Siêu mô tô Bimota Tesi H2 với dàn chân cực độc sẽ được bán ra thị trường với giá hơn 1,5 tỷ đồng

Phiên bản thương mại của siêu mô tô Bimota Tesi H2 sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào cuối năm nay và có thể mang tên của cả hai thương hiệu Kawasaki và Bimota.

Phiên bản thương mại của siêu mô tô Bimota Tesi H2 sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào cuối năm nay và có thể mang tên của cả hai thương hiệu Kawasaki và Bimota.

Xuất hiện lần đầu tại triển lãm EICMA 2019 vào cuối năm ngoái, siêu mô tô Bimota Tesi H2 gây ấn tượng mạnh với cộng đồng chơi xe mô tô. Kể từ đó đến nay, các tín đồ mô tô luôn mong chờ thông tin về việc Bimota sẽ thương mại hóa mẫu Tesi H2 để xe chính thức được bán ra thị trường.

Dường như mong muốn này sẽ trở thành hiện thực khi Kawasaki, cổ đông sở hữu 49% của Bimota vừa đăng ký bản quyền thiết kế hệ thống treo và hệ thống chuyển hướng hoàn toàn mới, rất giống với dàn chân của mẫu Bimota Tesi H2.

Được biết, thương hiệu Bimota đặc trưng bởi các mẫu xe với hệ thống treo rất lạ mắt. Thay vì sử dụng phuộc và giảm xóc thông thường, các mẫu xe Bimota thường sở dàn chân tạo nên từ càng nhôm và giảm xóc đơn.

Chính vì vậy mà hình dáng dàn chân của xe Bimota thường khá "dị", thiết kế đặc biệt này mang đến cho xe cơ chế phanh và chuyển hướng tách biệt nhau, từ đó giúp xe chuyển hướng cực nhanh, đồng thời giúp giảm thiểu tình trạng dồn trọng tâm về phía trước khi phanh gấp.

Bên cạnh đó, Bimota Tesi H2 còn trang bị khối động cơ độc đáo 4 xylanh, dung tích 998 cc, tích hợp công nghệ Supercharged của mẫu siêu mô tô Kawaskai Ninja H2. Trang bị này mang đến cho xe công suất 200 mã lực và mômen xoắn cực đại 133,5 Nm.

Ngoài thông tin về việc Kawasaki đăng ký bản quyền thiết kế hệ thống treo giống với Bimota Tesi H2, hãng xe Ý Bimota cũng đã xác nhận rằng phiên bản thương mại của Tesi H2 sẽ chính thức có mặt tại đại lý vào cuối năm nay với giá dự kiến khoảng 67.000 USD, tương đương 1,555 tỷ đồng.

Lan Châu

Nguồn: https://tinxe.vn/xe-may/sieu-mo-to-bimota-tesi-h2-se-duoc-ban-ra-thi-truong-voi-gia-hon-15-ty-dong-id20200217174750636