Top 12 # Điềm Báo Dân Gian Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Namtranpharma.com

Điềm Báo Tâm Linh Theo Dân Gian

Nếu ngứa tai trái là đang được mọi người nói tốt, còn ngứa tai phải là đang bị mọi người nói xấu.

Tay trái bị ngứa sau đó sang tay phải, tình hình tài chính sẽ rất khả quan.

Ngược lại, nếu ngứa tay phải, hoặc tay phải ngứa trước, báo hiệu sắp tới sẽ bị hao tài. Nếu ngứa ở 4 ngón tay trái, đây là dấu hiệu vận may lớn về tiền bạc sắp đến.

Vô tình mặc áo trái là điều may mắn, là điềm báo sắp nhận được tin vui hoặc vận may từ trên trời rơi xuống.

Nếu vận đang xui xẻo, sẽ xoay chuyển được tình thế.

Tranh treo trong nhà bỗng nhiên rơi xuống là điềm xấu.

Nếu tranh đó là tranh vẽ hay ảnh chụp người trong nhà thì đó là dấu hiệu bất ổn đối với người đó.

Trước mặt nhà rêu phong, cây cối rủ kín hoặc vách tường đổ nát là điềm báo gia đạo đến hồi suy vi sầu thảm.

Tự nhiên có bầy chim bay đến cắn mổ nhau loạn xạ là điềm có tranh cãi trong nhà.

Chim, quạ hoặc bồ câu kéo đến làm tổ trong nhà là điềm báo vận may đang đến, đem theo những thành công về sự nghiệp, tài chính như mong đợi.

Chim bồ câu tới đầy sân và làm tổ trên mái nhà là điềm báo gia đình hưng thịnh giàu sang.

Chó lạ đến nhà, nhất là ở lại nhà mình là điềm đại cát, báo hiệu gia đình bước vào giai đoạn hưng thịnh.

Tự nhiên chó cái ở đâu đến đẻ trong nhà là điều may mắn về tài, lộc sẽ đến.

Chó tự nhiên hướng về một phía và tru, sủa điên cuồng là điềm hung, rất xấu, có người tử vong vì cô độc, bị ngược đãi, bệnh dịch hoặc không thích ứng được với nhân tố môi trường.

Ngoài ra, cũng phải kể đến trường hợp là khi ngủ chó thường áp tai xuống đất nên độ “thính giác” của chó rất cao. Những tiếng động dễ làm chó giật mình cất tiếng sủa.

Tự nhiên con chó đến nằm dài trước cửa ra vào, mặt quay ra trước cửa là dấu hiệu có người trong nhà sẽ rời khỏi gia đình.

Mèo lạ đến nhà, nhất là đuổi mà không chịu đi là điềm gở, gia đình sắp có hỏa hoạn, tiền tài tiêu tán bởi lẽ mèo rất tinh ranh, nhạy cảm với thiên tai địch họa.

Dơi làm tổ trong nhà là tốt, báo hiệu sự nghiệp, kinh tế của gia đình ngày càng khấm khá, thịnh vượng.

Tự nhiên dơi bay đụng vào cửa hay bay vào trong nhà là điềm xấu.

Mạng nhện khắp nhà dọn mãi không sạch, cứ quét lại có, là dấu hiệu rõ ràng nhất báo hiệu, chủ nhà hoặc một vài thành viên trong gia đình đang sa sút, kiệt quệ về tinh thần và sức khỏe.

Hoa nhà trồng, hoa cúng, cây tươi… tất thảy đều tự nhiên lăn ra chết khô là điềm dữ cho biết gia chủ sắp rơi vào cảnh thiếu thốn, kiệt quệ tiền nong.

Nếu bạn đi công tác chỉ vài ngày mà quay về đã thấy cảnh tượng ấy thì rõ ràng những vụ tranh cãi, mâu thuẫn, kiện tụng đang đón chờ, vây bủa bạn trong vài tháng hoặc vài năm tới.

Chuột chạy loạn trên mái, trần nhà càng khó giàu, chỉ nghèo kiết xác quanh năm.

Dù mát tay nuôi cá, đang yên đang lành thì chúng lăn ra chết cả loạt là hình ảnh tượng trưng cho nghèo đói, bệnh tật.

Các chuyên gia tâm linh đưa ra dự đoán rằng, có thể tổ tiên đang phật ý về điều gì đó. Tường phòng thờ bị nứt. Một là có người ốm đau mắc bệnh hiểm nghèo, thậm chí là có nguy cơ lìa trần.

Hai là buôn bán trục trặc, nguồn vốn đứt đoạn, lời lãi thiếu thốn, vay mượn khắp nơi.

Di ảnh, ảnh thờ tự nhiên xô lệch, hoặc tự nhiên chảy nước mắt thì thật sự là âm khí gia đình đang quá nặng.

Nhưng đó cũng là điềm báo bậc bề trên nhắc nhở bạn rằng, con cháu trong nhà sắp có họa lớn.

Bàn thờ bị rơi, xô lệch do đinh bị ăn mòn, gỉ ngoét, lệch ra khỏi tường.

Nhưng nếu bàn thờ bị rơi thẳng xuống đất, vỡ hoặc sứt mẻ thì rõ ràng là tài vận của người chủ gia đình ấy sẽ thiệt hại không ít.

Hoặc là làm ăn lỗ lớn hoặc là bị kẻ khác lừa. Tốt nhất, nên thỉnh ban thờ, bàn thờ mới, dạng phổ biến, dễ dùng, có chân, kệ vững vàng.

Cào cào nhảy vào nhà là điềm báo sắp đón tiếp một vị khách cao quý. Bọ rùa vào nhà là dấu hiệu sắp có người đến thăm.. Cóc vào nhà là điềm may mắn về tiền tài sắp đến.(thiềm thừ phong thủy) Nghe thấy tiếng chim lợn kêu. Chim lợn có trực giác rất nhạy cảm và là loài vật ăn thịt (chim lợn thường ăn thịt chuột, chim nhỏ, bò sát nhỏ),…

Khi con người ngừng thở, loại điện chất trên cơ thể con người sẽ phân giải thành một loại mùi vị như mùi thịt thối, thu hút chim lợn bay tới.

Do đó, chim lợn kêu ban đêm là một trong những điềm xấu khiến nhiều người sợ hãi, lo lắng, vì chúng thường báo hiệu trong gia đình có người sắp chết. Chim sa cá nhảy, bạn nên cẩn thận việc đi đứng, đi làm và người thân trong gia đình.

Để hóa giải vận xui, bạn có thể ném một ít gạo và muối ra ngoài cửa sau khi đuổi chim đi xong và cầu mong tai qua nạn khỏi, mọi người trong gia đình bình an và mạnh khỏe. Gà mái nhà nuôi mà tự nhiên cất tiếng gáy là điềm báo gia đạo sắp có xáo động. Chim sẻ nhảy nhót kêu trên mái nhà là điềm báo sắp có tin vui, có người ở xa đến.

Có thể hóa giải những điềm báo này ?

Nhận biết sớm những dấu hiệu báo điềm xấu này sẽ giúp bạn có cách khắc phục và giải vận xui hiệu quả hơn, từ đó phòng tránh được các hiểm nguy sắp xảy ra.

Điềm báo vẫn là những hiện tượng bí ẩn, nếu điềm được báo trước từ ba ngày trở lên thì có thể hoá giải nhưng từ ba ngày trở lại thì rất khó, hoặc chỉ giảm thiểu được phần nào tai hoạ.

Đặc biệt, một khi đã tiến hành “giải hạn” thì người gặp hạn phải nhất nhất tuân theo nếu không sẽ hết ứng nghiệm.

Cách hóa giải điềm báo trong dân gian: Ông bà ta xưa cũng đã có những cách giải điềm báo riêng.

Ví dụ, chim bay vào nhà báo hiệu điềm xấu, người ta thường đốt lửa thành bó đuốc hơ lên theo đường chim bay, hơ lên các cột để đuổi chim ra khỏi nhà, vừa đuổi vừa hô “vía lành thì ở, vía dở thì đi”.

Một số biện pháp khác như rải muối gạo cũng là phương pháp giải xui mà dân gian vẫn hay dùng. Quan trọng là muốn hóa giải, gia chủ phải chủ động tìm ra nguyên nhân chính, thành tâm khấn nguyện, tu tâm cải tà. Nếu không, mãi mãi sẽ phải chịu cảnh xui xẻo, không ngóc đầu lên được. (Tài liệu tham khảo)

Một Số Điềm Báo Dân Gian For February

Nhiều người mong muốn sự xuất hiện của mùa xuân. Và khi nó là tháng Hai, nó không phải là xa. Đây là tháng cuối cùng của lạnh khi mùa đông và mùa xuân cuộc đấu tranh cho quyền lợi của mình,. Nhưng dù thế nào cô cố gắng, trong không khí đã cảm thấy cách tiếp cận của nhiệt chờ đợi từ lâu.

Ví dụ một tháng hai ngắn

Theo lịch cay-off là tháng cuối cùng của mùa đông, mặc dù thậm chí anh sau khi cô không muốn thừa nhận quyền của họ. Tên có nguồn gốc từ tiếng Latin “fevruary”, có nghĩa là “lễ thanh tẩy.”

Tháng hai – là tháng ngắn năm nay. Trong một năm bình thường, ông có 28 ngày trong một năm nhuận – cho thêm một ngày nữa. Trong nhân dân, trong tháng này cũng được gọi là “snezhen”, “cay đắng”, “stezhen”, “bokogrey”, “nước thấp”.

điềm báo Folk for February

Người từ lâu đã tin vào dấu hiệu cho thấy đã tích lũy được từ thế hệ này sang thế hệ khác. Họ là một con số khổng lồ, và họ đến với chúng tôi trong một thời gian dài. Niềm tin được dựa trên những kinh nghiệm cuộc sống của người dân. Folk điềm báo tháng hai có thể giúp chúng ta dự đoán thời tiết trong tương lai sẽ trả lời liệu hay không phải chờ cho một vụ thu hoạch tốt, sẽ biết khi mùa đông kết thúc. Tin những lời khuyên hay không, bạn quyết định.

Về động vật và thực vật

Vào tháng Hai, bắt đầu đi vào cuộc sống trong cá biển. Trên cây dương, anh đào chim, bạch dương, quả óc chó phát triển thận. Nếu trong tháng này trên cây rất nhiều sương, mùa hè những con ong thu thập rất nhiều mật ong.

Thời tiết

điềm báo Folk tháng hai đi từ thế hệ này sang thế hệ khác. Dân số nông thôn nói riêng, tin tưởng vào họ. Các quan sát bếp khói từ các cư dân ống khói có thể dự đoán thời tiết: nếu khói lên, nó sẽ lạnh, và nếu nó được lan truyền trên mặt đất, tuyết rơi nặng mong đợi.

Folk điềm báo thời tiết cho tháng Hai cho thấy trong tháng này dự kiến sẽ matinees lạnh bảy: ba 24 tháng Hai, sau ba và một ở chính mình ngày hôm đó. Theo lịch phổ biến trên 24 Tháng hai gọi là Vlasov.

Đôi khi chúng ta có thể quan sát hiện tượng sấm sét vào tháng Hai. điềm báo Dân gian nói gió mạnh. Nếu tuyết là không đủ, thì chúng ta nên mong đợi hạn hán của mùa hè.

Folk điềm báo tháng hai-ngày

01 Tháng 2 và lịch dân gian – Makar’ev ngày (để tôn vinh Thánh Makariya Velikogo của Ai Cập). Vào ngày này được đánh giá dựa trên những gì thời tiết sẽ được tất cả của tháng Hai. Bright mặt trời báo hiệu mùa xuân sớm; nếu vào ban đêm trên bầu trời rất nhiều ngôi sao sáng, mùa đông sẽ mất thời gian lâu dài và miễn cưỡng.

02 tháng 2 – Efimov ngày (trong bộ nhớ của Reverend Yefim Vĩ đại). Nắng thời tiết cho thấy rằng sẽ có một mùa xuân sớm. Nhưng nếu một trận bão tuyết, bạn cũng nên đặt thời tiết cùng một tuần dầu.

3 tháng 2 – Maksimov ngày (trong bộ nhớ của Thánh Maximus Hiển Tu, và Maxim Greco). Vào ngày này, ngắm nhìn bầu trời đêm. Bright hoàng hôn đỏ nói rằng ngày mai sẽ là một thời tiết mây băng giá. Nếu mặt trăng mới dựa trên sừng của nó trong đám mây, vào mùa thu là một vụ thu hoạch ngũ cốc tốt.

04 Tháng Hai – ngày Timothy-poluzimnika (trong bộ nhớ của Thánh Tông Đồ Timothy). Người ta tin rằng polzimy đã trôi qua. Vào ngày này, cái lạnh thể có nhiều hơn 31 tháng Giêng. Tôi nhận thấy rằng đó là sau khi trả thù Timothy bắt đầu bão tuyết và những trận bão tuyết. Nếu tuyết là sâu và chờ cho một vụ thu hoạch tốt của hạt.

06 tháng 2 – Aksinya-poluhlebnitsa Aksinya-poluzimnitsa. Ngày này là một bước ngoặt của mùa đông. điềm báo dân gian cho tháng Hai nói gì Aksinya, điều này sẽ mọc.

07 tháng 2 tôn kính Grigoriya Bogoslova. Thời tiết được đánh giá về những gì sẽ là mùa đông tới. Ngày từ sáng đến trưa, cho biết thời tiết trong nửa đầu của mùa đông, và từ trưa cho đến khi buổi tối – về nửa kia.

09 Tháng 2 dân làng đã được tham gia vào lông chó quay. Người ta tin rằng nếu bạn làm công việc này ngày hôm nay, các sợi sẽ tìm thấy quyền năng chữa lành. mạng nhện nhận thấy trong góc báo trước sự xuất hiện của tiền trong nhà.

10 tháng 2 – ngày Efrema Sirina, zapechnika, pribautnika, vetroduya. Vào ngày này nhà là kỷ niệm ngày tên của mình. Nó là cần thiết trong mọi cách có thể để xoa dịu: bỏ anh ta cháo và thuốc lá. Nếu bạn giết một con côn trùng nhìn thấy trong nhà, ngôi nhà sẽ bị xúc phạm và ra khỏi nhà may mắn.

12 Tháng 2 vinh danh Ba Hierarchs-nepryadilschikov. Housewives nên bị bỏ rơi từ quay. Vào ngày này, người ta quan sát thấy một ăn chay một ngày: chế độ ăn uống của họ bao gồm liệu hành tây, bánh mì và kvas. Người ta tin rằng đó là một ngày ăn chay sẽ tránh bệnh mùa xuân.

13 tháng 2 thờ phượng Novgorod Nikita, ai là người giám hộ của sét và lửa.

14 tháng 2 tôn kính liệt sỹ thánh Tryphon, chuột caster. Vào ngày hôm đó đã làm các âm mưu chống lại loài gặm nhấm và côn trùng, vì vậy họ không gây hại cho các hộ gia đình.

15 tháng 2 – một kỳ nghỉ tuyệt vời của Candlemas. Người ta tin rằng mùa đông gặp mùa xuân ngày nay. Nếu ít nhất một lần mỗi ngày, mặt trời xuất hiện, vì vậy cuộc họp đã được tổ chức. Nếu không, mùa đông dài không bị mất quyền.

16 tháng hai – ngày của Simeon và Anna. Vào ngày này, nhận ra và sửa chữa toàn bộ hàng tồn kho, bắt đầu chuẩn bị cho công việc mùa xuân.

17 tháng 2 – ngày Nikolaya Studenogo. Trong rừng, những con sói “đi đám cưới”.

18 tháng hai – ngày Agafin (trong bộ nhớ của liệt sĩ Agafia). Người ta tin rằng những ngôi làng lang thang chết bò. Để dọa cô, treo trong nhà kho dép với mùi hắc ín. Ngay cả phụ nữ làng dải trần truồng vào lúc nửa đêm và đi đến “đánh bại cái chết của con bò” (con vật đầu tiên hoặc con người mà sẽ đáp ứng). Không may mắn cũng là du khách gặp họ trên đường!

19 Tháng 2 – ngày Vukolov-bê, khi họ bắt đầu bê bò.

February 20, phổ biến được nướng bánh với một nhồi hành tây. Nếu trong gió chiều, thu hoạch mùa xuân sẽ được tốt.

21 tháng 2 – ngày Zechariah, serpovidtsa, quyết định kiểm tra việc liềm và rắc chúng với nước thánh.

22 tháng 2 – Day-giọt Valentine là phong tục để bắt đầu dệt dép.

February 23, kỷ niệm Hòa Prohora Pecherskogo. Thời tiết, đó là viết tắt cho đến ngày nay, chỉ ra những gì sẽ là mùa hè và mùa thu.

24 tháng 2 kỷ niệm Hieromartyr Blaise, người được coi là thánh bổn mạng của gia súc. Vào ngày này, một sương giá mạnh là hầu hết các mùa đông.

25 tháng 2 – ngày của Iberia Biểu tượng của Mẹ Thiên Chúa. Họ đi đến nhà thờ và cầu nguyện cho sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình.

26 Tháng Hai kỷ niệm Martinian. Vào ngày này, các gia đình trẻ được tìm thấy trong vòng tròn nói chung và chia sẻ ấn tượng của họ về cuộc sống gia đình.

27 tháng 2 kỷ niệm Cyril. thời tiết tốt báo trước một sương nặng.

Ngày 28 tháng 2 – Onesimus, chăn, zimobor. Mùa đông và mùa xuân cuộc đấu tranh, một người nào đó để có những chức vô địch. Trên Onesimus sợi trưng bày tẩy trắng lạnh.

29 tháng 2 – Kasyanov ngày. Trong lịch dân gian là một ngày xấu: gửi người bệnh dịch hạch và chăn nuôi.

Thực sự sớm mùa xuân?

Khi nói đến cuối tháng Hai, tháng cuối cùng của mùa đông, người đang mệt mỏi của cái lạnh và tuyết, từ một bầu trời xám thấp. Vì vậy, bạn muốn đắm mình dưới những tia nắng của mặt trời mùa xuân, nghe tiếng chim hót líu lo, để vượt qua trên cỏ xanh! Mùa đông sẽ sớm rút, biến trong các vũng nước bẩn và các con sông chảy vào suối róc rách vui vẻ. Thiên nhiên đi vào cuộc sống, và cùng với nó bắt đầu phiền phức và nhân dân: du khách phiền hà đổ xô đến trang web của họ, các công ty sẽ dã ngoại vui vẻ trong không khí trong lành.

Điềm Báo Trong Dân Gian: Truyện Bắc Kim Thang

Trong dân gian tồn tại những thuật xem Điềm Báo…

GÓP NHẶT ở cuối bài vài lời DỊCH HỌC

“Bắc kim thang cà lang bí rợ” có thể được coi là câu hát cửa miệng của tất cả chúng ta thời thơ ấu, thế nhưng mấy ai hiểu được ý nghĩa sâu xa của nó, thậm chí tôi dám cam đoan đến hơn 90% chúng ta hát sai câu hát này.

Trước khi tìm hiểu thế nào là “bắc kim thang, cà lang bí rợ”, tôi xin kể lại một câu chuyện cổ tích mà mình nghe được trong chuyến đi công việc tại Long Xuyên khoảng 5 năm trước. Người kể câu chuyện này là một cụ bà khoảng gần 80 tuổi, tụ tập cháu chắt lại rồi vừa ngồi bỏm bẻm nhai trầu vừa kể chuyện.

Chắc hẳn rằng nghe xong mọi người sẽ hiểu thêm về việc mà chúng ta đang bàn tới ở đây:

“Ngày xửa ngày xưa, ở một làng quê nọ, có hai người bạn làm nghề buôn bán cùng nhau. Một người đi soi đèn bắt ếch về đêm, còn anh kia thì chuyên đi bán dầu thắp đèn vào rạng sáng. Nhà họ dựng trên một cù lao nhỏ ven sông, tách biệt với làng xóm, muốn đi vào chợ làng phải đi ngang một cây cầu khỉ vắt vẻo. Do hoàn cảnh đơn chiếc, nên hai anh cũng thân thiết với nhau. Có lần vì mẹ già của anh bán ếch bệnh mà không có tiền chạy chữa nên qua đời, anh bán dầu liền bỏ tiền ra giúp đỡ ma chay mà không hề tính toán, vì thế mà anh bắt ếch càng quý trọng tình bạn của anh bán dầu.

Một đêm nọ, trong lúc đi làm việc, anh bắt ếch nghe tiếng kêu thảm thiết phát ra từ một cái bẫy trên đồng. Tính tò mò, anh lại mở ra coi thì phát hiện ra hai con chim le le và bìm bịp nằm trong bẫy, do chúng giành ăn với nhau mới bất cẩn rơi vào bẫy của con người. Hai con chim ra sức năn nỉ anh bắt ếch mở bẫy tha cho mình, rồi hứa sẽ đền ơn báo đáp. Vốn là người có tính nhân từ, anh bắt ếch cũng xuôi lòng rồi giải thoát cho chúng.

Vài ngày sau, hai con chim cùng bay đến nhà anh bắt ếch để cảnh báo cho anh biết tai ương sắp đến. Chúng nghe được hai con ma da ở sông bàn với nhau rằng sẽ kéo chân anh bán dầu và anh bắt ếch, cho hai anh chết, thế mạng cho chúng để chúng được đầu thai.

Vì hai con ma này chết đã lâu, nếu trong 7 ngày không bắt được người thay thế sẽ bị hồn xiêu phách lạc, không được đầu thai nữa. Thêm vào đó, ma da cũng chỉ có thể bắt hai anh khi trời vừa rạng sáng, lúc anh bán dầu ra chợ và lúc anh bắt ếch về nhà, bởi vì khi mặt trời lên thì chúng không còn ma phép.

Ban đầu anh bắt ếch đem cớ sự nói anh cho bán dầu nghe, khuyên anh nên ở nhà, nghỉ bán một tuần lễ, nhưng anh bán dầu lại không tin, cho rằng đấy là mê tín vớ vẩn, trên đời làm gì có ma, quỷ.

Theo lời le le và bìm bịp, anh bắt ếch viện cớ đến ngày cúng mẹ, gọi anh bán dầu qua nhà tiệc tùng ăn nhậu, chuốc cho anh say mèm đến mức sáng hôm sau không ra chợ bán được. Ngày kia lại lấy cớ sang nhà cảm ơn anh bán dầu đã giúp đỡ, lại bày tiệc ăn uống no say, trì hoãn việc đi ngang cây cầu kia.

Hôm ấy là ngày cuối cùng của thời hạn 7 ngày ma da bắt hồn, do say xỉn nhiều ngày liền nên anh bắt ếch ngủ quên. Anh bán dầu sực tỉnh vào sáng sớm, nhận ra mình đã bỏ buôn bán mấy ngày liền bèn nhanh chóng quẩy hàng ra chợ. Do bước vội vàng qua cầu khỉ cheo leo, lại bị bọn ma da biến phép cho cầu trơn trượt nên sẩy chân rơi xuống nước mà chết.

Anh bắt ếch vì tiếc thương bạn nhưng do còn sợ bọn ma da nên phải đợi hết một ngày sau mới dám vớt xác bạn lên mà làm ma chay. Thấy ân nhân của mình đau lòng, le le và bìm bịp cũng bay đến, cất tiếng kêu thảm thiết như tiếng kèn trống đám ma để tiễn biệt một người chết oan”.

Đọc hết truyện cổ tích này thì có lẽ mọi người đều sáng tỏ vì sao trong bài đồng dao “Bắc kim thang” có 4 câu cuối là:

“Chú bán dầu, qua cầu mà té

Chú bán ếch, ở lại làm chi

Con le le đánh trống thổi kèn

Con bìm bịp thổi tò tí te tò te”

Thực chất là để diễn tả lại câu chuyện cổ tích đề cao tình bạn và tính chất cứu vật vật trả ơn của người xưa.

Thế nên vấn đề còn lại nằm ở hai câu:

“Bắc kim thang, cà lang bí rợ

Cột qua kèo, là kèo qua cột”

Ở câu đầu tiên, “cà, lang, bí rợ” là để chỉ cho 3 loại củ, quả có cùng một đặc tính là thuộc họ dây leo, trái cà, khoai lang và bí rợ. Đặc biệt với từ bí rợ, là một từ thuần chất của miền Nam, cũng đã nói lên xuất xứ của bài đồng dao này là từ miền Tây Nam bộ.

Nói đến “bắc kim thang” thì phải hiểu hơi “hàn lâm” một chút, là từ kim thang ở đây hiểu cho đúng phải là cái thang hình chữ KIM -金- tức là hình tam giác cân. Từ “kim tự tháp” cũng là bắt nguồn từ chữ “kim” này mà có, do chỉ hình dạng cái tháp của người Ai Cập cổ là hình tam giác cân.

Còn cái “kim thang” của con nít ngày xưa là do người lớn dùng hai thanh tre dài, bắt chéo vào nhau tạo thành một hình tam giác cân rồi cắm trên mặt đất, cách vài mét lại đặt một cái như vậy, tạo thành một hàng dài. Bản thân của cái kim thang này trở thành một cái cột (do không có cây cột dựng đứng giữa nên hai thanh tre chéo vào trở thành cột luôn). Những cái kim thang được nối vào nhau bởi cái “vì kèo” là những thanh tre chạy dọc theo giàn, cứ như thế tạo thành một giàn cốt là để cho cà, lang, bí rợ leo lên mà sinh sôi, phát triển.

Vậy “cột qua kèo, kèo qua cột” là chỉ mối quan hệ gắn bó vào nhau của hai vật thể. Cả câu “bắc kim thang, cà lang bí rợ, cột qua kèo, là kèo qua cột” cốt để miêu tả mối quan hệ keo sơn, quấn quít, gắn bó vào nhau của anh bán dầu và anh bán ếch ở bốn câu sau.

Cả bài đồng dao này được viết lại dựa trên câu chuyện cổ tích kia, nên cách lý giải cũng vì thế mà nên hiểu cho đúng. Tuy nhiên trải qua thời gian dài, người lớn không còn kiên nhẫn để giải thích cho con trẻ hiểu về truyện cổ tích kia, thế nên bài đồng dao “bắc kim thang” cứ thế mà lưu truyền, gây ra sự hoang mang, khó hiểu cho người nghe.

Bên cạnh đó, cũng còn nhiều lời bàn, tranh cãi xung quanh việc lý giải ý nghĩa cho bài đồng dao này. Điển hình là ông Nguyễn Hữu Hiệp ở An Giang đã phát biểu trong hội thảo khoa học tại trường Đại học Cần Thơ năm 2003, rằng hiểu cho đúng thì bài đồng dao này phải được hát là:

Cột quai chèo, chèo qua chèo lại

Bắt ngựa ô, chạy vô vườn mít

Hái lá mít, chùi đít ngựa ô”

Tuy nhiên cách giải thích này lại khập khiễng và vô cùng tối nghĩa, khó hiểu. Vậy nên tôi mới mạn phép truy tìm nguồn gốc, đọc và thẩm định rồi giải thích để mọi người hiểu hơn về bài đồng dao này. Nếu mọi người thấy cách lý giải này là hợp lý thì nhớ đặng mà con cháu có hỏi, thì ta biết trả lời rằng vì sao trẻ con hay hát: Bắc kim thang, cà lang bí rợ, Cột qua kèo, là kèo qua cột…

===

Bắc kim thang cà lang bí rợ

Cột qua kèo là kèo qua cột

Chú bán dầu qua cầu mà té

Chú bán ếch ở lại làm chi

Con le le đánh trống thổi kèn

Con bìm bịp thổi tò tí te tò te.

Điềm Báo Dân Gian: Những Gì Ngứa Lòng Bàn Tay Trái

điềm báo dân gian – một điều rất thú vị. Sau khi tất cả, họ nói chuyện về các sự kiện trong tương lai, mà thường là ở cái nhìn đầu tiên không có gì để làm. Điều thú vị nhất là dấu hiệu thường trở thành sự thật. Ví dụ, nếu con mèo đang ngủ, ẩn mũi của mình, thì rất có thể, chúng ta có thể mong đợi sương. Trong một bài báo, chúng tôi sẽ nói về những gì ngứa trái cọ.

những dấu hiệu quốc gia là gì, khá đơn giản nói. Dự đoán này của bất kỳ sự kiện sẽ xảy ra, nếu có sẽ là một cái gì đó bình thường. Ví dụ, có một dấu hiệu cho thấy nếu những con chim đang bay thấp, sau đó nó là mưa. Có vẻ như, mối quan hệ giữa chim và mưa là những gì? Nhưng tất cả mọi thứ rất đơn giản: trước khi cơn mưa luôn làm tăng độ ẩm của không khí, và các loài chim phải giảm xuống dưới, nếu không rất khó để bay.

Bây giờ chúng ta hãy xem những gì nó được trầy xước tay lên tay trái của mình. Khi họ nói điềm báo dân gian, cọ ngứa trái chỉ để tổn thất và chi phí. Thông thường nó có nghĩa rằng mọi thứ có thể phá vỡ, mà sẽ đòi hỏi chi phí sửa chữa, hoặc sự xuất hiện của những khó khăn trong công việc hoặc trong kinh doanh.

Nơi tôi đã đi điềm, để trả lời câu hỏi, những gì ngứa tay trái, khó nói. Nhưng, hầu hết tất cả, nguồn gốc của nó nằm ở quan điểm nào đó đang thịnh hành trong nhiều thế kỷ. Về chúng một cách chi tiết, chúng ta sẽ nói chuyện.

Theo tín ngưỡng dân gian, các tay – đó là một khu vực mà là trách nhiệm của cải vật chất. Làm bằng chứng này, có một số lượng lớn các biểu thức mà xác nhận mối liên hệ giữa các vũ khí và hạnh phúc. Hãy nói rằng cụm từ “nắm tay”, có nghĩa là một người bằng bất kỳ phương tiện cố gắng cải thiện tình hình tài chính của họ, thậm chí chọn một cái gì đó từ những người khác. Hoặc khái niệm “mất vấn đề vào tay của mình” – nó nói rằng con người là trường hợp mất kiểm soát, rằng họ là tốt.

Nguồn thứ hai – kiến thức này của phía bên phải và bên trái. Theo tín ngưỡng dân gian, ở phía bên trái – đó là tồi tệ hơn, và bên phải – để làm tốt. Đó là lý do tại sao người ta tin rằng trên vai trái ngồi ma quỷ, và ở bên phải – các thiên thần. Và về vấn đề gì đang trầy xước tay lên tay trái của mình, câu trả lời là để mất tiền. Một bên phải là một bàn tay – trái lại, để mua thực tế.

Tuy nhiên, như là đặc trưng của những dấu hiệu, luôn luôn có một cách để tránh kết quả khó chịu cho bản thân, mà họ hứa. Nếu bạn đã ngứa trái cọ, và bạn cảm thấy rằng đây là một sự mất mát, người dân nên thực hiện một số hành động. Thứ nhất, không xước mặt, thậm chí nếu bạn thực sự muốn nó. Thứ hai, bạn cần một nắm tay, như thể bạn đang nắm giữ trong tay của bạn tiền. Và, thứ ba, nó là cần thiết để đặt một bàn tay trong túi của tôi, và có buông tay (như nếu bạn đặt tiền trong túi của bạn). Nếu bạn đã làm tất cả mọi thứ một cách chính xác, sau đó không ai trong số những khía cạnh xấu trong những dấu hiệu như những gì ngứa tay trái, bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Và bạn có thể tự tin rằng bạn hạnh phúc không lung lay.

Mặc dù những dấu hiệu – đó là kiến thức được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, có những người cho rằng đây chỉ là một sự mê tín. Rất khó để nói liệu họ đúng hay không. Nhưng tất cả mọi người mê tín sẽ cho bạn biết rằng anh ấy sẽ trở thành sự thật, và thậm chí có thể mang lại một số lượng lớn các bằng chứng từ cuộc sống của mình.

Sau khi đọc bài viết này, bây giờ bạn biết những gì mà lòng bàn tay trái bị ngứa. Và ngay cả khi học được cách để tránh những hậu quả khó chịu trong những dấu hiệu. Nhưng tin vào dấu hiệu này, hay không – bạn quyết định.