Xem Nhiều 12/2022 #️ Tin Mừng Theo Thánh Lu / 2023 # Top 17 Trend | Namtranpharma.com

Xem Nhiều 12/2022 # Tin Mừng Theo Thánh Lu / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tin Mừng Theo Thánh Lu / 2023 mới nhất trên website Namtranpharma.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chương 21

Hai đồng tiền nhỏ của bà góa (Mc 12,41-44)

1 Ngước mắt lên nhìn, Đức Giê-su thấy những người giàu đang bỏ tiền dâng cúng của họ vào thùng tiền.2 Người cũng thấy một bà góa túng thiếu kia bỏ vào đó hai đồng tiền kẽm.3 Người liền nói: “Thầy bảo thật anh em: bà góa nghèo này đã bỏ vào nhiều hơn ai hết.4 Quả vậy, tất cả những người kia đều rút từ tiền dư bạc thừa của họ, mà bỏ vào dâng cúng; còn bà này, thì rút từ cái túng thiếu của mình, mà bỏ vào đó tất cả những gì bà có để nuôi sống mình.”

Bài giảng về sự sụp đổ của thành Giê-ru-sa-lem. Nhập đề (Mt 24,1-3; Mc 13,1-4)

5 Nhân có mấy người nói về Đền Thờ được trang hoàng bằng những viên đá đẹp và những đồ dâng cúng, Đức Giê-su bảo:6 “Những gì anh em đang chiêm ngưỡng đó sẽ có ngày bị tàn phá hết, không còn tảng đá nào trên tảng đá nào.”7 Họ hỏi Người: “Thưa Thầy, vậy bao giờ các sự việc đó sẽ xảy ra, và khi sắp xảy ra, thì có điềm gì báo trước?”

Những điềm báo trước (Mt 24,4-13; Mc 13,5-13)

8 Đức Giê-su đáp: “Anh em hãy coi chừng kẻo bị lừa gạt, vì sẽ có nhiều người mạo danh Thầy đến nói rằng: “Chính ta đây”, và: “Thời kỳ đã đến gần”; anh em chớ có theo họ.9 Khi anh em nghe có chiến tranh, loạn lạc, thì đừng sợ hãi. Vì những việc đó phải xảy ra trước, nhưng chưa phải là chung cục ngay đâu”.10 Rồi Người nói tiếp: “Dân này sẽ nổi dậy chống dân kia, nước này chống nước nọ.11 Sẽ có những trận động đất lớn, và nhiều nơi sẽ có ôn dịch và đói kém; sẽ có những hiện tượng kinh khủng và điềm lạ lớn lao từ trời xuất hiện.

12 Nhưng trước khi tất cả các sự ấy xảy ra, thì người ta sẽ tra tay bắt và ngược đãi anh em, nộp anh em cho các hội đường và bỏ tù, điệu anh em đến trước mặt vua chúa quan quyền vì danh Thầy.13 Đó sẽ là cơ hội để anh em làm chứng cho Thầy.14 Vậy anh em hãy ghi lòng tạc dạ điều này, là anh em đừng lo nghĩ phải bào chữa cách nào.15 Vì chính Thầy sẽ cho anh em ăn nói thật khôn ngoan, khiến tất cả địch thủ của anh em không tài nào chống chọi hay cãi lại được.16 Anh em sẽ bị chính cha mẹ, anh chị em, bà con và bạn hữu bắt nộp. Họ sẽ giết một số người trong anh em.17 Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét.18 Nhưng dù một sợi tóc trên đầu anh em cũng không bị mất đâu.19 Có kiên trì, anh em mới giữ được mạng sống mình.”

Giê-ru-sa-lem bị vây hãm (Mt 24,15-19; Mc 13,14-17)

20 “Khi anh em thấy thành Giê-ru-sa-lem bị các đạo binh vây hãm, bấy giờ anh em hãy biết rằng đã gần đến ngày khốc hại của thành.21 Bấy giờ, ai ở miền Giu-đê, hãy trốn lên núi; ai ở trong thành, hãy bỏ đi nơi khác; ai ở vùng quê, thì chớ vào thành.22 Thật vậy, đó sẽ là những ngày báo oán, ngày mà tất cả những gì đã chép trong Kinh Thánh sẽ được ứng nghiệm.”

Cơn khốn khổ. Thời của dân ngoại

23 “Khốn thay những người mang thai và những người đang cho con bú trong những ngày đó!

Vì sẽ có cơn khốn khổ cùng cực trên đất này, và cơn thịnh nộ sẽ giáng xuống dân này.

24 Họ sẽ ngã gục dưới lưỡi gươm, sẽ bị đày đi khắp các dân các nước, và Giê-ru-sa-lem sẽ bị dân ngoại giày xéo, cho đến khi mãn thời của dân ngoại.”

Những điềm lạ. Con Người quang lâm. (Mt 24,29-31; Mc 13,24-27)

25 “Sẽ có những điềm lạ trên mặt trời, mặt trăng và các vì sao. Dưới đất, muôn dân sẽ lo lắng hoang mang trước cảnh biển gào sóng thét.26 Người ta sợ đến hồn xiêu phách lạc, chờ những gì sắp giáng xuống địa cầu, vì các quyền lực trên trời sẽ bị lay chuyển.27 Bấy giờ, thiên hạ sẽ thấy Con Người đầy quyền năng và vinh quang ngự trong đám mây mà đến.28 Khi những biến cố ấy bắt đầu xảy ra, anh em hãy đứng thẳng và ngẩng đầu lên, vì anh em sắp được cứu chuộc.”

Dụ ngôn cây vả (Mt 24,32-35; Mc 13,28-31)

29 Đức Giê-su kể cho các môn đệ nghe một dụ ngôn: “Anh em hãy xem cây vả cũng như tất cả những cây khác.30 Khi cây đâm chồi, anh em nhìn thì đủ biết là mùa hè đã đến gần rồi.31 Anh em cũng vậy, khi thấy những điều đó xảy ra, thì hãy biết là Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần.32 Thầy bảo thật anh em: thế hệ này sẽ chẳng qua đi, trước khi mọi điều ấy xảy ra.33 Trời đất sẽ qua đi, nhưng những lời Thầy nói sẽ chẳng qua đâu.”

Phải tỉnh thức và cầu nguyện

34 “Vậy anh em phải đề phòng, chớ để lòng mình ra nặng nề vì chè chén say sưa, lo lắng sự đời, kẻo Ngày ấy như một chiếc lưới bất thần chụp xuống đầu anh em,35 vì Ngày ấy sẽ ập xuống trên mọi dân cư khắp mặt đất.36 Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xảy đến và đứng vững trước mặt Con Người.”

Những ngày sau hết của Đức Giê-su

37 Ban ngày, Đức Giê-su giảng dạy trong Đền Thờ; nhưng đến tối, Người đi ra và qua đêm tại núi gọi là núi Ô-liu.38 Sáng sớm, toàn dân đến với Người trong Đền Thờ để nghe Người giảng dạy.

Giấc Mộng Lạ Lùng Và Lịch Sử Thế Giới Theo Kinh Thánh / 2023

Vua Nê-bu-cát-nết-sa cai trị cường quốc Babylon trên 40 năm (605 đến 562 Trước Chúa), và mở mang bờ cõi để làm Babylon trở nên một đế quốc của thời cổ đại. Vua đã chiếm lấy toàn vùng đất của miền Trung Đông, kể cả xứ của người Do Thái và thành Giê-ru-sa-lem. Trong cuộc hủy phá thành Giê-ru-sa-lem, vua bắt những người thanh niên giòng dõi quí tộc về Babylon để bắt họ làm hoạn quan phụ giúp trong triều đình. Một trong số những người bị bắt ấy có Đa-ni-ên, một người trẻ tuổi hết lòng tin cậy nơi Đức Chúa Trời và là một người rất thông minh. Đa-ni-ên về sau đã phục vụ dưới nhiều triều vua của Babylon và là một vị danh sư, một nhà cố vấn quốc phòng của hoàng gia. Và Đa-ni-ên cũng là một nhà tiên tri của Đức Chúa Trời.

Môt đêm kia vua Nê-bu-cát-nết-sa nằm mơ một giấc mộng lạ kỳ làm vua giật mình thức giấc và lòng đầy hoang mang, sợ hãi. Bao nhiêu triều thần hay những người chuyên đoán điềm giải mộng được mời đến để giải thích cho vua ý nghĩa của giấc mơ ấy. Nhưng vấn đề là vua muốn họ phải kể lại điềm mộng của vua và giải thích nó. Không ai làm được điều ấy, họ nói chỉ có các thần mới biết được giấc mộng của vua chứ làm sao người thường biết được. Vua đòi giết hết tất cả những người thông thái, tiên tri trong toàn xứ vì họ không giải mộng được cho vua. Khi Đa-ni-ên hay được điều ấy thì ông vội vàng xin đến gặp vua vì ông muốn tỏ rõ cho vua biết Thiên Chúa mà ông thờ lạy và tin tưởng là Đấng Chí Cao và quyền năng khôn lường có thể giải thích được cho vua giấc chiêm bao của vua.

Đa-ni-ên xin vua cho ông một thời gian để tìm hiểu giấc mơ của vua. Tối hôm ấy, ông cùng những người bạn cùng niềm tin đã cầu nguyện cùng Đức Chúa Trời thâu đêm. Thiên Chúa giải bày mọi sự cho Đa-ni-ên. Ngày hôm sau ông vào yết kiến vua và giải điềm mộng của vua thế nầy:

Vua thấy một pho tượng vĩ đại và huy hoàng của một người nam. Đầu của pho tượng làm bằng vàng ròng, ngực và hai cánh tay làm bằng bạc, bụng và đùi bằng đồng, hai chân bằng sắt, hai bàn chân thì vừa sắt vừa đất sét lẫn lộn nhau. Nhưng có một tảng đá tự nhiên không do tay người đẻo, bắn vào chân của bức tượng, và toàn bức tượng đầu mình tứ chi bể nát vụn, bay đi như rơm rạ bay trên sân đạp lúa; còn hòn đá ấy thì hóa thành một hòn núi lớn và đầy cả mặt đất (Sách Đa-ni-ên đoạn 2).

Đa-ni-ên được Đức Chúa Trời khải thị để giải bày giấc mộng như thế nầy:

“Ðức Chúa Trời trên trời đã ban cho hoàng thượng vương quốc, quyền thế, sức mạnh, và vinh hiển. Ngài đã trao vào tay hoàng thượng loài người, thú đồng, và chim trời, bất kể chúng ở đâu, để lập hoàng thượng trị vì trên tất cả. Hoàng thượng là cái đầu bằng vàng. Sau hoàng thượng, một vương quốc khác sẽ trỗi lên, thấp kém hơn vương quốc của hoàng thượng. Kế đó là một vương quốc nữa, vương quốc thứ ba làm bằng đồng; vương quốc ấy sẽ trị vì trên khắp mặt đất. Tiếp theo là vương quốc thứ tư, nó cứng như sắt, vì sắt làm bể vụn và tan nát mọi thứ. Giống như sắt, vương quốc ấy sẽ đập đổ và nghiền nát mọi vương quốc khác. Tuy nhiên như hoàng thượng đã thấy hai bàn chân và các ngón chân, một phần làm bằng đất sét và một phần làm bằng sắt, vương quốc ấy sẽ gồm hai phần tử không hòa hợp với nhau; một ít sức mạnh của sắt vẫn ở trong đó, giống như hoàng thượng đã thấy sắt lẫn lộn với đất sét. Giống như các ngón chân của hai bàn chân, một phần làm bằng sắt và một phần làm bằng đất sét; vương quốc ấy sẽ gồm một phần cứng mạnh và một phần yếu dòn. Như hoàng thượng đã thấy sắt trộn lẫn với đất sét nung, dân trong vương quốc ấy sẽ là một tập thể hỗn hợp nhưng không đoàn kết với nhau, cũng giống như sắt không hòa hợp với đất sét vậy.

Trong thời các vua đó, Ðức Chúa Trời trên trời sẽ lập nên một vương quốc không bao giờ bị hủy diệt, và không ai sẽ được nắm quyền của vương quốc ấy. Vương quốc ấy sẽ nghiền nát và diệt trừ tất cả các vương quốc khác; còn nó sẽ cứ đứng vững đời đời.”

Chúng ta sống 2500 sau khi điềm chiêm bao ấy. Lịch sử thế giới cho chúng ta thấy gì? Bốn đế quốc đầu đã được nhìn nhận là Babylon (tàn tích của xứ này nằm trong Iraq ngày nay), Ba Tư (kinh đô vùng Iran ngày nay), Hy Lạp và Đế Quốc La Mã. Đế quốc thứ năm, hai bàn chân trộn lẫn sắt và đất sét là mười quốc gia Âu Châu phân chia từ đế quốc La Mã và không bao giờ liên kết trở lại thành một đế quốc. Họ ảnh hưởng toàn thế giới, nhưng rồi họ sẽ bị một vương quốc (hòn đá), đến từ bên ngoài địa cầu, phá hủy và ảnh hưởng của các vương quốc thế gian sẽ tan ra tro bụi. Rồi hòn đá ấy, chính là vương quốc của Thiên Chúa, sẽ cai trị toàn thế giới muôn đời.

Nếu đúng những điều đã xảy ra trên lịch sử thế giới, thì ngày nay chúng ta đang sống trong thời đại của đôi bàn chân và hòn đá không do tay người đục đẽo sắp đến để tận diệt toàn thế giới mà chúng ta đang thấy đây rồi!

Ngọc Liên

Giải Mã Giấc Mơ Thấy Cây Thánh Giá &Amp; Nằm Mơ Thấy Thánh Giá Bị Gãy / 2023

Cây thánh giá được xem là vật linh thiên của đạo thiên chúa giáo tượng trưng cho chúa trời và theo niềm tin của những người theo đạo thì linh vật này sẽ mang tới nhiều điều may mắn cho họ. Vì vậy mà một người nằm mơ thấy cây thánh giá sẽ mang nhiều ý nghĩa và điềm báo đặc biệt trong cuộc sống của họ.

Mơ thấy cây thánh giá

Theo giải mã giấc mơ thấy cây thánh giá, nếu trong giấc mơ của bạn nằm mơ thấy cây thánh giá, giấc mơ này thể hiện những khó khăn, gian khổ mà bạn đang phải đối mặt trong cuộc sống. Tuy nhiên nó báo hiệu bạn sẽ sớm có một cuộc sống mới bình yên hơn.

Mơ thấy được tặng thánh giá

Trong giấc mơ nếu nằm mơ thấy mình được tặng thánh giá thì đây là dấu hiệu điềm tốt, bạn sẽ sớm đón nhận nhiều may mắn và điều tốt lành trong cuộc sống, đặc biệt là vận tài lộc. Nếu bạn đang có cuộc sống khó khăn thì thời gian tới bạn sẽ nhận được giúp đỡ và sớm vượt qua những khủng hoảng trong cuộc sống.

Nếu mơ thấy mình tặng cây thánh giá cho người khác thì điều này ngụ ý rằng bạn đang cố gắng làm điều tốt đẹp cho bản thân và những người thân xung quanh mình.

Mơ thấy bị trộm mất cây thánh giá

Nằm mơ thấy ai đó cướp hay lấy trộm đi cây thánh giá của bạn thì giấc mơ này là lời cảnh báo rằng bạn đang bị một kẻ xấu nào đó lợi dụng để chuộc lợi đấy, hãy đề phòng với một số thành phần bất hảo với bạn trong cuộc sống.

Mơ thấy thánh giá bị treo ngược

Nếu bạn nằm mơ thấy cây thánh giá bị treo ngược, điều này cảnh báo một số vấn đề trong cuộc sống của bạn đang trong tình trạng hỗ loạn và mất kiểm soát. Bạn đang không chắc chắn với những niềm tin của mình.

Ngủ nằm mơ thấy cây thánh giá bị gãy làm đôi thì đây giấc mơ xấu về sức khỏe, có thể thời gian tới bạn sẽ gặp vấn đề bệnh tật hoặc phải trải qua thời kỳ điều trị sức khỏe.

Mơ thấy cây thánh giá bị nhuốm máu là dấu hiệu ám chỉ đến sự hỗn loạn trong cuộc sống thực tại của bạn, điều này nhắc nhở bạn nên cân bằng cuộc sống, tránh xa những mối quen hệ khiến bạn mệt mỏi.

Thông Tin Thời Tiết Thái Nguyên Theo Giờ Mới Nhất / 2023

Bạn đang xem bài viết Tin Mừng Theo Thánh Lu / 2023 trên website Namtranpharma.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!