Top 7 # Những Điềm Báo Trước Khi Trúng Số Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Namtranpharma.com

Những Điềm Báo Trước Khi Chết

Những người tu hành đã đắc đạo, họ an lạc, tự tại, thong dong giữa hai bờ sống chết, họ có thể tái sinh về bất cứ cõi giới nào họ muốn. Còn chúng sanh mê muội, phàm phu tục tử đều phải tùy nghiệp mà thọ sanh, tức là sau khi chết, phải chịu sự dẫn dắt của nghiệp lực mà thọ sanh về cảnh giới thích ứng cho nghiệp mà mình đã gây tạo. Nói vậy không có nghĩa là Phật tử tin vào thuyết định mệnh, tức là cái đã sắp đặt sẵn mọi chuyện, mình phải đi theo cái có sẳn ấy. Ở đây, không phải vậy, người Phật tử tin rằng mình là chủ nhân ông của chính mình, tuy nhiên, một khi mình không làm chủ được mình để cho ác nghiệp đã được xảy ra, thì chính cái nghiệp ấy sẽ trở lại điều khiển mình. Do đó người Phật tử hãy thận trọng trong mọi hành vi, lời nói và ý nghĩ của mình, từ nơi đó sẽ đưa chúng ta tới an lạc, và cũng từ nơi đó sẽ đưa chúng ta đến khổ đau.

Trước khi một người chết, có những điềm báo trước, có thể tùy theo mỗi người mà có cảm thọ khác nhau về cảnh giới thiện hay cảnh giới ác, và những điềm này sẽ giúp cho ta dự đoán được nơi thọ sanh của người quá cố.

Những điềm lành báo trước sẽ có thể sinh về Tịnh độ:

Tâm hồn không bị bối rối Biết trước ngày giờ chết Tâm niệm chân chánh không mất Biết trước giờ chết mà tắm rửa và thay quần áo. Tự mình niệm Phật, niệm có tiếng hoặc niệm thầm Ngồi ngay thẳng, chấp tay niệm Phật mà chết Mùi thơm lạ lan tỏa khắp nhà Có hào quang sáng soi vào thân thể Nhạc trời vang dội giữa hư không Tự nói ra bài kệ để khuyên dạy người ở lại.

Những điềm báo trước sẽ có thể thác sinh lên cõi trời:

Móng lòng thương mến Phát khởi thiện tâm Lòng thường vui vẻ Chánh niệm được rõ ràng Thân thể không bị hôi hám Sống mũi không xiên xẹo Tâm không giận dữ Tâm không luyến ái tài sản, vợ, chồng, con, dòng họ Mắt luôn trong sáng Ngửa mặt lên trời và mỉm cười

Những điềm báo trước sẽ có thể tái sinh trở lại cõi người:

Đến khi chết vẫn nhớ nghĩ đến điều lành Thân không đau khổ Ít nói lời phô trương, thường nghĩ nhớ đến cha mẹ Tai thường muốn nghe tên họ của anh chị em và bầu bạn Đối với việc lành dữ nhận rõ không lầm loạn Tâm tánh ngay thẳng không ưa sự dua nịnh Biết rõ bà con bạn bè giúp đỡ cho mình Thấy bà con trông nom sinh lòng vui mừng Dặn dò mọi việc trong nhà trước khi chết Sanh lòng chánh tín, thỉnh Phật, Pháp, Tăng đến đối diện quy y.

Những điềm xấu báo trước sẽ có thể đọa vào địa ngục:

Gặp phải tình trạng con cái và bà con đều nhìn kẻ sắp chết bằng đôi mắt ghét bỏ Người sắp chết thường đưa hai tay lên mà rờ mó hư không Dù bạn lành có khuyên bảo điều hay cũng không tùy thuận Người sắp chết kêu gào than khóc Đi ra đại tiện, tiểu tiện mà không hay biết Nhắm nghiền đôi mắt Thường hay che úp mặt mày Nằm nghiêng mà ăn uống Mình mẩy miệng mồm đều hôi hám Gót chân, đầu gối luôn run rẩy Sống mũi xiên xẹo Mắt bên trái hay động đậy Hai mắt đỏ ngầu Úp mặt mà nằm Thân hình co rút và tay bên trái chấm xuống đất

Những điềm báo trước sẽ có thể thác sinh vào cõi giới ngạ quỷ:

Ưa liếm môi miệng Thân nóng như lửa Thường lo đói khát và hay nói đến việc ăn uống Mắt thường hay trương lên mà không nhắm Hai mắt khô khan như mắt chim gỗ. Đầu gối bên phải lạnh trước Tay bên phải thường nắm lại

Những điềm báo trước sẽ có thể thác sinh vào loài súc sanh:

Yêu mến vợ con, đắm đuối không bỏ Ngón tay và ngón chân đều co quắp Khắp trong thân mình đều toát ra mồ hôi Tiếng nói ra khò khè Miệng thường ngậm đồ ăn

Trích trong sách của một Lạt-Ma Tây-Tạng

Nên Lưu Ý Những Điềm Báo Trước Khi Chuyển Nhà

Chuyển nhà là việc di chuyển đồ đạc từ nhà cũ qua nhà mới. Theo tín ngưỡng dân gian thì việc chuyển nhà là một việc rất quan trọng.

Khi muốn chuyển nhà đến một nơi khác hoàn toàn mới thì có rất nhiều điều phải lo toan. Từ xưa, ngoài việc phải làm một lễ cúng trước khi chuyển nhà thì việc lưu ý những điềm báo trước khi chuyển nhà cũng là điều cần phải quan tâm.

Điềm báo trước khi chuyển nhà là những việc có khả năng báo hiệu trước cho sự may rủi của chúng ta trong tương lai khi chúng ta chuyển nhà.

Mỗi con bướm bay vào nhà sẽ báo hiệu những điềm lành khác nhau.

Những con bướm có màu sáng sặc sỡ sẽ mang đến điều tốt lành về tình cảm, những ai chưa có người yêu thì sẽ có người thương, người đã kết hôn thì báo hiệu cho một cuộc hôn nhân viên mãn hơn.

Những con bướm có màu xám bay vào nhà có thể bạn sắp nhận được một tin vui trong công việc, được thưởng hoặc được thăng chức nhanh chóng.

Vậy nên các bạn đừng bao giờ xua đuổi hoặc giết chúng đi vì làm như vậy sẽ làm giảm đi vận may của chính bạn.

– Cây cối đâm chồi, nảy lộc

Đây là dấu hiệu của những khởi đầu tốt đẹp, sẽ có nhiều thành công trong cuộc sống và công việc, đem lại niềm tin và có sức sống mới.

Gia chủ nên chăm sóc cây cối thật tốt vì cây cối có tác động rất lớn đối với phong thủy ngôi nhà mới của bạn.

Nếu như ngôi nhà mới mà bạn sắp chuyển đến có những cành cây héo úa thì bạn nên dọn dẹp, cắt tỉa thật sạch sẽ bởi những điều đó là biểu hiện cho sự tàn lụi.

– Chó chạy vào nhà

Từ xưa thì loài chó đã là một loài vật trung thành và là một người bạn thân thiết của con người chúng ta. Khi chuyển nhà đến, nếu một chú chó chạy lạc vào nhà bạn thì bạn nên vui mừng vì chú chó đó đang mang đến điềm lành cho bạn.

Người ta luôn cho rằng chó chạy vào nhà là một dấu hiệu tốt giống như chúng ta sắp có thêm một người bạn trung thành, đồng hành chia sẻ buồn vui với chúng ta vậy.

Mỗi chú chó sẽ mang đến những điềm lành khác nhau. Chó mực sẽ mang ý nghĩa là bảo vệ, chó vàng là thịnh vượng và chó trắng là sự lãng mạn trong tình cảm trong tương lai.

– Dơi làm tổ trong nhà mới chuyển đến

Dơi chỉ làm tổ ở những nơi tốt lành vì dơi có khả năng ngửi được mùi năng lượng tốt. Nên nếu dơi bay vào nhà thì chắc chắn sẽ có nhiều niềm vui và may mắn trong tương lai.

Chương 18: Những Điềm Báo Trước

Những bậc tu hành đã chứng được Vô sanh pháp nhẫn (tức là chứng được thật tánh bất sanh bất diệt của muôn pháp), thì đối với Tịnh độ trong mười phương, đều có thể tùy theo ý muốn của mình mà được vãng sanh. Còn những kẻ phàm phu hoặc nhờ nguyện lực của mình, hay nhờ oai thần của Phật gia bị, mà được sanh về Tịnh độ, thì đều thuộc về hạng “Đới nghiệp vãng sanh” (nghĩa là nhờ ở nguyện lực của Phật mà được sanh về Tịnh độ, nhưng chưa trừ sạch hoặc nghiệp; nên gọi là Đới nghiệp vãng sanh). Hai cảnh giới này tuy có cao thấp không đồng nhau nhưng chỗ siêu việt cảnh giới Ta-bà thì vẫn chung một mục đích.

Những tiên triệu (điềm báo trước) khi lâm chung, có thể tùy theo mỗi người mà cảm thấy có khác nhau, nhưng không ngoài một điểm chung là thấy Tịnh cảnh hiện ra trước mắt. Hạng thù thắng thì thấy có Y báo, Chánh báo trang nghiêm mỹ lệ. Hạng thấp hơn thì chỉ thấy có Phật và Bồ-tát. Hạng kém hơn nữa, thì chỉ thấy có hoa sen. Nhưng những tiên triệu ấy, đều không dính dấp gì với mọi người chung quanh, nên họ không thể trông thấy được. Nếu nói đến những tiên triệu mà mọi người chung quanh cũng được cảm thấy; thì từ những chứng tích vãng sanh của các bậc Thánh hiền xưa nay, ta có thể khảo cứu mà chia ra làm 10 thứ thoại ứng như sau:

1- Nhất tâm bất loạn – Tâm niệm được chăm chú vào một cảnh, không bị bối rối.

2- Biết trước thời chết đã đến.

3- Tịnh niệm không mất, tức là tâm niệm chỉ ưa cõi Tịnh độ và quyết chí bỏ cõi Ta-bà.

4- Biết trước mà lo tắm rửa và thay áo quần.

5- Tự mình hay niệm Phật hoặc niệm có tiếng hay niệm thầm.

6- Ngồi ngay thẳng và xếp tay mà chết.

7- Có mùi thơm lạ khắp nhà.

8- Có hào quang sáng soi vào thân thể.

9- Nhạc trời trỗi giữa hư không.

10- Tự nói ra một bài kệ để khuyên đồ chúng (đệ tử).

Trong khi thần thức rời bỏ thân này, thì không phải đồng thời toàn thân đều lạnh. có khi ở trên thân lạnh trước, rồi dần dần lạnh xuống, có khi ở dưới thân lạnh trước, rồi dần dần lạnh lên. Như có bài kệ đã nói: “Ai Nghiệp lành, dưới lạnh trước; còn ai Nghiệp dữ, trên lạnh trước”. Tim còn lưu chút hơi ấm rất lâu, các chỗ khác hơi ấm dần dần hết. Người được xuất thế thì trên trán lạnh rốt sau. Kẻ sanh lên Trời, thì nơi mặt lạnh rốt sau. Người sanh vào cõi Người thì nơi rốn lạnh rốt sau. Kẻ sanh vào Ngạ-quỷ thì hai bên bụng lạnh rốt sau. Người sanh vào loài Bàng-sinh (Súc-sanh) thì đầu gối lạnh rốt sau (bàng sinh: những loài thân thể nằm ngang như: trâu, bò v.v…). Kẻ sanh vào Địa-ngục thì dưới chân lạnh rốt sau.

Sở dĩ tiên triệu của các loài có khác nhau, là vì nghiệp nhân lành, dữ của chúng sanh gây ra từ trước mà cảm được. Đến khi lâm chung, thì các nghiệp nhân ấy sôi nổi trong tâm thức. Nghiệp nào mạnh, thì sẽ lôi vào cảnh giới khác tương đương với nghiệp ấy để thọ báo. Như nghiệp lành mạnh, thì sẽ hiện ra cảnh giới sung sướng; Nghiệp dữ mạnh thì hiện ra cảnh giới khổ sở.

Cảnh giới sung sướng là tiên triệu sanh lên cõi Trời; cảnh giới khổ sở là điềm báo trước sẽ sanh vào ác thú.

Nếu muốn tìm hiểu hai thứ cảnh giới Khổ và Vui đó sẽ lôi ta đi đến đâu, thì nương vào Kinh Thủ Hộ Quốc Giới Chủ mà nhận xét, những điều quan yếu của nó ta thấy như sau:

A – Nếu nghiệp duyên sẽ lôi cuốn vào Địa ngục, thì sẽ thấy có 15 thứ điềm dữ tiên triệu:

1- Gặp phải con cái và bà con đều nhìn kẻ chết bằng cặp mắt hung dữ, ghét bỏ.

2- Người sắp chết đó đưa hai tay lên mà rờ mò giữa hư không.

3- Thiện hữu dầu có chỉ bảo, họ cũng không chịu tùy thuận.

4- Kẻ sắp chết kêu gào than khóc.

5- Đi ra đại tiện và tiểu tiện mà vẫn không hay biết gì.

6- Nhắm nghiền đôi mắt.

7- Thường hay che úp mặt mày.

8- Nằm nghiêng mà ăn uống.

9- Mình mẩy, miệng mồm đều hôi hám.

10- Gót chân, đầu gối luôn luôn run rẩy.

11- Sống mũi xiên xẹo.

12- Mắt bên trái hay động đậy, ta gọi là máy mắt.

13- Hai con mắt đỏ ngầu.

14- Úp mặt mà nằm.

15- Thân hình co rút và tay bên trái chằm xuống đất.

B – Nếu ai bị nghiệp lôi vào loài Ngạ quỉ, thì có 8 thứ điềm dữ tiên triệu:

1- Ưa liếm môi miếng.

2- Thân nóng như lửa.

3- Thường lo đói khát và hay nói đến việc ăn uống.

4- Mắt thường hay trương lên mà không nhắm.

5- Hai mắt khô khan như mắt chim gỗ.

6- Không đi đại tiện nhưng tiểu tiện thì nhiều.

7- Đầu gối bên phải lạnh trước.

8- Tay bên phải thường nắm lại, đó là biểu hiện ôm lòng bỏn xẻn.

C – Nếu người chết bị nghiệp lôi vào loài bàng sinh, thì thấy có 5 thứ điềm dữ tiên triệu:

1- Yêu mến vợ con, đắm đuối không bỏ.

2- Ngón tay và ngón chân đều co quắp.

3- Khắp trong thân mình đều toát ra mồ hôi.

4- Tiếng nói ra khò khè.

5- Miệng thường ngậm đồ ăn.

D – Nếu ai được sanh vào Nhân đạo thì có 10 thứ điềm lành tiên triệu:

1- Đến khi chết hay khởi niệm lành, tức là lòng dịu dàng, lòng phúc đức, lòng vui vẻ, lòng vô tư.

2- Thân không đau khổ.

3- Ít sự nói phô, chăm lòng nhớ nghĩ cha mẹ.

4- Con trai, con gái đều đem lòng thương mến và gần gũi, coi như việc thường, không ưa không ghét. Tai thường muốn nghe tên họ của anh em, chị em, và bầu bạn.

5- Đối với việc lành hay việc dữ, lòng họ không lầm loạn.

6- Tâm tính chính trực, không ưa dua nịnh.

8- Thấy bà con chăm sóc trông nom sanh lòng vui mừng.

9- Di chúc việc nhà, có cất đặt của cải ở đâu thì mách bảo.

10- Sanh lòng chánh tín, thỉnh Phật, Pháp, và Tăng đến, để đối diện quy y.

E – Nếu nghiệp duyên sẽ đưa lên Thiên đạo, thì cũng có 10 thứ điềm tốt tiên triệu:

1- Khởi lòng thương mến.

2- Phát khởi thiện tâm.

3- Lòng thường vui vẻ.

4- Chánh niệm được rõ ràng.

5- Không có những điều hôi hám.

6- Sống mũi không xiên xẹo.

7- Lòng không có giận dữ.

8- Đối với của cải, vợ con, bà con, lòng không lưu luyến.

9- Mắt được trong sáng.

10- Ngửa mặt lên mỉm cười mà nghĩ tưởng Thiên cung đến rước mình.

Như trong Kinh đã nói rõ: “Nếu ai sắp sanh vào loài người”, thì có trạng thái thế này: Đưa tay ra giữa hư không mà bắt nắm hoặc để kháng cự vật gì chướng ngại. Nếu ta đem so sánh với tướng trạng kẻ thọ sanh vào Địa-ngục, thì họ cũng đưa tay lên mà rờ mò giữa hư không. Như vậy ta thấy hai triệu chứng ấy vẫn là rất giống nhau. Lại có người đến khi chết thì tâm hồn thành vô ký (không hiểu lành dữ là thế nào), thì tình hình khổ vui không thể thấy được. Hạng này vẫn là số đông, nếu muốn dự đoán hạng ấy sẽ sanh vào chỗ nào, thì ta phải đợi đến khi họ bỏ hơi ấm trong thân họ mới có thể quyết đoán được.

Giấc Mơ Thấy Mưa Và Những Điềm Báo Trước

Giấc mơ thấy mưa và những điềm báo trước

Giải mã giấc mơ thấy mưa

2. Nếu trong cuộc sống bạn đang trong tình trạng túng quẫn mà mơ thấy mưa, đặc biệt là một cơn mưa tầm tã thì bạn hãy vui lên, bởi đây chính là dấu hiệu của sự thay đổi lớn dành cho bạn theo một xu hướng tốt hơn.

3. Nếu bạn nằm mơ gặp mưa bị ướt nhưng vừa phải không lớn là điềm báo có chuyện tốt lành. Trong tình yêu cũng như chuyện tình cảm bạn sắp có một mối tình vô cùng đẹp diễn ra.

4. Nằm mơ thấy mưa phùn: Giấc mơ này là dấu hiệu báo cho bạn biết rằng bạn cần phải cố gắng thật nhiều hơn nữa trong công việc cũng như trong cuộc sống. Theo xem bạn không được phép từ bỏ mục tiêu của mình nửa chừng, mọi chuyện đang tốt dần lên, mọi khó khăn sẽ nhanh chóng trôi qua nhanh thôi.

6. Bạn nằm mơ thấy mưa to nhưng không có bão tố, thường là điềm lành về tài lộc vào nhà không ngớt.

7. Nếu bạn nằm mơ thấy mưa vừa tạnh: Giải mã giấc mơ thì thấy thường những giấc mơ như này sẽ dự báo công việc làm ăn của bạn sẽ rất phát đạt.

Tóm lại những giấc mơ thấy mưa đều mang lại những điều tốt lành cho bạn và cho người thân.