Xem Nhiều 12/2022 #️ Vì Sao Có Phong Tục “Mua Mở Hàng”? / 2023 # Top 12 Trend | Namtranpharma.com

Xem Nhiều 12/2022 # Vì Sao Có Phong Tục “Mua Mở Hàng”? / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vì Sao Có Phong Tục “Mua Mở Hàng”? / 2023 mới nhất trên website Namtranpharma.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đầu năm ai cũng muốn vận hội hanh thông, làm ăn suông sẻ, làm quan có ngày khai ấn, kẻ sĩ có ngày khai bút, nhà nông có ngày khai canh, làm thợ có ngày khai công, người làm nghề buôn bán có ngày mở hàng, nhằm cầu cho có một khởi đầu thuận lợi để vận hành cửa hàng tốt lành.

Theo tâm lý chung mọi việc khởi đầu đều khó khăn, mà “Đầu đi thì đuôi lọt!”. Riêng trong nghề buôn bán lại càng bấp bênh, có ngày mua may bán đắt, có ngày ngồi suốt buổi chẳng ai ngó tới, có tháng lời lãi nhiều, lợi lộc lớn, có tháng thua lỗ mất cả chì lẫn chài, vì vậy không những chọn ngày mở hàng đầu năm, mà cả đầu tháng, đầu tuần, từng ngày còn phải để ý đến chuyện mở hàng: mở hàng vào lúc nào ? Bán cho ai “Nhẹ vía” để cả ngày bán đắt hàng?

Thông thường muốn được đông khách đến mua thì thái độ người bán hàng phải niềm nở, vồn vã, ân cần, bán nới giá hơn bình thường để cầu được đông khách và giữ được chữ Tín đứng hàng đầu. Song có người lại tưởng nhầm bán mở hàng phải bán cho đắt, người mua mặc cả chê đắt không mua bỏ đi, rốt cuộc ngồi lì suốt buổi không ai hỏi đến, thậm chí còn có  thái độ và ma thuật bỉ ổi cho là tại người mở hàng nặng vía, chửi rủa ngầm và “Đốt vía” người mở hàng. Người bán hàng như vậy không biết rằng: chính mình là người nặng vía nhất.

Ngày trước người ta muốn đi chợ sớm để được mau mở hàng có giá rẻ hơn chút ít, nhưng ngày nay nhiều người ngại mở hàng vì sợ vướng phải hạng người không biết mình bán hàng nặng vía lại đòi “Đốt vía” người mua mở hàng.

Chính vì vậy, thay vì mong đợi có được người mở hàng “mạng tốt”, các chủ cửa hàng nên giữ tâm trạng vui vẻ, lạc quan và niềm nở với bất kỳ khách hàng nào, đó mới là mở đầu thuận lợi cho một năm buôn bán hanh thông.

Vì Sao Có Tục Bán Mở Hàng? Bán Mở Hàng Thế Nào Cho Đắt Khách? / 2023

Vận may được xem là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần tạo nên sự thành công trong công việc của mỗi người.

Trong phong tục ngày Tết, đầu năm ai cũng mong muốn vận hội hanh thông, làm ăn suôn sẻ, làm quan thì có ngày khai ấn, kẻ sĩ thì có ngày khai bút, nhà nông có ngày khai canh, vậy nên người buôn bán cũng sẽ có ngày mở hàng. Dân gian vẫn thường có câu “Đầu xuôi đuôi lọt”, hàm ý những gì bước đầu gặp thuận lợi thì hứa hẹn những bước tiếp theo cũng sẽ trôi chảy, tốt đẹp. Vì vậy, việc chọn ngày mở hàng đầu năm, đầu tháng, đầu tuần đối với họ vô cùng quan trọng. Thậm chí mở hàng vào giờ nào, bán cho ai đầu tiên để cả ngày buôn may bán đắt cũng là việc được rất nhiều người buôn bán quan tâm.

Nghề buôn bán bất kỳ thời điểm nào cũng không thể loại bỏ yếu tố may rủi trong công việc làm ăn. Đây là một yếu tố nằm ngoài khả năng của con người, chính vì vậy, tục mở hàng đầu năm được xem như là một nghi thức mang tính chất tâm linh, có tác động tích cực đến công việc buôn bán.

Thông thường muốn việc kinh doanh của mình đắc lộc, người bán hàng cần có thái độ niềm nở, vồn vã, ân cần, buôn bán linh động, hàng hóa chất lượng tốt để vừa làm hài lòng khách, vừa giữ được chữ Tín hay chính là sự tin tưởng của khách hàng. Đừng hiểu nhầm rằng mở hàng phải bán giá thật cao, bởi điều đó sẽ khiến người mua khi mặc cả không thành sẽ chê bai, bỏ đi, rốt cuộc cả ngày chẳng có ai đến hỏi thăm và mua hàng. Nhiều tiểu thương không hiểu lại đổ cho vị khách vừa rồi là “nặng vía”, chửi rủa ngầm và “đốt vía”. Những người bán hàng như vậy không biết rằng trong trường hợp này, chính họ mới là người “nặng vía”.

Tục bán mở hàng cũng như nhiều phong tục dân gian khác của Việt Nam, đều hướng đến những điều tốt đẹp, may mắn. Dân gian tin rằng nếu bán mở hàng mà vui vẻ, nhanh chóng thì cũng giống như việc khởi đầu ngày mới với nhiều năng lượng tích cực. Niềm tin đó sẽ mãi trong sáng, đẹp đẽ nếu như người kinh doanh, buôn bán luôn đặt chữ Tín lên hàng đầu, phục vụ khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý. Nếu các tiểu thương có thể làm như vậy thì Phong Thủy Tam Nguyên tin rằng, ngày nào cũng sẽ là ngày mở hàng đầy may mắn và suôn sẻ.

Chọn người mở hàng: Dân gian quan niệm rằng, việc chọn người hợp tuổi để mua hàng đầu tiên trong ngày mở hàng sẽ giúp công việc kinh doanh được thuận lợi, vận may luôn tới với công việc buôn bán của gia chủ.

Cách thức mở hàng:

Điều quan trọng nhất giúp giữ chân khách và để họ tin tưởng, quay lại với cửa hàng chính là ở thái độ của người bán hàng và những nhân viên trong cửa hàng. Thái độ thân thiện, vui vẻ sẽ tạo cảm giác thoải mái, giúp tạo tâm lý thích thú và thúc đẩy nhu cầu mua sắm, sử dụng dịch vụ của cửa hàng hơn.

Điều thứ hai cần lưu ý chính là về giá cả. Có thể sử dụng nhiều chiêu trò khác nhau từ giảm giá trực tiếp, dùng code giảm giá, quà tặng đi kèm,…để kích thích sức mua hàng và bản năng mua hàng của khách khi đến với cửa hàng. Bên cạnh đó, đây là một chiêu thức quảng bá sản phẩm, thương hiệu rất tốt. Nếu việc áp dụng các chiêu giảm giá đi kèm với chất lượng sản phẩm không đổi sẽ giúp người mua mong muốn quay trở lại để tiếp tục sử dụng sản phẩm, dịch vụ ở đây. Ngược lại, nếu việc giảm giá kèm theo đó là sự sụt giảm về chất lượng sản phẩm sẽ không tạo được niềm tin nơi khách hàng, gây tác dụng ngược khiến hình ảnh cửa hàng trở nên rất xấu trong mắt khách hàng.

Điều cuối cùng là cách thức mở hàng. Nếu đây là một buổi khai trương thì nên tạo ra không khí tươi vui, sôi nổi, thu hút để giúp khách hàng dễ dàng bị hấp dẫn hơn. Còn nếu chỉ đơn giản là một buổi mở hàng đầu năm thì nên dọn dẹp sạch sẽ cửa hàng, bày biện những sản phẩm mới để giúp người mua cảm thấy thích thú hơn khi tới lựa chọn.

Mở Cửa Mã Là Gì? Ý Nghĩa Phong Tục Bạn Nên Biết / 2023

Mở cửa mã là cái tên nhiều người không biết tới nhưng phong tục khai mộ có lẽ thân thuộc hơn. Phong tục mở mã cửa đã có từ lâu và nguồn gốc xuất phát là được du nhập từ Trung Quốc. Trải qua một thời gian dài, phong tục mở cửa mã hay còn gọi là khai mộ đã trở thành tục lệ chính thức ở nước ta. Lễ này được tổ chức khi người đã mất được chôn cất sau ba ngày. Tục lệ này dựa trên tín niệm vong hồn người mất cần được mở cửa mã sau ba ngày chôn cất để siêu thăng nơi Tịnh đô.

Lễ cúng mở cửa mã theo quan niệm của đạo Phật

Theo quan niệm của đạo Phật, trong những ngày an táng người vừa mất, gia đình thường quá bận bịu nên không thể chăm lo cho mộ phần của họ. Mộ phần này thường sẽ do những người ngoài thực hiện từ việc đào, trôn, chăm sóc. Vì vậy, sau ba ngày chôn cất, con cháu mới trở ra mộ thăm viếng. Lúc này, con cháu cũng tiến hành đắp lại mộ phần và dọn cỏ khu mộ.

Theo đạo Phật, lễ này không gọi là lễ mở cửa mã mà là làm lễ an vị mộ. Gia đình thực hiện lễ này không cần mời thầy, lễ vật không cần cầu kỳ. Gia đình chỉ cần tự cúng một buổi đơn giản, thành tâm tỏ lòng tiếc thương người đã mất và cầu mong cho vong hồn họ có thể siêu thoát.

Lễ cúng mở cửa mã theo quan niệm của Nho giáo

Theo quan niệm của Nho giáo, việc mở cửa mộ cho vong hồn đi ra là không đúng. Sau ba ngày chôn cất, người nhà không làm lễ mở cửa mã mà là ra thăm mộ để tỏ lòng tiếc thương người đã mất. Lúc này, người thân mang theo một con gà kêu, hàm ý con mất cha mẹ như gà con bơ vơ khi mất mẹ. Mang theo một cây mía lau biểu tượng cho sự gầy gò, ốm yếu của mẹ cha lúc nuôi con khi còn sống. Ngoài ra, người nhà cần mang theo năm thẻ bùa để trấn yểm ma quỷ và vong hồn lang thang không được quấy nhiễu người vừa mất.

Bên cạnh đó, lễ vật cần chuẩn bị còn có cây thang năm tấc và ba ống trúc, là biểu tượng của Tam cang, Ngũ thường. Điều này thể hiện người chết đã làm tròn bổn phận của mình khi còn sống. Năm loại ngũ cốc cũng được chuẩn bị để người khi mất cũng có được những thứ cần thiết này quanh mình. Các lễ vật trên đều thể hiện sự tiếc thương và quan tâm của người sống cho người đã mất chứ không phải là lễ cúng mở cửa mã.

Nghi thức thực hiện lễ cúng mở cửa mã

Nghi thức làm lễ cúng mở cửa mã theo truyền thống cần phải làm lần lượt theo từng bước. Cụ thể như sau:

Lễ vật để làm cúng mở cửa mã không thể thiếu những thứ sau:

Một cái thang làm bằng bẹ chuối, đối với nam là bảy bậc và nữ là chín bậc.

Một cây mía lau, để cả ngọn và một ít vàng mã các loại.

Hai bình cắm hoa với hoa tươi và hai đĩa trái cây. Một bình và một đĩa dùng để cúng đất đai và cái còn lại để cúng vong.

Ba ống trúc dài khoảng bốn tấc, một đầu được vót nhọn. Một ống dùng để đựng muối. Một ống dùng để đựng nước. Với ống đựng nước cần phải bịt lại bằng nilon ở trên đầu.

Bốn cây đèn cầy.

Một trăm gam cho năm thứ đậu, năm thẻ tre dài bốn tấc được vót nhọn một đầu. Thẻ tre này sẽ được dùng để làm bài vị cúng ngũ phương ngũ thổ tôn thần.

Sáu chén chè và hai đĩa xôi.

Một bộ tam sênh gồm trứng, thịt và tôm.

Bảy cái chén, một bình trà, một bình rượu.

Mười tám con chim để phóng sinh thay cho phóng sinh sinh gà.

Tiếp theo, bạn hãy cắm năm thẻ tre đã được dán bài vị ngũ phương ngũ thổ tôn thần ở bốn góc và một cái ở giữa mộ phần. Cuối cùng, gia đình cùng thắp nhang trước mộ, mâm cúng thần và các bài vị tôn thần. Ngoài ra, bạn cũng cần thắp nhang các mộ xung quanh.

Thực hiện nghi thức cúng

Việc thực hiện nghi thức cúng thường sẽ được thầy do gia đình mời về làm lễ. Thầy cùng gia đình sẽ cùng thắp nhang khấn chứng minh lễ khai mộ. Cầu chư vị tôn thần dẫn dắt linh hồn người chết về nghe kinh, làm phép sái tịnh. Đại diện gia đình sẽ cầm cây mía và lồng chim, các thành viên khác chia nhau ít đậu. Gia đình sẽ đi theo thầy cúng vừa niệm kinh Phật vừa rải đều đậu ra xung quanh. Sau khi đi đủ ba vòng mộ thì gia đình về vị trí ban đầu để phóng sinh chim, đốt tiền vàng, lạy tạ tôn thần. Cuối cùng, thầy cùng gia đình dẫn vong về nhà cúng an linh.

Vì Sao Lại Nằm Mơ Thấy Có Bầu? Vì Sao Lại Nằm Mơ Thấy Có Bầu? / 2023

Nhiều người thường quên những chi tiết và hình ảnh diễn ra trong giấc mơ của mình Nếu muốn tìm hiểu ẩn ý của chúng, yêu cầu bạn phải nhớ rõ tình huống và hoàn cảnh cho tiết diễn ra trong giấc mơ, tuy là những giải đáp không hoàn toàn chính xác nhưng cũng một phần thỏa mãn tính tò mò của bạn.

Nằm mơ thấy có bầu là điều hoàn toàn bình thường. Giấc mơ này nhằm phản ánh hiện thực rằng bạn hay chơi đùa với trẻ con hoặc chính giấc mơ của bạn về một ngày làm mẹ.

– Giấc mơ này báo hiệu một sự khởi đầu với với những mối quan hệ mới tốt đẹp hơn.

– Có nhiều khả năng bạn sắp đạt được những mục tiêu và dự định mà mình đề ra từ đầu.

– Bạn được cho là sắp tham gia một số hoạt động trong lĩnh vực tâm linh.

– Nằm mơ thấy có bầu chứng tỏ cuộc sống của bạn sắp tới sẽ có nhiều tin vui và gặp nhiều điều may mắn trong các lĩnh vực như công việc, tình cảm.

– Khi bạn thấy một người quan trọng với mình mang bầu trong giấc mơ thì bạn nên cẩn thận bởi nguy cơ chia tay của hai người là rất lớn.

– Chiêm bao thấy bản thân đang thực hiện các cuộc kiểm tra định kì, khám xét nghiệm thai nhi thì đây là điềm báo rằng cuộc sống của bạn sắp có nhiều thay đổi và ngoặt sang một hướng đi mới.

– Nếu thấy mình đi siêu âm thì chứng tỏ những điều mới mẻ sắp xảy ra với bạn như chuyển nơi ở mới, có công việc làm mới.

– Mơ thấy mình sinh sớm hơn dự đoán của bác sĩ thì bạn nên chuẩn bị tốt hành trang cho mình trong những chuyến đi, hành trình mới sắp tới.

– Trong giấc mơ, nếu bạn thấy mình đang chờ sinh trong bệnh viện thì bạn nên cẩn thận trong lĩnh vực kinh doanh bởi việc bàn giao nhiệm vụ sẽ gặp nhiều rắc rối.

[xyz-ihs snippet=”chu-ky-cham-soc-kh”]

Bạn đang xem bài viết Vì Sao Có Phong Tục “Mua Mở Hàng”? / 2023 trên website Namtranpharma.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!