Xem Nhiều 1/2023 #️ Ngày Mùng 6, 7 Tết 2022 Có Tốt Không, Có Nên Xuất Hành? # Top 2 Trend | Namtranpharma.com

Xem Nhiều 1/2023 # Ngày Mùng 6, 7 Tết 2022 Có Tốt Không, Có Nên Xuất Hành? # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngày Mùng 6, 7 Tết 2022 Có Tốt Không, Có Nên Xuất Hành? mới nhất trên website Namtranpharma.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày mùng 6, 7 tết 2021 có tốt không?

Để thuận tiện hơn chúng tôi xin cung cấp thông tin ngày tốt, giờ tốt, hướng tốt của từng tháng trong năm 2021. Từ đó bạn có thể biết được ngày mùng 6,7 có tốt không cũng như các tháng khác trong năm. Cụ thể:

Ngày mùng 1 tết (25/1/2021):

Ngày này khá tốt, tốt cho xuất hành và lễ chùa. Giờ tốt gồm những giờ Tý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu. Và hướng tốt gồm hướng đông cầu Tài thần, hướng Nam gặp Hỷ Thần.

Ngày mùng 2 tết (26/1/2021):

Ngày mùng 2 này cũng khá tốt, tốt cho xuất hành, lễ chùa và nếu khai trương thì hợp với những người tuổi Thân, Tý, Thìn. Về giờ tốt thì có Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi. Còn hướng tốt thì đi về hướng Đông Nam gặp Hỷ Thần, đi về hướng Bắc gặp Tài Thần.

Ngày mùng 4 tết (28/01/2021):

Đây là ngày tốt, tốt cho xuất hành, khai trương và cả lễ chùa. Giờ tốt là giờ Mão, Ngọ, Thân, Dậu. Về hướng thì nên chọn hướng Tây Bắc gặp Hỷ Thần, hướng Tây Nam gặp Tài Thần.

Ngày mùng 5 tết (29/01/2021):

Ngày này cũng tốt, vừa tốt cho xuất hàng, lễ chùa mà còn có cả khai trương. Những giờ Dần, Mão, Tị, Thân, Tuất, Hợi là những giờ tốt. Còn về hướng tốt thì có hướng Tây Nam tốt cho cả tình duyên và tài lộc.

Ngày mùng 6 tết (30/1/2021):

Ngày mùng 6 cũng là ngày tốt, tốt cho cả xuất hành, khai trương và cả lễ chùa. Giờ tốt là những giờ như Thìn, Tị, Mùi, Tuất. Và có những hướng tốt, xuất hành hướng Tây sẽ tốt cho tài lộc, công danh; xuất hành hướng Nam sẽ tốt cho đường tình duyên.

Ngày mùng 7 tết (31/01/2021):

Ngày này không tốt cho lắm, nếu muốn xuất hành, cưới hỏi hoặc khai trương thì không nên còn lễ chùa thì khá tốt. Và ngày mùng 7 này tuổi kỵ là những tuổi như Đinh Mão, Tân Mão, Đinh Dậu.

Ngày mùng 8 tết (1/2/2021):

Mùng 8 là ngày tốt, tốt cho xuất hành, khai trương và cả lễ chùa. Giờ tốt là những giờ như Dần, Thìn, Tị, Thân, Dậu, Hợi. Và hướng tốt là đi về hướng Đông Bắc gặp Hỷ Thần, hướng Đông Nam gặp Tài Thần.

Ngày mùng 9 tết (2/2/2021)

Ngày này bình thường, tốt cho xuất hành và lễ chùa. Giờ tốt là những giờ như Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi. Và hướng tốt đi về hướng Tây Bắc gặp Hỷ Thần, hướng Đông Nam được Tài Thần chiếu cố.

Ngày mùng 10 tết (3/2/2021):

Ngày này tốt, tốt cho xuất hành, khai trương và lễ chùa. Giờ tốt là những giờ như Mão, Ngọ, Thân, Dậu. Và hướng tốt là cầu tài lộc đi về hướng Đông, cầu tình duyên xuất hành hướng Tây Nam.

Những điều nên và không nên làm ngày tết?

Những điều không nên làm

Kiêng quét nhà ngày tết: Ông bà ta quan niệm quét nhà sẽ quét lộc của năm mới đi nên ngày mùng 1 tết thường kiêng quét nhà. Thậm chí nhiều nơi còn kiêng cả 3 ngày tết nhưng thực tế chỉ cần kiêng 1 ngày là đủ.

Kiêng cắt tóc, cắt móng tay, móng chân: Quan niệm từ xa xưa nếu cắt một phần của cơ thể vào ngày đầu năm mới sẽ khiến mọi thứ không còn được trọn vẹn, mất đi sự may mắn.

Kiêng ăn thực phẩm giải đen, nặng mùi: Do quan niệm chưa đen mà đã ăn đồ giải đen chẳng khác gì mặc định là mình sẽ bị đen. Bởi vậy người Việt vào ngày tết thường kiêng ăn mực, thịt chó, thịt vịt, thịt ngan và mắm tôm nặng mùi nên cũng kiêng cử. Một số vùng kiêng ăn cá chép, cá mè, nếu ăn cá thì kiêng lật cá vì sợ rằng việc kinh doanh không thuận lợi, đi xe thì bị lật xe.

Kiêng cho lửa cho nước: Lửa tượng trưng cho sự may mắn, nước tượng trưng cho tài lộc. Bởi vậy ngày đầu năm người ta rất kỵ cho lửa và nước vì quan niệm rằng sẽ mất đi tài lộc và sự may mắn của bản thân.

Không chúc tết sáng sớm mùng một: Vì như vậy để cho gia đình chủ nghỉ ngời đủ giấc vì đã thức đón giao thừa. Không nên chúc tết sớm khiến gia chủ mất đi giấc ngủ.

Kiêng mở tủ quần áo mùng một: Tủ quần áo là nơi cất chứa tài lộc nên người Việt quan niệm rằng không nên mở tủ vì sẽ khiến thất thoát tài lộc và vận may. Thay vào đó hãy treo sẵn quần áo dự định sẽ mặc vào ngày mùng 1.

Đầu năm mua muối: Theo quan niệm từ xưa thì đầu năm nên mua muối để cả năm có cuộc sống đậm đà, đủ vị. Muối còn tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, no đủ nên có ý nghĩa khá tốt.

Đi lễ đầu năm: Đầu năm nên đi lễ để có sự an yên trong tâm tưởng, cầu mong cho cả năm được nhẹ nhàng thoải mái, nhiều may mắn hơn.

Mặc đồ mới vào mùng 1: Khi mặc quần áo mới tượng trưng cho sự mới mẻ, tươi vui nhằm mục đích mong cho năm mới công việc được phát triển tốt hơn.

Hái lộc đầu năm: Hái lộc là quan niệm mong có sự đâm chồi sinh sôi nảy nở trong công việc cả năm nên nhiều người cũng thực hiện vào ngày mùng 1 này.

Thiện nguyện: Làm những điều giúp đỡ người khác khiến bản thân hoan hỉ, hòa thuận hiếu tình trong gia đình mọi người đều được vui vẻ, an yên.

Ngày Mùng 4, 5 Tết 2022 Có Tốt Không, Có Nên Xuất Hành ?

Tại sao cần xem ngày tốt xuất hành đầu năm 2021?

Xuất hành là bắt đầu lên đường hoặc bắt đầu ra khỏi nhà đầu năm mới cho đúng giờ, đúng ngày và đúng hướng. Thủ tục xuất hành này có từ lâu đời và diễn ra vào đầu năm mới hoặc đối với những người thường xuyên đi làm ăn xa thì cần xem ngày, xem giờ để có hướng xuất hành thuận lợi, may mắn nhất.

Trước đây, người ta thường lựa chọn giờ xuất hành đúng để chiêm nghiệm thời tiết của cả năm. Theo quan niệm đó thì khi mặt trời mọc người nông dân sẽ đi ra khỏi nhà để xem chiều gió thổi như thế nào. Từ đó với kinh nghiệm lâu năm họ sẽ biết được năm đó gia đình họ gặp được nhiều may mắn hay có những vận xui. Và theo quan niệm xưa thì lúc xuất hành bắt buộc phải đi đúng giờ Hoàng Đạo hoặc phù hợp với tuổi tác của người xuất hành thì càng tốt.

Đối với phong tục người Việt ns chung và một số nước phương Đông nói riêng họ rất chú trọng vào những yếu tố tâm linh trong đó không thể bỏ qua việc chọn ngày xuất hành. Không chỉ chọn đúng ngày mà gia chủ còn phải chọn đúng giờ đúng hướng hợp với mệnh của mình thì việc xuất hành mới có ý nghĩa. Do đó, khi xuất hành cần xem ngày để mang lại nhiều thuận lợi, may mắn và tài lộc trong năm 2021. Ngoài ra, việc xuất hành đúng ngày còn giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình có được 1 năm bình an, khỏe mạnh, mọi thứ đều suôn sẻ.

Xem hướng xuất hành theo tuổi năm 2021

+ Tuổi Tân Sửa (1961): Giờ: 11h-13h. Đi về hướng Chính Nam để đón Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần. + Tuổi Ất Sửu (1985): Giờ: 11h-13h. Đi về hướng Chính Nam để đón Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần. + Tuổi Quý Sửu (1973): Giờ: 11h-15h. Đi về hướng Chính Nam để đón Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần.

+ Tuổi Tân Mão (1951): Giờ: 11h-15h. Đi về hướng Chính Nam để đón Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần. + Tuổi Quý MÃo (1963): Giờ: 11h-13h. Đi về hướng Chính Nam để đón Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần. + Tuổi Ất Mão (1975)Giờ: 3h-7h. Đi về hướng Chính Nam để đón Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần. + Tuổi Đinh Mão (1987): Giờ: 23h-1h. Đi về hướng Chính Nam để đón Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần. + Tuổi Kỷ Mão (1999): Giờ: 23h-1h. Đi về hướng Chính Nam để đón Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần.

+ Tuổi Ất Tỵ (1965): Giờ: 23h-1h. Đi về hướng Chính Nam để đón Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần. + Tuổi Đinh Tỵ (1977): Giờ: 11h-13h. Đi về hướng Chính Nam để đón Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần. + Tuổi Quý Tỵ (1989): Giờ: 11h-13h. Đi về hướng Chính Nam để đón Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần.

+ Tuổi Bính Ngọ (1966): Giờ: 3h-5h. Đi về hướng Chính Nam để đón Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần. + Tuổi Mậu Ngọ (1978): Giờ: 23h-11h. Đi về hướng Chính Nam để đón Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần. + Tuổi Canh Ngọ (1990): Giờ: 11h-13h. Đi về hướng Chính Nam để đón Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần.

Vậy ngày mùng 4, 5 tết 2021 có nên xuất hành không?

Còn đối với ngày mùng 5 tết 2021 thì là ngày Tiểu Cát tức là ngày mọi việc đều tốt lành và ít gặp trở ngại. Mưu đại sự hanh thông, thuận lợi, cùng với đó âm phúc độ trì, che chở, được quý nhân nâng đỡ. Nhưng bạn cần chú ý: trong ngày Hoàng Đạo sẽ có các giờ Hắc Đạo, và trong ngày Hắc Đạo cũng có các giờ Hoàng Đạo. Vậy nên khi tiến hành bất cứ công việc gì, quý bạn cần cẩn trọng để lựa chọn giờ hoàng đạo, ngày hoàng đạo tốt nhất cho công việc của mình.

Chọn ngày xuất hành đầu năm 2021

Mùng 1 tết là ngày đại cát được xem là thời điểm đất giao hòa, là ngày khởi đầu năm mới nên xuatas hành tốt. Vì thế, hầu hết các gia đình đều xem ngày giờ và hướng xuất hành tốt, phù hợp để cầu mong may mắn, cát lành đến với mình và gia đình. Theo Lịch vạn niên 2021, ngày mùng 1 Tết Canh Tý 2021 là ngày Đinh Mão, ngũ hành Hoả, sao Nữ. Nếu muốn cầu tiền bạc, hãy xuất hành về hướng Tài Thần Chính Nam. Nếu muốn cầu may mắn, hỷ khánh, nên đi về hướng Chính Đông để gặp Hỷ Thần.

Giờ hoàng đạo: Tý (23h-01h); Dần (03h-05h); Mão ( 5h-7h); Ngọ (11h-13h); Mùi (13h-15h); Dậu (17h-19h).

– Giờ xuất hành:

Giờ Đại An [Tí (23h-01h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ [Sửu (01-03h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

Giờ Tiểu Các [Thìn (07h-09h)]: Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

Đây cũng là ngày hoàng đạo để xuất hành:

– Giờ hoàng đạo: Dần (03h-05h); Thìn (07h-09h); Tỵ (9h-11h); Thân (15h-17h); Dậu (17h-19h); Hợi (21h-23h).

– Giờ xuất hành:

Giờ Đại An [Tị (09h-11h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ [Ngọ (11h-13h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

Giờ Tiểu Các [Dậu (17h-19h)]: Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

– Hướng xuất hành: Hỉ Thần: Đông Nam – Tài Thần: Chính Bắc

Mùng 3 tết 2021 là ngày hoàng đạo, xuất hành tốt và có quý nhân phù trợ mang đến tài lộc , gặp nhiều may mắn.

– Giờ hoàng đạo: Sửu (01h-03h); Thìn (07h-09h); Ngọ (11h-13h); Mùi (13h-15h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h).

– Giờ xuất hành:

Giờ Tiểu Các [Thìn (07h-09h)]: Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

Giờ Đại An [Ngọ (11h-13h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ [Mùi (13h-15h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

– Hướng xuất hành: Hỉ Thần: Đông Bắc – Tài Thần: Chính Nam.

Qua bài viết: ngày mùng 4, 5 tết 2021 có tốt không, có nên xuất hành không? hi vọng đã mang đến những nội dung hữu ích để giải đáp thắc mắc. Đồng thời biết rõ được ngày giờ và hướng xuất hành tết 2021 theo từng tuổi để có thể mang đến may mắn, tài lộc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Mùng 7 Tết 2022 Là Ngày Tốt Hay Xấu, Có Đẹp Không, Kiêng Kị Gì Không?

Vào dịp tết cổ truyền tại Việt Nam người ta rất coi trọng đến những vấn đề tâm linh. Bởi vậy nên nhiều người quan tâm mùng 7 tết 2020 là ngày tốt hay xấu, kiêng kị gì không là chuyện khá bình thường. Nếu bạn cũng đang muốn biết thì hãy đọc bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình.

Mùng 7 tết 2020 là ngày tốt hay xấu?

Mùng 1 tết (25/1/2020 dương lịch): Tốt

Ngày này việc nên làm là xuất hành, đi lễ chùa, thăm hỏi chúc tết, khai bút hội họp. Giờ tốt gồm Tý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu. Hướng tốt gồm hướng Đông cầu Tài Thần, hướng Nam gặp Hỷ Thần. Quan niệm xưa cho rằng ngày mùng 1 tết là thời điểm đất trời giao thoa, là ngày đầu tiên của năm mới nên được coi là đại cát đại lợi. Nếu muốn cầu tài lộc, tình duyên hay đi lễ chùa thì có thể chọn ngay thời điểm giao thừa để xuất hành. Nhưng những người tuổi Ất Dậu, Quý Dậu, Quý Tị, Quý Hợi xung với ngày thì nên hạn chế xuất hành vào ngày này.

Mùng 2 tết (26/1/2020 dương lịch): Tốt

Ngày mùng 2 tết việc nên làm là xuất hành, mở hàng, khai trương, giao dịch cầu tài đầu năm mới. Giờ tốt là Thìn, Tị, Thân, Dậu, Hợi; còn hướng tốt là đi về hướng Đông Nam gặp Hỷ Thần, đi về hướng Bắc gặp Tài Thần. Những người tuổi Canh Tuất, Bính Tuất xung với ngày này nên hạn chế việc xuất hành hoặc làm việc gì quan trọng.

Về vấn đề mở hàng, khai trương thì ngày mùng 2 chỉ tốt cho nhóm tuổi Tý, Thìn, Thân. Đó là những người sinh năm 1992, 1980, 1996, 1984, 1972, 1960, 2000, 1968, 1988, 1976, 1964… Những người thuộc tuổi khác không nên chọn ngày này để khai trương cầu tài lộc.

Mùng 3 tết (27/1/2020 dương lịch): Xấu

Ngày mùng 3 tết năm 2020 là ngày Tam Nương, là ngày Sát Chủ nên trăm sự đều kỵ với tất cả các tuổi, không nên tiến hành việc đại sự. Nhưng có thể đi thăm hỏi họ hàng, đi lễ chùa cầu bình an hoặc làm từ thiện. Giờ tốt gồm Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi; nếu muốn cầu tài lộc thì nên xuất hành về hướng Nam, muốn cầu tình duyên thì nên về hướng Đông Bắc.

Mùng 4 (28/1/2020): Tốt

Ngày mùng 4 này việc nên làm là mở hàng, khai trương lấy lộc đầu năm cho toàn bộ các lĩnh vực. Nhưng tốt nhất là kinh doanh cửa hàng ăn uống, nhà hàng, bất động sản, xây dựng. Giờ tốt của ngày mùng 4 này là giờ Mão, Ngọ, Thân, Dậu; hướng tốt là hướng Tây Bắc gặp Hỷ Thần, tốt cho nhân duyên, tình cảm và hướng Tây Nam gặp Tài Thần tốt cho tài lộc công danh. Những tuổi xung ngày gồm Nhâm Tý, Bính Tý, Giáp Thân, Giáp Dần nên hạn chế đi xa hoặc làm những việc lớn như khai trương hay mở hàng lấy lộc đầu năm.

Mùng 5 (29/1/2020 dương lịch): Tốt

Ngày mùng 5 này việc nên làm là xuất hành, chuyển chỗ, giao dịch, khai trương, xây dựng, cưới hỏi và đi lễ chùa. Giờ tốt gồm những giờ như Dần, Mão, Tị, Thân, Tuất, Hợi; hướng tốt là hướng Tây Nam tốt cho cả tình duyên và tài lộc. Tuy nhiên đây là ngày Nguyệt Kỵ, là ngày nửa đời, nửa đoạn nên làm gì cũng chỉ giữa chừng. Các tuổi xung vào ngày này gồm Quý Sửu, Đinh Sửu, Ất Dậu, Ất Mão nên hạn chế xuất hành đi xa.

Giờ tốt của ngày này gồm những giờ Thìn, Tị, Mùi, Tuất; hướng tốt xuất hành về hướng Nam tốt cho tình duyên, hướng Tây tốt cho tài lộc, công danh. Tuy nhiên các tuổi Bính Dân, Canh Dần, Bính Thân xung với ngày này nên hạn chế đi xa hoặc tiến hành làm những việc quan trọng.

Mùng 7 (31/1/2020 dương lịch): Xấu

Ngày mùng 7 này là ngày Tam Nương, kỵ khai trương, xuất hành hay cưới hỏi. Chỉ nên đi thăm học hàng, lễ chùa cầu bình an, làm từ thiện và hạn chế làm việc hệ trọng. Giờ tốt gồm Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu; hướng tốt đi về hướng Đông Nam gặp Hỷ Thần tốt cho nhân duyên, tình cảm. Đi về hướng Tây gặp Tài thần sẽ tốt cho tài lộc và công danh. Tuy nhiên các tuổi xing với ngày này gồm Đinh Mão, Tân Mão, Đinh Dậu nên hạn chế xuất hành hoặc làm các việc hệ trọng.

Mùng 9 (2/2/2020): Bình thường

Ngày mùng 9 này việc nên làm là xuất hành, thăm hỏi hàng xóm, đi lễ cầu bình an. Giờ tốt gồm Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi. Muốn cầu duyên nên đi về hướng Tây Bắc để được Hỷ Thần ban ơn, muốn cầu tài lộc thì nên xuất hành theo hướng Đông Nam được Tài thần chiếu cố. Nhưng các tuổi xung ngày gồm Quý Tị, Tân Tị, Tân Hợi nên hạn chế đi xa hoặc tiến hành việc quan trọng.

Mùng 10 (3/2/2020 dương lịch): Tốt

Ngày mùng 10 này có thể xuất hành, cưới hỏi hôn thú, giao dịch, khai trương, cầu phúc, tế tự. Giờ tốt là giờ Mão, Ngọ, Thân, Dậu; hướng tốt đi về hướng Đông cầu tài lộc, về hướng Tây Nam cầu tình duyên. Các tuổi Canh Ngọ, Mậu Ngọ xung với này nên không nên tiến hành làm việc hệ trọng và hãy hạn chế xuất hành xa để tránh gặp xui xẻo. Ngoài ra thì ngày 10 tháng Giêng hàng năm còn là ngày Vía Thần Tài nhiều người mua vàng để mong muốn cả năm gặp được may mắn, tài lộc vượng phát.

Muốn mở hàng xuyên năm cũ thông năm mới nên làm gì?

Nếu bạn muốn mở hàng từ năm cũ qua năm mới, không nghỉ tết Nguyên Đán 2020 thì nên làm như sau:

Ngày 30 tháng Chạp tức 24/1/2020 dương lịch tiến hành lau dọn cửa hàng, nơi kinh doanh buôn bán.

Thắp 3-5 nén hương trong khoảng giờ Hợi từ 21-23h, có thể lên hướng trước lúc 23h là thuận lợi hơn cả.

Khi hương cháy được ½ hoặc 2/3 thì tiếp tục thắp 3-5 nén hương khác thay thế và khi đã thắp xong tiếp tục đọc lại bài khấn.

Cứ liên tục giữ hương được thắp như vậy đến thời điểm giao thừa, khi qua giao thừa có thể đóng cửa hàng. Vậy là bạn đã hoàn thành việc mở xuyên năm cũ qua năm mới rồi đấy.

Ngày Mùng 8 Tết 2022 Có Tốt Không, Giờ Nào Đẹp, Kiêng Kị Gì Không?

Tổng hợp các ngày tốt đầu năm 2020

Theo quan niệm của ông cha ta từ xưa, nếu xuất hành hoặc làm việc lớn nào đó vào những ngày xấu, giờ xấu đều có thể mang lại những điều xui xẻo và kéo theo đó là những vận hạn không thể lường trước được. Do vậy để cầu sang một năm mới Canh Tý luôn gặp nhiều may mắn và bình an, công việc làm ăn được hanh thông thuận lợi… người Việt ta thường lựa chọn những ngày tốt đầu năm để xuất hành, khai trương, kinh doanh, mở cửa hàng, đi chùa, đi chơi…

Ngày mùng 1 Tết 2020

Ngày mồng 1 Tết 2020(ngày Đinh Mão, tháng Mậu Dần, năm Canh Tý) tức là ngày 25/1//2020 là ngày đầu tiên của năm 2020. Đây là thời điểm đất trời con người và thần linh giao thoa nên ngày này được xem là ngày đại cát đại lợi. Do đó, ngày mùng 1 Tết này rất phù hợp cho việc xuất hành, thăm hỏi chúc Tết, khai bút, đi lễ chùa, cầu phúc hoặc tế tự.

Giờ tốt: Canh Tý(23h-1h), Nhâm Dần(3h- 5h), Quý Mão(5h- 7h), Bính Ngọ(11h- 13h), Đinh Mùi(13h- 5h) và Kỷ Dậu(17h- 19h).

Hướng tốt: Hướng Đông cầu Tài Thần, hướng Nam gặp Hỷ Thần.

Ngày mùng 2 Tết 2020

Là ngày Mậu Thìn, tháng Mậu Dần năm Canh Tý rơi vào ngày 26/1/2020 dương lịch. Đây cũng là một ngày đầu năm tốt của năm Canh Tý rất thích hợp để mọi người xuất hành, lễ chùa, mở hàng, khai trương cửa hàng hoặc cầu tài lộc năm mới.

Giờ tốt: Giáp Dần(3h- 5h), Bính Thìn(7h- 9h), Định Tị(9h- 11h), Canh Thân(15h- 17h), Tân Dậu(17h- 19h) và Quý Hợi(21h- 23h).

Hướng tốt: Đi về hướng Đông Nam gặp Hỷ thần và đi về hướng Bắc gặp Tài thần.

Tuy nhiên, việc khai trương cầu tài lộc hoặc mở hàng trong ngày mồng 2 Tết này chỉ tốt cho những người thuộc nhóm tuổi Tý, Thìn và Thân còn với những người tuổi khác không nên chọn ngày này mà hãy nên lựa chọn những ngày khác phù hợp hơn. Đặc biệt, với những ai thuộc tuổi Canh Tuất và Bính Tuất thường khá xung với ngày mùng 2 này do đó nên hạn chế xuất hành hay làm những việc quan trọng trong ngày này.

Ngày mùng 4 Tết 2020

Giờ tốt: Bính Tý(23h- 1h), Đinh Sửu(1h- 3h), Kỷ Mão(5h- 7h), Nhâm Ngọ(11h- 13h), Giáp Thân(15h- 17h) và Ất Dậu(17h- 19h).

Hướng tốt: Nếu bạn muốn cầu công danh tài lộc thì nên xuất hành hướng Tây Nam để gặp Tài thần còn muốn cầu tình duyên thì nên xuất hành hướng Tây Bắc để gặp Hỷ thần.

Ngày mùng 5 Tết 2020

Là ngày Tân Mùi, tháng Mậu Dần năm Canh Tý rơi vào ngày 29/1/2020 dương lịch. Đây cũng là một ngày đầu năm tốt của năm Canh Tý, ngày này rất phù hợp cho ai muốn xuất hành, khai trương, giao dịch, xây dựng, cưới hỏi, chuyển nơi ở nơi làm việc và đi lễ chùa.

Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian đây là ngày Nguyệt Kỵ(ngày nửa đời, nửa đoạn) do đó làm gì cũng chỉ giữa chừng. Do đó với những ai thuộc tuổi Quý Sửu, Đinh Sửu, Ất Dậu hay Ất Mão nên hạn chế làm những việc quan trọng hoặc xuất hành trong ngày này.

Giờ tốt: Canh Dần(3h- 5h), Tân Mão(5h- 7h), Quý Tị(9h- 11h), Bính Thân(15h- 17h), Mậu Tuất(19h- 21h) và Kỷ Hợi(21h- 23h).

Hướng tốt: Hướng Tây Nam là hướng tốt để cầu cho cả chuyện tình duyên và tài lộc.

Ngày mùng 6 Tết 2020

Giờ tốt: Canh Tý(23h- 1h), Tân Sửu(1h- 3h), Giáp Thìn(7h- 9h), Ất Tị(9h- 11h), Đinh Mùi(13h- 15h) và Canh Tuất(19h- 21h).

Hướng tốt: Tốt cho công danh và tài lộc thì xuất hành hướng Tây và tốt cho chuyện tình cảm thì xuất hành về hướng Nam.

Tuy nhiên, các tuổi Bính Dần, Canh Dần và Bính Thần đặc biệt xung khắc với ngày này do đó nên hạn chế làm các việc quan trọng hay xuất hành, đi xa.

Ngày mùng 8 Tết 2020

Là ngày Giáp Tuất, tháng Mậu Dần năm Canh Tý rơi vào ngày 1/2/2020 dương lịch. Đây là một ngày tốt trong năm 2020 nên rất phù hợp để khai trương, xuất hành hay đi lễ chùa…

Giờ tốt: Bính Dần(3h- 5h), Mậu Thìn(7h- 9h). Kỷ Tị(9h- 11h), Nhâm Thân(15h- 17h), Quý Dậu(17h- 19h) và Ất Hợi(21h- 23h).

Hướng tốt: Những ai muốn cầu tình duyên thì nên đi về hướng Đông Bắc để gặp Hỷ Thần, những ai muốn cầu danh lợi và tiền tài thì nên đi về hướng Đông Nam để gặp Tài Thần.

Ngày mùng 10 Tết 2020

Là ngày Bính Tý, tháng Mậu Dần năm Canh Tý rơi vào ngày 3/2/2020 dương lịch. Đây là ngày vía Thần Tài do đó nó được xem là một ngày tốt trong năm. Hơn nữa, ngày này cũng rất thích hợp để mọi người có thể tiến hành thực hiện các giao dịch, khai trương, cầu phúc, tế tự, cưới hỏi và xuất hành.

Giờ tốt: Mậu Tý(23h- 1h), Kỷ Sửu(1h- 3h), Tân Mão(5h- 7h), Giáp Ngọ(11h- 13h), Bính Thân(15h- 17h) và Đinh Dậu(17h- 19h).

Hướng tốt: Đi về hướng Đông để cầu tài lộc và hướng Tây Nam để cầu tình duyên.

Đặc biệt, các tuổi Canh Ngọ và Mậu Ngọ xung khắc với ngày này. Chính vì thế, những người thuộc tuổi này không nên làm những việc quan trọng hoặc xuất hành trong ngày mùng 10 Tết để tránh gặp xui xẻo hoặc vận hạn.

Ngày mùng 8 tết 2020 có tốt không?

Như đã nói ở trên, ngày mùng 8 Tết 2020 được xem là một trong những ngày đầu năm tốt của năm Canh Tý. Với những ai muốn xuất hành, đi lễ chùa, cưới hỏi hay thực hiện giao dịch và ký kết mua bán đầu năm.

Tuy nhiên, trên thực tế số người lại cho rằng không nên tiến hành khai trương vào ngày mùng 8 Tết. Bởi theo âm Hán Việt, 8 có nghĩa là bát do đó nếu khai trương, mở cửa hàng vào ngày này sẽ gặp toàn thất bại, kém may mắn và suôn sẻ trong năm mới.

Việc lựa chọn ngày để xuất hành, khai trương hoặc tiến hành làm một việc quan trọng nào đó… từ lâu đã trở thành một nét riêng trong phong tục tập quán ngày Tết Nguyên đán của người Việt ta. Nhiều người tin rằng “đầu xuôi đuôi lọt”, việc xem xét và lựa chọn thời điểm tiến hành mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi sẽ kéo theo một năm mới bình an, thành công và công việc làm ăn phát đạt.

Ngày mùng 8 tết phải kiêng kỵ gì không?

Mặc dù ngày mùng 8 Tết được xem là một trong những ngày tốt đầu năm Canh Tý thế nhưng với những người tuổi Nhâm Thìn, Canh Thìn và Canh Tuất lại xung khắc với ngày này. Do đó, những người này nên hạn chế đi lại, xuất hành hoặc làm những việc quan trọng(khai trưởng, cưới hỏi…) để tránh gặp phải những tai ương hoặc rủi ro có thể xảy đến.

Với những người làm kinh doanh, buôn bán chọn ngày mùng 8 Tết để khai trương hoặc mở hàng thì nên chú ý dọn dẹp cửa hàng, ban thờ cúng Thần Tài sạch sẽ. Chuẩn bị đồ lễ cúng tươm tất và chu đáo đồng thời nên chọn khách hàng hợp tuổi với mình để mở hàng, xông đất đầu năm, cầu mong một năm làm ăn thuận buồm xuôi gió, tài lộc đầy nhà.

Mùng 2 tết 2020 là ngày gì, tốt hay xấu, kiêng kị gì không? Văn khấn vía thần tài, 2020 ngày vía thần tài cúng gì ? 3 bài vấn khấn cúng mùng 2 và 16 hàng tháng hay nhất Nằm mơ thấy phật bà quan âm, phật di lặc, phật tổ như lai

Bạn đang xem bài viết Ngày Mùng 6, 7 Tết 2022 Có Tốt Không, Có Nên Xuất Hành? trên website Namtranpharma.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!