Tìm Hiểu Khái Quát Về Việc Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Logo

Xem 30,294

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Khái Quát Về Việc Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Logo mới nhất ngày 23/06/2021 trên website Namtranpharma.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 30,294 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Quy Định Đăng Ký Bảo Hộ Bản Quyền Phần Mềm Hiện Nay
 • Việc Báo Giá Đăng Ký Bản Quyền Logo Thực Hiện Ra Sao?
 • Tổng Hợp Những Văn Bản Về Luật Bảo Hộ Bản Quyền
 • Yếu Tố Tác Động Đến Giá Đăng Ký Bảo Hộ Logo
 • Việc Làm Bản Quyền Logo Có Dễ Dàng Hay Không?
 • Mặc dù các quy định về Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam chưa được hoàn thiện. Nhưng sau nhiều lần sửa đổi, bổ sung thì cũng đã khắc phục dần những thiếu sót.

  Đối tượng của loại sở hữu này là các tài sản phi vật chất nhưng có giá trị kinh tế, tinh thần to lớn góp phần quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển nền văn minh, khoa học, công nghệ của nhân loại. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu khái quát về việc đăng ký bản quyền tác giả logo.

  Lợi ích của việc đi đăng ký bản quyền tác giả logo là gì?

  Mặc dù việc đi đăng ký bảo hộ không phải là bắt buộc. Nhưng theo điểm a Khoản 3 Điều 6 Luật sở hữu trí tuệ 2013, quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu lại được xác lập trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo thủ tục đăng ký.

  Điều này có thể hiểu là khi bạn đi đăng ký bảo hộ, bạn sẽ có độc quyền sử dụng sáng chế đó. Khi đó pháp luật Việt Nam đã thừa nhận quyền sử hữu và bảo hộ quyền đó cho bạn. Kể từ thời điểm đó, bạn đã có thể yêu cầu những chủ thể khác ngừng những hành vi xâm phạm tới lợi ích của mình.

  Thời gian đi đăng ký bản quyền tác giả logo là bao lâu?

  Đầu tiền, bạn sẽ nộp đơn đăng ký tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Sau đó, Cục sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn đăng ký của bạn và ra quyết định từ chối đơn, quyết định cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ. Quá trình xem xét đơn diễn ra như sau:

  • Thẩm định hình thức: 01 tháng từ ngày nộp đơn.
  • Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ.
  • Thẩm định nội dung đơn: không quá 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

  Quyền ưu tiên trong đăng ký bản quyền tác giả logo ra sao?

  Theo quy định, quyền ưu tiên đăng ký bản quyền tác giả logo là quyền của người nộp đơn trên cơ sở một đơn hợp lệ lần đầu tiên đã được nộp tại cơ quan có thẩm quyền. Theo nguyên tắc này trong trường hợp có nhiều chủ đơn khác nhau cùng nộp các đơn đăng ký nhãn hiệu trùng/tương tự với nhau cho các sản phẩm, dịch vụ trùng hoặc tương tự nhau thì đơn có ngày ưu tiên hoặc ngày nộp đơn đầu tiên sẽ được chấp nhận bảo hộ.

  Trên đây là các nội dung tư vấn về các vấn đề liên quan đến đăng ký bản quyền tác giả logo. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Các Vấn Đề Khái Quát Về Luật Bản Quyền Logo
 • Thủ Tục Đăng Ký Bảo Hộ Quyền Tác Giả Theo Pháp Luật
 • Thủ Tục Bảo Hộ Giống Cây Trồng Tiến Hành Như Thế Nào?
 • Tìm Hiểu Các Quy Định Về Bản Quyền Logo Hiện Nay
 • Thế Nào Là Đăng Ký Nhãn Hiệu Không Trung Thực ?
 • Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Khái Quát Về Việc Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Logo trên website Namtranpharma.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!