Top 10 # Hồi Hộp Trong Người Là Điềm Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Namtranpharma.com

Giải Mã Hiện Tượng: Hồi Hộp Là Gì? Hồi Hộp Điềm Báo Gì? Lành Hay Dữ?

Suy nhược thần kinh là một tên gọi chung được chẩn đoán sau khi không đủ những triệu chứng chủ yếu để xác định các bệnh rối loạn thần kinh khác như lo âu, ám ảnh sợ, xung động ám ảnh (cơn ám ảnh sợ quá mức), các phản ứng với tình trạng stress…

1. Giải thích dưới góc nhìn y học

Nhiều người khi có biểu hiện lo âu, hồi hộp… thường đi khám thần kinh, tim mạch thay vì đến chuyên khoa tâm thần, dẫn đến bệnh kéo dài.

* Stress

Stress có từ mức độ nhẹ đến nặng, kéo dài sau sang chấn. Khi bị stress nhẹ, kể cả nặng, mà chúng ta vượt qua được, thì chúng ta đã được “trui rèn” trở nên cứng cáp, can đảm trong cuộc sống. Trường hợp này, stress có lợi. Khi stress nặng hoặc xảy ra nhiều lần mà chúng ta không vượt qua được thì rất dễ dẫn đến các phản ứng trầm cảm trong thời gian ngắn, phản ứng trầm cảm kéo dài hay vừa lo âu vừa trầm cảm…

* Rối loạn lo âu

Đây là dạng bệnh gặp nhiều nhất trong nhóm bệnh suy nhược thần kinh. Bệnh nhân tự nhiên có cảm giác lo sợ mà không có nguyên nhân rõ ràng. Thực thế là số người đi khám bác sĩ vì lo âu ngày một gia tăng. Tuy nhiên không phải ai cũng đi đúng chuyên khoa tâm thần. Vì một số bệnh nhân cho là bệnh thần kinh nên thường khám bác sĩ chuyên khoa thần kinh trước. Chúng ta nên nhớ thần kinh và tâm thần là hai chuyên khoa hoàn toàn khác nhau.

Ngoài ra, vì triệu chứng dễ thấy và thấy sớm nhất là hồi hộp đánh trống ngực (lo vô cớ) nên số lượng bệnh nhân đi khám bác sĩ tim mạch cũng nhiều và đôi khi được chẩn đoán là rối loạn thần kinh tim hoặc rối loạn chức năng thần kinh tim. Chỉ đến đến khi các triệu chứng trên kéo dài và chưa được dùng đúng thuốc chuyên khoa nên bệnh không giảm, thì lúc này mới đi khám bác sĩ chuyên khoa tâm thần.

Các rối loạn lo âu gồm nhiều loại khác nhau như lo âu lan tỏa, cơn hoảng loạn, lo âu và trầm cảm hỗn hợp… Nếu các triệu chứng lo âu hiện diện cùng lúc với các triệu chứng trầm cảm thì các bác sĩ chuyên khoa tâm thần có khuynh hướng chẩn đoán là trầm cảm. Như vậy, có thể hiểu suy nhược thần kinh còn có cả trầm cảm.

* Trầm cảm

Trầm cảm được biểu hiện bằng các triệu chứng: buồn chán, không còn quan tâm hứng thú, mất ngủ, bứt rứt hoặc chậm rề rà, thiếu hụt năng lượng để làm việc, cảm thấy vô dụng, có lỗi và hay nghĩ tới cái chết… Trầm cảm có thể biểu hiện triệu chứng ở từng lúc hay thời gian khác nhau, hoặc sau một giai đoạn rối loạn tâm thần khác. Có người chỉ xuất hiện một cơn trầm cảm, mức độ có cả nặng và trung bình. Cơn trầm cảm nặng có tiêu chuẩn chẩn đoán rất rõ ràng và có cả nguy cơ tự tử.

* Bệnh rối loạn thực thể hóa

Khi bị lo âu kéo dài, chữa không hết, xuất hiện các triệu chứng đau “không cụ thể ” ở các cơ quan trong cơ thể, nhiều nhất là đau tim vùng trước ngực, đau dạ dày vùng thượng vị, thậm chí “đau giả như có bệnh như thiệt”. Lúc này bác sĩ cho làm các xét nghiệm như chụp X-quang, CT-Scanner, MRI, nội soi (kể cả nội soi hiện đại) cũng không phát hiện tổn thương đặc hiệu. Đây là bệnh “rối loạn thực thể hóa”, cũng là một bệnh thuộc lĩnh vực suy nhược thần kinh.

2. Một số cách phòng ngừa

– Thực hiện lối sống lành mạnh như dinh dưỡng hợp lý, ngủ đủ giấc, tập thể dục, tránh lạm dụng rượu bia, tránh sử dụng thuốc kích thích…

– Biết lượng sức mình, không nên đặt tham vọng thử thách quá cao mà bản thân không thể thực hiện được.

– Học hỏi bạn bè, quan hệ cởi mở

– Tránh ích kỷ, thù hằn

– Nên nói ra tình trạng buồn phiền, lo lắng hay tình trạng suy nhược (cơ thể và thần kinh) với người thân cận hoặc ai đó mà chúng ta tin tưởng.

3. Giải mã hiện tượng hồi hộp theo khung giờ

Còn trong những trường hợp sức khỏe của bạn bình thường, không có dấu hiệu bệnh tật gì nhưng bỗng dưng một ngày tự nhiên bạn cảm thấy lo lắng, tim đập nhanh, tâm trạng lo lắng và thấy rất bất an thì đây chính là một điềm báo trước.

– Từ 23 giờ đến 1 giờ : có người chờ mong trong cuộc ân tình.

– Từ 1 giờ đến 3 giờ : điềm báo rằng bạn sắp có tai họa bất ngờ hãy đề phòng có kẻ phao vu.

– Từ 3 giờ đến 5 giờ: điềm báo bạn sắp được mời đi nhậu.

– Từ 5 giờ đến 7 giờ: chuẩn bị đón khách sang có lợi vào nhà.

– Hồi hộp từ 7 giờ đến 9 giờ : chắc hẳn là điềm báo tốt cho bạn, hãy thử vận may của mình trong xổ số.

– Từ 9 giờ đến 11 giờ :bạn gặp chuyện tâm tình, có cơ thành tựu.

– Từ 11 giờ đến 12 giờ : có sự hồi hộp ngẫu nhiên vì tiền vào nhà.

– Hồi hộp từ 15 giờ đến 17 giờ : điềm báo bạn có tin vui sắp đến.

– Hồi hộp từ 17 giờ đến 19 giờ :chỉ ra rằng người thân của bạn sẽ đến thăm và giúp đỡ bạn.

– Từ 19 giờ đến 21 giờ : nếu có người rủ bạn làm chuyện có lợi, lên làm.

– Từ 21 giờ đến 23 giờ:điềm báo trước rằng bạn có thể xảy ra tai nạn nên hãy cẩn thận.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo cho bạn đọc.

Hiện Tượng Hồi Hộp Là Gì, Giải Điềm Tốt Xấu Khi Bị Hồi Hộp

Thân thể con người thường có khả năng tự phát sinh ra những trong tương lai mà nhiều người gọi đó là giác quan thứ 6. Có những dự báo có từ ngay từ khi bạn ra đời như tướng mạo, thần thái, khi sắc bên cạnh đó cũng có những dự báo theo từng thời kỳ, thời gian, thông báo qua chỉ tay, nốt ruồi hay thậm chí là hiện tượng máy mắt, máy môi, hồi hộp, chiêm bao mộng mị… cũng có thể là một điềm báo nào đấy.

Dạo gần đây đột nhiên bạn cảm thấy hồi hộp, lo lắng, tim đập nhanh, thở gấp. Nếu tình trạng này diễn ra một khoảng khắc nào đấy ngắn và biến mất ngay thì có thể là một điềm báo. Tuy nhiên nếu tình trạng trên diễn ra thường xuyên, kéo dài, rất có thể bạn gặp phải các vấn đề về sức khỏe. Do đó hãy lưu ý. Còn trong bài ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem điềm báo hồi hộp nói lên điều gì.

Điềm báo hồi hộp là gì?

Các nhà khoa học sau quá trình nghiên cứu cũng như theo dõi từ ngàn đời nay đã kết luận rằng, các hiện tượng như máy mắt, máy môi, ù tai, hồi hộp, chiêm bao mộng mị… có thể là một hiện tượng tâm linh, như là giác quan thứ 6 nhằm báo hiệu cho con người để biết đến các vấn đề có thể sẽ xảy ra trong 24-48 giờ tới.

Tuy nhiên một giải thích khác lại cho rằng đây là điềm báo về vấn đề sức khỏe đang gặp vấn đề, cần chú ý.

Như đã giải thích ở trên, trong bài ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem điềm báo hồi hộp nói lên điều gì theo góc độ tâm linh:

Để xem những lý giải về hiện tượng hồi hộp theo từng khung giờ, xin mời chuyển hướng tới bài viết

Chú ý: những điều này mang tính chất tham khảo, do đó bạn không nên quá đặt nặng trong cuộc sống mà gây ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe.

Hồi Hộp Là Điềm Báo Gì? Tốt Hay Xấu

Chim sâu bay vào nhà là điềm báo gì?

Hiện tượng hồi hộp theo khoa học

Theo phương diện khoa học, tình trạng hồi hộp là biểu hiện sinh lý bình thường của con người. Nguyên nhân là bởi tim đập nhanh do vừa hoạt động quá mức và tăng co bóp. Ngoài ra, cảm giác này có thể là dấu hiệu của một số bệnh như: sốt, thiếu máu nghiêm trọng hoặc hội chứng cường giáp….

Điềm báo hồi hộp cũng tùy theo khung giờ mà sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Theo đó:

Từ 1h – 3h: Dự báo rằng bạn sẽ xảy ra chuyện xui xẻo nào đó như tai nạn nhỏ khiến tâm lý và cuộc sống bị ảnh hưởng. Với điềm báo hồi hộp này, bạn nên chú ý lời nói, tránh gây ra những bất hòa không đáng có.

Từ 3h – 5h: Vào khung giờ này bạn có thể yên tâm rằng điềm báo hồi hộp của mình chính là điềm báo vui, bạn sắp sửa có lộc ăn uống, sẽ có người tự động đến mời bạn ăn.

Từ 5h – 7h: Bạn nên chuẩn bị ngay từ bây giờ vì sắp có khách quý là bạn bè, người thân đến thăm bạn.

Từ 7h – 9h: Bạn sắp nhận được tin vui trong thời gian tới.

Từ 9h – 11h: Chuyện tình cảm đang không được suôn sẻ nên bạn cảm thấy lo lắng. Bạn nên cố gắng bình tĩnh, suy nghĩ và giải quyết sự việc ổn thỏa.

Từ 13h – 15h: Một mối lương duyên ngắn ngủi sẽ tìm đến với bạn. Do đó, bạn không cần chú trọng để đau buồn sau này.

Từ 15h – 17h: Có người phương xa mang tới tin vui cho bạn.

Từ 17h – 19h: Người thân sắp tới thăm bạn và sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều.

Từ 19h – 21h: Có người đưa ra gợi ý, rủ bạn làm ăn. Bạn nên suy nghĩ kỹ để đưa ra quyết định tốt nhất.

Từ 21h – 23h: Điềm báo hồi hộp này mang ý nghĩa bạn sắp xảy ra tai nạn giao thông. Vì vậy, bạn nên cẩn thận khi đi ra ngoài.

Lý Giải Nguyên Nhân Vì Sao Người Hay Hồi Hộp Bồn Chồn

Cảm giác lo lắng, bồn chồn hay còn gọi là đánh trống ngực. Khi con người căng thẳng sẽ gây ra phản ứng lo lắng, bồn chồn của cơ thể. Đay là một dấu hiệu để con người thận trọng hơn với các tình huống xung quanh.

Nếu gặp phải các tình huống lo lắng thì con người sẽ giải phóng các chất như adrenaline hay cortisol giúp điều chỉnh các chức năng thần kinh tăng thêm sức mạnh để đối kháng với các tình huống.

No2: Chế độ ăn uống của bạn không phù hợp

Bạn đang ăn quá nhiều đồ ăn cay, sử dụng quá nhiều cà phê, rượu, thuốc lá hay những chất kích thích. Đây là một trong những nguyên nhân vì sao người hay hồi hộp bồn chồn.

No3: Tác dụng phụ của thuốc

Hồi hộp bồn chồn do tác dụng phụ của thuốc xịt hen suyễn, thuốc điều trị tuyến giáp, thuốc cảm cúm,…

No4: Thay đổi nội tiết tố

Phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai hoặc mãn kinh. Nếu bạn đang ở trong thời kỳ rối loạn nội tiết tố khi mang thai hoặc mãn kinh sẽ có những biểu hiện này.

No5: Khi gặp các vấn đề về sức khỏe

Nếu bạn đang mắc phải một trong những chứng bệnh như cường giáp, hạ đường huyết, thiếu máu, sốt cao,… thì biểu hiện hồi hộp bồn chồn là khó tránh khỏi.

Hồi hộp bồn chồn gây ra nhiều tác hại xấu đối với sức khỏe con người. Những tác hại đó chúng ta có thể cảm nhận thấy rất rõ rệt. Tác hại vì sao người hay hồi hộp bồn chồn gồm những biểu hiện sau đây:

Ảnh hưởng xấu đến công việc và cuộc sống của bạn

Phản xạ của hệ tim: việc hồi hộp bồn chồn sẽ gây ra những thay đổi về nhịp tim cũng như sự tuần máu trong cơ thể. Điều này sẽ gây ra tình trạng hẹp mạch máu, ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể. Nếu bạn thường xuyên lo lắng sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch rất cao.

Suy giảm chức năng miễn dịch: nếu bận hồi hộp trong thời gian ngắn sẽ làm tăng phản ứng của hệ miễn dịch. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài thì lượng Cortisol sẽ tắt chức năng của hệ miễn dịch, làm giảm chức năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Đồng thời tăng khả năng bị cúm và các loại nhiễm trùng khác.

Ảnh hưởng xấu đến chức năng tiêu hóa: khi bạn hồi hộp thì lượng Adrenaline làm giảm lượng máu và sự thư giãn của dạ dày. Lý giải nguyên nhân vì sao người hay hồi hộp bồn chồn.Vì vậy những người lo âu sẽ thường có triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy, mất cảm giác ngon miệng khi ăn.

Như vậy những triệu chứng như hồi hộp, lo âu sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của bạn. Vì vậy hãy biết kiềm chế những cảm xúc của bản thân.

Rối loạn lo âu là biểu hiện của việc lo sợ quá sức trong những trường hợp vô lý. Với dấu hiệu lo sợ kéo dài gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của con người. Những biểu hiện của căn bệnh này khác với cảm giác hồi hộp bồn chồn:

Thường xuyên cảm giác lo lắng bồn chồn, khó thở và khó chịu.

Dễ cáu kỉnh, căng thẳng, bực mình.

Không kiểm soát được nỗi sợ hãi trước những sự việc bình thường.

Tim đập liên hồi nhưng khi đi khám lại không có gì bất thường.

Đối với những điều cảm thấy lo lắng, không an tâm thường né tránh.

Theo quan điểm của dân gian, những trường hợp hồi hộp, bồn chồn là biểu hiện của những điềm báo trong tương lai. Đó là biểu hiện vì sao người hay hồi hộp bồn chồn. Tùy thuộc vào thời gian thì những biểu hiện này sẽ có ý nghĩa khác nhau:

Từ 17h đến 19h: có người thân đã khuất đến thăm và giúp đỡ.

Từ 19h đến 21h: có người rủ làm ăn, có lợi nhuận, nên nhận.

Từ 21h đến 23h: tai nạn có thể xảy ra, điềm báo xấu.

Từ 7h đến 9h: tin vui, tài lộc đến, nên thử vận may.

Từ 9h đến 11h: gặp chuyện may mắn trong công việc, có khả năng thành công cao.

Từ 11h đến 13h: tiền vào nhà, có sự hồi hộp ngẫu nhiên.

Từ 23h đến 1h: có người chờ mong trong tình cảm.

Từ 1h đến 3h: tai họa bất ngờ, có người hại.

Từ 3h đến 5h: có người mời ăn uống.

Từ 5h đến 7h: có khách sang đến chơi, lộc vào nhà.

Từ 13h đến 15h: duyên đến bất ngờ, thơ mộng nhưng không nên duyên.

Từ 15h đến 17h: tin vui từ xa về.

Đây là những quan niệm dân gian giúp bạn giải tỏa tâm lý vì sao người hay hồi hộp bồn chồn. Tuy nhiên với mỗi người khác nhau sẽ có kết quả khác nhau.

Hạn chế những trường hợp lo lắng, kiềm chế tốt cảm xúc của bản thân.

Tạo ra chế độ ăn uống khoa học, hợp lý.

Nghỉ ngơi đủ giấc, giữ tinh thần thoải mái.

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc nên hỏi ý kiến của bác sĩ.

Gặp chuyên gia tư vấn tâm lý khi cần giải tỏa tâm lý. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ tư vấn tâm lý tại nhà hoặc cùng có thể gọi điện để được tư vấn tâm lý trực tuyến

Lời kết

Trong cuộc sống ai cũng đều trải qua những áp lực và căng thẳng, vì sao người hay hồi hộp bồn chồn có nhiều nguyên nhân. Vì vậy Thanh Bình Psy sẽ rất vui được đồng hành cùng bạn trong những khoảnh khắc đó. Liên hệ với Thanh Bình Psy để được chia sẻ và tư vấn: