Ngày Tam Nương Là Ngày Gì, Cách Hóa Giải Ngày Tam Nương Ra Sao?

--- Bài mới hơn ---

 • Ngày Tam Nương Là Gì? Xem Ngay Tại Đây
 • Sinh Con Vào Ngày Rằm Mồng Một Là Tốt Hay Xấu ?
 • Đi Tìm Lời Giải Đáp Con Gái Sinh Ngày Rằm Thì Thế Nào?
 • Tử Vi Trọn Đời Người Sinh Ngày Rằm: Mệnh Của “trai Mùng 1, Gái Hôm Rằm”
 • Con Gái Sinh Ngày Rằm, Lý Giải Quan Niệm Gái Hôm Rằm
 • Từ xa xưa ông cha ta đã có câu có thờ có thiêng có kiêng có lành, có lẽ nhiều người vẫn nghĩ đây là mê tín nhưng một kinh nghiệm đã được đúc rút từ ngàn đời trước trải qua một khoảng thời gian dài như vậy chắc chắn không thể phủ nhận vai trò của nó.

  Chắc cũng bởi lý do này mà hiện nay nhiều người quan tâm đến phong thủy hơn, không chỉ tìm hiểu cho biết mà áp dụng khi cần làm việc lớn của đời người.

  Phong thủy giúp con người ta tính toán trước được điềm tốt, hạn chế những điềm xấu. Trong phong thủy cũng có rất nhiều ngày xấu cần kiêng kị. Do số ngày xấu có khá nhiều nên có thể chúng ta không biết hết được. Bởi vậy, khi làm những việc quan trọng chúng ta nên tránh những ngày xấu để giảm bớt điều không may.

  Ngày tam nương là ngày gì

  Ngày tam nương là gì?

  Ngày Tam nương xét theo nghĩa “tam” là 3, “nương” là người phụ nữ. Do đó, ngày tam nương là ngày của 3 người phụ nữ. Ngày tam nương là ngày xấu có rất nhiều điều cần kiêng kị vào ngày này.

  Đây là một ngày có rất nhiều quan niệm và cách hiểu khác nhau, mỗi một quan niệm là một cách hiểu khác cho nên bạn cần có cách nhìn thật khách quan.

  Ngày Tam nương chính là ngày mùng 3, 7 ngày 13, 18, 22 và 27 tính theo âm lịch (lịch Mặt trăng). Có nghĩa rằng 6 ngày trong một tháng là ngày tam nương và 12 tháng sẽ có rất nhiều ngày như vậy.

  Bài viết này Dominer sẽ giới thiệu cho bạn nguồn gốc của ngày Tam nương để bạn có thể hiểu rõ hơn.

  Nguồn gốc ngày tam nương

  Theo quan niệm của Việt Nam, ngày Tam nương chính là ngày mà Ngọc Hoàng sai 3 cô gái xinh đẹp xuống hạ giới để làm mê muội lòng người (Tam nương hạ phàm). Nếu người bị mê hoặc không tự chủ được sẽ dễ sa ngã vào cờ bạc rượu chè dẫn đến công việc bết bát và thất bại.

  Nói cách khác, trong những ngày này làm việc lớn sẽ không thành công. Thật ra tích này cũng chính là lời khuyên răn thâm thúy của người xưa.

  Con người nên tự chủ, quyết đoán trong mọi việc, làm gì cũng phải siêng năng, kiên nhẫn, làm cẩn thận, kĩ càng nếu chỉ vì thú vui nhất thời mà bỏ bê công việc sẽ rước lấy họa vào người.

  Theo phong thủy Trung Quốc ngày Tam nương chính là ngày mà 3 vị vương phi: Đát Kỷ, Bao tự, Muội Hỉ được đưa vào cung của 3 vị vua nổi tiếng hoang dâm, tàn bạo. Cũng có thuyết nói rằng ngày Tam nương là ngày mà 3 vị vương phi này chết hoặc là ngày mà đất nước của 3 ông vua: vua Kiệt, Trụ, U vương sụp đổ.

  Nhưng dù theo thuyết nào thì ngày Tam nương vẫn là một ngày không tốt. Bởi vì 3 vị nương này nổi tiếng xinh đẹp nhưng lại khiến cho vua mê muội, bỏ bê việc nước, là người xúi giục vua làm những việc tàn ác, bạo ngược.

  Cũng chính 3 bà này là nguyên nhân dẫn đến việc những ông vua vốn dĩ tài giỏi, thông minh, yêu nước, thương dân kia thay đổi mà đưa đất nước vào con đường tàn lụi, diệt vong.

  Khi nhắc đến họ là nhắc đến họa diệt quốc nên ngày Tam nương gắn với những việc thật sự không mấy tốt đẹp và trở thành ngày đen tối của lịch sử Trung Hoa. Bởi vậy, theo dân gian Trung Quốc ngày Tam nương là ngày vô cùng xấu, cần tránh và kiêng kị nhiều thứ.

  Theo Chiêm tinh ở các nước phương Tây ngày Nguyệt Kỵ (cũng trùng với ngày Tam nương của phương Đông) là ngày xấu. Vào những ngày này mặt trăng sẽ quay vào một “vùng trời” mới và gây ảnh hưởng lên mọi vật trên trái đất.

  Trong một thuyết khác thì ngày Tam nương, Nguyệt kỵ không quá xui xẻo so với những ngày kiêng kỵ khác như: Trùng tang, Không phòng, Sát chủ, Bạch hổ hắc đạo, Hoang ốc, Lục nhật phá quần,… Với những ngày này các bạn nên xem ngày đó tốt hay xấu, cần kiêng kị những gì bằng cách nhìn sao chiếu vào ngày đó.

  Theo khoa học, Ngày Tam nương chính là ngày mặt trăng di chuyển gần trái đất hơn và gây ảnh hưởng lên sự sống trên đó. Khi nhìn ở trái đất đó chính là lúc mặt trăng thay đổi hình dạng rõ ràng, có thể gần hơn hoặc xa trái đất hơn cho nên lúc này năng lượng của mặt trăng sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới trái đất.

  Thủy triều ở biển chính là một minh chứng rõ ràng nhất để minh họa cho dao dộng này. Thông thường những ngày này là ngày trăng mờ, thời tiết không tốt dễ khiến cho con người ta cảm thấy mệt mỏi và làm việc không hiệu quả, dễ thất bại khi làm việc lớn.

  Ngày tam nương không nên làm gì

  1. Không nên làm việc lớn

  Ngày tam nương vạn sự khó thành cho nên khi làm những việc quan trọng nên đặc biệt tránh ngày này. Việc lớn của đời người như: cưới hỏi, xây nhà, mua xe, khai trương cửa hàng,… Những việc như động thổ xây nhà cũng tuyệt đối không thực hiện vào ngày tam nương.

  Vì Tam nương là ngày xấu nếu bạn không kiêng kị những việc này chắc chắn sẽ gặp vận xui. Nếu như bạn khai trương vào ngày tam nương có thể vẫn chưa gặp chuyện gì vào ngày đó nhưng khoảng thời gian sau việc kinh doanh của bạn sẽ không được hiệu quả như mong muốn.

  Nếu như cưới gả vào ngày này thì cuộc hôn nhân sẽ không được hạnh phúc, tình cảm không bền, dễ đổ vỡ. Xây nhà vào ngày này gia đình sẽ dễ bị xa cách nhau.

  Nói thì là vậy nhưng mỗi một việc đều chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố. Sự thật là “mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh” ta không thể mang hoàn cảnh của người này áp đặt cho người kia được cho nên bạn phải linh động trước mọi việc.

  Theo Khoa học, những ngày này chính là ngày thường xuyên xảy ra những vụ va chạm giữa các thiên hà làm phát sinh bức xạ có ảnh hưởng rất lớn đến sự vật trên trái đất.

  Đây cũng là những ngày mặt trăng đổi “vùng trời” năng lượng dao động mạnh. Tất cả đều sẽ có ảnh hưởng đến con người nhưng là xấu nhiều tốt ít. Do vậy, công việc của mọi người trong những ngày này cũng thường gặp bất lợi dẫn đến thất bại.

  2. Không nên tranh chấp

  Ngày Tam nương là ngày xấu nhiều tốt ít. Không chỉ phong thủy trong những ngày này không tốt mà theo khoa học đây cũng là ngày có nhiều những nguồn năng lượng có hại hướng đến trái đất.

  Bởi vậy, trong những ngày này tâm tình con người dễ trở nên bất ổn, dễ phát hỏa và nóng giận không kiểm soát. Do đó, những ngày này tốt nhất bạn nên hạn chế để bản thân rơi vào những tình huống dễ gây tranh chấp.

  Tranh chấp ở đây có nhiều loại, tranh chấp giữa mọi người, tranh chấp đất đai,… Bình thường đây đã là những việc không tốt đẹp mà còn xảy ra vào ngày kỵ nữa thì thật sự vạn phần không tốt. Bạn nên cố gắng tránh hoặc nhẫn nhịn để tìm ra cách giải quyết tốt nhất cho mình cũng như mọi người.

  Nếu bạn không kiềm chế được bản thân sẽ dễ làm nên những việc “ma đưa lối quỷ dẫn đường” mà chắc chắn không thể biết được hậu quả khôn lường của nó. Những điều xui xẻo không phải cứ muốn tránh là có thể tránh được, có thể tai bay vạ gió vướng trúng mình cũng không biết làm sao.

  Bởi vậy người xưa cũng có bài học rằng nên bình tĩnh suy nghĩ thấu đáo trước mọi chuyện để không làm nên những việc trái với lương tâm khiến cho bản thân sau này phải hối hận.

  3. Chú ý khi đi đường đặc biệt đi xa

  Ngày tam nương là ngày 3 vua mất nước, là ngày mà Ngọc Hoàng cho 3 nàng tiên xinh đẹp xuống mê hoặc chúng sinh cho nên những ngày này con người ta rất dễ bị mất kiểm soát. Bạn không nên đi xa, xuất hành hay leo núi.

  Cho dù bạn tự lái xe và đường rất vắng vẻ, bình thường cũng rất an toàn nhưng không ai biết trước được điều gì vẫn nên kiêng kị trước thì tốt hơn. Ngày này khi mọi người ra đường dễ gặp phải nguy hiểm khó lường và nói đúng hơn là dễ mất mạng.

  Khi mà ngày đã là ngày xấu, năng lượng không ổn định, gây dao động ảnh hưởng xấu đến con người thì về phong thủy đó cũng sẽ là ngày mang âm khí rất nặng rất nguy hiểm cho mọi người.

  Nó còn khiến cho mọi người dễ bị mệt mỏi, luôn cảm thấy nặng nề không đủ tỉnh táo, phản xạ kém nhanh nhạy dẫn đến ảnh hưởng lớn tới bạn khi điều khiển phương tiện giao thông.

  Cách hóa giải ngày tam nương

  Cách hóa giải ngày tam nương cũng như định nghĩa của nó, mỗi một quan niệm sẽ có một cách hóa giải khác nhau. Tuy nhiên xét về cách đơn giản và dễ thực hành chỉ có thể là bạn tránh làm những hoạt động phải kiêng kị vào ngày này.

  Đặc biệt chú ý những việc lớn của đời người tuyệt đối không làm vào ngày này. Nếu trong trường hợp bất khả kháng bạn vẫn phải tiến hành bạn hãy xem sao chiếu vào ngày đó xem có thể hóa giải được hay không, rồi sau đó chọn giờ hoàng đạo hợp tuổi hợp mệnh để tiến hành. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế được phần nào đó điềm xấu trong ngày.

  Ngày tam nương tháng nào cũng có và suốt 12 tháng đều xuất hiện, do vậy bạn nên chú ý hoặc đánh dấu sẵn những ngày này trên lịch, hoặc ghi chép lại trong sổ. Trước mỗi việc lớn bạn cũng có thể tìm hiểu trước nên làm vào ngày giờ nào hoặc tìm hiểu thông tin về phong thủy ngày đó cái gì cần tránh thì nên tránh.

  Khi chọn được ngày đẹp giờ đẹp mọi việc bạn tiến hành đều có thể thành công dễ dàng. Kiêng kị không thừa, không phải tự nhiên mà người xưa có nhiều kinh nghiệm về các ngày kiêng kị và kiến thức phong thủy sâu sắc đến như thế.

  Tất cả đều do đúc kết từ cuộc sống mà ra. Ông cha ta đã nhận được rất nhiều bài học sâu sắc bởi vậy chúng ta nên chú ý những kinh nghiệm quý giá đó để tránh cho mình không phạm phải những sai lầm đáng tiếc.

  Tổng hợp câu hỏi thường gặp (FAQ)

  1. Sinh con ngày tam nương có sao không?

  Mỗi đứa con đều là một món quà của ông trời đến với thế gian. Sinh con ngày tam nương cũng không hẳn là quá xấu nhưng đứa bé ra đời ngày giờ nào thì không thể đoán trước được.

  Nhưng bạn hãy nhớ rằng Tam nương là ngày xấu cho nên lúc sinh con vẫn sẽ có thể gặp chuyện xui xẻo cho cả mẹ lẫn con. Em bé sinh ra cũng sẽ dễ mắc bệnh tật, ốm yếu còi cọc. Bé không có nhiều phúc được như em bé sinh vào những ngày khác và vận số sau này cũng không được tốt.

  Nhưng như đã nói mỗi em bé đến với cuộc đời đều là một món quà của tạo hóa dù bé sinh ra vào ngày nào thì đó vẫn là một ngày ý nghĩa. Ngày tam nương cũng có thể xem tốt xấu bằng sao chiếu vào nữa. Em bé sinh ra cũng còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng vận mệnh như giờ sinh, tuổi sinh, sao chiếu.

  2. Mất ngày tam nương có sao không?

  Mất là việc mà không thể lường trước được. Cho dù người đó có bị bệnh nặng cũng không thể dự đoán được ngày mất chứ chưa nói đến có những con người tự nhiên mất vào ngày đó.

  Đây là điều không ai lường trước, mất đi cũng là kết thúc một sinh mệnh, xa rời nhân thế cho nên điềm xấu có vướng ở họ cũng sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến người ở lại.

  Cho nên bạn đừng quá lo lắng mất vào ngày Tam nương không có quá nhiều xui xẻo. Kết thúc rồi sẽ mở ra một trang đời mới vận xui cũng sẽ không còn vận vào người quá cố nữa, người nhà cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều.

  3. Có nên chuyển nhà vào ngày tam nương không?

  Như đã đề cập phía trên ngày tam nương là ngày xấu không nên khai trương, xây nhà và xuất hành có nghĩa là chuyển nhà vào ngày tam nương cũng là điều kỵ nên tránh nếu bạn không muốn gặp rắc rối.

  Bởi vì nếu như bạn chuyển nhà là bạn sẽ phải xuất hành mang nhiều đồ đạc cồng kềnh đi xa. Nếu như là những ngày khác thì không sao nhưng với ngày tam nương dễ bị tai bay vạ gió sẽ phải vô cùng cẩn thận không sẽ có xui xẻo.

  Khi bạn chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa là bạn sẽ bắt đầu cuộc sống mới của mình ở một nơi khác. Ngày tam nương là ngày xấu nên nếu như bạn chuyển nhà có nghĩa bạn đã chọn lựa việc bắt đầu cuộc sống mới vào một ngày xấu.

  Trong trường hợp bất khả kháng không thể thay đổi được nữa bạn cũng có thể xem vào ngày tam nương bạn chọn để chuyển nhà giờ nào là giờ xuất hành tốt, ngày đó có sao gì chiếu vào.

  Nếu thấy tất cả đều mang đến điềm xấu thì lời khuyên chân thành cho bạn là tuyệt đối không nên đi nhưng nếu vẫn có thể hóa giải hoặc hạn chế ảnh hưởng của ngày tam nương (chọn được giờ tốt, sao chiếu vào tốt hợp với gia chủ) vẫn có thể đi. Do đó, bạn phải thật sự tỉnh táo và linh hoạt trước mọi hoàn cảnh.

  Ngày Tam nương thực sự không phải là một ngày quá xấu chỉ bởi vì đây là một ngày mà những nguồn năng lượng tự nhiên không được ổn đinh và mang điềm xấu từ xa xưa nên mọi người bị e ngại khi nhắc đến, hoặc làm việc lớn vào ngày này.

  Đây cũng là ngày xuất hiện rất nhiều lần trong năm nên tốt nhất vẫn là có kiêng có lành. Bạn hãy chú ý một chút trong những ngày này không xuất hành không làm việc lớn là được.

  Thật ra ngày Tam nương cũng chính là ngày mà chúng ta có thể đúc rút được rất nhiều điều từ kinh nghiệm cửa người xưa. Sống ở đời phải khôn khéo, siêng năng, tự chủ, quyết đoán, hòa nhã với mọi người tạo mối quan hệ tốt. Tuyệt đối không ham rượu chè sắc dục vì nó sẽ dẫn đến sạt nghiệp cũng như họa sát thân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Tốt Xấu Với Lịch Vạn Sự
 • Ngày 23 Tháng 3 Năm 2022 Là Ngày Tốt Hay Xấu? Xem Ngày 23/3/2021
 • Giờ Hắc Đạo Là Gì? Vì Sao Cần Phải Xem Giờ Hắc Đạo?
 • Ngày Hắc Đạo Là Gì Và Câu Trả Lời Khiến Bạn Phải Giật Mình?
 • Xem Ngày Giờ Hắc Đạo Tránh Làm Những Việc Lớn Quan Trọng
 • Xem Ngày Tam Nương Trong Tháng, Ngày Tam Nương Có Nên Cưới Hỏi

  --- Bài mới hơn ---

 • Nằm Mơ Thấy Rắn Là Điềm Báo Tốt Hay Xấu? Đánh Con Gì May Mắn
 • Mơ Thấy Rắn Cắn Vào Tay, Vào Chân Đánh Con Gì? Điềm Báo Tốt Hay Xấu?
 • Nằm Mơ Thấy Rắn Cắn Tay Đánh Con Gì? Điềm Báo Tốt Hay Xấu?
 • Nằm Mơ Thấy Rắn Hổ Mang Đánh Con Gì? Là Điềm Báo Tốt Hay Xấu
 • Mơ Thấy Rắn Đánh Con Gì? Ngủ Mơ Gặp Rắn Cắn
 • Ngày tam nương là ngày gì?

  Theo tương truyền ngày tam nương là ngày ba người phụ nữ xinh đẹp được đưa vào cung để phục vụ ba ông vua mê sắc, mê tửu và vô đạo. Cũng từ đó, họ được xem là ba người làm sụp đổ ba triều đại trước công nguyên, và luôn mang xui xẻo đến cho người khác. Nên đây được xem là những ngày rất xấu và không may mắn. Vì thế không nên chọn ngày này để làm những việc quan trọng.

  Trong một tháng sẽ có 6 ngày tam nương được xem là ngày sinh và ngày mất của ba người kể trên. Đó là các ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, và 27 âm lịch. Vào những ngày này nên cẩn thận tránh gặp điều xui xẻo.

  Ngày tam nương có phải ngày xấu không?

  Ngày tam nương được coi là ngày cực kỳ xấu. Theo như trên thì đây là ngày sinh ngày mất của ba người đàn bà xinh đẹp nhưng luôn mang lại điều xui xẻo cho mọi người. Nên đây được xem là những ngày đen đủi trong tháng.

  Tránh làm những việc lớn trong ngày tam nương

  Vẫn có người hỏi tổ chức lễ cưới vào ngày tam nương được không? Câu trả lời là không. Vì đây là ngày mang lại nhiều xui xẻo. vận đen. Mà cưới hỏi là việc trọng đại, quan trọng. Nếu cưới vào ngày này dễ dẫn đến tình cảm gặp trục trặc, vợ chồng không hạnh phúc. Ngoài ra nên kiêng kị xây nhà, khai trương.. vào ngày tam nương để tránh gia đình ly tán, làm ăn thất bát.

  Không nên xuất hành vào ngày này

  Vào ngày này tránh xuất hành đi đâu đó vì dễ gặp phải tai ương giữa đường, vướng phải rắc rối. Cũng có thể gặp nguy hiểm khi lưu thông trên đường vì đây là ngày rất xấu. Tránh đi khuya về muộn để đảm bảo an toàn cho bản thân.

  Tránh xảy ra cãi cọ tranh chấp trong ngày tam nương

  Vì là ngày mang năng lượng xấu nên cũng tâm tính con người thay đổi theo. Trở nên nóng tính hơn, mất kiểm soát , không kiềm chế được cảm xúc của bản thân. Nên việc cãi cọ, tranh chấp sẽ làm mọi chuyện trở nên rắc rối và khó giải quyết hơn. Vì vậy nên tránh để không hại đến mình, đến người.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lịch Âm Ngày 2 Tháng 8 Năm 2022
 • Lịch Âm Ngày 2 Tháng 3 Năm 2022
 • Lịch Âm Ngày 2 Tháng 4 Năm 2022
 • Lịch Âm Ngày 1 Tháng 4 Năm 2022
 • Bài Văn Khấn Cúng Sao Hội Mùng 8 Tháng Giêng 2022 Hay Nhất
 • Ngày Tam Nương Và Nguyệt Kỵ Là Gì ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngày Vãng Vong Là Gì? Ngày Tốt Hay Xấu Theo Phong Thủy?
 • Lịch Âm Ngày 1 Tháng 3 Năm 2022
 • Phật Tử Có Nên Theo Tập Pháp Luân Công?
 • Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Nam Mạng Năm 2022
 • Tử Vi Tuổi Giáp Tý 1984 Năm 2022: Xem Vận Hạn Của Nam Nữ Mạng
 • NGÀY TAM NƯƠNG VÀ NGUYỆT KỴ LÀ GÌ ?

  Ngày Tam nươngngày Nguyệt kỵ , theo quan niệm dân gian là những ngày xấu, cần phải kiêng kỵ khi làm những công việc quan trọng để tránh gặp phải những khó khăn, thất bại.

  “Tam nương” là ba trang tuyệt sắc Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự, là ba nường được coi là “quậy” nhất lịch sử Trung Quốc, có sắc đẹp ma mị khuynh thành đổ quốc, gây không biết bao nhiêu là tang thương cho các thành bang. Muội Hỉ khiến chấm dứt 500 năm trị vì của nhà Hạ (2100 – 1600 trước công nguyên). Đát Kỷ làm sụp đổ nhà Thương (1600 – 1066 trước công nguyên), Bao Tự làm tang hoang nhà Tây Chu (1066 – 771 trước công nguyên).

  “Ngày Tam Nương” chính là ngày sinh và ngày mất của 3 nường này. Do vậy, một tháng có 6 ngày Tam Nương. Ngày cụ thể của từng người thì cho đến nay vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau, chưa thống nhất. Tính theo lịch âm, các ngày Tam Nương trong tháng là ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27. Theo quan niệm dân gian, vào các ngày trên, không nên làm chuyện gì mới mẻ như xây nhà, cưới hỏi, xuất hành, khởi nghiệp, giới thiệu sản phẩm mới, sáp nhập công ty… Vì xác suất thất bại hoặc phải làm đi làm lại là rất cao. Chưa kể đây còn là ngày của nhiều thảm họa mà nhiều sự kiện xảy ra rất trùng hợp như:

  Tàu ngầm nguyên tử Kursk chìm vào ngày 12/8/2000. Toàn bộ 118 thủy thủ đoàn trên chiếc tàu ngầm hiện đại nhất của Nga đã ra đi lúc con tàu bị chìm xuống đáy biển Barents sau hai vụ nổ. Nó đã rời cảng vào một ngày Tam Nương.

  Hội đồng dân tộc Afghanistan họp tại Đức để thành lập chính phủ, dự định vào ngày 12, sau đó họ lùi lại vào ngày 13 âm lịch. Đất nước này đến nay vẫn còn bất ổn.

  Cuộc chiến Iraq đã xảy ra vào ngày Tam Nương 18 tháng Hai Qúy Mùi. Đến bây giờ, đất nước này vẫn chưa thật ổn định.

  Ngày này nguy hiểm ở chỗ là nó đúng bất chấp mọi lá số tử vi nên người ta thường kiêng kỵ vào những ngày này.

  Ở phương Tây cũng có ngày Nguyệt kỵ kiêng kỵ khá giống với ngày Tam Nương ở phương Đông.

  Hãy tưởng tượng 12 cung hoàng đạo như một dải băng dài chia làm 12 vùng trời bao xung quanh trái đất. Cứ khoảng 2 ngày rưỡi, mặt trăng sẽ di chuyển qua một “vùng trời” mới, một cung hoàng đạo mới và tạo thành một dòng năng lượng mới (theo từng cung) ảnh hưởng tới toàn bộ sự sống trên trái đất. Ít nhất là vào ngày rằm, chúng ta thấy rõ nhất là nước triều lên. Trong ngày này, tính khí con người cũng thất thường.

  Trong một tháng, trăng non là kỳ trăng của sự Dưỡng Nuôi, khi năng lượng trong vũ trụ hoàn toàn thuận lợi để con người bắt đầu một việc gì đó quan trọng. Các công việc, dự án làm ăn, hợp đồng… nên được khởi sự tính toán vào lúc Trăng non để nhận được nhiều thông tin và sự thông thái nhất của những người tính toán.

  Trăng non di chuyển qua cung hoàng đạo thứ 2 vào khoảng ngày 3 âm lịch (ngày Tam Nương) và cung thứ 3 vào ngày 7 âm lịch (Tam Nương), nên 2 ngày nào coi như giao thời, “tranh tối tranh sáng” theo cách tính phương Tây, làm việc hay bị dở dở ương ương.

  “Bán nguyệt” là từ ngày 8 – 13 âm lịch. Đó là kỳ trăng của sự hành động và độc lập. Đây là lúc tập trung hành động để giải quyết vấn đề chứ không còn ngồi tính như lúc Trăng non nữa. Phương Đông kỵ ngày 13 âm lịch (Tam Nương) cũng chính là vì đây là giai đoạn chuyển từ bán nguyệt sang trăng tròn.

  Trăng tròn là từ 14 – 18 âm lịch, trong đó có ngày 15 trăng hoàn toàn đối diện mặt trời. “Trai mùng một, gái hôm rằm” là đây, vì những người có tử vi sinh vào trăng tròn, cả ở Đông lẫn ở Tây, đều có quá nhiều năng lượng đối lập trong cuộc sống, dễ gây xung động lớn trong cuộc đời. Đây là thời điểm gặt hái theo quan niệm phương Tây.

  Ngày 18 âm lịch (Tam Nương) là kỳ chuyển của trăng thành trăng khuyết (từ 18 – 27 âm lịch), trong đó tránh ngày 22 (Tam Nương) vì là giai đoạn giao cung hoàng đạo.

  Trăng tàn (từ 28 -30 âm lịch) chính là thời kỳ các “phù thủy” khoái nhất vì đây là lúc con người có giác quan thứ 6 mạnh nhất, thích hợp để cúng tế, học hỏi lĩnh hội cái mới trong địa hạt khoa học huyền bí. Còn các việc khác trong cuộc sống cứ để nhàn nhạt theo guồng mà chạy là tốt nhất.

  Tuy nhiên, theo Chiêm tinh học thì ngày Tam nương, Nguyệt kỵ không được cho là quan trọng so với các sao chính tinh và ngày kiêng kỵ khác như: Sát chủ, Thọ tử, Trùng tang, Trùng phục, Ly sàng, Không phòng, Hoang ốc, Thiên hình, Chu tước hắc đạo, Bạch hổ hắc đạo, Thiên lao hắc đạo, Huyền vũ hắc đạo, Câu trận hắc đạo, Dương công kỵ, Thập ác đại ma, Lục nhật phá quần v.v.. Và xét cho cùng, trên thực tế thì không có một ngày nào hoàn toàn tốt, cũng không có ngày nào hoàn toàn xấu đối với mọi người, mọi việc; cho nên, mặc dù “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nhưng cũng không nên rối rắm, câu lệ quá sẽ dễ mất thời cơ, thậm chí hỏng việc./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Con Vào Ngày Nguyệt Kỵ Có Sao Không?
 • Ngày 22 Tháng 2 Năm 2022 Là Ngày Tốt Hay Xấu? Xem Ngày 22/2/2021
 • Lịch Âm Ngày 22 Tháng 1 Năm 2022
 • Tại Sao Nên Tránh Mua Những Nhà Đất Có Vị Trí Ngã Ba Đường
 • Kiêng Kỵ Mua Nhà Ở Ngã Ba Đường
 • Ngày Tam Nương Là Gì? Xem Ngay Tại Đây

  --- Bài mới hơn ---

 • Sinh Con Vào Ngày Rằm Mồng Một Là Tốt Hay Xấu ?
 • Đi Tìm Lời Giải Đáp Con Gái Sinh Ngày Rằm Thì Thế Nào?
 • Tử Vi Trọn Đời Người Sinh Ngày Rằm: Mệnh Của “trai Mùng 1, Gái Hôm Rằm”
 • Con Gái Sinh Ngày Rằm, Lý Giải Quan Niệm Gái Hôm Rằm
 • Sinh Con Năm 2022 Tháng Nào Tốt Cho Con Mà Bố Mẹ Quan Tâm
 • Theo nghiên cứu từ triết tự, ” Tam” là ba, ” Nương” là chỉ người phụ nữ. Vậy ” Tam Nương” có thể hiểu đơn giản chính là nói về ba người phụ nữ.

  Theo dân gian của Trung Hoa, ba người phụ nữ được nói đến chính là: Muội Hỉ, Đát Kỷ và cuối cùng Bao Tự.

  Họ nổi tiếng đều là mỹ nhân có sắc đẹp ” khuynh nước khuynh thành” hay còn biết đến là hồng nhan họa thủy có tiếng thời đó.

  Chính vì sắc đẹp của họ mà không ít người đàn ông đã đắm chìm trong sắc dục mà bỏ bê việc nước mà dẫn đến mất nước, nhà tan.

  Và theo dân gian từ đó đến giờ, những ngày Tam Nương được tính là rơi vào những ngày mùng 3, 7, 13, 18, 2227 âm lịch hàng tháng. Theo những gì tương truyền lại ngày Tam Nương là ngày mà ba nàng Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự được đưa vào nội cung. Đó cũng chính là khởi đầu cho những ngày tàn phía trước của những ông vua trong triều đại đó.

  Mặc dù một phần vẫn chưa thể chắc chắn hết rằng tất cả là do đâu mà những triều đại đó liên tiếp sụp đổ và điêu tàn. Nhưng vẫn vào những ngày đó âm lịch hàng tháng mọi người không ít người rất sợ phạm phải ngày Tam Nương mà không dám tiến hành cưới hỏi, động thổ, hay cả việc cẩn thận trong đi lại.

  Theo những quan niệm dân gian hay tâm linh thì ngày Tam Nương chính là là một cuộc lội dòng quá khứ ngầm nhắc mọi người về những viễn cảnh và sự sụp đổ của tương lại hay thất bại và theo dòng sự kiện của những điển tích về việc kiêng kỵ gắn với 3 người phụ nữ mang đến những hung họa và xui xẻo cho cả một triều đại.

  Và vào ngày tam nương này dân ta thường tránh làm những việ đại sự như như xây nhà, động thổ, cưới hỏi, ký kết hợp đồng…

  Tuy nhiên đó mới chỉ là những quan niệm xưa cũ và được lan truyền từ văn hóa Trung Quốc sang đến nước Việt và tồn tại cho đến ngày nay, thường những quan niệm được nhắc đi nhắc lại nhiều lần ta coi đó là đúng nhưng với xã hội hiện đại và bộ môn Phong Thủy ngày càng được nghiên cứu sâu rộng với những luận giải khoa học thì hoàn toàn khác

  Theo chuyên gia Phong Thủy cao cấp Thầy Tam Nguyên chia sẻ: Qua việc nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn từ bản thân cùng các chân sư, đồng thời qua các sách phong thủy chính phái hoàn toàn không hề có khái niệm về Ngày Tam Nương này, đặc biệt trong việc lựa chọn Năm tháng ngày giờ thực hiện việc đại sự như Động thổ, làm nhà, đổ mái, cất nóc, nhập trạch thì càng không cần quá bận tâm đến ngày Tam Nương vì thực tế không có chuyện xấu gì xảy ra cả

  Theo Thầy thì việc luận giải để lựa chọn được năm tháng ngày giờ cát vượng để thực hiện một công việc đại sự nhất định cần phải căn cứ vào các thông tin mang yếu tố khoa học, rõ ràng và cần luận giải trên các kiến thức về Âm Dương, Ngũ Hành đó là

  Tất cả các phương án năm tháng ngày giờ đưa ra đều cần đảm bảo yếu tố

  • Bổ long, phù sơn, tương hợp trạch chủ
  • Thu sơn xuất sát, hóa giải cục xấu
  • Nạp nhật nguyệt đáo sơn trợ long
  • Nạp Thiên khí, địa khí Phù long tương chủ

  Và mỗi gia chủ khác nhau, hướng nhà khác nhau sẽ mang vận khí khác nhau do đó kết quả xem ngày cho mỗi gia chủ cũng sẽ khác nhau, không thể có chuyện ngày này đẹp với anh cũng đẹp với tôi nên tôi cũng lấy ngày đó để khởi sự làm, hay xấu với anh chắc cũng sẽ xấu với tôi nên sợ hãi không giám làm bất cứ việc gì. Bởi vậy sẽ không có chuyện ngày tam nương là ngày xấu với tất cả, nếu vậy – chúng tôi vẫn thường nói đùa rằng các cơ sở, đơn vị phải khuyến nghị nghỉ làm ngày này vì ngày này quá xấu, không nên động chân động tay, và bạn thấy điều này thực sự vô lý

  Do đó khái niệm về ngày tam nương trên chỉ là quan niệm dân gian và không hề có cơ sở khoa học để luận giải, khuyên các gia chủ không nên quá lo lắng và đôi khi bỏ qua đi những thời điểm quan trọng để thực hiện được những việc đại sự trong đời

  Và thực tế lựa chọn ra được một ngày để thực hiện những việc đại sự ở đây không hề đơn giản như cách chúng ta vẫn tự tra lịch vạn niên hay tra từ những cuốn sách giản lược, thuật phong thủy sâu rộng nhất cuối cùng gói gọn lại ở thuật xem ngày. Do đó có thể thấy nếu cá nhân các gia chủ không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này thì không nên tự ý lựa chọn ngày giờ theo những quan niệm cũ mà nên có sự tư vấn từ phía chuyên gia

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngày Tam Nương Là Ngày Gì, Cách Hóa Giải Ngày Tam Nương Ra Sao?
 • Xem Ngày Tốt Xấu Với Lịch Vạn Sự
 • Ngày 23 Tháng 3 Năm 2022 Là Ngày Tốt Hay Xấu? Xem Ngày 23/3/2021
 • Giờ Hắc Đạo Là Gì? Vì Sao Cần Phải Xem Giờ Hắc Đạo?
 • Ngày Hắc Đạo Là Gì Và Câu Trả Lời Khiến Bạn Phải Giật Mình?
 • Ngày Tam Nương Là Ngày Nào? Những Kiêng Kỵ & Cách Hóa Giải

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Dơi Bay Vào Nhà Là Điềm Gở Hay Là Sự Tốt Lành
 • Tử Vi Trọn Đời Người Sinh Ngày Rằm: Mệnh Của “Trai Mùng 1, Gái Hôm Rằm”
 • Cưới Mùa Mưa: Vui Hay Buồn
 • Lễ Cưới Ấn Tượng Ngay Cả Khi Trời Mưa Gió: Tại Sao Không?
 • Đặt Tên Công Ty Theo Tuổi – Theo Phong Thủy – Theo Năm Sinh
 • Ngày Tam Nương

  Ngày Tam Nương có gốc rễ từ Trung Quốc, xuất phát từ câu chuyên của 3 vị vương phi. Về mặt khoa học, ngày Tam Nương là ngày mặt trời và mặt trăng ở gần nhau nhất khiến thủy triều dâng cao, thời tiết u ám. Hơn nữa, ở thời điểm này con người cảm thấy mệt mỏi và làm mọi việc dễ thất bại.

  Lịch sử là ghi lại những câu chuyện để nhắc nhở con cháu đời sau về những bài học quý giá mà ông bà ta đúc kết được. Ba người phụ nữ đẹp tuyệt trần Muội Hỉ, Đát Kỷ, Bao Tự là một phần trong sự hủy hoại tương lai của đất nước Trung Quốc.

  Những ngày Tam Nương cần tránh

  Những vị vua vì ham mê tửu sắc mà rơi vào sa đọa, bỏ bê đất nước, nhân dân. Do đó, vào những ngày đại sự gia chủ nên tránh chọn 6 ngày trên để tránh điềm xui, thất bại.

  2.2 Giá trị tâm linh

  Trên khía cạnh tâm linh, nhắc đến ngày Tam Nương người ta thường nghĩ đến viễn cảnh thất bại, tương lai sụp đổ. Bởi vậy, chắc chắn nhiều người có thể vượt qua áp lực tâm lý này. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp hy hữu, đem lại may mắn, thành công cho gia chủ trong ngày đại sự.

  2.3 Giá trị đúc kết kinh nghiệm

  Câu chuyện Tam Nương đã để lại cho con cháu đời sau nhiều bài học quý giá về cuộc sống. Mỗi người đều phải khiêm tốn, chớ kiêu ngạo, kiềm nén cảm xúc, dục vọng, rượu chè,… để tránh gây ảnh hưởng xấu đến tương lai. Ngày Tam Nương còn nhắc nhở chúng ta cần có tinh thần tốt, không phải quá lo lắng về những ngày xấu mà không dám làm ăn lớn.

  3. Cách tính ngày Tam Nương

  Để tính ngày Tam Nương rất đơn giản, ngày này được tính theo lịch âm và các ngày cố định trong mỗi tháng. Ngày Tam Nương sẽ rơi vào các ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22 và 27. 

  Nên xem ngày tốt để tránh các ngày Tam Nương không?

  4. Ngày Tam Nương kiêng gì?

  Ngày Tam Nương là những ngày xấu, nếu muốn làm việc gì đều phải xem xét cẩn trọng. Ông bà ta có câu “có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành” thì mọi chuyện mới diễn ra suôn sẻ, may mắn. Vào những ngày này bạn nên tránh các điều sau:

  • Không nên đi ra đường: Dù đường vắng đến đâu cũng không nên đi vì rất dễ gặp nguy hiểm không thể lường trước được.

  • Không nên cãi nhau: Đến ngày này, thường có hiện tượng “ma chỉ lối, quỷ đưa đường” nên cảm xúc của bạn khó kiểm soát mà dẫn đến tranh cãi, xích mích.

  • Tránh cưới hỏi, khai trương: Không nên cưới xin hay khai trương vì nếu diễn ra trong ngày Tam Nương sẽ dẫn đến thất bại, hôn nhân đổ vỡ nhanh chóng.

  • Không nên quan hệ vợ chồng: Theo quan niệm dân gian, vợ chồng quan hệ vào ngày này thì sẽ phạm vào tội dâm ô.

  5. Ngày Tam Nương có xấu không? Có nên xem ngày làm việc lớn

  Phần đông mọi người đều cho rằng ngày Tam Nương là ngày xấu nhưng không hẳn vậy. Để đánh giá Ngày Tam nương là tốt hay xấu còn phụ thuộc vào mức độ tín ngưỡng của mỗi người. Đối với những người tâm linh thường sẽ tránh ngày Tam Nương và kiêng kỵ để tránh điềm xấu.

  Xem ngày tốt để làm việc lớn là vô cùng quan trọng. Bởi, việc lựa chọn một thời điểm tốt để thực hiện sẽ đem lại một kết quả vượt trội. Nếu cá nhân tự phát làm việc quan trọng mà không xem xét kỹ ngày, giờ thì phần nào đó hạn chế thành công và thất bại mà không rõ nguyên nhân. Do đó, bạn nên nhận hỗ trợ từ các chuyên gia phong thủy như Thầy Tam Nguyên để giúp tránh tai họa cho tương lai.

  Chuyên gia phong thủy nổi tiếng

  6. Ngày Tam Nương là ngày nào trong năm 2022?

  6.1 Ngày Tam Nương tháng 1/2021

  • Ngày 4/1/202 nhằm ngày 22/11 năm Canh Tý.

  • Ngày 9/1/2021 nhằm ngày 27/11 năm Canh Tý.

  • Ngày 15/1/2021 nhằm ngày 3 tháng Chạp năm Canh Tý.

  • Ngày 19/1/2021 nhằm ngày 7 tháng Chạp năm Canh Tý.

  • Ngày 25/1/2021 nhằm ngày 13 tháng Chạp năm Canh Tý.

  • Ngày 30/1/2021 nhằm ngày 18 tháng Chạp năm Canh Tý.

  6.2 Ngày Tam Nương tháng 2/2021

  • Ngày 3/2/2021 nhằm ngày 22 tháng Chạp năm Canh Tý.

  • Ngày 8/2/2021 nhằm ngày 27 tháng Chạp năm Canh Tý.

  • Ngày 14/2/2021 nhằm ngày 3 tháng Giêng năm Tân Sửu.

  • Ngày 18/2/2021 nhằm ngày 7 tháng Giêng năm Tân Sửu.

  • Ngày 24/2/2021 nhằm ngày 13 tháng Giêng năm Tân Sửu.

  6.3 Ngày Tam Nương tháng 3/2021

  • Ngày 1/3/2021 nhằm ngày 18 tháng Giêng năm Tân Sửu.

  • Ngày 5/3/2021 nhằm ngày 22 tháng Giêng năm Tân Sửu.

  • Ngày 10/3/2021 nhằm ngày 27 tháng Giêng năm Tân Sửu.

  • Ngày 15/3/2021 nhằm ngày 3/2 năm Tân Sửu.

  • Ngày 19/3/2021 nhằm ngày 7/2 năm Tân Sửu.

  • Ngày 25/3/2021 nhằm ngày 13/2 năm Tân Sửu.

  • Ngày 30/3/2021 nhằm ngày 18/2 năm Tân Sửu.

  6.4 Ngày Tam Nương tháng 4/2021

  • Ngày 3/4/2021 nhằm ngày 22/2 năm Tân Sửu.

  • Ngày 8/4/2021 nhằm ngày 27/2 năm Tân Sửu.

  • Ngày 14/4/2021 nhằm ngày 3/3 năm Tân Sửu.

  • Ngày 18/4/2021 nhằm ngày 7/3 năm Tân Sửu.

  • Ngày 24/4/2021 nhằm ngày 13/3 năm Tân Sửu.

  • Ngày 29/4/2021 nhằm ngày 18/3 năm Tân Sửu.

  6.5 Ngày Tam Nương tháng 5/2021

  • Ngày 3/5/2021 nhằm ngày 22/3 năm Tân Sửu.

  • Ngày 8/5/2021 nhằm ngày 27/3 năm Tân Sửu.

  • Ngày 14/5/2021 nhằm ngày 3/4 năm Tân Sửu.

  • Ngày 18/5/2021 nhằm ngày 7/4 năm Tân Sửu.

  • Ngày 24/5/2021 nhằm ngày 13/4 năm Tân Sửu.

  • Ngày 29/5/2021 nhằm ngày 18/4 năm Tân Sửu

   .

  6.6 Ngày Tam Nương tháng 6/2021

  • Ngày 2/6/2021 nhằm ngày 22/4 năm Tân Sửu.

  • Ngày 7/6/2021 nhằm ngày 27/4 năm Tân Sửu.

  • Ngày 12/6/2021 nhằm ngày 3/5 năm Tân Sửu.

  • Ngày 16/6/2021 nhằm ngày 7/5 năm Tân Sửu.

  • Ngày 22/6/2021 nhằm ngày 13/5 năm Tân Sửu.

  • Ngày 27/6/2021 nhằm ngày 18/5 năm Tân Sửu.

  6.7 Ngày Tam Nương tháng 7/2021

  • Ngày 1/7/2021 nhằm ngày 22/5 năm Tân Sửu.

  • Ngày 6/7/2021 nhằm ngày 27/5 năm Tân Sửu.

  • Ngày 12/7/2021 nhằm ngày 3/6 năm Tân Sửu.

  • Ngày 16/7/2021 nhằm ngày 7/6 năm Tân Sửu.

  • Ngày 22/7/2021 nhằm ngày 13/6 năm Tân Sửu.

  • Ngày 27/7/2021 nhằm ngày 18/6 năm Tân Sửu.

  • Ngày 31/7/2021 nhằm ngày 22/6 năm Tân Sửu.

  6.8 Ngày Tam Nương tháng 8/2021

  • Ngày 5/8/202 nhằm ngày 27/6 năm Tân Sửu.

  • Ngày 10/8/2021 nhằm ngày 3/7 năm Tân Sửu.

  • Ngày 14/8/2021 nhằm ngày 7/7 năm Tân Sửu.

  • Ngày 20/8/2021 nhằm ngày 13/7 năm Tân Sửu.

  • Ngày 25/8/2021 nhằm ngày 18/7 năm Tân Sửu.

  • Ngày 29/8/2021 nhằm ngày 22/7 năm Tân Sửu.

  6.9 Ngày Tam Nương tháng 9/2021

  • Ngày 3/9/2021 nhằm ngày 27/7 năm Tân Sửu.

  • Ngày 9/9/2021 nhằm ngày 3/8 năm Tân Sửu.

  • Ngày 13/9/2021 nhằm ngày 7/8 năm Tân Sửu.

  • Ngày 19/9/2021 nhằm ngày 13/8 năm Tân Sửu.

  • Ngày 24/9/2021 nhằm ngày 18/8 năm Tân Sửu.

  • Ngày 28/9/2021 nhằm ngày 22/8 năm Tân Sửu.

  6.10 Ngày Tam Nương tháng 10/2021

  • Ngày 3/10/2021 nhằm ngày 27/8 năm Tân Sửu.

  • Ngày 8/10/2021 nhằm ngày 3/9 năm Tân Sửu.

  • Ngày 12/10/2021 nhằm ngày 7/9 năm Tân Sửu.

  • Ngày 18/10/2021 nhằm ngày 13/9 năm Tân Sửu.

  • Ngày 23/10/2021 nhằm ngày 18/9 năm Tân Sửu.

  • Ngày 27/10/2021 nhằm ngày 22/9 năm Tân Sửu.

  6.11 Ngày Tam Nương tháng 11/2021

  • Ngày 1/11/2021 nhằm ngày 27/9 năm Tân Sửu.

  • Ngày 7/11/2021 nhằm ngày 3/10 năm Tân Sửu.

  • Ngày 11/11/2021 nhằm ngày 7/10 năm Tân Sửu.

  • Ngày 17/11/2021 nhằm ngày 13/10 năm Tân Sửu.

  • Ngày 22/11/2021 nhằm ngày 18/10 năm Tân Sửu.

  • Ngày 26/11/2021 nhằm ngày 22/11 năm Tân Sửu.

  6.12 Ngày Tam Nương tháng 12/2021

  • Ngày 1/12/2021 nhằm ngày 27/10 năm Tân Sửu.

  • Ngày 6/12/2021 nhằm ngày 3/11 năm Tân Sửu.

  • Ngày 10/12/2021 nhằm ngày 7/11 năm Tân Sửu.

  • Ngày 16/12/2021 nhằm ngày 13/11 năm Tân Sửu.

  • Ngày 21/12/2021 nhằm ngày 18/11 năm Tân Sửu.

  • Ngày 25/12/2021 nhằm ngày 22/11 năm Tân Sửu.

  • Ngày 30/12/2021 nhằm ngày 27/11 năm Tân Sửu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngày Tốt Đầu Năm Tết Tân Sửu 2022 Xuất Hành Khai Trương Thuận Lợi – Phú Mỹ Express
 • Vạn Niên Để Khởi Công Động Thổ Khai Trương, Xuất Hành
 • Ngày Hoàng Đạo Là Gì? Cách Tính Ngày Hoàng Đạo Trong Tháng
 • Chọn Giờ Sinh Con Hợp Tuổi Bố Mẹ
 • Giải Mã Thần Kê Và Linh Kê
 • Mèo Tam Thể Vào Nhà Là Điềm Gì? Tốt Hay Xấu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Bí Mật Về Mèo Tam Thể Được Hé Lộ
 • Mùng 5 Tết 2022 Là Ngày Tốt Hay Xấu, Có Nên Xuất Hành Đi Xa Không?
 • 8 Đặc Điểm Riêng Của Người Nhóm Máu O
 • Những Chuyên Gia Y Học Nói Gì Về Pháp Luân Công?
 • Nháy Mắt Phải Nam Nữ Báo Điềm Gì? Điềm Tốt Hay Xấu Sắp Xảy Ra?
  • Thời gian đăng: 08:36:59 AM 19/02/2021

  Tổng quan về mèo tam thể

  Mèo tam thể là cái tên bắt nguồn từ bộ lông của loài mèo này. Đây là sự kết hợp của 3 màu vàng, nâu trắng hoặc đen. Một số nhà khoa học nghiên cứu chỉ ra rằng, hầu hết mèo tam thể đều là con cái vì bộ nhiễm sắc thể X quy định màu lông của chúng.

  Theo kết quả một số nghiên cứu cho thấy, trong khoảng 3000 con mèo tam thể thì có một mèo đực còn lại là con cái. Vì thế, để nhân giống loại mèo này người ta thường cho lai với các giống khác nên số lượng mèo tam thể thuần chủng hiện nay rất ít. Vậy nếu một ngày đẹp trời, có một cô mèo tam thể vào nhà bạn thì đây là dự báo của điềm gì?

  Mèo tam thể vào nhà là điềm gì?

  Ông cha ta trước đây đã có câu “mèo vào nhà thì khó, chó vào nhà thì giàu”, chính vì thể mà việc mèo tam thể vào nhà khiến nhiều người lo lắng. Tuy nhiên, hiện nay tại Việt Nam và trên các đất nước khác như Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ,… họ cho rằng mèo là một điềm tốt.

  Tại Nhật Bản, mèo là đặc trưng văn hóa đẹp, mèo tam thể biểu tượng cho sự mau mắn, bởi vậy mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh chú mèo vẫy tay xin chào và một tay ôm những đồng tiền bạc. Đó chính là hình ảnh của mèo Maneki NeKo. Tại đất nước hoa đào này, người ta thường tặng nhau mèo thể hiện được sự may mắn, giàu sang và nhiều tiền bạc.

  Tại vùng Bắc Mỹ – nơi những người dân da đỏ sinh sống họ cũng rất tôn sùng loài mèo. Tại đây, mèo là biểu tượng của một con vật thông minh và tinh anh, thể hiện được sự khéo léo, dẻo dai. Vì thế chúng được gắn với tôn giáo, tín ngưỡng thiêng liêng.

  Nếu tính theo phong thủy thì mèo tam thể thật sự đem đến sự may mắn, tiền tài và sự giàu sang. Việc mèo tam thể vào nhà sẽ mang lại luồng sinh khí mới giúp tiêu tán đi những gì tối tăm, mang lại dương khí cho gia đình. Ngoài ra, chúng còn giúp xua đuổi những vận hạn, điều rủi ro, khả năng bắt chuột tinh nhanh, khéo léo và nhanh nhẹn.

  Nên làm gì khi mèo vào nhà?

  Mèo tam thể vào nhà đánh con gì?

  Ngoài vấn đề mèo tam thể vào nhà là điềm gì thì nhiều người còn quan tâm đến những con số may mắn. Nếu thấy mèo vào nhà bạn có thể tham khảo những con số may mắn sau đây:

  • Mèo tam thể vào nhà đánh số: 32 – 24 – 93
  • Mèo hoang vào nhà ăn vụng thức ăn đánh số: 54 – 14 – 94
  • Mèo trắng vào nhà đánh số: 32 – 23
  • Mèo đen vào nhà đánh số: 47 – 74
  • Mèo vàng vào nhà đánh số: 94 – 49
  • Mèo hoàng vào nhà đẻ con đánh số: 40 – 04

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thổ Sinh Kim Và Ứng Dụng Ngũ Hành Trong Đời Sống
 • Mệnh Thủy Và Mệnh Kim Có Hợp Nhau Không? Ngũ Hành Phong Thủy!
 • Nhà Hướng Đông Nam Có Tốt Không? Khắc Chế Nhà Hướng Đông Nam
 • Làm Nhà Hướng Đông Tốt Hay Xấu?
 • Phong Thủy Nhà Hướng Đông Nam
 • Hạn Tam Tai Nghĩa Là Gì, Tốt Hay Xấu? Tuổi Nào Gặp Hạn 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Lịch Âm Ngày 24 Tháng 11 Năm 2022
 • #1 Tử Vi Tuổi Bính Thìn 1976 Năm 2022 Tốt Hay Xấu? Cần Lưu Ý Điều Gì?
 • Tuổi Đẹp Làm Nhà Năm 2022 Cho Bạn Sinh Năm Bính Thìn 1976
 • :nụ Cười Hở Lợi Tốt Hay Xấu Theo Quan Điểm Ngày Nay
 • Bắt Được Rùa Là Hên Hay Xui ?
 • Hạn Tam Tai nghĩa là gì, tốt hay xấu? Tuổi nào gặp hạn Tam Tai 2022? Vào 3 năm hạn Tam Tai cần kiêng kỵ những gì? … tất cả nghi vấn này sẽ được Bách Khoa Phong Thủy giải đáp trong nội dung bài viết hôm nay. Đặc biệt, cũng trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn quý bạn cách tính hạn Tam Tai cho 12 con giáp và hướng dẫn chi tiết cách cúng văn khấn giải hạn Tam Tai 2022 để giảm nhẹ tai ách, mong cầu bình an. Xin mời cùng tham khảo!

  Hạn Tam Tai là hạn gì, nghĩa là gì, tốt hay xấu?

  Nghe nói đến rất nhiều nhưng chắc chắn nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu hạn Tam Tai nghĩa là gì và mức độ ảnh hưởng của hạn này đối với các vấn đề trong cuộc sống của mệnh chủ như thế nào.

  Đối với nghi vấn hạn Tam Tai là hạn gì, chúng ta có thể giải nghĩa như sau: Tam nghĩa là 3, Tai nghĩa là tai họa. Như vậy, hiểu một cách đơn giản nhất thì hạn Tam Tai chính là những tai họa xảy ra trong 3 năm liên tiếp nhau. Đây là hạn xấu mà tất cả 12 con giáp đều phải trải qua trong vận trình cuộc đời của chính mình.

  Hạn Tam Tai cũng lặp đi lặp lại theo một vòng tuần hoàn nhất định, theo đó cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Dĩ nhiên, đã là hạn thì những người bước vào năm Tam Tai sẽ phải chịu nhiều khó khăn, trắc trở hơn.

  Thế nhưng, có một điều tuyệt vời là, những khó khăn xảy ra liên tiếp đó cũng sẽ đem đến cho chúng ta những bài học vô cùng quý báu. Thế nên, khi bước vào giai đoạn Tam Tai quý bạn đừng vội nản chí, cũng đừng quá lo lắng.

  Bởi khi bị cuộc đời vùi dập cũng là lúc để bạn nhìn thấu lòng người, nhận ra những giá trị của cuộc đời. Bởi những rắc rối, khó khăn mà ông trời ban tặng chính là thử thách xem cái tâm, cái tài của ta được đến đâu. Bởi vì từ trong tai họa cũng là cách để ta tự khẳng định mình giữa đất trời, là Ngọc Thành hay Thường Vân, là mãnh hổ hay cọp giấy, là kiếp nhân sinh lạc trôi vô thường hay máu lửa rực rỡ. Vượt qua được những năm tháng khó khăn nối tiếp khó khăn, bạn sẽ ngày càng kiên cường và mạnh mẽ hơn, như cây cổ thụ ngàn năm, chẳng còn sợ bão táp phong ba quật ngã.

  Cách tính hạn Tam Tai theo tuổi 12 con giáp

  Như đã nói ở trên, Tam Tai là 3 năm hạn xảy ra liên tiếp và sẽ lặp lại theo chu kỳ 12 năm 1 lần. Thế nhưng, không phải ai cũng biết 3 năm Tam Tai đầu tiên sẽ bắt đầu từ năm nào và cách tính hạn Tam Tai theo tuổi của 12 con giáp ra sao. Nếu bạn cùng vậy thì đừng quá lo lắng, ở phần này Bách Khoa Phong Thủy sẽ gợi ý cho bạn cách tính chính xác nhất.

  Cụ thể, hạn Tam Tai sẽ được tính theo nhóm tuổi Tam Hợp. Tức là, những con giáp được xếp vào nhóm bộ 3 tuổi hợp nhau sẽ có cùng hạn Tam Tai và đây cũng là lý do người xưa có câu “Tam Hợp hóa Tam Tai”. Cụ thể:

  • Nhóm Tam Hợp số 1 (Tỵ – Dậu – Sửu): 3 năm Tam Tai liên tiếp của 3 tuổi này sẽ là các năm Hợi – Tý – Sửu.
  • Nhóm Tam Hợp số 2 (Thân – Tý – Thìn): Gặp hạn Tam Tai ở 3 năm liên tiếp Dần – Mão – Thìn.
  • Nhóm Tam Hợp số 3 (Dần – Ngọ – Tuất): Gặp hạn Tam Tai ở 3 năm liên tiếp Thân – Dậu – Tuất.
  • Nhóm Tam Hợp số 4 (Hợi – Mão – Mùi): Gặp hạn Tam Tai ở 3 năm liên tiếp Tỵ – Ngọ – Mùi.

  Như vậy, 4 tuổi Thìn – Tuất – Sửu – Mùi sẽ gặp Tam Tai vào năm thứ 3, đúng với năm tuổi của mình. Cũng trong năm này, nếu ai gặp hạn Kế Đô (đối với nữ), La Hầu (đối với nam) nghĩa là cùng năm phải chịu một lúc 3 hạn, gồm Tam Tai – Năm Tuổi – Sao Hạn. Lúc này, hạn vốn nặng lại càng thêm nặng, cần tìm cách hóa giải.

  Bên cạnh đó, theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc:

  • Nếu ngũ hành của năm gặp hạn Tam Tai tương sinh với ngũ hành năm tuổi của người gặp hạn thì năm hạn Tam Tai đó sẽ nhẹ đi một phần
  • Nếu ngũ hành của năm gặp hạn Tam Tai tương khắc với ngũ hành năm tuổi của người gặp hạn thì năm Tam Tai đó sẽ có thêm nhiều họa hại, tai ương.

  Ngoài ra, theo như cách tính trên thì sẽ có những nhóm tuổi bước sang tuổi 30 (tức 31 tuổi âm lịch) mới bắt đầu gặp phải hạn Tam Tai. Cụ thể là tuổi Quý Hợi và Canh Thân.

  Điểm danh các tuổi gặp hạn Tam Tai 2022

  Dựa vào cách tính trên, năm 2022 là năm Sửu. Do đó, nhóm các tuổi Tam Hợp gồm Tỵ – Dậu – Sửu sẽ gặp hạn Tam Tai và dĩ nhiên đây cũng là năm Tam Tai cuối cùng của 3 Tỵ – Dậu – Sửu trong vòng tuần hoàn này.

  • Đối với tuổi Tỵ gặp hạn Tam Tai 2022 gồm: Tân Tỵ năm 1941, Quý Tỵ năm 1953, Ất Tỵ năm 1965, Đinh Tỵ năm 1977, hạn Tam Tai tuổi 1989 Kỷ Tỵ, hạn Tam Tai 2001 Tân Tỵ, Quý Tỵ năm 2013 … (cộng thêm 12 năm ra các tuổi Tỵ tiếp theo).
  • Đối với tuổi Dậu gặp hạn Tam Tai 2022 gồm: Ất Dậu năm 1945, Đinh Dậu 1957, Kỷ Dậu năm 1969, hạn Tam Tai tuổi 1981 Tân Dậu, hạn Tam Tai tuổi 1993 Quý Dậu, Ất Dậu 2005, Đinh Dậu năm 2022 … (cộng thêm 12 năm ra các tuổi Dậu tiếp theo).
  • Đối với tuổi Sửu gặp hạn Tam Tai 2022 gồm: Kỷ Sửu năm 1949, Tân Sửu năm 1961, Quý Sửu năm 1973, hạn Tam Tai tuổi 1985 Ất Sửu, hạn Tam Tai tuổi 1997 Đinh Sửu, Kỷ Sửu năm 2009…(cộng thêm 12 năm ra các tuổi Sửu tiếp theo).

  Những kiêng kỵ trong năm gặp hạn Tam Tai bạn cần biết

  Ở mỗi năm Tam Tai khác nhau sẽ có những kiêng kỵ riêng, theo đó:

  • Năm đầu Tam Tai: Bạn không nên bắt đầu những công việc trọng đại, ví dụ như cưới hỏi, xây nhà, mua đất, hùn vốn làm ăn lớn, …
  • Năm thứ 2 Tam Tai: Bạn không nên dừng công việc đang làm, bởi sau này nếu muốn tiếp tục trở lại thì sẽ gặp nhiều khó khăn, thậm chí thất bại.
  • Năm thứ 3 Tam Tai: Đối với những công việc quan trọng, bạn không nên kết thúc vào đúng năm này.

  Hạn Toán Tận là gì, tốt hay xấu ảnh hưởng lớn nhất đến khía cạnh nào tuổi nào bị

  Hạn Tam Kheo là hạn gì, tốt hay xấu? Nam nữ ở độ tuổi nào thì gặp

  Hướng dẫn cách cúng giải hạn Tam Tai 2022

  Khi cúng giải hạn Tam Tai nói chung, hạn Tam Tai năm 2022 nói riêng, chúng ta cần chú ý đến 3 vấn đề chính, gồm: Ngày và hướng cúng giải hạn Tam Tai, Lễ vật cúng hạn Tam Tai, Cách bài trí bàn cúng giải hạn Tam Tai.

  Ngày cúng và hướng cúng giải hạn Tam Tai:

  Tương truyền, 3 năm Tam Tai sẽ tương ứng với 3 ông thần, ngụ ở những phương riêng biệt nên ngày cúng và hướng cúng cũng có sự khác nhau.

  Bộ 3 Tam Hợp Tỵ – Dậu – Sửu vào các năm Tam Tai khác nhau sẽ cúng vào thời gian và các vị thần sau:

  • Năm Hợi: Ngày cúng là 21 âm lịch hàng tháng, hướng cúng Tây Bắc, khấn ông Thiên Bại
  • Năm Tý: Ngày 22 âm lịch hàng tháng, hướng cúng chính Bắc, khấn ông thần Địa Vong
  • Năm Sửu: Ngày 14 âm lịch hàng tháng, hướng cúng Đông Bắc, khấn ông Địa Hình
  • Bài vị: Theo mẫu của năm Tân Sửu, chữ đen, in trên bìa giấy đỏ. Bài vị sẽ dán vào một thanh gỗ, đặt ở giữa lùi vào phía trong của bàn cúng, mặt chữ để quay ra ngoài.
  • Một gói lễ: Gồm một ít móng tay, móng chân, tóc của người mắc hạn Tam Tai 2022, đem gói chung với một ít bạc lẻ.
  • Một bộ tam sên: Gồm một miếng thịt luộc, 1 quả trứng, 1 con tôm luộc
  • Các vật dụng khác: 3 nén hương, 3 miếng trầu cau, 3 điếu thuốc, 3 ly rượu, 3 chiếc đèn cầy, 3 xấp tiền vàng, hoa quả, gạo muối, 2 bộ đồ thế (nam hoặc nữ).

  Sắp xếp bàn cúng giải hạn Tam Tai 2022

  • Bình hoa tươi đặt bên phải, hoa quả để bên trái, lư hương để phía trước, kế tiếp là đèn cầy, rượu, bên trong nữa là bài vị được cắm vào bát gạo.
  • Bộ tam sên để ở giữa, những lễ vật còn lại để xung quanh.
  • Bài vị đặt tại hướng chính Bắc, tức là bài trí sao cho người cúng ở hướng Nam nhìn về hướng Bắc.

  Văn khấn giải hạn Tam Tai 2022

  Muốn cúng giải hạn Tam Tai không thể thiếu văn khấn để nói lên nỗi lòng, nguyện vọng của mình, cũng là thể hiện sự thành tâm gửi đến các vị thần. Quý bạn gặp hạn Tam Tai có thể tham khảo mẫu văn khấn sau đây:

  Cách hóa giải hạn Tam Tai 2022 theo phong thủy

  Bên cạnh cách cúng giải hạn Tam Tai theo văn khấn ở trên, quý bạn còn có thể giảm nhẹ hạn này theo phong thủy bằng hai hình thức sau đây:

  • Hành thiện tích đức: Bởi vì đức năng luôn thắng tướng số, quý bạn có thể giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên phóng sinh, tránh xa những việc ác nhân thất đức.
  • Đeo vật phẩm phong thủy hộ mệnh: Tuổi Tỵ đeo bản mệnh Phật là Phổ Hiền Bồ Tát, tuổi Dậu đeo vật phẩm phong thủy có hình Phật A di đà, tuổi Sửu đeo vật phẩm có hình Phật Hư Không Tạng Bồ tát (còn được gọi là Khố Tàng Kim Cương).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tra Cứu Tử Vi Tuổi Ất Sửu Năm 2022 Nam Mạng 1985 #tốt Hay #xấu
 • Ngứa Lòng Bàn Tay Phải Là Điềm Gì Tốt Hay Xấu? Tìm Hiểu Ngay
 • Mặt Chữ Điền Như Thế Nào? Mặt Chữ Điền Xấu Hay Đẹp?
 • Giải Mã Hiện Tượng Bươm Bướm Bay Vào Nhà Là Điềm Tốt Hay Xấu?
 • Chim Làm Tổ Trong Nhà Tốt Hay Xấu ? Chim Bay Vào Nhà
 • Ngày Tốt Xấu Có Thật Hay Là Không Làm Sao Để Biết Ngày Tốt Xấu

  --- Bài mới hơn ---

 • 103. Có Ngày Tốt Hay Xấu Không?
 • Xem Tử Vi Hằng Ngày 12 Con Giáp Để Biết Những Điều Nên Làm
 • Ngày Trùng Cửu Tốt Hay Xấu, Có Nên Khai Trương, Động Thổ Không?
 • Tết Trùng Cửu Năm 2022 Là Ngày Nào Dương Lịch Và Âm Lịch
 • Tết Trùng Cửu Năm 2036 Là Ngày Nào Dương Lịch Và Âm Lịch
 • Thời xưa, mặc dầu có người tin, có người không tin, toà Khâm thiên giám ban hành “Hiệp kỷ lịch”, mà số người biết chữ Hán khá nhiều nên phần đông các gia đình cứ dựa vào đó mà tự chọn ngày giờ. Thời nay, rải rác ở các làng xã, còn sót lại một vài người còn biết chữ Hán nhưng sách vở cũ hầu như không còn, các gia đình muốn xem ngày giờ để định liệu những công việc lớn đành mất công tốn của tìm thầy. Khốn nỗi, mỗi thầy phán một cách, chẳng biết tin ai.

  Viết về phong tục cổ truyền mà cố tình lảng tránh vấn đề này, ắt không thoả mãn yêu cầu của số đông bạn đọc, vì lễ cưới, lễ tang, xây nhà dựng cửa, khai trương, xuất hành… còn nhiều ngươi, nhiều nơi chú trọng ngày lành. Đó là một thực tế. Ngặt vì có một số người bài bác hẳn, cho là gieo rắc mê tín dị đoan; một số khác lại quá mê tín, nhất là việc lớn việc nhỏ, việc gì cũng chọn ngày, từ việc mua con lợn, làm cái chuồng gà, cắt tóc cho con, đi khám bệnh… mọi điều may rủi đều đổ lỗi cho việc không chọn ngày, chọn giờ.

  Một số đông khác tuy bản thân không tin nhưng chiều ý số đông, làm ngơ để cho vợ con đi tìm thầy lễ, thầy cúng định ngày giờ xét thấy không ảnh hưởng gì nhiều, hơn nữa, để tránh tình trạng sau này lỡ sẩy ra sự gì không lành lại đổ lỗi cho mình “Báng”. Thế tất một năm, năm mười năm, đối với một người đã đành, đối với cả nhà, cả chi họ làm sao hoàn toàn không gặp sự rủi ro!. ngày tốt, ngày xấu về khí hậu thời tiết thì dự báo của cơ quan khí tượng là đáng tin cậy nhất. Khoa học đã dự báo được hàng trăm năm những hiện tượng thiên nhiên như nhật thực, nguyệt thực, sao chổi, sao băng… chính xác đến từng giờ phút. Nhưng tác động của tự nhiên sẽ tạo nên hậu quả xấu đối với từng người, từng việc, từng vùng ra sao, đó còn là điều bí ẩn. thời xưa, các bậc trí giả tranh cãi nhiều vẫn chưa ngã ngũ nên ai tin cứ tin, ai không tin thì tuỳ “Linh tại ngã, bất linh tại ngã” (cho rằng thiêng cũng đã tự mình ra, cho rằng không thiêng, cũng tự mình ra), “Vô sư vô sách, quỉ thần bất trách” (không biết vì không có thầy, không có sách, quỷ thần cũng không trách).

  Thực tế, có ngày mọi việc mọi điều đều thành công, nhiều điều may mắn tự nhiên đưa tới; có ngày vất vả sớm chiều mà chẳng được việc gì, còn gặp tai nạn bất ngờ. Phép duy vật biện chứng giải thích đó là qui luật tất nhiên và ngẫu nhiên. Trong tất nhiên có yếu tố ngẫu nhiên, trong ngẫu nhiên cũng có yêú tố tất nhiên. Lý luận thì như vậy nhưng có bạn đọc cũng muốn biết cụ thể trong tháng này, ngày nào tốt, ngày nào xấu, ngày nào tốt cho việc làm nhà, cưới vợ, tang lễ phải chánh giờ nào…Đa số bà con ta vẫn nghĩ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nhất là khi điều khiêng đó không ảnh hưởng gì mâý tới công việc cũng như kinh tế…

  Thời xưa, mặc dầu có người tin, có người không tin, toà Khâm thiên giám ban hành “Hiệp kỷ lịch”, mà số người biết chữ Hán khá nhiều nên phần đông các gia đình cứ dựa vào đó mà tự chọn ngày giờ. Thời nay, rải rác ở các làng xã, còn sót lại một vài người còn biết chữ Hán nhưng sách vở cũ hầu như không còn, các gia đình muốn xem ngày giờ để định liệu những công việc lớn đành mất công tốn của tìm thầy. Khốn nỗi, mỗi thầy phán một cách, chẳng biết tin ai. Đã có trường hợp, bốn ông bà thông gia vì việc chọn ngày tốt xấu, tuổi hợp tuổi xung, tranh cãi nhau phải chia tay để lại mối hận tình. Gần đây trên thị trường xuất hiện cuốn sách viết về cách xem ngày tính giờ. Cũng có tác giả có kiến thức, có tư liệu, viết rất thận trọng, nhưng ngược lại có người viết rất cẩu thả, dựa theo thị hiều thương trường, vô căn cứ với động cơ kiếm tiền bất chính.

  Có cuốn sách tốt xấu, thực hư lẫn lộn, không có tên nhà xuất bản, không có tên tác giả, không ghi xuất xứ của tư liệu…Cùng một ngày, cuốn này, ghi nên xuất hành, cưới hỏi, cuốn khác ghi kỵ xuất hành, cưới hỏi, làm người xem rất hoang mang. “Sư nói sư phải, vãi nói vãi hay”, biết tin vào đâu? Biết tìm ai mà hỏi? Để đáp ứng nhu cầu của một số bạn đọc, chúng tôi xin trích dẫn một số tư liệu khoa học và toàn văn bài “Xem ngày kén giờ” của học giả Phan kế Bính đăng trong cuốn “Việt Nam phong tục”xuất bản năm 1915, tái bản năm 1990 và chúng tôi xin có phần chủ giải (cũng bằng những câu hỏi). Nhưng trước khi xem nên nhắc lại các bạn: “Khi gia đình có việc hệ trọng, cần nhiều người tham dự thì càng thận trọng càng hay, nhưng chớ quá câu nệ nhiều khi nhỡ việc. Mỗi người một thuyết, mỗi thầy một sách, rối rắm quá, có khi cả tháng không chọn được ngày tốt. Xem như trong cuốn “Ngọc hạp kỷ yếu” không có một ngày nào hoàn toàn tốt, hoặc hoàn toàn xấu đối với mọi người, mọi việc, mọi địa phương.

  Nghiên cứu về sự chết và tỷ lệ chết của con người, thấy có nhiều biến đổi tuỳ thuộc vào nguyên nhân gây chết. Thí dụ: Vào khoảng 3-4 giờ sáng áp suất máu thấp nhất, não được cung cấp lượng máu ít nhất nên người bệnh hay bị chết nhất. Các cơn động kinh thường có giờ. Bệnh nhân hen cũng thườg lên cơn hen về đêm vào khoảng 2-4 giờ sáng (trùng với thời gian bài tiết cóc- ti-cô-ít ra nước tiểu xuống tới mức thấp nhất). Cơn hen về đêm nặng hơn cơn hen ban ngày. Những biến đổi có tính chất chu kỳ hàng năm thì có nguy cơ chết về đau tim cao nhất là vào tháng giêng đối với một số nước ở bán cầu phía Bắc. Cao điểm hàng năm của các vụ tự tử ở bang Min-ne-so-ta cũng như ở Pháp là vào tháng 6. Hai nhà khoa học An-đơ-lô-ơ và Mét đã phân tích 3620 trường hợp tai nạn lao động và thấy làm ca đêm ít tai nạn hơn làm ca sáng và chiều.

  Ngày vận hạn của mỗi người: Trên cơ sở tính toán ảnh hưởng của các yết tố vũ trụ lên trái đất và bằng phương pháp tâm sinh lý học thực nghiệm, người ta đã rút ra kết luận là từ khi ra đời, cuộc sống của mỗi người diễn ra phù hợp với ba chu kỳ riêng biệt: Chu kỳ thể lực: 23 ngày, chu kỳ tình cảm 28 ngày, chu kỳ chí tuệ 33 ngày. Mỗi chu kỳ gồm hai bán chu kỳ dương và âm. Bán chu kỳ dương (1/2 số ngày của đầu chu kỳ) được đặc trưng bằng sự tăng cường khả năng lao động. Còn bán chu kỳ âm (1/2 số ngày cuối chu kỳ)thì các hiện tượng đều ngược lại. Cả ba chu kỳ trên đều chuyển tiếp từ bán chu kỳ dương sang bán chu kỳ âm. Ngày trùng với điểm chuyển tiếp này là ngày xấu nhất của mỗi chu kỳ. Thực tế đã chứng minh: Đối với chu kỳ tình cảm, vô cớ. Đối với chu kỳ trí tuệ, đó là ngày đãng trí, khả năng tư duy kém. Đặc biệt đối với chu kỳ thể lực, đó là ngày thường sảy ra tai nạn lao động. Đối với hai chu kỳ, số ngày chuyển tiếp trùng nhau chỉ xảy ra một lần trong một năm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xác Định Ngày Bất Tương Mỗi Tháng Nhằm Sắp Xếp Công Việc Hợp Lí
 • Xem Ngày Bất Tương Và Xác Định Ngày Bất Tương Trong Tháng
 • Ngày Bất Tương Của Mỗi Tháng Là Những Ngày Nào?
 • Ý Nghĩa Của Từng Trực Tốt Xấu Trong Việc Xem Ngày
 • Đa Tình Nghĩa Là Gì? Đàn Ông, Phụ Nữ Đa Tình Tốt Hay Xấu?
 • Hôm Nay Ngày Mấy Âm? Là Ngày Tốt Hay Ngày Xấu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Mã Điềm Báo Giấc Mơ Thấy Mình Khóc
 • Đàn Ông Có Lông Bụng Nhiều Là Người Như Thế Nào?
 • Huyễn Tưởng Về Người Tốt, Kẻ Xấu
 • Những Câu Nói Ấn Tượng Nhất Trong Lịch Sử Điện Ảnh Của Các Nhân Vật Phản Diện Nổi Tiếng
 • Tác Động Hai Mặt Của Lạm Phát Thấp
 • Dương lịch ngày 29 tháng 3 năm 2022

  Âm lịch ngày 17 tháng 2 năm 2022

  Nhằm ngày Bính Tý tháng Tân Mão năm Tân Sửu

  Giờ tốt trong ngày: Tý (23h – 1h), Sửu (1h – 3h), Mão (5h – 7h), Ngọ (11h – 13h), Thân (15h – 17h), Dậu (17h – 19h)

  Bạn đang xem ngày 29 tháng 3 năm 2022 dương lịch tức âm lịch ngày 17 tháng 2 năm 2022. Bạn hãy kéo xuống để xem ngày hôm nay thứ mấy, ngày mấy âm lịch, giờ nào tốt nhất, tuổi xung khắc nhất, sao chiếu xuống, việc nên làm, việc kiêng cự trong ngày này.

  Chi tiết âm lịch hôm nay

  Giờ mặt trời mọc, lặn hôm nay

  Tuổi xung khắc trong ngày, trong tháng hôm nay

  Tuổi xung khắc với ngày

  Canh Ngọ – Mậu Ngọ

  Tuổi xung khắc với tháng

  Quý Dậu – Kỷ Dậu – Ất Sửu – Ất Mùi

  Thập nhị trực chiếu xuống trực Thu

  Nên làm

  Đem ngũ cốc vào kho, cấy lúa gặt lúa, mua trâu, nuôi tằm, đi săn thú cá, bó cây để chiết nhánh

  Kiêng cự

  Lót giường đóng giường, động đất, ban nền đắp nền, nữ nhân khởi ngày uống thuốc, lên quan lãnh chức, thừa kế chức tước hay sự nghiệp, vào làm hành chánh, nạp đơn dâng sớ, mưu sự khuất lấp

  Sao “Nhị thập bát tú” chiếu xuống hôm nay là sao Tất

  Việc nên làm

  Khởi công tạo tác việc chi cũng tốt. Tốt nhất là chôn cất, cưới gã, trổ cửa dựng cửa, đào kinh, tháo nước, khai mương, móc giếng, chặt cỏ phá đất . Những việc khác cũng tốt như làm ruộng, nuôi tằm ,khai trương, xuất hành, nhập học

  Ngày ngoại lệ

  Tại Thân, Tý, Thìn đều tốt. Tại Thân hiệu là Nguyệt Quải Khôn Sơn, trăng treo đầu núi Tây Nam, rất là tốt . Lại thên Sao tất Đăng Viên ở ngày Thân, cưới gã và chôn cất là 2 điều ĐẠI KIẾT

  Chú ý: Đọc kỹ phần Ngày ngoại lệ để lựa chọn được ngày đẹp, ngày tốt

  Sao tốt, sao xấu chiếu theo “Ngọc hạp thông thư”

  Các hướng xuất hành tốt xấu hôm nay

  Giờ tốt xấu xuất hành hôm nay

  Giờ tốt xấu Khoảng thời gian

  Cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi hay gạp nạn, việc quan phải nịnh, gặp ma quỷ phải cúng lễ mới qua

  Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên

  Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về

  Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện cáo nên hoãn lại. Người đi nên phòng ngừa cãi cọ

  Hay cãi cọ gây chuyện, đói kém phải phòng hoãn lại. Phòng ngừa người nguyền rủa, tránh lây bệnh. ( Nói chung khi có việc hội họp, việc quan tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bằt buộc phải đi thì nên giữ miệng, tránh gay ẩu đả cải nhau)

  Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệch cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ. Số dư là 0 – Giờ Tuyết Lô: bao gồm các số chia hết cho 6( 6,12,18,24,30…..) Cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi hay gạp nạn, việc quan phải nịnh, gặp ma quỷ phải cúng lễ mới qua

  Lịch âm, lịch vạn niên tháng 3 năm 2022

  Tại sao phải xem ngày âm lịch tốt xấu hôm nay

  Lịch âm được tính dựa vào chu kỳ của tuần trăng. Cùng với kinh nghiệm của ông cha ta từ lâu. Bên cạnh việc cung cấp cho mọi người biết thời gian, mùa vụ còn xem ngày tốt xấu hôm nay, ngày mai, v.v.

  Ngày âm lịch hôm nay có ý nghĩa dùng để tính nông vụ, lễ tiết và ngày đẹp tiến hành công việc trọng đại. Cụ thể như cưới hỏi, mua xe, làm nhà, v.v. Do đó việc xem sẽ cho bạn biết chính xác và coi ngày đó là xấu hay tốt. Từ đó sắp xếp công việc cho phù hợp. Tránh đi điều xấu không may xảy ra. Bên cạnh đó bạn cũng cần xem tử vi hằng ngày nhằm biết được chi tiết hơn về ngày đó.

  Xem ngày âm lịch hôm nay cung cấp điều gì?

  Ngày hôm nay tốt hay xấu

  Đôi khi do bộn bề cuộc sống mà chúng ta quên đi mất ngày âm. Vì thế công cuuj xem ngày âm hôm nay là bao nhiêu, tốt hay xấu, v.v. giúp bạn dễ dàng nắm bắt và sắp xếp tiến hành công việc hợp lí. Tránh đi những điều xui xẻo không may có thể xảy ra.

  Coi giờ đẹp ngày hôm nay

  Bên cạnh cung cấp thông tin về ngày âm lịch hôm nay. Còn cho biết khung giờ đẹp trong ngày để bạn chọn lựa tiến hành công việc hanh thông, hiệu quả. Tránh đi các khung giờ xấu mang lại điều xui xẻo, rủi ro không đáng có.

  Tuổi hợp khắc

  Xem ngày âm hôm nay là bao nhiêu giúp bạn biết được can chi ngày đó có hợp với tuổi của mình hay không. Nên hay không nên tiến hành làm công việc quan trọng. Từ đó sắp xếp công việc cho phù hợp. Tránh đi điều xui xẻo không may.

  Tra cứu lịch âm hôm naygiúp bạn biết được giờ đẹp, tuổi hợp khắc trong ngày đó. Từ đó chủ động lên bảng kế hoạch tiến hành công việc cho phù hợp. Tránh đi điều bất lợi, khó khăn. Đem lại kết quả cao như mong muốn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nằm Mơ Thấy Rắn Tốt Hay Xấu, Nên Đánh Số Mấy?
 • Đi Đường Gặp Rắn Đánh Con Gì, Rắn Bò Ngang ❤️️ Giải Mã
 • Đi Đường Gặp Rắn Đánh Số Gì? Điều Này Là Tốt Hay Xấu?
 • Phong Thủy Nhà Ở Đối Diện Chùa Tốt Hay Xấu? Hóa Giải Thế Nào?
 • Phong Thủy Nhà Ở Đối Diện Chùa Tốt Hay Xấu?
 • 103. Có Ngày Tốt Hay Xấu Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tử Vi Hằng Ngày 12 Con Giáp Để Biết Những Điều Nên Làm
 • Ngày Trùng Cửu Tốt Hay Xấu, Có Nên Khai Trương, Động Thổ Không?
 • Tết Trùng Cửu Năm 2022 Là Ngày Nào Dương Lịch Và Âm Lịch
 • Tết Trùng Cửu Năm 2036 Là Ngày Nào Dương Lịch Và Âm Lịch
 • Tết Trùng Cửu Năm 2025 Là Ngày Nào Dương Lịch Và Âm Lịch
 • Một trăm điều nên biết về phong tục Việt Nam

  Viết về phong tục cổ truyền mà cố tình lảng tránh vấn đề này, ắt không thoả mãn yêu cầu của số đông bạn đọc, vì lễ cưới, lễ tang, xây nhà dựng cửa, khai trương, xuất hành… còn nhiều ngươi, nhiều nơi chú trọng ngày lành. Đó là một thực tế. Ngặt vì có một số người bài bác hẳn, cho là gieo rắc mê tín dị đoan; một số khác lại quá mê tín, nhất là việc lớn việc nhỏ, việc gì cũng chọn ngày, từ việc mua con lợn, làm cái chuồng gà, cắt tóc cho con, đi khám bệnh… mọi điều may rủi đều đổ lỗi cho việc không chọn ngày, chọn giờ. Một số đông khác tuy bản thân không tin nhưng chiều ý số đông, làm ngơ để cho vợ con đi tìm thầy lễ, thầy cúng định ngày giờ xét thấy không ảnh hưởng gì nhiều, hơn nữa, để tránh tình trạng sau này lỡ sẩy ra sự gì không lành lại đổ lỗi cho mình “Báng”. Thế tất một năm, năm mười năm, đối với một người đã đành, đối với cả nhà, cả chi họ làm sao hoàn toàn không gặp sự rủi ro!. ngày tốt, ngày xấu về khí hậu thời tiết thì dự báo của cơ quan khí tượng là đáng tin cậy nhất. Khoa học đã dự báo được hàng trăm năm những hiện tượng thiên nhiên như nhật thực, nguyệt thực, sao chổi, sao băng… chính xác đến từng giờ phút. Nhưng tác động của tự nhiên sẽ tạo nên hậu quả xấu đối với từng người, từng việc, từng vùng ra sao, đó còn là điều bí ẩn. thời xưa, các bậc trí giả tranh cãi nhiều vẫn chưa ngã ngũ nên ai tin cứ tin, ai không tin thì tuỳ “Linh tại ngã, bất linh tại ngã” (cho rằng thiêng cũng đã tự mình ra, cho rằng không thiêng, cũng tự mình ra), “Vô sư vô sách, quỉ thần bất trách” (không biết vì không có thầy, không có sách, quỷ thần cũng không trách).

  Thực tế, có ngày mọi việc mọi điều đều thành công, nhiều điều may mắn tự nhiên đưa tới; có ngày vất vả sớm chiều mà chẳng được việc gì, còn gặp tai nạn bất ngờ. Phép duy vật biện chứng giải thích đó là qui luật tất nhiên và ngẫu nhiên. Trong tất nhiên có yếu tố ngẫu nhiên, trong ngẫu nhiên cũng có yêú tố tất nhiên. Lý luận thì như vậy nhưng có bạn đọc cũng muốn biết cụ thể trong tháng này, ngày nào tốt, ngày nào xấu, ngày nào tốt cho việc làm nhà, cưới vợ, tang lễ phải chánh giờ nào…Đa số bà con ta vẫn nghĩ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nhất là khi điều khiêng đó không ảnh hưởng gì mâý tới công việc cũng như kinh tế…

  Thời xưa, mặc dầu có người tin, có người không tin, toà Khâm thiên giám ban hành “Hiệp kỷ lịch”, mà số người biết chữ Hán khá nhiều nên phần đông các gia đình cứ dựa vào đó mà tự chọn ngày giờ. Thời nay, rải rác ở các làng xã, còn sót lại một vài người còn biết chữ Hán nhưng sách vở cũ hầu như không còn, các gia đình muốn xem ngày giờ để định liệu những công việc lớn đành mất công tốn của tìm thầy. Khốn nỗi, mỗi thầy phán một cách, chẳng biết tin ai. Đã có trường hợp, bốn ông bà thông gia vì việc chọn ngày tốt xấu, tuổi hợp tuổi xung, tranh cãi nhau phải chia tay để lại mối hận tình. Gần đây trên thị trường xuất hiện cuốn sách viết về cách xem ngày tính giờ. Cũng có tác giả có kiến thức, có tư liệu, viết rất thận trọng, nhưng ngược lại có người viết rất cẩu thả, dựa theo thị hiều thương trường, vô căn cứ với động cơ kiếm tiền bất chính. Có cuốn sách tốt xấu, thực hư lẫn lộn, không có tên nhà xuất bản, không có tên tác giả, không ghi xuất xứ của tư liệu…Cùng một ngày, cuốn này, ghi nên xuất hành, cưới hỏi, cuốn khác ghi kỵ xuất hành, cưới hỏi, làm người xem rất hoang mang. “Sư nói sư phải, vãi nói vãi hay”, biết tin vào đâu? Biết tìm ai mà hỏi?

  Để đáp ứng nhu cầu của một số bạn đọc, chúng tôi xin trích dẫn một số tư liệu khoa học và toàn văn bài “Xem ngày kén giờ” của học giả Phan kế Bính đăng trong cuốn “Việt Nam phong tục”xuất bản năm 1915, tái bản năm 1990 tại nhà xuất bản thành phố Hồ Chí minh và chúng tôi xin có phần chủ giải (cũng bằng những câu hỏi). Nhưng trước khi xem nên nhắc lại các bạn: “Khi gia đình có việc hệ trọng, cần nhiều người tham dự thì càng thận trọng càng hay, nhưng chớ quá câu nệ nhiều khi nhỡ việc. Mỗi người một thuyết, mỗi thầy một sách, rối rắm quá, có khi cả tháng không chọn được ngày tốt. Xem như trong cuốn “Ngọc hạp kỷ yếu” không có một ngày nào hoàn toàn tốt, hoặc hoàn toàn xấu đối với mọi người, mọi việc, mọi địa phương.

  Có ngày tối ngày xấu không?

  Có những bạn đọc hỏi: Chúng ta đã từng phê phán và sẽ tiếp tục phê phán mọi loại thầy bói, mê tín dị đoan, bịp bợm. Nhưng gần đây lại thấy nhiều người bảo: Khoa học có thể tính toán để biết trước ngày tốt, ngày xấu, thực hư ra sao?

  Thầy bói là người hành nghề mê tín, biết nắm tâm lý. “Bắt mạch” đối tượng (qua nét mặt, lời nói, chi tiết trình bày và những câu thăm dò…). Nhưng bài viết này không nói về họ mà chỉ điểm qua những điều khoa học dự tính để biết trước ngày lành, tháng tốt… của mỗi người.

  Nghiên cứu về sự chết và tỷ lệ chết của con người, thấy có nhiều biến đổi tuỳ thuộc vào nguyên nhân gây chết. Thí dụ: Vào khoảng 3-4 giờ sáng áp suất máu thấp nhất, não được cung cấp lượng máu ít nhất nên người bệnh hay bị chết nhất. Các cơn động kinh thường có giờ. Bệnh nhân hen cũng thườg lên cơn hen về đêm vào khoảng 2-4 giờ sáng (trùng với thời gian bài tiết cóc- ti-cô-ít ra nước tiểu xuống tới mức thấp nhất). Cơn hen về đêm nặng hơn cơn hen ban ngày. Những biến đổi có tính chất chu kỳ hàng năm thì có nguy cơ chết về đau tim cao nhất là vào tháng giêng đối với một số nước ở bán cầu phía Bắc. Cao điểm hàng năm của các vụ tự tử ở bang Min-ne-so-ta cũng như ở Pháp là vào tháng 6. Hai nhà khoa học An-đơ-lô-ơ và Mét đã phân tích 3620 trường hợp tai nạn lao động và thấy làm ca đêm ít tai nạn hơn làm ca sáng và chiều.

  Ngày vận hạn của mỗi người: Trên cơ sở tính toán ảnh hưởng của các yết tố vũ trụ lên trái đất và bằng phương pháp tâm sinh lý học thực nghiệm, người ta đã rút ra kết luận là từ khi ra đời, cuộc sống của mỗi người diễn ra phù hợp với ba chu kỳ riêng biệt: Chu kỳ thể lực: 23 ngày, chu kỳ tình cảm 28 ngày, chu kỳ chí tuệ 33 ngày. Mỗi chu kỳ gồm hai bán chu kỳ dương và âm. Bán chu kỳ dương (1/2 số ngày của đầu chu kỳ) được đặc trưng bằng sự tăng cường khả năng lao động. Còn bán chu kỳ âm (1/2 số ngày cuối chu kỳ)thì các hiện tượng đều ngược lại. Cả ba chu kỳ trên đều chuyển tiếp từ bán chu kỳ dương sang bán chu kỳ âm. Ngày trùng với điểm chuyển tiếp này là ngày xấu nhất của mỗi chu kỳ. Thực tế đã chứng minh: Đối với chu kỳ tình cảm, vô cớ. Đối với chu kỳ trí tuệ, đó là ngày đãng trí, khả năng tư duy kém. Đặc biệt đối với chu kỳ thể lực, đó là ngày thường sảy ra tai nạn lao động. Đối với hai chu kỳ, số ngày chuyển tiếp trùng nhau chỉ xảy ra một lần trong một năm. Ngày trùng hợp đó của ba chu kỳ là ngày xấu nhất, có thể coi là ngày “Vận hạn” của mỗi người.

  Nếu biết ngày, tháng, năm sinh của mỗi người, nhờ máy tính điện tử có thể dễ dàng xác định được các chu kỳ, điểm chuyển tiếp và sự trung hợp điểm chuyển tiếp giữa các chu kỳ.

  Công ty giao thông của Nhật Bản Omi Reilvei đã áp dụng thành tựu vào bảo vệ an toàn giao thông. Họ đã xác định các chu kỳ, các điểm chuyển tiếp giữa các chu kỳ của từng người lái và báo cho lái xe biết trước những “ngày xấu” để họ phòng tránh. Nhờ đó số tai nạn giao thông ở Nhật Bản đã giảm đi rất nhiều, đặc biệt vào đầu năm áp dụng (969-1970) số tai nạn giao thông đã giảm hản 50%.

  Theo Cup-ria-nô-vích (Liên Xô cũ) thì giả thuyết về nhịp tháng của các quá trình sinh học xác định ba trạng thái của cơ thể, không chỉ áp dụng ở Nhật Bản mà còn được áp dụng ở nhiều nước Tây Âu vào công tác an toàn, giao thông nói riêng, an toàn lao động nói chung.

  Vua Trần Minh Tông với việc chọn ngày làm lễ an táng mẹ.

  Năm 1332 Thuận thánh Bảo từ Hoàng Thái Hậu mất. Con là Thượng Hoàng Minh Tông lúc đó đã nhường ngôi cho con là Hiến Tông. Thượng hoàng sai các quan chọn ngày chôn cất. Có người tâu rẳng: “Chôn năm nay tất hại người tế chủ”. Thượng hoàng hỏi : “Người biết sang năm ta nhất định chết à?”. Người ấy trả lời không biết. Thượng hoàng lại hỏi: “Nếu sang năm trở đi ta chắc chắn không chết thì hoán việc chôn mẫu hậu cũng được, nếu sang năm ta chết thì lo xong việc chôn cất mẫu hậu chẳng hơn là chết mà chưa lo được việc đó ư? Lễ cát, lễ hung phải chọn ngày là vì coi trọng việc đó thội, chứ đâu phải câu nệ hoạ phúc như các nhà âm dương”.

  Rốt cuộc vẫn cử hành lễ an táng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngày Tốt Xấu Có Thật Hay Là Không Làm Sao Để Biết Ngày Tốt Xấu
 • Xác Định Ngày Bất Tương Mỗi Tháng Nhằm Sắp Xếp Công Việc Hợp Lí
 • Xem Ngày Bất Tương Và Xác Định Ngày Bất Tương Trong Tháng
 • Ngày Bất Tương Của Mỗi Tháng Là Những Ngày Nào?
 • Ý Nghĩa Của Từng Trực Tốt Xấu Trong Việc Xem Ngày
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100