Xem Nhiều 1/2023 #️ Những Điều Cấm Kị Cho 12 Con Giáp Trong Tiết Mang Chủng # Top 9 Trend | Namtranpharma.com

Xem Nhiều 1/2023 # Những Điều Cấm Kị Cho 12 Con Giáp Trong Tiết Mang Chủng # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cấm Kị Cho 12 Con Giáp Trong Tiết Mang Chủng mới nhất trên website Namtranpharma.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tiết Mang Chủng bắt đầu từ ngày 5 hoặc ngày 6 tháng 6 và kết thúc vào ngày 21 hay 22 tháng 6. Thời điểm khi Mặt Trời ở xích kinh 75° (kinh độ Mặt Trời bằng 75°). Mang Chủng hay còn được gọi là tiết “Ngũ cốc trổ bông”, đối với nông vụ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Đây là thời điểm các loại ngũ cốc lớn đủ và chờ thu hoạch. Ở Việt Nam, do đặc điểm khí hậu đa dạng, trong tiết Mang Chủng, có nơi bắt đầu mùa gặt nhưng có nơi đã bắt đầu gieo trồng vụ mới, mạ xanh nhạt, nhất nhất sinh cơ. Bà con nông dân nên tranh thủ thời tiết mưa nhiều, nhiệt ẩm cao trong thời gian này để gieo cấy, nếu chậm thì nhiệt độ không đủ, thời kì sinh trưởng của lúa bị ngắn lại nên dễ gặp sâu bệnh, khô hạn, sản lượng không cao. Khoai lang cũng nên gieo trồng ngay trong tiết mang Chủng. Vậy nên mới có câu “Tiết Mang Chủng mau mau trồng trọt”.

Tuổi Tý

Nên: Cưới hỏi, xây sửa, nhập trạch, kê giường, an táng, cầu tự, cầu quý nhân.

Kị: Tế lễ, cầu phúc, khai quang, xuất hành, cầu tài, đi thuyền.

Thực phẩm bổ dưỡng: Dứa, mướp đắng

Khai vận: Lục U Linh (một trong loại thạch anh quý)

Tuổi Sửu

Nên: Khai trương, nhập trạch, sửa chữa, kê giường, xây bếp, cầu tự, cưới hỏi, an táng, cầu quý nhân.

Kị: Tế lễ, cầu phúc, khai quang, xuất hành, cầu tài, đi thuyền.

Thực phẩm bổ dưỡng: Đậu xanh, xoài

Khai vận: Thạch anh vàng

Tuổi Dần

Nên: Cầu quý nhân, cưới hỏi, nhập trạch, khai trương, cầu phúc.

Kị: Xuất hành, cầu tài, sửa chữa, kiện tụng.

Thực phẩm bổ dưỡng: Mướp đắng, đậu đỏ

Khai vận: Hắc diệu thạch

Kị: Xuất hành, cầu tài.

Thực phẩm bổ dưỡng: Quả vải, hạt kiều mạch

Khai vận: Đá mắt hổ

Tuổi Thìn

Nên: Cầu phúc, cưới hỏi, nhập trạch, sửa chữa, an táng, tế lễ, xuất hành, cầu tự, cầu tài, khai trương, giao dịch.

Kị: Đổ mái, dựng xà nhà, nhập liệm.

Thực phẩm bổ dưỡng: Ngô, chuối

Khai vận: Thạch anh tím

Tuổi Tỵ

Nên: Tế lễ, cầu phúc, xây bếp, cưới hỏi, khai trương, xuất hành, cầu tự, nhập trạch.

Kị: Khai quang, sửa chữa, an táng.

Thực phẩm bổ dưỡng: Khoai lang, rau thơm

Khai vận: Mã não đỏ

Tuổi Ngọ

Nên: Cưới hỏi, sửa chữa, nhập trạch, khai trương, an táng, xuất hành, cầu tài, cầu quý nhân, nhận con nuôi.

Kị: Đi thuyền, tế lễ, cầu phúc, cầu tự, thắp hương.

Thực phẩm bổ dưỡng: Quả anh đào, tỏi

Khai vận: Tiền xu đồng (lỗ tiền xu hình vuông)

Tuổi Mùi

Nên: Khai trương, nhập trạch, sửa chữa, kê giường, xây bếp, cầu tự, cưới hỏi, xuất hành, an táng, cầu tài.

Kị: Tế lễ, cầu phúc.

Thực phẩm bổ dưỡng: Đậu tương, dưa chuột

Khai vận: Tràng hạt tử đàn

Tuổi Thân

Nên: Tế lễ, cầu phúc, cầu quý nhân, cầu tự, cưới hỏi, khai trương, nhập trạch, an táng.

Kị: Đóng thuyền, sửa chữa, động thổ, xuất hành, cầu tài, kiện tụng.

Thực phẩm bổ dưỡng: Đậu Hà Lan, quả sơn trà

Khai vận: Thạch anh trong

Tuổi Dậu

Nên: Giao dịch, cầu tự, cầu quý nhân.

Kị: Tế lễ, cầu phúc, xuất hành, sửa chữa, xuất quân.

Thực phẩm bổ dưỡng: Quả roi, củ mài

Khai vận: Ngọc bích

Tuổi Tuất

Nên: Cầu tự, sửa chữa, xây bếp.

Kị: Tế lễ, cầu phúc, khai quang, xuất hành, cầu tài, đi thuyền.

Thực phẩm bổ dưỡng: Quả na, khoai tây

Khai vận: Thạch anh xanh

Tuổi Hợi

Nên: Tế lễ, cầu phúc, cưới hỏi, nhập trạch, an táng.

Kị: Xuất hành, cầu tài, sửa chữa, xuất quân.

Thực phẩm bổ dưỡng: Sầu riêng, cây tỏi tây

Khai vận: Đá hắc nguyệt quang

” Chín chắn, trưởng thành như những con giáp này ai cũng tin tưởng và nể phục ” Top 4 con giáp sáng tạo luôn đem lại sự bất ngờ cho mọi người ” Top con giáp nhất đỉnh tài năng nhưng chẳng bao giờ phô trương, khoe mẽ ” Top 3 con giáp càng ưa vận động càng dễ có cơ hội trở thành tỷ phú ” Những con giáp có tính cách nổi trội, là tấm gương để người khác phải học tập

Những Điều Cấm Kỵ Trong Văn Hóa Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước khá truyền thống về văn hóa và luôn đề cao sự lịch thiệp trong cư xử. Dù bạn là khách du lịch hay du học sinh lưu trú tại xứ sở kim chi thì hãy luôn lưu ý những điều cấm kỵ trong văn hóa Hàn Quốc. Nếu không chuẩn bị thật kỹ để “nhập gia tùy tục” với những điều cấm kỵ này tại hàn thì 100% bạn sẽ bị “đánh rớt” trên mọi mặt trận.

Những điều kiêng kỵ kiểu Hàn Quốc

Tránh số 4. Người Hàn Quốc cho rằng số 4 sẽ đem lại những điều không may mắn. Trong tiếng Hàn phát âm số 4 giống từ chết nên trong thang máy, thay vì để tầng 4 thì họ để chữ F(four). Số 4 đối với văn hóa Hàn Quốc là 1 điềm xấu giống như số 13 tại Phương Tây.

Viết tên bằng mực đỏ. Người Hàn Quốc không bao giờ viết tên bằng mực đỏ. Họ quan niệm đây là điều không hay và đem lại điềm xấu. Người Hàn Quốc cho rằng người đã chết mới viết tên bằng mực đỏ, vì vậy đây là điều tối kỵ khi bạn viết bằng mực đỏ khi đến xứ sở kim chi.

Kỵ cắm đũa trên bát cơm. Cũng giống ở một số nước, Họ cũng kỵ cắm đũa trên bát cơm vì làm như vậy trông giống như là thắp nhang. Vì vậy bạn phải cẩn trọng khi đưa bát cơm cho ai, bởi nếu cắm đũa họ sẽ hiểu rằng bạn đang nguyền rủa họ..

Khi rót rượu, không để miệng chai chạm ly. Khi rót rượu không được để miệng chai chạm vào miệng ly vì hành động đó chỉ được sử dụng để cúng rượu cho người chết.

Không rung đùi. Người Hàn Quốc kiêng kỵ việc rung đùi hay rung chân. Người ta cho rằng rung đùi sẽ làm rũ bỏ vận may của mình, mọi may mắn sẽ theo đó văng hết ra ngoài. Đặc biệt đối với con cái, các bậc ông bà cha mẹ thường khuyên con cháu mình không rung đùi.

Không tổ chức sinh nhật muộn. Người Hàn Quốc tin rằng nếu tổ chức sinh nhật sau ngày mình được sinh ra sẽ là một điềm xấu, không mang lại những điều may mắn. Vậy nên, nếu tổ chức sinh nhật bạn hãy tổ chức sớm hoặc đúng ngày.

Kiêng cài ruy băng trắng lên tóc. Với quan niệm màu trắng tượng trưng cho đám tang và sự chết chóc, bạn sẽ không bao giờ thấy các cô gái xứ kim chi làm điệu với một dải ruy băng trắng trên tóc

Không được nhảy qua người trẻ nhỏ. Nếu ở Tây Ban Nha có cả một lễ hội El Colacho (nhảy qua trẻ sơ sinh)với mục đích bảo vệ những đứa trẻ khỏi quỷ dữ thì tại Hàn Quốc lại cực kỳ kiêng kỵ điều này. Người ta cho rằng nhảy qua người trẻ nhỏ sẽ làm em bé không thể phát triển cao lớn. Trên thực tế việc này cũng có nguy cơ làm em bé bị đau. Bạn nên chú ý đến điều này nếu không muốn làm phật ý những người làm cha mẹ ở Hàn Quốc.

Kiêng dọn sạch nhà trước khi chuyển đến nơi ở mới. Người Hàn Quốc tin rằng nếu bạn dọn sạch ngôi nhà cũ để chuyển đi thì các linh hồn xấu khi thấy mọi thứ được dọn sạch, sẽ biết bạn sắp rời đi và bám theo tới nơi ở mới. Đây là một điều tối kỵ với người Hàn.

Kiêng huýt sáo vào đêm khuya. Người Hàn Quốc cho rằng huýt sáo vào nửa đêm chính là bạn đang gọi các linh hồn ma quỷ đến ám mình. Đây là điều kiêng kỵ với người Hàn, nếu họ nghe được bạn huýt sáo lúc nửa đêm họ sẽ tìm cách bịt miệng bạn lại.

Kiêng kỵ cắt móng tay trước khi ngủ. Người Hàn Quốc cho rằng khi bạn cắt móng tay trước khi đi ngủ, chuột sẽ ăn mẩu móng tay đã cắt và chúng sẽ biến thành người giống bạn, hoặc chiếm linh hồn bạn. Sự mê tín này tựa như một câu chuyện ma kinh dị, nhưng rất nhiều người tin tưởng và rất kỵ điều này.

Không nói về phẫu thuật thẩm mỹ. Dù phẫu thuật thẩm mỹ là khá phổ biến tại Hàn Quốc, tuy nhiên, phụ nữ Hàn Quốc lại không thích nói về kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ của họ. Bởi trong nho giáo Hàn Quốc quan niệm rằng vẻ đẹp tự nhiên thì tốt hơn vẻ đẹp nhân tạo.

Không sử dụng tay trái khi giao tiếp. Sử dụng tay trái trong giao tiếp đươc coi là 1 sự xúc phạm đối với người nhận. Vì vậy, bạn nên dùng 2 tay để nhận hoặc đưa 1 vật gì đó cho người khác, đặc biệt là tiền bối hoặc người lớn tuổi.

Không đi cửa chính vào chùa. Vào các ngôi chùa ở Hàn Quốc, bạn nên đi vào cửa hông chùa và nhớ để lại giày dép ở phía ngoài. Không ngồi hoặc đứng ngay trước tượng phật chính mà phải ngồi phía bên. Khi đến chùa, ăn mặc phải lịch sự, kín đáo, đầu tóc buộc lại gọn gàng.

Không cười đùa trên xe buýt và tàu điện ngầm. Nếu không muốn nhận những ánh nhìn thiếu thiện cảm của những người xung quanh thì bạn hãy giữ im lặng trên xe buýt hoặc tàu điện ngầm. Không nên gọi điện thoại quá lâu, nói chuyện quá to, hàng ghế đầu tiên trên xe buýt thường cấm nói chuyện riêng vì sẽ gây ảnh hưởng đến tài xế làm mất sự tập trung khi lái xe.

Không ngồi ghế ưu tiên. Trên xe điện ngầm của Hàn Quốc luôn có chỗ ngồi dành riêng cho người già, phụ nữ có thai. Bạn đừng bao giờ thử ngồi vào vị trí ưu tiên đó kể cả khi vị trí đó trống, nếu không muốn nhận được những ánh nhìn và những lời trách mắng khó chịu từ mọi người xung quanh.

Phải bỏ giày, dép bên ngoài trước khi vào nhà. Vì phần lớn người Hàn Quốc lau nhà rất sạch, ngay cả những nhà có bàn ăn riêng cũng vẫn sinh hoạt nghỉ ngơi, chuyện trò, xem ti vi… ngay trên sàn nhà. Nhiều quán ăn, đặc biệt là quán ăn truyền thống ở Hàn vẫn giữ truyền thống kê bàn bệt và trải nệm ngồi, nên khách buộc phải cởi giày dép nếu muốn dùng cơm. Bởi vậy trước khi bước ra khỏi nhà, bạn nên đảm bảo chắc rằng mình đang đi một đôi tất sạch và bàn chân không bị…bốc mùi.

Khi nhai không để phát ra tiếng. Chú ý không để đũa và thìa va vào bát gây nên tiếng động.

Không dùng đũa và thìa để đảo cơm và thức ăn. Không lựa ra các thức ăn mình không ăn và chớ nên giũ các gia vị tẩm ướp vào món ăn để gắp thức ăn.

Khi ăn không úp thìa xuống, bao giờ cũng phải để thìa ngửa trên bàn. Không gác hay đặt đũa hoặc thìa lên trên bát.

Cách Hóa Giải Điềm Xui Cho 12 Con Giáp Trong Tháng 7 Cô Hồn

Thứ Hai, 21/08/2017

Tháng cô hồn sẽ mang nhiều vận xui cho mỗi người, lịch vạn sự chỉ ra cách hóa giải điềm xui cho 12 con giáp trong tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn).

Tháng Cô hồn là tháng 7 Âm lịch – một thời điểm khiến rất nhiều người lo lắng. Theo quan niệm trong dân gian từ xa xưa, người ta cho rằng trên dương thế có rất nhiều ma quỷ đói ngoài đường, không có nơi nương tựa và có thể quấy nhiễu cuộc sống của những người bình thường, thậm chí gây ra nhiều xui xẻo, đen đủi.

Vì thế, đã có rất nhiều điều cần phải kiêng kị trong tháng Cô hồn mà nhiều người đều làm theo. Với con giáp, chúng ta lại có cách hóa giải các xui xẻo riêng để có được những thuận lợi, may mắn nhất định trong tháng cô hồn.

Tuổi Tý

Người tuổi Tý nên mở cửa sổ, đón ánh sáng vào nhà để tránh xui xẻo tháng Cô hồn

Theo quan niệm dân gian, nắng và ánh sáng càng nhiều thì sẽ có khả năng năng ức chế sự tích tụ âm khí trong tháng cô hồn cho người tuôi Tý. Chính vì thế, vào ban ngày, những người tuổi Tý nên mở hết cửa sổ, đón ánh nắng vào nhà còn ban đêm thì bật đèn sáng. Bên cạnh đó, những tuổi Tý có thể đeo dây Tam hợp quý nhân để cầu cho bản thân được bình an may mắn hơn trong tháng Cô hồn.

Tuổi Sửu

Tử vi 12 con giáp cho rằng những người tuổi Sửu nên hạn chế ra đường vào ban đêm, tránh các địa điểm có nhiều âm khí. Do đó, bạn không nên đi những con đường vắng người qua lại, hoang vu, nhất là ở các vùng quê hẻo lánh vì như vậy sẽ không bị âm khí xâm chiếm.

Tuổi Dần

Trong tháng cô hồn, những người đàn ông tuổi Dần không nên ra ngoài vào buổi tối, dễ gặp chuyện không may. Nữ tuổi Dần có thể đeo pha lê hoặc trang sức bằng bạc để trừ tà trong tháng 7 Âm lịch nhằm tránh vận xui vào người.

Tuổi Mão

Trong tháng cô hồn, vận thế của người tuổi Mão không được tốt nên dễ dàng bị âm khí quấy nhiễu và làm phiền. Tốt nhất nên đến các miếu, đền, chùa và xin bùa hộ mệnh hoặc đặt một vài bức tượng phật trên bàn làm việc để được phù hộ.

Tuổi Thìn

Đối với những người tuổi Thìn, tháng Cô hồn là thời điểm bạn cần thận trọng bởi chính bản mệnh là người dễ bị âm khí quấy nhiễu, thậm chí còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Đặc biệt, khi di chuyển trên đường, người tuổi Thìn cần đặc biệt cẩn thận, tránh các va chạm, tai nạn xảy ra sẽ khiến bạn xui lại thêm xui cả tháng này. Để được bình an, may mắn, tốt nhất bạn nên đeo những món đồ trang sức làm bằng gỗ, chúng có khả năng trừ tà rất tốt.

Tuổi Tị

Trong tháng cô hồn người tuổi Tị trong tháng này dễ bị dính vào hiểm họa thị phi, thường xuyên đắc tội với người khác, vì vậy nên đặt tượng Bồ tát ở trong nhà.

Tuổi Ngọ

Những người thuộc tuổi Ngọ trong tháng cô hồn khi đi ngủ thường cảm thấy bất an, nhất là phụ nữ. Vì thế, bạn có để đặt một cái chổi ở góc phía bên trái phòng, như vậy sẽ giúp bản mệnh có cảm giác an tâm hơn và ngủ ngon hơn. Ngoài ta, bạn có thể đeo vòng dây Tam hợp để trừ tà.

Những người tuổi Ngọ nên đặt một cái chổi ở góc nhà để tránh bất an

Trong tháng cô hồn này những người tuổi Ngọ cũng nên tránh cho người khác vay tiền, bởi sẽ có nguy cơ phá tài rất cao. Nếu muốn xuất tiền, bạn có thể làm việc thiện hoặc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn để tích phúc đức cho con cháu sau này.

Tuổi Mùi

Trong tháng 7 âm lịch, vận khí của người tuổi Mùi không bị ảnh hưởng quá lớn. Vì thế, người tuổi Mùi cần tránh nói ra những lời nói xui xẻo, xúc phạm tới cõi âm để bảo vệ chính mình. Đồng thời, bạn nên kiêng việc đầu tư ồ ạt, kinh doanh vào những hạng mục lời cao nhưng mạo hiểm. Người tuổi Mùi nên làm nhiều việc thiện, tích phúc tích đức cho chính mình và cũng có khả năng trừ tà.

Tuổi Thân

Trong tháng cô hồn này, tuổi Thân khá may mắn, tuy nhiên, bạn vẫn nên cẩn thận, không nên đi đêm một mình và nên tránh những điều kiêng kị trong tháng cô hồn. Người tuổi Thân nên thờ thần Phật trong nhà, không chỉ để bình an trong tháng 7 âm lịch mà còn giúp cho vận trình cả năm tài lộc dồi dào, làm ăn phát đạt.

Tuổi Dậu

Theo quan niệm trong phong thủy, tháng 7 âm lịch là một tháng không may mắn của người tuổi Dậu. Khi ra đường, bạn có thể bị âm khí theo về nhà khiến cho tinh thần bị khủng hoảng, ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thế, người tuổi Dậu cần kiêng kị những lời nói rủi, tránh đến những nơi có âm khí như tai nạn hoặc đi xem phim ma… Người tuổi Dậu có thể đeo mặt dây có hình Quan Âm hoặc tượng Phật để trừ tà.

Tuổi Tuất

Vận thế trong tháng cô hồn của người tuổi Tuất khá tốt, căn khí tương đối mạnh bởi khả năng bị âm khí quấy nhiễu so với 12 con giáp còn lại là rất thấp. Tuy vậy, bạn cũng nên thận trọng từ lời nói tới việc làm để tránh gặp xui xẻo, giữ được hòa khí. Sống lành mạnh và luôn nghĩ đến những điều thiện sẽ giúp người tuổi Tuất có một tháng 7 âm lịch nhiều may mắn.

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi nên thắp nến vào tháng cô hồn để tránh xui xẻo

Vào tháng cô hồn này, tốt nhất người tuổi Hợi không nên ra ngoài du lịch, không nên tích trữ những đồ cũ, đồ tà khí, bởi những đồ cũ thường hay bị tà khí ẩn náu. Nếu muốn trừ tà bạn có thể thắp sáng một cây nến, căn phòng luôn để sáng nhất hoặc mang bên mình một túi nhỏ màu đỏ bên có đựng tỏi, đựng muối, vận xui sẽ không còn đeo bám bạn.

Những Điều Kiêng Kị Khi Uống Sữa Đậu Nành

Trong sữa đậu nành sống có chứa chất ức chế men trypsin, saponin và một số chất không có lợi khác nên nếu uống sữa đậu nành sống hoặc không được đun sôi kĩ sẽ gây buồn nôn, nôn, đau bụng đi ngoài… thậm chí ngộ độc.

Trong đường đỏ có chứa nhiều a-xít hữu cơ như axit lactic, axt acetic,… có tác dụng kết hợp các chất protit, canxi tạo thành các hợp chất biến tính làm mất đi các chất dinh dưỡng của sữa đậu nành, đồng thời ảnh hưởng tới sự hấp thu và tiêu hóa của cơ thể.

Nếu chỉ uống sữa đậu nành không thì các chất dinh dưỡng trong đậu nành khi vào cơ thể đều bị chuyển hóa thành nhiệt lượng mà tiêu thụ mất, do đó không còn tác dụng bổ nữa. Vì vậy, khi uống sữa đậu nành nên ăn thêm một chút điểm tâm như: Bánh ngọt, bánh mì, bánh bao… hay các sản phẩm chế phẩm của tinh bột. Tinh bột có tác dụng làm cho dịch vị được tiết ra khiến các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành được tiêu hóa, hấp thu hoàn toàn.

Uống sữa đậu nành khi ăn trứng ốp la hoặc trứng luộc là thói quen ăn sáng của khá nhiều người. Sữa đậu nành giàu protein thực vật, chất béo, carbohydrate, vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng khác, uống một mình thì có hiệu ứng bổ dưỡng cao, nhưng nếu uống cùng lúc với ăn trứng thì lại không tốt.

Trong sữa đậu nành có một chất đặc biệt gọi là trypsin, khi kết hợp với protein trong lòng trắng trứng sẽ dẫn đến làm giảm giá trị dinh dưỡng.

Uống sữa đậu nành quá nhiều dễ gây ra khó tiêu, đầy hơi, tiêu chảy do các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành không đựợc hấp thu hết, ảnh hưởng không tốt đến tiêu hóa. Đối với người lớn, không nên uống quá 500ml/ngày.

Để giữ ấm sữa, một số người lưu trữ sữa trong phích nước để giữ nhiệt tốt hơn. Nhưng họ vô tình không biết rằng nhiệt độ bên trong phích nước không phù hợp với điều kiện nhiệt độ thích hợp của sữa đậu nành. Vi khuẩn sinh sôi có thể làm cho sữa bị ôi sau khoảng 3-4 giờ.

Không phải ai cũng có thể hấp thu tốt sữa đậu nành. Theo y học cổ truyền đậu nành có tính hàn, vì vậy những người thể chất kém, tinh thần mệt mỏi hay có triệu chứng của bệnh Gút nên tránh uống sữa đậu nành vì uống sẽ dẫn đến đầy bụng, chướng hơi, ợ hơi, ợ chua, dễ bị đi ngoài. Ngoài ra, những người có triệu chứng thận hư, di tinh, tiểu đêm nhiều… cũng không nên uống vì dễ làm cho các triệu chứng trên nặng thêm.

Một số loại thuốc đặc biệt như thuốc kháng sinh chứa chất tetracycline, erythromycine có tác dụng phân hủy chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành. Do đó, tránh uống kháng sinh cùng lúc với sữa đậu nành. Nên uống cách nhau khoảng 1 giờ để đảm bảo không có phản ứng hóa học xảy ra./.

Uống sữa đậu nành, nhớ đề phòng thiếu kẽm

Các chất ức chế saponin hormone và lectin trong sữa đậu nành gây cản trở quá trình hấp thu kẽm của cơ thể.

Do đó, những người thường xuyên sử dụng loại thức uống này cần lưu tâm đến việc bổ sung kẽm. Cùng với đó, những người đang trong tình trạng thiếu kẽm nên hạn chế uống sữa đậu nành.

Bạn đang xem bài viết Những Điều Cấm Kị Cho 12 Con Giáp Trong Tiết Mang Chủng trên website Namtranpharma.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!