Xem Nhiều 1/2023 #️ Mùng 5 Tết 2022 Là Ngày Tốt Hay Xấu, Có Nên Xuất Hành Đi Xa Không? # Top 4 Trend | Namtranpharma.com

Xem Nhiều 1/2023 # Mùng 5 Tết 2022 Là Ngày Tốt Hay Xấu, Có Nên Xuất Hành Đi Xa Không? # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mùng 5 Tết 2022 Là Ngày Tốt Hay Xấu, Có Nên Xuất Hành Đi Xa Không? mới nhất trên website Namtranpharma.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc xem ngày tốt để xuất hành đầu năm là điều được khá nhiều người quan tâm vì họ cho rằng nó sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc, sự nghiệp trong cả một năm đó. Ngày nào xuất hành là tốt nhất? Mùng 5 tết 2020 là ngày tốt hay xấu, có nên xuất hành đi xa không? Để giải đáp những thắc mắc này, chúng tôi mời bạn đọc cùng tham khảo ngay bài viết ngày hôm nay.

Vì sao nên xem ngày tốt, xấu để xuất hành đi xa?

Việc xem ngày tốt, xấu để làm một việc quan trọng gì đó đã trở thành một tập tục không thể nào bỏ qua của người Việt như xem ngày tổ chức đám cưới, xem ngày tốt để làm nhà, xem ngày tốt để khai trưởng cửa hàng,… Nhiều người kinh doanh, buôn bán hoặc đi du lịch vào đầu năm cũng thường xem ngày tốt để xuất hành, tránh đi phải vào ngày xấu.

Theo các nhà nghiên cứu phong thủy học thì việc xem ngày tốt, xấu để xuất hành có thể giúp cho chuyến đi trở nên thuận lợi hơn. Đối với những người làm ăn kinh doanh, buôn bán thì việc xem ngày tốt, xấu với mong muốn việc làm ăn trở nên thuận lợi, thu được kết quả tốt, nhiều lợi nhuận. Còn đối với người đi du lịch vào đầu năm thì thường xem ngày tốt xuất hành với mong muốn sẽ có một chuyến đi bình an, vui vẻ.

Việc xuất hành đi xa dù là với mục đích, lý do nào đi chăng nữa thì ai cũng có mong muốn sẽ được thuận lợi, bình an và thu lại nhiều kết quả tốt. Nếu xuất hành vào ngày xấu thì có thể mang đến những rủi ro, không may mắn trong chuyển đi. Chính vì vậy mà mọi người đều sẽ chọn xuất hành vào ngày tốt, không chỉ là những chuyến đi xa mà ngay cả những chuyến đi gần.

Mùng 5 tết 2020 là ngày tốt hay xấu?

Năm 2019 đã qua và chúng ta lại đón chào năm mới đến, vào đầu năm thì thường sẽ có những điều nên làm và không nên làm. Nguyên nhân đó là do mọi người quan niệm rằng nếu đầu năm gặp may mắn thì cả năm cũng sẽ gặp may mắn, thuận lợi. Do vậy nếu bạn quyết định làm một việc gì đó vào ngày đầu năm thì tốt nhất là nên xem ngày tốt, xấu rồi lựa chọn ngày cho phù hợp nhất.

Mùng 5 tết 2020 nhằm ngày 29/1/2020 dương lịch, nhiều gia đình, người kinh doanh có ý định sẽ thực hiện một vài việc vào ngày này như tổ chức khánh thành, khai trương cửa hàng, đi chơi xa, đi du lịch, đi làm ăn,… vào ngày này nhưng không biết liệu đây là ngày tốt hay xấu, có nên thực hiện các hoạt động như đã dự định không.

Theo các nhà nghiên cứu phong thủy thì mùng 5 tết 2020 (29/1/2020 dương lịch) được cho là ngày tốt. Những giờ được cho là tốt mà bạn có thể tham khảo lựa chọn để giúp cho công việc được thuận lợi hơn nữa như Dần, Mão, Tị, Thân, Tuấn, Hợi. Tuy nhiên việc xem ngày tốt hay xấu thì còn phụ thuộc vào tuổi tác của người thực hiện công việc đó như thế nào cho nên bạn hết sức lưu ý về điều này.

Mùng 5 tết 2020 có được xuất hành đi xa không?

Có nhiều ngày, tuy được cho là ngày tốt nhưng chỉ phù hợp để thực hiện một vài công việc, vấn đề mà thôi chứ không có nghĩa là bạn có thể thực hiện tất cả các công việc. Mùng 5 tết 2020 là ngày tốt nhưng chỉ nên làm nhưng việc gì, có được xuất hành đi xa hay không, có ảnh hưởng gì không?

Mùng 5 tết 2020 là ngày thích hợp để mọi người có thể thực hiện khai trương, các giao dịch mua bán làm ăn, xây dựng, cưới hỏi, đi lễ chùa và trong đó có cả xuất hành đi xa với các mục đích khác nhau từ đi du lịch cho đến đi buôn bán, làm ăn. Hướng được cho là tốt để xuất phát đó là hướng Tây Nam, tốt cho cả tình duyên và tài lộc.

Chi tiết về những ngày tốt đầu năm 2020

Mùng 1 Tết (25/1/2020 dương lịch): Tốt

Những việc nên làm: Khai bút, đi lễ chùa, thăm hỏi chúc tết, hội họp, xuất hành.

Giờ tốt: Tý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu.

Hướng tốt: Hướng Nam gặp Hỷ Thần, Hướng Đông cầu Tài Thần.

Mùng 1 tết được cho là thời điểm giao thoa, là ngầy đầu tiên của năm mới cho nên nếu bạn muốn cầu tinh duyên, tài lộc hoặc đi lễ chùa thì nên chọn thời điểm giao thừa. Tuy nhiên các tuổi như Ất Dậu, Quý Dậu, Quý Tị và Quý Hợi xung với ngày thì nên hạn chế xuất hành đi xa.

Mùng 2 Tết (26/1/2020 dương lịch): Tốt

Những việc nên làm: Mở hàng, khai trương, giao dịch cầu tài đầu năm mới, xuất hành.

Giờ tốt: Thìn, Tị, Thân, Dậu, Hợi.

Hướng tốt: Hướng Đông Nam gặp Hỷ Thần, Hướng Bắc gặp Tài Thần.

Ngày này tuy tốt để xuất hành nhưng những ai tuổi Bính Tuất, Canh Tuất thì tốt nhất là nên hạn chế xuất hành hoặc làm những việc quan trọng. Đối với những người có ý định sẽ khia trường hoặc mở hàng vào ngày này thì chỉ phù hợp với các nhóm tuổi Tý, Thìn, Thân. Những tuổi khác không nên chọn ngày này để khai trương cầu tài lộc.

Mùng 3 Tết (27/1/2020 dương lịch): Xấu

Những việc nên làm: Theo quan niệm dân gian thì đây là ngày Tam Nương, đồng thời cũng là ngày Sát Chủ nên nó hầu như đều kỵ với tất cả các tuổi, tốt nhất là bạn không nên tiến hành những việc đại sự vào ngày này. Bạn chỉ nên đi làm từ thiện, đi chùa cầu an hoặc thăm hỏi họ hàng.

Giờ tốt: Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi

Hướng tốt: Muốn cầu tình duyên nên đi về hướng Đông Bắc, muốn cầu tài lộc nên xuất hành về hướng Nam.

Mùng 4 (28/1/2020 dương lịch): Tốt

Giờ tốt: Mão, Ngọ, Thân, Dậu.

Hướng tốt: Hướng Tây Bắc gặp Hỷ Thần, tốt cho nhân duyên, tình cảm. Hướng Tây Nam gặp Tài Thần, tốt cho tài lộc công danh.

Vào mùng 4 tết 2020 thì tốt nhất những người có tuổi xung ngày này như tuổi Nhâm Tý, tuổi Bính Tý, Giáp Thân, Giáp Dần thì nên hạn chế làm các việc lớn như mở hàng lấy lộc đầu năm, khai trương, hạn chế đi xa,…

Mùng 5 (29/1/2020 dương lịch): Tốt

Việc nên làm: Xuất hành, chuyển chỗ, khai trương, giao dịch, xây dựng, cưới hỏi, đi lễ chùa.

Giờ tốt: Dần, Mão, Tị, Thân, Tuất, Hợi

Hướng tốt: Hướng Tây Nam tốt cho cả tình duyên và tài lộc.

Theo quan niệm dân gian thì đây là ngày Nguyệt Kỵ, là ngày nửa đời, nửa đoạn, làm gì cũng chỉ giữa chừng chứ không được hoàn thiện. Các tuổi xung ngày này gồm có Quý Sửu, Đinh Sửu, Ất Dậu, Ất Mão thì nên hạn chế xuất hành xa hoặc những việc quan trọng.

Mùng 6 (30/1/2020 dương lịch): Tốt

Giờ tốt: Thìn, Tị, Mùi, Tuất

Hướng tốt: Xuất hành về Tây tốt cho tài lộc, công danh và hướng Nam tốt cho tình duyên.

Vào ngày này thì những tuổi như Bính Dần, Canh Dần, Bính Thân nên hạn chế đi xa hoặc tiến hành những việc quan trọng.

Mùng 7 (31/1/2020 dương lịch): Xấu

Những việc nên làm: Theo dân gian thì đây là ngày Tam Nương, kỵ khai trương, xuất hành hay cưới hỏi. Do vậy mà ngày này phù hợp cho việc đi lễ chùa cầu bình an, thăm hỏi họ hàng, làm từ thiện, hạn chế làm những việc hệ trọng.

Giờ tốt: Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu.

Hướng tốt: Đi về hướng Tây tốt cho tài lộc, công danh. Đi về hướng Đông Nam tốt cho nhân duyên, tình cảm.

Vào ngày mùng 7 tết 2020 thì sẽ có các tuổi xung với ngày như Đinh Mão, Tân Mão, Đinh Dậu. Những tuổi này vào ngày mùng 7 nên hạn chế làm các việc hệ trọng, không nên xuất hành đi xa.

Mùng 8 (1/2/2020 dương lịch): Tốt

Giờ tốt: Dần, Thìn, Tị, Thân, Dậu, Hợi.

Hướng tốt: Xuất hành theo hướng Đông Nam tốt cho danh lợi, việc làm. Đi về hướng Đông Bắc tốt cho cầu tình duyên.

Ngày mùng 8 tết 2020 thì những người có tuổi Nhâm Thìn, Canh Thìn, Canh Tuất sẽ xung với ngày này. Bạn nên hạn chế làm những việc quan tọng vào ngày này để tránh những rủi ro không đáng có thể xảy ra.

Mùng 9 (2/2/2020 dương lịch): Bình thường

Việc nên làm: Thăm hỏi hàng xóm, đi lễ cầu bình an, xuất hành.

Giờ tốt: Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi.

Hướng tốt: Muốn cầu tài lộc, nên xuất hành theo hướng Đông Nam. Muốn cầu tình duyên, nên đi về hướng Tây.

Vào ngày này, những người thuộc tuổi Quý Tị, Tân Tị, Tân Hợi thì tốt nhất là nên hạn chế làm những việc quan trọng, không nên đi xa.

Mùng 10 (3/2/2020 dương lịch): Tốt

Việc nên làm: Cưới hỏi hôn thú, giao dịch, khai trương, cầu phúc, xuất hành, tế tự. Đây là ngày vía Thần Tài cho nên nhiều người có tập tục đi mua vàng để mong may mắn cả năm.

Giờ tốt: Mão, Ngọ, Thân, Dậu.

Hướng tốt: Cầu tình duyên xuất hành theo hướng Tây Nam, cầu tài lộc đi về hướng Đông.

Những người có tuổi xung với ngày này như Canh Ngọ, Mậu Ngọ thì tốt nhất là không nên tiến hành những việc hệ trọng, không nên xuất hành đi xa vì có thể sẽ gặp nhiều rủi ro, bất trắc, kết quả không được như ý muốn.

Xem ngày tốt đầu năm 2020 không còn là việc xa lạ gì đối với mọi người dân Việt Nam nữa, đây là tập tục với mong muốn một năm đều sẽ thuận lợi, thành công, “đầu xuôi đuôi lọt”. Bài viết đã giải đáp thắc mắc về vấn đề mùng 5 tết 2020 là ngày tốt hay xấu, có nên xuất hành không đồng thời cũng gợi ý những ngày tốt khác vào đầu năm. Hi vọng đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người.

Ngày Mùng 4, 5 Tết 2022 Có Tốt Không, Có Nên Xuất Hành ?

Tại sao cần xem ngày tốt xuất hành đầu năm 2021?

Xuất hành là bắt đầu lên đường hoặc bắt đầu ra khỏi nhà đầu năm mới cho đúng giờ, đúng ngày và đúng hướng. Thủ tục xuất hành này có từ lâu đời và diễn ra vào đầu năm mới hoặc đối với những người thường xuyên đi làm ăn xa thì cần xem ngày, xem giờ để có hướng xuất hành thuận lợi, may mắn nhất.

Trước đây, người ta thường lựa chọn giờ xuất hành đúng để chiêm nghiệm thời tiết của cả năm. Theo quan niệm đó thì khi mặt trời mọc người nông dân sẽ đi ra khỏi nhà để xem chiều gió thổi như thế nào. Từ đó với kinh nghiệm lâu năm họ sẽ biết được năm đó gia đình họ gặp được nhiều may mắn hay có những vận xui. Và theo quan niệm xưa thì lúc xuất hành bắt buộc phải đi đúng giờ Hoàng Đạo hoặc phù hợp với tuổi tác của người xuất hành thì càng tốt.

Đối với phong tục người Việt ns chung và một số nước phương Đông nói riêng họ rất chú trọng vào những yếu tố tâm linh trong đó không thể bỏ qua việc chọn ngày xuất hành. Không chỉ chọn đúng ngày mà gia chủ còn phải chọn đúng giờ đúng hướng hợp với mệnh của mình thì việc xuất hành mới có ý nghĩa. Do đó, khi xuất hành cần xem ngày để mang lại nhiều thuận lợi, may mắn và tài lộc trong năm 2021. Ngoài ra, việc xuất hành đúng ngày còn giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình có được 1 năm bình an, khỏe mạnh, mọi thứ đều suôn sẻ.

Xem hướng xuất hành theo tuổi năm 2021

+ Tuổi Tân Sửa (1961): Giờ: 11h-13h. Đi về hướng Chính Nam để đón Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần. + Tuổi Ất Sửu (1985): Giờ: 11h-13h. Đi về hướng Chính Nam để đón Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần. + Tuổi Quý Sửu (1973): Giờ: 11h-15h. Đi về hướng Chính Nam để đón Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần.

+ Tuổi Tân Mão (1951): Giờ: 11h-15h. Đi về hướng Chính Nam để đón Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần. + Tuổi Quý MÃo (1963): Giờ: 11h-13h. Đi về hướng Chính Nam để đón Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần. + Tuổi Ất Mão (1975)Giờ: 3h-7h. Đi về hướng Chính Nam để đón Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần. + Tuổi Đinh Mão (1987): Giờ: 23h-1h. Đi về hướng Chính Nam để đón Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần. + Tuổi Kỷ Mão (1999): Giờ: 23h-1h. Đi về hướng Chính Nam để đón Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần.

+ Tuổi Ất Tỵ (1965): Giờ: 23h-1h. Đi về hướng Chính Nam để đón Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần. + Tuổi Đinh Tỵ (1977): Giờ: 11h-13h. Đi về hướng Chính Nam để đón Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần. + Tuổi Quý Tỵ (1989): Giờ: 11h-13h. Đi về hướng Chính Nam để đón Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần.

+ Tuổi Bính Ngọ (1966): Giờ: 3h-5h. Đi về hướng Chính Nam để đón Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần. + Tuổi Mậu Ngọ (1978): Giờ: 23h-11h. Đi về hướng Chính Nam để đón Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần. + Tuổi Canh Ngọ (1990): Giờ: 11h-13h. Đi về hướng Chính Nam để đón Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần.

Vậy ngày mùng 4, 5 tết 2021 có nên xuất hành không?

Còn đối với ngày mùng 5 tết 2021 thì là ngày Tiểu Cát tức là ngày mọi việc đều tốt lành và ít gặp trở ngại. Mưu đại sự hanh thông, thuận lợi, cùng với đó âm phúc độ trì, che chở, được quý nhân nâng đỡ. Nhưng bạn cần chú ý: trong ngày Hoàng Đạo sẽ có các giờ Hắc Đạo, và trong ngày Hắc Đạo cũng có các giờ Hoàng Đạo. Vậy nên khi tiến hành bất cứ công việc gì, quý bạn cần cẩn trọng để lựa chọn giờ hoàng đạo, ngày hoàng đạo tốt nhất cho công việc của mình.

Chọn ngày xuất hành đầu năm 2021

Mùng 1 tết là ngày đại cát được xem là thời điểm đất giao hòa, là ngày khởi đầu năm mới nên xuatas hành tốt. Vì thế, hầu hết các gia đình đều xem ngày giờ và hướng xuất hành tốt, phù hợp để cầu mong may mắn, cát lành đến với mình và gia đình. Theo Lịch vạn niên 2021, ngày mùng 1 Tết Canh Tý 2021 là ngày Đinh Mão, ngũ hành Hoả, sao Nữ. Nếu muốn cầu tiền bạc, hãy xuất hành về hướng Tài Thần Chính Nam. Nếu muốn cầu may mắn, hỷ khánh, nên đi về hướng Chính Đông để gặp Hỷ Thần.

Giờ hoàng đạo: Tý (23h-01h); Dần (03h-05h); Mão ( 5h-7h); Ngọ (11h-13h); Mùi (13h-15h); Dậu (17h-19h).

– Giờ xuất hành:

Giờ Đại An [Tí (23h-01h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ [Sửu (01-03h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

Giờ Tiểu Các [Thìn (07h-09h)]: Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

Đây cũng là ngày hoàng đạo để xuất hành:

– Giờ hoàng đạo: Dần (03h-05h); Thìn (07h-09h); Tỵ (9h-11h); Thân (15h-17h); Dậu (17h-19h); Hợi (21h-23h).

– Giờ xuất hành:

Giờ Đại An [Tị (09h-11h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ [Ngọ (11h-13h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

Giờ Tiểu Các [Dậu (17h-19h)]: Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

– Hướng xuất hành: Hỉ Thần: Đông Nam – Tài Thần: Chính Bắc

Mùng 3 tết 2021 là ngày hoàng đạo, xuất hành tốt và có quý nhân phù trợ mang đến tài lộc , gặp nhiều may mắn.

– Giờ hoàng đạo: Sửu (01h-03h); Thìn (07h-09h); Ngọ (11h-13h); Mùi (13h-15h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h).

– Giờ xuất hành:

Giờ Tiểu Các [Thìn (07h-09h)]: Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

Giờ Đại An [Ngọ (11h-13h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ [Mùi (13h-15h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

– Hướng xuất hành: Hỉ Thần: Đông Bắc – Tài Thần: Chính Nam.

Qua bài viết: ngày mùng 4, 5 tết 2021 có tốt không, có nên xuất hành không? hi vọng đã mang đến những nội dung hữu ích để giải đáp thắc mắc. Đồng thời biết rõ được ngày giờ và hướng xuất hành tết 2021 theo từng tuổi để có thể mang đến may mắn, tài lộc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Mùng 3 Tết 2022 Là Ngày Gì, Tốt Hay Xấu, Có Nên Đi Xa Không?

Mùng ba Tết 2020 là ngày gì?

Mùng ba Tết năm 2020 sẽ rơi vào ngày 27 tháng 1 năm 2020 theo lịch dương. Đây là ngày Kim Đường Hoàng Đạo, trực Định. Giờ hoàng đạo trong ngày là các khung giờ Sửu (1giờ – 3giờ), Thìn (7giờ – 9giờ), Ngọ (11giờ – 13giờ), Mùi (13giờ – 15giờ), Tuất (19giờ – 21giờ) và Hợi (21giờ – 23giờ). Các giờ Hắc đạo là Tý (23giờ -1giờ), Dần (3giờ – 5giờ), Mão (5giờ – 7giờ), Tỵ (9giờ – 11giờ), Thân (15giờ – 17giờ) và Dậu (17giờ – 19giờ).

Mùng ba Tết là ngày tốt hay xấu còn tùy thuộc vào mỗi người. Nhìn chung, theo phong thủy, mùng ba Tết 2020 hợp với các công việc như đính hôn, ăn hỏi, cưới xin, họp mặt, đổ mái,… Các việc không nên làm vào mùng ba Tết là an tàng, giải trừ, đào đất, chữa bệnh,… Tuy nhiên, tùy vào mỗi mệnh và việc định làm mà mùng ba Tết có được coi là đẹp hay không. Ví như với nhóm người tuổi Tỵ, tuổi Dần, tuổi Sửu thì mùng ba Tết là ngày tốt cho việc khai trương. Nhưng đây lại là ngày xấu với nhóm người tuổi Tân Hợi, Đinh Hợi, Canh Thân và Giáp Thân.

Mùng ba Tết năm 2020 có nên đi xa hay không?

Theo quan niệm dân gian, mùng ba Tết năm 2020 là ngày Tam Nương và Sát Chủ. Do đó, đây là một ngày rất xấu, kỵ với các tuổi và không nên tiến hành các công việc đại sự. Vào ngày này, các tuổi Tỵ, tuổi Dần, tuổi Sửu hợp để mở hàng, khai trương nhưng lại kỵ việc xuất hành, đi xa. Việc đi xa trong ngày mùng ba Tết 2020 là không nên với mọi tuổi. Bạn chỉ nên đi thăm hỏi, chúc Tết họ hàng, người thân hoặc đi lễ chùa, từ thiện vào ngày này.

Nếu bắt buộc phải đi xa vào mùng ba Tết, bạn hãy lựa chọn cho mình những giờ tốt nhất. Các giờ phù hợp để xuất hành là giờ Thìn, giờ Mùi, giờ Ngọ, giờ Tuất và giờ Hợi. Hướng xuất hành may mắn là hướng Nam với người cầu tài lộc, hướng Đông Bắc với người cầu tình duyên.

Chi tiết các ngày đầu năm phù hợp việc đi xa

Nếu như đầu năm bạn có dự định xuất hành đi xa, việc chọn một ngày phù hợp là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, không chỉ có ngày, mà cả hướng xuất hành cũng vô cùng quan trọng.

Theo quan niệm của người xưa, ngày mùng một tết là thời điểm trời đất giao thoa, là ngày đầu tiên của một năm mới. Do đó, ngày này được coi là đại cát. Các giờ hoàng đạo để xuất hành tốt nhất vào ngày này là giờ Tý (23h-01h), giờ Dần (3h-5h), giờ Mão (5h-7h), giờ Ngọ (11h-13h), giờ Mùi (13h-15h) và giờ Dậu (17h-19h).

Mỗi giờ sẽ phù hợp với một hướng xuất hành khác nhau và mang những ý nghĩa khác nhau. Với giờ Tý, bạn hãy chọn hướng Tây Nam để khởi hành đi xa. Điều này sẽ đem lại yên lành và bình yên cho cả gia đình và người xuất hành. Với giờ Sửu, bạn hãy chọn hướng Nam. Điều này sẽ đem lại cho bạn may mắn, thuận lợi trong chăn nuôi, khi chuyến đi kết thúc sẽ có tin vui.

Ngày mùng hai Tết 2020 là vào chủ nhật, ngày 26 tháng 1 năm 2020. Đây là một ngày Hoàng đạo (Kim Quỹ). Các giờ tốt nhất trong ngày để xuất hành là giờ Dần (3h-5h), giờ Thìn (7h-9h), giờ Tỵ (9h-11h), giờ Thân (15h-17h), giờ Dậu (17h-19h) và giờ Hợi (21h-23h).

Mỗi giờ sẽ phù hợp với một hướng khởi hành đi xa khác nhau và mang những ý nghĩa khác nhau. Với giờ Tị, bạn hãy chọn hướng Tây Nam để khởi hành đi xa. Điều này sẽ đem lại yên lành và bình yên cho cả gia đình và người xuất hành. Với giờ Ngọ, bạn hãy chọn hướng Nam. Điều này sẽ đem lại cho bạn may mắn, thuận lợi trong chăn nuôi, khi chuyến đi kết thúc sẽ có tin vui.

Mỗi giờ sẽ phù hợp với một hướng khởi hành đi xa khác nhau và mang những ý nghĩa khác nhau. Với giờ Ngọ, bạn hãy chọn hướng Tây Nam để khởi hành đi xa. Điều này sẽ đem lại yên lành và bình yên cho cả gia đình và người xuất hành. Với giờ Mùi, bạn hãy chọn hướng Nam. Điều này sẽ đem lại cho bạn may mắn, thuận lợi trong chăn nuôi, khi chuyến đi kết thúc sẽ có tin vui.

Mùng 7 Tết 2022 Là Ngày Tốt Hay Xấu, Có Đẹp Không, Kiêng Kị Gì Không?

Vào dịp tết cổ truyền tại Việt Nam người ta rất coi trọng đến những vấn đề tâm linh. Bởi vậy nên nhiều người quan tâm mùng 7 tết 2020 là ngày tốt hay xấu, kiêng kị gì không là chuyện khá bình thường. Nếu bạn cũng đang muốn biết thì hãy đọc bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình.

Mùng 7 tết 2020 là ngày tốt hay xấu?

Mùng 1 tết (25/1/2020 dương lịch): Tốt

Ngày này việc nên làm là xuất hành, đi lễ chùa, thăm hỏi chúc tết, khai bút hội họp. Giờ tốt gồm Tý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu. Hướng tốt gồm hướng Đông cầu Tài Thần, hướng Nam gặp Hỷ Thần. Quan niệm xưa cho rằng ngày mùng 1 tết là thời điểm đất trời giao thoa, là ngày đầu tiên của năm mới nên được coi là đại cát đại lợi. Nếu muốn cầu tài lộc, tình duyên hay đi lễ chùa thì có thể chọn ngay thời điểm giao thừa để xuất hành. Nhưng những người tuổi Ất Dậu, Quý Dậu, Quý Tị, Quý Hợi xung với ngày thì nên hạn chế xuất hành vào ngày này.

Mùng 2 tết (26/1/2020 dương lịch): Tốt

Ngày mùng 2 tết việc nên làm là xuất hành, mở hàng, khai trương, giao dịch cầu tài đầu năm mới. Giờ tốt là Thìn, Tị, Thân, Dậu, Hợi; còn hướng tốt là đi về hướng Đông Nam gặp Hỷ Thần, đi về hướng Bắc gặp Tài Thần. Những người tuổi Canh Tuất, Bính Tuất xung với ngày này nên hạn chế việc xuất hành hoặc làm việc gì quan trọng.

Về vấn đề mở hàng, khai trương thì ngày mùng 2 chỉ tốt cho nhóm tuổi Tý, Thìn, Thân. Đó là những người sinh năm 1992, 1980, 1996, 1984, 1972, 1960, 2000, 1968, 1988, 1976, 1964… Những người thuộc tuổi khác không nên chọn ngày này để khai trương cầu tài lộc.

Mùng 3 tết (27/1/2020 dương lịch): Xấu

Ngày mùng 3 tết năm 2020 là ngày Tam Nương, là ngày Sát Chủ nên trăm sự đều kỵ với tất cả các tuổi, không nên tiến hành việc đại sự. Nhưng có thể đi thăm hỏi họ hàng, đi lễ chùa cầu bình an hoặc làm từ thiện. Giờ tốt gồm Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi; nếu muốn cầu tài lộc thì nên xuất hành về hướng Nam, muốn cầu tình duyên thì nên về hướng Đông Bắc.

Mùng 4 (28/1/2020): Tốt

Ngày mùng 4 này việc nên làm là mở hàng, khai trương lấy lộc đầu năm cho toàn bộ các lĩnh vực. Nhưng tốt nhất là kinh doanh cửa hàng ăn uống, nhà hàng, bất động sản, xây dựng. Giờ tốt của ngày mùng 4 này là giờ Mão, Ngọ, Thân, Dậu; hướng tốt là hướng Tây Bắc gặp Hỷ Thần, tốt cho nhân duyên, tình cảm và hướng Tây Nam gặp Tài Thần tốt cho tài lộc công danh. Những tuổi xung ngày gồm Nhâm Tý, Bính Tý, Giáp Thân, Giáp Dần nên hạn chế đi xa hoặc làm những việc lớn như khai trương hay mở hàng lấy lộc đầu năm.

Mùng 5 (29/1/2020 dương lịch): Tốt

Ngày mùng 5 này việc nên làm là xuất hành, chuyển chỗ, giao dịch, khai trương, xây dựng, cưới hỏi và đi lễ chùa. Giờ tốt gồm những giờ như Dần, Mão, Tị, Thân, Tuất, Hợi; hướng tốt là hướng Tây Nam tốt cho cả tình duyên và tài lộc. Tuy nhiên đây là ngày Nguyệt Kỵ, là ngày nửa đời, nửa đoạn nên làm gì cũng chỉ giữa chừng. Các tuổi xung vào ngày này gồm Quý Sửu, Đinh Sửu, Ất Dậu, Ất Mão nên hạn chế xuất hành đi xa.

Giờ tốt của ngày này gồm những giờ Thìn, Tị, Mùi, Tuất; hướng tốt xuất hành về hướng Nam tốt cho tình duyên, hướng Tây tốt cho tài lộc, công danh. Tuy nhiên các tuổi Bính Dân, Canh Dần, Bính Thân xung với ngày này nên hạn chế đi xa hoặc tiến hành làm những việc quan trọng.

Mùng 7 (31/1/2020 dương lịch): Xấu

Ngày mùng 7 này là ngày Tam Nương, kỵ khai trương, xuất hành hay cưới hỏi. Chỉ nên đi thăm học hàng, lễ chùa cầu bình an, làm từ thiện và hạn chế làm việc hệ trọng. Giờ tốt gồm Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu; hướng tốt đi về hướng Đông Nam gặp Hỷ Thần tốt cho nhân duyên, tình cảm. Đi về hướng Tây gặp Tài thần sẽ tốt cho tài lộc và công danh. Tuy nhiên các tuổi xing với ngày này gồm Đinh Mão, Tân Mão, Đinh Dậu nên hạn chế xuất hành hoặc làm các việc hệ trọng.

Mùng 9 (2/2/2020): Bình thường

Ngày mùng 9 này việc nên làm là xuất hành, thăm hỏi hàng xóm, đi lễ cầu bình an. Giờ tốt gồm Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi. Muốn cầu duyên nên đi về hướng Tây Bắc để được Hỷ Thần ban ơn, muốn cầu tài lộc thì nên xuất hành theo hướng Đông Nam được Tài thần chiếu cố. Nhưng các tuổi xung ngày gồm Quý Tị, Tân Tị, Tân Hợi nên hạn chế đi xa hoặc tiến hành việc quan trọng.

Mùng 10 (3/2/2020 dương lịch): Tốt

Ngày mùng 10 này có thể xuất hành, cưới hỏi hôn thú, giao dịch, khai trương, cầu phúc, tế tự. Giờ tốt là giờ Mão, Ngọ, Thân, Dậu; hướng tốt đi về hướng Đông cầu tài lộc, về hướng Tây Nam cầu tình duyên. Các tuổi Canh Ngọ, Mậu Ngọ xung với này nên không nên tiến hành làm việc hệ trọng và hãy hạn chế xuất hành xa để tránh gặp xui xẻo. Ngoài ra thì ngày 10 tháng Giêng hàng năm còn là ngày Vía Thần Tài nhiều người mua vàng để mong muốn cả năm gặp được may mắn, tài lộc vượng phát.

Muốn mở hàng xuyên năm cũ thông năm mới nên làm gì?

Nếu bạn muốn mở hàng từ năm cũ qua năm mới, không nghỉ tết Nguyên Đán 2020 thì nên làm như sau:

Ngày 30 tháng Chạp tức 24/1/2020 dương lịch tiến hành lau dọn cửa hàng, nơi kinh doanh buôn bán.

Thắp 3-5 nén hương trong khoảng giờ Hợi từ 21-23h, có thể lên hướng trước lúc 23h là thuận lợi hơn cả.

Khi hương cháy được ½ hoặc 2/3 thì tiếp tục thắp 3-5 nén hương khác thay thế và khi đã thắp xong tiếp tục đọc lại bài khấn.

Cứ liên tục giữ hương được thắp như vậy đến thời điểm giao thừa, khi qua giao thừa có thể đóng cửa hàng. Vậy là bạn đã hoàn thành việc mở xuyên năm cũ qua năm mới rồi đấy.

Bạn đang xem bài viết Mùng 5 Tết 2022 Là Ngày Tốt Hay Xấu, Có Nên Xuất Hành Đi Xa Không? trên website Namtranpharma.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!