【#1】Mơ Thấy Lửa Là Điềm Báo Gì? Đâu Là Con Số May Mắn Không Nên Bỏ Qua?

Nếu bạn cho rằng những giấc mơ chỉ báo hiệu những may mắn xui xẻo trong đường công danh. Thì đó là một suy nghĩ vô cùng sai lầm. Bởi những giấc mơ còn có khả năng dự báo về chuyện tình cảm trong tương lai của bạn.

Điều này nghe có vẻ rất đáng sợ vì cứ đà đó chẳng phải bạn sẽ bị thiêu cháy hay sao. Đó là lý do khi gặp giấc mơ này nhiều người sẽ rất hoảng loạn. Sợ hãi không biết có phải mình sắp gặp vấn đề gì hay không?

Nhưng theo lý giải ý nghĩa các giấc mơ thì hoàn toàn không có gì đáng sợ cả. Ngược lại đây còn là điềm báo tốt lành. Những vấn đề rắc rối, mệt mỏi xung quanh bạn nhất định sẽ được giải tỏa. Có thể là nhờ người khác giúp đỡ nhưng cũng có thể là do bạn tự vượt qua.

Nhất định trong tương lai, nhất là công việc của bạn sẽ đạt được những thành công. Và bạn sẽ giúp lại những người đã chung tay khi bạn khó khăn.

Gặp giấc mơ này đánh: 29 và 95

Nếu như bạn mơ thấy lửa bếp ga đang cháy nhưng có dấu hiệu lụi tắt dần thì hãy cẩn thận. Rất có thể sắp tới đây có nhiều chuyện khiến cho bạn phải phiền lòng suy nghĩ. Bạn sẽ rất phiền lòng và gặp phải nhiều điều chẳng vui vẻ gì.

Gặp giấc mơ này đánh: 14 và 76

Bạn đã bao giờ suy nghĩ về việc cá nhân và vấn đề mình đang chi tiêu hàng ngày hay chưa? Có lẽ bạn đang vung tay quá trán và tiêu nhiều vào những vấn đề không cần thiết khiến kinh tế gia đình bị thâm hụt nghiêm trọng.

Giấc mơ này muốn cảnh báo bạn hãy có những kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý. Những gì không cần thiết có thể hạn chế mua để tránh sau này gia đình gặp khó khăn về tài chính và chẳng biết có thể xoay sở từ đâu.

Gặp giấc mơ này đánh: 38 và 58

Chẳng phải là chuyện vui nhưng giấc mơ này lại có thể cảnh báo cho bạn hướng đi trong tương lai. Bạn dễ tin người nhưng cũng cần cảnh giác. Vì có thể sẽ có những người lợi dụng lòng tin của bạn để làm những điều bất chính.

Nghiêm trọng hơn, họ có thể sẽ lừa gạt nhằm chiếm đoạt những thứ bạn đang sở hữu. Có thể là tiền bạc hay tình cảm. Hãy đề cao cảnh giác kể cả với những người xung quanh. Đừng quá tin tưởng bất cứ ai.

Gặp giấc mơ này đánh: 12 và 94

Trong thời gian tới, bạn sẽ nhận được vô số tin vui bất ngờ. Cuộc sống thì luôn tràn ngập màu hồng và tiếng cười nói vui vẻ. Hãy thường xuyên chia sẻ và giúp đỡ mọi người bởi cho đi sẽ được nhận về, bạn sẽ nhận lại được nhiều niềm vui.

Người ta cho rằng đa số những giấc mơ thấy lửa đều mang đến những may mắn và tài vận. Do vậy giấc mơ này cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Trong mơ bạn thấy ngọn lửa đang bùng cháy điều này có nghĩa là bạn trong thời gian tới sẽ gặt hái được những thành công nhất định. Tài chính cũng không còn là vấn đề khiến bạn đau đầu nữa. Bạn sẽ đạt được mọi điều mà bản thân mong ước đã lâu.

Nếu chú ý bạn sẽ tránh được những sự lừa gạt đến từ vị trí những người mà bạn không ngờ tới. Do đó tốt nhất nên cảnh giác với cả tất cả những người xung quanh mình nếu không muốn hối hận.

Không phải là vô lý nếu trong mơ bạn gặp phải hoàn cảnh bản thân bị lửa đuổi theo. Bởi vì khi cháy lửa có xu hướng lan rất nhanh và nếu càng chạy thì gió sẽ cuốn theo lửa là chuyện bình thường.

Nhưng theo lý giải của các nhà chiêm tinh. Có lẽ bạn đang nhụt chí bởi khó khăn nào đó. Bạn hãy đứng dậy và tiếp tục theo đuổi mục tiêu mà mình đã đề ra. Có như vậy bản thân mới không hối hận. Có cố gắng thì mới mong gặt hái được thành công đúng không nào?

Có lẽ bạn là một người khác cầu toàn. Chính vì thế mỗi việc bạn làm đều mong muốn nó an toàn và chắc chắn thì mới yên tâm. Giấc mơ này chính là điềm báo rằng mọi việc bạn đang làm đều khá ổn định. Từ công việc cho đến chuyện tình cảm.

Nhưng bạn nên biết rằng, khi mọi thứ đều bình bình chắc chắn sẽ không đạt được đến đỉnh cao. Nếu bạn mong muốn mình thành công hơn nữa hay chỉ đơn giản là tìm ra được những điều sáng tạo, mới lạ thì cần phá bỏ rào cản cá nhân. Cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa.

Gặp giấc mơ này đánh: 06 và 14

Các mẹ bầu yên tâm vì khi mang thai gặp giấc mơ này sẽ là điềm báo vô cùng tốt. Em bé vô cùng khỏe mạnh và là một đứa trẻ tài năng kiên cường. Sau này nhất định sẽ trở thành nhân tài và có ích cho xã hội, gia đình.

Trong cuộc sống, màu sắc bạn thường nhìn thấy khi lửa cháy lên là gì? Chắc chắn rất ít khi gặp lửa màu xanh đúng không? Tuy nhiên theo quan niệm của nhiều thế hệ trước, khi ngủ mơ thấy những ngọn lửa màu xanh thường sẽ mang đến cho bạn những may mắn trong tương lai.

Dù là trong công việc hay cuộc sống bạn đều sẽ được như ý. Do vậy hãy tận dụng quãng thời gian này để học hỏi và tiếp thu thêm kinh nghiệm cho mình. Nhất định bạn sẽ gặt hái được những thành công nhất định trong tương lai.

Màu vàng vốn không phải là màu sắc được yêu thích. Chính vì vậy trong giấc mơ, ngọn lửa màu vàng cũng không phải điềm báo may mắn dành cho bạn. Theo các nhà chiêm tinh, việc lý giải ý nghĩa của các giấc mơ cho thấy. Trong thời gian tới sức khỏe của bạn có thể không được tốt cho lắm.

Bệnh tật có thể đến bất cứ lúc nào nếu như bạn không chịu chăm sóc sức khỏe của mình. Hãy thường xuyên thăm khám bác sĩ để kịp thời phát hiện ra những căn bệnh một cách sớm nhất.

Gặp giấc mơ này đánh: 65 và 73

Chùa vốn là nơi thờ tự tâm linh. Chính vì thế con người rất kính trọng và cẩn trọng với bất cứ việc làm nào của mình ở đây. Nếu như bạn mơ thấy lửa cháy ở chùa thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi đây không phải là điều bản thân muốn.

Bạn chỉ cần làm điều tốt, sống hòa thuận trọn đạo hiếu với bố mẹ ông bà. Không làm bất cứ điều gì sai trái. Nhất định sẽ không có bất cứ vấn đề nào ảnh hưởng đến bạn.

Công việc thì không được như ý. Mối quan hệ trong gia đình cũng không được suôn sẻ. Xuất hiện nhiều sự cãi vã và bất đồng quan điểm khiến mọi người dần lìa xa nhau. Vô tình tạo nên khoảng cách khó có thể thay đổi.

Gặp giấc mơ này đánh: 69 và 96

Không phải điềm báo xui xẻo. Giấc mơ thấy lửa cháy quần áo báo hiệu trong thời gian tới bạn có thể rũ bỏ được hết những gánh nặng cá nhân. Công việc sẽ vô cùng thuận lợi như ý. Tuy nhiên trong vấn đề tình cảm thì lại ngược lại. Bạn sẽ không có được tình yêu như ý. Hãy cẩn trọng với một vài người xung quanh vì họ có thể đang lừa dối hoặc lợi dụng bạn.

Rất có thể điềm báo về mồ mả gia tiên đã bị động. Hãy đi xem và thờ cúng để tổ tiên đừng trách phạt lên người con cháu của mình. Bên cạnh đó gia đình sẽ xuất hiện những biến cố khiến cho không khí đau buồn bao trùm.

Tốt nhất bạn hãy thường xuyên nhang khói. Thăm và sửa sang mồ mả để người đã khuất cảm nhận được tấm lòng, phù hộ cho gia đình mạnh khỏe may mắn.

Gặp giấc mơ này đánh: 07 và 10

Gặp giấc mơ này đánh: 86

Nếu như bạn ngủ và mơ thấy bản thân bị bén lửa và đang cháy. Bạn thắc mắc không biết lý do gì bản thân lại gặp phải giấc mơ này đúng không?

Điềm báo từ giấc mơ này có lẽ đang muốn nhắc nhở bạn. Ở thực tại bạn là người khá nóng tính và rất dễ cáu gắt với mọi người xung quanh. Bản thân dù ý thực được đó không phải điều tốt nhưng lại không thể kiểm soát được cảm xúc của mình.

Thay vì suy nghĩ hãy bắt tay vào hành động. Mọi việc đều có thể thay đổi một cách từ từ. Đừng vội vàng. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý rất có thể đang có những kẻ bịa chuyện về bạn và muốn bôi nhọ thanh danh của bạn. Nếu không xử lý triệt để điều này có thể ảnh hưởng nhiều tới uy tín và danh tiếng của bạn.

【#2】Nằm Mơ Thấy Chặt Đầu Rắn Liệu Có Phải Sắp Gặp Tai Họa Không?

Ý nghĩa phong thủy của loài Rắn

Trong quan niệm phương Đông rắn là một linh vật nằm ở vị trí thứ 6 trong danh sách 12 con giáp . Loài vật này vừa là biểu tượng của nước, lửa, vừa là biểu tượng linh hồn, thể hiện cho sự quyết đoán, mạnh mẽ. Ở một vài nước trên thế giới, rắn còn là biểu trưng của sự linh thiêng trong tín ngưỡng dân tộc và các tôn giáo khác.

Đối với Phương Tây rắn được xem là vị thần của sức mạnh, quyền lực. Có rất nhiều truyền thuyết phương Tây cho rằng rắn chính là thần giữ của cải, kho báu của nhân gian. Ai được rắn phù trợ sẽ là người cầm quyền tối cao như vua chúa. Từ thời xa xưa, người Ai Cập Cổ đại đã rất tôn sùng loài rắn. Họ xem chúng như một vị thần linh có sức mạnh tối cao, một vị thánh có khả năng phù trợ và bảo vệ cho những Pharaon.

Nằm mơ thấy chặt đầu Rắn mang điềm Tốt

Có khá nhiều giấc mơ thấy chặt đầu rắn giúp mang lại cho bạn vận may trong cuộc sống hiện thực. Có thể kể đến như là:

Người kinh doanh mơ chặt đầu Rắn

Người kinh doanh nằm mơ thấy rắn bị chặt đầu la một điềm báo may mắn. Giấc mơ này cho thấy công việc kinh doanh của bạn đang trên đà làm ăn thuận lợi . Sau khi thức dậy khỏi giấc mơ, việc của bạn là đón chờ những điều tốt đẹp trong tâm thế vui vẻ, thoải mái.

Mơ thấy chặt đầu Rắn đang bò vào nhà

Mơ chặt đầu Rắn lục hoặc xám

Ngoài ra còn có 1 số trường hợp mơ thấy chặt đầu rắn mang đến vận may khác như là:

 • Nằm mơ thấy bản thân chặt đầu rắn vừa cắn người khác báo hiệu tài lộc sắp gõ cửa nhà bạn.
 • Nếu chiêm bao thấy mình chặt được đầu con rắn khi đang đánh nhau với chó hoặc mèo thì đây là điềm báo cho thấy công việc của bạn sẽ suôn sẻ, gặp nhiều may mắn.
 • Nếu ngủ mơ thấy đang ăn đầu rắn thì mọi chuyện buồn phiền trong suốt thời gian vừa qua sắp chấm dứt đồng thời đón chờ nhiều niềm vui và năng lượng tích cực hơn.

Mơ chặt đầu Rắn mang điềm Xấu khi nào?

Phụ nữ mộng thấy tự tay mình chặt đầu Rắn

Phụ nữ nằm mộng thấy mình tự tay chặt đầu rắn thì hãy cẩn thận. Rất có thể đây là dấu hiệu dự báo một vài vấn đề sức khỏe đang có chuyển biến xấu trong cơ thể mà bạn đã không nhận ra, đặc biệt là các vấn đề về sức khỏe phụ khoa. Trong thời gian tới hãy cẩn trọng chú ý đến các dấu hiệu bất thường trong cơ thể. Đồng thời, bạn nên sắp xếp đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt đề được chẩn đoán, phòng ngừa và điều trị sớm nhất.

Mơ mình chặt đầu Rắn đang bò vào hang

Mộng thấy mình chặt đầu rắn khi chúng đang bò vào hang nhất định sẽ dẫn đến những việc không may cho gia đình. Rất có thể trong cuộc sống hàng ngày bạn đã vô tình gây nên hiểu lầm, sinh hiềm khích hay khiến ai đó phật lòng. Thời gian tới chính là lúc họ bắt đầu thực hiện các kế hoạch trả thù . Hãy cẩn trọng trong mọi hành động và lời nói để tránh gây nên những họa không đáng có cho mình.

Chiêm bao chặt đầu Rắn đang ăn chuột hoặc ếch

Chiêm bao thấy chặt đầu rắn đang ăn chuột ếch là điềm báo kém may mắn. Giấc mơ này cho thấy có kẻ đang rình mò để cướp công hay cướp tiền tài, phúc lộc của bạn. Hãy cảnh giác để tránh bị lừa đảo và mất cắp trong thời gian tới . Theo nhiều quan niệm dân gia cho rằng, trong giấc mơ này ám chỉ chính những người thân cận được bạn tin tưởng sẽ là người cuỗm mất tài sản của bạn, khiến bạn vừa có ăn thì bị cướp!

Ngủ mơ chặt đầu Rắn màu đỏ hoặc đen

Rắn đỏ và rắn đen là 2 loài rắn có chất kịch độc có thể khiến nạn nhân bị nó “cắn yêu” phải mất mạng trong thời gian ngắn. Nếu bạn mơ thấy mình chặt đầu 2 con rắn này thì hãy cẩn thận, bạn đang mạo hiểm đối đầu với 1 đối thủ đáng gờm. Hãy luôn tập trung hết sức mình và đặt cả tâm trí vào thực hiện mục tiêu trước mắt. Đừng để đối thủ có cơ may tìm thấy sơ hở mà giở trò với bạn.

Nằm mơ chặt đầu Rắn hai hoặc ba đầu

Nằm mơ thấy rắn 3 đầu bị mình chặt đầu xuống thì bạn nên lập đàn giải xui càng sớm càng tốt. Bạn đang bị vận xui đeo bám , không những làm ăn thất bại, dễ đỗ vỡ mà họa sát thân cũng luôn rình rập bạn.

Trong thời gian này hãy hạn chế ra đường, di chuyển xa và di chuyển vào buổi tối càng ít càng tốt. Khả năng cao bạn sẽ gặp tai nạn trên đường đi cho nên tốt nhất hãy ở nhà trong thời gian này!

Mơ thấy Rắn bị chặt đầu đánh con gì dễ trúng

【#3】Người Có Đầu Mũi To Tướng Số Sẽ Nói Lên Điều Gì? Mũi To Có Giàu Không?

1. Phụ nữ mũi to, tài vận chẳng lo

Đối với phụ nữ, sở hữu chiếc mũi to sẽ làm cho khuôn mặt họ không mấy cân đối, hài hòa. Tuy nhiên, theo nhân tướng học phụ nữ sở hữu đầu mũi to tướng số khá tốt, đường tiền tài rất may mắn. Phụ nữ mũi to là người rất cá tính, khá là mạnh mẽ và dễ vượt qua các khó khăn. Hơn nữa họ lại là người rất cẩn thận tỉ mỉ trong mọi công việc thường ngày, phụ nữ tướng mũi to hào phóng nhưng không hoang phí.

Cũng theo nhân tướng học, phụ nữ mũi to may mắn trong vấn đề tiền bạc, nhưng họ lại thường lận đận trong chuyện tình cảm, để tìm được ý trung nhân phải trải qua rất nhiều mối tình.

2. Đàn ông đầu mũi to tướng số vinh quang, giàu có

Đối với người đàn ông, đầu mũi to có ý nghĩa gì? Về vấn đề tiền bạc thì đàn ông và đàn bà sở hữu đầu mũi to tướng số đều rất xán lạn. Với đàn ông lỗ mũi to, mũi rộng thường phóng khoáng, nhưng vẫn tiết kiệm tốt, giữ tiền tài cũng tốt.

Còn nếu sở hữu tướng mũi to, cánh mũi dày thì rất nhạy bén, tính toán nhanh nhạy, tự tin, biết nắm bắt cơ hội, cho nên dễ dàng thành công trong sự nghiệp. Hơn nữa những người đàn ông này rất biết cách quan tâm mọi người nhất là người khác giới.

Ngoài ra người có lỗ mũi to, tướng mũi to đầy đặn thường giàu có, thêm vào đó có nốt ruồi trên chóp mũi thì tài vận của họ là điều mà mọi người đều ao ước. Tuy nhiên, đầu mũi to mà mũi lại thấp thì lại là người cục cằn, lỗ mãng, làm lụng vất vả mà không đủ ăn, tích đức thì hậu vận mới khá hơn.

Tuy nhiên, những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, một số quan điểm của nhân tướng học đối với tướng số của người mũi to. Thực tế, tính cách và vận mệnh của một người còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường sống, môi trường giáo dục,…

3. Phương pháp khắc phục khuyết điểm sóng mũi thấp

Trên thực tế, đầu mũi to tròn có thể tốt cho đường sự nghiệp hay tiền tài, nhưng những chiếc mũi này lại thường có đặc điểm là phần cánh mũi to bè và sóng mũi thấp, gây mất thẩm mỹ cho tổng thể gương mặt, mang lại cảm giác tự ti và e ngại khi chụp ảnh hay giao tiếp hằng ngày. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tham khảo phương pháp nâng mũi cấu trúc – một kỹ thuật vượt trội giúp khắc phục mọi khuyết điểm ở mũi.

Không những có độ bền gần như là vĩnh viễn, nâng mũi cấu trúc còn có để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn trong việc thay đổi dáng mũi. Trong trường hợp bạn mong muốn sở hữu đầu mũi tròn hơn để có tướng số tốt hơn, thì kỹ thuật này có thể can thiệp vào cấu trúc bên trong để chỉnh sửa theo mong muốn của bạn, vô cùng an toàn và hiệu quả.

【#4】Uống Sữa Đậu Nành Mỗi Ngày Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?

Với nhiều công dụng đặc biệt cho sức khỏe như ổn định huyết áp, giảm cholesterol, giữ dáng, làm đẹp da, thanh phế, tiêu đờm, mỗi ngày một cốc sữa đậu nành có tác dụng nhất định trong việc phòng ngừa ung thư đại tràng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết uống đúng cách để tránh xảy ra tác dụng ngược không mong muốn.

Tác dụng ngược của đậu nành với sức khỏe

  Dùng lâu dài đậu nành có thể gây một số phản ứng phụ như táo bón, đầy hơi, buồn nôn, tăng huyết áp, nổi mẩn ngứa ở một số người. Nếu dùng liều cao trong một thời gian dài sẽ không an toàn. Nó làm tăng trưởng một số tế bào bất thường trong tử cung.

 • Trong thời kỳ mang thai và đang cho con bú, chỉ nên sử dụng ít và dùng khi thấy cần thiết. Nếu dùng nhiều đậu nành khi mang thai có thể nguy hiểm đến sự phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng, do đậu nành có chứa nhiều genistein là một hormon thiên nhiên nguồn gốc thực vật (phytohormone), có thể tương tranh với estrogen trong cơ thể người phụ nữ, làm ảnh hưởng quá trình trưởng thành của trứng. Khi trứng đã kết hợp được với tinh trùng, thành phôi thì chất này gây khó khăn cho sự phát triển của phôi và là nguyên nhân gây sảy thai hoặc vô sinh. Bên cạnh đó, đậu nành còn gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và khó thụ thai.
 • Ở những bệnh nhân bị sạn thận nên tránh ăn uống đậu nành. Ung thư bàng quang cũng tránh dùng các chế phẩm từ đậu nành. Những người bệnh suy giáp cũng không sử dụng đậu nành vì sẽ làm bệnh xấu hơn. Bệnh hen suyễn, viêm mũi dị ứng sẽ dễ tăng nguy cơ dị ứng với đậu nành, nhất là lớp vỏ đậu.
 • Trẻ con sử dụng quá nhiều sữa đậu nành thay thế cho sữa có thể dẫn đến tình trạng khiếm khuyết dinh dưỡng do không đủ chất bổ.
 • Với bệnh ung thư vú, theo một số kết quả nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, ảnh hưởng của đậu nành trên một số bệnh nhân ung thư vú nhưng cần theo dõi. Nguyên nhân có thể do đậu nành có phytoestrogen tác động như kích thích tố estrogen gây ra tương tác và có thể làm các tế bào ung thư phát triển nhanh hơn. Khuyến cáo tốt nhất là nên tránh sử dụng sản phẩm đậu nành khi có tiền sử bệnh lý ung thư vú, buồng trứng và tử cung.

Lưu ý khi uống sữa đậu nành

1. Sữa đậu nành phải được đun sôi kỹ

Trong sữa đậu nành sống có chứa chất ức chế men Trypsin, saponin và một số chất không có lợi khác nên nếu uống sữa đậu nành sống hoặc không được đun sôi kỹ sẽ gây ra buồn nôn, nôn, đau bụng đi ngoài,…thậm chí ngộ độc.

2. Không đánh trứng với sữa đậu nành

Nhiều người cho rằng đánh trứng vào sữa đậu nành hoặc uống sữa đậu nành cùng với trứng thì càng bổ, có thể tăng thêm chất dinh dưỡng. Thực tế hòan tòan trái ngược, vì lòng trắng trứng bị kết hợp với men tripsin trong sữa đậu nành tạo thành một hợp chất kết tủa làm cơ thể khó hấp thu, hơn nữa chất này còn làm mất đi những chất dinh dưỡng của trứng và sữa đậu nành.

3. Không đựng sữa trong bình giữ nhiệt

Vi khuẩn rất dễ sinh trưởng, phát triển trong sữa đậu nành ở nhiệt độ ấm, sau 3 đến 4 giờ sữa đậu nành sẽ bị biến chất và không thể sử dụng được nữa.

4. Không thêm đường nâu khi uống sữa đậu nành

Trong đường đỏ có chứa nhiều các a xit hữu cơ như axit lactic, axit acetic…có tác dụng kết hợp các chất protit, canxi tạo thành các hợp chất biến tính làm mất đi các chất dinh dưỡng của sữa đậu nành, đồng thời ảnh hưởng tới sự hấp thu và tiêu hóa của cơ thể.

5. Không nên uống sữa đậu nành không

Nếu chỉ uống sữa đậu nành không thì các chất dinh dưỡng trong đậu nành khi vào cơ thể đều bị chuyển hóa thành nhiệt lượng mà tiêu thụ mất do đó không còn tác dụng bổ nữa.Vì vậy, khi uống sữa đậu nành nên ăn thêm một chút điểm tâm như: bánh ngọt, bánh mì, bánh bao,… hay các sản phẩm chế phẩm của tinh bột.Tinh bột có tác dụng làm cho dịch vị được tiết ra khiến các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành được tiêu hóa, hấp thu hoàn toàn.

6. Không nên uống nhiều trong một lúc.

Đối với người lớn, một lần không nên uống quá 500ml, nếu không dễ dẫn đến đau bụng, đi ngoài do các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành không đựợc hấp thu hết ảnh hưởng không tốt đến tiêu hóa.

7. Không nên uống cùng thuốc

Một số loại thuốc đặc biệt các thuốc kháng sinh như tetracycline, erythromycine có tác dụng phân hủy chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành.

8. Không phải ai cũng có thể hấp thu tốt

Theo y học cổ truyền đậu nành có tính thiên hàn, hoạt lợi vì vậy những người tỳ vị hư hàn, sau ăn hay đày bụng, chướng hơi, ợ hơi, ợ chua, dễ bị đi ngoài, ngừơi có triệu chứng thận hư, di tinh, tiểu đêm nhiều,…đều không hợp dùng, dễ làm cho các triệu chứng trên nặng lên.

Không nên dùng sữa đậu nành thay thế sữa cho trẻ bú. Mặc dù hàm lượng chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành cao nhưng không vẫn đủ cho nhu cầu phát triển của trẻ.

【#5】Thường Xuyên Ăn Đậu Bắp Mỗi Ngày Bạn Sẽ Thấy Được Lợi Ích Không Ngờ

Đậu bắp còn có nhiều tên gọi khác như mướp tây, bông vàng, bắp chà hay thảo cà phê, là loại cây có nguồn gốc từ Tây Phi. Ở nước ta, đậu bắp được trồng ở nhiều nơi nhưng tập trung ở các tỉnh phía Nam.

Đậu bắp rất giàu giá trị dinh dưỡng và chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Trong 100g đậu bắp sẽ cung cấp cho bạn 87mcg folate (rất cần thiết cho bà bầu mang thai giai đoạn đầu), 75mg canxi, 57mg magie, 21mg vitamin C, 3.2g chất xơ, 2g chất đạm. Nếu bổ sung thực phẩm này trong chế độ ăn uống hàng ngày, chắc chắn bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe đến không ngờ.

Giúp ngăn ngừa chứng táo bón

Đậu bắp giàu chất nhầy nên trong quá trình chuyển hóa “bắt giữ” những phân tử cholesterol cùng độc chất phát sinh rồi “áp giải” ra ngoài cơ thể qua đường bài tiết.

Do chứa hàm lượng nước cao, đậu bắp còn giúp cơ thể tránh được tình trạng táo bón và đầy hơi. Đậu bắp khi vào hệ tiêu hóa sẽ là “mảnh đất màu mỡ” cho những loại vi khuẩn có lợi (probiotics) và nó có thể sánh ngang tầm với sữa chua.

Chống mệt mỏi và tăng sức bền

Nghiên cứu cho thấy đậu bắp chứa vitamin C và các chất chống oxy hóa. Chúng sẽ giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh và bảo vệ bạn trước những căn bệnh như cảm cúm, cảm lạnh. Đậu bắp giúp giảm mức độ mệt mỏi, đồng thời rút ngắn thời gian phục hồi đáng kể. Trong chế độ ăn uống và tập luyện lành mạnh, việc thường xuyên ăn đậu bắp giúp bạn có thể tập thể dục trong thời gian dài hơn và cần ít thời gian hơn để phục hồi.

Giúp xương chắc khỏe

Nước đậu bắp sẽ giúp xương chắc khỏe và ngăn loãng xương. Mật độ xương sẽ tăng lên nếu bạn uống nước này thường xuyên.

Giảm nguy cơ hen suyễn

Nhiều người cho hay nước ép đậu bắp có thể giảm nguy cơ lên cơn hen suyễn ở những người bị hen suyễn.

Với những gì chúng tôi chia sẻ, hy vọng các bạn có thể thấy được những lợi ích khi ngâm đậu bắp qua đêm uống vào buổi sáng và áp dụng cách này để giúp tăng cường sức khỏe.

Thai kỳ khỏe mạnh

Đậu bắp sẽ đảm bảo thai phụ có một thai kỳ khỏe mạnh vì nó có chứa lượng lớn vitamin B, rất quan trọng cho việc thúc đẩy một thai kỳ khỏe mạnh.

Ngoài ra, chất folate trong đậu bắp giúp giảm các khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh, giúp một em bé phát triển bình thường. Ổn định đường trong máu

Đậu bắp rất giàu chất xơ, rất có tốt cho cơ thể. Chất xơ rất cần thiết cho việc duy trì nồng độ cholesterol khỏe mạnh, hỗ trợ tiêu hóa tốt và ổn định lượng đường trong máu.

Hỗ trợ điều trị bệnh thận

Một nghiên cứu năm 2005 phát hiện ra rằng những người ăn đậu bắp cải thiện chức năng thận. Với tác dụng lợi tiểu, nếu ăn đậu bắp hàng ngày sẽ giúp cơ thể giải độc thận.

Ngăn ngừa bệnh gan

Một nghiên cứu 2011 cho thấy đậu bắp có khả năng ngăn ngừa bệnh gan nhờ chất chống oxy hóa trong đậu bắp.

Cải thiện tâm trạng

Một nghiên cứu từ Đại học Khoa học y Mazandaran cho thấy đậu bắp có khả năng cải thiện tâm trạng, rất hữu ích cho những người đang bị trầm cảm.

Giúp làm trắng và mịn da

Vitamin C và K trong đậu bắp cũng giúp giữ cho làn da của bạn tươi trẻ và khỏe mạnh. Các vitamin khác có mặt trong đậu bắp cũng giúp hỗ trợ sự tăng trưởng và sửa chữa các mô trong cơ thể, thúc đẩy sự hình thành collagen và sắc tố da, giúp trẻ hóa làn da bị hư hại.

Tăng cường thị lực

Lượng vitamin A và vitamin C có nhiều trong đậu bắp cũng giúp tăng cường thị lực.

Giúp tóc xanh, bóng mượt

Cắt đậu bắp thành những miếng nhỏ rồi đun sôi và để nguội. Sau đó, trộn nước đậu bắp với nước cốt chanh rồi thoa lên mái tóc như là hỗn hợp dầu gội đầu. Khoảng 20 phút sau thì gội đầu với nước sạch

Giúp cải thiện sinh lý cho quý ông

Một nghiên cứu gần đây cho hay, đậu bắp có chứa dạng glucide phức polysaccharide và thành phần dinh dưỡng khác, giúp tăng cường dòng máu chảy vào vùng sinh dục, gây cương cứng cho quý ông.

Cần lưu ý

Do đậu bắp có tính mát, những ai hay bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy không nên dùng đậu bắp và khi chế biến, nên nấu chín ở nhiệt độ thấp, vừa phải nhằm bảo toàn nguồn dinh dưỡng.

Theo Khỏe & Đẹp

Các tin đã đưa

【#6】Thế Nào Là Một Loại Yêu Không Đau Chương 46: Mắt Trái Giật Giật (Hạ),

Không nên quên.

Sự thật là, cô cố ý đem một tối này của sáu năm trước vùi lấp. Căn phòng oi bức, cây quạt nhỏ quay ồ ồ, bên ngoài công trường xây dựng trắng đêm ầm ầm rung động, chiếc giường nhỏ hẹp đơn độc, bên dưới cửa sổ là chiếc đèn bàn nhỏ. Cô đã cùng anh ở chung mấy hôm, không biết như thế nào lại nổi lên giấc mộng này.

Anh hỏi: “Nhất định phải cùng cậu ấy thực hiện giấc mộng kia sao?”

Tuyến lệ không biết tại sao lại hoạt động tốt như vậy, động chút liền rơi lệ, vừa khóc, là không kiềm được. Giấc mộng của cô giống cơn mưa đêm, qua ngày sau đã bị mặt trời chói chang làm bốc hơi lên không còn thấy bóng dáng tăm hơi.

Anh vắt cái khăn đưa đến cho cô lau mặt, cô nâng cặp mắt sưng đỏ lên, nhìn đến thấy anh ngại ngùng hơi hơi nâng tay lên, chần chờ một chút, rồi dũng cảm sờ lên mặt của cô, “Tôi… sẽ ở lại Bắc Kinh, tôi sẽ trở thành biên tập viên tin tức tài giỏi, tôi vẫn sẽ luôn luôn ở bên cạnh em.”

Anh đỡ lấy đôi vai yếu ớt của cô, cảm giác được cô đơn bạc như vậy, cô độc như vậy, đơn bạc đến nỗi anh hận không thể đem cô ôm vào trong lòng, ôm thật chặt, nếu như vậy mang đến an toàn cho cô. Ánh mắt cô mở thật to, không biết tại sao nhưng cô tin tưởng anh là thật sự, mà không phải xúc động nhất thời.

Anh cũng không phải bạn trai của cô, cô chưa từng nắm quá tay anh, chưa từng cùng anh lần lượt lên lớp ngồi nghe giảng bài, chưa từng cùng nhau ăn cơm, thầm thì to nhỏ, chưa từng ở trong mộng ngây ngô nhớ tới anh… Vì sao anh lại nói lời này với cô chứ?

Cô còn chưa có tìm được đ

áp án, cơ thể so với lòng của cô còn yếu ớt, cô chỉ là muốn ôm lấy anh một chút, biểu đạt sự cảm động của chính mình.

Đêm quá nóng, khi cơ thể của cô run run tiến sát vào lòng anh, hết thảy liền đã xảy đến tự nhiên như vậy.

Cô không phải giận dỗi, cũng không hoàn toàn làm theo bản năng thân thể, đầu óc của cô cũng không có nóng đến choáng váng, cô biết bản thân mình đang làm gì, cô không nghĩ sẽ ngăn cản cơn tình triều kéo đến từ nụ hôn của môi anh.

Hiện tại mới hiểu được, thì phải là ý trời.

Bọn họ đều không có kỹ xảo, dẫn đường cho họ là ngọn lửa nóng rực bên trong và đầy người mồ hôi, khi anh thành công tiến vào cơ thể cô, gương mặt tuấn tú của anh co rút, anh cắn môi, phủ ở bên tai cô nhìn thấy cô gắt gao nhắm lại hai mắt nói, “Diệp Phong, nhìn anh.”

Phía dưới bụng truyền đến đau nhức làm cho cô sinh ra một tia hối hận, cô muốn kêu đau, khi cô mở to mắt, nhìn thấy anh vì chờ cô thích ứng mà nhẫn nhịn, mồ hôi rơi như mưa, cô không nói gì, chỉ là đưa tay lấy thắt lưng anh đã thấm ướt mồ hôi, môi mở ra, tùy ý anh bao lấy đầu lưỡi của cô quấy đảo, mút vào.

Thời điểm anh ôm lấy vai của cô tiến lên, khí lực lớn kinh người, giống như sợ buông lỏng tay, cái anh trân trọng yêu thương nhất, sẽ biến mất không thể tìm thấy, hoặc là, sợ hãi có một ngày như vậy, anh cuối cùng sẽ mất đi cô.

Sau khi kết thúc, anh đứng dậy nấu nước cho cô tắm rửa. Hai người đều rất ngượng ngùng, anh cố gắng làm cho chính mình có vẻ tự nhiên một chút.”Xin lỗi em, lần đầu tiên của chúng ta lại trong hoàn cảnh đơn sơ như vậy.” Cô tắm xong, vẫn là vẻ mặt nóng đỏ bừng.

“Không có gì.” Trừ phi là cha mẹ cho hoàn cảnh dư dả, bằng không, ai có thể khi vừa tốt nghiệp liền ở nhà đẹp lái xe thể thao?

“Ngày này sang năm, nhất định sẽ so với năm nay tốt một chút, năm sau nữa sẽ lại so với sang năm tốt, năm sau sau nữa, lại năm sau năm sau, sẽ, một năm so với một năm tốt hơn, tin tưởng anh.”

Anh trìu mến nâng hai tay của cô lên, hôn lên từng ngón tay cô.”Ngày này, là ngày kỷ niệm tình yêu của chúng ta.”

Cô không để ý đến lời anh nói, chỉ tưởng rằng đây là một giấc mộng, tiếp qua vài ngày nữa, mộng sẽ tỉnh. Anh có phương hướng của anh, cô có đường của cô, sẽ không bao giờ giao nhau nữa.

“Hàng năm vào tối nay, anh lại nghĩ đến buổi tối hôm đó, đều cảm thấy bản thân mình thực may mắn. Anh cái gì cũng không có cho em, lại có được toàn bộ của em.” Một lần nữa tắm xong, hai người nằm ở trên giường, nhỏ giọng nói chuyện phiếm.

Ấm áp hơi thở phất quá lỗ tai, tay bị anh kéo dán vào trong ngực, cô hơi mệt, ánh mắt nheo lại, “Nếu em không trở lại thì sao?” Cô nói đùa hỏi.

“Nếu không có đêm đó thì sao?”

Cô nở nụ cười, “Xem ra là em không chạy thoát được rồi.”

Anh dùng cằm cọ xát lên má của cô, hơi có chút nóng, ngứa, chọc cô cười không ngừng, “Ngày mai không cho phép ngủ nướng đâu, chúng ta đi xem nhà.”

“Ai muốn mua nhà?”

“Chúng ta cần hai phòng đọc sách, còn cần một cái phòng để quần áo.” Đồ đạc của cô chuyển sang đây xong, hai người đều phải xem băng hình, nghe ghi âm, còn có rất nhiều sách phải xem đều chất thành từng đống từng đống, cần phải có một cái không gian im ắng độc lập. Hiện tại, cô chiếm dụng phòng khách, anh ở thư phòng. Quần áo của anh không tính là nhiều, nhưng đều cần bảo quản cẩn thận, nhưng quần áo của cô thì không ít, hành lý từ nước ngoài mang về đây còn có hai cái thùng lớn chưa có mở ra, liền để ở bên ngoài tủ, trong tủ quần áo là loại mùa này thường mặc, còn chất tràn đầy.

“Không cần, nhà đối diện trống, chúng ta có thể tận dụng tốt.”

Cô đột nhiên có một loại cảm giác thời gian đảo ngược, ngày đó, bọn họ dường như cũng nói tới nhà ở, anh nói nhà này quá nóng, anh muốn thuê một căn hộ, như vậy hoàn cảnh tốt hơn, buổi tối cô có thể ngủ ngon.

Mặc kệ là khi nào, anh luôn cố gắng cho cô điều tốt nhất.

“Nhà kia trả! Về sau em giận dỗi với anh, sẽ không tìm được lý do trốn tránh anh, thì thế nào, đều cùng ở chung một nhà.”

“Thì ra là anh có chủ ý này. Như vậy xin hỏi, anh sẽ chọc em tức giận sao?”

“Sẽ không!”

“Nhưng mà hiện tạiở Bắc Kinh rất đắt đỏ…”

“Dù đắt, nhưng là có em giúp anh. Anh phụ trách mua nhà ở, em tới phụ trách ba bữa cơm, như thế nào?”

“Tốt!” Cô chậm rãi mở rộng nụ cười, ách xì một cái, lúc nhắm mắt lại ngủ, lòng của cô thực an tĩnh.

Hạ Dịch Dương được cung cấp tư liệu phong phú, ngày hôm sau ra cửa, cũng không có gì thay đổi, đến một công ty bất động sản, bất kể là nhà ở, cấp độ, hay là địa điểm, hai người đều rất vừa lòng, công ty đó lại là chỗ anh quen biết, cho giá cũng khá tốt, hai người thương lượng xong, liền thanh toán tiền đặt cọc.

Rời khỏi công ty bất động sản, anh đi đến đài, cô muốn đi nhà sách mua mấy quyển sách. Chọn sách xong, ngang qua một quầy sách, ma xui quỷ khiến, cô dừng lại chọn mấy quyển sách hướng dẫn trang hoàng bố trí phòng và nhà ở. Sách chất lượng rất tốt, có hình ảnh màu minh họa khá lớn, còn có dòng chữ thuyết minh, cô tìm một chỗ vắng lặng nhìn xem đến quên thời gian. Xuống lầu tính tiền, khóe mắt hơi hơi vừa nhấc, nhìn thấy quầy sách Hoa Thành xuất bản độc quyền, có một người con trai dáng vẻ tự tin đang ngồi ở bàn kí tên, có rất nhiều fan đang đứng xếp hàng lần lượt không ngừng kêu lên cuồng nhiệt.

Biên Thành không ở đây, việc này không cần đến tổng giám đốc ra mặt.

Biên Hướng Quân mất sắp mười ngày, tang sự chắc cũng gần như xử lý xong, cô không có điện thoại hỏi anh có ổn không, cũng không hỏi thăm từ chỗ người khác.

***

Ngả Lỵ kéo cô đi thăm Hứa Mạn Mạn. Cô không mấy tự nguyện đi, Ngả Lỵ nói các bạn học nữ ở Bắc Kinh đều đi thăm, hai người bọn cô lại không đi, dường như rất keo kiệt.

Cônh bất đắc dĩ, hai người mua hoa tươi và quần áo trẻ con đi đến biệt thự nhà Hứa Mạn Mạn. Cha chồng Hứa Mạn Mạn xin cho cô một tháng nghĩ dưỡng, mẹ ruột Hứa Mạn Mạn đã ở đó, cô bảo dưỡng rất khá, châu tròn ngọc sáng, có con trai mọi sự đều phúc hậu.

“Này là vì là bạn học cũ, mới không giấu mấy trò hề này, đổi làm người khác, tôi cũng không gặp.” Hứa Mạn Mạn có thể xuống giường đi lại, bên trong điều hòa mở rất cao, bên ngoài là ba mươi bảy ba mươi tám độ cực nóng, nói vài câu, liền nóng đến không còn hơi khí.

Ngả Lỵ như là rất thích trẻ con, lại ở phòng trẻ, mắt nhìn xem cũng không chớp. Diệp Phong không dám chạm vào đứa bé mới sinh nho nhỏ, làn da hồng hồng, mắt nhìn thoáng qua một cái liền đi ra.

“Đã gặp mặt Biên Thành chưa?” Hứa Mạn Mạn lau mồ hôi, bởi vì nuôi con bằng sữa mẹ, bộ ngực to giống như ngọn núi. Cô ngồi xuống uống một ngụm trà ướp lạnh, “Đúng vậy.”

“Có… nói trước kia chuyện hay không?”

Cô thực kinh ngạc khi Hứa Mạn Mạn hỏi những lời này, “Chuyện trước kia thế nào?”

“Không… không có gì, tôi chỉ là muốn, hai người cũng chưa kết hôn, có lẽ còn có thể đi đến với nhau?” Khi nói lời này, Hứa Mạn Mạn như có một chút khẩn trương, nín thở, chờ cô trả lời.

Cô lạnh nhạt cười cười, không có đáp lại.

“Ai, baby mũm mỉm, khiến cho mình cũng muốn sinh một đứa để nựng.” Trên đường về nhà, Ngả Lỵ vẫn là chưa nói hết.

“Sớm một chút cùng thầy Vương kết hôn đi!”

“Hắn hiện tại toàn bộ tinh lực đều đặt ở bình chọn chức danh, cái gì không nghĩ.” Ngả Lỵ cười khổ.

“Chức danh có quan trọng như vậy sao?” Diệp Phong nhíu mày.

“Đối với hắn thì phải, thầy giáo cùng năm vào gần như đều thành giáo sư, hắn có hơi gấp. Không có việc gì, tám năm đều đợi được, không thèm để ý đợi thêm một hai năm nữa.”

Cô không nói gì.

***

Ngày giống như cô đọc một quyển sách, một tờ một tờ bay qua, đảo mắt, đã là nửa tháng trôi qua, thời tiết càng phát ra nóng bức, dự báo thời tiết của CCTV cũng không dám xem nhiều, mỗi ngày đều là ba mươi lăm độ trở lên, cực nóng, ngược lại phía nam có nhiều mưa, nhiệt độ không khí vô cùng mát mẻ, ở MSN gặp được bạn học, nói ra cửa phải mặc áo dài tay, cô nghe xong thực hâm mộ.

“Thật muốn đi về miền nam.” Sáng sớm thức dậy, kéo rèm cửa sổ ra, vừa ngước mắt, nhìn thấy mặt trời chói lọi trên cao, cô nói với Hạ Dịch Dương.

“Được, muốn đi nơi nào?”

“Đài CCTV các anh từng quảng bá tuyên truyền Ô trấn đó, Lưu Nhược Anh làm đại sứ phát ngôn, ngôi nhà vàng nhạt, màu đỏ khăn quàng cổ, ngồi che ô ở đầu thuyền, sau lưng là ngõ nhỏ mưa bụi Giang Nam, lời thuyết minh: Đã tới, là không thể rời đi. Nghe thật sự là tình thơ ý hoạ, đi Ô trấn đi, nghịch nước Giang Nam.”

“Chờ anh làm xong một kỳ tiết mục quan trọng nữa, chúng ta liền xin nghỉ phép đi Ô trấn.”

“Vẫn là ‘Có hẹn với người nổi tiếng’?”

Anh lắc đầu, thu thập mấy bản ghi chú. Mấy ngày nay, anh đều là sáng sớm phải đến đài, rạng sáng cùng cô về nhà. Có lẽ là trời nóng, người gầy đi một chút, nhưng tinh thần rất tốt.

“Buổi tối nay họp là gần như có thể quyết định xong, trở về sẽ nói cho em biết.” Anh có chút hưng phấn.

Cô không có truy hỏi, lời anh đã nói qua với cô sẽ không nuốt lời.

Buổi tối, cô kết thúc buổi phát sóng, nhận được điện thoại của anh, hội nghị còn chưa có chấm dứt, có khả năng họp suốt đêm, nói cô nhờ tổ trưởng giúp một chút. Cô đồng ý rồi, lại không nói với tổ trưởng, trước kia, không phải cô đều ngồi xe công cộng, hơn nữa, hiện tại thời tiết nóng, cho dù rạng sáng, trên đường vẫn có rất nhiều người.

Thu dọn túi xong đi ra, băng qua đường cái đi hướng đến trạm xe, một chiếc Bentley màu bạc đặc biệt đẹp mắt hiện ra trước mắt cô. Cô giật mình, nhìn không chớp mắt rồi đi lướt qua. Đi được vài bước, cô quay lại nhìn, xe vẫn lẳng lặng nằm dưới ánh đèn đường.

Cô lại bước về phía trước, đi đến sân ga, cô liếc mắt, kia chiếc xe vẫn còn đó, không có ai bước xuống, cũng không có khởi động xe.

Xe buýt có vẻ chậm, đợi nửa giờ cũng chưa thấy bóng dáng, cô phiền chán đi vòng tại chỗ. Rạng sáng, độ ấm nóng với ban ngày không thua bao nhiêu, cô cảm giác được quần áo ẩm ướt dính ở trên lưng, ngực thắt chặt không thể hít thở.

Xe buýt còn chưa có đến.

Cô nôn nóng ngẩng đầu lên, cắn môi thành hai dấu răng trắng, đột nhiên, cô quay đầu đi hướng về chiếc xe Bentley, nếu cô nhớ không lầm, chiếc xe này đã là lần thứ sáu đậu ở đối diện radio, chẳng qua, vài lần trước đậu cách xa một chút.

Cô đã đi đến bên cạnh, cửa xe vẫn đóng im ỉm.

Cách tấm kính, ánh sáng đèn đường lại tối, cô thấy không rõ lắm tình hình bên trong, cô gõ xao cửa kính xe.

Cửa kính từ từ hạ xuống, mùi rượu nồng nặc xông vào mũi, “Anh uống rượu sao?” Cô la lên.

Biên Thành không nói lời nào, cũng không có biểu tình gì, ánh mắt phiếm ra tơ máu, sắc mặt tái nhợt như ma cà rồng.

“Anh điên rồi, uống nhiều rượu như vậy còn dám lái xe?” Cô lại lên án mạnh mẽ.

Anh ta giống như người máy thật chậm chớp mắt, sau đó chậm rãi đưa tay, bắt lấy tay cô đang gác ở trên cửa kính xe, gắt gao nắm chặt, cô giật mình trừng lớn mắt, trong đêm tối hơn ba mươi độ, tay anh lạnh băng không có một chút độ ấm.

“Có phải anh không khỏe hay không?”

Anh lắc đầu, môi run run không ngừng, vừa mở miệng, cổ họng dĩ nhiên là khàn khàn.

“Không còn nghĩa vụ và trách nhiệm, cái gì cũng không có, không có ngày mai, không có giấc mộng, anh… chỉ có thể xác. Chống đỡ không nổi nữa, Diệp Phong… trở về bên anh, được không? Anh chưa từng thay đổi, anh chỉ… yêu một mình em.”

【#7】Thế Nào Là Một Loại Yêu Không Đau Chương 44: Mắt Trái Giật Giật (Thượng),

Mùa hè năm nay ở Bắc Kinh, từng cơn mưa to này tiếp nối cơn mưa trước, mưa tạnh, mặt trời lên cao lại chiếu nắng chói chang, hơi nước bốc hơi lên ngùn ngụt giữa không trung, toàn bộ thành phố dường như bị bao phủ một tầng sương mù lập lờ, nhìn cái gì cũng đều mông mông lung lung.

Doanh Nguyệt và Tuấn Tuấn chỉ ở Bắc Kinh có 5 ngày rồi trở về Tứ Xuyên. Tuy rằng Doanh Nguyệt rất muốn ở lại thêm vài ngày, nhưng còn phải chuẩn bị việc ghi âm ca khúc. Cô và Diệp Phong chụp chung rất nhiều ảnh, cô nói muốn mang về cho mẹ xem, còn muốn Diệp Phong cùng Hạ Dịch Dương cũng chụp riêng vài tấm, địa điểm chọn là ban công nhà Hạ Dịch Dương, sau lưng là bồn lô hội xanh biếc.

Diệp Phong siêu mất tự nhiên, nhưng lại hết cách với Doanh Nguyệt. Nhưng Hạ Dịch Dương lại thoải mái ôm eo của cô, trước khi chụp, phát hiện áo sơmi của cô có chỗ hơi nhăn, xoay người giúp cô phủi thẳng, chính vào lúc này, Doanh Nguyệt nhanh tay bấm máy.

***

Thứ Sáu, Diệp Phong đến Quảng viện báo danh, buổi tối phát ‘Đêm khuya khuynh tình’ là được thu vào buổi chiều ngày hôm qua, như vậy, cô có thể nghỉ ngơi liên tục ba ngày.

Xuống xe taxi, cô đứng trước cổng lớn của Quảng viện, chân có chút không nhấc nổi.

Sau khi về nước, cô đã tới Quảng viện một lần, là vào buổi tối, ngồi ngay trước cổng một hồi, sau đó bước đi, cô cảm thấy cổng lớn Quảng viện giống như là một cánh cổng thời gian, mở ra bước vào, hồi ức giống như gió xuân không cách nào ngăn được, cứ đập vào mặt mà đến.

Đứng lâu, sinh viên ra ra vào vào đều tò mò quay đầu nhìn về phía cô, ngay cả bảo an cũng nhìn qua vài lần. Cô hít sâu một hơi, cố gắng làm cho chính mình có vẻ thực bình tĩnh thẳng bước.

Vừa vào cổng, đập vào mắt là một hàng cổ thụ vươn cao, ngay trên con đường rợp bóng cây này, vào cái đêm mưa đó, cô gặp Hạ Dịch Dương.

Cây cao vẫn là màu xanh lá mạ như trước, gió thổi qua, sàn sạt rung động. Con đường dưới hàng cây có một lịch sử lâu đời, một viên gạch phiến đá đều đã chuyển màu trắng bệch, có vài cọng cỏ nhỏ xuyên qua khẽ đã vươn lên, ở trong gió lay động đung đưa, trong Quảng viện hoa ít, cây nhiều, nhiều tượng điêu khắc danh nhân, từng thứ từng thứ nhìn lại, giống như chính mình chưa từng rời đi.

Giáo viên phụ trách đăng kí có việc đi ra ngoài, giáo viên trong văn phòng nói Diệp Phong buổi chiều quay lại. Diệp Phong đến phòng giáo vụ xem thời khóa biểu, Ngã Lỵ có lớp, cô tìm được cầu thang lên phòng học, bên trong còn có rất nhiều chỗ trống, cô từ cửa sau đi vào, ngồi ở hàng cuối cùng.

Ngã Lỵ đang dạy môn ‘Cơ sở phát thanh’, cô đang viết bảng, quay người lại, giương mắt nhìn thấy Diệp Phong ngồi sau cùng. Diệp Phong nhìn cô nháy mắt, cô nhếch miệng, ý tứ giữ gìn tấm gương tốt uy nghi.

Diệp Phong buồn cười.

Gian phòng học này, Diệp Phong cũng từng lên lớp học ở trong này. Bất quá, cô luôn sắp xếp ngồi ở hàng thứ ba, Biên Thành thích vị trí đó, cách bục giảng gần, mà bên chỗ anh ngồi luôn có cô. Cô đi học thích thất thần, nghe không được 10 phút sẽ nhích tới nhích lui trên ghế ngồi, bạn học ngồi sau đối với cô rất bực. Mỗi i cô đứng ngồi không yên, Biên Thành đang chuyên chú nghe giảng bài, ở dưới bàn lặng lẽ nắm lấy tay cô, làm cho cô không động đậy. Cô có khi sẽ thỏa hiệp, có khi sẽ đùa dai bắt lấy tay anh, dùng ngón tay viết chữ trong lòng bàn tay anh, anh không sợ ngứa, tùy ý cô muốn viết như thế nào, cứ để mặc cô. Có lần, cô viết viết, đột nhiên hợp thành viết bốn chữ ‘Tôi yêu Biên Thành’, tay anh khép lại, bao lấy tay cô, tựa hồ lo sợ vài chữ vừa rồi sẽ bay đi. Ngày hôm đó, đến lúc đi vào nhà ăn, anh mới buông tay cô ra.

“Uy, nha bộ muội, cậu muốn đánh lén sao!” Tan học, Ngã Lỵ thực không có hình tượng từ chỗ bục giảng lẻn thẳng đến hàng cuối, đẩy Diệp Phong một cái.

Diệp Phong cười rộ lên, “Mình xem cậu có lầm học trò không?”

“Cậu bớt coi thường người ta! Đăng kí chưa?” Ngã Lỵ nhìn thấy túi hồ sơ Diệp Phong cầm trong tay.

“Không có gặp được người, buổi chiều quya lại, vì thế cứ tới đây xem cậu”

“Tốt lắm, chúng ta đi ăn cơm trước.”

Diệp Phong gật gật đầu, dưới các ánh mắt kinh ngạc, hai người sóng vai đi ra ngoài.

“Có phát hiện Quảng viện thay đổi rất nhiều hay không?”

“Thêm mấy tòa giảng đường. Ách, ký túc xá ban đầu chúng ta ở đâu?” Diệp Phong nhìn phía trước hồ nước nhỏ có một tòa nhà kiến trúc như nhà hát, ngây ngẩn cả người. Cô nhớ rõ, nơi này ban đầu là ký túc xá nữ sinh,nhà gạch nhỏ xây hai tầng, cầu thang gỗ thô, bên ngoài có cái sân, cửa vào sân có hình ánh trăng, một người phụ nữ trung niên họ Giang quản lý trông coi cả ngày đều nhìn chằm chằm vào cửa ánh trăng, canh phòng nghiêm ngặt sợ có tên nam sinh nào trà trộn đi vào.

May mắn ký túc xá của cô cách xa cửa ánh trăng, phía dưới cửa sổ có cây tuyết sam ckhi Biên Thành tìm cô, đứng dưới tàng cây, ngẩng đầu, kêu khẽ một tiếng, cô liền nghe thấy được.

Diệp Phong giống như bị nghẹn không khí, một hồi lâu cũng không phát ra tiếng nào.

Đồ ăn trong nhà ăn dành cho nhân viên trong trường xem như ngon miệng, tây cần xào bách hợp vô cùng thơm, Diệp Phong ăn mấy ngụm, buông chiếc đũa, vỗ vỗ mí mắt.

“Có sâu hả?” Ngã Lỵ hỏi.

Diệp Phong lắc đầu”Từ sáng sớm tới giờ, mắt vẫn giật liên tục”

“Là mắt trái sao, mắt trái hay là mắt phải giật? A, mình nhờ học trò có một bài hát, mắt trái nhá nhá, chuyện tốt cũng đến đây, bằng không muốn phát tài. Oa, nha bộ muội, chúc mừng cậu!”

“Đi, mình đang khó chịu muốn chết”. Diệp Phong buông tay, trừng mắt nhìn Ngã Lỵ liếc một cái.

Ngã Lỵ ha ha cười vui vẻ, “Bất quá, hôm nay mình thực sự nghe được một chuyện tốt, Hứa Mạn Mạn sinh rồi, là con trai nha, về sau mẫu bằng tử quý, cô ấy ở nhà chồng địa vị giống như là ngồi tù. Cái cô đó, thật đúng là vận khí không sai”.

Diệp Phong nghe ra khẩu khí Ngã Lỵ không phải không có hâm mộ, “Đó là do cô ấy hướng đến đều rất bình tĩnh rất lý trí biết bản thân mình muốn là cái gì, còn cậu?”

Ngã Lỵ còn không có trả lời, Vương Vĩ đã bưng khay đồ ăn đi tới, thấy Diệp Phong, vuốt cằm, “Hi! Diệp Phong, đã lâu không thấy!” Anh ta huých vai Ngã Lỵ, “Ngồi vào trong đi”

Ngã Lỵ xích và anh ta ngồi xuống cạnh Ngã Lỵ.

“Chào thầy Vương!” Diệp Phong nhìn hai người đó, Vương Vĩ thật tự nhiên hào phóng, còn Ngã Lỵ lại là xấu hổ đến mí mắt đều đỏ, bả đầu chôn ở trong chén canh, cắm đầu ăn canh.

“Nghe Ngã Lỵ nói, em hiện tại ở Thành Đô radio làm người chủ trì”. Ông trời thật sự là thiên vị nam nhân, sáu năm thời gian ở trên mặt Vương Vĩ không có lưu lại một tí dấu vết nào.

Diệp Phong ý vị thâm trường nhìn Ngã Lỵ, “Đúng vậy, thầy Vương năm nay dạy lớp nào?”

“Năm ba, mặt khác tôi còn có cái công tác nữa, đang biên soạn giáo trình truyền thông chuyên nghiệp tiếng Anh, Ngã Lỵ là trợ thủ của tôi” Vương Vĩ từ trong khay của Ngã Lỵ gắp đi một miếng thịt bò.

Diệp Phong ở dưới bàn dùng sức đá một cái, Ngã Lỵ nâng lên mi mắt, chột dạ nhìn cô bĩu môi.

“Vậy thật sự là rất vất vả.” Diệp Phong cười cười, cũng không tìm đề tài khác, chuyên chú ăn cơm.

Vương Vĩ quay đầu cùng Ngã Lỵ nói chuyện biên soạn giáo trình, Ngã Lỵ vừa đáp vừa nhìn Diệp Phong. Vương Vĩ chưa có ăn xong, liền đứng dậy chạy lấy người, hẹn Ngã Lỵ buổi tối cùng ở lại văn phòng tăng ca.

“Cậu và hắn khi nào thì gần gũi như vậy?” Diệp Phong gõ gõ chiếc đũa của Ngã Lỵ.

Ngã Lỵ cười nhăn mặt”Anh ấy muốn thăng chức, cần sáng tác một quyển sách, mình chỉ là giúp đỡ anh ấy mà thôi”.

“Là hắn nhờ cậu?”

Diệp Phong liếc mắt xem thường, “Ngã Lỵ, cậu rốt cuộc bao lớn, còn chơi loại trò yêu thầm này? Cậu chẳng lẽ còn không nhìn ra được sao, hắn biết cậu thích hắn, nhưng hắn chưa bao giờ đáp lại cậu, cũng không cách xa cậu, hắn đây là lợi dụng. Không cần bởi vì chút ít ái muội, cậu vui tới tìm không ra đường, hắn…”

“Anh ấy không có lợi dụng mình, anh ấy… hiện tại thích mình”.

Diệp Phong ngạc nhiên giương miệng, “Vậy… Cô học trò kia đâu?”

“Bọn họ chia tay.”

Cô buông chiếc đũa, vén vài sợi tóc lòa xòa ở phía trước ra sau tai, nhìn không chuyển mắt nhìn Ngã Lỵ, “Hai người đã đến… giai đoạn nào rồi?”

Ngã Lỵ đỏ mặt, lặng lẽ nhìn nhìn bốn phía, hoàn hảo hai người ngồi ở trong góc, đồng sự khác đã muốn đi hết rồi.

“Uy, trường hợp này có thể nói loại chuyện này sao?”

Diệp Phong cắn môi, không cần đáp án nữa. Ngã Lỵ yêu Vương Vĩ nhiều năm như vậy, hiện tại rốt cục nắm bắt được cái quay đầu của hắn, tất nhiên sẽ như thiêu thân lao đầu vào lửa đón nhận rồi.

“Mình không biết nói cái gì nữa, Ngã Lỵ, cậu vui vẻ không?”

Ngã Lỵ gật đầu thật mạnh.

Cô chớp nhắm mắt lại, lộ ra một cái mỉm cười thật tình, “Vậy là tốt rồi!” Cô cầm tay Ngã Lỵ.

Ngã Lỵ buổi chiều còn có giờ lên lớp, hai người ở trong trường học dạo một hồi, sau đó liền tách ra. Diệp Phong đăng kí xong, phải đi nhận sách giáo khoa, gặp giáo sư của mình, nói chuyện sắp xếp việc học sau này, giáo sư là bạn của Ngô Phong nên đối với Diệp Phong đặc biệt nhiệt tình, học kỳ này có vài khóa đã muốn mở lớp, Diệp Phong trước đến nghe giảng, sau đó đi theo giáo sư làm đề tài nghiên cứu. Giáo sư còn l riêng cho cô thời khoá biểu nghe giảng, đưa cô đi gặp vài vị giáo sư.

Khi Diệp Phong cùng giáo sư chào tạm biệt, đã là lúc hoàng hôn.

Cô đi qua nhà ăn sinh viên, ký túc xá nam sinh, lễ đường, sân thể dục… Chốn gọi là thánh địa tình nhân – rừng cây nhỏ, cuối cùng cô đi tới trước thư viện.

Lúc này, lá phong vẫn màu xanh, nhưng do ánh tà dương chiếu lên cây phong một vòng kim quang, lá cây óng ánh, giống như trên ngọn cây cất giấu vô số vì sao.

Cô nhìn xem thất thần, cũng không biết nhìn bao lâu, khi thu hồi tầm mắt, hoàng hôn đã buông xuống.

Cô nâng mắt lên, nhìn đến một thân ảnh cao gầy hướng bên này đi tới, anh đi đến dưới một ngọn đèn đường, ánh sáng màu cam nhạt làm hình dáng tuấn lãng của anh phủ thêm vẻ ôn nhu, mái tóc ngắn của anh trên đường đi hơi hơi hất lên, ánh sáng lập tức chia thành rất nhiều mảnh vụn lóe sáng.

Dường như gặp được người quen, anh dừng lại bắt tay hàn huyên. Rõ ràng còn có chút khoảng cách, nhưng mà cô có thể cảm giác trong tầm mắt của anh chỉ có một mình cô.

“Không phải phát sóng tin tức sao?” Chờ annh và người khác nói xong, cô đi qua đó. Khi cô từ nhà đi ra đã nói đăng kí xong trực tiếp về nhà.

“Còn có hai tiếng mấy nữa. Anh đột nhiên nhớ tới em, dường như anh rất lâu rồi không về Quảng viện, nó có còn ở Bắc Kinh hay không?” Anh mỉm cười nhìn cô.

Cô cười phốc ra tiếng, “Vậy anh hẳn là nên gọi điện thoại hỏi em chứ!”

“Qua điện thoại lại nhìn không thấy em” anh nhỏ giọng, nắm tay cô, “Anh đã bỏ lỡ bốn năm thời gian em học đại học, hôm nay là ngày đầu tiên em học cao học, anh không thể lại bỏ qua

Ánh mắt của cô có chút bối rối, giống như nhất thời không thể thừa nhận, “Vậy… cũng không thể bỏ công việc chạy đến chứ!”

“Uh, cho nên anh bây giờ phải chạy về đài”

Hai người xoay người hướng đến cổng lớn, lúc này, trên đường có nhiều sinh viên nhất, cô là bình thường, anh cũng rất chói mắt.

Có sinh viên chủ động tiến lên cùng anh chào hỏi, anh ôn hòa gật đầu một cái đáp lại.

Cô thoải mái đứng ở bên người anh, tay bị anh nắm thật sự nhanh. Cô nghiêng người nhìn anh, vẻ ôn nhu trong mắt anh không chút nào che giấu.

“Em và anh đi hai hướng, em đón xe trở về được rồi!” Ra đến cửa, cô nói.

“Theo anh đến đài đi” Anh nhấn chìa khóa, mở cửa xe.

“Em?” Cô lắp bắp kinh hãi.

“Đi xem nơi anh làm việc đi! Đồng nghiệp của anh em đều gặp qua rồi” Anh vịn vai của cô, đem cô đẩy lên xe.

“Nhưng mà… sẽ quấy rầy đến anh đó!” Cô cảm thấy làm vậy dường như không tốt lắm.

“Sẽ không, chỗ anh có sách, cũng có băng đĩa, còn có thể giới thiệu với em người dẫn chương trình nổi tiếng, em vừa vặn học tập luôn, chỉ là buổi tối không rảnh đưa em ra ngoài ăn cơm, tới khi trực tiếp chấm dứt xong! Ghế sau có bánh, em ăn trước lót bụng”

“Anh đã ăn chưa?”

“Anh bình thường trước khi trực tiếp không muốn ăn quá no”

Cô cũng không có khẩu vị gì,1;n phía sau còn có nước, cầm bình lên uống mấy ngụm.

Đường đến CCTV không quá ‘Đinh’, không bao lâu, hai người đã đến, xe trực tiếp tiến vào bãi đỗ xe, từ dưới sảnh đi thang máy đến thẳng văn phòng anh. Kha An Di đang ở trong phòng cùng nhóm biên đạo, họp và đọc trước tin tức đêm nay, hai vị chủ biên khác cũng đã có mặt, Hạ Dịch Dương giới thiệu Diệp Phong, sau đó anh để Diệp Phong ngồi xem sách, còn mình đi trước đến phòng họp.

Diệp Phong vốn quen thuộc CCTV, cô cũng không câu nệ, chỉ là có một tia bất an.

“Tiểu Diệp Phong?” Ngô Phong vừa vặn đi ngang qua bên ngoài, vừa liếc mắt một cái liền nhìn thấy một hình dáng quen thuộc, thật sửng sốt.

Diệp Phong cắn cắn môi, đành trưng vẻ mặt tươi cười, “Chú Ngô, chú còn chưa tan tầm sao?”

“Cháu sao có thể ở chỗ này?” Ngô Phong nhìn quanh bốn phía, có một biên tập lên tiếng nói, “Chủ nhiệm Ngô, cô ấy là bạn của Dịch Dương”

Ngô Phong sửng sốt, mắt hơi hơi nheo lại, lại lập tức mở ra, cười to, “Xem trí nhớ của chú kìa, chú đã quên cháu và Dịch Dương là bạn học, đi, đến văn phòng chú ngồi, chỗ chú có hoa quả.”

“Chú Ngô, cháu đi nói một tiếng với Dịch Dương” Diệp Phong chỉa chỉa phòng họp.

“Chú và cháu cùng đi” Ngô Phong khoát vai Diệp Phong, đẩy ra cửa phòng họp, một phòng đầy người đồng thời ngước mắt lên, nhìn thấy Diệp Phong, người biết thì chiếu cố lễ phép cười cười, người không biết thì vẻ mặt mờ mịt nhìn nhau.

Kha An Di biểu tình lạnh lùng liếc mắt.

“Mọi người tiếp tục đi, Dịch Dương, Tiểu Phong Diệp tôi mang đi rồi” Ngô Phong hướng mọi người phất tay.

Hạ Dịch Dương đứng lên, lễ phép gật đầu.

Ngô Phong đóng cửa, trong phòng họp nổ tung len, “Vị mỹ nữ trong lòng Ngô chủ nhiệm là ai vậy?” Có người nhịn không được hỏi, “Trước kia chưa thấy qua nha!”

“Bạn gái của Hạ biên tập” đồng sự từng gặp qua Diệp Phong ở Thủy Lập Phương nở nụ cười.

Người nọ kinh ngạc, không dám tin nhìn Hạ Dịch Dương.

“Cô ấy và chủ nhiệm Ngô quan hệ dường như không bình thường đâu” Kha An Di lạnh lạnh sáp một câu, “Khó trách trở thành bạn của Hạ biên tập!”

“Có thể là thân thích”

Hạ Dịch Dương không có nói tiếp, cúi đầu viết ghi chú những điểm chính trên bản tin tức, có điều đôi tai ở dưới ngọn đèn đã đỏ bừng đỏ bừng.

Cửa phanh một tiếng lại bị đẩy ra, lần này là Tần Phái.

“Hạ Dịch Dương, tôi nghe nói nhóc con kia đến đây, ở đâu rồi?”

“Hẳn là ở văn phòng của chủ nhiệm Ngô” Hạ Dịch Dương bình tĩnh trả lời.

Tần Phái hướng anh giơ ngón tay cái lên, “Tiểu tử cậu giỏi lắm, xuống tay nhanh thật!”

Một phòng đầy người anh nhìn tôi, tôi nhìn anh, trao đổi thật nhiều ánh mắt, chỉ có Hạ Dịch Dương cầm lấy bản thảo tin tức, trấn định tự nhiên nói: “Thời gian đến rồi, chúng ta nên đến trường quay thôi.”

【#8】Cắt Tóc Đầu Năm Đầu Tháng Có Sao Không (Lịch Cắt Tóc May Mắn Xả Xui)

Quan điểm may mắn: Đó là lý do mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống, công việc hay tâm trạng chán nản, họ thường tìm đến việc cắt tóc. Cắt tóc được xem như giải pháp giúp họ giải thoát những điều đen đủi, thay đổi diện mạo, mang lại vận may cho công việc cuộc sống.

Quan điểm xui xẻo: Một số người cho rằng việc cắt tóc làm họ gặp điều tồi tệ. Do đó khi cắt tóc, một số người thường xem ngày đẹp, những điều cấm kỵ như ngày đầu tháng.

Không có quan điểm: Một số người lại đơn giản hơn, họ xem việc cắt tóc giúp họ gọn gàng, đẹp đẽ hơn. Vì vậy họ có tâm thế thoải mái khi cắt tóc, họ cắt bất cứ khi nào và không kiêng kị điều gì.

Cắt tóc mùng 1 đầu tháng – đầu năm

Mùng 1 đầu tháng – đầu năm là một ngày rất quan trọng. Do đó, nếu mình cắt tóc thì giống như là cắt đi hết “may mắn, tài lộc. Nên phải kiêng cắt tóc, nếu không sẽ tiêu tan hết tài lộc mà sức khỏe cũng suy giảm, khiến cho cả tháng, cả năm xui xẻo không ngóc đầu lên được.

Theo dân gian tháng 7 âm là thời điểm Diêm Vương mở cửa địa ngục cho vong hồn về thăm viếng gia đình. Tháng này cũng là lúc mà nhiều cô hồn dã quỷ dạo chơi chốn nhân gian. Chính vì thế, người ta cho rằng tóc nối với sức khỏe, với linh hồn, nếu cắt tóc trong tháng cô hồn sẽ khiến cho cơ thể suy yếu, dễ dàng bị ma quỷ quấy rối.

Ông bà xưa cho rằng mái tóc gắn liền với sinh mệnh con người, mái tóc biểu hiện sức khoẻ con người, đặc biệt là người phụ nữ cho nên khi mang thai nếu người mẹ cắt tóc sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi, cụ thể là làm hư nhau thai, hoặc mất sữa sau khi sinh,… vì thế mà người ta rất kị việc bà bầu đi cắt tóc.

Khi tóc bị cắt đi tức là cuộc sống của mẹ bầu cũng bị ảnh hưởng, thậm chí là rút ngắn tuổi thọ và tạo điều kiện cho những yếu tố bên ngoài tấn công vào cơ thể, khiến mẹ bầu bị ốm đau, gặp chuyện không suôn sẻ.

Trước mỗi kỳ thi, nhiều học sinh, sinh viên dù tóc dài khó chịu cũng kiêng cắt tóc với mong muốn sẽ đạt điểm cao. Người ta lý giải rằng, tóc là ăng ten của bộ não (chưa đợc chứng minh), cắt tóc trước kỳ thi, khi mà bộ não cần tập trung cao độ. Cắt tóc trước khi thi có khác gì phá đi bộ phận thu – phát, khiến trí thông minh và sự tập trung sẽ giảm sút, dẫn đến kết quả thi cử không như mong muốn.

Những quan điểm dân gian truyền miệng trên đến nay vẫn chưa có khoa nào chứng minh, tuy nhiên mọi người nếu tin về phong thủy tướng số hãy xem lịch cắt tóc bên dưới.

2. Lịch cắt tóc may mắn

Mùng 1: Rút ngắn sinh mệnh

Mùng 2: Bệnh tật liên miên, phiền phức kéo tới

Mùng 3: Tài lộc vượng phát

Mùng 4: Tài sản tăng thêm, khí sắc tốt

Mùng 5: Tiền của gia tăng

Mùng 6: Khí sắc kém, ốm yếu

Mùng 7: Dễ vướng họa thị phi, nhiều rắc rối

Mùng 8: Trường thọ, sức khỏe tốt

Mùng 9: Gặp được ý trung nhân

Mùng 10: Nhiều chuyện vui mừng

Ngày 11: Trí tuệ minh mẫn, thông minh đĩnh ngộ

Ngày 12: Dễ mắc bệnh, nguy hiểm đến tính mạng

Ngày 13: Tinh thần tốt, trí tuệ tốt

Ngày 14: Thêm nhiều tài sản

Rằm: tăng thêm phúc báo, cát tường

Ngày 16: Mắc bệnh

Ngày 17: Mắt mờ, da dẻ xấu

Ngày 18: Mất của

Ngày 19: Thêm tuổi thọ

Ngày 20: Dễ bị đói, gặp chuyện xui

Ngày 21: Mắc bệnh, thần kinh không vững

Ngày 22: Bệnh tình nặng thêm

Ngày 23: Gia sản hùng mạnh

Ngày 24: Ốm yếu

Ngày 25: Mắt kèm nhèm, đau mắt

Ngày 26: Gặp chuyện vui mừng

Ngày 27: Nhiều may mắn

Ngày 28: Dễ cãi cọ, gây gổ đánh nhau

Ngày 29: Mất hồn, mất tiếng, đau họng

Ngày 30: Vướng thị phi, tranh tụng

Lưu ý tính theo lịch âm chứ không phải là lịch dương.

Tuy nhiên trong thực tế, chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh rằng việc cắt tóc giúp con người trở nên may mắn hơn hay đen đủi hơn trong cuộc sống.

Theo suy nghĩ của nhiều người nếu như đang gặp vận hạn xui xẻo trong công việc hay tình yêu…, họ thường chọ cách xả xui là đi cắt tóc. Họ tin rằng việc cắt tóc sẽ như một cách đổi vận mệnh của mình, giúp họ vượt qua những điều xui xẻo và gặp những điều may mắn trong cuộc sống.

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, dù những điều này chưa ai chứng minh được nhưng nhiều người vẫn làm theo cho yên tâm.

Hiện nay cuộc sống cũng đã thoáng đi rất nhiều, không ít người vẫn tin những quan điểm trên nhưng đa phần họ chỉ kiêng cắt tóc vào ngày đầu năm đặc biệt là mùng 1 thôi. Những ngày còn lại sẽ như những ngày bình thường khác.

【#9】12 Tác Dụng Của Đậu Phộng, Ăn Đậu Phộng Rang Có Tốt Không?

Với người Việt, đậu phộng là một trong những món ăn được mọi thành phần đối tượng yêu thích đặc biệt là giới trẻ. Loại đậu giàu chất dinh dưỡng này ngoài tác dụng là chế biến trong ẩm thực mà còn là nguyên liệu tự nhiên cho một số bài thuốc dân gian hoặc làm đẹp.

Bản chất và thành phần dinh dưỡng của Đậu phộng

Bản chất của Đậu phộng

Đậu phộng là một loài cây thực phẩm thuộc loại họ Đậu có nguồn gốc chủ yếu ở Trung và Nam Mỹ. Ở phần lá thường mọc đối và kép có hình lông chim với bốn là chét, phần quả thường phát triển dưới đất.

Thành phần dinh dưỡng

Thành phần chủ yếu có trong Đậu phộng là chất béo, protein; trong đó hàm lượng chất béo chiếm từ 44 – 56% chủ yếu là dạng không bão hòa đơn và đa, khi hấp thụ sẽ hình thành nên các hoạt chất axit oleic và acid linoleic.

Ngoài ra Đậu phộng còn chứa một số loại vitamin B1, B3, B9, E.. và khoáng chất có lợi cho sức khỏe khác như: Biotin, đồng, Mangan, phốt pho,…

12 tác dụng phổ biến của Đậu phộng

1. Hỗ trợ giảm cân

Tuy chứa nhiều hàm lượng calo và chất béo nhưng trên thực tế lại không khiến người dùng bị tăng cân. Thậm chí dựa trên nhiều nghiên cứu cho thấy, ăn Đậu phộng thường xuyên sẽ giúp bạn duy trì được cân nặng và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh béo phì.

Hàm lượng calo sẽ tạo cảm giác no nê, hạn chế sự thèm ăn. Ngoài ra còn giúp tiêu thụ năng lượng trong cơ thể nhiều hơn. Chất xơ không tan có trong Đậu phộng cũng góp phần lớn trong việc giảm thiểu nguy cơ tăng cân.

2. Tốt cho người bị bệnh tim mạch

Bên cạnh đó Đậu phộng có chứa chất axit oleic – là chất chống oxy hóa mạnh, sẽ giúp phòng tránh tốt các bệnh về tim mạch phổ biến hiện nay. Nên ăn khoảng một nắm Đậu phộng chia ra thành 4 lần/tuần để thấy được hiệu quả rõ rệt.

Từ đó, những nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch vành nhất là đột quỵ sẽ được giảm thiểu ở mức thấp nhất nhờ vào quá trình kích thích lipid lành mạnh lên hệ tim mạch trong cơ thể.

Nên ăn khoảng 28g Đậu phộng hoặc bơ Đậu phộng liên tục trong vòng một tuần thì khả năng giảm sự phát triển của sỏi mật có thể lên tới 25%.

7. Tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Lý do của lợi ích mà Đậu phộng mang đến chính là nhờ tỉ lệ axit folic cao trong thành phần của loại đậu này. Tác dụng chính của axit folic là giúp tăng cường khả năng sinh sản của mẹ bầu và ngoài ra còn ngăn ngừa nguy cơ bị dị tật ở trẻ sơ sinh.

Thông thường, mẹ bầu cần phải tiêu thụ ít nhất 400g Đậu phộng trước và trong giai đoạn thai kì. Điều đó sẽ giúp ngăn ngừa tới 70% nguy cơ bị dị tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.

8. Hỗ trợ khả năng sinh sản

Ngoài ra Đậu phộng còn giàu vitamin E giúp ngăn ngừa sự xuất hiện các nếp nhăn trên da, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím (tia UV) từ ánh nắng mặt trời.

Đậu phộng là loại cây họ Đậu có hàm lượng chất beta-sitosterol (SIT) lớn. Bên cạnh đó còn có những chất phytosterol có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển của khối u, giúp chống lại các bệnh ung thư mãn tính.

9. Làm đẹp da

Các nhà nghiên cứu của Mỹ đã chứng minh rằng hầu hết những người ăn đậu phộng trong ít nhất 2 lần/tuần có thể giảm từ 27% đế 58% nguy cơ bị ung thư ruột già.

Để đạt được hiệu quả cao, nên ăn 1/4 chén đậu phộng để cung cấp lượng niacin cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

10. Chữa triệu chứng lạnh và ho

Tác hại của Đậu phộng?

Bên cạnh những lợi ích, Đậu phộng cũng có những tác hại mà bạn cần phải lưu ý để tránh mắc phải.

11. Chống bệnh ung thư

Theo những nhận định của các chuyên gia, Đậu phộng được đánh giá là một trong 8 thực phẩm dễ gây dị ứng đối với nhiều người. Có bao gồm 11 hoạt chất gây dị ứng chứa trong hạt Đậu phộng nhưng hầu hết là không có hại cho cơ thể người.

Khi tiếp xúc với những loại chất này, cơ thể sẽ sản sinh ra immunoglobulin E (IgE) để kháng lại những mối nguy hại của các chất gây dị ứng trên. Khi đó sẽ xuất hiện một số phản ứng trên cơ thể như: mẩn đó, ngứa ngáy, nổi mề đay,… Nếu lượng IgE quá nhiều có thể gây ra những biến chứng xấu hơn như suy hô hấp, trụy tim, gây hôn mê và đặc biệt là gây tử vong.

chính vì thế Đậu phộng là thực phẩm không dành cho những người bị bệnh gout, nếu ăn vào sẽ khiến cho bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.

Ở một số trường hợp ăn Đậu phộng sẽ gây ra chứng khó tiêu do chất béo chứa nhiều trong loại hạt này.

Gây dị ứng

Trung bình trong 100g Đậu phộng sẽ cung cấp một lượng chất béo tới 165% so với nhu cầu cung cấp chất béo một ngày cho cơ thể. Vì thế nếu bạn đang có vấn đề với túi mật, đau dạ dày, tiêu chảy, táo bón thì nên tránh tiếp xúc với loại hạt này.

Tuy Đậu phộng giúp hỗ trợ hoạt động hệ tim mạch nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ làm phản tác dụng.Việc ăn nhiều Đậu phộng sẽ làm lượng chất béo trong máu tăng cao, dễ gây nên hiện tượng cao huyết áp, xơ cứng động mạch và nghiêm trọng hơn là gâu đột quỵ.

Ảnh hưởng xấu đến người bệnh gout

Vì thế, để có được hiệu quả tốt nhất từ những lợi ích mà Đậu phộng mang lại bạn nên sử dụng Đậu phộng một cách hợp lý.

Những lưu ý khi sử dụng Đậu phộng?

  Ngộ độc aflatoxin: Đậu phộng nếu không bảo quản kỹ sẽ có thể bị nhiễm nấm mốc và sinh ra độc tố aflatoxin. Những triệu chứng thường gặp ở ngộ độc aflatoxin là chán ăn, mắt vàng, chức năng gan bị tổn thương. Nặng hơn là bị suy gan và ung thư gan.

  Kháng dinh dưỡng: Điểm đáng lưu ý về các loại hạt đậu và ngũ cốc nói chung và Đậu phộng nói riêng là chúng đều chứa một số chất làm giảm khả năng hấp thu chất dinh dưỡng. Một trong những chất gây tác dụng phụ đó là axit phytic – hoạt chất làm hạn chế khả năng hấp thụ các khoáng chất cần thiết tự hệ tiêu hóa.

  Người cắt túi mật: Đậu phộng có chứa nhiều chất béo nên khi tiêu thụ dạ dày cần một lượng lớn dịch mật để tiêu hóa chúng. Với những người mới cắt túi mật dạ dày còn yếu khi ăn vào nên sẽ gây ra hiện tượng khó tiêu.

Gây nóng trong người

Một số câu hỏi thường gặp về Đậu phộng

Đậu phộng rang có tốt không ?

Ảnh hưởng hệ tim mạch

Đậu phộng rang cũng được xem là cách chế biến yêu thích và phổ biến nhất hiện nay. Đậu phộng khi rang lên sẽ làm cho vị bùi của hạt, hạt đậu sẽ trở nên giòn và thơm hơn.

Tuy nhiên dinh dưỡng của Đậu phộng sẽ không hề mất đi nếu rang lên, vậy nên bạn hãy yên tâm sử dụng mà không cần lo ngại về sự mất mát chất dinh dưỡng.

Dù dùng Đậu phộng để chế biến theo cách này hay cách khác, thì việc tiêu thụ lượng Đậu phộng hợp lý và sử dụng đúng cách sẽ có mang lại những lợi ích từ hạt Đậu phộng.

Lưu ý, thay vì chiên giòn hoặc ăn sống bạn có thể luộc hoặc rang với muối rồi ăn với gỏi để hạn chế lượng calo hấp thụ trong cơ thể.

Ăn Đậu phộng sống có tốt không?

Một số người lại thích ăn Đậu phộng sống để cảm nhận được hương thơm tươi và vị ngọt bùi của loại hạt này. Tuy nhiên, lượng protein của Đậu phống sống sẽ khó tiêu hóa hơn khi đã nấu chín.

Việc ăn Đậu phộng sống sẽ khiến cho hệ tiêu hóa và tuyến tụy phải hoạt động với cường độ cao, nhất là đối với những người cao tuổi hay những người có hệ tiêu hóa yếu.

Trong Đậu phộng có chứa nhiều chất béo và protein, vậy nên khi tiêu thụ dạ dày sẽ phải hoạt động nhiều để tiêu háo được chúng. Do đó sẽ gây cảm giác khó chịu, đầy hơi làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Ngoài ra, khả năng tiêu hao chất béo của dạ dày là yếu nhất vào thời gian buổi tối, dẫn đến tình trạng dư thừa chất béo và dễ làm tăng cân.

Ăn Đậu phộng nước cốt dừa có béo không?

Riêng về nước cốt dừa vốn đã chứa hàm lượng calo cao, khi kết hợp với Đậu phộng sẽ làm tăng lượng calo và chất béo dễ khiến gây dư thừa lượng chất béo và calo cho cơ thể.

Theo những nghiên cứu nhận định rằng, với 100g Đậu phộng sống có chứa khoảng 25,8g hàm lượng calo. Nhìn chung, Đậu phộng chứa hàm lượng protein khá cao nên bạn nên lưu ý về liệu lượng sử dụng để tránh mắc phải những tác hại không mong muốn.

Ăn Đậu phộng có nổi mụn không?

Đậu phộng là loại hạt có tính nóng, khi hấp thụ quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng sinh nhiệt và làm thất thoát lượng nước trong cơ thể.

Làn da của bạn có thể bị ảnh hưởng xấu, vậy nên hạn chế ăn nhiều Đậu phộng để tránh ảnh hưởng đến cơ thể.

Ăn vỏ Đậu phộng có tốt không?

Ở phần vỏ của Đậu phộng có chứa nhiều chất oxy hóa là Phenolic và Resveratol giúp phòng chống các bệnh ung thư, ngoài ra còn ngăn ngừa tình trạng thoái hóa điểm vàng ở mắt.

Tuy ăn Đậu phộng mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu nhưng cần phải cân nhắc tránh ăn quá nhiều khi đang trong giai đoạn thai kì. Nếu ăn nhiều sẽ dễ bị đầy bụng, khó tiêu và có thể bị táo bón do lượng chất béo có nhiều trong hạt Đậu phộng.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến khích việc cho trẻ nhỏ ăn Đậu phộng để giúp bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho các bé. Tuy nhiên các chuyên gia cũng khuyến cáo nên cho trẻ ăn khi trẻ trước 5 tuổi sẽ giảm 81% nguy cơ bị dị ứng Đậu phộng.

Nên kiểm tra y tế cho trẻ trước khi cho ăn Đậu phộng để tránh khiến trẻ bị dị ứng. Dị ứng có thể gây ra những triệu chứng xấu, nghiêm trọng nhất là gây tử vong ở trẻ nhỏ.

Tóm lại, có nhiều lợi ích của đậu phộng đối với sức khỏe, nhưng nếu bạn bị dị ứng với những thành phần của Đậu phộng nên hạn chế tiếp xúc loại thực phẩm này.

【#10】Giấc Mơ Gãy Răng Nhưng Không Đau Mang Ý Nghĩa Là Gì ?

Mơ là một trong những điều hết sức bình thường khi ngủ. Mỗi đêm mỗi người sẽ có những giấc mơ khác nhau và không ai có thể dự đoán được mình sẽ mơ gì khi đêm đến. Một trong những giấc mơ phổ biến nhất, rất dễ gặp là giấc mơ răng rụng răng nhưng không chảy máu. Dù không đáng sợ như những giấc mơ thấy người chết, nhưng theo quan niệm dân gian, mơ thấy gãy răng thường gắn liền với những điều xui rủi nên người nằm mơ thường rất lo sợ. Tuy nhiên, điềm báo lành hay dữ còn tùy thuộc nhiều vào nội dung cụ thể mà bạn đã thấy trong giấc mơ.

Mơ thấy mất răng ám chỉ bạn đang không tự tin vào ngoại hình của mình hoặc đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Bạn không thể làm chủ hoàn cảnh và công việc của mình vì bạn luôn nhút nhát và lo sợ. Lời khuyên cho bạn là hãy thay đổi, mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn để có thể khẳng định bản lĩnh của mình.

Mơ thấy mình chỉ rụng một chiếc răng thì có thể một người thân quen nào đó của bạn đang bị nguy hiểm. Theo người Hy Lạp nếu thấy hàm răng của mình bị thiếu thì một thành viên trong gia đình của bạn đang có bệnh.

Khi mơ thấy chiếc răng của mình bị mất đi nhưng không chảy máu cũng ám chỉ bạn lo lắng lời nói của mình không có trọng lượng với người khác. Bạn không thể thể hiện những ý kiến và quan điểm của mình một cách rõ ràng, suôn sẻ để người khác có thể nắm bắt được.

Ông bà ta thường có câu ” Cái răng cái tóc là góc con người”. Do đó, những người mơ thấy mình bị mất răng thể hiện nỗi thầm kín trong lòng bạn, đó là sợ già, sợ mình không còn quyến rũ nữa. Giấc mơ này thường suất hiện với tần suất cao hơn ở những phụ nữ đang bước vào giai đoạn tiền mãn kinh.

Các con vật khi săn mồi thường cố gắng nhe răng, vuốt, chính vì vậy có thể xem răng như một biểu tượng của quyền lực. Thấy răng rụng nhưng không chảy máu là một dấu hiệu cho thấy bạn đang dần bất lực khi xử lý các mối quan hệ và công việc của mình. Bạn cần có một sự thay đổi và đột phá mới để thể hiện năng lực bản thân.

Những người có vấn đề về răng hoặc đang bị viêm nha chu cũng thường mơ thấy mình bị rụng răng. Nếu gặp phải giấc mơ này, bạn nên quan tâm kiểm tra và chăm sóc kĩ lưỡng hơn cho hàm răng của mình.

Mơ rụng răng cũng thường là điềm báo thể hiện cuộc sống của bạn sắp bước vào một giai đoạn mới. Bạn sắp thay đổi công việc hoặc bắt đầu một mối quan hệ mới với những người mới.

Những người đang cảm thấy bất lực trong chuyện chăn gối hoặc không hài lòng với đời sống vợ chồng cũng thường gặp phải giấc mơ rụng răng nhưng không chảy máu này.

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã Giải mã giấc mơ thấy gãy rụng răng không chảy máu là điềm báo gì ? Những điềm trên chỉ mang tính dự báo chứ không chính xác hoàn toàn nên đừng quá hoang mang và sợ hãi nếu gặp điềm xui.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác