Xem Nhiều 1/2023 #️ Làm Nhà Hướng Đông Tốt Hay Xấu? # Top 1 Trend | Namtranpharma.com

Xem Nhiều 1/2023 # Làm Nhà Hướng Đông Tốt Hay Xấu? # Top 1 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Nhà Hướng Đông Tốt Hay Xấu? mới nhất trên website Namtranpharma.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có nên xây nhà hướng chính Đông hay không

Mỗi tuổi sẽ có một cung mệnh tương ứng, phối hướng với Bát trạch phong thủy để tìm ra hướng nhà thích hợp. Với 4 phương 8 hướng, thì hướng nào cũng có thể xây nhà. Xây nhà hướng nào tốt không phụ thuộc hoàn toàn vào hướng, nó còn phụ thuộc vào tuổi của người đứng tuổi xây nhà.

Việc xây nhà đúng hướng không có gì quá xa lạ, tốt hay xấu không phải vì hưởng, mà bởi vì tuổi và hướng đất của ngôi nhà.

Trong phong thủy, nhà xây theo hướng như hướng Đông có khá nhiều ý nghĩa, bởi nó là hướng của mặt trời mọc, đem đến nguồn năng lượng dồi dào, đem theo niềm tin của con người một cách tuyệt đối.

Những ảnh hưởng cụ thể của hướng nhà này có thể kể ra như:

Ảnh hưởng đến gia đình: Nếu xây nhà hướng chính đúng tuổi, thì các thành viên trong gia đình sẽ yêu thương lẫn nhau, đoàn kết và giúp đỡ nhau, xây dựng một gia đình êm ấm và hạnh phúc. Công việc cũng như sự nghiệp của các thành viên sẽ thuận lợi. Tuy nhiên nếu xây nhà không hợp hướng, thì có thể khiến không khí gia đình luôn nặng nề, tâm tư mọi người luôn khó chịu và không thoải mái.

Ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng: Nhà nếu không hợp hướng thì hôn nhân dễ đổ vỡ, vợ chồng dễ lục đục, cãi vã. Nếu đúng hướng thì cuộc sống vợ chồng gia đình hạnh phúc, êm ấm và yên bình.

Ảnh hưởng đến sự nghiệp: Nhà hướng chính hướng Đông nếu hợp phong thủy sẽ đem đến nguồn năng lượng, nhiệt huyết, niềm tin và sự cầu tiến. Điều này sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc được giao, nhận được sự yêu quý của đồng nghiệp và cấp trên tin tưởng. Nếu như nhà không hợp hướng thì sự nghiệp sẽ bị cản trở, làm việc dễ gặp rủi ro, cản trở cuộc sống thăng tiến trong sự nghiệp.

Như vậy từ những phân tích trên chúng ta có thể khẳng định làm nhà hướng Đông khá tốt, đem lại nhiều lợi lộc cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình khi làm nhà hợp hướng.

Xây nhà theo hướng Đông như thế nào để hợp phong thủy

Xây nhà chọn hướng theo địa hình hướng đất

Nên chọn hướng Đông để xây nhà nếu:

Nếu đất của gia đình hướng ra ao hồ, sống nước với nguồn nước sạch sẽ

Nếu phía trước có nhà đối diện nhỏ bằng 1/3 diện tích đất của gia đình

Nếu hướng đó đất thoáng, không bị kiến trúc của nhà khác hoặc tường rào cao lớn ngăn cản ánh sáng mặt trời chiếu vào đất của gia đình bạn

Nếu đất có chỗ nhô ra không quá 1/3 so với diện tích tổng của ngôi nhà.

Tuyệt đối không chọn hướng Đông để xây nhà nếu:

Nếu đất có ao hồ dòng nước bị ô nhiễm

Nếu phía đó có tòa nhà cao ốc chặn nguồn sáng chiếu về

Nếu đất bị lõm vão trong

Nếu đất chó chỗ cửa thoát ra lớn

Nếu phía đó có hành lang hoặc ban công

Nếu phía đó có công trình nhà vệ sinh của gia đình khác

Xây nhà chọn hướng theo cung mệnh

Dựa theo Bát trạch phong thủy, mỗi tuổi có một quẻ mệnh, phối với cung hướng thì sẽ tìm ra được hướng nhà phù hợp.

Theo Bát trạch phong thủy, thì nhà hướng chính hướng Đông thích hợp với những người cung Chân, thuộc Đông tứ trạch.

Việc xác định cung hướng thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch, các bạn chỉ cần xem mình thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch.

Mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một mệnh trạch. Dựa vào bát quái phong thủy và cửu cung trong kinh dịch, người ta quy ước như sau:

– Hướng Tây tứ trạch sẽ tương ứng với các số 2, 6, 7, 8

– Hướng Đông tứ trạch sẽ tương ứng với các số 1, 3, 4, 9

– Riêng số 5 thì trường hợp là nam sẽ quy ra số 2, nữ sẽ quy ra số 8

Từ quy ước này vận dụng vào cách tính hướng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch như sau:

Xác định năm sinh âm lịch của người được tính hướng

Cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch, giản ước thành 1 số

Nếu là nam thì lấy 10 trừ đi số vừa tìm được. Nếu là nữ thì lấy 5 cộng với số vừa tìm được (giản ước thành 1 số)

Kết quả giản ước 1 số cuối cùng chính là hướng cần tìm

Chú ý: với những người sinh năm 2000 trở đi thì việc tính toán hướng có chút khác ở bước thứ 3

– Với nam thì lấy 9 trừ đi số vừa tìm được

– Với nữ thì lấy 6 cộng với số vừa tìm được

Như vậy việc xác định hướng nhà hợp có phải hướng Đông theo tuổi của gia chủ khá dễ dàng, các bạn nên chú ý để có hướng nhà khoa học, chuẩn phong thủy, giúp công việc làm ăn, cuộc sống gia đình thêm hạnh phúc và yên bình.

Việc xây nhà hợp hướng, chuẩn hướng vẫn luôn là vấn đề phong thủy được nhiều gia đình quan tâm. Nhà hướng chính hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc, hay hướng Tây thì đều cần có sự phù hợp giữa hướng đất và hướng nhà. Nhà không hợp hướng thì nên tìm cách hóa giải, tránh tình trạng hao tài phá của, ảnh hưởng đến kinh tế và cuộc sống của gia đình.

Như vậy từ những phân tích ở trên về hướng nhà, nhà hướng Đông, chúng ta có thể đi đến 1 số kết luận quan trọng như sau:

Nhà xây hướng nào thì trước hết cần xem hướng đất tổng thể

Chọn hướng nhà hợp theo phong thủy phải dựa vào hướng đất và hướng hợp theo quẻ mệnh

Nếu nhà không hợp hướng thì nên tìm cách hóa giải, để tránh những xui xẻo về sau

Nếu như bạn đang băn khoăn trong việc tìm hướng nhà, thiết kế nhà như thế nào, các bạn hãy liên hệ với kiến trúc sư của Wedo, để nhận được những tư vấn chi tiết và cụ thể hơn. Xây nhà đúng hướng không chỉ có ý nghĩa phong thủy, nó còn ảnh hưởng đến tính khoa học và tính thẩm mĩ của không gian.

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

Nhà Hướng Đông Bắc Tốt Hay Xấu? Có Nên Làm Nhà Hướng Đông Bắc?

Làm nhà phải xem hướng là một trong những nguyên tắc bắt buộc. Trong 4 phương 8 hướng, mỗi gia chủ có một hướng làm nhà hợp mệnh khác nhau. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhà hướng Đông Bắc.

Hướng nhà Đông Bắc là hướng nào?

Hướng Đông Bắc là hướng nằm giữa hướng Bắc và hướng Đông theo chỉ dẫn của La Bàn. Người ta thường nói lấy vợ đàn bà, làm nhà hướng Nam. Vậy nhà hướng Đông Bắc có nóng? Có mát như hướng Nam? Có nên làm nhà hướng Đông Bắc.

Có nên làm nhà hướng Đông Bắc?

Làm nhà hướng Nam là quan niệm từ xa xưa, dựa theo điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam.

Hướng Nam là hướng đón được đầy đủ ánh sáng và gió mát hơn hẳn các hướng khác. Nếu xây nhà hướng Bắc, đối diện hướng Nam thì bạn sẽ không tránh được gió lạnh vào mùa đông. Khí hậu Việt Nam chịu sự tác động của 2 loại gió mùa.

Gió mùa mùa đông

– Thời gian hoạt động: từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, di chuyển theo hướng Đông Bắc nên gọi là gió mùa Đông Bắc.

– Phạm vi hoạt động và tính chất:

+ Gió mùa Đông Bắc hoạt động nửa đầu mùa đông thời tiết lạnh khô, đem lại một mùa đông lạnh và kéo dài ở miền Bắc; nửa sau mùa đông lạnh ẩm, có mưa phùn ở vùng ven biển và đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

+ Di chuyển xuống phía Nam, gió suy yếu dần, bớt lạnh. Từ Đà Nẵng trở vào, tín phong Bắc bán cầu thổi hướng Đông Bắc hoạt động mạnh, chiếm ưu thế và gây mưa cho ven biển Trung Bộ, trong khi Nam Bộ và Tây Nguyên là mùa khô.

Gió mùa mùa hạ

– Thời gian: từ tháng 5 đến tháng 10 với hai luồng gió thổi vào cùng hướng Tây Nam.

– Phạm vi và tính chất:

+ Nửa đầu mùa hạ (tháng 5 – 7): khối khí di chuyển hướng Tây Nam xâm nhập trực tiếp vào nước ta gây mưa lớn cho đồng bằng Nam Bộ và Tây Nguyên. Sau đó vượt dãy Trường Sơn gây ra hiệu ứng khô nóng cho vùng đồng bằng ven biển miền Trung và phía Nam khu vực Tây Bắc.

+ Giữa và cuối mùa hạ (tháng 6 – 10): gió mùa Tây Nam (từ áp cao cận chí tuyến bán cầu Nam) hoạt động. Vượt qua vùng biển xích đạo trở nên nóng ẩm và gây mưa lớn kéo dài cho vùng đón gió ở Nam Bộ và Tây Nguyên nước ta. Do áp thấp Bắc Bộ, khối khí này di chuyển theo hướng đông nam vào Bắc Bộ tạo nên gió mùa Đông Nam vào mùa hạ ở miền Bắc nước ta.

Tính chất khí hậu nhiệt đới ẩm có sự phân mùa rõ rệt:

+ Miền Bắc có sự phân chia thành mùa đông lạnh, ít mưa và mùa hạ nóng, ẩm, mưa nhiều.

+ Ở miền Nam có một mùa mưa và một mùa khô rõ rệt.

Từ việc phân tích hướng gió ở trên, chúng ta có thể đưa ra kết luận về nhà hướng Đông Bắc như sau:

Nhà hướng Đông Bắc vào mùa hè đón nhiều luồng gió mát và tránh được gió lào. Điều này làm cho những người sống trong ngôi nhà xây hướng Đông Bắc có sức đề kháng cao, sức chịu đựng tốt hơn so với các gia đình sống ở hướng nhà khác. Tuy nhiên, nhà hướng Đông Bắc lại không tốt vào mùa đông do phải chịu tác động trực tiếp của gió mùa, dễ gây ảnh hưởng tới người già và trẻ nhỏ.

Như vậy vẫn có thể xây nhà hướng Đông Bắc, mặt khác hướng nhà phụ thuộc vào cung mệnh của mỗi người, cho nên việc chọn hướng nhà cần căn cứ theo tuổi, theo quẻ mệnh của người đứng tuổi làm nhà, chứ không chỉ là xem hướng gió tự nhiên.

Nhà hướng Đông Bắc hợp với tuổi nào

Xem hướng nhà theo Bát trạch

Tuổi xem hướng nhà theo Bát trạch phong thủy chia làm 2 nhóm là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, mỗi nhóm này lại có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu.

Đông tứ trạch gồm 4 quái số, tương ứng với 4 cung là cung Tốn, cung Ly, cung Khảm, cung Chấn. Mỗi quái số đều mang những hướng tốt Đông tứ trạch đó là :

Cung Tốn ứng với hướng Đông Nam

Cung Ly ứng với hướng Nam

Cung Khảm ứng với hướng Bắc

Cung Chấn ứng với hướng Đông

Tây tứ trạch gồm 4 quái số, tương ứng với 4 cung là cung Càn, cung Cấn, cung Khôn và cung Đoài. Mỗi quái số đều mang những hướng tốt Tây tứ trạch đó là :

Cung Càn ứng với hướng Tây Bắc

Cung Khôn ứng với hướng Tây Nam

Cung Cấn ứng với hướng Đông Bắc

Cung Đoài ứng với hướng Tây

Như vậy nhà hướng Đông Bắc sẽ hợp với những người thuộc nhóm Tây tứ trạch.

Cách xác định tuổi thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch

Muốn biết nhà hướng Đông Bắc hợp với tuổi nào, có hợp với bạn hay không, bạn chỉ cần tra que mệnh tuổi của mình thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch.

Mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một mệnh trạch. Dựa vào bát quái phong thủy và cửu cung trong kinh dịch, người ta quy ước như sau:

– Hướng Tây tứ trạch sẽ tương ứng với các số 2, 6, 7, 8

– Hướng Đông tứ trạch sẽ tương ứng với các số 1, 3, 4, 9

– Riêng số 5 thì trường hợp là nam sẽ quy ra số 2, nữ sẽ quy ra số 8

Từ quy ước này vận dụng vào cách tính hướng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch như sau:

Xác định năm sinh âm lịch của người được tính hướng

Cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch, giản ước thành 1 số

Nếu là nam thì lấy 10 trừ đi số vừa tìm được. Nếu là nữ thì lấy 5 cộng với số vừa tìm được (giản ước thành 1 số)

Kết quả giản ước 1 số cuối cùng chính là hướng cần tìm

Chú ý: với những người sinh năm 2000 trở đi thì việc tính toán hướng có chút khác ở bước thứ 3

– Với nam thì lấy 9 trừ đi số vừa tìm được

– Với nữ thì lấy 6 cộng với số vừa tìm được

Việc xác định cung mệnh này nên dựa theo các hướng sinh khí. Nghĩa là cung mệnh phải kết hợp với các hướng để tạo sinh khí. Trong 8 hướng ứng với các cung mệnh, được chia ra thành những 4 sinh khí tốt và 4 sinh khí xấu.

Sự kết hợp giữa các cung mệnh với các hướng sinh khí giúp gia chủ dễ chọn được hướng nhà đẹp

4 khí tốt đó là Sinh khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục vị

4 khí xấu đó là: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát Họa Hại

Bảng tra 8 dòng sinh khí dựa trên sự kết hợp giữa các cung mệnh với 8 hướng cụ thể như sau:

Như vậy nhà hướng Đông Bắc, thuộc Tây tứ trạch hợp với những người Nam (thường là chủ nhà) sinh năm: 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1864, 1985, 1986,1989, 1992, 1993, 1994, 1995,..

Nhà hướng Đông Bắc theo phong thủy

Biểu trưng hướng Đông Bắc trong phong thủy bát quái

Hướng Đông Bắc tượng trưng cho sự giao thoa hoán đổi giữa ban đêm và ban ngày, giữa Âm và Dương. Biểu hiện suy hay thoái đều thể hiện rõ ràng trong mỗi nhà.

Chọn được hướng nhà đông bắc tốt, sẽ mang tới những điều tốt đẹp cho gia chủ như:

Cuộc sống gia đình hạnh phúc, quan niệm tiền bạc đúng đắn, không hoang phí, có quý nhân phụ trợ vượt qua trở ngại một cách thuận lợi.

Sự nghiệp của vợ chồng gia chủ thuận lợi, có cơ hội thăng tiến và phát triển ổn định. Đặc biệt các gia đình buôn bán, kinh doanh lại càng có cơ hội phát triển hơn nữa.

Gia đình êm ấp, thuận hòa, trên hiền dưới thảo. Đặc biệt, gia vận và sự nghiệp của gia chủ xây nhà hướng đông bắc sẽ có nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Nếu chọn nhà không theo hướng phong thủy, chọn phải hướng Đông Bắc xấu, không có lợi cho gia chủ thì sẽ gặp phải nhiều điều nguy hại như:

Gia đình lục đục, bất hảo, quan hệ vợ chồng dễ xảy ra xung đột vì những nguyên nhân nhỏ nhặt, mối quan hệ với họ hàng không khăng khít.

Gia vận sa sút, làm ăn thất bát, có thể bị lừa gạt dẫn tới phá sản.

2. Nhà hướng Đông Bắc tốt hay xấu

Hướng nhà đẹp nhưng không hợp tuổi với gia chủ thì không phải là hướng đẹp. Hướng nhà có thể hợp tuổi nhưng đôi khi vẫn không tốt với gia chủ. Ngược lại, hướng nhà không hợp tuổi nhưng vẫn có thể khắc chế được thì hướng nhà đó vẫn tốt với gia chủ.

Theo nhận định và đánh giá của các chuyên gia nghiên cứu phong thủy hướng nhà, thì vẫn có thể làm nhà hướng Đông Bắc, là hướng nhà tốt nếu:

Hướng Đông Bắc cao, Tây Nam thấp.

Hướng Đông Bắc không có ao tù hay hồ nước bẩn.

Hướng Đông Bắc không bị lõm hoặc khuyết.

Hướng Đông Bắc có những ngôi nhà nhỏ dưới 1/3 ngôi nhà của gia chủ.

Hướng Đông Bắc không có nhà vệ sinh.

Hướng Đông Bắc không có nhà bếp.

Khi làm nhà hướng Đông Bắc có được những đặc điểm trên thì việc xây nhà Hướng Đông Bắc sẽ tốt cho gia chủ.

Như vậy nhà hướng Đông Bắc không có gì là xấu, nếu biết cách hóa giải và chọn hướng theo tuổi, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một hướng nhà đẹp. Hướng nhà đẹp chính là hướng nhà hợp với vận mệnh, tuổi tác và thuận theo điều kiện tự nhiên.

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

Tư Vấn Nhà Hướng Đông Nam Tốt Hay Xấu Theo Phong Thủy?

Phong thủy nhà hướng đông nam tốt hay xấu là câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm khi có ý định xây nhà. Bài viết sau đây, chuyên gia phong thủy của Nội thất Hpro sẽ tư vấn giúp bạn có nên xây nhà hướng Đông Nam hay không để gia đình bạn có một cuộc sống trọn vẹn.

Tư vấn nhà hướng đông nam tốt hay xấu theo phong thủy?

Việc chọn hướng nhà khi xây dựng cần dựa vào rất nhiều yếu tố. Theo phong thủy, thì hướng Đông Nam (Quái Tốn) tượng trưng cho ánh nắng buổi sáng, chiều. Tuy hướng này ánh sáng không mạnh bằng chính Đông nhưng nó lại ngầm bao hàm ý ngĩa các sự vật đang từ từ phát triển, sinh sôi, nảy nở nên cơ hội thành công sẽ cao hơn.

Với phong thủy nhà hướng Đông Nam vượng: tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, trạng thái tinh thần tốt và thể lực dồi dào.

Ngược lại, phong thủy nhà hướng Đông Nam suy sẽ tác động xấu đến cuộc sống, vận may và quan hệ của cả gia đình.

Về công việc, sự nghiệp với nhà hướng Đông Nam:

Nếu phong thủy nhà hướng Đông Nam vượng thì công việc làm ăn của gia đình sẽ có bước phát triển lớn. Quan hệ rộng, uy tín tốt, thường được bạn bè giúp đỡ. Những thành viên trong gia đình thường giỏi xã giao, dễ dàng được sự tín nhiệm từ người khác.

Đối với nữ chủ nhà có công việc khá tốt, giúp ích cho công việc làm ăn của chồng. Được cấp trên tin tưởng, giao phó những trọng trách lớn.

Nếu ngôi nhà của gia đình bạn có hướng Đông Nam phong thủy suy thì nó sẽ có tác động tiêu cực. Công việc, học hành, thi cử đều không thuận lợi. Tinh thần luôn ở trạng thái trì trệ, khó mà hoàn thành công việc thuận lợi.

Với những ngôi nhà có hướng Đông Nam phong thủy vượng: những người trong gia đình hấp thụ dinh dưỡng tốt, sức khỏe dồi dào, thể lực cường tráng, nguồn tinh lực dồi dào.

Với những ngôi nhà có phong thủy hướng Đông Nam suy: tinh thần và thể chất yếu. Mặc dù không mắc bệnh nặng nhưng vẫn thấy mệt mỏi, buồn phiền và sức khỏe yếu.

Với những ngôi nhà có hướng Đông Nam phong thủy vượng: thành viên trong gia đình luôn tôn trọng, yêu thương lẫn nhau. Các mối quan hệ láng giềng, quan hệ công việc – làm ăn đều tốt đẹp. Nhất là khi gặp khó khăn luôn được giúp đỡ. Cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc.

Còn với những gia chủ chưa lập gia đình sẽ dễ dàng tìm kiếm được người bạn đời phù hợp do tính cách tốt, hiền lành, giỏi giao tiếp.

Với những ngôi nhà có phong thủy hướng Đông Nam suy: không xem trọng tình bạn, các mối quan hệ đồng nghiệp. Khi gặp khó khăn không ai giúp đỡ, gia đình không hạnh phúc. Đời sống hôn nhân thường xảy ra cãi vã, tranh chấp, có thể dẫn đến ly thân hoặc ly hôn.

Với những người sống trong nhà hướng Đông Nam: Nếu chưa kết hôn thì sẽ khó có đối tượng phù hợp, kết hôn muộn.

Phong Thủy Nhà Ở, Chung Cư (Văn Phòng): Hướng Đông Tốt Hay Xấu?

[Phong thủy cải vận] Sau bài viết “Vì Sao Nhà Bạn ở, Văn Phòng, Cửa Hàng không có Phong Thuỷ tốt?“, chúng tôi được sự hưởng ứng quan tâm của các bạn, Vì thế các bạn có nguyện vọng và mong muốn cần có một số kiến thức, hiểu biết chuẩn xác về phong thuỷ nhà ở, chung cư (văn phòng), cho nên, phong thủy khai vận sẽ lần lượt đăng loạt bài viết về phong thuỷ nhà ở (văn phòng), với hy vọng phổ biến đến đọc giả kiến thức tổng quan nhất, dễ ứng dụng và kiểm nghiệm ngay cho chính các bạn.

Trong 24 phương vị, đông, nam, tây, bắc còn được gọi là “tứ chính”, đông bắc, đông nam, tây bắc, tây nam còn gọi là ” tứ ngung, tứ duy”. Mỗi hướng đều tượng trưng và sự ảnh hưởng khác nhau đến ngôi nhà, ứng nghiệm tốt hay xấu phụ thuộc vào các cách cục, các bố cục bên ngoài lẫn bên trong của chính ngôi nhà đó. Phong thủy khai vận sẽ giới thiệu trước về 4 nhà “tứ chính”. Trong bài này chúng tôi sẽ nói về nhà hướng Đông (tức toạ Tây hướng Đông) và cũng mang hàm nghĩa chỉ hướng (phương) Đông trong căn nhà nếu nhà các bạn không phải toạ Tây hướng Đông.

Biểu trưng phong thuỷ : Hướng đông là hướng mặt trời mọc, bình minh xua tan đêm tối, có ánh nắng thì vạn vật mới sinh trưởng, phát triển, cho nên nó là tượng trưng cho sự sinh tồn, niềm hy vọng, tiềm lực, sáng sủa, tiến triển, hưng vượng, lý tưởng, v.v…tác dụng đối với tuổi trẻ càng rõ rệt hơn. Ngoài ra, về nhân sự: Quái Chấn (Đông: Giáp, Mão, Ất) đại diện cho trưởng nam trong gia đình, về bệnh tật: là gan, mật, vai và hai tay.

* Các chỉ dấu hướng Đông phong thuỷ : Khoẻ mạnh, tinh lực dồi dào, có tài ăn nói, nắm bắt cơ hội, con trai trưởng dễ thành đạt, có quan hệ bạn bè tốt.

* Các chỉ dấu hướng Đông : Khổ sở vì bệnh tật, đặc biệt là bệnh gan và chứng đau thần kinh, tinh thần uể oải, do dự, không quyết đoán, hay cải vã, tranh chấp với người khác, dễ bị người khác lợi dụng, lừa gạt. Con trai trưởng dễ phải xa nhà, không sống chung với người nhà.

Nếu có hướng đông phong thuỷ vượng: là nhân viên trong công ty bạn sẽ được cấp trên trọng dụng và đề bạt, là nhà doanh nghiệp sẽ phát triển sự nghiệp lớn hơn, nếu bạn là học giả hay nghệ thuật gia thì dễ có danh tiếng.

Nếu có hướng đông suy: làm việc thì thiếu tinh thần, mơ tưởng viển vong, nhân viên công ty không những không hợp với cấp trên mà còn dễ xung đột với các đồng nghiệp, bị bài xích. Do bất đắt chí nên dễ có hành vi phóng đại sự thật để gây sự chú ý của người khác, khiến cho mối quan hệ càng trở nên tồi tệ hơn.

Nếu có hướng đông vượng: thì chức năng gan của người nhà sẽ bình thường, tràn đầy tinh lực, tế bào vận động phát triển, khó bị cảm nhiễm bệnh tật.

Nếu có hướng đông suy: mọi người cảm thấy mệt mỏi, thiếu tinh lực, vì lo âu bất an nên hệ thần kinh luôn căng thẳng. Ngoài ra, còn dễ bị nhức đầu, bị ngoại thươg v.v… thậm chí trẻ em sống trong nhà dễ bị trở ngại về khả năng nói.

Nếu có hướng đông vượng: nam nữ chưa kết hôn thì hôn nhân dễ thành công, hạnh phúc. Gia đình đoàn kết, cuộc sống hòa thuận, gia vận hưng vượng. Các thành viên đều có sức sống dồi dào, không những kinh tế có chuyển biến tốt, tăng tiến tài lộc, mà tính tình con cái tốt, gíúp đỡ lẫn nhau và hiếu thảo với cha mẹ. Trẻ con trong nhà cũng sẽ vui tươi hoạt bát hơn.

Nếu có hướng đông suy: bất luân là nam hay nữ khi chọn bạn đời đều sẽ dễ hấp tấp, sai lầm, cuộc sống gia đình không hoà thuận, hay gây gổ cải vã. Thành viên không kỷ cương, không khí gia đình nặng nề. Người trong nhà không muốn về nhà, có tâm trạng thất vọng, không cố gắng, lo âu, buồn bực v.v….đối với cuộc sống hôn nhân sau này có ảnh hưởng tương đối bất lợi.

Kinh nghiệm phong thuỷ: sự vượng, suy phong thuỷcủa hướng Đông, vị trí Đông (Chấn) của nhà hoặc văn phòng phụ thuộc vào cách cục và cách bố cục bên ngoài lẫn bên trong của nơi xem xét, đồng thời với thời vận (thời gian -không gian). Sự thịnh suy phong thuỷ này không phụ thuộc vào bạn là mệnh Đông tứ hay mệnh Tây tứ, hợp mệnh hay không hợp mệnh.

Bạn đang xem bài viết Làm Nhà Hướng Đông Tốt Hay Xấu? trên website Namtranpharma.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!