Xem Nhiều 1/2023 #️ Hạn Toán Tận Là Gì, Tốt Hay Xấu Ảnh Hưởng Lớn Nhất Đến Khía Cạnh Nào # Top 2 Trend | Namtranpharma.com

Xem Nhiều 1/2023 # Hạn Toán Tận Là Gì, Tốt Hay Xấu Ảnh Hưởng Lớn Nhất Đến Khía Cạnh Nào # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hạn Toán Tận Là Gì, Tốt Hay Xấu Ảnh Hưởng Lớn Nhất Đến Khía Cạnh Nào mới nhất trên website Namtranpharma.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn sẽ có không ít lần gặp hạn Toán Tận trong cuộc đời của mình. Vậy trên thực tế hạn Toán Tận là gì, tốt hay xấu và ảnh hưởng lớn nhất đến khía cạnh nào, mệnh chủ tuổi nào sẽ bị hạn Toán Tận năm 2021 chiếu mệnh và cách hóa giải ra sao? Tất cả những nỗi băn khoăn này sẽ được chuyên trang Bách Khoa Phong Thủy giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết sau đây.

Hạn Toán Tận là gì, tốt hay xấu?

Hạn Toán Tận là 1 trong 8 niên hạn chiếu mệnh hàng năm, lặp lại trong cuộc đời mỗi con người theo một chu kỳ nhất định, ứng với các nhóm tuổi nhất định. Trong 8 niên hạn thì Toán Tận là đại hạn chủ về tiền bạc, tài sản, hạn này thường đến bất thình lình và ảnh hưởng nặng hơn đối với nam.

Để nói về tính chất của hạn này, từ xưa các thầy tử vi phong thủy đã tóm lược lại thông qua hai câu thơ lục bát sau đây:

” Toán Tận vận đến thình lình

Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi “

Vậy “vận đến thình lình” rồi “đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi” này là những điềm xấu gì? Như vừa nói ở trên, Toán Tận là hạn xấu chủ về của cải, tiền tài. Do vậy, vận xấu chủ yếu cũng xoay quanh khía cạnh này. Sự bất thình lình bị mất tiền của thường sẽ xảy ra ở hai trường hợp, 1 là do bị đánh cắp, 2 là góp vốn làm ăn bị thua lỗ.

Dễ xảy ra tình trạng bị cướp giật tài sản khi đang di chuyển trên đường, nhẹ thì chỉ bị mất tiền của, nặng thì có thể gây tai nạn ảnh hưởng đến tính mạng

Hàn hạp làm ăn dễ bị thua lỗ nặng khiến công việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn, nặng có thể mất trắng, lâm vào cảnh tán gia bại sản

Dễ xảy ra những tai nạn bất ngờ, đặc biệt là đối với nam giới, đó có thể là tai nạn giao thông, tai nạn lao động hoặc bị tai biến đột quỵ.

Hạn Tam Kheo là hạn gì, tốt hay xấu? Nam nữ ở độ tuổi nào thì gặp

Nam nữ tuổi nào gặp hạn Toán Tận năm 2021?

Niên hạn là hạn xảy ra hàng năm và chúng ta sẽ không tránh được điều này, ai cũng có ít nhất một vài lần gặp đại hạn này trong vận trình của cuộc đời mình. Trong năm 2021, những mệnh chủ có tuổi âm lịch sau đây sẽ gặp phải hạn này:

Nam mạng tuổi âm lịch gặp hạn Toán Tận: 14 – 23 – 32 – 41 – 49 – 50 – 58 – 67 – 76 – 85 – 94

Nữ mạng tuổi âm lịch gặp hạn Toán Tận: 18 – 27 – 36 – 45 – 54 – 63 – 72 – 81 – 89 – 90 -98

Các tuổi trên đều gặp hạn Toán Tận trong năm 2021 nhưng mức độ ảnh hưởng lên mỗi tuổi lại khác nhau. Bởi vì, ngoài hạn thì sao chiếu mệnh cũng là yếu tố quan trọng giúp chúng ta dự đoán trước được một phần nào đó về tương lai.

Theo đó, nếu vào năm gặp hạn xấu mà có sao chiếu mệnh là Cát Tinh thì mức độ ảnh hưởng của hạn đó sẽ được giảm nhẹ và ngược lại, nếu sao chiếu mệnh là Trung Tinh, đặc biệt là Hung Tinh thì hạn đã nặng lại càng thêm nặng hơn.

Để biết các tuổi âm lịch vào năm gặp hạn Toán Tận sẽ ứng với sao chiếu mệnh nào, các bạn có thể tham khảo thông tin sau:

Đối với nam mạng: Các tuổi 14 – 23 – 32 – 41 – 50 vào năm bị hạn này sẽ gặp sao Thái Dương (Cát Tinh – sao tốt); Các tuổi 49 – 58 – 67 – 76 – 85 – 94 sẽ gặp sao Thái Bạch (Hung Tinh – cực xấu).

Đối với nữ mạng: Các tuổi 18 – 27 – 36 – 45 – 54 – 63 – 72 – 81 – 90 vào năm bị hạn này sẽ gặp sao Thủy Diệu (Trung Tinh); các tuổi 89 – 98 sẽ gặp sao Thái Bạch (Hung Tinh – xấu nhất trong các loại sao chiếu mệnh.

Hướng dẫn chi tiết cách hóa giải hạn Toán Tận

Không nên đeo quá nhiều trang sức giá trị, mang quá nhiều tiền bạc khi ra ngoài. Điều này có thể khiến lòng tham của những kẻ không ngay thẳng trỗi dậy, đẩy bạn vào tình huống bị cướp giật.

Không nên góp với với ai trong công việc làm ăn, hãy tự mình quyết định tiền của bỏ ra sau khi đã suy tính kỹ lưỡng để tránh thua lỗ, làm thâm hụt số tiền đầu tư ban đầu.

Người lao động trong môi trường nguy hiểm cần hết sức cẩn thận, nhất định phải sử dụng đồ bảo hộ lao động theo tiêu chuẩn.

Không nên sử dụng các chất kích thích như ma túy, rượu, bia, thuốc lá … để hạn chế tai nạn bất ngờ. Ngoài ra, cần tránh lưu thông bằng đường thủy.

Không nên ra khỏi nhà vào buổi tối, khi thời tiết nắng mưa thất thường, nhất là khi trời bão.

Tu tâm dưỡng tính, sống hướng thiện vì đức năng luôn thắng tướng số.

Hạn Tam Tai Nghĩa Là Gì, Tốt Hay Xấu? Tuổi Nào Gặp Hạn 2022

Hạn Tam Tai nghĩa là gì, tốt hay xấu? Tuổi nào gặp hạn Tam Tai 2021? Vào 3 năm hạn Tam Tai cần kiêng kỵ những gì? … tất cả nghi vấn này sẽ được Bách Khoa Phong Thủy giải đáp trong nội dung bài viết hôm nay. Đặc biệt, cũng trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn quý bạn cách tính hạn Tam Tai cho 12 con giáp và hướng dẫn chi tiết cách cúng văn khấn giải hạn Tam Tai 2021 để giảm nhẹ tai ách, mong cầu bình an. Xin mời cùng tham khảo!

Hạn Tam Tai là hạn gì, nghĩa là gì, tốt hay xấu?

Nghe nói đến rất nhiều nhưng chắc chắn nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu hạn Tam Tai nghĩa là gì và mức độ ảnh hưởng của hạn này đối với các vấn đề trong cuộc sống của mệnh chủ như thế nào.

Đối với nghi vấn hạn Tam Tai là hạn gì, chúng ta có thể giải nghĩa như sau: Tam nghĩa là 3, Tai nghĩa là tai họa. Như vậy, hiểu một cách đơn giản nhất thì hạn Tam Tai chính là những tai họa xảy ra trong 3 năm liên tiếp nhau. Đây là hạn xấu mà tất cả 12 con giáp đều phải trải qua trong vận trình cuộc đời của chính mình.

Hạn Tam Tai cũng lặp đi lặp lại theo một vòng tuần hoàn nhất định, theo đó cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Dĩ nhiên, đã là hạn thì những người bước vào năm Tam Tai sẽ phải chịu nhiều khó khăn, trắc trở hơn.

Thế nhưng, có một điều tuyệt vời là, những khó khăn xảy ra liên tiếp đó cũng sẽ đem đến cho chúng ta những bài học vô cùng quý báu. Thế nên, khi bước vào giai đoạn Tam Tai quý bạn đừng vội nản chí, cũng đừng quá lo lắng.

Bởi khi bị cuộc đời vùi dập cũng là lúc để bạn nhìn thấu lòng người, nhận ra những giá trị của cuộc đời. Bởi những rắc rối, khó khăn mà ông trời ban tặng chính là thử thách xem cái tâm, cái tài của ta được đến đâu. Bởi vì từ trong tai họa cũng là cách để ta tự khẳng định mình giữa đất trời, là Ngọc Thành hay Thường Vân, là mãnh hổ hay cọp giấy, là kiếp nhân sinh lạc trôi vô thường hay máu lửa rực rỡ. Vượt qua được những năm tháng khó khăn nối tiếp khó khăn, bạn sẽ ngày càng kiên cường và mạnh mẽ hơn, như cây cổ thụ ngàn năm, chẳng còn sợ bão táp phong ba quật ngã.

Cách tính hạn Tam Tai theo tuổi 12 con giáp

Như đã nói ở trên, Tam Tai là 3 năm hạn xảy ra liên tiếp và sẽ lặp lại theo chu kỳ 12 năm 1 lần. Thế nhưng, không phải ai cũng biết 3 năm Tam Tai đầu tiên sẽ bắt đầu từ năm nào và cách tính hạn Tam Tai theo tuổi của 12 con giáp ra sao. Nếu bạn cùng vậy thì đừng quá lo lắng, ở phần này Bách Khoa Phong Thủy sẽ gợi ý cho bạn cách tính chính xác nhất.

Cụ thể, hạn Tam Tai sẽ được tính theo nhóm tuổi Tam Hợp. Tức là, những con giáp được xếp vào nhóm bộ 3 tuổi hợp nhau sẽ có cùng hạn Tam Tai và đây cũng là lý do người xưa có câu “Tam Hợp hóa Tam Tai”. Cụ thể:

Nhóm Tam Hợp số 1 (Tỵ – Dậu – Sửu): 3 năm Tam Tai liên tiếp của 3 tuổi này sẽ là các năm Hợi – Tý – Sửu.

Nhóm Tam Hợp số 2 (Thân – Tý – Thìn): Gặp hạn Tam Tai ở 3 năm liên tiếp Dần – Mão – Thìn.

Nhóm Tam Hợp số 3 (Dần – Ngọ – Tuất): Gặp hạn Tam Tai ở 3 năm liên tiếp Thân – Dậu – Tuất.

Nhóm Tam Hợp số 4 (Hợi – Mão – Mùi): Gặp hạn Tam Tai ở 3 năm liên tiếp Tỵ – Ngọ – Mùi.

Như vậy, 4 tuổi Thìn – Tuất – Sửu – Mùi sẽ gặp Tam Tai vào năm thứ 3, đúng với năm tuổi của mình. Cũng trong năm này, nếu ai gặp hạn Kế Đô (đối với nữ), La Hầu (đối với nam) nghĩa là cùng năm phải chịu một lúc 3 hạn, gồm Tam Tai – Năm Tuổi – Sao Hạn. Lúc này, hạn vốn nặng lại càng thêm nặng, cần tìm cách hóa giải.

Bên cạnh đó, theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc:

Nếu ngũ hành của năm gặp hạn Tam Tai tương sinh với ngũ hành năm tuổi của người gặp hạn thì năm hạn Tam Tai đó sẽ nhẹ đi một phần

Nếu ngũ hành của năm gặp hạn Tam Tai tương khắc với ngũ hành năm tuổi của người gặp hạn thì năm Tam Tai đó sẽ có thêm nhiều họa hại, tai ương.

Ngoài ra, theo như cách tính trên thì sẽ có những nhóm tuổi bước sang tuổi 30 (tức 31 tuổi âm lịch) mới bắt đầu gặp phải hạn Tam Tai. Cụ thể là tuổi Quý Hợi và Canh Thân.

Điểm danh các tuổi gặp hạn Tam Tai 2021

Dựa vào cách tính trên, năm 2021 là năm Sửu. Do đó, nhóm các tuổi Tam Hợp gồm Tỵ – Dậu – Sửu sẽ gặp hạn Tam Tai và dĩ nhiên đây cũng là năm Tam Tai cuối cùng của 3 Tỵ – Dậu – Sửu trong vòng tuần hoàn này.

Đối với tuổi Tỵ gặp hạn Tam Tai 2021 gồm: Tân Tỵ năm 1941, Quý Tỵ năm 1953, Ất Tỵ năm 1965, Đinh Tỵ năm 1977, hạn Tam Tai tuổi 1989 Kỷ Tỵ, hạn Tam Tai 2001 Tân Tỵ, Quý Tỵ năm 2013 … (cộng thêm 12 năm ra các tuổi Tỵ tiếp theo).

Đối với tuổi Dậu gặp hạn Tam Tai 2021 gồm: Ất Dậu năm 1945, Đinh Dậu 1957, Kỷ Dậu năm 1969, hạn Tam Tai tuổi 1981 Tân Dậu, hạn Tam Tai tuổi 1993 Quý Dậu, Ất Dậu 2005, Đinh Dậu năm 2017 … (cộng thêm 12 năm ra các tuổi Dậu tiếp theo).

Đối với tuổi Sửu gặp hạn Tam Tai 2021 gồm: Kỷ Sửu năm 1949, Tân Sửu năm 1961, Quý Sửu năm 1973, hạn Tam Tai tuổi 1985 Ất Sửu, hạn Tam Tai tuổi 1997 Đinh Sửu, Kỷ Sửu năm 2009…(cộng thêm 12 năm ra các tuổi Sửu tiếp theo).

Những kiêng kỵ trong năm gặp hạn Tam Tai bạn cần biết

Ở mỗi năm Tam Tai khác nhau sẽ có những kiêng kỵ riêng, theo đó:

Năm đầu Tam Tai: Bạn không nên bắt đầu những công việc trọng đại, ví dụ như cưới hỏi, xây nhà, mua đất, hùn vốn làm ăn lớn, …

Năm thứ 2 Tam Tai: Bạn không nên dừng công việc đang làm, bởi sau này nếu muốn tiếp tục trở lại thì sẽ gặp nhiều khó khăn, thậm chí thất bại.

Năm thứ 3 Tam Tai: Đối với những công việc quan trọng, bạn không nên kết thúc vào đúng năm này.

Hạn Toán Tận là gì, tốt hay xấu ảnh hưởng lớn nhất đến khía cạnh nào tuổi nào bị

Hạn Tam Kheo là hạn gì, tốt hay xấu? Nam nữ ở độ tuổi nào thì gặp

Hướng dẫn cách cúng giải hạn Tam Tai 2021

Khi cúng giải hạn Tam Tai nói chung, hạn Tam Tai năm 2021 nói riêng, chúng ta cần chú ý đến 3 vấn đề chính, gồm: Ngày và hướng cúng giải hạn Tam Tai, Lễ vật cúng hạn Tam Tai, Cách bài trí bàn cúng giải hạn Tam Tai.

Ngày cúng và hướng cúng giải hạn Tam Tai:

Tương truyền, 3 năm Tam Tai sẽ tương ứng với 3 ông thần, ngụ ở những phương riêng biệt nên ngày cúng và hướng cúng cũng có sự khác nhau.

Bộ 3 Tam Hợp Tỵ – Dậu – Sửu vào các năm Tam Tai khác nhau sẽ cúng vào thời gian và các vị thần sau:

Năm Hợi: Ngày cúng là 21 âm lịch hàng tháng, hướng cúng Tây Bắc, khấn ông Thiên Bại

Năm Tý: Ngày 22 âm lịch hàng tháng, hướng cúng chính Bắc, khấn ông thần Địa Vong

Năm Sửu: Ngày 14 âm lịch hàng tháng, hướng cúng Đông Bắc, khấn ông Địa Hình

Bài vị: Theo mẫu của năm Tân Sửu, chữ đen, in trên bìa giấy đỏ. Bài vị sẽ dán vào một thanh gỗ, đặt ở giữa lùi vào phía trong của bàn cúng, mặt chữ để quay ra ngoài.

Một gói lễ: Gồm một ít móng tay, móng chân, tóc của người mắc hạn Tam Tai 2020, đem gói chung với một ít bạc lẻ.

Một bộ tam sên: Gồm một miếng thịt luộc, 1 quả trứng, 1 con tôm luộc

Các vật dụng khác: 3 nén hương, 3 miếng trầu cau, 3 điếu thuốc, 3 ly rượu, 3 chiếc đèn cầy, 3 xấp tiền vàng, hoa quả, gạo muối, 2 bộ đồ thế (nam hoặc nữ).

Sắp xếp bàn cúng giải hạn Tam Tai 2021

Bình hoa tươi đặt bên phải, hoa quả để bên trái, lư hương để phía trước, kế tiếp là đèn cầy, rượu, bên trong nữa là bài vị được cắm vào bát gạo.

Bộ tam sên để ở giữa, những lễ vật còn lại để xung quanh.

Bài vị đặt tại hướng chính Bắc, tức là bài trí sao cho người cúng ở hướng Nam nhìn về hướng Bắc.

Văn khấn giải hạn Tam Tai 2021

Muốn cúng giải hạn Tam Tai không thể thiếu văn khấn để nói lên nỗi lòng, nguyện vọng của mình, cũng là thể hiện sự thành tâm gửi đến các vị thần. Quý bạn gặp hạn Tam Tai có thể tham khảo mẫu văn khấn sau đây:

Cách hóa giải hạn Tam Tai 2021 theo phong thủy

Bên cạnh cách cúng giải hạn Tam Tai theo văn khấn ở trên, quý bạn còn có thể giảm nhẹ hạn này theo phong thủy bằng hai hình thức sau đây:

Hành thiện tích đức: Bởi vì đức năng luôn thắng tướng số, quý bạn có thể giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên phóng sinh, tránh xa những việc ác nhân thất đức.

Đeo vật phẩm phong thủy hộ mệnh: Tuổi Tỵ đeo bản mệnh Phật là Phổ Hiền Bồ Tát, tuổi Dậu đeo vật phẩm phong thủy có hình Phật A di đà, tuổi Sửu đeo vật phẩm có hình Phật Hư Không Tạng Bồ tát (còn được gọi là Khố Tàng Kim Cương).

Ăn Gan Heo Không Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe

Trước hết, tuyệt đối không được ăn quá nhiều gan lợn. Hàm lượng cholesterol trong gan lợn rất cao. Nếu ăn quá nhiều trong một lần, lượng cholesterol nạp vào cơ thể nhiều quá sẽ gây ra các bệnh như xơ vữa động mạch và làm bệnh tim nặng hơn, do đó những người mắc bệnh huyết áp cao hoặc tim mạch vành nên hạn chế ăn gan lợn.

Thứ hai, cấm ăn gan lợn cùng với vitamin C. Bởi vì hàm lượng nguyên tố đồng trong gan lợn khá cao, nó có thể kết hợp với vitamin C, khiến vitamin C mất đi chức năng ban đầu. Ví dụ, bạn không nên xào gan lợn với giá đỗ. Vì trong giá đỗ có rất nhiều vitamin C, khi xào chung hai loại thực phẩm này với nhau, vitamin C trong giá đỗ sẽ bị oxy hóa hết và giá đỗ lúc này gần như không còn chất dinh dưỡng.

Thứ ba, không ăn gan lợn chưa qua chế biến. Do gan lợn là cơ quan chủ yếu giải độc cho cơ thể lợn, cho nên bên trong chúng còn sót lại rất nhiều chất độc. Hơn nữa thức ăn hàng ngày của lợn tuy cũng qua chế biến, nhưng thỉnh thoảng vẫn còn lưu lại nhiều chất độc, cho nên khi ăn gan lợn tốt nhất phải xử lý chúng thật kĩ. Bạn có thể ngâm gan lợn trong nước muối khoảng 10 phút rồi mới chế biến, thậm chí có thể phải ngâm trong nước muối trên nửa tiếng đồng hồ, như vậy mới có thể để phân hủy được phần nào các chất độc.

Bạn cần rửa thật sạch loại thực phẩm này, bóp sạch máu đọng, nấu chín hẳn mới được ăn. Gan lợn nấu quá nhanh sẽ không thể giết chết các loại vi khuẩn và trứng ký sinh trùng trong gan, do đó, cần chế biến gan chín kĩ trước khi ăn.

Bạn có thể kết hợp gan lợn với cà rốt. Cà rốt chứa nhiều caroten, trong đó hàm lượng của betacaroten nhiều nhất, vào cơ thể betacaroten được gan và ruột non phân giải thành vitamin A. Ngoài ra caroten có tác dụng quan trọng trong phòng ngừa ung thư đặc biệt là ung thư phổi, dạ dày, da, miệng… giúp tăng cường miễn dịch, phòng ngừa bệnh tim mạch và đục thủy tinh thể. Do đó bạn kết hợp gan và cà rốt là 2 loại thực phẩm rất tốt và cần thiết cho cơ thể.

Theo Afamily

Hiến Máu Có Ảnh Hưởng Gì Đến Sức Khoẻ Của Bạn?

1. Máu quan trọng như thế nào?

Điều này chắc không cần phải bàn cãi. Máu đóng vai trò mang nước, oxy, dinh dưỡng, năng lượng và vận chuyển chất thải ra khỏi cơ thể. Bất kỳ cơ quan nào thiếu máu sẽ có thể “chết” và mất chức năng. Chế phẩm máu trong điều trị là cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, chế phẩm máu không thể tổng hợp được nhân tạo, nên nguồn duy nhất thu được là từ người hiến tặng.

2. Chế phẩm máu khi hiến được dùng như thế nào?

Máu thu được từ người hiến là một túi máu toàn phần. Gồm có nhiều thành phần: Huyết tương, tiểu cầu, bạch cầu, hồng cầu…. Những túi máu này sẽ được đem về một hệ thống sàng học cực kỳ nghiêm ngặt về chất lượng, và loại trừ những túi máu có nhiễm khuẩn, nhiễm siêu vi. Việc này tốn rất nhiều thời gian và công sức, sau đó sẽ tiếp tục được hệ thống máy phân tách thành các sản phẩm:

Dùng truyền cho những bệnh nhân thiếu máu có chỉ định.

Dùng cho bệnh nhân bị giảm tiểu cầu cần truyền.

Dùng cho những bệnh nhân nhiễm trùng nặng.

Thường dùng cho những bệnh nhân bị rối loạn đông máu, bệnh nhân cần lọc máu,…

Bệnh nhân bị máu khó đông, bị giảm Fibrinogen máu,…

Như vậy, túi máu hiến không chỉ giúp ích cho một bệnh nhân. Sau khi được tách thành các sản phẩm khác nhau, nhiều bệnh nhân bệnh khác nhau sẽ được “cứu”.

3. Hiến máu thường chỉ được hỗ trợ một chi phí nhỏ, tại sao bệnh nhân phải chi tiền cho chế phẩm máu?

Để có được túi máu truyền cho bệnh nhân, cần tốn các chi phí:

Các chi phí này sẽ có sự hỗ trợ theo chính sách của nhà nước nên phần còn lại người bệnh chi trả chỉ là phần nhỏ so với tổng thực tế. Ở các nước phương Tây, bệnh nhân cần chi trả khoảng 100 – 150 USD cho một túi máu.

4. Hiến máu có hại gì cho sức khỏe không?

Nếu không có bệnh lý gì đặc biệt, hiến máu lượng vừa phải và tần suất hợp lý sẽ hoàn toàn không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Không những thế còn đem lại nhiều lợi ích nhất định.

Kích thích hoạt động hiệu quả của tủy xương.

Cơ hội để kiểm tra sức khỏe và tầm soát lây nhiễm trong máu miễn phí.

5. Cần lưu ý gì trong quá trình trước, trong và sau khi hiến máu?

– Ngủ đủ giấc, không thức khuya.

– Chế độ ăn uống lành mạnh, đủ chất, đủ nước. Ưu tiên bổ sung các thực phẩm giàu sắt: thịt, cá, các loại hạt, rau xanh, ngũ cốc, …

– Tránh thực phẩm nhiều dầu mỡ, tránh rượu bia.

– Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, vừa chủng ngừa, có triệu chứng cảm sốt,… trước hiến.

– Nếu bạn đang mắc viêm gan, đang điều trị bệnh nhiễm trùng hay thiếu máu, phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt, đang cho con bú,… thì tốt nhất không nên hiến máu.

– Đảm bảo khoảng cách với lần hiến trước ít nhất là 3 tháng.

Thư giãn, tư thế nằm/ngồi theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào (mệt mỏi, chóng mặt, đánh trống ngực,…) cần báo ngay cho bác sĩ.

Vị trí vết tiêm lấy máu cần giữ sạch và vệ sinh cẩn thận theo hướng dẫn.

– Nên nghỉ một chút, tránh thay đổi tư thế đột ngột.

– Uống thêm nước, trà đường, không nên rượu bia ít nhất 24 giờ sau hiến.

– Hạn chế vận động thể lực quá sức.

– Bổ sung thêm thực phẩm giàu sắt.

– Nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc.

6. Ai là người có thể đi hiến máu?

Tuổi trưởng thành (18 – 60 tuổi) không mắc các bệnh truyền nhiễm. Đặc biệt là các bệnh lây qua đường máu.

Cân nặng tối thiểu là 42kg đối với phụ nữ, 45kg đối với nam giới.

Các đối tượng hiến máu phải có giấy tờ tuỳ thân.

Một điều lưu ý hiện tại với những người hiến nhóm máu AB, khá hiếm trong cộng đồng (khoảng 6,6% dân số có AB). Mặt khác nhóm AB chỉ có thể truyền cho AB mà không thể cho máu khác nên một số ngân hàng máu sẽ chỉ ghi nhận thông tin và sẽ liên hệ người hiến AB khi nào người bệnh có nhu cầu truyền chế phẩm máu.

Bạn đang xem bài viết Hạn Toán Tận Là Gì, Tốt Hay Xấu Ảnh Hưởng Lớn Nhất Đến Khía Cạnh Nào trên website Namtranpharma.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!