Top 4 # Những Điềm Báo Trước Giờ G Pdf Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Namtranpharma.com

Những Điềm Báo Trước Giờ G

Giải quyết cho những loại câu hỏi này nhà đầu tư cần có những khía cạnh tiếp cận 3 cạnh của hình tam giác. Ba cạnh này gắn liền với 3 phương pháp tiếp cận trong lĩnh vực đầu tư: phân tích cơ bản (Fundamental analysis – FA), phân tích kỹ thuật (Technical analysis – TA) và Định thời điểm thị trường (Market timing – chu kỳ).

Định thời điểm thị trường là một mong muốn của bất kỳ nhà đầu tư nào và đặc biệt quan trọng đối với nhà đầu tư lớn, các tổ chức đầu tư và các quỹ đầu tư. Xác định được đâu là đỉnh và đáy của thị trường, của nền kinh tế là yếu tố quan trọng trong tất cả các lĩnh vực và mong muốn của giới kinh doanh đầu tư. Nền kinh tế, thị trường tài chính đang trong chu kỳ tăng trưởng hay suy giảm, chỉ có thể tiên đoán thông qua phương pháp phân tích chu kỳ. Chu kỳ ghi nhận các vấn đề có tính lặp lại của lịch sử, từ những chu kỳ lớn đến chu kỳ nhỏ; từ chu kỳ kinh tế, chính trị đến chu kỳ thị trường, hàng hóa… Cuốn sách “Khủng hoảng tài chính – Những điềm báo trước giờ G”, được biên dịch từ tác phẩm Zero Hour của TS. Herry Dent – là một trong 100 nhà tư vấn hàng đầu trên thị trường tài chính Mỹ. Cuốn sách cung cấp cho người đọc những điều đã xảy ra trong quá khứ của những chu kỳ kinh tế chính trị, dân túy, công nghệ cho đến thị trường và giá cả hàng hóa. Những chu kỳ này hiện đang hội tụ và tác động rất mạnh lên nền kinh tế toàn cầu, lên thị trường tài chính. Đây là một lời giải thích cho những suy thoái kinh tế của châu Âu, những căng thẳng thương mại của Mỹ – Trung. Thậm chí là những sự sụt giảm của nền kinh tế toàn cầu, kinh tế Trung Quốc trong những năm tới được Herry Dent giải thích trong chu kỳ Mùa Đông kinh tế của chu kỳ 4 mùa 80 năm.

Nhìn về quá khứ từ những năm 1400 đến nay, 4 chu kỳ lớn quan trọng cùng hội tụ và đi vào pha tiêu cực từ đầu năm 2014. Từ đó đến nay, kinh tế tài chính thế giới đang trải qua những thay đổi mang tính tiêu cực, được Dent giải thích là do sự hội tụ của 4 chu kỳ lớn, gần đây nhất là năm 1929-1934 với cuộc đại suy thoáI, và những năm 1970 với siêu lạm phát.

4 chu kỳ này bao gồm chu kỳ Cách mạng 250 năm, chu kỳ dân túy 84 năm, chu kỳ Mùa Đông kinh tế 80 năm và chu kỳ khủng hoảng 28 năm. Cả 4 chu kỳ này đang đi vào pha tiêu cực, đã tạo ra những khó khăn cho nền kinh tế, tài chính những năm qua và mạnh mẽ hơn trong năm 2020, dư chấn kéo dài sang 2022. Kết luận của cuốn sách được đề cập trong phần 3 nói đến những cách thức giúp nhà đầu tư trú ẩn và hưởng lợi sau khi thị trường, kinh tế phục hồi.

Ngân Hà

Khủng Hoảng Tài Chính: Những Điềm Báo Trước Giờ G Ebook Pdf Epub Awz3 Prc Mobi

Định dạng EPUB Download

Định dạng AWZ3 Download

Định dạng MOBI Download

Định dạng PDF Download

Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Kinh Tế TPHCM

KHỦNG HOẢNG TÀI CHÍNH: NHỮNG ĐIỀM BÁO TRƯỚC GIỜ G

Mặt khác, khi giá cả tăng lên, chúng ta gọi đó là LẠM PHÁT. Ngân hàng Trung ương không muốn lạm phát quá nhiều bởi vì nó gây ra nhiều vấn đề. Nhìn thấy giá cả tăng lên, Ngân hàng TĂNG LÃI SUẤT. Với lãi suất cho vay cao hơn, ít người có đủ khả năng mượn tiền hơn. Và chi phí cho các khoản nợ cũng tăng lên, thu nhập và giá cả giảm đi. Cùng với đó lãi suất huy động cũng tăng lên, tiếp theo lượng tiền sẽ chảy vào ngân hàng vì lúc này lãi suất huy động hấp dẫn và bắt đầu cho một chu kì mới.

Thời điểm tháng 10/2018 đã có những tín hiệu tăng lãi suất của các ngân hàng lớn trong nước và FED (Cục dự trữ liên bang Mỹ), và nếu tiếp tục tăng trong tương lai khi room tín dụng đã thu hẹp dần. Liệu rằng đây còn là điểm thích hợp để đầu tư bất động sản, chứng khoán hay nhà đầu tư nên xem xét các tài sản tích trữ khác để chờ đợi cơ hội mới …?

Hiểu được chu kỳ nền kinh tế vận hành như thế nào, giống như KHỔNG MINH NGỒI TRÊN NÚI PHẨY QUẠT LÔNG, nhìn toàn cục chiến trận thấy gió thổi hướng nào, thế trận ra sao… rồi điều binh khiển tướng.

Các cuộc cách mạng có tính chu kỳ. Chúng hoạt động theo một chu kỳ thời gian rất đặc biệt. Và mọi thứ trên thế giới cũng vậy. Cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và giàu có hơn nếu bạn hiểu biết về các chu kỳ đầy quyền năng ảnh hưởng đến mọi thứ bạn đang làm và đón nhận.

Khi càng về những năm cuối của thập niên này, một số các chu kỳ như chu kỳ chính trị, văn hóa và cách mạng kinh tế sắp sửa hội tụ – cứ như chưa từng xảy ra trước đây. Câu hỏi đặt ra là: bạn sẽ chuẩn bị tốt để tận dụng cơ hội này hay bạn sẽ phải nhận lấy các thiệt hại?

Hiểu được kinh tế vận hành như thế nào có vai trò quan trọng không thua kém gì so với hiểu biết về cách kinh doanh, toán học hay vật lí. Và việc nắm được cách các chu kỳ tác động lên đời sống xã hội thế nào và tiếp đó các cuộc cách mạng chu kỳ này đang hằng ngày ảnh hưởng to lớn đến cuộc sống của chúng ta ra sao càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

SG Trading hi vọng cuốn sách Khủng Hoảng Tài Chính: Những Điềm Báo Trước Giờ G

Harry S. Dent, Jr là tác giả của các quyển sách bán chạy nhất như The Sale of a Lifetime – Thương vụ để đời, Demographic Cliff – “Bờ dốc” Nhân khẩu học, The Great Depression Ahead – Đại khủng hoảng đang đến gần, và nhiều quyển sách khác. Ông ấy là nhà sáng lập Dent Research, công ty xuất bản các bài báo Economy & Markets – Nền kinh tế và thị trường, Boom & Bust, và The Leading Edge, cùng với nhiều tác giả khác. Ông ấy có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Đại học Harvard, đã tư vấn cho trên 100 công ty trong khi làm việc tại Bain & Company và làm giảng viên trên khắp thế giới. Ông đã dự đoán rằng làn sóng chủ nghĩa dân túy đã dẫn đến cuộc bỏ phiếu Brexit của nước Anh, cuộc bầu cử tổng thống Donald Trump, và các cú sốc gần đây trên toàn cầu. Giờ đây, ông ấy tiếp tục với những hướng dẫn rõ ràng nhằm bảo vệ các khoản đầu tư của bạn và gia tăng tài sản trong giai đoạn chống lại toàn cầu hóa.

Andrew Pancholi là giám đốc và là chiến lược gia cấp cao của Cycles Analysis và là tác giả của các bài cáo gây tiếng vang The Market Timming Report – Báo cáo định thời điểm thị trường.

Bước sang thập niên 2020 sẽ đánh dấu một sự hội tụ cực kỳ hiếm có của các chu kỳ nhân khẩu học, kinh tế và chính trị. Kết quả của việc này sẽ là một cuộc khủng hoảng tài chính lớn và biến động toàn cầu – điều mà sẽ dẫn đến Đại Suy thoái đầu thập nên 2000, và thậm chí có thể sánh với Đại Suy thoái thập niên 1930. Chúng ta đang đối mặt với một thời kỳ mà Dent gọi là “Mùa Đông kinh tế”.

Trong quyển sách Zero Hour này, ông ấy và Andrew Pancholi (tác giả các “Báo cáo định thời điểm thị trường”) giải thích tất cả các chu kỳ này, các chu kỳ ảnh hưởng đến mọi thứ, từ định giá tiền tệ đến kết quả bầu cử, từ tốc độ tăng trưởng kinh tế ở châu Á đến tỷ lệ sinh ở châu Âu. Bạn sẽ biết được, ví dụ:

Tại sao các công nghệ được thổi phồng nhất trong thời gian gầy đây (xe hơi tự lái, trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, blockchain) không thể phát triển cho đến thập niên 2030.

Tại sao bạn nên đầu tư vào ngành công nghiệp dược phẩm và chăm sóc y tế, và thoát ra khỏi thị trường bất động sản và xe hơi

Tại sao đặt niềm tin vào giá vàng là một ý tưởng tồi.

May mắn là quyển sách Zero Hour nêu ra một loạt các chiến lược đầu tư thực tế, giúp bạn chuyển hướng đạt được các thành tựu của bạn, vì vậy gia đình của bạn có thể được chuẩn bị và được bảo vệ.

Quyển sách chắc chắn hữu ích đối với bạn đọc đam mê về lĩnh vực Kinh tế!

1. BA ĐIỀM BÁO CỦA CUỘC CÁCH MẠNG

2. CON GÀ – QUẢ TRỨNG: CÁI NÀO CÓ TRƯỚC?

3. NHỮNG BẰNG CHỨNG CHO THẤY LÀN SÓNG TOÀN CẦU HÓA VÀ CHU KỲ THẾ KỶ ĐÃ ĐẠT ĐỈNH

4. CUỘC CÁCH MẠNG DIỄN RA KHẮP TOÀN CẦU

5. MỘT CHU KỲ CỰC LỚN ĐANG XUẤT HIỆN

6. BỐN CHU KỲ CƠ BẢN CHI PHỐI THẾ GIỚI CHÚNG TA

7. ĐI QUA MÙA ĐÔNG BĂNG GIÁ

8. LÀM GÌ ĐỂ ĐƯA MÙA XUÂN TRỞ LẠI

9. Ở ĐÂY CHẲNG CÓ BONG BÓNG ĐÂU ?!

10. MÔ HÌNH CÁC CHÍNH TRỊ GIA VÀ NHÀ ĐẦU TƯ THỰC SỰ CẦN

11. THIẾU LIÊN KẾT VỚI NHỮNG CUỘC KHỦNG HOẢNG TÀI CHÍNH TRONG QUÁ KHỨ

12. NÚI LỬA VESUVIUS TRONG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

13. SÁU QUẢ BOM BONG BÓNG

14. TRONG VÒNG XOÁY CÁC CHU KỲ

15. HAI NƠI TRÚ ẨN AN TOÀN TRONG MÙA ĐÔNG

16. NHỮNG QUẢ BOM Ở CÁC THỊ TRƯỜNG MỚI NỔI

17. NHỮNG NGÔI SAO TIẾP THEO TRONG LĨNH VỰC HÀNG HÓA

18. NHỮNG QUỐC GIA ĐƯỢC HƯỞNG LỢI VÀ NHỮNG QUỐC GIA PHẢI CHỐNG ĐỠ TRONG CUỘC KHỦNG HOẢNG SẮP TỚI

Download Khủng Hoảng Tài Chính: Những Điềm Báo Trước Giờ G – Zero Hour Ebook

Khủng hoảng tài chính: Những điềm báo trước giờ G – Zero HourCách đây đúng 10 năm (2008), nhân loại chứng kiến cuộc khủng hoảng tài chính trầm trọng bao gồm sự đổ vỡ hàng loạt hệ thống ngân hàng, tình trạng “đói” tín dụng, tình trạng sụt giá chứng khoán và mất giá tiền tệ quy mô lớn ở Mỹ và nhiều nước châu Âu, có nguồn gốc từ khủng hoảng tài chính ở phố Wall.Tình trạng tồi tệ của các tổ chức tài chính thứ cấp đã dẫn tới “đói” tín dụng ở nhiều nước, ảnh hưởng nghiêm trọng tới khu vực sản xuất. Khủng hoảng tài chính toàn cầu đã kéo theo suy thoái kinh tế ở nhiều nước.​Thời điểm đó, ngân hàng HSBC công bố tỷ lệ nợ xấu năm 2006 tăng 20%; Tập đoàn tài chính New Century, khi đó là hãng cho vay dưới chuẩn lớn nhất tại Mỹ, đệ đơn xin phá sản; Tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới Merrill Lynch bán tháo tài sản trong hai quỹ đầu tư Bear Stearns – nơi đã cho vay tín dụng dưới chuẩn hàng tỷ USD; ngân hàng lớn nhất của Pháp BNP Paribas đóng băng hoạt động rút vốn từ nhiều quỹ đầu tư…Trong quyển sách Zero hour này, ông ấy và Andrew Pancholi (tác giả các “Báo cáo định thời điểm thị trường”) giải thích tất cả các chu kỳ này, các chu kỳ ảnh hưởng đến mọi thứ, từ định giá tiền tệ đến kết quả bầu cử, từ tốc độ tăng trưởng kinh tế ở châu Á đến tỷ lệ sinh sản ở Châu Âu. Bạn sẽ biết được, ví dụ:

Tại sao các công nghệ được thổi phồng nhất trong thời gian gần đây (xe hơi tự lái, trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, blockchain) không thể phát triển cho đến thập niên 2030.Tại sao Trung Quốc có thể là một bong bóng lớn nhất trong niên kinh tế toàn cầu (và bạn sẽ là một gã ngốc nếu đầu tư vào đây)Tại sao bạn nên đầu tư vào ngành công nghiệp dược phẩm và chăm sóc y tế, và thoát ra khỏi thị trường bất động sản và xe hơiTại sao đặt niềm tin vào giá vàng là một ý tưởng tồi?

* Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ..

Chương 18: Những Điềm Báo Trước

Những bậc tu hành đã chứng được Vô sanh pháp nhẫn (tức là chứng được thật tánh bất sanh bất diệt của muôn pháp), thì đối với Tịnh độ trong mười phương, đều có thể tùy theo ý muốn của mình mà được vãng sanh. Còn những kẻ phàm phu hoặc nhờ nguyện lực của mình, hay nhờ oai thần của Phật gia bị, mà được sanh về Tịnh độ, thì đều thuộc về hạng “Đới nghiệp vãng sanh” (nghĩa là nhờ ở nguyện lực của Phật mà được sanh về Tịnh độ, nhưng chưa trừ sạch hoặc nghiệp; nên gọi là Đới nghiệp vãng sanh). Hai cảnh giới này tuy có cao thấp không đồng nhau nhưng chỗ siêu việt cảnh giới Ta-bà thì vẫn chung một mục đích.

Những tiên triệu (điềm báo trước) khi lâm chung, có thể tùy theo mỗi người mà cảm thấy có khác nhau, nhưng không ngoài một điểm chung là thấy Tịnh cảnh hiện ra trước mắt. Hạng thù thắng thì thấy có Y báo, Chánh báo trang nghiêm mỹ lệ. Hạng thấp hơn thì chỉ thấy có Phật và Bồ-tát. Hạng kém hơn nữa, thì chỉ thấy có hoa sen. Nhưng những tiên triệu ấy, đều không dính dấp gì với mọi người chung quanh, nên họ không thể trông thấy được. Nếu nói đến những tiên triệu mà mọi người chung quanh cũng được cảm thấy; thì từ những chứng tích vãng sanh của các bậc Thánh hiền xưa nay, ta có thể khảo cứu mà chia ra làm 10 thứ thoại ứng như sau:

1- Nhất tâm bất loạn – Tâm niệm được chăm chú vào một cảnh, không bị bối rối.

2- Biết trước thời chết đã đến.

3- Tịnh niệm không mất, tức là tâm niệm chỉ ưa cõi Tịnh độ và quyết chí bỏ cõi Ta-bà.

4- Biết trước mà lo tắm rửa và thay áo quần.

5- Tự mình hay niệm Phật hoặc niệm có tiếng hay niệm thầm.

6- Ngồi ngay thẳng và xếp tay mà chết.

7- Có mùi thơm lạ khắp nhà.

8- Có hào quang sáng soi vào thân thể.

9- Nhạc trời trỗi giữa hư không.

10- Tự nói ra một bài kệ để khuyên đồ chúng (đệ tử).

Trong khi thần thức rời bỏ thân này, thì không phải đồng thời toàn thân đều lạnh. có khi ở trên thân lạnh trước, rồi dần dần lạnh xuống, có khi ở dưới thân lạnh trước, rồi dần dần lạnh lên. Như có bài kệ đã nói: “Ai Nghiệp lành, dưới lạnh trước; còn ai Nghiệp dữ, trên lạnh trước”. Tim còn lưu chút hơi ấm rất lâu, các chỗ khác hơi ấm dần dần hết. Người được xuất thế thì trên trán lạnh rốt sau. Kẻ sanh lên Trời, thì nơi mặt lạnh rốt sau. Người sanh vào cõi Người thì nơi rốn lạnh rốt sau. Kẻ sanh vào Ngạ-quỷ thì hai bên bụng lạnh rốt sau. Người sanh vào loài Bàng-sinh (Súc-sanh) thì đầu gối lạnh rốt sau (bàng sinh: những loài thân thể nằm ngang như: trâu, bò v.v…). Kẻ sanh vào Địa-ngục thì dưới chân lạnh rốt sau.

Sở dĩ tiên triệu của các loài có khác nhau, là vì nghiệp nhân lành, dữ của chúng sanh gây ra từ trước mà cảm được. Đến khi lâm chung, thì các nghiệp nhân ấy sôi nổi trong tâm thức. Nghiệp nào mạnh, thì sẽ lôi vào cảnh giới khác tương đương với nghiệp ấy để thọ báo. Như nghiệp lành mạnh, thì sẽ hiện ra cảnh giới sung sướng; Nghiệp dữ mạnh thì hiện ra cảnh giới khổ sở.

Cảnh giới sung sướng là tiên triệu sanh lên cõi Trời; cảnh giới khổ sở là điềm báo trước sẽ sanh vào ác thú.

Nếu muốn tìm hiểu hai thứ cảnh giới Khổ và Vui đó sẽ lôi ta đi đến đâu, thì nương vào Kinh Thủ Hộ Quốc Giới Chủ mà nhận xét, những điều quan yếu của nó ta thấy như sau:

A – Nếu nghiệp duyên sẽ lôi cuốn vào Địa ngục, thì sẽ thấy có 15 thứ điềm dữ tiên triệu:

1- Gặp phải con cái và bà con đều nhìn kẻ chết bằng cặp mắt hung dữ, ghét bỏ.

2- Người sắp chết đó đưa hai tay lên mà rờ mò giữa hư không.

3- Thiện hữu dầu có chỉ bảo, họ cũng không chịu tùy thuận.

4- Kẻ sắp chết kêu gào than khóc.

5- Đi ra đại tiện và tiểu tiện mà vẫn không hay biết gì.

6- Nhắm nghiền đôi mắt.

7- Thường hay che úp mặt mày.

8- Nằm nghiêng mà ăn uống.

9- Mình mẩy, miệng mồm đều hôi hám.

10- Gót chân, đầu gối luôn luôn run rẩy.

11- Sống mũi xiên xẹo.

12- Mắt bên trái hay động đậy, ta gọi là máy mắt.

13- Hai con mắt đỏ ngầu.

14- Úp mặt mà nằm.

15- Thân hình co rút và tay bên trái chằm xuống đất.

B – Nếu ai bị nghiệp lôi vào loài Ngạ quỉ, thì có 8 thứ điềm dữ tiên triệu:

1- Ưa liếm môi miếng.

2- Thân nóng như lửa.

3- Thường lo đói khát và hay nói đến việc ăn uống.

4- Mắt thường hay trương lên mà không nhắm.

5- Hai mắt khô khan như mắt chim gỗ.

6- Không đi đại tiện nhưng tiểu tiện thì nhiều.

7- Đầu gối bên phải lạnh trước.

8- Tay bên phải thường nắm lại, đó là biểu hiện ôm lòng bỏn xẻn.

C – Nếu người chết bị nghiệp lôi vào loài bàng sinh, thì thấy có 5 thứ điềm dữ tiên triệu:

1- Yêu mến vợ con, đắm đuối không bỏ.

2- Ngón tay và ngón chân đều co quắp.

3- Khắp trong thân mình đều toát ra mồ hôi.

4- Tiếng nói ra khò khè.

5- Miệng thường ngậm đồ ăn.

D – Nếu ai được sanh vào Nhân đạo thì có 10 thứ điềm lành tiên triệu:

1- Đến khi chết hay khởi niệm lành, tức là lòng dịu dàng, lòng phúc đức, lòng vui vẻ, lòng vô tư.

2- Thân không đau khổ.

3- Ít sự nói phô, chăm lòng nhớ nghĩ cha mẹ.

4- Con trai, con gái đều đem lòng thương mến và gần gũi, coi như việc thường, không ưa không ghét. Tai thường muốn nghe tên họ của anh em, chị em, và bầu bạn.

5- Đối với việc lành hay việc dữ, lòng họ không lầm loạn.

6- Tâm tính chính trực, không ưa dua nịnh.

8- Thấy bà con chăm sóc trông nom sanh lòng vui mừng.

9- Di chúc việc nhà, có cất đặt của cải ở đâu thì mách bảo.

10- Sanh lòng chánh tín, thỉnh Phật, Pháp, và Tăng đến, để đối diện quy y.

E – Nếu nghiệp duyên sẽ đưa lên Thiên đạo, thì cũng có 10 thứ điềm tốt tiên triệu:

1- Khởi lòng thương mến.

2- Phát khởi thiện tâm.

3- Lòng thường vui vẻ.

4- Chánh niệm được rõ ràng.

5- Không có những điều hôi hám.

6- Sống mũi không xiên xẹo.

7- Lòng không có giận dữ.

8- Đối với của cải, vợ con, bà con, lòng không lưu luyến.

9- Mắt được trong sáng.

10- Ngửa mặt lên mỉm cười mà nghĩ tưởng Thiên cung đến rước mình.

Như trong Kinh đã nói rõ: “Nếu ai sắp sanh vào loài người”, thì có trạng thái thế này: Đưa tay ra giữa hư không mà bắt nắm hoặc để kháng cự vật gì chướng ngại. Nếu ta đem so sánh với tướng trạng kẻ thọ sanh vào Địa-ngục, thì họ cũng đưa tay lên mà rờ mò giữa hư không. Như vậy ta thấy hai triệu chứng ấy vẫn là rất giống nhau. Lại có người đến khi chết thì tâm hồn thành vô ký (không hiểu lành dữ là thế nào), thì tình hình khổ vui không thể thấy được. Hạng này vẫn là số đông, nếu muốn dự đoán hạng ấy sẽ sanh vào chỗ nào, thì ta phải đợi đến khi họ bỏ hơi ấm trong thân họ mới có thể quyết đoán được.