Cách Ăn Sushi Đúng Cách Của Người Nhật Bản

--- Bài mới hơn ---

 • Mơ Thấy Bố Mẹ Có Ý Nghĩa Gì, Nên Đánh Số Đề Bao Nhiêu?
 • Mơ Thấy Con Ba Ba
 • Giải Mã Bí Ẩn Giấc Mơ Có Thấy Bố Bị Cảm Chết Trước Nhà
 • Thấy Cha Mẹ Xuất Hiện Trong Giấc Mơ Là Điềm Báo Gì?
 • Bà Cô Tổ, Ông Mãnh Tổ Của Dòng Họ Là Ai ?
 • Mặc dù bạn sẽ không bị đuổi khỏi các nhà hàng bình dân vì ngược đãi miếng sushi nhưng việc ăn sushi đúng cách giúp tăng vốn sống của bạn và giúp bạn có những trải nghiệm văn hóa tốt nhất. Sushi không phải là một sở thích rẻ tiền vậy tại sao bạn không tận hưởng để biết được những nét văn hóa mới về món ăn này? Xem bộ phim tài liệu ” Jiro Dream of Sushi ” (giấc mơ sushi của Jiro) và có thể bạn sẽ thấy thích thú với món cá sống này.

  Các đầu bếp sushi đã trải qua hàng thế kỷ rèn luyện mới làm được những miếng sushi ngon miệng. Tuân thủ một số quy tắc ăn sushi cơ bản như là cách biết ơn thức ăn và bày tỏ tôn trọng tới các đầu bếp. Món ăn được xem là thức ăn nhanh này là cả một nghệ thuật ẩm thực.

  Bên cạnh đó thì các đầu bếp sushi có “kĩ năng dùng dao” rất tốt nên hãy cư xử lịch thiệp.

  Lưu ý: Những lời khuyên sau được áp dụng cho cách ăn sushi đúng chuẩn ở các nhà hàng Nhật chính gốc, không dành cho những quán ăn có cả bánh hamburger hoặc pizza trong thực đơn.

  Tương tác với đầu bếp

  Ngồi tại quầy là điều đầu tiên cần làm nếu bạn muốn trải nghiệm sushi đúng nhất. Bước lên phía trước và ngồi chính giữa. Bạn chỉ nên yêu cầu món với đầu bếp khi thật cần thiết và nên gọi những món mà đầu bếp lựa chọn. Chỉ họ mới biết được hôm nay loại cá nào tươi, món nào ngon và bạn sẽ tin tưởng đầu bếp ngay bởi sự quan tâm tận tình của họ. Việc giật thực đơn và gọi món ngẫu nhiên sẽ thể hiện rằng bạn không quan tâm tới đề nghị của đầu bếp. Ngay cả khi bạn không gọi các món được đề xuất thì việc chú ý trong lúc đầu bếp làm sushi sẽ được đánh giá cao.

  Chính vì thế không nên làm các đầu bếp phân tâm với những câu hỏi như về đồ ăn, thời tiết hay phong tục Nhật. Người đầu bếp là một nghệ sĩ đang sáng tác với con dao rất bén của mình nên hãy để yên cho họ làm.

  Nếu bạn rất hài lòng về bữa ăn thì có thể mời đầu bếp một ly sake. Nếu đầu bếp chấp nhận thì bạn cũng nên uống một ly với họ. Đừng bao giờ đưa tiền cho đầu bếp kể cả tiền boa vì lúc họ đang chế biến cá thì sẽ không chạm vào tiền. Hơn nữa ở Nhật hiếm khi đưa tiền boa và nếu có thì cũng được đưa rất thận trọng.

  Mẹo: Cách chính xác để phát âm sake trong tiếng nhật không phải là “sa-key” mà là “sa-kê”

  Trong các nhà hàng trang trọng thì bạn có thể nói chuyện với phiên dịch trước khi bắt đầu để tránh các món bạn không thích hoặc dị ứng nếu đầu bếp không nói được tiếng Anh. Tốt nhất là bạn nên nói các dị ứng của mình với đầu bếp để tránh mất mặt (nếu có) cho cả hai bên.

  Chuẩn bị ăn Sushi

  Khăn ướt được sử dụng để lau tay trước khi ăn vì cách ăn truyền thống của món sushi maki và nigiri là sử dụng tay. Sau khi lau sạch tay bạn hãy gấp lại để một bên. Tuyệt đối không sử dụng để lau mặt.

  Chỉ đổ một lượng nước tương nhỏ vào chén, bạn có thể thêm nước tương sau nếu cần. Lãng phí nước tương là điều cấm trong văn hóa dùng bữa ở Nhật. Việc đổ nhiều nước tương còn thể hiện rằng bạn nghi ngờ cá không tươi và cần nhiều mùi vị lấn át trước khi thử.

  Mẹo: Đừng thêm wasabi vào bát nước tương của bạn. Mặc dù cách ăn này khá phổ biến nhưng đó không phải là cách tốt nhất để thưởng thức sushi.

  Lúc không ăn thì bạn cần đặt đũa trên miếng đỡ đặt kế bên chén, điều này tốt hơn là bạn để đũa trên chén nước chấm. Để đũa theo các cách khác có nghĩa là bạn đã ăn xong. Để đũa xuống giữa những miếng sushi là lịch sự và được chấp nhận.

  Sử dụng Wasabi và gừng với Sushi

  Cho dù bạn thích ăn cay đến đâu cũng không nên trộn wasabi và gừng vào chén nước chấm, hỗn hợp lộn xộn này không phải cách ăn sushi đúng. Các đầu bếp đã cho một lượng wasabi vào mỗi miếng sushi tùy theo loại cá để tăng hương vị.

  Các nhà hàng Nhật thường có phục vụ thêm wasabi cho những khách hàng thích ăn cay. Tuy nhiên việc cho quá nhiều wasabi vào sushi trước mặt đầu bếp không chỉ làm mất đi hương vị của món ăn mà đầu bếp đã bỏ công chế biến mà còn giống như việc bạn đổ quá nhiều tương ớt lên một miếng steak đã được cắt hoàn hảo trong một nhà hàng steak đắt đỏ.

  Nếu bạn cần thêm wasabi thì hãy dùng đũa quẹt vào trong miếng cá hoặc có thể thay bằng gừng. Đừng để gừng ngay trên miếng sushi như một sự nổi bật. Mút wasabi dư trên đũa cũng được coi là hành động không lịch sự.

  Gừng được sử dụng để làm mới khẩu vị của bạn giữa các lần ăn và bạn không nên cắn chung gừng với sushi. Bạn có thể yêu cầu thêm gừng nếu cần.

  Ăn Sushi đúng cách

  May mắn cho bạn là không có quy tắc nào về việc nên ăn loại sushi nào trước hay bất cứ thứ tự gì. Đầu bếp sẽ tự có kế hoạch cho các món sushi trước sau theo thứ tự riêng. Nếu bạn đặc biệt thích một loại sushi nào đó thì có thể nhờ đầu bếp làm thêm.

  Sashimi thường được ăn bằng đũa nhưng cách ăn sushi truyền thống lại là nâng miếng sushi giữa ngón cái và ngón giữa. Cầm sushi bằng tay giúp bạn cảm nhận rõ hơn về hình dạng của nó và không làm rơi ra như khi dùng đũa gỗ. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng đũa nếu không quen.

  Wasahi trộn với nước tương được chấp nhận khi bạn ăn sashimi.

  Chấm mặt có cá vào nước chấm để phần cơm không bị ngấm quá nhiều gia vị và tránh để lại những hạt cơm nổi lềnh trong bát nước chấm. Chuẩn bị giấm gạo cũng là một phần quan trọng trong nghệ thuật sushi.

  Các miếng sushi như unagi (lươn) và những loại đã có nước sốt thì bạn không nên chấm thêm tương.

  Để trở thành một chuyên gia sushi thì khi ăn hãy để mặt cá tiếp xúc với lưỡi của bạn. Khi đó bạn có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị sushi trước khi nuốt xuống. Nếu bạn ăn một miếng sushi trong hai lần cắn thì miếng sushi sẽ bị nát.

  Nguyên tắc cuối cùng và quan trọng nhất về việc ăn sushi đúng cách là hãy thưởng thức từng lượt sushi và lưu ý là wasabi có thể gây ợ nóng.

  Lời khuyên cuối cùng: Hãy gập người cúi chào sâu để thể hiện sự tôn trọng với đầu bếp khi bạn ăn xong.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chỉ Với 100.000 Đồng, Bỏ Túi 3 Địa Chỉ Ăn Sushi Ngon “quên Lối Về”
 • Hay Ăn Sushi, Người Đàn Ông Bị Sán Dây 1,5M Ký Sinh Trong Cơ Thể
 • Mơ Thấy Củ Khoai Có Ý Nghĩa Gì, Mơ Thấy Củ Khoai Đánh Lô Đề Con Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Cá Mè Đánh Con Gì Chắc Ăn Nhất?
 • Mơ Thấy Bị Mất Trộm Đánh Số Mấy Trúng Lớn? Giấc Mơ Thấy Trộm
 • Chỉ Với 100.000 Đồng, Bỏ Túi 3 Địa Chỉ Ăn Sushi Ngon “quên Lối Về”

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Ăn Sushi Đúng Cách Của Người Nhật Bản
 • Mơ Thấy Bố Mẹ Có Ý Nghĩa Gì, Nên Đánh Số Đề Bao Nhiêu?
 • Mơ Thấy Con Ba Ba
 • Giải Mã Bí Ẩn Giấc Mơ Có Thấy Bố Bị Cảm Chết Trước Nhà
 • Thấy Cha Mẹ Xuất Hiện Trong Giấc Mơ Là Điềm Báo Gì?
 • Sushi ở Aeon Mall

  Địa chỉ: Tầng 1, Khu đồ ăn, Aeon Mall Long Biên

  Vào những ngày đầu tiên, Aeon Mall đi vào hoạt động, quầy sushi nằm ở tầng 1 chính là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Lí do mà khiến mọi người “phát sốt” vì quầy hàng này là bởi hiếm có ở đâu mà giá sushi lại rẻ đến vậy. Chỉ với 5.000 VNĐ bạn đã mua được 1 miếng sushi ngon lành. Sushi ở đây được đóng hộp thành từng miếng hoặc theo cả set trông rất hấp dẫn. Nhìn chung, hãy cầm 100.000 VNĐ trong tay là đủ cho bạn được thưởng thức bữa sushi ngon lành.

  Chỉ với 5.000 VNĐ bạn đã mua được 1 miếng sushi ngon lành

  Sushi ở đây được đóng hộp thành từng miếng hoặc theo cả set trông rất hấp dẫn

  Địa chỉ: 11 Nguyễn Chí Thanh

  Quán được gọi là sushi đường phố là bởi chủ quán đến chiều tối đã tận dụng khoảng sân rộng lớn, kéo ra một “phi thuyền” vừa là quầy bán hàng vừa tác dụng decor, trang trí, sau đó xếp thêm chục bộ bàn ghế gỗ cho khách đến ăn.

  Quán được gọi là sushi đường phố là bởi chủ quán đến chiều tối đã tận dụng khoảng sân rộng lớn

  Thực đơn của quán khá phong phú so với một quán ăn vỉa hè ở Hà Nội.

  Thực đơn của quán khá phong phú so với một quán ăn vỉa hè ở Hà Nội. Sushi có nhiều mức giá, những món hoa quả như cuốn bơ, cuốn dưa leo, cuốn trứng thì chỉ dao động từ 12.000 – 18.000 VNĐ, còn các món chất hơn, có cá hồi, cá ngừ, trứng cá… giá trung bình khoảng trên 30.000 VNĐ. Một set sushi tổng hợp, giá dao động khoảng hơn 100.000 – 150.000 VNĐ là đã đủ để bạn hài lòng rồi đấy.

  Tokyo Sushi

  Địa chỉ: 42 Liễu Giai

  Thực đơn của Tokyo Sushi khá phong phú với đủ loại khác nhau sushi, maki, furai, tempura… Bạn có thể riêng từng loại sushi hoặc để tiết kiệm hơn thì là theo set. Một set sushi giao động từ khoảng 70.000 – 170.000 tùy theo số lượng và loại sushi. Ngoài ra nhà hàng còn phục vụ nhiều món ăn khác đặc trưng của Nhật Bản bạn có thể thử qua.

  Bạn có thể riêng từng loại sushi hoặc để tiết kiệm hơn thì là theo set.

  Sushi giá rẻ có đảm bảo chất lượng?

  Sushi ở Aeon Mall Long Biên

  Tuy giá rẻ nhưng chất lượng của sushi ở đây khiến nhiều người phải bất ngờ. Thứ nhất phải nói rằng hình thức của sushi rất bắt mắt, một hộp nhỏ xinh đủ màu đủ loại được bày biện cẩn thận.

  Sushi giữ được vui vị thơm ngon đặc trưng nhờ nguyên liệu được chuyển thẳng từ hệ thống siêu thị. Chưa kể đến việc, toàn bộ các món ăn giá rẻ ở đây đều được làm theo công thức đúng kiểu Nhật, do đầu bếp Nhật trực tiếp hướng dẫn và giám sát.

  Quán ở ngay vỉa hè nên nếu bạn muốn biết thực hư chất lượng ra sao, có thể mục sở thị ngay nhân viên quán chế biến. Nhìn chung hương vị của sushi khá ổn, đặc biệt là các loại maki sushi của quán chế biến khá ngon – cơm dẻo thơm, nhân cá, cua tôm… đều có vẻ tươi, chế biến vừa miệng.

  Sashimi là món sang chảnh mà các quán bình dân thường ít bán, ở đây có sashimi cá trích giòn ngọt, ngon lành tuy giá cao hơn hẳn các món khác nhưng rất “bõ tiền”.

  Tokyo Sushi

  So với hai địa điểm trên, giá cả ở đây có phần cao hơn hẳn. Tuy nhiên theo nhiều thực khách đã đến ăn, với nhiều món của Tokyo Sushi chỉ ở mức vừa phải, không có gì đặc biệt.

  Số lượng của món ăn trên đĩa cũng không được đầy đặn như mong đợi. Nhưng bù lại món ăn ở đây được trình bày cẩn thận, đẹp mắt, nguyên liệu cũng khá tươi ngon.

  Đánh giá từng quán ăn sushi giá rẻ

  Sushi ở Aeon Mall Long Biên

  Tuy không hoàn toàn hoàn hảo nhưng với cái giá quá rẻ, có lẽ không cần phải đòi hỏi gì thêm cho món sushi của địa điểm này. Từ menu đa dạng, bạn có thể lựa chọn bất kì loại sushi nào mình ưa thích, không phải lo về giá cả, mà chất lượng vẫn đảm bảo tươi ngon.

  Chỉ có điểm trừ là quầy sushi thường đông khách đặc biệt là ngày cuối cùng, nên hãy kiên nhẫn để chờ đợi. Thêm nữa, do được đóng hộp sẵn nên những hôm sushi cuối ngày sẽ không giữ được vị tươi ngon như trước.

  Đánh giá: 4/5

  Street Sushi

  Với một quán vìa hè thì Street Sushi đã làm khá tốt nhiệm vụ mang hương vị của Nhật Bản đến các thực khách. Menu của quán cũng rất đa dạng, nhưng vẫn có trộn bộ các món Nhật “kinh điển” như bánh xèo, bánh bạch tuộc, mì ramen, tempura…

  Tuy không quá xuất sắc, chỉ ở mức ăn vừa miệng nhưng giá cả của quán ở mức chấp nhận được so với một món ăn đắt đỏ như sushi. Do ở vỉa hè nên không gian quán khá thoáng đãng, đủ thoải mái cho những buổi tụ tập. Nhưng phần phục vụ của quán chưa thực sự tốt và làm hài lòng khách hàng.

  ảnh 13

  Đánh giá: 4/5

  Tokyo Sushi

  Đồ ăn của Tokyo Sushi có phần không được đặc sắc, chỉ ở mức trung, có vài món là nổi bật hơn một chút. Không gian quán vừa phải, lúc đông khách sẽ hơi chật và bí. Tuy nhiên bù lại nhân viên quán phục vụ rất nhiệt tình, chuyên nghiệp, nhà hàng cũng rất biết cách tiếp thu ý kiến của thực khách để cái thiện chất lượng của mình.

  Đánh giá: 3,5/5

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hay Ăn Sushi, Người Đàn Ông Bị Sán Dây 1,5M Ký Sinh Trong Cơ Thể
 • Mơ Thấy Củ Khoai Có Ý Nghĩa Gì, Mơ Thấy Củ Khoai Đánh Lô Đề Con Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Cá Mè Đánh Con Gì Chắc Ăn Nhất?
 • Mơ Thấy Bị Mất Trộm Đánh Số Mấy Trúng Lớn? Giấc Mơ Thấy Trộm
 • Mơ Thấy Chuối Đánh Con Gì? Là Điềm Báo Gì?
 • Hay Ăn Sushi, Người Đàn Ông Bị Sán Dây 1,5M Ký Sinh Trong Cơ Thể

  --- Bài mới hơn ---

 • Chỉ Với 100.000 Đồng, Bỏ Túi 3 Địa Chỉ Ăn Sushi Ngon “quên Lối Về”
 • Cách Ăn Sushi Đúng Cách Của Người Nhật Bản
 • Mơ Thấy Bố Mẹ Có Ý Nghĩa Gì, Nên Đánh Số Đề Bao Nhiêu?
 • Mơ Thấy Con Ba Ba
 • Giải Mã Bí Ẩn Giấc Mơ Có Thấy Bố Bị Cảm Chết Trước Nhà
 • Một người đàn ông sống tại bang California, nước Mỹ đã mang theo một con sán dây dài hơn 1,5m đến phòng cấp cứu địa phương và nói rằng mình đã rút nó ra từ cơ thể mình. Các bác sĩ nghi ngờ, nguyên nhân là do thói quen hay ăn sushi của anh.

  Bác sĩ Banh cho biết khi ông đang làm việc trong phòng cấp cứu ở Fresno thì một thanh niên bước vào và nói rằng anh bị tiêu chảy ra máu và muốn được điều trị giun. Bác sĩ Banh ban đầu có phần hoài nghi, nhưng sự tò mò của anh ta đã bị khơi dậy khi nhìn thấy một túi nhựa nhỏ bên cạnh bệnh nhân.

  “Tôi mở túi nhựa ra và thấy trong đó là một con sán dây dẹp khổng lồ đang cuốn quanh cuộn giấy vệ sinh”, bác sĩ Banh nhớ lại.

  Người bệnh nhân này đã kéo một con sán dây dài hơn 1,5m từ cơ thể mình ra. Để cho lịch sự, anh ta đã cuộn con sán ngay ngắn quanh một cuộn giấy vệ sinh.

  Chàng trai trẻ sau đó giải thích rằng anh đang ngồi trong nhà vệ sinh thì có một cảm giác sợ hãi ập đến, mới đầu anh còn tưởng ruột của mình bị rớt ra. Tuy nhiên sau đó anh thực sự cảm thấy nhẹ nhõm vì đó chỉ là sán dây, một loại ký sinh trùng có thể phát triển trong đường tiêu hóa.

  Sau đó, bác sĩ Banh đã hỏi người đàn ông và nhanh chóng xác định được nguyên nhân gốc rễ sinh ra ký sinh trùng. Ông nói: “Thủ phạm ư? Nhất định chỉ có thể là do cá hồi sống” . Bệnh nhân có sở thích ăn sushi, đặc biệt là món cá hồi sashimi.

  Thói quen ăn sushi dễ khiến cơ thể bị nhiễm ấu trùng sán dây

  Cá hồi sống là món ăn khiến chúng ta dễ bị nhiễm sán dây. Vào tháng 1/2017, Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Bệnh dịch Hoa Kỳ đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ cao ấu trùng ký sinh phát triển thành sán dây được tìm thấy trong cá hồi Thái Bình Dương, bao gồm cá hồi hoang dã Alaska rất phổ biến tại Mỹ và nhiều nơi khác.

  Nấu chín có thể giết các ấu trùng này, sushi cũng phải được đông lạnh để có thể loại bỏ các ký sinh trùng. Ấu trùng có thể ở trong thịt cá hồi sống chưa được sơ chế và ký sinh trong hệ tiêu hóa của con người.

  Bác sĩ Banh khuyên mọi người rằng ký sinh trùng có nguy cơ phát sinh trong tất cả các loại thực phẩm, thậm chí ngay cả rau quả. Vì vậy không cần thiết phải ra lệnh cấm ăn sushi. Đài phát thanh công cộng (NPR) cũng cam đoan với độc giả rằng bệnh lây nhiễm sán dây vẫn chưa phổ biến ở người.

  Theo các chuyên gia, thay vì ăn cá hồi sống, bạn có thể thay thế bằng những loại thịt lành mạnh hơn như thịt bò xay, thịt bò nướng và một số loại sò ốc biển. Trên thực tế, thịt bò sống rất giàu vitamin B và nhiều người cho rằng nó có lợi cho sức khoẻ sinh sản.

  Và nếu bị giun sán tấn công bạn có thể loại bỏ bằng những cách tự nhiên như ăn tỏi, hạt bí đỏ, dừa… vì chúng đều có chất chống ký sinh trùng cực mạnh, có thể giết chết giun sán trong đường ruột.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mơ Thấy Củ Khoai Có Ý Nghĩa Gì, Mơ Thấy Củ Khoai Đánh Lô Đề Con Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Cá Mè Đánh Con Gì Chắc Ăn Nhất?
 • Mơ Thấy Bị Mất Trộm Đánh Số Mấy Trúng Lớn? Giấc Mơ Thấy Trộm
 • Mơ Thấy Chuối Đánh Con Gì? Là Điềm Báo Gì?
 • Mơ Thấy Chuối Ý Nghĩa Giấc Mơ Thấy Quả Chuối
 • Sushi (Phần 1): Không Cá Sống Nhưng Kỳ Công Đến Vã Mồ Hôi

  --- Bài mới hơn ---

 • Mơ Thấy Cỏ : Giải Mã Giấc Mơ Thấy Cỏ Và Con Số May Mắn Là Gì?
 • Mơ Thấy Bà Ngoại Là Điềm Báo Gì? Đánh Con Gì Chắc Ăn?
 • Chiêm Bao Mơ Thấy Bà Ngoại Điềm Báo Gì? Đánh Số Nào?
 • Mơ Thấy Bay Báo Hiệu Điều Gì
 • Nằm Mơ Thấy Bố Mẹ Chồng Là Điềm Gì
 • Ăn uống

  Sushi (phần 1): Không cá sống nhưng kỳ công đến vã mồ hôi 23. 06. 13 – 7:07 am

  Pha Lê

  Kỳ trước viết bài , tranh luận sôi nổi một hồi thì cũng biết rằng giải oan nhiêu đó thôi là chưa đủ, món Nhật còn nhiều thứ phong phú; mà đúng theo kiểu Nhật thì có khi phải vác thân tới Nhật, họa may mới có cơ hội thử. (Học tiếng Nhật cũng vậy đó, nếu như tiếng Anh học tại nước không nói tiếng Anh vẫn có thể đậu bằng nọ kia, tiếng Nhật mà học ở nước không phải Nhật cũng chỉ vớt được cái bằng trung cấp thôi, muốn có bằng chất lượng hơn là bắt buộc phải sang Nhật học). Bởi vậy, tuy nói món Nhật không chỉ có sushi, nhưng người ta quen nhắc tới Nhật là phải nhắc tới sushi, mà quá trình làm ra một phần sushi cho ra hồn cũng lắm công phu, ngoài Nhật ra thì gần như các nước khác đều phải ăn sushi tầm tầm.

  Ban đầu, sushi cũng không có cá sống

  Vào thời kỷ đầu, chưa có công nghệ bảo quản nên sushi cũng không phải là cơm nắm với cá sống, mà là cơm với cá khô, mắm cá; món này du nhập sang Nhật qua đường Trung Quốc. Lúc đầu sushi trông giống như cơm nắm, gói trong lá tre, lá trúc, lá chuối. Từ từ thì sushi mới có lắm hình dạng như ngày nay .

  Qua một lịch sử lâu dài, sushi ngày một phức tạp. Các nghệ nhân sushi luôn tìm cách làm thế nào để sushi hấp dẫn hơn nữa nhưng vẫn phù hợp với truyền thống, kết quả là…

  Cơm – trái tim khó tìm như kim cương

  Người Nhật gọi cơm là “trái tim của sushi”, nên muốn có sushi ngon thì điều trước tiên là cơm phải ngon. Muốn cơm ngon, phù hợp để làm sushi thì giống lúa cũng phải đúng lúa Nhật.

  Chưa gì đã thấy các tiệm sushi ở những nước khác bị thua ở khâu tìm gạo rồi, vì muốn nhập cũng gần như không có.

  Chưa hết, đấy cũng chỉ là gạo thường người ta ăn và các quán sushi “vừa tiền” dùng thôi. Sushi cao cấp thì phải đi lùng gạo thật tốt, mà gạo này lại rất hiếm, một số nhà nông truyền thống may ra chỉ có vài mẫu ruộng để trồng các loại gạo này; và họ chỉ bán cho những ai “biết nấu”. Đây cũng là một phong cách rất Nhật, khắc hẳn ông Tàu; ví dụ nếu bạn mở một khách sạn 5 sao, bạn đi tìm mua loại gạo hiếm ngon lành này, bạn tới nhà nông và ra giá ngất trời, họ sẽ lườm ngay: mua gạo tôi hả? Trả triệu Yên hả? Không bán đâu, đi về đi, mấy người không biết nấu, phí hết gạo của tôi trồng.

  Khổ vậy đó! Nên mấy tiệm sushi có được gạo ngon như thế cũng không nhiều ở Nhật.

  Từ gạo xịn thành cơm sushi cũng dài dòng

  Đi thăm các quán Nhật từ Tây cho tới ta, táy máy ngó vô cái bếp thì thấy họ toàn nấu cơm bằng nồi điện. Thì thời buổi này ai cũng nấu nồi điện rồi, nhưng các quán sushi “xịn” sẽ chỉ nấu cơm bằng nồi kama truyền thống thôi (như Việt Nam mình có cơm nấu bằng niêu). Nồi Kama bằng sắt, nấu bằng gas hoặc cồn, người nấu phải biết canh lửa, xới gạo. Mỗi tiệm sushi xịn sẽ có một bí quyết riêng (cho bao nhiêu nước, bao giờ xới…) tùy theo giống gạo họ có, ví dụ như có loại cần nhiều nước hơn, loại cần ít nước hơn. Cũng vì vậy mà nhà nông hay nhà cung cấp gạo chỉ bán những giống gạo hiếm cho các đầu bếp họ quen, nếu không sẽ rất uổng sức người trồng.

  Nhưng nấu xong rồi vẫn chưa hết chuyện. Bạn nào ăn phải sushi có gạo (lẫn cá) lành lạnh nguồi nguội là đã ăn phải sushi dỏm. Sushi phải có nhiệt độ ấm của cơ thể, như thế cái lưỡi mới nếm được vị của gạo và của thứ đi kèm. Nhưng đa số sushi ở các quán tầm tầm đều nguội cả vì đầu bếp cứ vừa để thố cơm tơ hơ vừa nắn. Đúng ra sau khi quạt cơm cho bớt nóng, thêm dấm, đường, muối; là phải bỏ cơm vào thùng gỗ, sau đó bỏ tiếp thùng gỗ vào rổ mây.

  Sushi không nhất thiết phải có cá sống

  Sushi cũng có nhiều kiểu, loại không cá sống cũng nhiều như loại có cá sống. Sushi gần với truyền thống nhất là Naresushi, tức sushi với cá muối. Cách làm cá muối khô này gần giống với cách làm nước mắm: cho cá vào thùng, cho muối, sau đó đè đá lên ép cho ra nước. Cá này để được lâu nên vào thời xưa, nó là món phù hợp cho những người bình dân cần trữ đồ ăn.

  Loại sushi gói trong vỏ đậu hũ chiên (gọi là Inari sushi) cũng rất ngon, và theo tôi thì không quá khó ăn đối với người Châu Á. Có thể dùng đậu hũ bọc cơm không, hoặc trộn thêm nấm xào, rau cải luộc, hay củ cải chua nếu thích. Đây còn là món hay nằm trong hộp cơm trưa của các bé.

  Loại sushi cuộn tròn, cắt khoanh (Maki sushi) cũng không cần đồ sống, vì có thể cuộn bơ, cuộn dưa leo, cuộn lươn nướng… loại này có nhiều cỡ lớn nhỏ tùy theo nhân.

  Nhân tiện trả lời anh Huy Thông luôn, cái cuốn California anh nói là do các đầu bếp Nhật khi sang Mỹ lập nghiệp chế ra, để hợp với khẩu vị Mỹ. Bên trong có dưa leo, bơ, cua thanh (hoặc cua thật nếu nhà hàng đó cao cấp hơn), nhìn chung đều là đồ chín, dù một số chỗ có lăn trứng cá bên ngoài.

  Nhưng nói chung, nhà hàng xịn hiếm khi làm sushi cuộn kiểu maki, đa số chỉ có nigiri sushi, tức sushi nắn thành viên dài. Cái này cũng không nhất thiết phải có cá sống. Ví dụ điển hình nhất là sushi lươn

  Sushi Nhật còn có một thứ tưởng chừng rất thường nhưng cực kỳ hấp dẫn: sushi trứng. Cái này coi vậy chứ là món quyết định sự ngon dở của nhà hàng; 100 tiệm sushi thì hết 99,9 tiệm làm không ra. Sushi trứng ở các tiệm Việt Nam thì đều là loại trứng cuộn xắt lát, nhìn chán không chịu được. Ngay cả ở Nhật, phải tay nghề cỡ nào mới có thể làm sushi trứng, học việc 10 năm mới làm được sushi trứng là chuyện rất thường. Thật sự mà nói, nếu muốn giới thiệu món sushi cho những ai không rủng rỉnh tiền là khó đấy; các món Nhật khác cũng ngon rồi, chứ sushi!… Chà, nó mất công vô cùng, lạng quạng là xơi đồ dở.

  Một loại sushi nữa rất dễ dở ẹc là sushi tôm. Nói chung sushi tôm nhìn đâu cũng thấy một phần cơm với tôm chín chẻ đôi, trông buồn buồn. Sushi tôm ngon là phải luộc tôm tại chỗ, tôm vừa chin tới, nhìn bóng bẩy. Đầu bếp phải biết cách bóc sao cho vỏ ra hết nhưng phần đầu vẫn còn để giữ lại gạch. Sushi tôm làm đúng cũng cho ra tới hai phần cơ (đầu và đuôi), chứ không phải một phần cô đơn.

  Mới có sushi đồ chín thôi mà đã thấy nhức đầu. Nhưng bản thân sushi là món rất cao cấp mà, phải chịu thôi. Ngẫm nghĩ lại thấy vụ các ông đầu bếp sushi lành nghề phản đối chuyện đại trà hóa sushi cũng đúng, mấy tiệm sushi dở dễ khiến thiên hạ ngộ nhận về món Nhật.

  *

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mơ Thấy Cửa Kính, Kính Vỡ Đánh Số Mấy Trúng Lớn?
 • Nằm Mơ Thấy Cửa Hàng Đánh Con Gì, Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?
 • Mơ Thấy Ao Cá Mang Ý Nghĩa Gì? Có Phải Điềm Tốt
 • Ngủ Mơ Thấy Nắng Là Điềm Báo Gì? Lành Hay Dữ?
 • Mơ Thấy Trời Nắng Là Điềm Báo Gì? Nên Đáng Con Số Đề Nào?
 • Nằm Mơ Thấy Ăn Bún, Ăn Chè Đánh Đề Con Gì ? Mơ Ăn Uống

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Mã Giấc Mơ Cắt Tóc Là Điềm Gì Và Đánh Con Gì Chắc Thắng
 • [Giải Mã] Giấc Mơ Thấy Mặt Trăng
 • Mơ Thấy Rắn Bơi Trong Nước
 • Nằm Mơ Thấy Cháy Nhà Đánh Con Số Gì ? Giải Mã Số Đề
 • Nằm Mơ Thấy Leo Núi Có Điềm Gì, Đánh Số Mấy
 • Giải mã giấc mơ thấy ăn uống

  • Nằm mơ thấy thức ăn: Điều này muốn nói rằng bạn đang có những nhu cầu cần giải quyết trong cuộc sống.Nói cho dễ hiểu thì chúng ta có thể coi ăn uống là thói quen cần phải duy trì liên tục và thực hiện trong suốt cuộc đời của mình.
  • Bạn mơ thấy mình ăn cơm ở nhà cùng gia đình:Điều này báo hiệu cho biết gia đình bạn sắp đón nhận nhiều niềm vui và những điềm may mắn, cuộc sống gia đình hòa thuận, hạnh phúc.
  • Còn nếu mơ thấy mình ăn cơm ở một nơi khác không phải nhà mình: Dấu hiệu này cảnh báo bạn cần quản lý tài sản của mình thật tốt. Nếu không cẩn thận sẽ bị người khác chiếm hữu.
  • Mơ thấy mình ăn thịt lợn (heo):Bạn cần quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn để đề phòng bệnh tật xảy ra.
  • Nằm mơ thấy mình ăn thịt chó: Cảnh báo bạn nên nâng cao đề phòng vì có thể xảy ra chuyện không hay xảy ra mà bản thân không thể lường trước được.
  • Mơ thấy mình ăn thịt đã được nấu chín: Điềm báo rằng bạn sẽ nhận được nhiều tin tốt lành. Ngược lại, nếu nằm mơ thấy mình ăn thịt sống thì bạn nên cẩn thận vì đây là tin không vui đâu.
  • Bạn nằm mơ thấy mình ăn thịt ngỗng: Điều này chứng tỏ rằng vợ hoặc chồng của bạn có thể sắp bị bệnh nặng, đây có thể là bệnh nguy hiểm.
  • Nằm mơ thấy ăn cháo: Đây là điềm báo không tốt cho sức khỏe của bạn, vì quá tập trung vào công việc mà bạn đã lãng quên đi cả bản thân mình. Bạn cần chăm chỉ tập thể dục thể thao để duy trì sức khỏe cho tốt.
  • Trong mơ thấy mình ăn thịt gà hoặc thịt vịt: Đây là điềm báo tốt lành. Sắp tới, bạn có thể sẽ nhận được khá nhiều điều may mắn và thuận lợi trong công việc và tiền bạc.
  • Nằm mơ thấy mình ăn các loại hạt như bí, ngô hoặc đậu: Điều này dự báo khả năng sắp tới bạn sẽ mang thai quý tử. Nói chung là gặp nhiều may mắn về đường con cái.
  • Nếu trong giấc mơ, bạn thấy mình ăn đào, mận: Thì đây là dự báo tin vui về gia đình. Sắp tới gia đình bạn sẽ có một thời gian sum họp đông đủ, người đi xa trở về với tâm thế vui vẻ, hạnh phúc.
  • Nếu bạn mơ thấy mình ăn táo hoặc dâu: Dự báo rằng có thể bạn sắp nhận được nhiều tin bất ngờ, có thể là tin tốt.
  • Chiêm bao thấy mình ăn các loại rau mùi như hành, tỏi: Đây là sự báo không tốt, có thể sắp tới bạn sẽ có tai họa.

  Mơ thấy ăn uống nên đánh con gì?

  • Nằm mơ thấy ăn uống chung chung đánh con 83, 87
  • Nằm ngủ mơ ăn thịt mèo đánh ngay 19, 91
  • Nằm mơ thấy ăn uống với bạn bè đánh 14, 63
  • Nằm mơ ăn uống với gia đình đánh số 06, 22
  • Ngủ mơ ăn một mình tham khảo các số 74, 31, 84, 14, 16
  • Nằm mơ ăn bún cá to ghi ngay số 05, 60
  • Ngủ mơ ăn uống với người yêu đánh con 17, 93
  • Chiêm bao đang ăn bún đậu mắm tôm ghi số 83, 89
  • Nằm mơ mình ăn chay đánh ngay 86, 85
  • Nằm mơ được mời ăn uống ghi số 56, 59
  • Nằm mơ thấy nấu chè đánh con 93, 39
  • Ngủ mơ thấy ăn chè hoa quả ghi con 84, 68
  • Nằm mơ thấy ăn quá no đánh con 95, 97
  • Nằm mơ thấy ăn cơm đánh con 74, 85
  • Ngủ mơ thấy ăn trưa ghi ngay con 01, 02, 92
  • Mằm mơ thấy đi mua chè 93, 67
  • Nằm mơ thấy đi ăn tiệc linh đình có thể đánh con 83, 87
  • Nằm mơ thấy an chè ngọt ghi con 34, 64
  • Mơ thấy ăn thịt chó đánh số 19, 91
  • Chiêm bao thấy củ đậu đánh số 38, 39
  • Nằm mơ thấy ăn ngoài nhà hàng đánh số 03, 04, 52, 19
  • Nằm mơ thấy ăn khoai đánh số 75, 85, 58
  • Ngủ mơ thấy mình ăn vặt là số 03, 04, 52, 19
  • Ác mộng thấy ăn thịt người đánh luôn số 83, 85
  • Trong giấc mơ thấy mình ăn cỗ đánh 93, 67

  Tham khảo : Mơ thấy trứng đánh con gì ?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chiêm Bao Thấy Pháo Hoa Đánh Số Mấy? Giải Mã Giấc Mơ
 • Mộng Thấy Pháo Hoa Đánh Số Gì? Giải Mã Giấc Mơ
 • Mơ Thấy Mất Xe Máy Chiêm Bao Thấy Mất Xe Máy Đánh Con Gì
 • Giải Mã Giấc Mộng Nằm Mơ Thấy Sao Băng Chính Xác Nhất
 • Nằm Mơ Thấy Phá Sản Đánh Số Mấy? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Phá Sản Đánh Con Gì?
 • Mơ Đi Ăn Cỗ Đánh Đề Con Gì ? Mơ Thấy Ăn Uống, Ăn Cháo

  --- Bài mới hơn ---

 • Mơ Thấy Ăn Cỗ Là Điềm Báo Gì, Đánh Con Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Ăn Thịt Gà Đánh Con Gì? Điềm Báo Tốt Hay Xấu?
 • Ngủ Mơ Thấy Làm Thịt Gà Báo Điềm Gì? Mơ Thấy Thịt Gà Đánh Số Mấy?
 • Chiêm Bao, Mơ Thấy Ăn Mày Đánh Lô Đề Con Số Gì ?
 • Chiêm Bao, Mơ Thấy Ăn Xin Đánh Lô Đề Con Số Gì ?
 • Mơ thấy ăn uống, ăn cỗ đánh con gì ?

  Giải mã mơ thấy ăn uống có ý nghĩa gì?

  Mơ thấy ăn uống một mình có nghĩa là bạn đang khá đơn độc trong cuộc sống. Bạn không có nhiều bạn bè và thân cũng cũng ít. Vì vậy mà mọi tâm tư, tình cảm đều được giấu kín trong lòng. Bạn không chia sẻ bất cứ điều gì với ai hết.

  Nằm mơ thấy ăn cơm một mình tức là trong thâm tâm bạn rất muốn có ai đó đó bên cạnh. Điều bạn cần làm lúc này là mở rộng lòng mình, chia sẻ với người xung quanh, kết giao nhiều hơn với bạn bè. Đồng thời dành thời gian ở bên cạnh gia đình.

  Thiếu chất dẫn tới sức khỏe đi xuống, trí nhớ suy giảm. Chiêm bao thấy ăn cơm cùng với thịt gà nhắc nhở bạn rằng sức khỏe đang có một số vấn đề nghiêm trọng. Bạn nên dành thời gian để đi khám bệnh, chữa trị kịp thời.

  Giấc mơ bạn bên một bàn cỗ tiệc linh đình như đám cưới chứng tỏ bạn là người rất có lộc. Tâm hồn bạn cởi mở, thích giao lưu. Bữa cỗ trong mơ ấy là dấu hiệu cho thấy bạn đang đón tài lộc, được người khác giúp đỡ.

  Bản thân bạn có tài, có chí hướng nhưng bạn lại chủ quan vì vô tư. hãy cải thiện điều đó để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Và lưu ý, chọn bạn mà chơi để tránh người khác lợi dụng từ bạn. Mơ thấy ăn cỗ là giấc mơ đáng cho chúng ta tận hưởng.

  Giấc mơ cũng là thứ phản ánh điều bạn nhìn thấy mỗi ngày. Có thể đâu đó bạn nhìn thấy người khác ăn cháo thì đêm về chiêm bao cũng là chuyện bình thường. Bạn đừng quá lo lắng. Cứ vui vẻ sống và cẩn trọng trong ứng xử của mình là được.

  Trong thực tế, ăn quá nó tức là bạn đã không biết cân đối, kiềm chế cơn thèm ăn của mình. Điều này gây hại cho bao tử, ảnh hưởng tới tâm lý khá nhiều. Đôi lúc, do bạn ăn nó quá làm đau bụng, gây ám ảnh cho tâm trí. Và vì thế, giấc mơ ăn quá no xuất hiện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chiêm Bao Mơ Thấy Ăn Cỗ Đánh Số Đề Con Gì? Là Số Mấy?
 • Mơ Thấy Ăn Cỗ Đánh Con Gì Trúng Lớn, Khỏi Lo Tiền Phong Bì?
 • Điềm Báo Về Giấc Mơ Thấy Ma, Yêu Quái Là Gì ?
 • Nằm Mơ Thấy Mồ Mả Đánh Con Gì, Điềm Báo Lành Hay Dữ
 • Nằm Mơ Thấy Mồ Mả, Nghĩa Địa Là Điềm Báo Gì ?
 • Mơ Thấy Ăn Xin Ăn Mày Đánh Đề Con Gì? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Ăn Xin

  --- Bài mới hơn ---

 • Nằm Ngủ Mơ Thấy Mình Bị Công An Bắt Là Điềm Báo Gì?
 • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Ăn Chuối Chín
 • Nằm Mơ Thấy Mình Bị Lạc Đường
 • Nằm Mơ Thấy Người Ta Cho Tiền Đánh Số Gì ? Là Số Mấy ? Báo Tốt Hay Xấu?
 • Giải Mã Giấc Mơ Nằm Mơ Thấy Con Vịt
 • Ăn mày, ăn xin là gì?

  Khi nhắc đến các khái niệm như ăn mày, ăn xin hay hành khất chắc chắn nhiều người đều biết đây là những từ dùng để chỉ đến ai. Những người này sẽ đi cầu xin người khác ban cho một điều gì đó như tiền bạc, hoặc muốn được giúp đỡ, hỗ trợ mà không cần phải báo đáp lại người đã giúp mình.

  Hiện nay, có thể bắt gặp hình ảnh những người đi ăn xin ở rất nhiều nơi như trên các tuyến đường giao thông, khu chợ, khu đô thị…Bên cạnh việc xin tiền, nhiều người còn mời mua một số loại mặt hàng thực phẩm nhỏ như kẹo cao su, bông tăm…để kiếm thêm thu nhập.

  Thế nhưng, tình trạng ăn xin, ăm mày lợi dụng tình thương, sự quan tâm của cộng đồng cũng có rất nhiều. Những người không ốm đau, bệnh tật hay nghèo khổ cũng giả vờ để ra đường làm nghề hành khất kiếm sống.

  Trong khi thực tế những người đi ăn xin đều phát xuất phát điểm là những người thực sự khó khăn, không còn khả năng lao động, rơi vào tình trạng bi đát mới cần nhờ đến sự giúp đỡ của cộng đồng.

  Từ thực tế về hình ảnh những người ăn mày, ăn xin như vậy. Cho nên, khi mơ thấy ăn xin, ăn mày cũng sẽ được cắt nghĩa, lý giải theo nhiều chiều hướng lành dữ khác nhau.

  Mơ thấy ăn mày đánh con gì?

  Như đã nói ở trên thì mơ thấy ăn mày sẽ có thể là điềm xấu cũng có thể là điềm lành, còn phụ thuộc rất nhiều vào chi tiết trong mơ của mỗi người.

  Nếu chỉ mơ thấy người ăn mày bình thường thì đó lại không phải là điềm xấu. Nó thể hiện bạn luôn là một người biết yêu thương, quan tâm đến những người xung quanh. Đặc biệt, luôn có sự đồng cảm, xót thương cho số phận của những người ăn xin.

  Còn trong một số trường hợp thì ý nghĩa giấc mơ lại được lý giải khác nhau như sau:

  Mơ thấy người ăn mày là đàn ông: bạn đang phải gánh vác rất nhiều trọng trách lớn lao trên vai. Chính vì thế, tình trạng căng thẳng, mệt mỏi lúc nào cũng bủa vây. Đôi khi sự thiếu tự tin và không thể thoát ra được những gánh nặng đó sẽ khiến cuộc sống tồi tệ hơn rất nhiều.

  Mơ thấy người ăn mày là phụ nữ: lời khuyên khi gặp phải giấc mơ này là cần phải trân trọng, đối xử tốt với những người phụ nữ xung quanh mình hơn. Đừng nên quá tự mãn hay có cái tôi quá lớn mà quên đi mất mọi người.

  Mơ thấy người ăn mày là trẻ em: hãy dành nhiều tình yêu thương hơn nữa cho trẻ em, cho con cái. Không nên quá mải mê với chuyện tiền bạc mà đánh mất nhiều thứ quan trọng hơn. Nhắc nhở bạn cần phải biết chia sẻ gánh nặng, rộng lượng hơn với nhiều người.

  Mơ thấy cả một gia đình đi ăn mày: cẩn thận về vấn đề tài chính, có thể sẽ rơi vào những bế tắc khiến cuộc sống mệt mỏi.

  Mơ thấy người ăn mày ở ngoài đường rất nhiều: cuộc sống luôn đầy những khó khăn, không nên từ bỏ bất cứ điều gì và luôn cần phải cố gắng hết mình. Có thử thách mới có thành công.

  • Mơ thấy ăn mày là đàn ông đánh số: 86 – 74
  • Mơ thấy người ăn mày là phụ nữ đánh số: 32 – 68
  • Mơ thấy ăn mày là trẻ em đánh số: 13 – 07
  • Mơ thấy cả một gia đình đi ăn mày đánh số: 84 – 52
  • Mơ thấy người ăn mày ở ngoài đường rất nhiều đánh số: 88 – 00
  • Mơ thấy người ăn mày chết đánh số: 45 – 37
  • Mơ thấy người ăn mày bị đánh đánh số: 91 – 10
  • Mơ thấy người ăn mày đuổi theo mình đánh số: 52 – 20
  • Mơ thấy người ăn mày khóc lóc van xin đánh số: 66 – 86
  • Mơ thấy người hành khất đang đánh nhau đánh số: 54 – 29

  Tại sao nằm mơ thấy ăn xin ăn mày?

  Giấc mơ vốn là sự tái hiện lại những sự vật, sự việc và con người bạn thường xuyên tiếp xúc hay nghĩ đến. Khi bạn mơ thấy ăn xin ăn mày 1 lần hay nhiều lần cũng có thể vì bạn thường xuyên nghĩ về ăn xin ăn mày. Hoặc đơn giản là ăn xin ăn mày có mặt trong cuộc sống của bạn mỗi ngày.

  Trong một số quan niệm về chiêm tinh, giấc mơ gặp ăn xin ăn mày lặp đi lặp lại nhiều lần còn mang đến cho bạn một số điềm báo về tương lai. Đó có thể là điềm tốt cũng có thể là vận xấu, tùy từng tình huống sẽ đem đến kết quả khác nhau. Giấc mộng này cũng sẽ giúp bạn khai phá bí ẩn về con số lô đề. Quan trọng nhất là bạn cần nắm được chính xác chi tiết chủ đạo trong giấc mộng đã diễn ra.

  Giải mã giấc mơ thấy ăn xin ăn mày

  Giấc mộng luôn đi kèm với những sự kiện và tình huống khác nhau. Để hiểu một cách thấu đáo về việc mơ thấy ăn xin ăn mày bạn hãy tham khảo các trường hợp thường gặp sau đây. Mỗi trường hợp trong giấc mơ đều đem đến cho bạn những cặp số lô đề thần tài. Đây chính là cơ hội để bạn đầu tư và thắng lớn.

  Mơ thấy ăn xin vào nhà

  Việc người ăn xin gõ cửa từng nhà để xin ăn là chuyện rất bình thường, không có gì quá lạ lẫm đối với nhiều người. Nhưng đối với việc trong mơ thấy ăn xin vào nhà thì lại dự báo nhiều điềm khác về tương lai.

  Mơ thấy ăn xin vào nhà mình ở: điềm báo về việc sẽ giúp đỡ một ai đó trong lúc khó khăn về cả mặt vật chất lẫn tinh thần. Thể hiện được tấm lòng, sự nhân ái và cao thượng của bạn.

  Mơ thấy ăn xin chết trong nhà mình: những tai họa bất ngờ xảy đến khiến gia đình rơi vào nhiều bế tắc. Mặc dù, giúp đỡ người khác nhưng lại bị báo đáp không ra gì.

  Mơ thấy ăn xin vào nhà người khác: một vài sự hiểu lầm, mâu thuẫn có thể diễn ra. Cách tốt nhất không nên quá can thiệp sâu vào chuyện của người khác.

  Mơ thấy rất nhiều ăn xin vào nhà mình: cuộc sống có nhiều thay đổi lớn, cần xác định rõ tư tưởng để giải quyết mọi việc được tốt nhất.

  Mơ thấy cho ăn xin vào nhà ăn cơm: điềm báo về việc bạn đang quá đè nặng vấn đề cơm áo gạo tiền khiến cho cuộc sống lúc nào cũng đi theo chiều hướng tiêu cực. Bất mãn với thực tại và tình hình của chính mình mà không cách nào giải quyết được.

  • Mơ thấy ăn xin vào nhà đánh số: 00 – 50
  • Mơ thấy ăn xin ăn vạ trong nhà mình đánh số: 52 – 20
  • Mơ thấy đứa người hành khất về nhà ở đánh số: 10 – 24
  • Mơ thấy ăn xin ở nhà mình rất nhiều đánh số: 76 – 12
  • Mơ thấy ăn xin chết trong nhà mình đánh số: 33 – 27
  • Mơ thấy nhà mình là nơi ở của người ăn xin, ăn mày đánh số: 88 – 53
  • Mơ thấy ăn xin ở nhà người khác đánh số: 06 – 60

  Bên cạnh những giấc mơ về ăn xin ở trên, có thể sẽ có nhiều trường hợp mơ khác. Các bạn có thể dựa theo những ý chính mình nhớ được trong giấc mơ để đưa ra lời luận giải phù hợp nhất.

  Lời kết mơ thấy ăn xin ăn mày

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã Giấc Mơ Khi Bạn Mơ Ngủ Về Biển Cả Mênh Mông
 • Mơ Thấy Quả Dừa Chiêm Bao Thấy Quả Dừa Đánh Con Gì
 • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Ma Dự Báo Điềm Gì Trong Cuộc Sống Của Bạn?
 • Nằm Mơ Thấy Mất Xe, Mơ Bị Trộm Xe Máy, Xe Đạp
 • Mộng Mơ Thấy Ngôi Mộ Điềm Báo Gì Và Đánh Con Số Đề Nào Chuẩn Nhất
 • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Đi Ăn Cỗ, Ăn Tiệc Cưới

  --- Bài mới hơn ---

 • Mơ Thấy Mình Ngoại Tình Là Điềm Báo Gì
 • Mơ Thấy Đi Xem Bói : Giải Mã Giấc Mơ Thấy Đi Xem Bói Mang Ý Nghĩa Gì?
 • Các Nhà Tâm Lý Học Giải Thích Ý Nghĩa Của Những Giấc Mơ
 • Nằm Mơ Thấy Đi Học Báo Hiệu Điều Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Bếp Lửa Nên Đánh Con Gì Để Trúng Lớn?
 • Giải mã giấc mơ đi ăn tiệc: Bạn đã bao giờ mơ thấy ăn cỗ khi ngủ? Đây không phải là chiêm bao quá hiếm gặp đối với nhiều người. Ở một khía cạnh nào đó, chiêm bao này khiến người mộng không khỏi hoang mang, lo lắng. Trong bài viết sau, bạn sẽ tìm được thông tin về con số, điềm báo để làm rõ hơn về chiêm bao này.

  Giải mã ý nghĩa giấc mơ chiêm bao thấy đi ăn cỗ, ăn tiệc cưới

  Giải mã giấc mơ đi ăn cỗ và bạn tham gia hôn lễ của một người quen, điều này có thấy bạn sắp có chuyện thị phi xảy ra, cần lưu tâm chú ý. Ngoài ra, mộng thấy mình đi ăn cỗ và tham gia hôn lễ của một người lạ thì lại mang ý nghĩa về sức khỏe nhiều hơn. Nó báo hiệu bạn đang có vấn đề về sức khỏe.

  Những Người đã kết hôn, chiêm bao thấy mình đi ăn cỗ của bạn đời mình thì có nghĩa là trong lòng người nằm mơ này, đã có ý nghĩ chia tay hoặc không hài lòng với cuộc hôn nhân hiện tại.

  Mơ thấy ăn cỗ toàn đồ chay: Trong cuộc sống thực tại, bạn cần suy nghĩ lạc quan hơn. Có thể thời gian này, người mộng đã phải đối mặt với không ít gian khổ, khó khăn. Đừng nản chí hay buồn phiền vì điều này. Bởi thực tế có rất nhiều người rơi vào tình trạng như bạn. Chỉ là cách lựa chọn, đối diện của nhiều người khác nhau. Khi suy nghĩ tích cực hơn, bạn chắc chắn sẽ biết được bản thân cần phải làm gì.

  Con số đề ẩn chứa trong chiêm bao này đó là 23 – 67.

  Nằm mơ đi ăn cỗ mẹ người yêu cũ: Giấc mộng này cho thấy chuyện tình cảm của người mộng đang gặp trục trặc. Một trong người đã không thành thật với đối phương trong thời gian qua. Mối quan hệ này đang tồn tại một điều đó là đứng núi này trông núi nọ. Không ai trong hai người toàn tâm toàn ý với người còn lại. Tốt nhất, hãy chấm dứt mối quan hệ này càng sớm càng tốt để giải thoát cho nửa kia.

  Con số thần tài ẩn chứa trong chiêm bao này đó là 09 – 72.

  Nằm mơ đi ăn cỗ nhưng không quen ai: Chiêm bao này cho thấy người mộng đang cảm thấy lạc lõng, cô đơn. Dường như không ai xung quanh hiểu bạn cần gì, muốn gì. Họ luôn áp đặt chính suy nghĩ, mong muốn của họ lên người mộng. Không màng tới việc người mộng cảm thấy như thế nào.

  Đánh liền tay cặp số 52 – 69, lô thủ sẽ cảm thấy ổn hơn.

  Lựa chọn cặp số đề 08 – 63.

  Mộng thấy bát đĩa trên mâm cỗ vỡ hết: Hãy cẩn thận nguồn tài chính của bản thân hơn khi gặp giấc chiêm bao này. Sắp tới người mộng dễ dính phải một vụ kiện tụng nào đó và phải bỏ ra số tiền bồi thường không hề nhỏ. Điều tốt nhất lúc này là cẩn trọng hơn trong mọi hành động. Có như vậy tổn thất của người mộng mới được giảm đi phần nào.

  Lô thủ có thể giải xui qua cặp số đề 22 – 49.

  Những con số đề may mắn với giấc mơ đi ăn cỗ, ăn cưới

  • Nằm mơ có người ném bát vào mặt mình trong mâm cỗ, lựa chọn con số đề 14 – 50.
  • Nằm mơ không có ai đến ăn cỗ cưới mình, đừng bỏ qua cặp số đề thần tài 40 – 58.
  • Mộng thấy đi ăn cỗ nhưng không no, không có cặp số đề nào may mắn hơn 22 – 34.
  • Mộng thấy nhà xóm đang tổ chức cỗ linh đình, phát tài nhanh chóng với cặp số đề 37 – 92.
  • Chiêm bao cỗ nhà bạn thân toàn hoa quả, vào bờ an toàn với cặp số đề 71 – 90.
  • Chiêm bao được ăn cỗ có tôm hùm, con số 04 – 38 có xác suất về rất cao.
  • Mơ con mình bị đuổi khỏi mâm cỗ, giải xui cho bản thân qua cặp số đề 29 – 64.
  • Mơ nhiều người đánh nhau khi ăn cỗ cưới, lựa chọn cặp số đề thần tài 41 – 60.
  • Mơ em trai say xỉn khi đi ăn cỗ về, đừng bỏ lỡ cặp số đề thần tài 19 – 75.
  • Mộng thấy đi đám dỗ không được ăn cỗ, đánh liền tay cặp số đề 45 – 86.
  • Chiêm bao thấy đi ăn cỗ đậu đại học con bạn thân, tất tay với con đề 63 – 90 ăn chắc phần thắng.
  • Nằm mơ người yêu cũ đến rủ mình đi ăn cỗ cưới, lựa chọn cặp số đề 25 – 67.

  Lời kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nằm Mơ Ăn Thịt Gà
 • Mơ Thấy Bị Người Quen Sàm Sỡ Đánh Lô Đề Con Số Gì?
 • Ý Nghĩa Giấc Mơ Thấy Lợn
 • Đêm Qua, Bạn Mơ Thấy Làm Tình Đánh Con Gì? Mơ Quan Hệ Thì Sao?
 • Điềm Báo Gì Đang Đến
 • Mơ Thấy Ăn Trộm – Chiêm Bao Thấy Ăn Trộm Đánh Con Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Tuổi Kỷ Mão Mơ Thấy Cháo Cá Đánh Con Gì?
 • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Thịt Lợn Đánh Ngay Con Xổ Số Nào
 • Mơ Thấy Trái Khổ Qua Có Điềm Báo Gì? Đánh Con Số Nào?
 • Mơ Thấy Mắm Tôm Điềm Báo Gì, Đánh Ngay Con Số Đề Nào May Mắn
 • Ý Nghĩa Giấc Mơ Thấy Mắm Tôm
 • Trộm cắp hiển nhiên luôn là một hành vi khiến cho bất cứ người văn minh nào đều cảm thấy vô cùng kỳ thị. Có thể nói những người có hành vi trộm cắp đều là người ham chơi lười làm, thích  ngồi hưởng thụ trên thành quả của người khác.

  Hành vi trộm cắp luôn được liệt trong một trong những hành vi khiến cho người khác coi thường, những người có hành vi này thường được liệt vào dạng cá biệt về đạo đức và bị đánh giá thấp về nhân phẩm.

  Nếu nói cướp giật thiên về khuynh hướng dùng bạo lực để lấy được thứ mình muốn, thì ăn trộm lại coi trọng về kĩ xảo nhiều hơn. Những kẻ trộm thường tinh vi và có được sự hiểu biết mạnh hơn về công nghệ.

  Mơ thấy ăn trộm​

  – Nằm mơ thấy mình bị ăn trộm tiền là điềm báo bạn sẽ là người thành công rực rỡ trong tương lai về sự nghiệp và tiền tài.

  – Nằm mơ thấy mình bị ăn trộm tài sản là điềm báo đang có người gây thiệt hại cho bạn về tiền tài, nếu bạn đang định đầu tư làm gì đó thì phải cẩn trọng khi chọn người hợp tác nếu không muốn mình mất oan vốn.

  – Nằm mơ thấy mình bị ăn trộm quần áo là có mâu thuẫn trong gia đình, nếu vợ hoặc chồng của bạn bị mất đồ nhỏ là điềm báo có sự lừa dối.

  – Nằm mơ thấy mình ăn trộm tiền là điềm báo làm ăn thất bại, hao tiền tối của, lâm vào khó khăn.

  – Nằm mơ thấy mình ăn trộm đồ là thể hiện bạn đang bị ảnh hưởng xấu từ người nào đó.

  – Nằm mơ thấy mình trộm quần áo của ai đó là chuyện tình cảm bị tổn thương.

  – Mơ thấy bạn ăn trộm xe ô tô là biểu thị rằng bạn đang đánh mất danh tiếng của mình.

  Giải mã nằm mơ thấy ăn trộm thường là sự cảnh báo những mặt trái của bạn che dấu, nếu nằm mơ thấy ăn trộm thì đánh con:

  01 – 90

  Xem  dự đoán Xổ Số Hôm Nay

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chiêm Bao Mơ Thấy Cây Chuối Là Điềm Báo Gì ? Đánh Con Gì ?
 • Mơ Thấy Ăn Chuối
 • Mơ Thấy Bướm Phụ Nữ Đánh Con Gì Dễ Trúng? Giải Mã Giấc Mơ Chi Tiết
 • Mơ Thấy Cắt Tóc
 • Giải Đáp/giải Mã Giấc Mơ Thấy Ma: Nó Có Thực Sự Đáng Sợ?
 • Nằm Mơ Thấy Ăn Trộm, Ăn Cắp, Bị Giật Đồ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Giấc Mơ Thấy Gan Bị Bệnh Mang Điềm Báo Gì?
 • Mơ Thấy Bị Bệnh Ung Thư Thì Đánh Lô Đề Con Gì
 • Mơ Thấy Mình Bị Bệnh Tật, Ung Thư Đánh Con Gì ?
 • Mơ Thấy Bố Đánh Con Gì? Khám Phá Giấc Mơ Thấy Bố Mẹ
 • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Cá Sấu & Nằm Ngủ Mơ Thấy Bị Cá Sấu Tấn Công
 • Tối đêm qua mình nằm mơ thấy ăn trộm vào đánh cắp cái ví của mình. Ở trong đó có rất nhiều tiền mình mới mượn người bạn và giấy tờ liên cũng rất nhiều. Trong giấc mơ mình rất hoảng loạn không truy tìm đâu ra tên trộm này để lấy lại ví. Khi thức giấc dậy mình nhớ lại giấc mơ ăn trộm đáng sợ hôm qua, mình phải mất 5 phút để tìm xem lại ví.

  Giải mã giấc mơ thấy ăn trộm, ăn cắp, bị giật đồ

  – Nằm mơ thấy ăn trộm là bạn chuẩn bị tâm lý đối mặt sự thật phũ phàng sẽ đối với bạn,chẳng hạn như người yêu bất ngờ chia tay.

  Nằm mơ thấy ăn trộm tiền cho thấy bạn là người thành công dữ dội, đừng quá lo lắng về tiền bạc, hãy tìm người giữ tiền hộ giùm bạn. Thậm chí, nếu không biết cách chi tiêu thì cuộc sống của bạn sẽ gặp phải những khó khăn về tiền bạc mà chính bạn cũng không lường trước được.

  Nằm mơ thấy ăn trộm vàng bạc là trong sự nghiệp bạn nên tránh những lời ngon ngọt, nịch hot, có thể vị trí đang ngồi của bạn sẽ bị người khác đánh cắp.

  – Nằm mơ thấy bắt ăn trộm là bạn là con người dũng cảm gan dạ, có tầm nhìn, có sự chuẩn bị, luôn đề phòng.

  – Nằm mơ thấy mình đi ăn trộm dự báo trước tài chính của bị hao hụt, nợ nần chồng chất.

  – Nằm mơ thấy đánh ăn trộm cho thấy bạn là người thành công, bạn có sức mạnh để đề phòng chuyện rủi ro.

  – Nằm mơ thấy bị giật đồ là ra đường bạn nên cẩn thận, cũng như trong công việc đề phòng có người chơi xấu sau lưng.

  Bên cạnh nằm mơ thấy mất đồ do trộm cắp hay bị giật thì vẫn có những giấc mơ bị mất đồ do bản thân mình tự làm mất. Và những giấc mơ này được giải mã như sau:

  Trong giấc mơ bạn nằm mơ thấy túi tiền của mình bị mất ở đâu đó, là tin tốt lành về vận may tài chính của bạn. Rất có thể thu nhập của bạn sẽ tăng lên đáng kể đó.

  – Nằm mơ thấy bản thân đánh rơi đồ, điều này báo hiệu về một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc đang đón chờ bạn. Hoặc có thể là điềm báo nhặt được tiền bạc hay trúng số.

  – Nằm mơ thấy mất xe, có nghĩa là bạn đang lo lắng và sợ hãi rằng mình sẽ mất đi thứ gì đó quý giá. Nếu bạn đã đi làm, giấc mơ này cho thấy bạn đang rất sợ mất đi công việc hiện tại hoặc bỏ lỡ cơ hội đầu tư nào đó.

  Ngủ nằm mơ thấy ăn trộm đánh số gì?

  + Ăn trộm cá Số: 63 – 78 – 87

  + Ăn trộm xe máy Số: 04

  + Hai thằng ăn cắp Số: 26 – 62

  + Ăn cắp xe đạp Số: 34

  + Bị giật dây chuyền Số: 65

  + Bị giật đồng hồ Số: 06 – 41

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mơ Thấy Bếp Lửa Chiêm Bao Thấy Bếp Lửa Đánh Con Gì
 • Nằm Mơ Thấy Bếp Lửa Là Điềm Gì ? Đánh Con Gì ? Là Số Mấy ?
 • Mơ Thấy Lửa Cháy Trong Bếp Là Điềm Báo Gì? Tin Tốt Hay Xấu?
 • Mơ Thấy Trẻ Sơ Sinh Đánh Con Gì? Mơ Bồng Em Bé?
 • Nằm Mơ Toàn Thấy Bế Trẻ Con
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100