Xem Nhiều 1/2023 #️ Jailbreak Là Gì? Nên Hay Không Nên Jailbreak Iphone? # Top 3 Trend | Namtranpharma.com

Xem Nhiều 1/2023 # Jailbreak Là Gì? Nên Hay Không Nên Jailbreak Iphone? # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Jailbreak Là Gì? Nên Hay Không Nên Jailbreak Iphone? mới nhất trên website Namtranpharma.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Jailbreak là gì? Liệu có nên jailbreak iPhone? Nếu bạn đang dùng iPhone hoặc đang có ý định mua một chiếc iPhone thì chắc chắn bạn nên tìm hiểu jailbreak là gì thông qua bài viết sau đây của Tin Tức ShopDunk.

Định nghĩa Jailbreak là gì ? Tại sao nên Jailbreak iPhone

Đối với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới, iPhone, tự nó đã là một thiết bị hoàn hảo. Máy đẹp, thanh nhã và dễ sử dụng; có hàng trăm nghìn ứng dụng và nội dung cho người dùng lựa chọn trong App Store.

Nhưng cũng có những người chưa thực sự hài lòng. Những người muốn phá bỏ sự giới hạn và họ tin rằng Apple đã đặt lên tất cả chúng ta – từ những phần mềm mặc định đi kèm iOS cho tới việc cấu trúc bên trong trông thể được tùy biến bởi những cá thể lập trình viên, các hãng phát triển hoặc chính những người dùng. Và những người không hài lòng sử dụng jailbreak. Và Apple đã chơi trò mèo vời chuột với họ từ khi iPhone được bán ra vào tháng Một 2007.

Cũng dễ hiểu được sự bức xúc của các jailbreaker. Ở trên Mac bạn có thể làm gần như mọi thứ bạn muốn để tùy chỉnh trải nghiệm hàng ngày với phần cứng. Nếu bạn không muốn dùng Mail cho email hoặc Safari để duyệt web, bạn có thể sử dụng Sparrow hay Firefox thay vì trình duyệt mặc định. Hơn nữa, bạn thậm chí còn có thể cài chúng làm phần mềm mặc định nếu bạn muốn, tức là bạn có thể phớt lờ Mail, Safari và các phần mềm khác của Apple.

Nhưng iPhone thì không dễ như thế. Dù có rất nhiều phần mềm tuyệt vời thay thế cho phần mềm mặc định của iOS, bạn vẫn sẽ thấy iOS luôn quay về mặc định trong nhiều trường hợp. Thử ấn vào một địa chỉ email hay URL trong một phần mềm, một văn bản hay trang web và Mail và Safari sẽ được bật lên đầu tiên, bất kể bạn dùng phần mềm thay thế nào. Jailbreakers cảm thấy bức bối bởi những thứ khác nữa: bạn không thể làm việc đơn giản như là thay đổi giao diện và cảm giác sử dụng iPhone, kiểm soát các nội dung tải về hay cài phần mềm nằm ngoài App Store của iOS. Nếu bạn đủ dũng cảm và thông minh, bạn có thể vọc OS X bằng Ternimal hay lục lọi quanh thư mục Library. Chẳng có cách “hợp pháp” nào để làm điều trên với iOS. Bạn chỉ có thể làm những việc mà Apple cho phép. Trừ khi bạn jailbreak iPhone, có cách này thôi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nói về jailbreak là gì, lý do nên và không nên jailbreak iPhone hay iPad, để giúp bạn dễ dàng lựa chọn hướng sử dụng cho thiết bị Apple của mình.

Jailbreak là gì?

5 lý do nên jailbreak iPhone

– Đây là điện thoại của bạn! – Bạn nên có quyền làm những gì bạn muốn với nó. – Bạn có thể tải phần mềm từ bất cứ đâu, chứ không chỉ là từ App Store. – Bạn có thể dùng phần mềm thay thế cho ứng dụng mặc định trong iOS, đa phần chúng đều có nhiều chức năng hơn. – Bạn có thể tùy biến giao diện và trải nghiệm cho phù hợp với cá tính, hơn là mắc kẹt với sự bó buộc của iOS.

Jailbreak khá dễ để thực hiện và là một hành động hợp pháp (chắc thế) – mặc dù Apple không hề khuyến khích điều này, và nó sẽ làm ảnh hưởng đến bảo hành máy. (Bạn nên unjailbreak thiết bị của mình trước khi mang ra Apple Store.) Cách jailbreak tùy thuộc vào phiên bản hệ điều hành bạn đang chạy. (Các phiên bản mới toanh thường không thể được jailbreak ngay sau khi phát hành. Jailbreaker sẽ làm việc chăm chỉ để tìm ra lỗ hổng phần mềm của phiên bản mới.) Có rất nhiều hướng dẫn và nguồn online có thể giúp bạn. Hiện giờ cách dễ nhất để Jailbreak iPhone là sử dụng phần mềm như Pangu trên Mac hoặc PC. Điều này đòi hỏi toàn quyền quản trị iOS để cho phép cài Cydia, một cửa hàng tương ứng với App Store, cho người dùng tải về các phần mềm và hiệu chỉnh để tùy biến trải nghiệm trên iPhone đã được jailbreak. Dù bạn làm gì, luôn nhớ back up lại dữ liệu phòng khi có vấn đề xảy ra. Một lý do khác để back up iPhone là bạn sẽ cần phải restore máy lại trạng thái chưa jailbreak nếu bạn muốn mang máy ra Apple Store. Nhân viên Apple sẽ từ chối bảo hành nếu bạn jailbreak thiết bị theo điều khoản EULA.

5 lý do không nên jailbreak iPhone

– Bạn sẽ làm mất bảo hành iPhone. – Nhân viên Apple Store sẽ khó lòng giúp bạn nếu có vấn đề gì xảy ra. – Jailbreak iPhone sẽ tách bạn ra khỏi vòng an toàn của Apple và đưa bạn vào thế giới mới mẻ nhưng thường nguy hiểm, với đầy rẫy app tốt và app xấu, app không ổn định và malware. Khá giống với người dùng Android. iPhone hoạt động ổn định từ khi được mở hộp. Và mãi duy trì điều này. Như vậy là đủ với đa phần người dùng iPhone. – Jailbreak iPhone giống như trò mèo vờn chuột vậy. Mỗi bản update của iOS sẽ làm mất jailbreak nếu bạn quyết định update. Hoặc bạn nên đợi bản jailbreak mới hỗ trợ hệ điều hành mới. Việc này có thể tốn nhiều ngày, tuần, thậm chí hàng tháng. – Dù việc mod iPhone nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng bạn sẽ phải đối mặt với những hậu quả không thể đoán trước. Bạn có thể thấy iPhone crash thường xuyên hơn, một vài tính năng và phần mềm không còn ổn định như trước, và pin sử dung mau hết hơn.

Jailbreak có an toàn? Jailbreak và malware

Nếu bạn muốn jailbreak, cứ làm đi. Nhưng hãy nhớ rằng một thiết bị với khả năng tùy biến cao hơn không thực sự cần thiết và không sung sướng như bạn nghĩ đâu. Bạn sẽ luôn phải đề phòng malware tấn công.

Kể cả khi mọi thứ hoạt động trơn tru, luôn luôn đề phòng bảo mật. Một vài tweak jailbreak có đi kèm backdoor cho hacker xâm nhập vào thông tin cá nhân của bạn.

Đó chính là điều xảy ra vào tháng Tám 2015, khi hơn 225,000 người dùng jailbreak bị đánh cắp thông tin đăng nhập iCloud. Đây chính là lời cảnh tỉnh rằng những giới hạn mà Apple đặt ra là để nâng cao chất lượng bảo mật cũng như ngăn bạn sử dụng phần mềm bên thứ ba.

Apple nói gì về jailbreak?

Như bạn tưởng tượng, Apple hoàn toàn phản đối jailbreak. Apple thường xuyên cập nhật phần mềm iOS để gở đi phần mềm jailbreak khỏi iPhone, và liên tục iOS để ngăn chặn hành vi jailbreak thiết bị. Một phần lý do là để bảo vệ sự ổn định về nhu cầu thương mại. Apple có cửa hàng phần mềm và họ muốn giữ chân bạn sử dụng nó. Những nhà lập trình viên dành thời gian làm phần mềm và muốn được trả tiền.

Nhưng có những mối lo khác: Apple muốn hệ thống iPhone được giữ nguyên, và jailbreak có thể gây ảnh hưởng tới điều này. Apple đặt ra những vấn đề:

Bảo mật: jailbreak gỡ bỏ nhiều lớp bảo mật trên iPhone Mất ổn định: jailbreak khiến iPhone hoạt động thiếu ổn định Giảm thời lượng pin: các app jailbreak có thể không được tối ưu dẫn đến việc ngốn pin. Sử dụng dữ liệu và giọng nói không còn đáng tin cậy Ảnh hưởng đến các dịch vụ: Những dịch vụ như Visual Voicemail, Weather và Stocks đều bị phá hoại. iCloud, Exchange, và Apple Push notification cũng chịu ảnh hưởng (theo Apple) trên các thiết bị đã jailbreak. Không có khả năng cập nhật hệ điều hành. Bởi Apple thường xuyên gỡ bỏ phần mềm jailbreak trong mỗi bản cập nhật, chức năng cập nhật bị vô hiệu với máy đã jailbreak. Điều này dẫn tới việc lỗi thời phần mềm.

Như vậy, thông qua bài viết trên ShopDunk đã giúp bạn tìm hiểu jailbreak là gì, còn việc có jailbreak iPhone không là hoàn toàn tùy thuộc ở bạn, dựa vào những mặt lợi và hại chúng tôi đã cung cấp ở trên.

Jailbreak Iphone Là Gì ? Có Nên Jailbreak Iphone Không ?

jailbreak iphone là gì:

Về cơ bản, Jailbreak là thuật ngữ ám chỉ hành động can thiệp vào phần mềm nhằm phá bỏ một số rào cản mà Apple đặt ra trong hệ điều hành iOS của họ. Đa số trường hợp tiến hành Jailbreak cho iPhone, iPad là để tải về một số ứng dụng không có trên cửa hàng App Store hoặc nhằm cài đặt một số phần mềm không được khuyến cáo từ phía nhà sản xuất. Một số ít thì muốn tùy biến sâu hơn vào giao diện mặc định của thiết bị và tìm kiếm một số trải nghiệm mới mẻ hơn.

Jailbreak khác với Unlock. iPhone được bán cùng hợp đồng nhà mạng thường bị khóa chỉ cho sử dụng nhà mạng bán máy đó. Có nghĩa là bạn mua iPhone của Sprint thì phải dùng sim của Sprint. iPhone này bị khóa vào nhà mạng đó. Mở khóa iPhone khiến máy hoạt động như phiên bản quốc tế. Nhưng bạn vẫn sử dụng phần mềm iOS mặc định, và bị giới hạn bởi Apple. (Unlock có thể hiểu là cố ý gian lận hợp đồng điện thoại. )

Lợi ích khi jailbreak máy iPhone:

Cài những ứng dụng, game từ ngoài vào iPhone, iPad mà trên AppStore không có hoặc có mà tính phí.

Tùy chỉnh, tùy biến các chức năng có sẵn trên iPhone. Ví dụ: Để mở khóa màn hình mặc định bạn chỉ dùng được mật khẩu số, nhưng khi jailbreak thì có thể thiết lập mở khóa bằng cử chỉ.

Gỡ bỏ các ứng dụng mặc định sẵn trên iPhone, iPad (iOS 10 về sau thì làm được không cần phải jailbreak).

Bạn sẽ làm mất bảo hành iPhone.

Nhân viên Apple Store sẽ khó lòng giúp bạn nếu có vấn đề gì xảy ra.

Jailbreak iPhone sẽ tách bạn ra khỏi vòng an toàn của Apple và đưa bạn vào thế giới mới mẻ nhưng thường nguy hiểm, với đầy rẫy app tốt và app xấu, app không ổn định và malware. Khá giống với người dùng Android.

Tác hại của Jaibreak đối iPhone và với các thiết bị IOS

Có nên Jailbreak máy iPhone của mình không ?

Jailbreak khá dễ thực hiện, bạn hoàn toàn có thể thành công chỉ bằng vài thao tác được hướng dẫn trên Internet nhưng Apple hoàn toàn không hề khuyến cáo người dùng làm điều này. Thậm chí bản thân Táo khuyết cũng thường xuyên tung ra các bản cập nhật iOS nhỏ lẻ để vá lỗ hổng mà hacker có thể tận dụng nhằm ngăn chặn hành vi Jailbreak.

Ngày qua ngày, các kĩ sư phần mềm của Apple luôn nỗ lực phát triển iOS để hoàn thiện hệ điều hành này và đem tới trải nghiệm ngày một tốt hơn. Do đó, lời khuyên chân thành là bạn không nên Jailbreak iPhone, iPad bởi đây là một hành động lợi không bù được hại, đánh mất nhiều quyền lợi thiết thực mà bạn nhẽ ra phải được hưởng, đặc biệt là vấn đề bảo hành.

Jailbreak Ios Được Gì Và Mất Gì ?

Jailbreak iOS được gì và mất gì ?

Hiện có rất nhiều người dùng các thiết bị chạy iOS như iPhone, iPad luôn tìm cách jailbreak thiết bị của mình nhưng không phải ai cũng hiểu hết những lợi ích cũng như tác hại của việc Jailbreak mang lại. Vì vậy để có thể giúp người dùng có thể hiểu rõ hơn về việc Jailbreak hôm nay Trường Hải Mobile sẽ nêu ra những lợi ích cũng như tác hại của việc jailbreak đến thiết bị của khách hàng.

Jailbreak là gì ?

Có thể hiểu một cách đại khái thì việc Jailbreak chính là việc người dùng chiếm quyền điều khiển thiết bị ở mức cao nhất. Như vậy cũng đồng nghĩa với việc người dùng có thể móc nối sang ‘root’ như của Android vậy. Thực sự thì các kết quả, hệ quả mà việc này mang lại thì lại là tốt, xấu khác nhau tùy theo quan điểm đánh giá của từng người sau đây tôi xin liệt kê ra các hệ quả đó.

1. Jailbreak gây tốn pin ???

2. Việc jailbreak dễ cài phải các phần mềm jailbreak của Trung Quốc? Lo sợ việc khóa account iCloud, mất iTunes???

Với việc 2 phần mềm jailbreak là TaiG và Pangu là 2 phần mềm chuyên dùng để jailbreak được cung cấp bởi các hacker Trung Quốc khiến nhiều người lo ngại. Nhưng bạn cũng lên hiểu rằng là đây là 2 phần mềm được ra mắt từ khá lâu và hiện tại hàng triệu tín đồ jailbreak trên thế giới sử dụng công cụ này chứ không phải chỉ có riêng bạn. Như vậy thì có nên lo lắng ?

3. Jailbreak có thể sẽ mất bảo hành ?

Có thể là sẽ có một số trung tâm bảo hành sẽ từ chối việc bảo hành cho thiết bị của bạn nếu nó đã được Jailbreak. Nhưng thực sự thì việc bảo hành này cũng không hề có tác dụng gì nếu máy bạn bị lỗi phần mềm. Vậy làm thế nào để thóat khỏi những lỗi lo bảo hành ?

– Nếu máy bạn gặp phải các sự cố về phần cứng thì bạn cũng chỉ càn restore lại máy bạn sẽ không còn dấu hiệu của jailbreak và khi đó bạn có thể mang chúng đi bảo hành.

4. Vậy việc jailbreak có lợi gì?

Như tôi đã nói rõ ngay ở mục 1, khi Jailbreak máy bạn sẽ được trải nghiệm những thứ mà người dùng iOS nguyên bản luôn ao ước có được.

5. Jailbreak sợ hỏng nút Home?

Trong khi người dùng iOS nguyên bản phải chật vật với nút AssistiveTouch( phím home ảo) khó chịu trên màn hình thì việc jailbreak, đa nhiệm sẽ được nâng lên một mức độ hoàn hảo mới. Thoát ứng dụng, vào màn hình đa nhiệm, chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng… tất cả đều tích hợp trong tweak Tage.

Khóa từng ứng dụng riêng?

Với iOS nguyên bản, bạn chỉ có thể thực hiện việc bảo vệ máy mình bằng cách đặt mật khẩu cho màn hình thiết bị chứ không thể bảo vệ riêng các phần tin nhắn, hình ảnh, danh bạ của bạn. Với jailbreak thì việc đó không có gì khó khăn cả. Bạn có thể thực hiện việc bảo vệ ứng dụng của mình, sửa vân tay hoặc mật khẩu số bình thường. Hai tweak nổi bật giúp bạn thực hiện việc này chính là LockDown Pro và BioProtect.

iOS nguyên bản, việc duy nhất bạn có thể làm là đặt mật khẩu khóa màn hình. Thử tưởng tượng bạn bè của bạn mượn máy, và truy cập vào tin nhắn, hình ảnh của bạn. Với jailbreak, bạn có thể chọn đặt mật khẩu riêng cho từng ứng dụng, sử dụng vân tay hoặc mật khẩu số bình thường. Hai tweak nổi bật trong việc này là LockDown Pro và BioProtect.

Khó chịu mỗi khi muốn bật tắt 3G đều phải vào Settings?

Sau khi jailbreak bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho việc tinh chỉnh giúp bạn bật tắt 3G nhanh hơn từ Control Center như CCSetting, FlipControl, Polus….

5. Appvn không giới hạn

>> Thay mặt kính iPhone 5 tại Hải Phòng. >> Thay mặt kính iPhone 4 ở Hải Phòng.

– Cài ứng dụng: Với việc jailbreak, bạn sẽ không phải lo lắng về các lỗi vặt khi cài đặt game, app, từ Appvn. Và bạn cũng có thể download game từ Appvn và sử dụng máy tính để cài game vào.

– Kho nhạc chuông: Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp khi tiếng chuôn iPhone vang lên thì tất cả người dùng đều cầm máy lên xem. Như vậy có thể nói là cũng khá buồn cười. Sau khi jailbreak bạn có thể tha hồ tải các nhạc chuông ưa thích của mình từ kho nhạc chuông phong phú của Appvn. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu các bạn nhạc chuông yêu thích của bạn và cắt ghép chúng trên Appvn.

Tổng Hợp Các Tweak Tốt Nhất Cho Ios 11 Jailbreak (Phần 1)

Đã 5 tháng trôi qua kể từ khi jailbreak đầu tiên cho iOS 11.2 – iOS 11.3.1 ra đời. Và số lượng tweak phát hành kể từ khi có Electra Jailbreak cũng tăng lên không ngừng. Và hiện chúng ta đã có thêm unc0ver jailbreak cho iOS 11. Bạn cũng có thể tham khảo công cụ này để jailbreak thiết bị của bạn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua một số tweak nổi bật nhất tương thích với iOS 11 . Với một chút may mắn, bạn sẽ tìm thấy một số thứ hay ho mà bạn chưa từng biết đến thì sao.

Đầu tiên bạn nên xem qua danh sách các nguồn Cydia được đề xuất bởi TTJB để có thể tìm được đủ các tweak được giới thiệu trong bài viết này. Hãy nhớ rằng luôn cài đúng tweak ở đúng nguồn để tôn trọng nhà phát triển và nhận được các cập nhật và sửa lỗi tốt nhất từ họ.

Các jailbreak tweak tốt nhất cho iOS 11

AutoPause11 – Bigboss

Khi bạn mở âm lượng to lên trở lại, bạn sẽ được phát tiếp ở vị trí mà nhạc dừng. Điều này làm cho trải nghiệm nghe nhạc không bị gián đoạn.

Avertas – BigBoss

Với nó, bạn có thể nhanh chóng di chuyển giữa các ứng dụng được sử dụng gần đây với các thao tác vuốt khá thú vị mà không cần sử dụng trình đa nhiệm nhàm chán của iOS .

AVLock – Bigboss

AVLock thêm nút chuyển đổi khóa xoay trực tiếp vào giao diện trình phát video để bạn không phải mở Trung tâm kiểm soát . Nó tự động khóa video theo hướng bạn đang xem và không ảnh hưởng đến các khía cạnh khác của iOS.

Bazzi – CHARIZ

BetterCCXI – Packix

Với BetterCCXI, bạn có thể thay đổi kích thước các mô-đun riêng lẻ trong giao diện Trung tâm kiểm soát để đạt được tính thẩm mỹ tinh tế hơn mức bình thường.

BoostedWifi và GoodWifi – Bigboss và Julioverne Repo

BoostedWifi bổ sung RSSI (chỉ báo cường độ tín hiệu nhận được) và mạng Wi-Fi thường bị ẩn bởi iOS vì chúng quá yếu để kết nối. GoodWifi xóa giới hạn RSSI, hiển thị các mạng đã biết cùng với mật khẩu và cũng hiển thị địa chỉ Mac của Wifi

CallBar X – Bigboss

Với CallBar X, các cuộc gọi đến không còn chiếm toàn bộ màn hình; thay vào đó, chúng xuất hiện dưới dạng thông báo biểu ngữ . Bạn có thể tương tác với cuộc gọi điện thoại ngay từ banner mà không bao giờ phải rời khỏi những gì bạn đang làm.

ChromaHomeBarX – Bigboss

ChromaHomeBarX là một tweak miễn phí mang hiệu ứng ánh sáng RGB lấy cảm hứng từ Razer Chroma đến Thanh Home của iPhone X.

tweakCompatible – Bigboss

Ví dụ bạn sẽ nhận thông tin khi cài một tweak là: Với 75% phản hồi cộng đồng là dùng được thì bạn sẽ thấy chữ working, từ 40-70% là likely working, còn dưới 40% là chữ not working. Bạn cũng có thể tham gia để cung cấp thông tin cho cộng đồng bằng cách mỗi khi cài một tweak xong và sử dụng thì khi vào Cydia lại, tweakCompatible sẽ hiển thị một pop-up hiển thị yêu cầu bạn đánh giá tweak đó có hoạt động trên máy bạn không. Từ đó tweak sẽ có thông tin tổng hợp tốt hơn.

DontSwipe – Packix

DontSwipe cho phép bạn khóa màn hình của mình thành một hình ảnh cụ thể và nó có thể được mở khóa bằng một cử chỉ bí mật mà chỉ bạn mới biết. Điều này ngăn bất kỳ ai lướt qua phần còn lại của Thư viện ảnh của bạn và xem những bức ảnh riêng tư của bạn.

DateUnderTimeX – Bigboss

Có vẻ như đây một chi tiết nhỏ mà Apple bỏ qua mà không có lý do chính đáng, nhưng khi đã có jailbreak rồi thì kệ Apple đi. 😀

FastDeleteKey – Bigboss

Sau khi cài đặt, bạn có thể vuốt từ phím xóa ( delete) vào bên trong bàn phím để xóa nhanh các kí tự. Bạn cũng có thể tùy chỉnh tốc độ xóa theo ý thích của mình và nó giúp cho việc chỉnh sửa văn bản bằng bàn phím iOS trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Jumper – Bigboss

Nếu bạn không bao giờ sử dụng Máy ảnh hoặc Đèn pin từ màn hình Khóa của iPhone thì hãy cân nhắc cài Jumper để sử dụng các phím tắt này hiệu quả hơn.

KITTLoader – Bigboss

KITTLoader thay thế biểu tượng đang tải ( loading) trên Status Bar của iPhone bằng một thứ khác nhìn khá lạ và thú vị.

LatchKey – Packix

LatchKey có rất nhiều kiểu icon khác nhau để chọn và bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện của hiệu ứng mở khóa theo ý thích.

còn tiếp… Bài viết có sử dụng tài liệu tham khảo từ iDB

Bạn đang xem bài viết Jailbreak Là Gì? Nên Hay Không Nên Jailbreak Iphone? trên website Namtranpharma.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!