Xem Nhiều 1/2023 #️ Tiểu Sử Nhân Vật Loki Marvel # Top 10 Trend | Namtranpharma.com

Xem Nhiều 1/2023 # Tiểu Sử Nhân Vật Loki Marvel # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiểu Sử Nhân Vật Loki Marvel mới nhất trên website Namtranpharma.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Diễn viên: Tom Hiddleston

Chủng tộc: Frost Giant (nơi cư trú: Jotunheim, Asgard)

Các tên gọi khác: God of Mischief

Tổ chức: Dưới trướng Thanos (cũ), Revengers

Xuất hiện trong: Trilogy Thor, The Avengers, Avengers: Infinity War, Avengers: Endgame (phiên bản 2014), TV series Loki (2021)

Gia đình: Laufey (cha), Odin (cha nuôi), Frigga (mẹ nuôi), Thor (anh trai nuôi), Hela (chị nuôi)

Đồng minh: Thanos (cũ), Chitauri, The Other, Thor, Miek, Korg, Hulk, Heimdall, Grandmaster, Valkyrie

Kẻ thù: The Avengers, Malekith, Surtur, Hela, Black Order, Thanos

Tình trạng: Thiệt mạng (trong vũ trụ chính)

Nguyên nhân: Bị Thanos bóp gãy cổ.

Loki là con trai gã Khổng lồ băng Laufey, vua xứ Jotunheim lạnh giá. Khi còn sơ sinh, cậu đã bị bỏ mặc đến chết trong một ngôi đền. Vua Odin đánh bại Laufey, đem đứa bé về nuôi nấng như con đẻ. Trong khi Thor học võ thuật cùng Odin thì Loki gần gũi với mẹ hơn, cậu được hoàng hậu Frigga dạy phép thuật.

Lớn lên, Loki phát hiện ra nguồn gốc Frost Giant của mình. Anh trách móc cha khiến ông chìm vào Odinsleep. Tranh thủ Thor bị đi đày, Loki nói dối để ngăn anh trở lại rồi âm mưu hủy diệt Jotunheim. Tuy nhiên anh bị Thor đánh bại, và bị Odin chối bỏ. Tuyệt vọng, Loki buông tay rơi vào hố đen, nào ngờ anh vẫn sống và liên minh với Thanos. Loki chỉ huy binh đoàn Chitauri tấn công Trái Đất nhưng bị Avengers đánh bại.

(Trong một vũ trụ khác, các Avenger về lại năm 2012 sau khi Loki bị bắt giam. Một sự việc ngoài ý muốn khiến khối Tesseract rơi trúng chân Loki, hắn cầm ngay lấy nó để chạy thoát.)

Trải qua rất nhiều sự kiện của The Avengers, The Dark World, Ragnarok, Loki có vẻ đã hòa thuận lại với anh trai. Tuy nhiên đã quá muộn màng, vì tàu của họ bị Thanos chặn lại. Trong nỗ lực cuối cùng để bảo vệ Thor, Loki đâm dao vào gã Titan thất bại. Anh bị hắn bóp nghẹt đến khi đốt sống cổ gãy răng rắc ra.

Loki ngã xuống đất mà đôi mắt vô hồn. Sau khi con tàu nổ, xác anh trôi dạt trong vũ trụ tối tăm, không bao giờ được chôn cất.

Tiểu sử Loki được hé lộ trong Thor (2007) tập #8. Nhìn chung, lai lịch của anh được đưa khá chính xác lên phim.

Loki là con trai Laufey và nữ hoàng Farbauti. Khi sinh ra, cậu quá nhỏ bé so với các Frost Giant thông thường. Vợ chồng Laufey tủi nhục vì đứa con yếu đuối, đã giấu kín Loki không cho thần dân biết. Odin chém chết Laufey trong một trận chiến, cậu bé Loki chạy ra ôm cha khóc tức tưởi. Cậu được quân Asgard đem về nuôi, nhưng trong lòng luôn hận nhà vua độc ác.

Lớn lên, hận thù càng nung nấu hơn. Dân Asgard xem trọng sự cường tráng, can đảm, trượng nghĩa của người đàn ông, mà Loki chẳng hơn Thor khoản nào trong đấy cả. Anh sống lầm lũi dưới bóng của Thần Sấm và dưới sự ghẻ lạnh của thần dân. Nhận ra thế mạnh ma thuật và sự “vô hình” giữa cộng đồng của mình, Loki âm thầm luyện phép thật giỏi để một ngày đánh bại Thor.

Loki trở thành kẻ thù của cả Thor lẫn Avengers, đấu với họ trong rất nhiều đầu truyện. Một thành tích rất đáng chú ý: hắn đã chế độc dược để biến tên tội phạm người thường Creel thành kẻ xấu Absorbing Man – đối thủ khó nhằn cho Thor, Hulk và các anh hùng nói chung. Một âm mưu khác trong Thor (2007) tập #5: Loki biến thành phụ nữ và làm việc với Doctor Doom (một trong những lần mlem hơi tội lỗi của người viết).

Là con trai của Laufey, cũng như được hoàng hậu Frigga dạy dỗ, Loki có những sức mạnh và thế mạnh sau:

+ Phép thuật: Loki rất giỏi ma thuật, đặc biệt là phép phân thân, phép ngụy trang và phép ảo ảnh.

Hồi bé, anh tự biến mình thành rắn để chơi khăm anh trai. Trong Thor 1 trên cầu Bifrost, anh nhân bản ra rất nhiều Loki để cố gắng đâm Thor. Phần hai cũng tương tự: Loki biến thành Odin, Sif, một người lính, và cả Captain America. Anh còn tạo ra cảnh giả để che giấu việc mình đập phá phòng giam, để Thor trông như đã bị chặt tay, và cuối cùng là giả chết. Trong Ragnarok, Loki tự tạo ảo ảnh chính mình để phản bội Thor.

Loki cũng có phép tẩy não rất mạnh, đày được Odin xuống Trái Đất và khiến ông mất hết kí ức; phải rất lâu ông mới tự giải thoát được. Sức mạnh này từng được hỗ trợ bởi cây quyền trượng nhưng giờ thì không.

+ Dao: Đây là thế mạnh thứ hai của Loki. “Nhất đẳng thường đai không bằng đao phai chém lén”, dường như anh áp dụng triệt để câu nói này.

Hồi 8 tuổi, anh đã đâm lén Thor rất nhiều lần. Loki ném dao giết chết vô số đặc vụ SHIELD, dùng dao găm để đánh bọn Dark Elves và lính của Hela dễ dàng. Anh cũng đã cố chém Strange và đâm Thanos nhưng cả hai lần thất bại.

Loki đã lừa Thor khi nói Odin chết và anh bị cấm trở lại Asgard, và lẽ ra đã thành công nếu bạn Thor không đến. Anh bày ra màn kịch rất thuyết phục trong Thor 2, và trong Ragnarok anh tự tạo cho mình cái vẻ ngoài đáng tin để lấy lòng Grandmaster.

+ Đóng băng: Là Frost Giant, Loki sử dụng được chiếc Casket of Ancient Winters. Anh có thể giải phóng luồng băng tuyết rất lớn, làm đóng băng cả một vị thần mạnh mẽ như Heimdall.

+ Siêu sức bền: Sức bền của Loki kém hơn Thor nhưng cao hơn rất nhiều so với người phàm.

Trong The Avengers, Loki trúng một loạt đạn của lính SHIELD mà không hề hấn gì. Anh cũng chịu được nắm đấm từ Captain America, tia năng lượng của Stark và mũi tên nổ của Hawkeye. Chỉ có hai thứ Loki không chịu được là đòn đánh của Hulk và cái bóp cổ của Thanos.

+ Cận chiến: Loki áp đảo được Captain America và cầm cự với Thor khá lâu.

+ Chiến lược gia: Loki được The Other tín nhiệm giao cho đội quân Chitauri để đánh Trái Đất.

+ Ngoại hình: Trong phim Loki rất đẹp trai, có nụ cười đốn tim nữ (và một số nam) giới.

Từ bé, Loki đã sống lầm lũi dưới hào quang của anh trai. Vì thế trong khi Thor đầy năng nổ và hoạt bát, thì cậu trầm tính, ít nói và bình tĩnh hơn. Lớn lên, cậu đóng vai trò là cái đầu lạnh giúp Thor suy nghĩ lý trí, không tấn công bọn Frost Giant nữa. Loki hiểu tính anh trai đến nỗi, khi nghe anh bị gọi bằng “công chúa” là biết sắp đánh nhau to. Tuy nhiên đôi lúc cậu vẫn bị nhiếc móc, như Thor nói lúc ở Jotunheim “Biết vị trí của mình đi, em trai”. Việc luôn bị đối xử như kẻ dưới đã dần tạo ra sự bất mãn trong Loki.

Bất mãn tích tụ, cho đến một ngày Odin khiến thế giới sụp đổ trên đầu Loki. Áp lực “một đứa con chưa đủ tốt” luôn là nỗi ám ảnh của bao nhiêu phận làm con, và Loki cũng không ngoại lệ. Anh trở nên tuyệt vọng, sẵn sàng tiêu diệt cả chủng tộc của mình để được cha yêu thương. Để ý, anh chỉ dám nói với Thor “Ta không phải em trai của ngươi” chứ không nói “Ngươi không phải là anh trai ta”. Anh diễn đạt như vậy để cho mình vẫn là chủ thể kiểm soát, không phải là người bị gạt ra rìa – vì anh không muốn chấp nhận sự thật. Cuối cùng, bị Odin chối bỏ, Loki không còn muốn vướng mắc gì với cuộc sống này và đã cố tự tử.

Khi gặp Thanos, Loki đã tìm thấy mục đích mới cực đoan hơn: cố gắng nô dịch cả một hành tinh để khẳng định giá trị của bản thân. The Other nói tham vọng của Loki quá tầm thường và trẻ con, nhưng hắn không nghe. Trí óc sa đoạ của Loki đã kéo hắn xuống quá sâu, đến mức hắn cố tình quên đi bao kỷ niệm với Thor.

Loki xấu hổ vì nguồn gốc Khổng lồ băng của hắn. Có thể thấy điều này trong cuộc nói chuyện với Natasha, mà thực chất hắn đang áp đặt cho cô toàn bộ những sự bất an của mình. Hắn chế nhạo Nat vì “cố gắng tỏ ra tách biệt, có nguyên tắc riêng” nhưng chính hắn cũng vậy, cố gắng trở thành phù thuỷ thay vì chiến binh như xã hội mong đợi. Tiếp theo Loki nói “Nhưng chúng là một phần của cô, và chúng sẽ không bao giờ biến mất”, thực chất hắn đang tự chì chiết bản thân – dù hắn có tỏ ra khác biệt đến đâu, dòng máu băng giá của hắn sẽ không bao giờ mất đi.

Loki thượng đẳng và kiêu ngạo đến đáng sợ. Hắn nói diễn văn rất dông dài rằng loài người sinh ra là để bị trị, hoặc hắn đứng cao hơn tất cả bọn họ. Tuy vậy, thời gian điều hành Asgard đã chứng tỏ hắn không hề biết làm vua, chỉ ăn chơi vô độ và tự thoả mãn với cái mác người cai trị. Sang phần ba, Loki đã đỡ hơn nhưng vẫn thích có cảm giác là đấng cứu tinh.

Trong tâm hồn Loki vẫn có một tình thương đã bị chôn vùi. Dù biết sự thật tàn ác, khi Odin rơi vào giấc ngủ, Loki vẫn không thể kìm được mà gọi người đến cứu. Cuối The Dark World, trong nhân dạng Odin, Loki cảm động vì Thor nói mình đã chết trong danh dự. Để trả ơn, Loki đã thay lời cha thể hiện niềm tự hào và lời động viên dành cho anh trai. Người duy nhất trong gia đình mà Loki thương sâu đậm là Frigga. Khi bà qua đời, anh đã phẫn uất đập nát cả nhà giam.

Cha ghẻ lạnh, mẹ mất, tưởng chừng Loki sẽ không bao giờ tìm được bình yên. Mãi đến Ragnarok, anh mới có lại cảm giác được yêu. Trước khi chết, Odin thể hiện tình thương với cả hai người con, khiến Loki buồn bã hẳn đi. Anh tiếc nuối khi biết mình là cả thế giới với Thor, nhưng hai anh em từ lâu đã rẽ hướng khác nhau. Loki cố gắng lừa Thor nhưng Thần Sấm đã bắt bài được, bằng chứng của việc anh phải trưởng thành chứ không thể lừa dối mãi. Chính điều đó là động lực cho Loki trở lại Asgard hỗ trợ Thor.

Đến Infinity War, sự chuộc tội của Loki dường như đã hoàn tất, và anh đã chấp nhận con người thật của mình. Anh nhận mình vừa là người Jotunheim, lại vừa là con trai của Odin – một sự giao hoà của hai thế giới. Sự dũng cảm và tình thương Thor của Loki thể hiện cho đến giây phút lâm chung. Dù biết sẽ thất bại, anh vẫn vung con dao vào gã Titan. Anh nói hắn sẽ không bao giờ trở thành thần, không chỉ để chống lại cường quyền mà còn khuất phục con ác quỷ trong lòng đã suýt xâm chiếm mình.

Loki đã hy sinh anh dũng và không hề vô nghĩa. Thor vẫn luôn nhớ đến anh và mang khao khát báo thù cho anh chống lại Thanos.

Tiểu Sử Nhân Vật: Orochimaru Là Ai?

Orochimaru (大蛇丸) là một trong ba Sannin của làng Lá. Nguyện vọng lớn nhất của hắn là trở nên bất tử để có thể học được mọi nhẫn thuật trên thế giới. Sau khi bị bắt quả tang thí nghiệm trên cơ thể đồng đội, hắn đã bỏ trốn và tìm cách hủy diệt làng Lá để báo thù và phô diễn những gì hắn học được.

Tính cách nhân vật

Orochimaru là một kẻ có nhân cách hết sức phức tạp. Đa phần các nhân vật (gồm cả Tsunade) đều nhận xét hắn là một kẻ quái gở và méo mó. Jiraiya đoán cái chết của cha mẹ hắn lúc Orochimaru còn nhỏ, cũng như chứng kiến nỗi đau khổ của Tsunade khi mất đi Nawaki và Dan, đã khiến Orochimaru cảm thấy chán nản trước sự hữu hạn của đời người và tác động của chúng tới những người còn sống, dẫn đến việc hắn thèm khát sự bất tử.

Mục đích chính khiến hắn thí nghiệm trên cơ thể người là để kiểm tra xem con người có thể chịu được những biến đổi nào và cướp lấy khả năng đặc biệt của đối tượng thí nghiệm cho bản thân. Một khi đạt được mục đích, Orochimaru hi vọng sẽ được công nhận như một “sinh thể hoàn mỹ”, không thể chết đi và do đó, có đủ thời gian để học được mọi nhẫn thuật trên thế giới – một việc mất rất nhiều thời gian và nhiều đời người mới có thể thực hiện được.

Sasuke nói dã tâm của Orochimaru đã khiến hắn nảy sinh một phức cảm thần thánh, hắn tự đề cao bản thân và cảm thấy khoái trí khi gieo rắc nỗi sợ hãi xuống bất cứ ai ngay từ những ấn tượng đầu tiên. Hắn thích châm ngòi cho những mâu thuẫn và xung đột để giết thời gian cho đỡ chán, nhưng lại thờ ơ với những cuộc chiến do kẻ khác khởi xướng. Hắn kỳ quặc nhưng có sức hấp dẫn riêng và điều đó giúp hắn thu hút được kha khá thuộc hạ dưới trướng, những kẻ mà hắn sẵn sàng đẩy vào chỗ chết (bằng những nhiệm vụ tự sát) vì tư lợi cá nhân.

Orochimaru đã thu nạp Sasuke làm đệ tử và thấy cậu cũng là một thiên tài giống như mình. Hắn tính chiếm hữu cơ thể của Sasuke để lấy được Sharingan và bước gần hơn tới mục tiêu bất tử cũng như lĩnh hội nhẫn thuật trên thế gian. Mong ước này thậm chí đã trở thành một dạng ám ảnh. Tuy nhiên, dẫu biết rằng Sasuke sẵn sàng làm mọi thứ, kể cả hy sinh bản thân, vì mục đích trả thù, Orochimaru đã biết trước Sasuke sẽ phản bội mình và chẳng mấy ngạc nhiên khi điều đó thực sự xảy ra.

Hắn vốn rất coi thường Uzumaki Naruto, xem cậu là một ninja bất tài, cho tới khi chứng kiến Naruto dùng Rasengan đánh bại Kabuto. Dẫu đã có lúc định giết Naruto để ngừa hậu họa về sau, Orochimaru ngày càng hứng thú với sự tiến bộ của Naruto và nhiều lần khiêu khích cậu trong các cuộc chiến để ép Naruto bộc lộ toàn bộ sức mạnh.

Dẫu không thích quê hương mình và đã vài lần tìm cách phá hủy nó, song Orochimaru còn căm ghét những đồng đội cũ của hắn ở Akatsuki hơn. Trong Phần II, mỗi khi Orochimaru không bận hướng dẫn Sasuke, hắn sẽ tìm cách phá hủy các kế hoạch của Akatsuki. Hắn đã tỏ ra rất vui sướng trước cái chết của Sasori và sau đó còn thuyết phục Sasuke đừng giết Đội Kakashi vì họ có thể làm giảm (giết bớt) số lượng thành viên của Akatsuki.

Tính tự phú là một phần tính cách và cũng là điểm yếu chí mạng của Orochimaru. Hắn đã nhiều lần tin rằng mình thật sự bất tử và liều lĩnh tấn công những đối thủ mạnh như Hokage Đệ Tam, cựu ân sư của hắn và Uchiha Itachi. Cả hai lần hắn đều bị trọng thương, lần thì vì hắn muốn hành hạ đối thủ (như với Hiruzen), lần thì do hắn đã quá khinh địch, không chịu tìm hiểu trước về đối thủ của mình (như với Itachi).

Mặc dù là một kẻ độc ác và băng hoại đạo đức, nhưng nhờ vốn hiểu biết uyên thâm mà Orochimaru cũng rất rõ về tâm lý con người. Hắn còn cho thấy sự sâu sắc và đánh giá khách quan khi phê phán Tobirama về những hệ lụy từ chính sách và cấm thuật mà ông tạo ra.

Tính cách của hắn đã thay đổi chút ít sau khi được Sasuke hồi sinh. Dẫu vẫn khao khát có được cơ thể cậu, song từ trường hợp của Kabuto, Orochimaru nghiệm ra việc bắt chước ai đó là một sai lầm và cảm thấy hứng thú với “con đường khác” của Sasuke. Vì muốn biết đích đến của con đường mà cậu đã chọn, Orochimaru quyết định chiến đấu cùng làng Lá thay vì phớt lờ cuộc chiến của Madara.

Hắn còn ưu tiên trị thương cho Tsunade và các Kage khác trước khi lao ra chiến trường. Orochimaru thực sự lo lắng cho tình trạng của Sasuke. Hắn vốn định dành thời gian nghĩ cách đánh bại Tobi, nhưng rồi quyết định tham chiến luôn khi Karin nhận thấy Sasuke sắp chết.

Orochimaru cũng có vẻ ăn năn hối lỗi và buồn trước cái chết của Jiraiya. Trong anime, hắn là một trong số những người chúc mừng đám cưới của Naruto và Hinata. Nhiều năm sau, hắn còn gửi Mitsuki theo học ở Học viện Làng Lá và cảm ơn Naruto đã quan tâm tới cậu bé. Dẫu mối quan hệ của hắn với toàn thế giới vẫn rất mơ hồ, song hắn ít nhiều đã có được lòng tin từ những ninja cấp cao của làng Lá. Hắn sẵn sàng hỗ trợ làng nghiên cứu các vấn đề cấp bách và cảm thấy có trách nhiệm phải chuộc lại những sai lầm đã gây ra trong quá khứ.

Từ kinh nghiệm cá nhân, Orochimaru mong muốn Mitsuki được tự mình đưa ra quyết định, thừa nhận hắn rất hi vọng vào sự phát triển tự nhiên của con trai, dẫu có lúc hắn cũng điều khiển và nói dối để đẩy Mitsuki vào những hoàn cảnh buộc cậu phải đưa ra các quyết định quan trọng.

Orochimaru rất sợ các loại côn trùng và bọ.

Ngoại hình nhân vật

Ngoại hình giống rắn của Orochimaru cực kì nổi bật. Hắn có nước da nhợt nhạt tai tái, gò má cao và mái tóc thẳng màu đen, dài đến hông, với vài lọn tóc xõa xuống mặt và phần tóc mai dài đến vai. Hắn sở hữu đôi mắt màu hổ phách với đồng tử như một nét rạch dọc màu đen; xung quanh mắt còn có những vệt sơn dài màu tím sắc lẹm; răng như răng nanh.

Vô số cơ thể mà hắn chiếm hữu đã được biến đổi để nom giống như diện mạo vốn có của hắn, ngoại trừ chiều cao. Trong Naruto Gaiden, các nét trên mặt Orochimaru trông hiền hòa hơn và mắt được tô viền đen. Trông hắn khá nữ tính với mái tóc cột đuôi ngựa và hai lọn tóc dài ôm lấy mặt.

Orochimaru thường mặc một chiếc áo màu xám trơn bên ngoài áo cao cổ màu đen và quần tối màu. Hắn buộc một sợi dây thừng lớn màu tím ở eo và thắt nút ở sau lưng, đeo khuyên tai hình tomoe màu xanh dương nhạt, chân đi xăng-đan ninja và cuốn băng từ cẳng chân đến hết bàn chân. Tùy dịp hắn còn mặc một chiếc áo kimono với nhiều màu sắc khác nhau, đặc biệt là trong các đoạn hồi tưởng hay khi hắn đang ở nơi trú ẩn.

Lúc còn là thành viên của Akatsuki, hắn mặc chiếc áo choàng đặc trưng màu đỏ/đen của tổ chức và đeo nhẫn màu xanh dương nhạt ở ngón út bên trái, trên nhẫn có khắc hán tự của “kū” (空), tức là “trời” hay “hư vô”. Sau nhiều lần thí nghiệm trên cơ thể mình, hình dáng thật của Orochimaru nay là một con bạch xà khổng lồ được hợp thành từ vô số những con rắn nhỏ hơn, với phần tóc đen dài, chỉa nhọn, khuôn mặt đầy vảy và răng như răng rắn, lưỡi dài, viền mắt màu đen và cằm nhọn.

Nhiều năm sau, Orochimaru mặc một chiếc áo choàng màu trắng, ở hông thắt khăn cùng một sợi dây thừng nhỏ, quần và áo màu xanh dương.

Sức mạnh và Năng lực

Orochimaru là một thiên tài ninja xuất chúng. Tài năng của hắn được cả giới nhẫn giả biết đến và e sợ, tới mức Akatsuki coi hắn như một mối họa cần bị loại trừ. Không lâu trước khi làng Lá bị tấn công, Hiruzen tin rằng không ai ở làng Lá, ngay cả ông, có thể đánh bại Orochimaru.

Dẫu cuộc xâm lược đã thất bại, song chính những hành động của Orochimaru đã dẫn tới cái chết của rất nhiều người, trong đó có Hokage Đệ Tam, khiến sức mạnh quân sự của làng Lá tạm thời suy yếu. Sasuke đã lợi dụng lúc thể trạng của Orochimaru đang yếu dần để đánh bại hắn trong Phần II.

Chakra & Sức mạnh vật lý

Orochimaru có trữ lượng chakra rất lớn, cho phép hắn triệu hồi được Manda. Hắn cũng có thể hấp thụ chakra thông qua tiếp xúc vật lý. Orochimaru hiếm khi sử dụng thể thuật trong chiến đấu dù rất giỏi, hắn đủ sức dùng một chưởng đạp đổ cây dù đang vô cùng đau đớn. Hắn cũng rất nhanh khi đấm trúng Naruto trong trạng thái 4 Đuôi, khiến cậu tạm thời bị choáng.

Biến đổi cơ thể

Nếu bị cắt làm đôi, hắn sẽ nối cơ thể lại bằng những con rắn. Với những thương tích nặng hơn nữa, hắn sẽ “lột da” để có cơ thể mới, hoàn toàn lành lặn. Orochimaru còn điều chỉnh hình dáng cơ thể để có thể chuyển động tốt hơn. Khả năng chịu đựng của hắn cũng được tăng lên đáng kể khi hắn vẫn sống sót sau khi nhận một cú đấm chakra trực diện của Tsunade.

Cơ thể thật của Orochimaru giờ có hình dạng một con bạch xà khổng lồ, được tạo ra từ vô số những con rắn nhỏ hơn có thể tấn công đối thủ. Ngay cả khi bị vô hiệu hóa, máu phụt ra từ con bạch xà cũng là máu độc, chúng sẽ bốc hơi trong không khí và làm tê liệt bất cứ ai hít phải. Hình dáng này cho phép Orochimaru sử dụng Bất Thi Chuyển Sinh (Fushi Tensei) – phương pháp bất tử chính của hắn.

Orochimaru sẽ chuyển linh hồn của mình sang một cơ thể mới bằng cách nuốt cả vật chủ và hấp thụ linh hồn họ, từ đó chiếm hữu được cơ thể mới. Thuật này chỉ có thể được sử dụng 3 năm/lần, bởi khi đó cơ thể hiện tại của Orochimaru sẽ bắt đầu khước từ hắn và buộc hắn phải tìm vật chủ mới. Những linh hồn của các cơ thể mà Orochimaru chiếm hữu sẽ nằm trong tiềm thức của hắn và hắn có thể biến đổi cơ thể mình tùy ý.

Orochimaru đã nghiên cứu ADN của Senju Hashirama để có được khả năng trị thương cực nhanh của ông. Hắn rốt cuộc cũng có được nó sau khi cướp lấy cơ thể của một phân thân Bạch Zetsu có chứa ADN của Hashirama.

Nhẫn thuật

Orochimaru tinh thông nhẫn thuật hơn bất cứ ninja nào, nên hắn có thể sử dụng đa dạng nhiều kiểu nhẫn thuật khác nhau. Hắn đã có thể ẩn mình trong một thời gian dài mà không bị dò ra với Thuật Biến Hình. Hắn sử dụng Ngũ Hành Ấn để phong ấn chakra của một người và biết triệu hồi một hoặc nhiều Lã Sinh Môn để phòng thủ trước các đòn tấn công.

Hắn dễ dàng ẩn mình trong các bề mặt để tránh bị tổn thương, hay dùng ấn nguyền để tạm thời khiến đối phương bị tê liệt. Anime còn cho thấy Orochimaru biết sử dụng các thuật khác như Thuật Shuriken Ảnh Phân Thân, dao chakra và không-thời gian thuật.

Orochimaru còn sử dụng thành thạo thanh thần kiếm Kusanagi để đấu ngang cơ với Hiruzen. Lưỡi kiếm có thể kéo dài ra xa, cắt qua hầu hết mọi thứ hoặc được điều khiển từ xa. Hắn thường giấu lưỡi kiếm trong mồm một con rắn ở ngay cổ họng hắn và biến nó trở lại (thành rắn) để thu hồi sau khi dùng xong.

Biến đổi thuộc tính

Orochimaru có thể sử dụng tất cả các hệ chakra tự nhiên và Âm-Dương Độn. Hắn không mấy khi thi triển các biến đổi thuộc tính trong manga, chỉ dùng Phong Độn để tạo ra một cơn gió lớn và Thổ Độn để di chuyển dưới lòng đất. Trong anime, hắn còn tạo ra được phân thân từ bùn. Sau khi chiếm hữu phân thân của Bạch Zetsu, Orochimaru đã sử dụng được cả Mộc Độn.

Thuật triệu hồi

Như có thể thấy qua ngoại hình của hắn thì Orochimaru rất thích rắn. Hắn dùng một hình xăm đặc biệt trên cánh tay để triệu hồi chúng trong các trận đấu, con to nhất và khỏe nhất là Manda. Orochimaru còn có thể phóng ra rắn từ hai cánh tay hoặc mồm để tấn công kẻ địch.

Orochimaru có thể thi triển Thuật Triệu Hồi: Uế Thổ Chuyển Sinh. Nhẫn thuật này do Hokage Đệ Nhị Senju Tobirama sáng tạo ra nhưng chưa hoàn thiện và Orochimaru đã nâng cấp và hoàn thành nó. Sau khi hồi sinh người chết, hắn có thể dùng những lá bùa đặc biệt để xóa bỏ nhân cách của họ và toàn quyền kiểm soát người đó.

Lần Orochimaru tấn công làng Lá, Hiruzen đã phong ấn phần linh hồn tượng trưng cho hai tay của Orochimaru, khiến hắn không thể niệm ấn chú và do đó cũng tạm thời không thể dùng được Uế Thổ nữa. Trong Đại chiến Nhẫn giả lần thứ IV, Orochimaru đã dùng Mặt Nạ Tử Thần để tự giải phóng linh hồn mình và lại có thể sử dụng được thuật này.

Khả năng chuyển sinh của hắn ngày càng điêu luyện, bởi hắn đã có thể tái sinh bốn vị Hokage đầu tiên với chiến lực gần bằng lúc họ còn sống. Hắn còn dùng các tế bào của Hashirama để tăng khả năng kiểm soát các Kage đã được hồi sinh.

Tiên nhân thuật

Trong quá trình nghiên cứu tộc của Jūgo, Orochimaru đã biết được về Tiên Nhân Thuật lúc ở động Ryūchi. Dẫu hắn không có cơ thể và trữ lượng chakra đủ lớn để học Trạng thái Tiên Nhân, Orochimaru đã vận dụng chakra tiên nhân để tạo ra những ấn nguyền. Những ấn chú này chứa một ít chakra tiên nhân của Orochimaru và enzyme của Jūgo, chúng có thể tạo ra những thay đổi tương tự như Trạng thái Tiên Nhân, nhưng với tác dụng phụ khác hẳn.

Những cái ấn nguyền này có thể được dùng để nâng cao uy lực của một ai đó. Chúng còn ẩn chứa một phần ý thức của Orochimaru, giúp hắn liên thông cảm quan tri giác với những kẻ đã bị đóng dấu và quan sát từ xa. Hắn còn có thể được hồi sinh vô số lần thông qua thuật Giải Tà Pháp Ấn nếu có đủ ấn chú và mẫu ADN của hắn.

Trí tuệ

Orochimaru đã thu thập được một lượng lớn thông tin về thế giới nhẫn giả trong thời gian tham gia các tổ chức như Root và Akatsuki. Hắn đã lập nên một mạng lưới các khu vực trú ẩn đầy đủ đồ tiếp tế ở nhiều quốc gia. Hắn là một kẻ giỏi thao túng người khác trở thành quân tốt thí cho mình, rành rọt về quá khứ của đối phương và hứa sẽ cho họ sức mạnh để đổi lấy lòng trung thành từ họ. Trong chiến đấu, hắn có thể nhanh chóng luận ra phong cách chiến đấu cũng như cách vận hành thuật của đối thủ và có phương án đánh trả hợp lý.

Nhằm lĩnh hội mọi bí ẩn của thế giới, Orochimaru đã đào sâu nghiên cứu và thực hiện hàng loạt thí nghiệm trên cơ thể mình và mẫu ADN của người khác để có thể hiểu, chiếm giữ và tái tạo khả năng của họ. Những nghiên cứu về Mộc Độn của Senju Hashirama và Trạng thái Tiên nhân của Jūgo đã giúp hắn tạo ra những năng lực tương tự hay năng lượng mới trên cơ thể người khác. Sau khi thí nghiệm trên Uchiha Shin, Orochimaru hiểu thêm về gen của con người và quá trình nghiên cứu càng thêm được xúc tiến.

Trong anime, Orochimaru còn có hiểu biết về nhiều lĩnh vực khác: hắn tạo ra Thuốc Thức Tỉnh Trí Óc để tăng tốc độ phát triển của ấn nguyền, một con robot tinh vi được trang bị vũ khí tối tân, những viên ảo thuật có thể khắc chế đồng thời cả vĩ thú lẫn chủ thể của chúng và hắn còn lấy tế bào của một vĩ thú để tạo ra những chủ thể vĩ thú giả.

Thông số

Nhân Vật Sai Trong Naruto

Sai mồ côi từ bé và được tuyển vào ROOT, một nhánh ANBU bí mật. Tại đấy, người ta nuôi dưỡng rồi nhào nặn cậu thành kẻ không có tính cách, các mối quan hệ cá nhân, và tên gọi; cái tên “Sai” được trao cho cậu để gia nhập Đội Kakashi. Dù phần lớn Sai vô cảm đúng như mong muốn của ROOT, cậu vẫn giữ niềm đam mê hội họa. Khi Shin, một thành viên ROOT lớn tuổi hơn Sai, phát hiện ra khả năng vẽ tranh này thì anh đã cổ vũ cậu. Từ đó, họ trở nên gắn bó với nhau.

Năm tháng trôi qua, Sai coi Shin như anh trai và rất ngưỡng mộ anh. Xui xẻo thay, hai người bị sắp đặt phải đấu với nhau tới chết theo luật của Root; đây chính là bước cuối cùng trong công cuộc loại bỏ mọi cảm xúc mà họ có. Tuy nhiên, trước lúc việc đó diễn ra, Shin qua đời vì một căn bệnh không tên; còn cuộc huấn luyện từ Root đã khiến Sai kiềm nén phần lớn ký ức về anh. Trong anime, Shimura Danzou đã ép buộc Sai và Shin giao chiến; nhưng Shin chết trước khi trận đấu kết thúc. Shin nói em trai báo lại với Danzou rằng cậu đã giết mình rồi gục ngã trước căn bệnh; anh vẫn kịp dặn thêm Sai là hãy kiềm chế cảm xúc rồi sống cho cả hai người. Trước khi Shin chết, Sai tạo ra quyển sách tranh được dùng để mô tả những đối thủ họ từng chạm trán và cả cảm xúc họ chia sẻ với nhau. Sai sắp xếp quyển sách để chân dung hai anh em ở hai đầu quyển sách, và giữa sách sẽ là bức tranh họ nắm tay nhau. Một thời gian sau cái chết của Shin, cậu quên mất dự định đó của mình, làm quyển sách bị bỏ dở; nhưng cậu không thể tự mình vứt bỏ nó.

Tham gia vào team 7

Danzou ra lệnh cho Sai trợ giúp Đội Kakashi trong cuộc gặp gỡ một gián điệp được gài vào hàng ngũ Orochimaru, với mục đích tìm kiếm tin tức về Uchiha Sasuke. Từ lần gặp đầu tiên thì Sai đã đối đầu với đồng đội mới; cậu chọc điên cả Sakura lẫn Naruto. Trên đường đến địa điểm gặp mặt, cậu làm tình hình tệ thêm bằng cách chất vấn về bản lĩnh đàn ông của Naruto và lăng mạ Sasuke. Cái thứ hai khiến Haruno Sakura giận dữ đấm cậu. Khi họ tiếp tục di chuyển, Sai hỏi tại sao Naruto trung thành với kẻ phản bội như Sasuke; Naruto đáp lại rằng cậu ấy không phải kẻ phản bội mà là bạn.

Lúc họ đến nơi Sasori hẹn gặp thuộc hạ, Yamato cải trang thành Sasori rồi đi gặp tên gián điệp. Khi tay gián điệp này, tức Yakushi Kabuto, tới cùng Orochimaru để giết Sasori, Sai, Naruto, và Sakura được gọi đến ứng cứu. Naruto và Orochimaru bắt đầu đánh nhau, còn Sai bỏ đội để thực hiện nhiệm vụ thật sự của mình. Cậu quan sát trận đánh giữa Naruto với Orochimaru trong giây lát, không hề quan tâm việc Yamato và Sakura đang gặp nguy hiểm. Sau khi Orochimaru đẩy lùi được Naruto, cậu tiếp cận hắn rồi thuật lại đề nghị từ Danzou. Hắn đồng ý, và Sai đi cùng hắn với Kabuto đến sào huyệt của chúng.

Lúc đến nơi trú ẩn của Orochimaru, Sai được giới thiệu với Sasuke, người mà Orochimaru rèn giũa suốt hai năm rưỡi qua. Khi Sai bảo chắc mình sẽ hòa thuận với Sasuke hơn với Naruto thì Sasuke trừng mắt nhìn cậu; hành động đó làm Sai sững sờ, vì dù vô cảm nhưng cậu vẫn thấy sợ hãi. Kabuto dắt nhân vật này đến phòng riêng dành cho cậu, rồi khóa cậu ở trong đấy lúc bỏ đi. Lát sau, Đội Kakashi tìm thấy Sai và chất vấn về nhiệm vụ thật sự của cậu. Bị tóm nên Sai giải thích rằng cậu thay mặt Danzou bắt tay với Orochimaru để hai kẻ này có thể chung sức hủy diệt làng Lá.

Kinh tởm kế hoạch vừa được tiết lộ, Đội Kakashi trói Sai lại trước khi bỏ đi để tìm kiếm và mang Sasuke về. Tuy nhiên, Sai nghi ngờ độ thành công của họ; cậu tuyên bố Sasuke không còn quan tâm đến họ nữa. Naruto đáp trả rằng cậu cũng từng ghét Sasuke, nhưng những trải nghiệm họ cùng nhau chia sẻ đã giúp tạo nên mối liên hệ giữa hai người; vì vậy, cậu sẽ làm mọi chuyện để mang Sasuke về nhà. Sự hết lòng mà Naruto dành cho Sasuke khiến Sai ngỡ ngàng không nói được tiếng nào. Lúc Kabuto đến giải thoát Sai, cậu đã giúp họ bắt giữ anh ta với hy vọng được đồng hành cùng Naruto để hiểu thêm về những mối liên hệ.

Naruto và Sai tách ra khỏi Sakura và Yamato để đi tìm Sasuke. Orochimaru nhanh chóng phát hiện ra họ nên Naruto đánh lạc hướng hắn cho Sai vượt lên trước. Orochimaru rút lui, còn Naruto gặp lại Sakura với Yamato. Yamato lục lọi đống đồ Sai bỏ lại và khám phá ra nhiệm vụ đích thực của cậu: giết Sasuke vì tội phản bội làng Lá. Đội Kakashi chạy khắp hang ổ để ngăn chặn Sai nhưng cậu đã tìm thấy Sasuke. Tuy nhiên, tâm tính Sai thật sự thay đổi; cậu cố bắt giữ Sasuke với mục đích bảo vệ mối dây liên hệ giữa cậu ta và Naruto.

Bực bội vì lý do khiến Sai làm phiền mình, Sasuke tấn công Sai, thu hút sự chú ý của Đội 7 đến vị trí hai người đang ở tại. Khi họ biết Sai định làm gì, cả đội xông vào ngăn cản Sasuke. Sai đã tung đòn thành công, nhưng sức mạnh mà Sasuke sở hữu vẫn quá lớn và cậu chuẩn bị giết hết bọn họ. Orochimaru cùng Kabuto nhanh chóng ngăn Sasuke lại; trước khi đi, chúng thuyết phục cậu hãy tha mạng cho họ. Bị đánh bại nên Đội Kakashi trở về làng. Sai đề nghị được làm thành viên của đội và với sự đồng ý từ Danzou, cậu bắt đầu dành thời gian bên những người bạn mới.

Cuộc xâm lăng của Pain

Sai ở cùng Sakura, những con cóc, Shizune và Hokage lúc Naruto biết về cái chết của thầy mình. Trong khoảng thời gian cuộc xâm lăng do Pain cầm đầu diễn ra, Sai đi với Yamato và Mitarashi Anko để truy lùng Yakushi Kabuto. Cậu sử dụng một thuật theo dấu đặc biệt mà Kabuto không thể dò ra được. Thậm chí Anko cũng khen ngợi cậu. Họ dừng cuộc tìm kiếm khi Yamato ngạc nhiên thông báo rằng Naruto vừa đạt tới trạng thái sáu đuôi của Cửu Vỹ. Hội nghị Ngũ đại Kage.

Sau cuộc xâm lăng, Danzou được đề bạt làm Hokage. Ông ta gọi Sai đến và ra lệnh cho cậu trông trừng Naruto. Sai hỏi lý do thì Danzou giải thích rằng do Naruto vừa đánh bại Pain nên giờ cậu là anh hùng của làng và do đó, cậu được yêu mến hơn ông ta. Tuy nhiên, cậu vẫn là jinchuuriki của làng nên cần phải được kiểm soát. Sai hài lòng với câu trả lời này và đi gặp Naruto và Sakura. Hai người lập tức chất vấn cậu về Danzou, nói cậu hãy kể tất cả những gì mình biết. Sai bảo mình không thể, vì ấn chú mà Danzou đặt lên lưỡi cậu ngăn cấm cậu tiết lộ thông tin về Root. Sakura nhận xét chuyện này thật tàn nhẫn, nhưng Sai giải thích vậy là thỏa đáng; vì Cội Rễ đã làm nhiều chuyện đen tối để bảo vệ làng.

Chiên tranh thế giới ninja lần 4

Khi Đại Chiến Shinobi IV nổ ra, Sai được phân công vào Sư đoàn biệt kích. Cậu dùng Siêu thú ngụy họa tạo ra những con chim phụ trách việc chở sư đoàn đến trận địa. Lúc họ xâm nhập lãnh thổ quân địch, sư đoàn bắt đầu dựng trại còn Sai ở trên không để phòng hờ họ bị tấn công. Lát sau, cậu nhận thấy có cháy nổ gần khu trại nên vội vã quay về; cậu đã tiêu diệt một kẻ địch khi tới nơi. Dù cổ bị gãy, tay này vẫn đứng dậy, làm lộ ra đó chính là Shin đã được hồi sinh. Shin xin lỗi em trai vì anh bị ép phải đánh nhau với cậu, vì anh không thể kiểm soát chính mình và vì anh còn bị Sasori điều khiển. Sai với Shin giao đấu cho tới khi những người khác trong đội đến ứng cứu. Hyuuga Hoheto thông báo có đất sét nổ trong người Shin. Trước khi anh phát nổ, họ nhốt anh vào một trong những con rối của Kankurou để giảm nhẹ chấn động.

Tuy nhiên, sức công phá vẫn đủ mạnh để hất ngã Sai, làm đồ đạc trong túi cậu văng ra. Shin hồi phục sau vụ nổ; Deidara hứa sẽ biến Shin thành quả bom người hết lần này đến lần khác. Tức giận, Sai nhanh chóng tiến đến phía sau Deidara và Sasori rồi vẽ ra hai chiến binh để hất họ xuống các con rối của Kankurou. Hai kẻ địch này bị giam giữ lẫn vô hiệu hóa ở trong đấy. Sai chuẩn bị giao chiến tiếp với Shin nhưng anh bảo cậu chuyện đó không cần thiết nữa. Hồi nãy Sai đã đánh rơi quyển sách tranh và nhìn quyển sách được hoàn thiện giúp giải phóng linh hồn anh, rũ bỏ mọi nuối tiếc anh từng có. Nước mắt chảy dài từ mắt Sai vào giây phút cơ thể Shin tan thành tro bụi.

Khi tới chiến trường, cậu xin lỗi Kakashi vì đã đến trễ rồi đứng đối đầu với kẻ địch cùng các thành viên của Liên Minh Shinobi. Lúc B hồi phục đủ chakra, Sai dùng chim đưa ông về phía Thập Vỹ, giúp B ở đủ gần nó để mà tấn công.

Sau đó, Thập Vỹ hoàn thiện và Liên Minh phản đòn. Sai vừa cố tấn công thân xác Thập Vỹ từ trên không, vừa tránh né phân thân của nó, nhưng cậu nhanh chóng bị đánh ngã. Được Naruto cứu xong, Sai kết luận rằng cách duy nhất để tiếp cận con vật là loại bỏ mấy phân thân lớn trước rồi vượt qua dần; tuy nhiên, cách này yêu cầu phải có phương pháp rút ngắn khoảng cách cấp tốc và khi đạt được điều đó thì họ sẽ không có người trị thương hỗ trợ. Đồng đội của Sai trong Đội Kakashi đáp lại bằng cách triệu hồi rắn, cóc và sên.

Trong lúc Liên Minh Shinobi và những Hokage đã qua đời trầm trồ trước sự kết hợp của Đội 7 nguyên gốc, Sai hỏi Juugo về động cơ thật sự của Sasuke; Juugo bảo cậu không biết. Lát sau, cậu nói với Sakura rằng do cậu không biết nhiều về Sasuke nên cậu có thể quan sát cậu ta mà không bị tình bạn chi phối và rằng cậu không tin Sasuke. Cậu tiếp tục hỏi Sakura cô nghĩ gì về Sasuke; Sakura đáp cô rất vui khi Sasuke trở về và họ có thể tin tưởng cậu ấy. Sai bèn nghĩ lời của cô chân thành nhưng nụ cười thì giả tạo.

Sau khi Thập Vỹ biến hóa thành hình dạng nguyên bản giống cái cây của nó, con thú đã tàn phá Liên Minh vì muốn rút cạn chakra của họ. Sai, dường như đã tránh được đòn công kích của nó, quỳ cạnh Sakura và chăm sóc vết thương cho cô. Cậu mừng rỡ vì Sakura không sao nhưng sự chú ý của họ mau chóng hướng về phía Shikamaru, người đang gặp nạn. Lúc Katsuyu thông báo nó không thể chữa trị cho cậu ấy từ xa vì phân thân của nó đã bị giết, Sai cùng Sakura bèn chạy đến chỗ Shikamarui. Đáp lại lời kêu gọi từ Naruto, Sai cùng Mười một ninja làng Lá sững sờ khi Lốt vỹ thú của Naruto choàng quanh họ; còn chàng trai tóc vàng thì ở trong một cái đuôi của Kurama. Lúc đã rõ mục đích của Naruto, Sai và các bạn dùng Rasengan (được Naruto tạo ra) để phá vỡ lớp phòng thủ Obito dựng nên; việc này giúp mở đường cho Sasuke lẫn Naruto tấn công kẻ địch. Với mục đích ngăn không cho Thần Mộc nở hoa, cậu cùng đồng đội hỗ trợ Naruto trong việc giành lại từ Obito quyền điều khiển chakra của những vỹ thú. Họ giành lại thành công các vỹ thú khỏi quyền kiểm soát của Obito, khiến anh ta trở lại hình dạng ban đầu. Sau đó, Sai cùng những ninja khác trợ giúp Hashirama chống lại Madara. Sự trở về của Madara Thấy Hashirama đã khuất phục được Madara, Sai bèn đến gần để phong ấn ông ta vĩnh viễn. Vài giây trước lúc quá trình phong ấn hoàn thành, Madara lệnh cho Zetsu Đen hợp nhất với Obito, buộc anh ta phải hồi sinh vị trưởng tộc nhà Uchiha năm xưa. Việc này giúp Madara tận dụng được tối đa sức mạnh mình mới sở hữu và tự giải thoát bản thân khỏi phong ấn của Sai lẫn vòng kiềm kẹp của Đệ Nhất.

Dù mạnh hơn trước rất nhiều, nhưng giờ Madara lại không nắm giữ sức mạnh nhãn thuật và cả thị lực vì ông ta đã chuyển mắt trước khi chết. Sai kết hợp với Sasuke để giúp chàng trai nhà Uchiha lén lút tấn công từ trên không.

Tuy nhiên Sai chỉ là nhân vật phụ nên không thể thay đổi được gì nhiều =))))

Ngoại hình

Sai sở hữu mái tóc đen ngắn cùng đôi mắt đen; cả hai tạo sự tương phản với làn da nhợt nhạt của cậu. Cậu thường đeo ba lô nhỏ có chứa cọ, các cuộn giấy và mực ninja. Cậu mặc áo khoác đen ngắn với dây đai đỏ may vắt qua vai áo – đây là đồng phục của mọi thành viên Cội Rễ, để cho thấy mối liên hệ giữa họ với tổ chức này. Sai cũng đeo trên lưng thanh tantou không đầu. Ngoài ra, cậu còn mặc áo sơ mi cổ cao để hở bụng, dép shinobi và găng tay có lộ ngón trỏ lẫn ngón cái (khả năng cao là để thuận tiện cho việc thi triển những thuật dựa trên vẽ tranh). Khi lần đầu gặp Đội Kakashi, áo khoác của cậu có tay phải dài, tay trái ngắn. Dưới lưỡi Sai là phong ấn do Danzou tạo ra và nó chỉ biến mất khi ông ta chết. Naruto, Sakura, Ino nói bề ngoài cậu khá giống Sasuke dù tóc cậu ngắn hơn, da cũng nhạt màu hơn. Lúc không làm nhiệm vụ thì Sai mặc thường phục gồm áo sơ mi tay dài, cổ áo cao, quần dài trùng màu áo, và đôi dép shinobi. Ban đầu, bộ trang phục này được tô màu tím nhưng về sau đã chuyển thành xanh nước biển. Sai không đeo găng hay băng bảo vệ đầu khi mặc thường phục.

Nhẫn thuật

Là thành viên trực thuộc Root nên kỹ năng ninja của Sai rất tốt; chính Danzou từng nhận xét Sai là thành viên mạnh nhất trong thế hệ cậu. Thậm chí, ông ta tin tưởng khả năng của Sai đến mức giao nhiệm vụ đơn thương độc mã giết chết Uchiha Sasuke cho cậu. Do làm ANBU nên Sai sở hữu kỹ năng quan sát sắc bén; cậu cũng thành thục kiếm thuật và mang theo một thanh tantou bên mình.

Tài năng nổi trội nhất của Sai là vẽ tranh; cậu tuyên bố mình đã vẽ hàng ngàn bức. Dù vẽ vô số bức tranh đẹp nhưng cậu chưa bao giờ đặt tên cho chúng; việc thiếu thốn cảm xúc khiến cậu không thể tạo dựng mối liên hệ sâu sắc với chúng đủ để mà đặt tên. Tuy vậy, khả năng vẽ của Sai còn là nguồn gốc cho chiêu thức cậu sở hữu: Siêu thú ngụy họa.

Để thi triển Siêu thú ngụy họa, Sai mang theo một cuộn giấy vẽ đặc biệt; trong ống của cuộn giấy chứa cọ và mực dự trữ. Lợi thế của chiêu thức này là cậu có thể dùng một tay để ra đòn, còn tay kia chống trả chiêu thức từ địch thủ. Trong anime, Sai lấy mực từ một cửa tiệm và bảo đây là loại mực phù hợp nhất cho Siêu thú ngụy họa. Bằng cách truyền chakra vào mực trước rồi dùng cọ vẽ (cậu vẽ rất nhanh), Sai có thể thổi hồn vào các bức tranh và khiến hình vẽ thoát ra khỏi trang giấy. Một khi đã thoát khỏi trang giấy, kích cỡ hình vẽ sẽ lớn ngang vật thật – tương tự như đất sét nổ của Deidara.

To be con

Tìm Hiểu Về Nhân Vật Uchiha Sasuke Trong Naruto

Đội 7 tham gia vào kỳ thi tuyển chunuin diễn ra tại làng Lá.Lợi dụng kỳ thi này,Orochimaru đã tấn công làng Lá và để lại một nguyền ấn trên người chúng tôi khi chứng kiến khả năng của Naruto trong trận đấu với Gaara nhất vỹ,Sasuke đã khá GATO với sức mạnh của Naruto và nảy sinh ý định đi tìm kiếm sức mạnh cho riêng mình.

Bỏ nhà đi bụi và gia nhập vào băng đảng của Orochimaru Sau lần gặp lại chớp nhoáng với Itachi và ăn hành ngập miệng,Sasuke nhận thất mình quá yêu đuối và quyết tâm bỏ làng để đi tìm nguồn sức mạnh mới.Sasuke gia nhập cùng với băng đảng của Orochimaru và trong thời gian này cậu học được khá nhiều thuật “tà ma ngoại đạo”.Sau 2 năm luyện tập,khi cảm thấy đã khá ngon lành,Uchiha Sasuke xử luôn Orochimaru và bắt đầu hành tẩu giang hồ

Cấy ghép mắt Eternal Mangekyou Sharingan và tham gia vào đại chiến thế giới ninja lần 4 Sau khi cấy ghép đôi mắt của anh trai,Sasuke đã sở hữu đôi mắt Eternal Mangekyou Sharingan với một sức mạnh hoàn toàn mới.Sasuke triệu hồi ngược Orochimaru và hồi sinh bốn vị chúng tôi khi nghe Hokage đệ nhất thông não,Sasuke quyết định không hủy diệt làng Lá nữa và tham gia vào đại chiến ninja lần 4.

Trận chiến cuối cùng Sau khi đã bại hàng loạt boss cuối,Uchiha Sasuke một mực đòi làm cách mạng và đồ sát Naruto.Cảm thấy không thể chấp nhận được tính cách trẻ trâu của bạn mình,Naruto và Sasuke đã có trận chiến cuối cùng và kết quả là cả hai đều chịu kiếp “Quá cụt”…May mắn thay sau đó Sasuke đã thức tỉnh,trở về với con đường chính đạo.

Hình ảnh nhân vật

Uchiha Sasuke là nhân vật đẹp trai nhất truyện,làm đắm lòng biết bao fan nữ hâm mộ.Khi còn sống tại làng Lá,Uchiha Sasuke thường mặc bộ trang phục truyền thống của gia tộc Uchiha với biểu tượng gia tộc đằng sau áo.Tuy nhiên khi rời làng,phong cách thời trang của anh này có một sự thay đổi lớn,đeo đuổi sự phong trần,lãng tử :v

Hướng dẫn vẽ nhân vật Uchiha Sasuke

Sức mạnh

Vào thời điểm kết thúc truyện,Uchiha Sasuke là một trong hai nhân vật mạnh nhất truyện. Trước khi thức tỉnh được Mangekyou Sharingan,Sasuke thường sử dụng những nhẫn thuật lôi độn và hỏa độn và sức mạnh đến từ nguyền ấn của Orochimaru.Những nhẫn thuật này tuy không phải là yếu nhưng để thực sự không đủ tầm để trở thành một ninja huyền thoại.Sau khi thức tỉnh Mangekyou Sharingan và đặc biệt là Eternal Mangekyou Sharingan,Sasuke hầu như không còn sử dụng mấy nhẫn thuật vớ vẩn trước kia nữa mà tập trung vào sử dụng sức mạnh của gia tộc,sức mạnh đến từ đôi mắt chúng tôi có khả năng thi triển thành thạo những nhẫn thuật cấp cao như Susanoo, Amaterasu và những ảo thuật cấp chúng tôi thừa hưởng năng lực của lục đạo và thức tỉnh Rinnegan,sức mạnh nhãn thuật của Uchiha Sasuke đã phát triển đến mức bá đạo.

Tổng kết

Bạn đang xem bài viết Tiểu Sử Nhân Vật Loki Marvel trên website Namtranpharma.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!