Top 8 # Những Điềm Báo Trước Khi Chết Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Namtranpharma.com

Những Điềm Báo Trước Khi Chết

Những người tu hành đã đắc đạo, họ an lạc, tự tại, thong dong giữa hai bờ sống chết, họ có thể tái sinh về bất cứ cõi giới nào họ muốn. Còn chúng sanh mê muội, phàm phu tục tử đều phải tùy nghiệp mà thọ sanh, tức là sau khi chết, phải chịu sự dẫn dắt của nghiệp lực mà thọ sanh về cảnh giới thích ứng cho nghiệp mà mình đã gây tạo. Nói vậy không có nghĩa là Phật tử tin vào thuyết định mệnh, tức là cái đã sắp đặt sẵn mọi chuyện, mình phải đi theo cái có sẳn ấy. Ở đây, không phải vậy, người Phật tử tin rằng mình là chủ nhân ông của chính mình, tuy nhiên, một khi mình không làm chủ được mình để cho ác nghiệp đã được xảy ra, thì chính cái nghiệp ấy sẽ trở lại điều khiển mình. Do đó người Phật tử hãy thận trọng trong mọi hành vi, lời nói và ý nghĩ của mình, từ nơi đó sẽ đưa chúng ta tới an lạc, và cũng từ nơi đó sẽ đưa chúng ta đến khổ đau.

Trước khi một người chết, có những điềm báo trước, có thể tùy theo mỗi người mà có cảm thọ khác nhau về cảnh giới thiện hay cảnh giới ác, và những điềm này sẽ giúp cho ta dự đoán được nơi thọ sanh của người quá cố.

Những điềm lành báo trước sẽ có thể sinh về Tịnh độ:

Tâm hồn không bị bối rối Biết trước ngày giờ chết Tâm niệm chân chánh không mất Biết trước giờ chết mà tắm rửa và thay quần áo. Tự mình niệm Phật, niệm có tiếng hoặc niệm thầm Ngồi ngay thẳng, chấp tay niệm Phật mà chết Mùi thơm lạ lan tỏa khắp nhà Có hào quang sáng soi vào thân thể Nhạc trời vang dội giữa hư không Tự nói ra bài kệ để khuyên dạy người ở lại.

Những điềm báo trước sẽ có thể thác sinh lên cõi trời:

Móng lòng thương mến Phát khởi thiện tâm Lòng thường vui vẻ Chánh niệm được rõ ràng Thân thể không bị hôi hám Sống mũi không xiên xẹo Tâm không giận dữ Tâm không luyến ái tài sản, vợ, chồng, con, dòng họ Mắt luôn trong sáng Ngửa mặt lên trời và mỉm cười

Những điềm báo trước sẽ có thể tái sinh trở lại cõi người:

Đến khi chết vẫn nhớ nghĩ đến điều lành Thân không đau khổ Ít nói lời phô trương, thường nghĩ nhớ đến cha mẹ Tai thường muốn nghe tên họ của anh chị em và bầu bạn Đối với việc lành dữ nhận rõ không lầm loạn Tâm tánh ngay thẳng không ưa sự dua nịnh Biết rõ bà con bạn bè giúp đỡ cho mình Thấy bà con trông nom sinh lòng vui mừng Dặn dò mọi việc trong nhà trước khi chết Sanh lòng chánh tín, thỉnh Phật, Pháp, Tăng đến đối diện quy y.

Những điềm xấu báo trước sẽ có thể đọa vào địa ngục:

Gặp phải tình trạng con cái và bà con đều nhìn kẻ sắp chết bằng đôi mắt ghét bỏ Người sắp chết thường đưa hai tay lên mà rờ mó hư không Dù bạn lành có khuyên bảo điều hay cũng không tùy thuận Người sắp chết kêu gào than khóc Đi ra đại tiện, tiểu tiện mà không hay biết Nhắm nghiền đôi mắt Thường hay che úp mặt mày Nằm nghiêng mà ăn uống Mình mẩy miệng mồm đều hôi hám Gót chân, đầu gối luôn run rẩy Sống mũi xiên xẹo Mắt bên trái hay động đậy Hai mắt đỏ ngầu Úp mặt mà nằm Thân hình co rút và tay bên trái chấm xuống đất

Những điềm báo trước sẽ có thể thác sinh vào cõi giới ngạ quỷ:

Ưa liếm môi miệng Thân nóng như lửa Thường lo đói khát và hay nói đến việc ăn uống Mắt thường hay trương lên mà không nhắm Hai mắt khô khan như mắt chim gỗ. Đầu gối bên phải lạnh trước Tay bên phải thường nắm lại

Những điềm báo trước sẽ có thể thác sinh vào loài súc sanh:

Yêu mến vợ con, đắm đuối không bỏ Ngón tay và ngón chân đều co quắp Khắp trong thân mình đều toát ra mồ hôi Tiếng nói ra khò khè Miệng thường ngậm đồ ăn

Trích trong sách của một Lạt-Ma Tây-Tạng

Điềm Báo Trước Khi Chết

Cái chết là lẽ hiển nhiên và công bằng nhất ở đời sống này. Ai cũng một lần được chết, thế thì có gì mà phải né tránh.

Có hay không linh cảm của con người trước cái chết của mình? Nhất là những cái chết rất đột ngột? Có, khẳng định là có. Khi con người ta sắp phải đối diện với biến cố rất lớn của đời mình, giác quan thứ sáu, hay gọi là linh tính sẽ có gì đó mách bảo làm cho người ta hoang mang, lo lắng, bồn chồn và sợ hãi. Nhưng nỗi lo lắng ấy nó mơ hồ, người ta không thể nắm bắt, không thể hiểu được nó. Chính vì vậy mà người sắp chết hay ”nói gở” hoặc có những việc làm rất bất thường và kì lạ.

Có những người không ốm đau bệnh tật, trước cái chết bất ngờ xảy ra với họ một thời gian, họ đẹp lên, khỏe ra một cách rất lạ, nhưng cũng có những người họ như mất hết tinh lác, thân xác vẫn vậy nhưng thần sắc thay đổi khá lớn.

Thần giao cách cảm giữa những người ruột thịt, họ thường mơ và linh cảm về điềm xấu rất, có thể là do trước khi chết một thời gian, các tế bào sống của cơ thể người đang khỏe mạnh nhưng sắp chết phát ra một loại sóng điện não có tần số khá lớn. Nó cộng hưởng với điện não của cơ thể những người thân thiết có giác quan nhạy cảm tạo nên những giấc mơ có sự trùng hợp rất lớn về cái chết sắp xảy ra.

4 dấu hiệu nhận biết người sắp chết

Nhận được một số đặc điểm kỳ lạ của con người trước khi chết, có thể giúp gia đình biết cách chiều lòng người ốm vào thời khắc cuối cùng của họ. Mặc dù các triệu chứng không nhất thiết giống nhau, nhưng nó có thể được đánh giá bằng cách quan sát sự thay đổi của cơ thể so với bình thường. Vậy các triệu chứng của một người trước khi chết là gì?

Dấu hiệu đổi màu da

Khi cái chết đến gần, việc lưu thông máu trong cơ thể sẽ giảm. Điều này khiến da của người sắp chết thường sẽ tái đi và có các màu tía, đỏ hoặc vết lốm đốm xanh. Điều này có thể xuất hiện đầu tiên ở lòng bàn chân.

Ngoài ra, mười đầu ngón tay từ ngoài vào trong sẽ biến đổi từ màu vàng sang màu đen, nếu màu đen hoàn toàn thì người đó đã chết.

Đột nhiên đi đại tiểu tiện không tự chủ

Mặc dù rất nhiều bệnh đều sẽ dẫn đến việc đại tiểu tiện không tự chủ, nhưng đối với người trước khi chết, việc đại tiểu tiện không tự chủ mang tính đột ngột, điều này chủ yếu là do các bộ phận trong cơ thể trước khi chết không được kiểm soát.

Đặc biệt là khi đi đại tiện phân biến đổi màu, bình thường phân có màu hơi vàng hoặc màu vàng, lúc bị bệnh phân có thể có màu đen, nhưng khi sắp chết phân lại biến thành màu trắng, hoặc lúc đi tiểu không ngửi thấy mùi khai mà là mùi vị chua đậm đặc, đây là những dấu hiệu rất nguy hiểm.

Hồi quang phản chiếu

Hồi quang phản chiếu có lẽ là hiện tượng thường thấy nhất trong cuộc sống, vốn dĩ người đang bị bệnh nặng, cơ thể suy yếu, không thiết tha thứ gì, đột nhiên lại muốn ăn thứ này uống thứ kia, ngôn ngữ rõ ràng, cười nói sảng khoái thể hiện trạng thái tinh thần vô cùng tốt, cảm giác giống như người không bị bệnh.

Tuy nhiên tình huống này có thể không phải là chuyện tốt, mọi người trong gia đình đặc biệt cảnh giác. Thông thường người bệnh rơi vào trường hợp này thì khoảng hai tiếng đồng hồ sau sẽ tử vong. Hiện tượng này được ví với hình ảnh ngọn đèn trước khi tắt, ánh lửa tự nhiên rực sáng.

Thở ra khí lạnh

Thông thường, người khỏe mạnh bình thường thở ra hơi nóng, nhưng nếu người già yếu thở ra khí lạnh, điều này có thể là điềm báo trước của cái chết, có thể cho người già hà hơi trong lòng bàn tay để cảm nhận.

Các điềm báo dự đoán nơi thọ sanh (đầu thai) của người quá cố

Theo Phật giáo, trước khi một người chết, có những điềm báo trước, có thể tùy theo mỗi người mà có cảm thọ khác nhau về cảnh giới thiện hay cảnh giới ác, và những điềm này sẽ giúp cho ta dự đoán được nơi thọ sanh của người quá cố.

Những điềm lành báo trước sẽ có thể sinh về Tịnh độ:

Tâm hồn không bị bối rối

Biết trước ngày giờ chết

Tâm niệm chân chánh không mất

Biết trước giờ chết mà tắm rửa và thay quần áo.

Tự mình niệm Phật, niệm có tiếng hoặc niệm thầm

Ngồi ngay thẳng, chấp tay niệm Phật mà chết

Mùi thơm lạ lan tỏa khắp nhà

Có hào quang sáng soi vào thân thể

Nhạc trời vang dội giữa hư không

Tự nói ra bài kệ để khuyên dạy người ở lại.

Những điềm báo trước sẽ có thể thác sinh lên cõi trời:

Nóng lòng thương mến

Phát khởi thiện tâm

Lòng thường vui vẻ

Chánh niệm được rõ ràng

Thân thể không bị hôi hám

Sống mũi không xiên xẹo

Tâm không giận dữ

Tâm không luyến ái tài sản, vợ, chồng, con, dòng họ

Mắt luôn trong sáng

Ngửa mặt lên trời và mỉm cười

Những điềm báo trước sẽ có thể tái sinh trở lại cõi người:

Đến khi chết vẫn nhớ nghĩ đến điều lành

Thân không đau khổ

Ít nói lời phô trương, thường nghĩ nhớ đến cha mẹ

Tai thường muốn nghe tên họ của anh chị em và bầu bạn

Đối với việc lành dữ nhận rõ không lầm loạn

Tâm tánh ngay thẳng không ưa sự dua nịnh

Biết rõ bà con bạn bè giúp đỡ cho mình

Thấy bà con trông nom sinh lòng vui mừng

Dặn dò mọi việc trong nhà trước khi chết

Sanh lòng chánh tín, thỉnh Phật, Pháp, Tăng đến đối diện quy y.

Những điềm xấu báo trước sẽ có thể đọa vào địa ngục:

Gặp phải tình trạng con cái và bà con đều nhìn kẻ sắp chết bằng đôi mắt ghét bỏ

Người sắp chết thường đưa hai tay lên mà rờ mó hư không

Dù bạn lành có khuyên bảo điều hay cũng không tùy thuận

Người sắp chết kêu gào than khóc

Đi ra đại tiện, tiểu tiện mà không hay biết

Nhắm nghiền đôi mắt

Thường hay che úp mặt mày

Nằm nghiêng mà ăn uống

Mình mẩy miệng mồm đều hôi hám

Gót chân, đầu gối luôn run rẩy

Sống mũi xiên xẹo

Mắt bên trái hay động đậy

Hai mắt đỏ ngầu

Up mặt mà nằm

Thần hình co rút và tay bên trái chấm xuống đất

Những điềm báo trước sẽ có thể thác sinh vào cõi giới ngạ quỷ:

Ưa liếm môi miệng

Thân nóng như lửa

Thường lo đói khát và hay nói đến việc ăn uống

Mắt thường hay trương lên mà không nhắm

Hai mắt khô khan như mắt chim gỗ.

Đầu gối bên phải lạnh trước

Tay bên phải thường nắm lại

Những điềm báo trước sẽ có thể thác sinh vào loài súc sanh:

Yêu mến vợ con, đắm đuối không bỏ

Ngón tay và ngón chân đều co quắp

Khắp trong thân mình đều toát ra mồ hôi

Tiếng nói ra khò khè

Miệng thường ngậm đồ ăn

(Trích trong sách của một Lạt-Ma Tây-Tạng).

************************************************************************

Tổng kết:

Khi còn trẻ, sự nghiệp đang lên, con người ta luôn mơ hồ về cái chết. Ảo tưởng rằng cái chết còn xa vời lắm, ở người khác, hoàn cảnh khác chứ chẳng thể rơi vào mình được.

Cuộc sống là vô vàn những điều bất ngờ. Bất ngờ lớn nhất là cái chết có thể lựa chọn bất kì ai, bất kì thời điểm nào trong cuộc đời mà không cần thông báo trước.

Đời này, mọi thứ đều trở nên vô nghĩa và bất lực trước cái chết. Chết là hết, là chấm dứt mọi sân si buồn khổ ở trần gian. Ai rồi cũng phải chết, cái chết là kết thúc hay là bắt đầu của một hành trình mới…điều đó nào ai biết, vì tất cả chúng ta đều là những người còn sống. Thế giới tâm linh huyền hoặc và bao la. Mỗi người mỗi cách hiểu và lý giải trong ý thức của mình…

”Kiếp người – bọt sóng biển mênh mông. Sống chết tại thiên, chớ bận lòng. Nắng đẹp bình minh, chiều xạm tối. Mùa xuân lá mọc, héo mùa đông. Lã Vọng, Phan Lang đều chết cả. Thiên nhiên vận vật cứ xoay vòng. Kiếp đời đã vậy, đừng than vãn. Về tây nắng ngả, nước về đông.”

MẸ MẤT RỒI VỀ KỂ LẠI CẢNH GIỚI CÕI ÂM

(Nguồn FB Trần Hoàng)

Hôm nay mình chia sẻ những điều này là 100% sự thật, do mẹ mình kể. Mẹ mình mất do tai nạn cũng được giỗ đầu rồi.

Tối hôm qua khoảng 11h tối, mấy anh chị em mình đang ngồi nói chuyện trong nhà thì mẹ mình về ứng(nhập) vào người em trai mình rồi khóc và nói chuyện cho anh em mình nghe.

Mẹ kể quá trình mẹ mất và đến cõi âm thế nào:

Trước 2 ngày mẹ mất có Ông Nam Tào báo với ông Thành Hoàng Làng ( là ông cai quản tất cả những linh hồn của làng xã này) là số mạng mẹ đã tận và đến báo đưa mẹ đi, nói mẹ là thiếu nợ ai hay có điều gì thì làm đi (như người sắp chết là hay có điềm báo hay khác lạ)

Đúng 2 ngày sau mẹ bị tai nạn mất, mẹ kể 3 ngày đầu làm thủ tục cắt khẩu ở dương gian, 3 ngày sau nhập khẩu âm phủ, và trong 49 ngày mất thì Đi trình diện quan phủ, luận tội nghiệp, phước báo khi sống ở nhân gian, khi đi thì qua tận 7 cổng ngục thấy rất nhiều người phạm tội đang bị xử tội hành hình (mình hay đọc kinh Địa Tạng Bồ Tát nên thấy mẹ nói mình tin liền, tất cả điều mẹ nói như trong Kinh luôn) Đi qua 7 cửa ngục thì có 3 cây cầu.

Cây cầu thứ nhất :là làm tiên và cõi người (trong kinh nói là cõi Trời) (‘cõi người ‘được đầu thai làm người thì uống bát canh Mạnh Bà rồi quên tất mọi chuyện để Đi đầu thai)

Cây cầu thứ 2: là ngã quỷ

Cây cầu thứ 3: là súc sanh

Mình hỏi mẹ: Mấy tháng nay con làm điều phước thiện con đều hồi hướng công đức cho mẹ mẹ có biết, có nhận được không ?

Mẹ bảo: Có, quan gọi mẹ đến và nói nhờ đức của con gái làm mẹ cũng hưởng được một phần, nhưng cũng chưa đủ để được siêu thoát, thời gian được đi đầu thai cũng được rút ngắn lại.

Mẹ bảo: Nhờ vậy mẹ cũng sướng rồi, mỗi lần quan gọi mẹ đến trình diện đều cười với mẹ (nghe vậy thôi mình đã thấy vui mừng hạnh phúc lắm)

Mẹ dặn: Các con sống ở đời tuyệt đối không được làm việc ác, sống tu nhân tích đức, mình không hưởng thì con cái mình hưởng (sống phúc đức dư sức mà ăn)

Mẹ kể tiếp: Xuống đấy (âm phủ) thấy nhiều người khi còn sống làm việc ác đang bị tra tấn đánh đập

Người có vợ chồng rồi mà còn trai gái, quan hệ bất chính thì họ trói vào cột đồng rồi tùng xẻo.

Người trộm cắp bị chặt từng đốt ngón tay.

Người bất hiếu với cha mẹ bị bỏ vào vạc dầu. ..

Chết chỉ đem theo nghiệp và phước – nhân quả đời này mình đã tạo ra.

Địa ngục là có thật, nhân quả báo ứng là có thật, mong tất cả mọi người biết đến không làm những điều sai ác để không phải chịu khổ.

Tamlinh.org (tổng hợp)

Những Điềm Báo Trước Giờ G

Giải quyết cho những loại câu hỏi này nhà đầu tư cần có những khía cạnh tiếp cận 3 cạnh của hình tam giác. Ba cạnh này gắn liền với 3 phương pháp tiếp cận trong lĩnh vực đầu tư: phân tích cơ bản (Fundamental analysis – FA), phân tích kỹ thuật (Technical analysis – TA) và Định thời điểm thị trường (Market timing – chu kỳ).

Định thời điểm thị trường là một mong muốn của bất kỳ nhà đầu tư nào và đặc biệt quan trọng đối với nhà đầu tư lớn, các tổ chức đầu tư và các quỹ đầu tư. Xác định được đâu là đỉnh và đáy của thị trường, của nền kinh tế là yếu tố quan trọng trong tất cả các lĩnh vực và mong muốn của giới kinh doanh đầu tư. Nền kinh tế, thị trường tài chính đang trong chu kỳ tăng trưởng hay suy giảm, chỉ có thể tiên đoán thông qua phương pháp phân tích chu kỳ. Chu kỳ ghi nhận các vấn đề có tính lặp lại của lịch sử, từ những chu kỳ lớn đến chu kỳ nhỏ; từ chu kỳ kinh tế, chính trị đến chu kỳ thị trường, hàng hóa… Cuốn sách “Khủng hoảng tài chính – Những điềm báo trước giờ G”, được biên dịch từ tác phẩm Zero Hour của TS. Herry Dent – là một trong 100 nhà tư vấn hàng đầu trên thị trường tài chính Mỹ. Cuốn sách cung cấp cho người đọc những điều đã xảy ra trong quá khứ của những chu kỳ kinh tế chính trị, dân túy, công nghệ cho đến thị trường và giá cả hàng hóa. Những chu kỳ này hiện đang hội tụ và tác động rất mạnh lên nền kinh tế toàn cầu, lên thị trường tài chính. Đây là một lời giải thích cho những suy thoái kinh tế của châu Âu, những căng thẳng thương mại của Mỹ – Trung. Thậm chí là những sự sụt giảm của nền kinh tế toàn cầu, kinh tế Trung Quốc trong những năm tới được Herry Dent giải thích trong chu kỳ Mùa Đông kinh tế của chu kỳ 4 mùa 80 năm.

Nhìn về quá khứ từ những năm 1400 đến nay, 4 chu kỳ lớn quan trọng cùng hội tụ và đi vào pha tiêu cực từ đầu năm 2014. Từ đó đến nay, kinh tế tài chính thế giới đang trải qua những thay đổi mang tính tiêu cực, được Dent giải thích là do sự hội tụ của 4 chu kỳ lớn, gần đây nhất là năm 1929-1934 với cuộc đại suy thoáI, và những năm 1970 với siêu lạm phát.

4 chu kỳ này bao gồm chu kỳ Cách mạng 250 năm, chu kỳ dân túy 84 năm, chu kỳ Mùa Đông kinh tế 80 năm và chu kỳ khủng hoảng 28 năm. Cả 4 chu kỳ này đang đi vào pha tiêu cực, đã tạo ra những khó khăn cho nền kinh tế, tài chính những năm qua và mạnh mẽ hơn trong năm 2020, dư chấn kéo dài sang 2022. Kết luận của cuốn sách được đề cập trong phần 3 nói đến những cách thức giúp nhà đầu tư trú ẩn và hưởng lợi sau khi thị trường, kinh tế phục hồi.

Ngân Hà

Lạnh Gáy Với Những Status ‘Báo Trước Cái Chết’ Của Bạn Trẻ Xấu Số

Nhiều dân mạng có thói quen đăng tải những status mơ hồ kì lạ, khiến người đọc có cảm giác như dự cảm về một cái chết, sự chia lìa đột ngột… Tuy nhiên, có một sự trùng hợp khiến ai cũng lạnh gáy…

Một thực tế đáng chú ý là sau khi đăng tải những status này, nhiều người đã đột ngột từ giã cõi đời. Sự trùng hợp này phổ biến đến nỗi dân mạng phải thốt lên: ‘Liệu có mối quan hệ nào giữa mạng xã hội và… Thần Chết?’

Câu đùa ám ảnh của nữ giám thị 9x ‘báo hiệu’ trước cái chết?

Những ngày qua, vụ việc nữ giám thị 9x Phạm Thị Oanh (23 tuổi) bị tài xế taxi sát hại ngay trên xe vào tối 3/7 đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận.

Một người bạn đã hỏi thăm việc làm cán bộ coi thi của cô nàng tại Hà Tĩnh. Oanh đã đùa với bạn một câu khiến mọi người ám ảnh: ‘Gần chết rùi…’ để ám chỉ việc không biết đi đâu chơi ở một nơi xa lạ.

Được biết, Oanh là sinh viên trường Đại học Huế, vinh dự được điều ra Hà Tĩnh làm cán bộ coi thi trong kì thi THPT Quốc gia 2016. Không ngờ đây là chuyến đi định mệnh của Oanh. Sự ra đi của nữ giám thị 9x đã để lại nỗi đau và niềm thương tiếc vô hạn cho gia đình, bạn bè, thầy cô và người thân.

Status ‘rùng mình’ của thiếu nữ trước khi bị cây đè chết

Cơn giông bất ngờ chiều 13/6/2015 đã làm nhiều cây cối đổ rạp, khiến không ít người thương vong. Trong số những người tử nạn có một nữ sinh tên K. Oanh, sinh năm 1994 và hiện là sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Đáng chú ý là trước đó hơn một tuần, Oanh từng viết những dòng chữ mang ‘điềm gở’ trên Facebook: ‘Anh đã từng nhắm mắt và tưởng tượng nếu một ngày em biến mất. Anh đứng một mình. Chẳng ai vừa đấm vừa ôm anh. Chẳng ai càu nhàu với anh. Chẳng ai đi xem phim cùng mà cằn nhằn phim chán phèo. Chẳng ai yêu anh nữa, chẳng ai thương anh nữa. Độc ác là khi tất cả những thứ kia trở thành sự thật. Rồi anh mở mắt ra, nhớ da diết. Anh nhận ra thà để bị đấm, bị cằn nhằn, bị dỗi, chứ đừng để ai mang em đi’.

Xót xa thay, khi Oanh và bạn trai vừa kịp làm lành thì những gì cô nói lại trở thành sự thật. Cơn giông chiều 13/8 đã đưa thiếu nữ này ‘đi xa’ vĩnh viễn.

Thiếu nữ sinh năm 1999 bị đâm chết sau khi đăng status ‘điềm gở’

Chiều 19/11/2015, nữ sinh xinh xắn tên Q.K.L bất ngờ bị thanh niên lạ mặt đâm trúng tim và tử vong ngay sau đó. Vụ việc kinh hoàng này diễn ra trên địa bàn phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội.

Đọc lại status của Q.K.L đăng cách đó vài ngày, nhiều người cảm thấy lạnh gáy:

‘Cho đến ngày mình hiểu ra cuộc sống của con người ngắn ngủi thế nào. Bao nhiêu người đi không một lời báo trước. Cả mình cũng thế, không ít lần tự hỏi nếu hôm nay là ngày cuối cùng mình sống thì sao? Ngày mai như thế nào? Từ nay sẽ trân trọng từng phút, với những người xung quanh.

Sáng 30/7/2015, người dân hoảng hốt khi phát hiện xác chết của nam thanh niên dưới một cống nước gần Vincom Center Long Biên, Hà Nội.

Theo thông tin từ cộng đồng mạng, hiện chưa rõ nguyên dân dẫn đến cái chết của thanh niên này. Tuy nhiên một số người tự nhận là sống quanh khu vực đó cho biết, khó có chuyện nam thanh niên bị ngã rồi chết đuối dưới cống nước này.