Xem Nhiều 1/2023 #️ Phong Thủy Nhà Hướng Đông Nam # Top 10 Trend | Namtranpharma.com

Xem Nhiều 1/2023 # Phong Thủy Nhà Hướng Đông Nam # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Nhà Hướng Đông Nam mới nhất trên website Namtranpharma.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xây dựng nhà là chuyện trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Không chỉ đầu tư nhiều công sức, tiền của mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy, tài vận gia đình. Vì vậy, khi xây nhà bạn cần lưu ý xem hướng nhà, hướng đất cho đúng.

Ông cha ta từ xưa đã có câu ” Nhà hướng , không làm cũng có ăn”. Và nhà hướng Đông là lựa chọn của nhiều gia đình chọn hướng nhà.

Ánh sáng tự nhiên chiếu từ hướng Đông , nhưng không mạnh bằng ánh sáng từ hướng Đông. Hơn nữa, đây còn là hướng mặt trời mọc tượng trưng cho sự khởi đầu, phát triển.

Tuy nhiên xây dựng nhà hướng Đông cũng chia thành 2 trường hợp vượng và suy:

-Nhà hướng Đông vượng: trạng thái tinh thần ổ định, sức khỏe tốt, thể lực dồi dào.

-Nhà hướng Đông suy: các thành viên gia đình đam mê rượu chè, cờ bạc, cuộc sống gia đình bất hòa, quan hệ với người xấu, dễ tai nạn, gặp những điều không may mắn.

Ảnh hưởng của nhà hướng Đông Nam đến công danh, sự nghiệp.

-Nhà hướng Đông phong thủy vượng:

Việc làm ăn cũng phát triển. Giao tiếp thuận lợi, thuyết phục được người nghe. Dễ lấy được sự tin yêu, yêu mến của khách hàng. Quan hệ giao tiếp rộng, vận may đến.

Đối với trưởng nữ thì sự nghiệp, nghề nghiệp tốt. Dễ lấy được sự tin tưởng của sếp, tình cảm của đồng nghiệp nên dễ thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp đặc biệt là những công việc đối ngoại.

-Nhà hướng Đông phong thủy suy

Trăm việc không thuận lợi, học hàng hay sự nghiệp đều trì trệ

Ảnh hưởng của nhà hướng Đông đến sức khỏe

-Nhà hướng Đông phong thủy vượng

Những thành viên trong gia đình thân thể khỏe mạnh, dẻo dai, không lo ốm vặt.

Cả thể chất và tinh thần đều suy yếu, người thường xuyên mệt mỏi, gây đau đầu kinh niên, gây ốm vặt.

Ảnh hưởng của nhà hướng Đông đến gia đạo

-Nhà hướng Đông phong thủy vượng

Gia đình hòa thuận, các thành viên gia đình yêu thương giúp đỡ nhau. Quan hệ làng xóm cũng tốt đẹp. Lúc gặp khó khăn được mọi người giúp đỡ nhiệt tình. Gia đình luôn hạnh phúc, êm ấm.

Nếu chưa có gia đình thì trưởng nữ sẽ có tính cách hiền lành, nhu hòa, giao tiếp giỏi, biết cách đối nhân xử thế, có sức hút dễ tìm được bạn đời.

-Nhà hướng Đông phong thủy suy

Trái ngược lại với phong thủy vượng gia chủ thường có suy nghĩ thích hưởng thụ, không biết cảm thông. Đối nhân xử thế không tốt vì thế gặp khó khăn trong cuộc sống cũng ít được giúp đỡ của bạn bè, hàng xóm láng giềng.

Đối với thanh niên rất dễ sa ngã, bị cám dỗ không tự chủ được.

Trong cuộc sống hôn nhân thì hay có mâu thuẫn, trục trặc vợ chồng. Nếu chưa có gia đình khi đến tuổi kết hôn cũng rất khó, bị trì trệ kéo dài dù có điều kiện tốt đi nữa.

Tư Vấn Nhà Hướng Đông Nam Tốt Hay Xấu Theo Phong Thủy?

Phong thủy nhà hướng đông nam tốt hay xấu là câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm khi có ý định xây nhà. Bài viết sau đây, chuyên gia phong thủy của Nội thất Hpro sẽ tư vấn giúp bạn có nên xây nhà hướng Đông Nam hay không để gia đình bạn có một cuộc sống trọn vẹn.

Tư vấn nhà hướng đông nam tốt hay xấu theo phong thủy?

Việc chọn hướng nhà khi xây dựng cần dựa vào rất nhiều yếu tố. Theo phong thủy, thì hướng Đông Nam (Quái Tốn) tượng trưng cho ánh nắng buổi sáng, chiều. Tuy hướng này ánh sáng không mạnh bằng chính Đông nhưng nó lại ngầm bao hàm ý ngĩa các sự vật đang từ từ phát triển, sinh sôi, nảy nở nên cơ hội thành công sẽ cao hơn.

Với phong thủy nhà hướng Đông Nam vượng: tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, trạng thái tinh thần tốt và thể lực dồi dào.

Ngược lại, phong thủy nhà hướng Đông Nam suy sẽ tác động xấu đến cuộc sống, vận may và quan hệ của cả gia đình.

Về công việc, sự nghiệp với nhà hướng Đông Nam:

Nếu phong thủy nhà hướng Đông Nam vượng thì công việc làm ăn của gia đình sẽ có bước phát triển lớn. Quan hệ rộng, uy tín tốt, thường được bạn bè giúp đỡ. Những thành viên trong gia đình thường giỏi xã giao, dễ dàng được sự tín nhiệm từ người khác.

Đối với nữ chủ nhà có công việc khá tốt, giúp ích cho công việc làm ăn của chồng. Được cấp trên tin tưởng, giao phó những trọng trách lớn.

Nếu ngôi nhà của gia đình bạn có hướng Đông Nam phong thủy suy thì nó sẽ có tác động tiêu cực. Công việc, học hành, thi cử đều không thuận lợi. Tinh thần luôn ở trạng thái trì trệ, khó mà hoàn thành công việc thuận lợi.

Với những ngôi nhà có hướng Đông Nam phong thủy vượng: những người trong gia đình hấp thụ dinh dưỡng tốt, sức khỏe dồi dào, thể lực cường tráng, nguồn tinh lực dồi dào.

Với những ngôi nhà có phong thủy hướng Đông Nam suy: tinh thần và thể chất yếu. Mặc dù không mắc bệnh nặng nhưng vẫn thấy mệt mỏi, buồn phiền và sức khỏe yếu.

Với những ngôi nhà có hướng Đông Nam phong thủy vượng: thành viên trong gia đình luôn tôn trọng, yêu thương lẫn nhau. Các mối quan hệ láng giềng, quan hệ công việc – làm ăn đều tốt đẹp. Nhất là khi gặp khó khăn luôn được giúp đỡ. Cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc.

Còn với những gia chủ chưa lập gia đình sẽ dễ dàng tìm kiếm được người bạn đời phù hợp do tính cách tốt, hiền lành, giỏi giao tiếp.

Với những ngôi nhà có phong thủy hướng Đông Nam suy: không xem trọng tình bạn, các mối quan hệ đồng nghiệp. Khi gặp khó khăn không ai giúp đỡ, gia đình không hạnh phúc. Đời sống hôn nhân thường xảy ra cãi vã, tranh chấp, có thể dẫn đến ly thân hoặc ly hôn.

Với những người sống trong nhà hướng Đông Nam: Nếu chưa kết hôn thì sẽ khó có đối tượng phù hợp, kết hôn muộn.

Phong Thủy Nhà, Chung Cư (Văn Phòng): Hướng Đông Nam Tốt Hay Xấu?

Hướng Đông Nam ( Quái Tốn: gan, mật, tay, vai; nhân vật: trưởng nữ). Do ánh nắng buổi sáng chiếu từ hướng Đông Nam, tuy không mạnh bằng hướng chính Đông, nhưng vì mặt trời mọc lên, ngầm bao hàm ý nghĩa các sự vật đang từ từ phát triển, dần dần định hình, tràn đầy lòng hăng hái và sức sống, dễ được sự tin tưởng của người nên có rất nhiều cơ hội thành công.

Nếu ngôi nhà hoặc văn phòng: Hướng Đông Nam có ý nghĩa tượng trưng là gió, vì gió đến từ nơi xa, nhờ những vụ giao dịch phương xa, việc làm ăn đương nhiên sẽ phát triển lớn. Quan hệ giao thiệp càng rộng, uy tín tốt. Thông thường các thành viên thường giỏi xã giao, nên dễ dàng được sự tin tưởng của người khác, đặc biệt người làm công việc đối ngoại, vì quan hệ tốt nên họ có thể giải quyết dễ dàng các sự việc xảy ra bất ngờ.

Đặc biệt, đối với trưởng nữ, nghề nghiệp khá tốt, biểu hiện nổi bật, giúp ích cho sự nghiệp của chồng, không những rất được cấp trên tin tưởng mà tình cảm đồng nghiệp cũng rất hoà đồng.

Nếu ngôi nhà hoặc văn phòng: thì những tình hình hoàn toàn ngược lại, trăm việc đều không thuận lợi, học hành, làm việc luôn trì trệ.

Nếu ngôi nhà hoặc văn phòng: Đường ruột là cơ quan hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể, hướng Đông Nam rất có ảnh hưởng đến chức năng này. Sự hấp thụ dinh dưỡng tốt, con người sẽ cường tráng, khỏe mạnh, tin lực dồi dào. Ngoài ra, nhờ hệ thống hô hấp khỏe nên họ không dễ nhiễm các bệnh truyền nhiễm, trạng thái tin thần ổn định.

Nếu ngôi nhà hoặc văn phòng: do chức năng hấp thụ của đường ruột kém sẽ kèm theo ảnh hưởng đến thể chất, thần kinh cũng khá yếu, dù không mắc bệnh họ cũng cảm thấy yếu sức, mệt mõi. Do thường xuyên mắc bệnh, dù rất cố gắng điều dưỡng cũng khó mà cải thiện được thể chất. Cộng thêm vào đó là các bệnh về đường hô hấp, người lúc nào cũng buồn phiền.

: Các thành viên trong nhà đều vui tươi. Lời nói và hành động của họ lúc nào cũng đi đôi, có trình tự, tình cảm giữa người nhà với nhau rất tốt đẹp. Quan hệ xóm giềng cũng đầy tinh thần tương trợ, bạn bè có tình cảm sâu đậm. Khi gặp khó khăn, họ được mọi người giúp đỡ một cách nhanh chóng, dễ dàng vượt qua khó khăn.

Cuộc sống hôn nhân khi sống ở đây, cho dù điều kiện vật chất eo hẹp cũng có sống cuộc sống hạnh phúc.

Nếu là chưa có gia đình, với tính tình hiền lành, giỏi giao tiếp, đối nhân xử thế tốt, đối với nữ thì rất nữ tính, có sức thu hút. Cho nên họ muốn tìm được bạn đời lý tưởng là không khó. Dù vẻ bề ngoài và gia đình hai bên có sự chênh lệch vẫn thành duyên lành, sống cuộc sống hạnh phúc.

: người sống ở đây với một bầu không khí ảm đạm, thiếu lý tưởng và mục tiêu đối với cuộc đời, họ thường chỉ theo đuổi cuộc sống xa hoa, hưởng thụ vật chất. Họ cũng không có tình bạn cao quý. Khi xảy ra chuyện ngoài ý muốn không có ai ngó ngàng, thiếu sự che chở của tình thương gia đình.

Đối với thanh thiếu niên khi bị thế giới ngoài cám dỗ, thường sẽ không tự chủ được mà chìm đắm trong cạm bẩy, sống cuộc sống phóng đãng, đánh mất đi tương lai của mình.

Cuộc sống hôn nhân thường xảy ra tranh chấp, khó tránh kết cuộc ly thân hoặc ly hôn. Những người mới kết hôn sống ở ngôi nhà này, thường thì hôn nhân vốn đang tốt đẹp bỗng xảy ra gây gổ không ngừng, ân ái trở thành oan gia. Cuộc sống không vui nhưng không sao dứt ra được.

Nếu chưa kết hôn, khi đến tuổi kết hôn vẫn chưa có đối tượng, mà cả khi có đối tượng cũng trì trệ kéo dài, thành kết hôn muộn, mặc dù có điều kiện tốt.

Nhà Hướng Đông Nam Có Tốt Không? Khắc Chế Nhà Hướng Đông Nam

Giống như những bài viết trước về nhà hướng Đông hay nhà hướng Nam mà Kiến Tạo Việt đã giới thiệu. Có rất nhiều khách hàng thắc mắc về quyết định có nên thiết kế và xây nhà theo hướng Đông Nam không. Bởi với nhiều người, nhà hướng Đông Nam không thực sự tốt. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, nhà hướng Đông Nam đại diện cho sự khởi đầu, giống như mặt trời đang lên, nhận được nhiều may mắn và thuận lợi.

Trong bài viết này, Kiến Tạo Việt sẽ gửi đến bạn một số ý kiến, quan điểm dưới góc nhìn phong thủy để gia chủ có thêm thông tin trước khi xây nhà về hướng Đông Nam

Phong thủy nhà hướng Đông Nam có tốt không?

-Vị trí địa lý:

Nhà hướng Đông Nam nằm giữa hướng Đông và hướng Nam. Nhà ở xây theo hướng này sẽ nhận được gió mát và ánh sáng ổn định, không khí ấm áp vào mùa đông. Trong khi đó, hướng Tây thì gặp nắng gắt vào biểu còn hướng Đông lại bị chói vào buổi sáng, cộng với việc phải chịu thêm gió lạnh từ hướng Đông Bắc xuống.

Như vậy, xây nhà hướng Đông Nam mát mẻ và mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Có đủ ánh sáng tự nhiên mà không hề nắng gắt.

-Xét về phong thủy:

Cũng giống như các hướng khác, nhà hướng Đông Nam cũng có Vượng và Suy. Hợp với bản mệnh của gia chủ sẽ được nhiều lộc, con đường sự nghiệp thăng tiến, gia đình hòa thuận, êm ấm. Nhưng ngược lại, nếu không hợp sẽ là Suy, dễ gặp phải những điều trắc trở trong cuộc sống.

Nên nếu nói hướng Đông Nam tốt hoàn toàn là không chính xác, nhưng nó cũng không phải là hướng xấu trên phương diện phong thủy. Chỉ khi xác định được tuổi của gia chủ có hợp với hướng đó không ta mới biết được nó là tốt hay xấu.

Nhà hướng Đông Nam đặt bàn thờ hướng nào

Nhà hướng Đông Nam đặt ban thờ ở hướng Nam nhìn về hướng Bắc, hoặc hướng Bắc nhìn về hướng Nam sẽ nhận được nhiều phúc lộc, vượng khí nhất. Đây là hướng tốt nhất để bố trí đặt ban thờ cho những ngôi nhà xây theo hướng Đông Nam.

Để xác định hướng đặt bàn thờ, gia chủ cần xác định được mệnh của mình là gì. Từ đó mới có thể chọn hướng và đặt theo phong thủy.

Có hai cách để xác định để xác định gia chủ thuộc mệnh nào.

-Cách 1: Xác định theo năm sinh. Cách này đã được Kiến Tạo Việt giới thiệu chi tiết trong bài viết …, sau khi tính được, những người nhóm Đông tứ mệnh có nhóm số: 1, 3, 4, 9: còn nhóm Tây tứ mệnh là 2, 5, 6, 7, 8.

-Cách 2: Xác định theo Ngũ hành. Ngũ hành tương sinh chia ra thành 5 mệnh: Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ. Theo đó, Thủy-Mộc-Hỏa thuộc Đông tứ mệnh, Kim-Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

Sau khi đã xác định được mệnh sẽ bố trí Đông tứ mệnh ở nhà hướng Đông tứ trạch gồm các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Các hướng còn lại là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam sẽ thuộc Tây tứ trạch.

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào

Nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp ở hướng chính Tây nhìn về hướng chính Đông. Ngoài ra, có thể đặt ở hướng Tây Bắc nhìn về hướng Đông Nam. Tuy nhiên, theo các ý kiến về phong thủy, hướng bếp không nên đặt cùng với hướng nhà. Như vậy sẽ không nhận được may mắn, gia đình cũng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, công việc không được thuận lợi. Do đó, nhà Đông Nam thì nên đặt bếp ở hướng Tây nhìn về hướng Đông.

Nhà hướng Đông Nam sơn màu gì

Nhà hướng Đông Nam nên chọn sơn nhà màu xanh lá cây, xanh dương, đen, màu xám, màu xanh sẫm…Dựa trên phong thủy, hành Thủy tương sinh với mệnh Mộc, do đó những gam màu thuộc hành Thủy sẽ tốt cho nhà hướng Đông Nam.

Trong quá trình trang trí, sơn ngoại thất cho ngôi nhà, gia chủ xây nhà về hướng Nam cần phải lưu ý, tránh các màu thuộc hành Kim, bởi Kim khắc Mộc. Tức là không nên sơn các màu trắng, bạc, kem…Ngoài ra, trong nhà cũng nên hạn chế sử dụng các vật trang trí bằng kim loại.

Thêm vào đó, các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím cũng không nên sơn hay trang trí trong nhà. Bởi hành Hỏa sẽ làm suy kiệt năng lượng của hành Mộc. Khiến cho gia chủ gặp nhiều trắc trở hơn.

Nhà hướng Đông Nam hợp với tuổi nào

Nhà hướng Đông Nam sẽ hợp với những người thuộc nhóm Đông tứ mệnh.

-Nam mạng: 1942, 1945, 1946, 1951, 1954,1955, 1960, 1963, 1964,1969, 1973, 1978, 1981, 1982, 1987, 1990, 1991, 1996, 2000, 2005, 2008, 2009…

-Nữ mạng: 1940, 1941, 1944, 1949, 1950, 1953, 1959, 1962, 1964, 1968, 1971, 1973, 1980, 1982, 1986, 1989, 1991, 1995, 1998, 2000, 2004, 2007, 2009…

Những người tuổi này khi xây nhà hướng Đông Nam vừa thuận về điều kiện thời tiết, vị trí tự nhiên lại tốt về mặt phong thủy.

Tuổi Giáp Tý làm nhà hướng Đông Nam có tốt không?

Đây là câu hỏi Kiến trúc sư nhận được do anh Nguyễn Văn Hoàng gửi đến. Theo yêu cầu, ngôi nhà của anh hướng về phía Đông Nam, phạm vào cung Lục Sát, không tốt cho tuổi của anh. Anh nhờ đến các kiến trúc sư tư vấn, bố trí công năng hợp lý và cũng tránh phạm vào phong thủy các vị trí trong nhà.

Sau khi nhận được câu hỏi của anh, Kiến Tạo Việt đã đưa ra phương án như sau:

Theo bát trạch, tuổi 184 Giáp Tý dự định xây nhà theo hướng Đông Nam, thuộc Đông tứ trạch. Hướng này tuy xấu nhưng lại phù hợp với việc giao tiếp cũng như hệ thống đường, giao thông ở khu anh sống.

-Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Bắc (Phước Đức: Mọi sự ổn định), Tây (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

-Hướng xấu: Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

Phương án khắc phục nhà hướng Đông Nam cho tuổi Giáp Tý 1984 như sau:

-Vị trí đặt ban thờ:

Cần đặt ban thờ ở những hướng tốt và nhìn về hướng tốt. Đặt hướng Đông Bắc (cung Phước Đức) nhìn về hướng Tây Nam (Thiên Y) hoặc ngược lại, đặt ở hướng Tây Nam nhìn về hướng Đông Bắc.

-Vị trí bếp:

Khác với ban thờ, bếp cần đặt ở những hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Như vậy với tuổi 1984 Giáp Tý nên bố trí đặt ở hướng Đông (cung Tuyệt Mạng) nhìn về hướng Tây (cung Phục Vị). Không nên đặt ở hướng Đông Nam vì hướng này cùng hướng với hướng nhà.

-Vị trí giường ngủ của gia chủ:

Vị trí giường ngủ của chủ nhà cũng là một trong những yếu tố về phong thủy. Giường nên nhìn về những hướng tốt như vậy thì gia chủ sẽ có giấc ngủ tốt, tinh thần thoải mái, không giật mình, khó ngủ ban đêm.

-Đặt vật phong thủy:

Sử dụng các đồ vật phong thủy cũng là một cách để khắc chế hướng xấu cho nhà Đông Nam. Hướng Đông Nam của tuổi Giáp Tý rơi vào cung Lục Sát, có hai cách để khắc chế: Thứ nhất là sử dụng những vật phẩm phong thủy để khắc chế, chuyển hóa hướng xấu sang hướng tốt, trấn giữ các cung xấu.

Cách thứ hai là bố trí các phòng sao cho hợp lý, lưu thông không khí tự nhiên. Các phòng nên có cửa sổ mở ra bên ngoài, hạn chế sự tù túng. Như vậy sẽ đảm bảo được việc thông thoáng khí trong nhà.

Thực hiện: NT

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Nhà Hướng Đông Nam trên website Namtranpharma.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!