Xem Nhiều 2/2023 #️ Ưu, Nhược Điểm Của Dạy Và Học Online. Tại Sao Nên Chọn Nền Tảng E # Top 3 Trend | Namtranpharma.com

Xem Nhiều 2/2023 # Ưu, Nhược Điểm Của Dạy Và Học Online. Tại Sao Nên Chọn Nền Tảng E # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ưu, Nhược Điểm Của Dạy Và Học Online. Tại Sao Nên Chọn Nền Tảng E mới nhất trên website Namtranpharma.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Tại sao nên sử dụng phần mềm dạy và học trực tuyến qua internet” là một câu hỏi khiến nhiều người phải suy ngẫm. Nó khiến chúng ta phải có cái nhìn tổng thể, phân biệt rõ được lợi ích của việc này, cũng như mối tương quan giữa các hình thức học khác.

” Tại sao nên sử dụng phần mềm dạy và học trực tuyến qua internet ” là một câu hỏi khiến nhiều người phải suy ngẫm. Nó khiến chúng ta phải có cái nhìn tổng thể, phân biệt rõ được lợi ích của việc này, cũng như mối tương quan giữa các hình thức học khác. Trả lời câu hỏi đó đồng nghĩa với việc cần trả lời những câu hỏi sau:

Học Online có tốt hơn học offline không?

Học Online thì được lợi gì? Điểm bất lợi là gì?

Tại sao phải học online trong khi có thể tới lớp học Offline?

1. ƯU ĐIỂM

Vì là một hình thức học mới, nên ưu điểm của hình thức này rất dễ nhận ra:

* Với người dạy

Có thời gian chuẩn bị kỹ cho 1 khóa học, và khi tạo ra rồi có thể cập nhật nội dung theo thời gian và trình độ, do đó chất lượng trên 1 khóa học cũng tốt hơn

Giảm áp lực khi giảng dạy trực tiếp. Khi phải đối mặt hàng ngày với học viên, phải dạy hết lớp này tới lớp khác với cùng nội dung thì giảng viên chịu rất nhiều áp lực và sự nhàm chán. Do đó khi áp dụng hình thức dạy online họ được giảm tải rất nhiều.

Số lượng kiến thức chuyển vào bài học nhiều hơn, với chất lượng ngày càng tốt hơn nhờ sự trợ giúp của công nghệ. Do đó hiệu quả của việc giảng dạy cũng tăng lên nhờ áp dụng thêm công nghệ mới.

* Với người học

Tiết kiệm chi phí: Học phí rẻ hơn, không mất chi phí đi lại, chi phí cơ hội về thời gian.

Có thể học lại nhiều lần tới khi nắm chắc kiến thức.

Giao diện học tập tốt hơn với sự trợ giúp của công nghệ

Không bị ảnh hưởng bởi các học viên khác, hoàn toàn độc lập và tự do trong quá trình học

Chất lượng kiến thức hoàn chỉnh và được lưu trữ có thể tra cứu lại bất cứ khi nào

Không bị giới hạn về thời gian học, cường độ học, khoảng cách địa lý…

Được tự do lựa chọn giảng viên mình muốn học, tự do lựa chọn trung tâm.

* Với thời đại

Internet và các ứng dụng quay phát, sự phát triển của công nghệ thông tin đã giúp mở ra cánh cửa cho phép chúng ta có thể tham gia học tập trên môi trường online. Đây là một lợi ích rất lớn giúp con người dễ dàng tiếp cận kiến thức hơn, tiết kiệm chi phí và nguồn lực của xã hội.

Sự phổ biến của các công cụ: máy tính, điện thoại thông minh… giúp cho chúng ta có thể học được qua hình thức online.

Khắc phục được mặt trái của công nghệ: đó là giúp chúng ta tránh được các thông tin rác, không nguồn gốc, không đảm bảo… giúp chúng ta có thể hệ thống kiến thức từ nguồn đáng tin cậy.

2. NHƯỢC ĐIỂM

Bất kỳ 1 phương pháp nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm. Cần có cái nhìn 2 chiều để có đánh giá đầy đủ về vấn đề. Nhược điểm sẽ đánh giá trên từng yếu tố:

* Với giảng viên / trung tâm dạy online

Chưa quen với việc dạy online, dạy qua internet. Điều đó dẫn tới chất lượng nhiều khóa học chưa được tốt

Phụ thuộc trình độ giảng viên. Không phải ai cũng dạy tốt hay có kỹ năng truyền đạt tốt, điều đó dẫn tới sẽ có một số giảng viên giảng tốt, và nhiều người không tốt. Có thể cùng 1 nội dung kiến thức nhưng người giảng khác nhau sẽ đem tới cảm nhận khác nhau cho học viên. Hơn nữa nếu giảng viên không tiếp tục đầu tư chất xám cho khóa học thì cũng khiến khóa học của họ không nâng cao chất lượng so với sự phát triển của thời đại

Phụ thuộc công nghệ sử dụng và cách làm. Một số trung tâm không chau chuốt các sản phẩm, không đầu tư cho công nghệ để làm tăng chất lượng, mà chỉ hướng tới lợi nhuận. Điều đó có thể khiến các khóa học có chất lượng kém tràn ngập thị trường, gây rối loạn môi trường học online

* Với học viên

Việc độc lập tự do đi kèm với tự ý thức bản thân. Do đó nếu ý thức bản thân kém sẽ không phát huy được hiệu quả mà mô hình học online mang lại

Chưa biết cách đánh giá đúng sản phẩm: Do các khóa học online hầu hết đều phải trả tiền trước mới được học, do đó học viên cần có thêm khả năng đánh giá được sản phẩm: Sản phẩm nào tốt, giá hợp lý, giảng viên nào tốt, trung tâm nào có uy tín…? Nếu không sẽ rất dễ gặp phải sản phẩm kém chất lượng, hiệu quả không cao dẫn tới tiền mất tật mang, giảm lòng tin vào việc học online

* Với xã hội

Việc quản lý các tổ chức giáo dục online hiện nay chưa có quy chế rõ ràng, việc đánh giá hiệu quả khóa học hầu hết là do học viên đánh giá mà chưa có thước đo chuẩn, dẫn tới việc không kiểm soát được chất lượng và môi trường học tập.

3. GIẢI PHÁP

Dù có khá nhiều nhược điểm, nhưng không thể phù nhận vai trò của việc học online.

Cùng với sự phát triển của thời đại, học Online sẽ trở thành xu thế, là bước chuyển mình mạnh mẽ của phương pháp giáo dục kiểu mới: Giáo dục tự thân.

Bạn không phải phụ thuộc vào bất kỳ một trường lớp nào, giảng viên nào. Bạn hoàn toàn có quyền tự chủ động trong việc lựa chọn khóa học phù hợp, giảng viên ưa thích, và tự xây dựng ý thức học tập cho mình. Đó là đỉnh cao của “Giáo dục tự thân” và sự “Tự do”, khi mà mọi thứ đều do chính bản thân bạn quyết định.

Dù bạn có thích hay không, thì thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ. Khi càng ngày càng nhiều những con người tự do và hăng say học tập, thì xã hội càng cần đến những phương pháp học tập mới để đáp ứng nhu cầu của họ. Học Online không dành cho kẻ lười biếng. Bạn càng chăm chỉ thì bạn càng thấy được nhiều ưu điểm. Bạn càng lười biếng thì bạn chỉ thấy toàn nhược điểm mà thôi.

Hãy làm quen, thích nghi với nó. Vì có thể, thế hệ sau này của bạn sẽ học online toàn bộ. Nếu bạn không biết về nó thì làm sao bạn có thể giáo dục được con cái bạn? Hãy mở cửa và nhìn ra thế giới xem học online đang phát triển ra sao, và số lượng người trẻ đang ngày đêm học tập trên môi trường online nhiều đến thế nào. Một cuộc cách mạng trong giáo dục đang bắt đầu, và nó mang tên “Giáo dục trực tuyến – E-learning”

4. LÍ DO NÊN CHỌN HỌC TIẾNG ANH ONLINE CÙNG UPM

– Lý Do 01: Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho học viên mất gốc đến nâng cao

UPM sử dụng các giáo trình được nghiên cứu, chắt lọc kỹ lưỡng qua nhiều khoá học thử nghiệm, có tính ứng dụng cao giúp bạn tìm lại đam mê, động lực học tiếng Anh.

– Lý Do 02: Cam kết đầu ra chuẩn quốc tế.

Lộ trình học hiệu quả với những buổi ôn tập, kiểm tra đảm bảo đầu ra đạt chuẩn theo khung năng lực ngôn ngữ châu Âu.

– Lý Do 03: Chương trình học được cá nhân hóa.

Với việc học online, việc học được chủ động hơn. Giáo trình online, bài học được lưu lại, người học có thể tự học bất cứ lúc nào.

– Lý Do 04: Tiết kiệm chi phí

Trọn bộ khoá học với giá thành hợp lý, hơn nữa, việc học online giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại, tiết kiệm thời gian.

– Lý Do 05: Đội ngũ giảng viên 100% giáo viên có chuyên môn, đạt chuẩn quốc tế về CELTA, TESOL, TOEFL, IELTS 7.5, TOEIC 900 luôn theo sát lộ trình học.

ĐĂNG KÍ NGAY để nhận ƯU ĐÃI VÀ QUÀ TẶNG

Website: upm.com.vn

Platform : elearning.upm.com.vn

Hotline: 088 822 93 82

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Việc Học Online

Trong thời gian vừa qua, trường Quốc Tế TIS đã đưa chương trình học ONLINE CLASS đến với các TISer trong trường. Đây có thể xem là một hành động cụ thể và rất kịp thời trong thời gian học sinh đang phải nghỉ học tại nhà vì dịch Covid – 19. 

Không chỉ giảng dạy các môn văn, toán, lý … trong chương trình học của các em, các giáo viên của trường TIS cũng đã tìm hiểu và nghiên cứu để đưa ra những giáo trình sinh động, bổ ích trong từng giờ dạy như môn STEAM, học kể chuyện bằng tiếng Anh… để tăng cường tương tác của học sinh và giáo viên.  Chính bỏi sự phong phú này đã làm cho các lớp học ONLINE CLASS trở nên đầy hứng thú với ngay cả các bạn học sinh tiểu học và phụ huynh khi tham gia. 

Học online đáp ứng nhu cầu mọi lúc – mọi nơi của học sinh: Phương pháp học trực tuyến phù hợp với nhiều người, nhiều bậc học khác nhau. Học sinh dễ dàng tham gia lớp học dù ở nhà, nơi làm việc hay các địa điểm mạng internet công cộng…

Tiết kiệm thời gian học tập: So với phương pháp đào tạo truyền thống thì các lớp học qua mạng giúp học sinh tiết kiệm khoảng từ 20 đến 40 % thời gian đo giảm được thời gian đi lại và sự phân tán nhất là trong thời gian phòng chống dịch bệnh này.

Học sinh được học trực tiếp với các giáo viên thân thuộc và tăng sự tương tác qua không gian mạng.

Nội dung bài học được thể hiện sinh động, trực quan bởi các yếu tố khác như: video, âm thanh, hình ảnh…

Học sinh không có nhiều cơ hội trao đổi với các bạn bè

Thiếu sự kích thích và chủ động sáng tạo cho học sinh

Để bài giảng sinh động thì áp lực cho giáo viên là vô cùng lớn.

Khó khăn với các học sinh chưa có kỹ năng sử dụng internet tốt, nên cần có sự hỗ trợ của phụ huynh.

Tốc độ internet có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng lớp học.

Phân Tích Ưu Và Nhược Điểm Của Áo Đồng Phục

1. Ưu điểm của đồng phục

Đầu tiên, đồng phục giúp xây dựng hình ảnh, nét văn hóa riêng của mỗi tập thể, lớp học, trường học, công ty, doanh nghiệp,…Đây có thể được xem là một hình thức quả bá và truyền thông tiết kiệm nhưng đem lại hiệu quả cao, giúp hình ảnh của trường học hay công ty, doanh nghiệp đến với cộng đồng một cách gần gũi và dễ dàng nhất.

Thứ hai, việc mặc đồng phục mang lại giá trị về mặt tinh thần, khi mọi người đều có cảm giáng ngang nhau không phân biệt giàu nghèo, địa vị. Điều này là rất quan trọng, đối với học sinh, sinh viên giúp mọi người hòa đồng, tập trung hơn trong học tập, đối với tổ chức tạo tính đồng đội và tình thần đoàn kết trong cán bộ nhân viên.

Thứ ba, đồng phục là hình ảnh quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp, tổ chức. Khi toàn bộ nhân viên mặc áo đồng phục khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn vào thương hiệu của doanh nghiệp đồng thời gây sự thiện cảm và lấy đươc cảm tình từ phía khách hàng.

Cuối cùng, đồng phục giúp cho mọi người tiết kiệm được khoảng thời gian vô cùng lớn thay vì phải mất thời gian trong việc lựa chọn quần áo đi làm nhất là đối với phái nữ. Cùng với đó là bạn sẽ tiết kiệm được một khoản ngân sách trong việc phải mua sắm quần áo đi làm.

2. Nhược điểm của đồng phục

Mặc đồng phục mang lại rất nhiều lợi ích nhưng trong một số hoàn cảnh thì những bộ đồng phục đơn điệu khó đáp ứng được nhu cầu ăn mặng cũng như gu thời trang của mỗi người.

Đặc điểm của đồng phục là may đại trà, với số lượng lớn, site theo nhóm nên đồng phục thường may không được quá chuẩn như quần áo bình thường gây sự khó chịu cho người mặc. Đôi khi khiến khách hàng cảm thấy không đẹp, mất tự tin và kết quả là họ sẽ không muốn sử dụng đồng phục dẫn đến việc cảm thấy không thoải mãi về mặt tinh thần.

Có Nên Đăng Ký Học Online Tại Unica Không?

Không hạn chế về không gian và thời gian

Thay vì phải chạy xe từ nhà đến trường, từ trường về nhà rồi các khoảng thời gian chết khác nữa. Với việc học online bạn sẽ tranh thủ được tối đa thời gian của bản thân. Đặc biệt là học bất cứ lúc nào, lúc sắp ngủ, lúc đi du lịch…

Việc có thể tranh thủ học bất cứ lúc nào như vậy giúp ích cho bạn trong việc học tập. Không phải lúc nào chúng ta cũng sẵn sàng để học; mà lúc bạn sẵn sàng thì không phải muốn học là học được. Do đó việc học online giải quyết một lúc rất nhiều vấn đề.

Tiết kiệm chi phí và công sức:

Một khoá học thông thường có chi phí khá cao, mặc khác bạn không thể đem ra học đi học lại nhiều lần được. Học online khác phục những nhược điểm đó. Bạn có thể mở đi mở lại bài học, có thể dừng bất cứ lúc nào để suy nghĩ, ghi chép.

Khi gặp vấn đề khó khăn có thể mở bài học ra xem lại… Như vậy khoá học sẽ thuộc sở hữu trọn đời của bạn chỉ với một lần bỏ chi phí ra để mua. Thật đáng đồng tiền bát gạo phải không nào?

Một số lợi ích đặc biết khác:

Được cung cấp những tài liệu học tập được biên soạn bài bản và hệ thống từ cơ bản đến nâng cao. Học viên có thể chủ động tự lựa chọn cách học và tốc độ học phù hợp đối với mình. Tiếp cận và thuận tiện kết nối, tương tác giữa học viên và giáo viên, giữa các học viên với nhau.

Ở Unica mình thấy các giảng viên đều là những người có chuyên môn cao và nổi tiếng trong lĩnh vực của mình. Xin lấy một số ví dụ về những giảng viên mình biết tại Unica:

Về Yoga: Có Nguyễn Hiếu (đại sứ Yoga Việt Nam), Luna Thái (Cô gái vàng Yoga Việt Nam)…

Marketing, bán hàng, kinh doanh… thì có thầy Tuấn Hà (CEO Vinalink), Thầy Lê Thẩm Dương, Luật sư Phạm Thành Long,..

Âm nhạc, Ghita: Hà Kế Tú (HAKETU), Hiển Râu, Lương Bằng Quang…

Có lẽ nhắc đến những cái tên trên ít nhiều bạn cũng biết đến vài người đúng không nào? Tóm lại thì rõ ràng bạn rất nên đăng ký học tại Unica để được tiếp thu những kiến thức mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu.

Đây là một câu hỏi mà mình nghĩ là mọi người đều có những câu trả lời khác nhau sau khi học ở đâu đó. Việc học có thấy hiệu quả không phụ thuộc vào nhiều thứ, từ chất lượng , giảng viên… nhưng quan trọng nhất vẫn là cách chúng ta tiếp cận, độ quyết tâm cũng như mục tiêu khi đi học. Bỏ qua các yếu tố khác thì nhìn chung việc tại Unica khá tốt và mang đến hiệu quả bởi Unica đáp ứng được những tiêu chí 3.1, 3.2 và 3.3 mà chúng ta đã nói đến ở bên trên.

Thông qua bài viết này chúng tôi cũng xin tặng bạn mã giảm giá 40% áp dụng cho tất cả khoá học online tại Unica. Chỉ cần vào chọn khóa học bạn muốn học và nhập mã giảm giá :

Bạn đang xem bài viết Ưu, Nhược Điểm Của Dạy Và Học Online. Tại Sao Nên Chọn Nền Tảng E trên website Namtranpharma.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!