Uống Rượu Bia Như Thế Nào Để Không Ảnh Hưởng Xấu Tới Sức Khỏe?

Xem 3,366

Cập nhật thông tin chi tiết về Uống Rượu Bia Như Thế Nào Để Không Ảnh Hưởng Xấu Tới Sức Khỏe? mới nhất ngày 29/07/2021 trên website Namtranpharma.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,366 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • 5 Thực Phẩm Giải Rượu, Lợi Gan Dành Cho Người Hay Uống Rượu Bia
 • Cách Để Uống Bia Không Bị Say, Không Đỏ Mặt, Không Hại Sức Khỏe
 • Cứ Người Có Nhóm Máu O Uống Bia Đỏ Mặt Đúng Hay Không?
 • Giá Đậu Bắp 1Kg Bao Nhiêu Tiền Hôm Nay 2021, Mua Ở Đâu Tốt?
 • 15 Tác Dụng Của Đậu Bắp + 4 Tác Hại Nên Biết
 • Uống rượu bia như thế nào là an toàn?

  Không có một mức độ an toàn bắt buộc cụ thể nào được đề ra. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia, bạn có thể uống tối đa 14 đơn vị mỗi tuần, tương đương với 6 lon bia hoặc 6 ly rượu vang. Bạn không nên uống cùng một lúc số lượng bia hoặc rượu như vậy, mà nên chia đều cho các ngày trong tuần. Tối đa một lần uống bạn chỉ nên uống 3 lon bia hoặc 3 ly rượu vang. Bạn cũng không nên uống các loại rượu mạnh trong bữa ăn trưa.

  Uống rượu bia ở mức độ vừa phải giảm nguy cơ đột quỵ và tiểu đường

  Các nhà khoa học cũng đã ghi nhận rượu bia có những tác động tốt lên tim mạch. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng uống rượu bia với một mức độ vừa phải có thể làm tăng nồng độ các cholesterol tốt (như HDL-cholesterol), giúp làm giảm nguy cơ tạo thành cục máu đông gây hẹp hay tắc lòng mạch, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

  Theo chuyên gia của Đại học Harvard, Tiến sĩ Eric Rim, thì uống rượu bia với lượng vừa phải có thể làm tăng nồng độ cholesterol tốt lên đến 20%, với điều kiện bạn phải có một chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý. Nghiên cứu cũng cho thấy uống rượu bia với lượng vừa phải cũng có thể làm giảm nguy cơ tiểu đường bằng cách tăng độ nhạy cảm với insulin của mô.

  Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí The New England Journal of Medicine, một tạp chí uy tín về Y học của Anh dựa trên số liệu thu thập từ 12.480 phụ nữ ở độ tuổi 70 đến 81, những người uống rượu bia với lượng vừa phải có nguy cơ sa sút trí tuệ thấp hơn nhóm còn lại 23%. Phụ nữ uống một lượng nhỏ rượu bia cũng có trí não tỉnh táo hơn, ít chịu ảnh hưởng của tình trạng sa sút trí tuệ.

  Uống rượu bia gây hại cho sức khỏe như thế nào?

  Uống rượu bia với lượng vừa phải sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho cơ thể bạn. Tuy nhiên, ở Việt Nam, rượu bia lại thường bị lạm dụng và gây ra nhiều tác động xấu đến sức khỏe. Một số tác hại khi bạn uống rượu bia không có chừng mực là:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Đi Tiểu Nhiều Lần Khi Uống Bia Và Các Lý Do Khác
 • Tìm Hiểu Nguyên Nhân Và Tác Hại Của Việc Uống Rượu Đỏ Mặt
 • Hé Lộ Nguyên Nhân Chính Xác: Tại Sao Uống Rượu Mặt Lại Đỏ
 • Hội Chứng Đỏ Mặt Khi Uống Rượu Bia
 • Đàn Ông Môi Dày Thì Sao? Đẹp Hay Xấu? Xem Tướng Con Trai Môi Dày
 • Bạn đang xem bài viết Uống Rượu Bia Như Thế Nào Để Không Ảnh Hưởng Xấu Tới Sức Khỏe? trên website Namtranpharma.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv