Thế nào là đăng ký nhãn hiệu không trung thực ?

(Xem 195)

Cập nhật thông tin chi tiết về Thế nào là đăng ký nhãn hiệu không trung thực ? mới nhất ngày 13/07/2020 trên website Namtranpharma.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện tại một trong những cơ sở, căn cứ để hủy bỏ hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chính là hành vi không trung thực. Tuy nhiên trên thực tế số lượng trường hợp văn bằng bị hủy bỏ với lý do đăng ký nhãn hiệu không trung thực lại khá ít và không phổ biến.

Chính vì vậy mà nhiều chủ sở hữu nhãn hiệu vẫn chưa có những kiến thức nhất định về vấn đề nào mà nhất là khi luật sở hữu trí tuệ không có định nghĩa cụ thể về hành vi đó. Vì thế cũng khá khó khăn cho những người không có chuyên môn trong việc xác định đâu là sai phạm.

Tuy nhiên với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Phan Law Vietnam sẽ chia sẻ đến bạn những trường hợp bị cho là không trung thực khi đăng ký nhãn hiệu trong bài viết sau đây.

Không sử dụng nhãn hiệu sau khi đăng ký

Theo điều ước quốc tế thì điều kiện để xét một hành vi đăng ký nhãn hiệu không trung thực chính là việc không sử dụng nhãn hiệu đó sau khi đã đăng ký. Ở giai đoạn đầu của quy trình đăng ký, người thực hiện phải có cơ sở chứng minh nhãn hiệu đó đã được đưa vào sử dụng hoặc có định hướng sử dụng trong thời gian 3 năm kế tiếp.

Nếu không thể chứng minh thì quy trình đăng ký nhãn hiệu đó có thể bị từ chối tiến hành. Vì cơ bản nhãn hiệu chính là một phần quan trọng không thể thiếu trong các hoạt động kinh doanh, thương mại. Nếu đăng ký bảo hộ mà không tiến hành khai thác lợi ích từ đó thì có thể xem là một điều kiện xét đến yếu tố không trung thực.

Cố ý cung cấp thông tin sai lệch

Một quy trình đăng ký nhãn hiệu sẽ được bắt nguồn từ chính đơn đăng ký nhãn hiệu và những thông tin được kê khai trên đó. Chính vì vậy những thông tin kê khai phả là xác thực và có tính thống nhất giữa các tài liệu có cùng trong đơn.

Nếu cơ quan chức năng phát hiện những hành vi cố tình ê khai thông tin không chính xác thì sẽ bị xem như có biểu hiện của việc không trung thực trong đăng ý nhãn hiệu.

Động cơ đăng ký không trung thực

Trên thực tế, động cơ này sẽ được xác lập và thể hiện qua mục đích của chính người nộp đơn như: ngăn cản việc tung ra một sản phẩm mới từ thương hiệu trong những ngành nghề, lĩnh vực khác, có dấu hiệu của việc lợi dụng, khai thác bất hợp pháp uy tín của một đơn vị kinh doanh khác hay hành vi hoặc đầu cơ nhãn hiệu hàng hoá;…

Việc phát hiện những hành vi không trung thực chính là một trong những căn cứ dẫn đến việc văn bằng bảo hộ nhãn hiệu bị hủy bỏ. Chính vì thế để tránh trường hợp chủ đơn bị từ chối yêu cầu thì cần tìm hiểu thật kỹ về các điều kiện hay cơ sở để xác nhận đâu là trường hợp có khả năng bị xem là không trung thực.

Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại chưa có những định nghĩa nào thật chi tiết về đăng ký nhãn hiệu không trung thực. Chính vì vậy để biết chính xác đơn đăng ký và quy trình đăng ký của mình không có tồn tại bất kỳ dấu hiệu nào có thể xem là không trung thực thì bạn nên để cho những người có chuyên môn như Phan Law Vietnam thẩm định trước khi tiến hành.

Bạn đang xem bài viết Thế nào là đăng ký nhãn hiệu không trung thực ? trên website Namtranpharma.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!