Xem Nhiều 1/2023 #️ Ứng Dụng Quẻ 1 Thuần Càn Giải Đoán # Top 2 Trend | Namtranpharma.com

Xem Nhiều 1/2023 # Ứng Dụng Quẻ 1 Thuần Càn Giải Đoán # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ứng Dụng Quẻ 1 Thuần Càn Giải Đoán mới nhất trên website Namtranpharma.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đồ hình hướng không gian Trái đất quẻ Càn:

Càn tượng trưng cho trời và năng lực sáng tạo. Tất cả các vạch đều là vạch liền, tức vạch dương, ý nghĩa là tất cả các đơn quái liên kết để hợp thành trùng quái này, cả quẻ chủ lẫn quẻ hỗ, đều là Càn. Đó là tột đỉnh của dương lực. Càn là ánh sáng, sự mạnh mẽ, tích cực, đồng thời còn mang hàm ý sự hành động và sự bền gan, trì chí. Nói rộng ra, Càn đại diện cho vũ trụ đang biến dịch không ngừng.

Do đó, Càn cũng hàm ý sự mô phỏng con đường của trời, con đường cần cù trong suốt cả ngày, và con đường của sự nỗ lực không ngừng lẫn sự chăm chỉ, siêng năng. Kinh Dịch tìm cách áp dụng các nguyên lý của trời đất vào công việc và hành xử đạo đức của con người. Càn thay cho con đường của trời, còn quẻ kế tiếp, Khôn, giải thích con đường của đất. Cả hai, trời và đất, đứng đầu trong Kinh Dịch.

Càn tượng trưng cho sự sung thịnh của vạn vật, khỏe mạnh, tráng kiện và sum suê. Nhưng đang giữa sự cực dương thì âm tất sẽ nảy sinh. Do đó, lời khuyên là nên thật cẩn thận. Biết lưu ý sẽ tránh được điều bất ngờ và sự cố.

© Đoán Quẻ 01 Thuần Càn Trong Cuộc Sống

Mọi việc đều diễn ra đúng theo kế hoạch hoặc sự mong đợi. Thành công và danh tiếng lẫn vận may đều biến thành hiện thực. Tuy nhiên, sự quá tự mãn, sự quá thỏa mãn và kiêu ngạo hay thái độ hống hách sẽ đưa đến những điều không may. Do đó, phải biết cẩn trọng, chu đáo và suy nghĩ khi làm mọi việc.

Ước muốn: Có thể đạt được. Nhưng phải biết cởi mở và khiêm tốn khi thực hiện mọi việc.

Hôn nhân: Người đàn ông này sẽ là một người chồng tốt. Sự quá cao vọng sẽ dẫn đến thất bại.

Tình yêu: Thành công là điều có thể. Nhưng nếu cả hai bên đều ích kỷ, kết quả tình bạn sẽ tan vỡ.

Gia đạo: Hạnh phúc và thịnh vượng. Tuy nhiên, kiêu ngạo và hoang phí sẽ dẫn đến lụn bại.

Con cái: Khỏe mạnh, hết sức hạnh phúc và tràn đầy khả năng, nhưng phải không được làm hư chúng bởi sự nuông chiều quá đáng trong khi chúng trưởng thành. Nhiều con trai hơn con gái. Thai nghén: con trai.

Vay vốn: Thành công, nhưng phải xử lý cẩn thận trong toàn bộ quá trình.

Kinh doanh: Sẽ thu được lợi nhuận, nhưng vẫn chưa thích hợp để cố gắng khuếch trương lớn dựa trên lợi nhuận đó.

Thị trường chứng khoán: Giá cả hiện giờ đang cao nhưng chẳng bao lâu sẽ giảm giá; bán đi.

Chờ người: Người sẽ tới là người thân thiện và sẽ mang đến vui vẻ.

Tìm người: Hình ảnh đó còn ở rất xa. Việc tìm kiếm sẽ mất nhiều thời gian. Nên tìm về hướng tây bắc.

Vật bị mất: Sẽ tìm lại được, nhưng sẽ phải mất thời gian. Tìm ở hướng tây bắc.

Du lịch: Tốt đẹp, thuận lợi.

Kiện tụng và tranh chấp: Nếu vụ kiện hợp lý, bạn sẽ thắng; nếu không, kết quả sẽ hết sức tệ hại.

Việc làm: Hãy cẩn thận và chuyên cần; bạn sẽ đạt được mục tiêu hay kỳ vọng của mình. Cấp trên có thể sẽ cất nhắc, nâng bậc hay thăng chức cho bạn; nhưng phải thận trọng.

Thi cử: Điểm cao, nhưng không được chây lười, biếng nhác hay buông lỏng.

Kinh doanh mới, thay đổi nghề nghiệp, chuyên môn hay chỗ làm: Tốt nhất hãy giữ nguyên tình trạng, vị trí hoặc thân phận hiện tại. Tuy nhiên, các đầu tư kinh doanh mới thì có triển vọng.

Thời tiết: Trời trong.

Xem sự nghiệp: hiện tại khó khăn, tương lai thành công.

Xem nhậm chức: chưa được.

Xem nghề nghiệp: chuyển nghề phải chờ thời cơ.

Xem tình yêu: Nam có duyên phận, nữ thì không.

Xem hôn nhâ n: giữa chừng không thành, nữ thì tốt.

Xem đợi người: sẽ đến muộn.

Xem xuất hành đi xa: nên chờ cơ hội khác.

Xem sự việc: nếu có tính thiện thì không bị ngăn trở.

b. Nếu dự báo theo hào động cho biết:

Nếu động hào 1:

Báo công danh, sự nghiệp, thi cử đều có cơ thành đạt. Nếu có dự muốn và làm gì thì tháng Năm âm theo Tiết khí sẽ toại chí., còn riêng đối với người tuổi Thân, Mùi trong tháng 7 và 8 đạt như ý.

Nếu tiến hành việc gì phải dựa vào sự giúp đỡ của người khác. Người địa vị cao không nên cao ngạo, gặp khó khăn không bi quan. Hành động hợp lẽ cuối cùng thành công.

Nếu kinh doanh và làm ăn cho biết:

– Xem tài vận: nôn nóng muốn thành công ngay sẽ gặp bất lợi ngay và hao tổn tiền của.

– Xem khai trương: chưa nên tiến hành vi thời cơ chưa đến.

– Xem buôn bán và giao dịch: chưa có thời cơ, nếu cứ tiến hành bản thân thiệt thòi, nên đợi thời gian tiếp nữa.

Khổng Minh Thần Toán được QUẺ SỐ 001 – THƯỢNG THƯỢNG Thiên môn nhất quải bảng, Dự định đoạt tiêu nhân. Mã tô phường thảo địa, Thu cao thính lọc minh. Cửa trời treo bảng đề danh, Càng treo giá ngọc, càng dành phẩm tiên. Âm vang ngựa thét băng miền, Cuối thu ồ ạt vẫn truyền tiếng nai.

Quẻ này chủ: Con Rồng hiện trên ruộng, rất lợi khi gặp người đại nhân quân tử. Được thì suốt ngày nơm nớp, chiều tới thì lo lắng giữ gìn. Bởi thế nên lấy đó mà tự cường ở trên thì không kêu, ở dưới thì không lo. Thật là Đại cát vậy.

Quẻ này cầu bất cứ việc gì cũng đều được may mắn, vì câu thứ ba tả rằng “Nay người xin cầu như con ngựa hí ngoài đồng cỏ xanh tươi” và câu thứ tư còn thêm rằng “Cuối thu được nghe tiếng nay”. Cảnh thanh thản an nhàn biết bao, vậy còn gì hơn nữa.

Ý quẻ muốn nói rằng: cầu xin việc gì đều toại nguyện. Buổi phú quý, vinh hoa ắt đến, và hoá rủi thành may, đó là một quẻ đại cát, cầu danh cầu việc đắt thành vậy.

Hơn nữa, câu thứ nhất đã nói rất rõ rồi “Cửa trời treo bảng đề danh”, cầu danh, cầu mưu, cầu lợi đều đạt. Còn lo gì nữa.

Số hên: 10, 11, 21, 31, 1. Nếu muốn đánh số hên, đều đạt thành mỹ mãn 1 quẻ tốt cho việc cầu lợi.

Nếu động hào 2:

Báo mọi sự hình như có sự hỗ trợ của thần linh, mọi mưu vọng có khả năng toại nguyện. Công danh, quan lộc, sự nghiệp, tiền đồ, phúc thọ đều đạt, duy cầu tài (kinh doanh, buôn bán) không đạt.

Người có địa vị cần theo chính đạo, cần trọng dụng người tài đức.

Nếu kinh doanh và làm ăn cho biết:

– Xem tài vận: hiện đang tương đối tốt, có khả năng phát tài.

– Xem khai trương: nên tiến hành, sau khai trương còn có quý nhân giúp.

– Xem buôn bán và giao dịch: bản thân và đối tác đạt ý nguyện, sau giao dịch có tài lộc không nhỏ.

QUẺ SỐ 002 – THƯỢNG THƯỢNG

Địa hữu thần,

Thậm uy nghiêm.

Hưng bang, phụ quốc,

Tôn chủ tà dân.

Đất này là đất có thần

Hữu cầu tất ứng, bội phần hiển linh,

Hưng bang Quốc phụ dân sanh,

Khuôn phù đức cả, thanh bình công cao.

Quẻ này chủ mưu vọng bất cứ một chuyện gì đều được thuận toại. Quan lại bói xem thì có cái vui thăng quan tiến chức. Kẻ sĩ bói xem thì có cái mừng đạt được công danh. Kẻ muốn xem về tiến trình thì phúc lộc lâu dài. Người muốn xem về sự nghiệp thì cơ sở vững bền. Tất cả đều tốt đẹp, duy chỉ có cầu tài thì vô vọng.

Quẻ này khá lắm, cầu mưu việc gì đều không trở ngại. Cầu tài có tiền, cầu công danh được lên chức, cầu duyên nợ được toại lòng, nhưng phải tận tụy và thành tâm với việc cầu, đừng làm những đều trái với lương tâm.

Bởi vì ta đã hiểu rằng: Đức là tất cả, đức tạo nên hạnh phúc cho người. Cho nên quẻ chú ý khuyên nhủ người nên tạo đức thêm dày, để được trọn việc sở cầu.

Căn cứ ý quẻ nói trên, sự cầu xin của người, hãy nén lòng góp sức người trong gia đình, đừng nản chí, ráng sức tiến tới, thì sẽ giải quyết được vấn đề của người trông mong trong mai sau. Dẫu là quá tốt đẹp, mọi sự hanh thông, chỉ hiềm cần cố gắng mới được. Chớ không phải việc dễ, mà chẳng cố. Đánh số rất tốt. Số hên: 22, 20, 2, 32.

Nếu động hào 3:

Báo phải tích cực cầu tiến, đang có một dịp may, đề phòng dễ mất cơ hội, nếu tiến hành phải hành động đến cùng.

Việc tiến hành nên vào trước: tháng 5 (Ngọ) hay năm Ngọ, ngày Ngọ.

Việc làm đang thuận lợi, nhưng phải làm gấp mới đạt.

Nếu kinh doanh và làm ăn cho biết:

– Xem tài vận: tài vận chưa đến, nếu cứ gấp gáp tiến hành sự việc sẽ thất bại.

– Xem khai trương: chưa nên tiến hành cho dù bản thân đã chuẩn bị kỹ, nếu cho kinh doanh thì lại không nên.

– Xem buôn bán và giao dịch: khi quan hệ với đối tác phải khiêm nhường, phô trương sẽ thất bại; buôn bán bình thường.

QUẺ SỐ 003 – TRUNG BÌNH

Có nếm được cái khó bậc nhất trong muôn khó mới là người thượng đại nhân. Người xin được quẻ này nên hết sức tiến lên. Nếu chỉ ỷ thân cậy thế không lo hoạt động thì chẳng những không tiến mà còn thoái nữa là khác.

Những việc cầu xin của người. Như là bông hoa ở nơi kinh kỳ Trường An, thơm đẹp vô cùng mà lại ở nơi xa xôi. Song chẳng sao cả, người chỉ nên tính toán kỹ lưỡng và nắm lấy cơ hội, rồi mau tiến tới thì sẽ thấy sáng lạn và thành đạt trong việc cầu xin.

Ý quẻ nói: Việc cầu xin tuy còn xa xôi, nhưng ý đã định làm thì nên thực hành ngay đi, đừng chần chờ nữa ắt sẽ lỡ dịp may. Vận may sắp đến cần đưa tay ra bắt lấy thì sẽ ắt thành.

Quẻ dạy: Làm ăn phải đi xa chổ khác. Mưu sự ở một chỗ chẳng thông, cần trì chí. Quẻ này nếu cầu tài chỉ có thề đạt một nửa và phải gắng sức đi xa mới mong. Số hên: 43, 13, 23, 33, 30, 3.

Nếu hào 4 động:

Báo sự thành công còn phải chờ ngày sau, hiện tại cần chí lớn. Tuổi trẻ mà đắc chí, tự mãn, tự thỏa mãn với cái gì đã có thì nhanh suy tàn, thất bại.

Báo: cần có sự thận trọng, lúc ban đầu (hay tiền vận) có khó khăn, sau cuối cùng đạt yêu cầu. Không vội vàng mà hỏng việc. Nửa năm đầu không thuận lợi, nửa năm sau mới thành công.

Nếu kinh doanh và làm ăn cho biết:

– Xem tài vận: chỉ thắng lợi khi bản thân nắm chắc thời cơ.

– Xem khai trương: chưa có thời cơ cho khai trương công việc.

– Xem buôn bán và giao dịch: cần phân tích kỹ thực trạng, so sánh được mất, nếu không làm được điều này thì dừng lại.

QUẺ SỐ 004 – TRUNG BÌNH

Quẻ này chủ đại khí vãn thành, người có chí lớn muốn đắc ý phải lúc về già. Ví thử lúc thanh xuân đà đắc ý thì rồi đây cũng như Cam La đời Tần, Vương Bột đời Đường mà thôi. Vũ đã phong nhiêu: gió đạp mưa vùi ý nói gian nan lận đận cuộc đời phong trần như Cam và Vương.

Người cầu được quẻ này, muốn cầu xin việc gì, hãy nên hoãn lại, hãy dò dẫm tiến tới mới hay. Bởi như hoa xuân rất tươi đẹp nhưng đâu chịu nổi mưa đùa gió tạt. Ngược lại hoa cúc tuy sanh trưởng trong mùa thu khí hậu hàn lạnh mà vẫn thơm tươi, chẳng sợ tuyết sương gì cả. Vậy ý quẻ khuyên ta nên chờ thời, đừng nên quá nóng, dù giàu sang hay công danh có muộn mấy đi nữa cũng đừng buồn, vì như hoa Cúc mùa Thu nở muộn mà vẫn thơm tho, hương sắc tốt tươi, chờ đợi là tốt, nhứt là thay đổi chổ ở, nơi làm càng không nên nóng ruột.

Quẻ dạy: Nhẫn nhẫn! Bôn ba chẳng qua thời vận. Công danh tiền bạc như mây nổi giửa trời, hơi nào phải lụy. Khương Tử Nha 80 tuổi mới nên danh, Cam La 12 tuổi đã nên phận, thì đã sao? Cầu tài nên chờ đợi. Chưa tốt lắm. Số hên: 44, 4, 14, 34, 24, 40.

Nếu động hào 5:

Báo hành động phải đợi thời cơ, nông nổi làm hỏng việc lớn. Nếu thời cơ đến phải hành động ngay vì có nhiều thuận lợi. Gặp thời cần đem hết trí lực ra để phục vụ xã hội, làm lợi bản thân.

Nếu kinh doanh và làm ăn cho biết:

– Xem tài vận: đang vượng phát, lợi dụng thời cơ này mà sinh tài lộc.

– Xem khai trương: đã có thời cơ tiến hành, sau khai trương mọi việc đều như ý.

– Xem buôn bán và giao dịch: buôn bán có lợi nhuận cao, giao dịch thành công và như ý.

QUẺ SỐ 005 – THƯỢNG THƯỢNG

Quẻ này chủ đợi thời hãy hành động, Người xin được quẻ này nên chờ nuôi tinh thần để chờ dịp thần phân phát, nhất thiết chớ khinh cử vọng động để đến nổi chịu hại. Thuận theo thì khá, ngược lại ắt mệt đó.

Quẻ này tốt lắm. Vận thời sắp đến lúc hanh thông, vì đã đến lúc thuận theo thiên thời. Bởi quẻ nói: Mùa Xuân có sấm động, mùa hạ có gió đông, đó là hiện tượng của trời đất giao thái, thì con Rồng ắt đến lúc tung hoành trong mây, mà Cọp dữ kia cũng phải kinh sợ, và khi gió mây tụ họp càng là lúc đắc chí của Rồng. Hơn nữa, Rồng là tượng trưng cho thần oai cao thượng, thanh bình an vui. Cho nên người cầu xin được quẻ này, sở cầu mưu ắt được toại nguyện.

Tuy nhiên, thời vận hanh thông cần phải chờ có cơ duyên, như câu chót trong quẻ nói “gió mây hội họp, mới là dịp may thành đạt” vậy.

Quẻ dạy: Cầu tài, cầu danh thì tốt nhất, nếu cần chờ ngày Dần, ngày Thìn thì đẹp hơn. Vì quẻ có biểu tượng Rồng và Cọp. Đánh số nên lấy con nầy làm căn bản. Tốt lắm. Số hên: 5, 15, 25, 35, 50, 55.

Nếu hào 6 động:

Báo vạn sự khó hay dễ đều do mình quyết định. Nên hành động và cầu mong những điều hợp với sức của bản thân, cần thực tế hơn thì mới thành công.

Mọi việc có thành hay không, chờ vào cuối năm, tháng Chạp, cần nhẫn nại đợi chờ.

Nếu kinh doanh và làm ăn cho biết:

– Xem tài vận: hiện đang đi xuống, mọi việc cần thận trọng.

– Xem khai trương: chưa nên tiến hành.

– Xem buôn bán và giao dịch: buôn bán đi xuống, giao dịch khó thành.

QUẺ SỐ 006 – TRUNG HẠ

Tưởng rằng điều khó hiểu ai ngờ đã tìm ra. Lâu nay không biết chỉ tại ít để ý tới việc đời, không nghiên cứu kỹ sự vật đó thôi. Quẻ này ngụ ý khuyên ta nên đi tìm tìm lấy cái đạo huyền diệu cho cuộc sống của mình. Thực ra thì cái diệu đạo chẳng ở đâu xa, chỉ là sự giác ngộ của mình đó thôi.

Người cầu xin được quẻ này nên lưu tâm về việc đã định cầm mưu và phải tính toán kỹ lưỡng từ đầu, bởi trong quẻ câu thứ nhất nói rất là tế nhị. Hơn nữa, ta muốn thành đạt theo ý nguyện thì càng nên khéo léo và dò dẫm từng bước tiến, chớ quá nóng nảy gây những điều không hay.

Ý quẻ muốn khuyên nhủ ta thận trọng, cân nhắc trong mọi công việc nhất là việc đang tính làm ăn tiểu tâm nghiên cứu chu đáo, rồi hãy tiến tới thì mới mong thành đạt. Sách có câu �Dục tốc bất đạt� vậy.

Quẻ vừa phải. Cầu tài không mấy lợi. Cầu danh phải cố gắng, may ra mới mong thành đạt. Nhẫn Nhẫn. Việc đánh số, cầu hên xuôi, ít thuận lợi. Thận trọng. Số hên: 16, 26, 36, 6, 60, 66.

Đoán Điềm Giải Mộng (1)

CHIÊM BAO

HAY MỘNG TƯỞNG

Qua ba bài “Cổ nhân danh số” nói về 40 con số từ đời nhà Thanh qua các nhân vật trong Tam Quốc Chí, đến nay đã biến thành 120 con số đề qua các giấc chiêm bao. Kỳ này xin luận về các giấc chiêm bao mong giúp bạn đọc suy ngẫm thêm (TV)

Nằm chiêm bao cũng là “điềm” dự báo đến mọi người. Chiêm bao tức nói đến điềm thấy trong lúc lúc ngủ, có nghĩa điềm ấy cho chúng ta dự đoán được tính cát hung sắp đến, đôi khi được báo cả chuyện đã xảy ra. Vì thế đa số người cho việc đoán điềm giải mộng thuộc mê tín dị đoan.

Lý do tương đối được mọi người công nhận từ các nhà khoa học từng chứng minh, tại sao người ta khi ngủ lâu lâu lại gặp một giấc chiêm bao có lành có dữ, đấy là do trạng thái tâm sinh lý trong người không ổn định dẫn đến một giấc mộng đẹp hay xấu. Một lý do khác, do con người quá lao tâm hay lao lực trong ngày, hoặc khi ngủ có tư thế nằm không đúng cách, khiến tâm thất (tim) bị đè, nén, làm phát sinh ra những cơn mộng sảng…

Giải thích về hiện tượng nằm mộng từ tâm sinh lý : như ban ngày khi nhìn thấy chung quanh những chuyện làm ảnh hưởng đến tâm lý gây sốc, thí dụ như có người thấy một bạn thân trước đây có cùng hoàn cảnh, nhưng nay bỗng nhiên anh ta có tiền tiêu xài không chút dè xẻn, quần áo bảnh bao, ôm nhiều gái đẹp chân dài trong tay, cử chỉ thân mật nồng nàn; còn mình thì trái lại vẫn còn là kẻ nghèo túng, quần áo cũ nát, chân tay lem lấm và cô độc, cuộc sống phải tính chi li từng đồng khi sử dụng đến tiền. Vì thế trong tư tưởng sinh ra ghen tỵ, thèm muốn như người bạn đã nhìn thấy ban ngày, và tư tưởng đó không thể giải thoát những hình ảnh đang ám ảnh liên tục trong trí nhớ.

Đến đêm về ngủ, người đó có thể nằm chiêm bao thấy mình làm đủ mọi cách để có tiền, như đánh cướp nhà băng theo kiêu “găng-tơ” trong phim Mỹ, hay mua vé xổ số trúng được giải độc đắc, hoặc được chia tài sản bất ngờ v.v.. trở thành người giàu có hơn cả người bạn đã thấy lúc ban ngày, lúc đó sẽ ăn chơi, tiêu xài, phóng túng hơn hẳn người bạn cũ. Trong giấc chiêm bao người đó còn thấy cả tương lai lẫn hậu sự, có khi thấy một toán cướp bỗng xuất hiện giậ̣t đi hết số của cải vừa có; hay đang say sưa bên người đẹp gặp phải chồng, người yêu cô ta xông đến đánh ghen, chém cho nhiều nhát dao chí mạng máu chảy lênh láng, hoặc bị dí súng vào trán mà bóp cò, thật hãi hùng và khủng khiếp.

Nằm mơ trong trạng thái đó sẽ làm giật mình mà tỉnh giấc, sau khi miệng kêu la ú ớ, đồng thời giấc mơ vừa đẹp vừa dữ cũng tan biến khỏi tâm trí.

Còn hiện tượng nằm chiêm bao vì lao tâm, lao động mệt nhọc cũng phát sinh những giấc mộng linh tinh, do ban ngày đầu óc căng thẳng với công việc, nên về đêm thường xảy đến những cơn mộng dữ hơn là mộng lành. Đây là biểu hiện của hiện tượng trí não đang tổn thất, dễ sinh đau ốm bệnh hoạn.

Hay các hiện tượng nằm mộng khác :

– Ngủ không đúng cách : nhất là khi ngủ để một vật đè nặng lên người, ngủ nằm sấp, ngủ nghiêng lệch về bên tim, đều làm con người thấy khó thở, ảnh hưởng đến hệ thần kinh dễ sinh ra mộng mị.

Tuy nhiên xưa nay các nhà triết học, các chuyên viên nghiên cứu về thế giới thần bí, văn hóa tâm linh, cho rằng hiện tượng nằm chiêm bao rất khó lý luận, để giải thích ông Diêu Vĩ Quân trong cuốn “Bí ẩn chiêm mộng (NXB Quảng Tây, năm 1993) đã viết :

1/- Nằm chiêm bao là một bộ phận không thể tách rời trong cuộc sống đời thường.

2/- Ai cũng có những giấc chiêm bao, liên quan đến mọi mặt trong cuộc sống.

3/- Nằm chiêm bao có tính sáng tạo và dự báo.

4/- Các nhà khoa học, các giới văn nghệ sĩ, các nhà kinh doanh… đều cần sự giúp đỡ của những giấc chioêm bao.

Những nghiên cứu về các giấc chiêm bao xảy đến cho con người, hiện còn đang được các nhà khoa học tiếp tục tìm hiểu về hiện tượng duy tâm này.

Chính vì thế đằng sau các giấc mộng hay các điềm dự báo đang còn là ẩn số, khi phân tích người ta thấy chúng đang thuộc về lĩnh vực thần bí, tâm linh, hay từ hiện tượng bệnh lý gây nên. Vì các điềm dự báo ấy không có định luật phát sinh như Lịch pháp, Tướng pháp có lý thuyết, chu kỳ rõ ràng.

– NGUỒN GỐC

Trong quá trình phát triển, người ta thấy những điềm được báo trước như giấc chiêm bao đã có lịch sử từ lâu đời.

Bắt đầu từ thuyết “vạn vật hữu linh” của người cổ đại, là kết tinh phức tạp giữa sinh hoạt xã hội với sinh hoạt tâm lý. Khi tính sùng bái thần linh trong xã hội đã phát triển rộng rãi, mọi người xem giấc chiêm bao như điềm được thần linh mách bảo, báo trước sự cát hung, nó đã hay sẽ xảy đến cho cá nhân hay cả một tập thể.

Người Hy Lạp nói chiêm bao có từ thời cổ, vì trong “Thần thoại Hy Lạp” có nhắc đến nước Thèbes, có một con yêu tinh mặt sư tử thân người, tên Sphinx.

Con Sphinx thường đứng cheo leo trên một mỏm đá phía ngoài kinh thành, gieo rắc cho khách qua đường muôn vàn nỗi đau khổ. Nó bắt mọi người phải giải đoán những câu hỏi đầy tính huyền bí do nó đưa ra, nếu không đáp được sẽ xé xác ăn thịt. Vì thế biết bao người vô tội bị con Sphinx xé xác mà chết thảm.

Về sau mọi người gọi những vấn đề nan giải trong các giấc chiêm bao mang tính thần bí, là “điều thần bí của Sphinx”.

Còn người Trung Hoa cho rằng, chiêm mộng và thuật giải đoán của họ bắt đầu thịnh hành từ đời nhà Tần (thế kỷ thứ III Tr.CN), nhưng trước đó đã mang tính phổ biến sâu rộng trong dân chúng qua mấy thế kỷ trước.

Họ lấy từ chữ Chiêm để chiết tự : Chiêm là nhìn vào điểm, là hỏi, có chữ bốc (bói) và chữ khẩu (nói). Chiêm mộng là nói ra những gì thấy trong giấc chiêm bao, tức nói điều họa phúc đã ẩn chứa trong đó.

Trong cuốn “Đế Vương thế ký” của Hoàng Phủ Dật có viết thuật giải đoán mộng như sau :

– Hoàng Đế (một nhân vật huyền thoại của Trung Quốc, được nói đến sau Phục Hi, Thần Nông vào những năm từ 2879 đến 258 Tr.CN) khi nằm mơ thấy gió lớn thổi quét tất cả bụi bẩn trong thiên hạ, rồi lại thấy có người cầm chiếc nỏ nặng nghìn cân chạy đuổi theo một đàn dê có cả ngàn con….

Tỉnh giấc Hoàng Đế tự giải đoán điềm mộng như sau :

– Gió (phong) là hiệu lệnh, như vị tướng cầm quân trên trận mạc. – Bụi bẩn bay đi theo sau cơn gió (tức hậu). Trong thiên hạ có ai họ Phong tên Hậu ?

– Còn chiếc nỏ nặng nghìn cân, tức có sức mạnh phi thường (lực). Đuổi đàn dê cả ngàn con, tức người có tài chăn dăt (mục). Trong thiên hạ có ai họ Lực tên Mục ?

Thế rồi Hoàng Đế dựa vào giấc mộng mà tìm được hai người có tên Phong Hậu và Lực Mục phong cho làm quan. Sau hai người này làm vẻ vang cho Hoàng Đế, đánh đông dẹp bắc, mang chiến thắng về cho sơn hà xã tắc, dân chúng sống trong cảnh thanh bình như thời Nghiêu Thuấn.

Trước đời Tần thuật chiêm bốc đã có, nhưng triều đình chưa cất ra một chức quan để trông coi, sau Tần Thủy Hoàng mới có phủ Khâm Thiên Giám, mục đích coi các điềm cát hung xảy ra trong trời đất, các vị “thái sư”, “bốc sư” nhìn các tinh đẩu trên bầu trời dời đổi, nhìn thấy cường độ ánh sáng chiếu xuống trái đất, mà đoán ra quẻ (chiêm tinh), cũng từ việc này họ giải đoán những giấc mộng cho vua, hoàng hậu đến các cung tần mỹ nữ trong khi ngủ nằm mộng thấy được.

Đến đời Hán người ta chia ra sáu loại chiêm bốc :

1/- Thiên văn : coi về mặt trời, mặt trăng, tinh đẩu, mây mưa, khí hậu.

2/- Lịch phổ : căn cứ sự vận hành của mặt trăng quay quanh trái đất để tính lịch Can Chi – Ngũ Hành – Tiết khí. Tính các tinh đẩu cát hung mỗi ngày, để dự báo điều tốt xấu.

3/- Ngũ Hành : căn cứ vào biện chứng tương sinh, tương khắc giữa Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thô mà suy ra điều lành dữ.

4/- Thi quy : kiểu bói bằng xương thú, mu rùa và “phệ” trong Chu Dịch

5/- Hình pháp : thuật xem địa hình, người, khí cụ, vật dụng và gia súc .

6/- Tạp chiêm : có nội dung bao quát hơn, nó gồm 5 cách xem như trên và đoán giải mộng.

Trong tạp chiêm nói “mộng” là do kinh ngạc mà sinh ra, vì nội dung của mộng thường rất đáng sợ, chủ yếu trong mộng thường gặp “lành ít dữ nhiều”.

TẠI SAO CÓ THUẬT GIẢI ĐOÁN

Khoa học ngày nay vẫn coi con người là một “sinh vật” có đầu óc phát triển nhất trong các loài động vật. Vì con người được hình thành từ kỷ Paleocene trên 60 triệu năm về trước, từ loài vượn cao cấp. Đến kỷ Miocene tức cách đây 4 triệu năm, dần dần được chuyển hóa thành loài hominid. Nhóm này có óc lớn nhưng hàm răng nhỏ, lưng khòng, đi hai chân, biết chế tạo ra dụng cụ để lao động, sau được đặt tên Homo Erectus – người đứng thẳng – sau thời kỳ băng hà, loài người “thông minh” bắt đầu xuất hiện.

Nhưng lịch sử chỉ có thể khẳng định, các nhà khảo cổ học tìm thấy bằng chứng sinh hoạt của loài người vào năm 11.000 Tr.CN, với các dụng cụ đánh lửa, vũ khí bằng đá – tức thời kỳ đồ đá.

Trong xu thế còn man khai, con người chỉ tin đến Thượng đế và các vị thần bảo trợ; nên khi trong thân thể phát sinh một số hiện tượng, mà tự bản thân con người không thể tự khống chê hay chủ động, như nằm chiêm bao, nháy mắt, ù tai, nốt ruồi, chỉ tay v.v… và thấy chúng không xảy ra theo đúng một chu kỳ nào nhất định, nên cho đó là điềm được thần linh báo tin chuyện lành dữ.

Thời gian từ thời kỳ đồ đá đến thời kỳ văn minh, con người đã có trí óc phân tích, có chữ để viết, qua những hiện tượng trên đã tự suy luận và kiểm chứng qua các kinh nghiệm đã xảy ra, thấy chúng rất huyền bí, báo trước cho biết một thứ tin tức hung kiết. Dần dần với kinh nghiệm đã đúc kết thành sách, và các nhà đoán điềm giải mộng ra đời.

Thời Hán Vũ Đế đã có 15 quyển “tạp chiêm” xem về ù tai, nháy mắt và hắt hơi. Qua các đời vua sau, có rất nhiều sách nói về cách giải mộng lành, mộng dữ không theo một quy luật hay phương pháp nào, chỉ do kinh nghiệm dân gian mà viết ra tham khảo.

Những thí dụ sau đây thuộc cách giải đoán khi nằm chiêm bao thấy áo quần :

– Thấy mặc áo mới : tật bệnh

– Thấy người cởi quần áo : khẩu thiệt

– Thấy người mặc áo xanh : quan chức

– Thấy người mặc áo vàng : đại hỷ

– Thấy người mặc áo xanh lục : vợ có thai

– Thấy người mặc áo trắng : đại cát

– Thấy người mặc áo đỏ : có kiện thưa

– Thấy nữ nhân đang mặc áo : đại hung

– Thấy người mặc quần áo rách : vợ có bệnh

– Thấy người đội khăn trắng che đầu : có tang

– Thấy người xài khăn rách : tốt – khăn mới : xấu

– Thấy giày dép : mọi sự đều tốt

– Thấy người đeo thắt lưng : có việc đến quan làng

– Thấy người mặc quần có dây đeo : mọi việc không đúng sức mình

Ngoài cách giải đoán trên còn cách đoán phản mộng :

– Thấy thây ma, đám ma, chết đuối : hên

– Thấy cưới hỏi : xui

– Thấy tiền : gặp chuyện thị phi

– Thấy mua xe : mất xe

– Thấy chủ nợ đến đòi : có tiền

Có một chuyện về phản mộng :

– Đời nhà Thục có thư sinh tên Tô Hiệp, nhà nghèo nhưng ham học, có tư tưởng hướng Phật. Trước ngày đi thi Tô Hiệp xin vào chùa tỉnh tâm, niệm Phật, xin phù hộ cho được trúng tuyển trong thi cử.

Tô Hiệp được nhà chùa cho ở riêng một phòng để yên tâm ôn tập, giữa đêm nằm ngủ mơ thấy trên bức họa treo bên kệ, có một chữ thư pháp trông rất đẹp nhưng ý nghĩa của nó làm Tô Hiệp đâm ra lo lắng, đó là chữ “sầu”, phía sau lại thấy các đồ dùng trong phòng tự nhiên to lớn.

Sáng ra Tô Hiệp kể lại giấc mộng cho vị trụ trì biết, anh ta lo sợ sẽ thi rớt, vì mộng báo chữ “sầu”, vị trụ trì còn là thuật sĩ trong ngành chiêm bốc đã ôn tồn giải đoán :

– Đó là điềm tốt đẹp, tuy chữ sầu mang ý nghĩa của điềm xấu, không vui, lại thêm có đồ vật to lớn hiện đến, tức sẽ gặp tin vui lớn bất ngờ. Vì đây là phản mộng, chắc chắn thí chủ sẽ thi đậu làm quan to.

Quả nhiên khoa thi ấy Tô Hiệp đậu tiến sĩ, làm quan vào năm Quảng Chinh thứ 19.

Cũng một chuyện khác về phản mộng :

– Tưởng Uyển thời Tam Quốc nằm mơ thấy từ sừng một con bò đang chảy máu lênh láng xuông tân mũi. Tỉnh giâc bèn cho là gặp phải ác mông, nên nhờ bốc sư Triệu Trực giải đoán dùm. Bốc sư liền nói :

– Ông đã nhìn rõ ràng thấy máu từ sừng con bò chảy ra. Sừng hợp hợp với Mũi thành chữ Công. Vậy đây là giấc mộng lành không phải mộng dữ, và nay mai ông sẽ làm quan đến chức công hầu.

Sau này Tưởng Uyển được phong hầu thật.

Từ cách giải phản mộng đã nảy sinh ra nhiều tục lệ trong dân gian, như :

– Đầu năm lì xì : hiểu theo nghĩa đen là “phát tài” và theo nghĩa bóng phân phát tiền bạc tức bị mất tiền, nhưng trong năm trái lại sẽ thu tiền về nhiều hơn.

Những người Hoa buôn bán tại nước ta, đầu năm ai đến cửa hàng của họ dù có mua hàng hay chỉ để hỏi giá, đều được chủ nhân tặng cho một bao lì xì màu đỏ. Đầu năm chủ cửa hàng phát càng nhiều bao màu đỏ, trong năm sẽ thu về gấp năm gấp mười lần; họ tin như thế và trở thành tục lệ.

– Đầu năm chưa qua khỏi ngày rằm (tức trước ngày Nguyên tiêu) : người ta chỉ đi đám ma nhưng không đi đám cưới. Lý do, đám ma là chuyện buồn nhưng trong năm sẽ gặp nhiều sự̣ vui vẻ; trái lại tuy đám cưới là ngày vui nhưng trong năm sẽ gặp nhiều chuyện buồn phiền.

Mặc dù giải mộng không có quy luật cụ thể, nhưng các bốc sư lâu ngày đã nghiệm đến ảnh hưởng của Âm Dương, Ngũ Hành, Can Chi, họ phối hợp chúng vào việc giải mộng hay vào những hiện tượng bộc phát bất ngờ như ù tai, máy mắt, hắt hơi để giải đoán điềm lành, dữ.

Thí dụ máy mắt bên phải liên hồi vào ngày ngọ, giờ tý. Theo thuật đoán mộng, nếu máy mắt vào ngày Ngọ sẽ có cãi nhau, vào giờ Tý sẽ có lộc. Nhưng các bốc sư khi đoán quẻ lại kết hợp ngày và giờ, yếu tố nam nữ (nam tả nữ hữu) để thành lời giải đoán :

– Nếu nam nhân máy mắt, thì đây là cuộc tranh cãi về một buổi ăn uống sắp đến, nhưng người găp máy mắt không phải trả tiền cho buổi ăn uống (điềm lành).

– Nếu nữ nhân máy mắt, có tranh cãi về tài lộc, nhưng sẽ gặp thất bại (điềm xấu).

Vì bên phải thuộc âm là nữ, nên ảnh hưởng trực tiếp vào ngày Ngọ (chủ đề), còn giờ Tý chỉ thêm vào dự báo cho rõ nghĩa (bổ túc cho chủ đề).

Ngoài ra các bốc sư còn xem tuổi của người nữ có tương sinh hay tương khắc với ngày Ngọ hôm đó không.

Thí dụ nữ nhân tuổi Tỵ, nếu tương hợp (gồm nhị hợp, tam hợp : Tỵ – Thân là nhị hợp; Tỵ, Dậu, Sửu là tam hợp) chuyện cãi nhau sẽ mang phần thắng; nếu tương khắc (Dần, Thân, Tỵ, Hợi tứ hành xung) có thể thua cuộc. Nếu không tương sinh hay tương khắc tức bình hòa, thì chuyện cãi nhau ấy không làm cho phải buồn phiền.

Theo thời gian con người có tư tưởng sùng bái thần linh đến tiêu cực, đã phát sinh ra nhiều việc mê tín hơn, vì vậy các bốc sư có nhiều cách giải đoán phức tạp hơn cho các điềm chiêm bao, ù tai, máy mắt, hắt hơi… như trực giải (giải ngay giấc mộng), chiết tự (theo lối ráp nét chữ trong chữ Hoa), phá dịch (phản mộng) v.v..

Các bốc sư phải tinh thông biện chứng thuyết Âm Dương Ngũ Hành, biết quan sát tinh đẩu, nhất là chòm sao Thái Tuế. Mỗi năm ở cung nào, tháng nào, ngày nào và giờ nào bị sao Thái Tuế chiếu mệnh; cũng như về vận khí bốn mùa xuân hạ thu đông.

Giải mộng còn phải biết tuổi tác, giới tính của từng người, để phân định cho 6 loại đoán mộng như sau :

1/- Chính mộng, 2/- Quái mộng, 3/- Tư mộng, 4/- Tẩm mộng, 5/- Hỷ mộng và 6/- Cự mộng.

Biết đến 6 loại dự báo về mộng nhằm giúp việc giải đoán cho chính xác, vì hiện có nhiều người trước khi ngủ muốn mơ thấy một giấc chiêm bao, đa số để phục vụ cho ý đồ tìm số hay sự vật để đánh đề. Đây gọi là “cầu mộng”.

Cầu mộng là trước khi ngủ người ta muốn thấy “Kỳ” tức gặp giấc chiêm bao lành, và “Nhượng” tức không muốn thấy điềm hung. Phương pháp Kỳ mộng, Nhượng mộng là do mê tín phát sinh, vì trong tư duy người mang tính sùng bái thần thánh, cũng như có quan niệm người chết nhưng linh hồn vẫn tồn tại và đang ở khắp nơi; trước khi đi ngủ đầu óc luôn liên tưởng, cầu khấn thần thánh hay vong linh người chết về báo cho gặp một giấc mơ lành tránh gặp mộng dữ.

Khi dùng phương pháp cầu mộng tức làm cho thần kinh lúc ngủ bị ức chế, nên Kỳ mộng – Nhượng mộng chưa chắc được xem là chính mộng (mộng thật), có thể chỉ là quái mộng hay tư mộng (mộng ảo) thôi !

Hãy để giấc ngủ đi vào tự nhiên, đừng tạo “áp lực” lên não bộ, như thế mới có chính mộng, và việc dự báo mới có kết quả, nhưng chưa chắc đã đúng với lời giải đoán.

Vương Phù nhà tư tưởng tiến bộ vào thời kỳ cuối nhà Đông Hán, cả đời không ra làm quan, ở ẩn và viết sách. Ông có bộ “Tiềm phu luận” nói về thuật trị quốc, trong một số chương nói về triết học thần bí, có chương ông luận về mộng.

Vương Phù thừa nhận, ông có những nhận thức độc đáo về đoán mộng, và đoán mộng có một ảnh hưởng nhất định trong nền văn hóa thần bí Trung Hoa. Với các loại mộng được xem là chính mộng, trong đó được chia làm hai loại là Hỷ mộng và Cự mộng, tức mộng lành và mộng dữ; đồng thời trong chính mộng có phản mộng.

Khi giải đoán phải tính đến không gian và thời gian của người nằm mơ thấy mộng, tính đến tướng sang hèn, tư duy hằng ngày khi nhìn ngắm vạn vật và bệnh lý nếu có, nhất là người có bệnh suy nhược thần kinh.

Nói về không gian thời gian, như trong khu phố đang được bàn tán về một người bỗng nhiên có của hoạnh tài, chỉ trong một ngày từ kẻ nghèo khó bỗng trở thành người trưởng giả. Ai ai cũng mong ước được như người đó, nên tối ngủ có những giấc mơ thuộc về vàng bạc châu báu, ngọc ngà gấm vóc, cao lương mỹ vị v.v… là thuộc ảo mộng, tư mộng, không mang ý nghĩa nhất định.

Nói về tướng sang hèn, người giàu có luôn có những giấc mơ đẹp, thấy có kẻ hầu người hạ, phục dịch đến nơi đến chốn, có người đến cầu thân, chịu sa ngã trong vòng tay quý tộc để tìm chốn nương thân, ít khi xảy ra mộng dữ, muốn xem phải tính đến cự mộng, phản mộng.

Còn người nghèo, suốt ngày kham khổ lao động chân tay, sáng tối bị chủ nhân hành hạ mắng nhiếc, đêm về chỉ thấy toàn ác mộng, xem đến quái mộng.

Nói về tư duy, con người ung dung thư thái luôn nhìn mọi người với vẻ ôn hòa, điềm đạm, ít khi gặp mộng dữ nếu không bị cú sốc làm ảnh hưởng. Còn người có con mắt biển lận, tham lam, giàu có nhưng đêm nằm không sao yên giấc vì đầu óc luôn nghĩ đến cách kiếm tiền và thường lo sợ trộm cướp đến nhà, làm sao có được những giấc mộng lành, là những giấc mộng thuộc về tẩm mộng.

Nói về bệnh lý cũng suy ra nhiều giấc mộng hoang tưởng, như người bệnh nặng luôn mơ thấy Ngưu đầu Mã diện, Hắc bạch vô thường. Người thất tình, cô quả luôn mơ thấy có người cùng ân ái v.v…đây cũng thuộc về quái mộng.

Dù chính mộng (quái mộng, tẩm mộng) nhưng lúc giải đoán đôi khi thành phản mộng, hoặc không thể giải cho chính xác nếu thuộc tư mộng, ảo mộng.

Vì mộng do trạng thái tâm sinh lý, do thân xác mỏi mệt mà hình thành, mộng chính là linh cảm từ con người nhưng không nhìn thấy đoán ra, vì thế mộng có những điều mơ thấy đã xảy ra và những điều sẽ xảy ra.

Mặc dù Vương Phù giải thích cặn kẻ về mộng, nhưng mọi người vẫn tin trong những giấc mộng của họ có những điềm được dự báo. Nên sách đoán điềm giải mộng ra đời rất nhiều là vậy.

Chúng tôi không thể kể hết về các giấc mộng cùng việc giải đoán.

Filed under: Tâm linh | Tagged: Tâm linh, Thiên Việt |

Nhị Thập Bát Tú Và Ứng Dụng Trong Quan Niệm Văn Hóa Cổ Phương Đông

“Ngửa mặt xem các vì sao thấy sáng nhấp nháy không định thì không quá 3 ngày ắt có gió lớn trọn ngày. Mây đen đêm che ở miệng sao đẩu thì gió mưa cùng nổi…” ( Võ bị chế thăng chí).

Trong sách Tần khắc vạn pháp quy tông, bộ Thiên ca quyết, quyển chi tam( Theo Lê Văn Sửu):

Mùa Xuân, sao và mưa nắng.

Ngày gặp Tú thất nhiều mưa gió,

Thường qua Tú Khuê trời nắng to,

Vị, Lâu, hai tú trời âm mưa lạnh,

Mão, Hư mặt trời cao chuyển sáng,

Gặp Sâm Tỉnh Chủy thì gió to,

Tú Quỷ sao chìm. Mặt trời, mặt trăng tối,

Hay là Đường Liễu Tinh mây mù,

Gặp Tú Trương Dực làm cuồng phong,

Chẩn Giác đêm mưa ngày lại sáng,

Nếu gặp tú Cang cát đá cũng bay,

Đê Phòng Tâm Vĩ có mưa và gió rít,

Cơ Đẩu liền nhau trời muốn mưa,

Ngưu nữ mưa lún phún dính mình,

Còn đế Hư Nguy gió to dấy lên,

Nhưng đến canh ba thì lại thấy trăng sao,

Đó là khẩu quyết của chính tổ sư, Xuân đi lệnh, lệnh bất hư danh

Hư Nguy Thất Bích trời âm một nửa

Khuê lâu vị mão mưa lâm thâm

Mão Tất liền nhau lẫn sắc vàng

Chủy Sâm Tỉnh đúng là mưa gió

Quỷ Liễu Tú trời làm mưa xuống

Tinh Trương Dực Chẩn, chập tối bắt đầu âm u

Bá Giác Cang hai tú đó mặt trời có mây,

Tú Đê Phòng Tâm Vĩ, đón nhiều gió to,

Cơ Đẩu Ngưu Nữ trời nắng to,

Lệnh mùa chuyền nhau đúng diệu quyết

Pháp sư cầu mưa suy cho kỹ và tỉ mỉ

Hư, Nguy, Thất, Bích, trời nắng to,

Khuê, Lâu, Vị , Mão, mưa lâm thâm,

Tất, Chuỷ, Sâm, Tỉnh, trời âm u, mưa,

Không mưa thì lại có sinh ra những giải sương,

Quỷ, Liễu, trời âm thấp và sắc vàng,

Khách vừa lòng, đường xá thật dễ đi,

Các sao Trương, Dực, Chẩn, trời quang không có mây mưa,

Các sao Giác, Cang, mưa với gió,

Đê, Phòng, Tâm ,Vĩ, mưa nhè nhẹ,

Cơ, Đẩu, Ngưu, Nữ, dựa vào đó mà đi núi,

Nếu gặp tháng bảy và tháng tám,

Thần âm sấm ẩnvào phủ riêng, vắng tiếng kêu,

Mùa thu gom sấm, sấm ẩn ở đâu, Pháp tử theo dấu vết

mùa thu hay là cầu, tạnh ráo,

Hư, Nguy, Thất, Bích, nổi cuồng phong

Có mây, không mưa, âm u đều đều,

Nếu gặp tú Khuê, cuồng phong nổi,

Lâu, Vị, Mẫo, Tất, chuyển sang sáng trời,

Gặp phải Chuỷ, Tỉnh, Sâm, thì có sấm với mưa,

Mưa đá hết sạch mây làm cho giờ ngọ sáng mà âm,

Các tú Quỷ, Liễu, Tinh, khí trời sáng, mây sương giống như có mưa,

Càng gặp Dực, Chẩn, trời âm lạnh,

Gặp kỳ Giác, Cang, mưa không thể chệch được,

Đề, Phòng, Tâm , Vỹ, thường có mưa sương,

Cơ, Đẩu, Ngưu, Nữ, hư có tiếng kêu,

Các thứ đó nếu gặp mùa Xuân, Hạ đến,

Mưa gió bay chéo nhau rồi trời lại sáng,

Pháp tử suy nghĩ đúng bí quyết,

Lên đàn cầu đảo, tiếng thơm lan rộng rãi.

Mơ Thấy Bạn Cũ Ý Nghĩa Là Gì ? Giái Đoán Và Con Số Tương Ứng

Mơ thấy bạn cũ đã chết

Giấc mơ này là điềm báo không tốt cho những mối quan hệ của bạn. Bạn cần cẩn thận trong các mối quan hệ. Tránh tranh chấp không đáng có, khéo léo và tinh tế trong cách cư xử để không làm mất đi những mối quan hệ tốt đẹp.

Mơ thấy gặp lại bạn cũ thời thơ ấu

Ý nghĩa của giấc mơ này cho biết cuộc sống của bạn đang có nhiều áp lực, bế tắc. Bạn muốn có một cuộc sống thuận lợi hơn hoặc có thể vứt bỏ tất cả để trở về với những ký ức tươi đẹp, cuộc sống vô ưu, vô lo trước đây. Mơ thấy giấc mơ này bạn phải dành nhiều thời gian cho bản thân, phải thư giãn nhiều hơn, tránh căng thẳng không đáng có.

Mơ thấy bạn cũ qua đời:

Khi mơ thấy bạn cũ chết là điềm báo sắp tới bạn sẽ gặp nhiều chuyện xui xẻo trong cuộc sống. Vì vậy bạn cần tránh xa những tranh chấp không cần thiết.

Mơ gặp bạn thân cũ

Mơ thấy mối quan hệ của mình và bạn cũ bị rạn nứt

Điều này cho thấy bạn chưa thực sự tin tưởng và hài lòng vào các mối quan hệ tình bạn và tình yêu. Do đó, việc dành thời gian xem xét lại các mối quan hệ của mình để có thể hiểu và thông cảm cho những người bạn yêu quý là một điều cần thiết. Đồng thời bạn cũng nên hỏi thăm và quan tâm những người quan trọng với bạn nhiều hơn.

Mơ gặp lại hội bạn cũ

Điềm này là một điềm xấu. Báo cho bạn biết sắp tới bạn sẽ có hao hụt về tài chính, công việc làm ăn không thuận lợi. Có thể trong tương lai gần bạn sẽ bị mất tiền, mất của hay mất những thứ mà bạn vô cùng yêu quý.

Mơ thấy bạn cũ yêu mình

Nếu gặp giấc mơ này chắc hẳn bạn nên vui mừng. Điều này cho bạn biết sắp tới bạn sẽ có quý nhân phù trợ, công việc thuận lợi, có nhiều cơ hội thăng tiến. Đồng thời cũng có nhiều khởi sắc trong việc kinh doanh.

Giấc mơ này muốn nhắn nhủ với bạn nên cẩn thận với những người xung quanh mình. Bởi lẽ, giấc mơ này là điềm báo có người đang muốn hãm hại bạn.

Mơ thấy bạn học cũ mà bạn ghét

Đây là một điềm báo tốt. Những vấn đề bạn đang trăn trở, lo âu sẽ được giải quyết một cách êm đềm.

Mơ thấy mình cùng bạn bè cũ ăn uống cùng nhau và cười đùa vui vẻ:

Trái với những suy nghĩ của bạn, đây là một giấc mơ không mấy tốt lành. Nó nhắc nhở bạn vấn đề tài chính của bạn không được tốt, cẩn thận tránh mất cắp.

Mơ thấy bạn cũ đến thăm nhà

Bạn mơ thấy bạn cũ đến thăm nhà là một điềm báo tốt cho đường tình duyên của bạn. Trong tương lai gần bạn sẽ được người yêu thương mình và có một tình yêu lâu dài và hạnh phúc.

Mơ thấy cùng bạn cũ trốn học đi chơi

Ngủ mơ gặp bạn cũ thì nên đánh số mấy?

Nếu mơ thấy bạn cũ thì bạn nên đánh số 06, 38, 83.

Trong giấc mơ thấy bạn cũ thời thơ ấu thì chọn số 14, 41, 01.

Chiêm bao thấy bạn cũ thời sinh viên ghi ngay con 27, 63,80.

Ngủ mơ gặp lại bạn cũ chọn số nào may mắn? Đó là 12, 83, và 64.

Thấy bạn cũ qua đời trong mơ đánh đề số 00, 44 và 74.

Nếu gặp bạn cũ thời trung học trong mơ đánh số 35, 68, 59.

Thấy cùng bạn cũ trốn học trong giấc mơ của bạn thì nên đánh ngay con 23 và 37.

Mơ thấy ăn uống và tám chuyện cùng bạn bè cũ nên chọn đánh số 22, 54, 66.

Nằm mơ gặp bạn cũ cùng lớp thì đánh con gì? Bạn nên chọn ngay số 15 và 71.

Bạn nằm mơ thấy cùng bạn đi học chọn lô đề số 22.

Thấy bạn và bạn cũ ngượng ngùng trong mơ thì đánh số 33.

Khi mơ có rất nhiều bạn cũ thì chọn số 86 hoặc 89.

Bạn đang xem bài viết Ứng Dụng Quẻ 1 Thuần Càn Giải Đoán trên website Namtranpharma.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!