Xem Nhiều 4/2023 #️ Protein Đậu Nành Tốt Hay Xấu Đối Với Sức Khỏe? # Top 10 Trend | Namtranpharma.com

Xem Nhiều 4/2023 # Protein Đậu Nành Tốt Hay Xấu Đối Với Sức Khỏe? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Protein Đậu Nành Tốt Hay Xấu Đối Với Sức Khỏe? mới nhất trên website Namtranpharma.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối với người ăn chay, ăn thuần chay và những người bị dị ứng với sữa, protein đậu nành thường là nguồn cung cấp chính dưỡng chất quan trọng này. Protein đậu nành có thực sự tốt cho sức khỏe?

1. Giá trị dinh dưỡng từ đậu nành

Bột protein đậu nành được phân tách từ hạt đậu nành đã khử chất béo, ngâm rửa trong cồn hoặc nước để loại bỏ đường và chất xơ. Sau đó, đậu nành được mất nước và tạo thành bột.

Sản phẩm này chứa rất ít chất béo và không có cholesterol.

Bột protein đậu nành được sử dụng để làm sữa đậu nành cho trẻ sơ sinh, cũng như tạo ra các sản phẩm tương tự thay thế thịt và sữa.

Hàm lượng chất dinh dưỡng của một 28gram bột protein đậu nành:

Lượng calo: 95.

Chất béo: 1 gram.

Carbs: 2 gram.

Chất xơ: 1,6 gram.

Protein: 23 gram.

Sắt: 25% giá trị hàng ngày (DV).

Photpho: 22% của DV.

Đồng: 22% của DV.

Mangan: 21% của DV.

Mặc dù nó có hàm lượng protein tập trung cao, bột protein đậu nành cũng chứa phytates, có thể làm giảm sự hấp thụ khoáng chất.

2. Lợi ích sức khỏe của protein đậu nành

2.1. Tiềm năng chống ung thư

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Carcinogenesis chỉ ra các phân lập protein đậu nành giúp ức chế sự phát triển của các loại mật mã sai lầm, vốn là tiền thân của ung thư ruột già và đại tràng.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã cho thử nghiệm ở chuột mang thai và cho con bú, được áp dụng chế độ ăn kiêng protein đậu nành và kết quả cho thấy tác dụng chống ung thư lâu dài đối với chúng, theo Organicfacts.

2.2. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Các Hiệp hội Tim mạch Mỹ đã tiến hành một thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát và quan sát thấy rằng protein đậu nành cô lập có thể giúp giảm LDL (cholesterol xấu) trong cơ thể nhưng không ảnh hưởng đến HDL (cholesterol tốt), lipoprotein hoặc huyết áp. Những tác dụng giảm cholesterol của protein đậu nành tốt cho sức khỏe của tim.

2.3. Giảm nguy cơ béo phì và tiểu đường

Protein đậu nành giúp kiểm soát tăng đường huyết, tăng lipid máu, tăng insulin máu và trọng lượng cơ thể, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ. Những lợi ích của protein đậu nành giúp cả bệnh nhân tiểu đường và người không mắc bệnh tiểu đường trong việc điều chỉnh và kiểm soát lượng đường trong máu và béo phì.

2.4. Thúc đẩy sức khỏe xương sau mãn kinh

2.5. Thúc đẩy xây dựng cơ bắp

Đậu nành là một loại protein hoàn chỉnh, có nghĩa là nó chứa tất cả amino mà cơ thể cần từ thực phẩm và không thể tự tạo ra. Trong khi đậu nành có thể không phải là nguồn protein tốt hơn whey (thực phẩm bổ sung), nghiên cứu tiết lộ rằng nó tốt hơn casein.

Các nghiên cứu cho thấy protein đậu nành làm việc tốt nhất khi kết hợp với các nguồn protein có trong thực phẩm khác. Cũng có những nghiên cứu cho thấy protein đậu nành có thể cho kết quả tốt hơn khi kết hợp với sữa, do đó giúp cải thiện sức khỏe cơ bắp.

3. Tác hại của protein đậu nành

Một số người có mối quan tâm về đậu nành, như đã đề cập, protein đậu nành có chứa phytates, còn được gọi là chất kháng dinh dưỡng. Những chất này làm giảm sự hấp thu của sắt và kẽm trong protein đậu nành. Tuy nhiên, phytates không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn trừ khi chế độ ăn uống của bạn bị mất cân bằng nghiêm trọng và sử dụng nguồn sắt và kẽm bổ sung cho cơ thể chủ yếu từ đậu nành.

Cũng có một số lo ngại rằng lượng đậu nành có thể ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp ở người. Các isoflavone trong đậu nành còn được gọi là Goitrogens có thể làm tăng kích thước bướu cổ, ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp và sản xuất hormone. Tuy nhiên, có nhiều nghiên cứu cho thấy đậu nành không có hoặc chỉ có tác dụng rất nhẹ đối với chức năng tuyến giáp ở người.

Hơn nữa, nhiều người không sử protein đậu nành do hàm lượng phytoestrogen của nó, vì họ sợ rằng phytoestrogen có thể phá vỡ nồng độ hormone tự nhiên trong cơ thể. Phytoestrogen là các hợp chất hóa học xuất hiện tự nhiên trong thực vật và có đặc tính giống estrogen liên kết với các thụ thể estrogen trong cơ thể bạn. Đậu nành là có chứa một lượng phytoestrogen đáng chú ý.

Tuy nhiên, bột protein đậu nành được làm từ đậu nành được rửa trong rượu và nước, loại bỏ một phần lớn hàm lượng phytoestrogen. Tương tự, nhiều nam giới lo lắng rằng protein đậu nành có thể làm giảm nồng độ testosterone của họ, nhưng nghiên cứu không tìm thấy được những bằng chứng về giả thuyết này.

Một nghiên cứu tổng quan đã chỉ ra rằng cả thực phẩm đậu nành và isoflavone đều không làm thay đổi các biện pháp testosterone ở nam giới.

Một vấn đề khác, các sản phẩm đậu nành gây tranh cãi vì chúng là những thực phẩm thường bị biến đổi gen (GMO). Hiện tại không có bằng chứng cho thấy ăn đậu nành biến đổi gen có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến sức khỏe so với các giống không biến đổi gen.

Nhiều nhược điểm tiềm năng của đậu nành được cho là do ăn đậu nành nói chung, không phải đặc hiệu đối với sản phẩm từ bột protein đậu nành. Cần nghiên cứu thêm về bột protein đậu nành để xem nó ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào.

Tóm lại, protein đậu nành là một nguồn protein hoàn chỉnh. Nó có thể hỗ trợ phát triển cơ bắp nhưng không tốt như whey protein. Nhìn chung, đậu nành an toàn cho hầu hết mọi người và có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm cân.

Mật Ong Tốt Hay Xấu Đối Với Sức Khỏe Của Bạn?

Bạn đã từng nghe thấy thuật ngữ “thực dưỡng” chưa?

Ý tưởng của nó chính là thực phẩm không có gì hơn ngoài tổng chất dinh dưỡng của riêng nó.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, thực phẩm không những chứa các chất dinh dưỡng của chúng mà còn chứa đựng nhiều thứ khác vượt trội hơn.

Chúng chứa nhiều chất khác nhau, những chất này có thể đã được biết đến hoặc có thể vẫn chưa được tìm ra. Các chất này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn mà bạn không hề hay biết hoặc vẫn chưa được các nhà khoa học chứng minh.

Mật Ong Không Chỉ Là Đường Fructose Lỏng

Trái cây không chỉ là các túi nước chứa đầy đường fructose, mà các hạt của nó cũng rất giàu axit béo Omega – 6.

Mặc dù Omega-6 và fructose nếu đứng tách biệt chúng có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, nhưng chúng cùng tồn tại trong cùng một thực phẩm lành mạnh thì nó lại có nhiều công dụng hữu ích khác.

Chẳng hạn như mật ong. Mật ong được coi là thực phẩm không lành mạnh vì nó chứa quá nhiều đường, đặc biệt là đường fructose. Nhưng mật ong được thu hoạch hoàn toàn tự nhiên thì lại khác.

Mật ong là thực phẩm được con người tiếp cận trong suốt tiến trình lịch sử tiến hóa, và có thể vẫn được duy trì ở trạng thái tự nhiên.

Ong mật di chuyển trong môi trường xung quanh để thu thập mật hoa – một loại chất lỏng thực vật nhiều đường.

Việc sản xuất mật ong từ mật hoa được diễn ra trong tổ ong. Nó là một nhóm động tác được lặp đi lặp lại nhiều lần gồm tiêu hóa, nhả ra và nuốt vào. Những động tác này sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi chúng cảm thấy mật ngọt hơn và thơm hơn thì dừng lại.

Khi chu kỳ kết thúc, chúng ta sẽ thu được mật ong. Tuy nhiên, thành phần và giá trị dinh dưỡng của mật ong cũng phụ thuộc vào nguồn gốc của mật hoa.

Theo số liệu dinh dưỡng, một lượng mật ong điển hình sẽ cho các số liệu dinh dưỡng như sau:

82% đường, tính theo trọng lượng.

Một nửa lượng đường (40% tổng lượng đường) là fructose.

Chứa chỉ một lượng nhỏ vitamin và khoáng chất.

Mật ong có chứa các chất chống oxy hóa khác nhau.

Lượng đường glucose và đường fructose khác nhau rất lớn, và chỉ số đường huyết của nó dao động từ thấp đến cao.

Các Nghiên Cứu Về Mật Ong Và Nguy Cơ Bệnh Tật

Khi xét nghiệm máu, một số nhân tố có chỉ số rất cao, đây chính là cảnh báo cho nguy cơ bệnh tật trong tương lai. Trong đó chỉ số cholesterol, mỡ trung tính và lượng đường trong máu đóng vai trò quan trọng nhất.

Các bệnh nhân tiểu đường thường gặp nhiều vấn đề sức khỏe lớn.

Trong một thử nghiệm ngẫu nhiên đối với 48 bệnh nhân tiểu đường, những bệnh nhân này đều ăn mật ong trong vòng 8 tuần. Sau 8 tuần, các chỉ số như trọng lượng cơ thể, mỡ trung tính và cholesterol giảm, trong khi HDL cholesterol của họ lại tăng lên.

Tuy nhiên, chỉ số HbA1c (một dấu hiệu của lượng đường trong máu) cũng tăng lên. Và đây là dấu hiệu xấu.

Một nghiên cứu ở những người khỏe mạnh, bệnh tiểu đường và bệnh máu nhiễm mỡ đã công bố rằng:

Mật ong tăng lượng đường trong máu thấp hơn dextrose (glucose) và sucrose (glucose và fructose). Nó vẫn làm tăng lượng đường trong máu nhưng tăng không nhiều.

Mật ong giúp giảm C-Reactive Protein (CRP) – một dấu hiệu của triệu chứng viêm nhiễm.

Mật ong giảm cholesterol LDL, mỡ máu và tăng cholesterol HDL.

Các Chất Chống Oxy Hóa Trong Mật Ong

Mật ong chưa tinh chế có chứa nhiều chất chống ôxy hóa khác nhau, có nhiều tác động tích cực đối với sức khỏe của con người. Có thể nói, việc bổ sung các chất chống ôxy trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp cải thiện sức khỏe tối ưu và giảm nguy cơ bệnh tật.

Hai nghiên cứu trên người đã cho thấy rằng, việc tiêu thụ mật ong kiều mạch làm tăng giá trị các chất chống ôxy hóa của máu.

Một Số Nghiên Cứu Ở Chuột

Ở chuột, mật ong làm giảm quá trình ôxy hóa, chất béo trung tính thấp hơn, và chất béo tăng thấp hơn so với các trường hợp sử dụng hoặc đường hoặc fructose tinh khiết.

Một Số Công Dụng Của Mật Ong

Mật ong có thể có một số đặc tính dược liệu khi bôi lên da, diệt vi khuẩn và tăng tốc độ chữa lành vết thương.

Như tôi đã đề cập ở trên, các thành phần của mật ong phụ thuộc vào môi trường mà con ong thu hoạch mật.

Các chất chống oxy hóa của các loại mật ong khác nhau có thể thay đổi lên đến 20 lần. Nhìn chung, mật ong sẫm màu như mật ong kiều mạch sẽ tốt hơn các loại có màu nhạt hơn.

Nếu bạn đang khỏe mạnh, năng động và không cần giảm cân, thì việc ăn một lượng mật ong nhỏ sẽ không gây tác hại gì đối với sức khỏe của bạn. Và dường như mật ong có ít tác hại xấu hơn đường.

Tuy nhiên, khi bạn bị thừa cân béo phì, bị tiểu đường, bạn cần phải tránh chế độ ăn nhiều fructose và nhiều carb. Vì vậy bạn nên tránh hoặc hạn chế tối đa mật ong là tốt nhất.

Trong một số công thức nầu ăn, mật ong chính là thực phẩm thay thế tuyệt vời cho đường.

Tôi hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách lựa chọn mật ong có chất lượng tốt nhất và biết cách sử dụng mật ong hợp lý để nhận được nhiều lợi ích sức khỏe nhất.

Tác Dụng Tuyệt Vời Của Cacao Đối Với Sức Khỏe

Cũng giống như cà phê, cacao là thức uống được hàng triệu người tiêu dùng ưa chuộng trên thế giới. Cacao không chỉ có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng mà còn vô cùng thân thiện với sức khỏe của người sử dụng. Ca cao có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe mà nhiều người không thể ngờ tới: chống oxy hóa, giúp giảm cân, giúp ngủ ngon, tốt cho bệnh nhân tiểu đường, cải thiện lưu thông máu, ổn định đường huyết, tốt cho tim mạch, làm đẹp da… Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên uống 1 ly ca cao nóng mỗi buổi sáng để có 1 ngày làm việc hiệu quả và duy trì sức khỏe tốt.

Cacao có nguồn gốc từ Trung Mỹ, có tên La Tinh là Theobroma cacao, có nghĩa là “thức ăn của các vị thần” – Food of the Gods. Chính hương vị thơm ngon & tác dụng tuyệt vời của cacao mà nó đã nhanh chóng trở thành thức uống được ưa chuộng nhất hiện nay.

Giá trị dinh dưỡng cao

Trong cacao có đầy đủ các dưỡng chất cơ bản như protein, carbohydrate và lipid giúp cung cấp năng lượng. Chất béo trong cacao chủ yếu là các triglyceride và các acid béo không no, hàm lượng chất béo tốt trong cacao tương đương với hàm lượng chất béo không bão hòa đơn có trong dầu olive.

Ngoài ra, cacao còn được biết đến vì chứa hàm lượng chất xơ hòa tan cao. Hai muỗng bột cacao chứa đến 3,6 g chất xơ. Ngoài việc giúp tạo cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn, chất xơ còn giúp bạn chiến đấu cực tốt với căn bệnh táo bón. Không chỉ vậy, uống cacao còn có nghĩa là bạn đang đưa vào cơ thể rất nhiều khoáng chất thiết yếu, như mangan, đồng, sắt, magie,… cần cho quá trình trao đổi chất và xây dựng cơ thể.

Chống oxy hóa

Ca cao chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn cả rượu vang đỏ hoặc trà xanh. Chất chống oxy hóa có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa của bạn. Nếu những thực phẩm bạn ăn không tiêu hóa, cơ thể của bạn có xu hướng tích tụ độc tố làm giảm sự trao đổi chất, bạn nên nghĩ đến việc dùng sôcôla đen.

Làm đẹp da

Các hoạt chất sinh học có trong cacao rất tốt cho làn da. Các flavonoid có thể bảo vệ da khỏi tác hai của ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, cacao còn giúp cải thiện lưu thông máu dưới da, giúp da hồng hào hơn; tăng sự đàn hồi và độ ẩm cho da, giúp làm mờ nếp nhăn, cho bạn làn da trẻ trung xinh đẹp hơn. Hãy đắp mặt nạ cacao nguyên chất khoảng 1-2 lần một tuần, bạn sẽ cảm nhận làn da của mình được cải thiện rõ rệt chỉ sau một thời gian ngắn. Bạn cũng có thể sử dụng cacao như một chất giúp tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm cho da.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Hợp chất Polyphenol có trong cacao khiến insulin được tiết ra đều đặn nhằm ổn định đường huyết, rất tốt cho bênh nhân tiểu đường.

Cải thiện lưu thông máu, ổn định huyết áp, cải thiện sức khỏe của tim

Epicatechin là một loại flavonoid có trong cacao. Mỗi 100g bột cacao nguyên chất chứa khoảng 196mg Epicatechine, trong khi chocolate không đường chỉ chứa khoảng 142mg và chocolate đắng chỉ chứa khoảng 84mg. Epicatechine giúp thư giãn mạch máu, cải thiên lưu thông máu. Vì vậy giúp ổn định huyết áp. Các flovonoid này cũng giúp ngăn ngừa hiện thượng các tiểu cầu trong máu từ hòa với nhau dẫn đến hình thành máu đông. Đây chính là điều tuyệt với khi nói đến tác dụng của cacao.

Giúp thư giãn tinh thần

Áp lực công việc, gia đình, xã hội khiến nhiều bạn mệt mõi kéo dài, dẫn đến stress? Bạn đang cần relax? Không gì tốt hơn nhấp nháp một tách cacao nóng, nghe nhạc, quên đi mọi phiền muộn xung quanh, và chìm vào giấc ngủ. Bạn sẽ cảm thấy tràn trề năng lượng hơn, để đối mặt mọi khó khăn một cách nhẹ nhàng nhất.

Tại sao cacao làm được như vậy??? Vì cacao giúp thúc đẩy hàm lượng serotonin trong não. Serotonin được biết đến như chất làm não vui vẻ “happy brain”, giúp đẩy lùi stress.

Bạn thấy sao về các tác dụng của cacao? Còn chần chờ gì mà không mua ngay cho mình một sản phẩm vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe.

Bạn đã biết mua cacao ở đâu là uy tín và chất lượng nhất chưa?

Hãy tham khảo bài viết của Vinacacao để chọn mua cho mình một sản phẩm tốt nhất & phù hợp nhất. – “Mua cacao ở đâu?”

Caffeine Là Gì, Nó Tốt Hay Xấu Cho Sức Khỏe

Mỗi ngày, hàng tỉ người dựa vào caffeine cho một sự thúc đẩy đánh thức. Trên thực tế, chất kích thích tự nhiên này là một trong những thành phần được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới.

Caffeine thường nói về cho tác động tiêu cực của nó đối với giấc ngủ và lo lắng.

Tuy nhiên, các nghiên cứu cũng báo cáo rằng nó có những lợi ích sức khỏe khác nhau.

Bài viết này xem xét các nghiên cứu mới nhất về caffeine và sức khỏe của bạn.

Caffeine là một chất kích thích tự nhiên phổ biến nhất được tìm thấy trong cây trà, cà phê và cacao.

Nó hoạt động bằng cách kích thích não và hệ thần kinh trung ương, giúp bạn tỉnh táo và ngăn ngừa sự mệt mỏi.

Các nhà sử học theo dõi trà được ủ đầu tiên cho đến tận năm 2737 trước Công nguyên.

Cà phê đã được báo cáo phát hiện nhiều năm sau đó bởi một người chăn chiên Ethiopia người nhận thấy năng lượng thêm nó đã cho dê của mình.

Nước ngọt có chứa caffein được tung ra thị trường vào cuối những năm 1800 và nước tăng lực ngay sau đó.

Ngày nay, 80% dân số thế giới tiêu thụ một sản phẩm có chứa caffein mỗi ngày, và con số này tăng lên đến 90% dành cho người lớn ở Bắc Mỹ.

TÓM LẠI : Caffeine là một chất kích thích tự nhiên được tiêu thụ trên toàn thế giới. Hầu hết mọi người có được nó từ cà phê, trà, nước ngọt, nước tăng lực hoặc sô cô la.

Sau khi tiêu thụ, caffeine nhanh chóng được hấp thụ từ ruột vào máu.

Từ đó, nó đi đến gan và bị phân hủy thành các hợp chất có thể ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan khác nhau.

Điều đó đang được nói, tác dụng chính của caffeine là trên não.

Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn tác dụng của adenosine, một chất dẫn truyền thần kinh giúp thư giãn não bộ và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Thông thường, nồng độ adenosine tích tụ qua ngày, khiến bạn ngày càng mệt mỏi và khiến bạn muốn đi ngủ.

Caffeine giúp bạn tỉnh táo bằng cách kết nối với các thụ thể adenosine trong não mà không kích hoạt chúng. Điều này ngăn chặn tác dụng của adenosine, dẫn đến giảm mệt mỏi . Nó cũng có thể làm tăng nồng độ adrenaline trong máu và tăng hoạt động não của các chất dẫn truyền thần kinh dopamine và norepinephrine.

Sự kết hợp này tiếp tục kích thích não bộ và thúc đẩy trạng thái kích thích, tỉnh táo và tập trung. Bởi vì nó ảnh hưởng đến não của bạn, caffeine thường được gọi là một loại thuốc thần kinh.

Ngoài ra, caffeine có xu hướng phát huy tác dụng của nó một cách nhanh chóng.

Chẳng hạn, lượng tìm thấy trong một tách cà phê có thể mất ít nhất 20 phút để đến được máu và khoảng một giờ để đạt được hiệu quả đầy đủ ( 1 ).

TÓM LẠI : Tác dụng chính của Caffeine là lên não. Nó kích thích não bằng cách ngăn chặn tác động của chất dẫn truyền thần kinh adenosine.

Caffeine được tìm thấy tự nhiên trong hạt, hạt hoặc lá của một số loại cây.

Những nguồn tự nhiên này sau đó được thu hoạch và chế biến để sản xuất thực phẩm và đồ uống chứa caffein.

Cà phê espresso: 240 con720 mg.

Cà phê: 102 bia200 mg.

Người bạn đời củababa : 65 mỏ130 mg.

Nước tăng lực: 50 mộc160 mg.

Trà pha: 40 Pha120 mg.

Nước giải khát: 20 sắt40 mg.

Cà phê khử caffein: 3 Pha12 mg.

Nước giải khát ca cao: 2 mộc7 mg.

Sữa sô cô la: 2 L7

Một số thực phẩm cũng chứa caffeine. Chẳng hạn, 1 oz (28 gram) sô cô la sữa chứa 1 chàng15 mg, trong khi 1 oz sô cô la đen có 5 con35 mg.

Bạn cũng có thể tìm thấy caffeine trong một số loại thuốc kê đơn hoặc không kê đơn như thuốc cảm, dị ứng và thuốc giảm đau. Nó cũng là một thành phần phổ biến trong các chất bổ sung giảm béo .

TÓM LẠI : Caffeine thường được tìm thấy trong cà phê, trà, nước ngọt, sô cô la và nước tăng lực.

Caffeine có khả năng chặn phân tử tín hiệu não adenosine.

Điều này gây ra sự gia tăng các phân tử tín hiệu khác, chẳng hạn như dopamine và norepinephrine.

Sự thay đổi trong tin nhắn não này được cho là có lợi cho tâm trạng và chức năng não của bạn.

Một đánh giá báo cáo rằng sau khi những người tham gia ăn 37,5450 mg caffeine, họ đã cải thiện sự tỉnh táo, thu hồi ngắn hạn và thời gian phản ứng.

Ngoài ra, một nghiên cứu gần đây đã liên kết việc uống hai đến ba tách cà phê chứa caffein mỗi ngày với nguy cơ tự tử thấp hơn 45%.

Một nghiên cứu khác báo cáo nguy cơ trầm cảm thấp hơn 13% ở người tiêu dùng caffeine .

Khi nói đến tâm trạng, nhiều caffeine không nhất thiết phải tốt hơn. Thật vậy, một nghiên cứu cho thấy một tách cà phê thứ hai không mang lại lợi ích gì nữa trừ khi nó được tiêu thụ ít nhất 8 giờ sau cốc đầu tiên.

Uống từ ba đến năm tách cà phê mỗi ngày cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về não như Alzheimer và Parkinson xuống 28 % 60% .

TÓM LẠI : Caffeine có thể cải thiện tâm trạng, giảm khả năng trầm cảm, kích thích chức năng não và bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer và Parkinson.

Do khả năng kích thích hệ thần kinh trung ương, caffeine có thể làm tăng quá trình trao đổi chất lên tới 11% và đốt cháy chất béo lên đến 13%.

Thực tế mà nói, tiêu thụ 300 mg caffeine mỗi ngày có thể cho phép bạn đốt cháy thêm 79 calo mỗi ngày.

Lượng này có vẻ nhỏ, nhưng nó tương tự như lượng calo dư thừa chịu trách nhiệm cho việc tăng cân trung bình hàng năm là 2,2 lbs (1kg) ở người Mỹ .

Tuy nhiên, một nghiên cứu kéo dài 12 năm về caffeine và ghi chú tăng câncho thấy những người tham gia uống nhiều cà phê nhất, trung bình, chỉ nhẹ hơn 0,8 0,1 lbs (0,4 0,5 kg) vào cuối thời gian nghiên cứu.

TÓM LẠI : Caffeine có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và thúc đẩy quá trình giảm mỡ, nhưng những tác dụng này có thể sẽ còn nhỏ trong thời gian dài.

Khi tập thể dục, caffeine có thể làm tăng việc sử dụng chất béo làm nhiên liệu.

Điều này có lợi vì nó có thể giúp glucose được lưu trữ trong cơ kéo dài hơn, có khả năng trì hoãn thời gian để cơ bắp của bạn đạt đến sự kiệt sức. Caffeine cũng có thể cải thiện các cơn co thắt cơ bắp và tăng khả năng chịu đựng sự mệt mỏi .

Các nhà nghiên cứu quan sát thấy rằng liều 2,3 ​​mg / lb (5 mg / kg) trọng lượng cơ thể đã cải thiện hiệu suất sức bền lên đến 5%, khi tiêu thụ một giờ trước khi tập thể dục.

Điều thú vị là các nghiên cứu gần đây lưu ý rằng liều thấp tới 1,4 mg / lb (3 mg / kg) trọng lượng cơ thể có thể đủ để gặt hái những lợi ích .

Hơn nữa, các nghiên cứu báo cáo lợi ích tương tự trong các môn thể thao đồng đội, tập luyện cường độ cao và các bài tập đối kháng .

Cuối cùng, nó cũng có thể giảm đến 5,6% nỗ lực nhận thức trong khi tập thể dục, điều này có thể làm cho việc tập luyện cảm thấy dễ dàng hơn.

TÓM LẠI: Tiêu thụ một lượng nhỏ caffeine khoảng một giờ trước khi tập thể dục có khả năng cải thiện hiệu suất tập thể dục.

Bất chấp những gì bạn có thể nghe thấy, caffeine không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Trên thực tế, các bằng chứng gần đây cho thấy nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 16% 18% ở nam và nữ uống từ một đến bốn tách cà phê mỗi ngày.

Nó cũng có thể bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường . Một đánh giá gần đây lưu ý rằng những người uống nhiều cà phê nhất có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn tới 29%. Tương tự, những người tiêu thụ nhiều caffeine nhất có nguy cơ thấp hơn tới 30%.

Các tác giả đã quan sát thấy rằng nguy cơ giảm 12 chỉ 14% cho mỗi 200 mg caffeine được tiêu thụ.

TÓM LẠI : Đồ uống chứa caffein như cà phê và trà có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường loại 2, mặc dù điều này có thể phụ thuộc vào từng cá nhân.

Bảo vệ gan: Cà phê có thể làm giảm tới 84% nguy cơ tổn thương gan (xơ gan). Nó có thể làm chậm tiến triển bệnh, cải thiện đáp ứng điều trị và giảm nguy cơ tử vong sớm.

Thúc đẩy tuổi thọ: Uống cà phê có thể giảm 30% nguy cơ tử vong sớm , đặc biệt là đối với phụ nữ và bệnh nhân tiểu đườn.

Giảm nguy cơ ung thư: 2 ly cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư gan tới 64% và nguy cơ ung thư đại trực tràng lên tới 38%..

Bảo vệ da: Uống 4 tách cà phê chứa caffein mỗi ngày có thể làm giảm 20% nguy cơ ung thư da.

Giảm nguy cơ MS: Người uống cà phê có thể có nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng (MS) thấp hơn tới 30%. Tuy nhiên, không phải tất cả các nghiên cứu đều đồng ý ..

Ngăn ngừa bệnh gút: Uống thường xuyên bốn tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm 40% nguy cơ mắc bệnh gút ở nam giới và 57% ở phụ nữ.

Hỗ trợ sức khỏe đường ruột: Tiêu thụ 3 tách cà phê mỗi ngày trong khoảng 3 tuần có thể làm tăng số lượng và hoạt động của vi khuẩn đường ruột có lợi.

Hãy nhớ rằng cà phê cũng chứa các chất khác giúp cải thiện sức khỏe . Một số lợi ích được liệt kê ở trên có thể được gây ra bởi các chất khác ngoài caffeine.

TÓM LẠI : Uống cà phê có thể thúc đẩy gan, da và đường tiêu hóa khỏe mạnh. Nó cũng có thể kéo dài cuộc sống và giúp ngăn ngừa một số bệnh.

Tiêu thụ caffein thường được coi là an toàn.

Tuy nhiên, thật tốt khi nhớ rằng ca phe gây nghiện và một số gen của người khiến họ nhạy cảm hơn với nó.

Quá nhiều caffeine cũng có thể thúc đẩy đau đầu, đau nửa đầu vàhuyết áp cao ở một số người.

Ngoài ra, caffeine có thể dễ dàng vượt qua nhau thai, có thể làm tăng nguy cơ sảy thai hoặc nhẹ cân. Phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn.

Cuối cùng, đáng chú ý là caffeine có thể tương tác với một số loại thuốc.

Những người dùng thuốc giãn cơ Zanaflex hoặc thuốc chống trầm cảm Luvox nên tránh dùng caffeine vì những thuốc này có thể làm tăng tác dụng của nó.

TÓM LẠI: Caffeine có thể có tác dụng phụ tiêu cực ở một số người, bao gồm lo lắng, bồn chồn và khó ngủ.

Cả Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) và Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) đều coi lượng tiêu thụ hàng ngày là 400 mg caffeine là an toàn. Số tiền này lên tới 2 ly4 tách cà phê mỗi ngày. Điều đó đang được nói, đáng chú ý là quá liều gây tử vong đã được báo cáo với liều duy nhất 500 mg caffeine.

Do đó, nên hạn chế lượng caffeine bạn tiêu thụ cùng một lúc ở mức 200 mg mỗi liều.

Cuối cùng, theo American College of sản phụ khoa, phụ nữ có thai nên hạn chế ăn hàng ngày của họ đến 200 mg.

TÓM LẠI : Một lượng caffeine là 200 mg mỗi liều, và lên tới 400 mg mỗi ngày, thường được coi là an toàn. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn hàng ngày ở mức 200 mg hoặc ít hơn.

Caffeine không có hại cho sức khỏe như trước đây.

Trong thực tế, bằng chứng cho thấy nó có thể ngược lại.

Do đó, thật an toàn khi coi tách cà phê hoặc trà hàng ngày của bạn là một cách thú vị để tăng cường sức khỏe.

Bạn đang xem bài viết Protein Đậu Nành Tốt Hay Xấu Đối Với Sức Khỏe? trên website Namtranpharma.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!