Xem Nhiều 2/2023 #️ Dầu Cá: Bạn Hay Thù? # Top 7 Trend | Namtranpharma.com

Xem Nhiều 2/2023 # Dầu Cá: Bạn Hay Thù? # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dầu Cá: Bạn Hay Thù? mới nhất trên website Namtranpharma.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo người lớn tiêu thụ cá hai lần một tuần để đạt được axit béo omega-3 giúp giảm nguy cơ suy tim sung huyết, bệnh tim mạch vành, ngừng tim đột ngột, và đột quỵ thiếu máu cục bộ, mặc dù nó cũng khuyên chống lại bổ sung với dầu vì thiếu lợi ích sức khỏe. Trong tháng Bảy, Cochrane Nhóm Tim trụ sở tại London công bố một nghiên cứu mà phát hiện ra rằng các nhà khoa học tin rằng có thực sự có thể ít hoặc không có lợi ích tham gia những phụ gia.

Đối với bài viết này, Courtney Kelly một học Albany Dược thực tập ở bộ phận Dược lâm sàng của chúng tôi vạch ra những ưu và nhược điểm của việc bổ sung dầu cá.

Lợi ích sức khỏe tim mạch

Dầu cá được nạp với các axit béo omega-3. Các axit béo omega-3 phổ biến nhất được gọi là DHA và EPA. Cơ thể chúng ta không thể làm cho omega-3 vì vậy nó phải xuất phát từ chế độ ăn uống của chúng tôi. Đó là chưa biết có bao nhiêu axit béo omega-3, bạn nên lấy hàng ngày. Đối với người lớn khỏe mạnh, tối thiểu là 250-500mg của sự kết hợp DHA và EPA được khuyến khích nhưng lượng cao hơn thường được đề nghị cho điều kiện sức khỏe nhất định. Bệnh nhân bị bệnh động mạch vành nên phải mất ít nhất 1000mg mỗi ngày. Bệnh nhân có triglyceride cao có thể được hưởng lợi từ 2,000-4,000mg mỗi ngày.

bổ sung: Over-The-Counter hoặc theo toa? Nếu bạn không thể có đủ dầu cá từ chế độ ăn uống của bạn, bổ sung có thể được mua over-the-counter hoặc thông qua các hiệu thuốc với một toa thuốc từ bác sĩ của bạn. Các sản phẩm over-the-counter chứa các axit béo omega-3 tương tự như các tùy chọn theo toa. Sự khác biệt chính là nơi hội tụ trong các loại dầu cá theo toa chỉ là cao hơn. Điều này có nghĩa bạn sẽ nhận được cùng một liều lượng trong viên nang ít. Ngoài ra, các phiên bản theo toa được quy định bởi FDA. Over-the-counter sản phẩm không theo quy định của FDA. Nếu bạn mua một trong những sản phẩm đảm bảo để tìm con dấu USP. Các loại thuốc này có chất lượng cao hơn so với các loại thuốc over-the-counter mà không có con dấu.

Dầu cá: Người bạn

Một lợi ích của tiêu thụ bổ sung trên cá là biết bao nhiêu omega-3s bạn đang nhận được – thông tin được liệt kê trong nhãn bổ sung sự kiện, và nó rất hữu ích khi sử dụng dầu cá để giúp đỡ với phòng bệnh.

Dầu cá: Kẻ thù

bổ sung dầu cá là rất không ổn định và trở thành ôi dễ dàng, làm điều này một trong những hạn chế lớn của việc bổ sung dầu cá. Hơn thế nữa, gây tổn hại các gốc tự do hình thành khi dầu cá trở nên hư hỏng. Điều này có nghĩa bổ sung dầu cá ôi có thể gây hại nhiều hơn lợi. tác dụng phụ thường gặp của các loại dầu cá bao gồm một số rối loạn tiêu hóa nhẹ, bao gồm khó tiêu hoặc tiêu chảy, hương vị khó chịu, và hơi thở xấu.

Rung nhĩ – dầu cá đôi khi nghĩ để giúp đỡ với các bệnh như rung nhĩ. dầu cá đã chứng minh là có không có lợi ích trong điều trị rung nhĩ và không nên được sử dụng nếu đó là lý do duy nhất. Cholesterol – dầu cá sẽ không làm giảm LDL của bạn hoặc cholesterol “xấu”. Trong thực tế, nó có thể làm tăng cholesterol xấu của bạn hơi. Nếu bạn có một LDL cao, bạn cần thuốc khác, chẳng hạn như một statin, để giúp giảm này. Nhận thức chối – Một huyền thoại phổ biến là các loại dầu cá có thể giúp ngăn ngừa suy giảm nhận thức ở bệnh nhân lớn tuổi. Nghiên cứu cho thấy rằng dầu cá không làm chậm suy giảm nhận thức. Bệnh tiểu đường – dầu cá sẽ không làm giảm đường huyết lúc đói hoặc mức A1c. Nếu bạn bị tiểu đường, dầu cá vẫn có thể được khuyến khích để bạn bởi bác sĩ của bạn nếu triglyceride của bạn cũng được nâng lên.

dầu cá thường khá an toàn, Tuy nhiên quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ chảy máu và có thể ngăn chặn hệ thống miễn dịch của bạn. Bạn nên ngưng sử dụng liều lớn hơn 3-4 gram mỗi ngày. Luôn luôn nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn trước khi dùng một loại thuốc như dầu cá, đặc biệt là nếu bạn đang ở trên một thuốc làm loãng máu.

Được viết bởi: Courtney Kelly, Albany College of Pharmacy & Khoa học Y tế, Dược Intern. Courtney hiện đang trong năm cuối cùng của cô học dược tại Albany College of Pharmacy & Khoa học Y tế và hiện đang làm việc tại Kinney Thuốc. Cô dự định sẽ theo đuổi một nơi cư trú dược lâm sàng sau khi tốt nghiệp.

13 Lợi Ích Của Dầu Cá Omega 3 Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Dầu cá là gì?

Dầu cá là loại dầu được chiết xuất từ các mô của những loài cá có chứa dầu như cá thu, cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá trích, cá voi,… để làm thực phẩm chức năng.

Dầu cá có chứa chất béo omega 3, còn được gọi là axit béo n-3. Cơ thể của chúng ta có thể tổng hợp các axit béo bão hòa nhưng không có enzyme nào có thể tự gắn kết vào đúng vị trí để tạo ra omega 3. Hay nói cách khác là cơ thể chúng ta không tự sản xuất ra omega 3, vì vậy cần bổ sung chất này từ bên ngoài.

Tác dụng của Dầu cá Omega 3

1. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch là bệnh lý phổ biến có tỉ lệ tử vong cao nhất hiện nay khiến nhiều người lo lắng, đặc biệt là rơi vào độ tuổi trung niên. Đáng lo hơn khi số người mắc bệnh tim mạch đang có xu hướng gia tăng mạnh. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, những người thường xuyên ăn cá sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch ít hơn so với những người ít ăn cá. Vì vậy, việc bổ sung omega 3 từ dầu cá để có trái tim khỏe mạnh.

Bệnh huyết áp: Những người có huyết áp cao nên sử dụng dầu cá Omega 3 sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Triglycerides: Omega 3 có trong dầu cá tác động làm giảm lượng Triglycerides (khoảng 20 – 30%) bên trong cơ thể.

HDL-cholesterol: Theo kết quả nghiên cứu, những người sử dụng dầu cá Omega 3 kích thích tăng lượng HDL – cholesterol trong máu. Vì omega 3 có khả năng kích thích quá trình sản sinh ra HDL-cholesterol, đây là một loại cholesterol rất tốt cho cơ thể.

Phòng các mảng xơ vữa: Dầu cá Omega 3 tham gia hỗ trợ và giúp các động mạch được hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, còn phòng ngừa các mảng xơ vữa tồn tại ở bên trong động mạch.

Bệnh đông máu: Nhờ có omega 3 có trong dầu cá sẽ giúp các tiểu thuyết cầu không bị tác động và hạn chế kết khối. Từ đó sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa sự hình thành chứng đông máu làm ảnh hưởng xấu đến tim.

Sưng viêm: Dầu cá Omega 3 còn có khả năng làm ức chế và giảm các chất gây hại cho tim mạch, nhờ đó giảm triệu chứng sưng viêm.

2. Giúp điều trị một số chứng rối loạn tâm thần

Sử dụng 1000mg dầu cá Omega 3 mỗi ngày là cách điều trị chứng rối loạn tâm thần và suy nhược cơ thể rất hiệu quả. Lượng omega 3 được bổ sung vào cơ thể giúp giảm trạng thấy bất ổn tâm lý và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Dùng dầu cá giúp đầu óc được minh mẫn, sáng suốt, nhờ đó cải thiện hệ thần kinh được hoạt động tốt. Phụ nữ mang thai và trẻ em có thể sử dụng dầu cá omega 3.

3. Giúp giảm cân

Những người bổ sung dầu cá Omega 3 vào chế độ dinh dưỡng của mình mỗi ngày sẽ giảm cân được nhiều hơn so với những người không và ít sử dụng dầu cá. Dầu cá có chứa axit béo omega 3 sẽ thúc đẩy việc giảm cân.

Bên cạnh đó, bạn hãy kết hợp tập luyện thể thao và dùng thêm dầu cá để quá trình đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng hơn.

4. Tăng cường sức khỏe mắt

DHA là một dạng axit omega 3 có vai trò quan trọng trong cấu trúc của võng mạc mắt giúp trẻ phát triển về hệ thần kinh và thị lực. Khi không bổ sung đủ DHA cho cơ thể sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh lý về mắt như cận thị, viễn thị, mờ mắt,… thường xuất hiện ở trẻ nhỏ và người cao tuổi.

5. Làm giảm viêm khớp, thoái hóa khớp

Một trong những dấu hiệu của viêm khớp là tình trạng lớp niêm mạc ở các khớp xương bị viêm do sự tổng hợp của hai chất IL-1 và TNF-alpha. Lúc này, các axit omega 3 có khả năng làm giảm quá trình sản xuất ra các hoạt chất khiến khớp sụn bị viêm.

Việc bổ sung dầu cá omega 3 giúp cơ thể điều chỉnh được phản ứng miễn dịch này theo chiều hướng tốt.

Theo kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy, những người bổ sung 10g dầu cá mỗi ngày liên tục trong khoảng 4 tuần sẽ giảm được sự tổng hợp IL-1 beta 70% và TNF-alpha 74%. Nhờ công dụng chống viêm, dầu cá Oamega 3 giúp giảm đau, sưng và cứng khớp do thoái hóa khớp và viêm khớp gây ra.

6. Làm đẹp da

Omega 3 không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp. Hãy bổ sung dầu cá omega 3 để sở hữu làn da trắng sáng.

Làn da được khỏe và sáng hồng hơn: Thường xuyên bổ sung dầu cá Omega 3 sẽ cung cấp dưỡng chất thiết yếu để nuôi dưỡng làn da từ bên trong, nhờ đó da sẽ được khỏe, hồng hào. Bên cạnh đó, nó còn giúp loại bỏ tế bào da chết, mang lại sự trẻ trung, giảm vết thâm nám.

Làm chậm quá trình lão hóa: Omega 3 còn có khả năng chống oxy hóa, loại bỏ các tác nhân phá hủy collagen, ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn, chân chim.

Dưỡng ẩm da: Nhờ chứa axit béo, dầu cá Omega 3 có tác dụng cân bằng lượng dầu nên giúp da có đủ độ ẩm, không bị khô.

Ngoài làm đẹp da, dầu cá Omega 3 còn có tác dụng làm đẹp tóc, móng tay và chân cho các chị em.

7. Tốt cho bà bầu và trẻ sơ sinh

Đối với bà bầu: Việc bổ sung omega 3 bằng dầu cá cho bà bầu được chứng minh là rất tốt, mang lại lợi ích giúp phát triển trí não cho thai nhi và tăng cường hệ miễn dịch. Đồng thời ngăn ngừa các bệnh thường gặp khi mang thai như bệnh đái tháo đường, trầm cảm, giảm nguy cơ sinh non,…

Đối với trẻ sơ sinh: Trẻ nhỏ có thể bổ sung omega 3 bằng dầu cá để giúp phát triển não bộ, hệ thần kinh và thị giác, nhờ đó tăng khả năng tập trung và có thị lực tốt hơn. Bên cạnh đó, còn giúp trẻ có hệ miễn dịch tốt, phòng các bệnh hen phế quản, tim mạch.

8. Giảm mỡ gan

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh phổ biến thường gặp ở nhiều người. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến bệnh mãn tính và gây ra nhiều biến chứng làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Để phòng ngừa và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, hãy bổ sung dầu cá Omega 3. Bởi omega 3 giúp giảm viêm, giảm lượng mỡ trong gan, cải thiện tình trạng bệnh.

9. Cải thiện triệu chứng trầm cảm

Stress, căng thẳng và mệt mỏi là biểu hiện của bệnh trầm cảm. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy axit omega 3 có trong dầu cá có tác động mạnh mẽ đến hệ thần kinh, nhờ đó cải thiện chứng trầm cảm hiệu quả.

Do đó, việc sử dụng dầu cá Omega 3 có thể mang lại hiệu quả vượt trội để ngăn ngừa bệnh trầm cảm và chứng rối loạn lưỡng cực.

10. Cải thiện sự chú ý và hiếu động ở trẻ em

Kết quả nghiên cứu với 200 học sinh có chế độ ăn uống thiếu omega 3 thì có tới 30% trường hợp trẻ được chẩn đoán mắc giảm chú ý, tăng động với các biểu hiện như hiếu động, hay nghịch ngợm khó kiểm soát cảm xúc và hành vi của mình.

Việc bổ sung omega 3, đặc biệt là đặc biệt là DHA có trong dầu cá hằng ngày cho trẻ sẽ cải thiện sự chú ý và hiếu động, giúp tăng khả năng tập trung và giảm cáu gắt.

Từ lâu người ta đã biết, ăn cá thường xuyên sẽ tốt cho não bộ, giúp suy giảm trí nhớ. Theo các nhà khoa học đã chỉ ra, nếu thiếu hụt omega 3 sẽ khiến não hoạt động kém, làm gia tăng các vấn đề: teo não, suy giảm chức năng nhận thức,…

Như vậy, cần bổ sung dầu cá vào chế độ ăn uống sẽ rất tốt cho sức khỏe, giúp chống lại suy giảm trí nhớ và bệnh Alzheimer.

12. Cải thiện triệu chứng hen suyễn và nguy cơ dị ứng

Một số nghiên cứu của đại học Johns Hopkins (Mỹ) cho thấy, những người bị hen suyễn có lượng omega 3 thấp hơn so với những người thường xuyên bổ sung đầy đủ omega. Để giảm các chứng hen suyễn và dị ứng, bạn hãy dùng dầu cá Omega 3 mỗi ngày.

13. Cải thiện sức khỏe xương

Omega 3 có vai trò quan trọng trong kết cấu của hệ xương khớp. Nếu thiếu omega 3 sẽ gây ra hiện tượng đau nhức xương, khớp sụn, khiến khớp dễ bị tổn thương khi có va chạm bên ngoài nếu vận động mạnh.

Một khi xương khớp nếu bị tổn thương sẽ khó chữa trị khỏi hoàn toàn. Vì vậy, hãy chọn sản phẩm dầu cá Omega 3 để cải thiện sức khỏe cho xương khớp của bạn.

Dầu cá Omega 3 mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe nhưng bạn cần lưu ý hỏi ý kiến tư vấn của bác sĩ hoặc người có chuyên môn trước khi sử dụng.

Việc bổ sung dưỡng chất omega 3 bằng dầu cá sẽ giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc các bệnh lý trên. Hãy dầu cá mỗi ngày để tăng cường và duy trì một sức khỏe tốt nhất.

2 Loại dầu cá Omega 3 được dùng nhiều tại Việt Nam

Tại Việt Nam, có 2 loại dầu cá rất phổ biến và được ưa chuộng đó là Dầu cá Omega 3 Orihiro Nhật Bản và Dầu cá Omega 3 Kirkland 1000mg Mỹ. Vậy 2 loại dầu cá này có gì đặc biệt mà được người tiêu dùng tin tưởng?

1. Dầu cá Omega 3 Orihiro của Nhật Bản

Dầu cá Omega 3 Orihiro được bào chế dưới dạng viên nang mềm, mùi dễ chịu và rất dễ uống. Nhờ sở hữu hàm lượng Omega 3 cao, tương thích với cơ thể mà sản phẩm rất được yêu thích tại Nhật Bản cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới như Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan…

Thông tin thương hiệu

Dầu cá Omega 3 Orihiro là sản phẩm thuộc thương hiệu Orihiro-một trong những thương hiệu nổi tiếng và lâu đời nhất tại Nhật Bản chuyên cung cấp các thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Với dây chuyền sản xuất hiện đại và khép kín, nguồn nguyên liệu được chọn lọc khắt khe, Orihiro đã được cấp chứng nhận là thương hiệu an toàn, vì sức khỏe cộng đồng bởi hiệp hội dinh dưỡng Nhật Bản (JHFA). Do đó, các sản phẩm của Orihiro luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đứng đầu về chất lượng.

Với phụ nữ, omega 3 giúp chị em có một làn da khỏe mịn màng, căng bóng, ngăn chặn tình trạng lão hóa sớm cũng như giảm tỷ lệ mắc ung thư vú. Đối với nam giới, việc sử dụng dầu cá Omega 3 Orihiro có thể cải thiện thể trạng tốt hơn, giảm chứng rối loạn cương dương, u xơ tuyến tiền liệt.

Đối tượng sử dụng và cách dùng

Dầu cá Omega 3 Orihiro thích hợp với người từ 18 tuổi trở lên

Nhất là những người có nguy cơ cao mắc bệnh về tim mạch

Người già bị huyết áp cao và trí nhớ kém, dân văn phòng gặp các vấn đề về mắt do ngồi máy tính nhiều

Người cơ thể suy nhược, người mắc viêm khớp dạng thấp.

Để đạt kết quả tốt nhất, người dùng nên uống sau khi ăn khoảng 30 phút, liều lượng 4 viên/ngày, có thể uống với nước ấm.

2. Dầu cá Omega 3 Kirkland 1000mg của Mỹ

Dầu cá Omega 3 Kirkland Signature chiết xuất từ các loại cá béo sống ở vùng nước sâu, được sản xuất trên quy trình công nghệ tiên tiến bậc nhất. Sản phẩm được Hội Dược điển Hoa Kỳ (USP) chứng nhận đã đáp ứng tiêu chuẩn về chất lượng và độ tinh khiết.

Thông tin thương hiệu

Kirkland Signature (trực thuộc Costco – nhà bán lẻ hàng đầu tại Mỹ) là thương hiệu chuyên cung cấp các loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Sản phẩm mang thương hiệu Kirkland Signature được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thành phần và công dụng

Dầu cá Omega 3 Kirkland 1000mg chứa hai loại omega 3 quan trọng là DHA và EPA, kết hợp cùng một số axit béo có lợi, giúp giảm lượng triglycerid, cholesterol, ngăn ngừa rối loạn nhịp tim, ngăn ngừa lão hóa, cải thiện các chứng khô mắt, mỏi mắt do tiếp xúc nhiều với các thiết bị công nghệ như điện thoại, vi tính.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn hỗ trợ điều trị huyết áp cao, chống béo phì, chống viêm nhiễm, hỗ trợ tuần hoàn máu, giảm căng thẳng, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng ở mắt.

Không chỉ vậy, việc sử dụng dầu cá thường xuyên còn giúp thúc đẩy cơ thể sản sinh collagen – loại protein đóng vai trò quan trọng giúp da căng mịn, khỏe mạnh, tóc chắc khỏe, mượt mà.

Đối tượng sử dụng và cách dùng

Dầu cá Omega 3 Kirkland đặc biệt tốt cho những người mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường, xương khớp và các bệnh lý do viêm nhiễm gây ra.

Sản phẩm cũng được khuyến khích sử dụng cho những người có thị lực suy giảm do thường xuyên làm việc với thiết bị công nghệ. Người bị suy nhược cơ thể cũng nên dùng dầu cá Omega Kirkland để nâng cao sức đề kháng và thể lực.

Mỗi ngày chúng ta cần bổ sung viên uống omega 3 khoảng 2 lần, mỗi lần uống 1 viên, uống sau ăn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, đang thực hiện các chế độ chăm sóc y tế đặc biệt hay mẫn cảm với bất kỳ thành phần của thuốc, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Các loại dầu cá này đều không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh, hiệu quả sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Lưu ý:

Khi mua sản phẩm dầu cá trên thị trường, người mua cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, địa điểm uy tín để tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Top 5 Loại Dầu Cá Tốt Nhất Cho Gymer

Dầu cá cũng là một sản phẩm hiếm hoi hầu như không có tác dụng phụ nào và có nguồn gốc tự nhiên.

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách mà dầu cá hoạt động trong cơ thể, cơ chế hoạt động của chúng và Top 5 sản phẩm dầu cá – Omega 3 tốt nhất bạn nên sử dụng.

Không dài dòng nữa, bắt đầu luôn nào!

DẦU CÁ VÀ OMEGA 3 LÀ GÌ?

Dầu cá là tên gọi chung của các loại dầu được chiết xuất từ mô của những loài cá có chứa dầu như cá hồi, cá thu, cá mòi …

Omega 3 là một axit béo có tác dụng tốt đối với cơ thể, thông thường chúng chiếm từ 30-35% trong dầu cá.

Hai loại Omega 3 quan trọng nhất ở đây là DHA (Axit docosahexaenoic), EPA (Axit eicosapentaenoic), chúng là những axit béo có lợi cho sức khỏe mà cơ thể không tự sản xuất được.

Ngoài ra, còn một loại Omega 3 khá phổ biến nữa có nguồn gốc từ thực vật là ALA.

Trên thực tế, dầu cá chỉ là một trong nhiều nguồn cung cấp Omega 3, DHA hay EPA, do đó chúng ta sẽ tìm hiểu về một khái niệm tổng thể hơn là về a xit béo Omega 3.

Bởi vì, cũng là trên thực tế, hầu hết các sản phẩm bổ sung Omega 3 đều đi cùng với DHA, EPA và dầu cá là một trong những nguồn cung cấp mà thôi.

NGUỒN CUNG CẤP OMEGA 3

Dầu cá có thể có hai dạng chính là tự nhiên và đã qua chế biến, do đó hiểu biết về các dạng bào chế của chúng có thể giúp chúng ta biết đâu là loại có thể hấp thụ tốt.

Dầu cá tự nhiên

Đây là loại dầu được chiết xuất từ mô của những loại cá có dầu như đã nói ở trên

Các axit béo trong dầu cá tự nhiên có gốc triglyceride, trong khi một số loại omega 3 khác có gốc phospholipid và sự khác biệt này chúng tôi sẽ giải thích ở phần sau.

Lượng Omega 3, DHA và EPA trong dầu cá tự nhiên dao động từ 18-31% tùy vào từng loại cá lấy dầu.

Ngoài ra, trong dầu cá tự nhiên còn có một vài Vitamin khác như Vitamin A, D ..

Cá hồi, cá mòi, cá trích, cá mòi dầu và gan cá tuyết là một trong những nguồn dầu cá tự nhiên phổ biến nhất.

Ngoài ra, ở những loài cá săn mồi như cá mập, cá kiếm, cá kình, cá ngừ cũng là nguồn dầu cá tự nhiên chứa nhiều Omega 3.

Tuy nhiên, do những loại cá trên nằm trên cùng của chuỗi thức ăn do đó, dầu cá từ các nguồn này cũng có thể tích lũy nhiều chất độc hại.

Dầu cá đã chế biến

Dầu cá đã chế biến là sản phẩm dầu cá đã tinh chế và (hoặc) cô đặc chứa Omega 3 có các gốc triglyceride hoặc ethyl esters.

Việc tinh chế này giúp loại bỏ một số chất ô nhiễm có thể có trong dầu cá tự nhiên như thủy ngân, PCBs .. đồng thời cùng với quá trình cô đặc cũng giúp tăng nồng độ EPA, DHA.

Trên thực tế, việc cô đặc đã giúp hàm lượng EPA, DHA trong dầu cá có thể từ 50% – 90%. Do đó, đây là sản phẩm chiếm phần lớn thị phần.

Cơ thể của bạn có thể không hấp thụ được dầu cá tự nhiên hoặc đã qua chế biến khi nó ở dạng ethyl ester, do đó, nên sử dụng những sản phẩm đã được chế biến dưới dạng triglyceride.

Ở dạng triglyceride này, dầu cá được hấp thu tốt hơn, không dễ bị ô xy hóa và biến đổi chất như ở dạng ethyl ester.

Thậm chí, một số nhà sản xuất còn tinh chế dầu cá thêm một bước nữa thành dạng synthetic triglyceride để chúng có thể hấp thụ được tốt hơn. (Nguồn 1, 2)

Dầu cá được tinh chế ở dạng này thường được gọi với cái tên là ” reformed triglycerides” hoặc ” re-esterified riglycerides “.

Đây là những sản phẩm có giá đắt nhất và chỉ chiếm một phần rất nhỏ trên thị trường.

Dầu nhuyễn thể

Dầu nhuyễn thể – Krill oil – được chiết xuất từ một loại nhuyễn thể ở Nam Cực, đây là một loài thực vật nhỏ như tôm.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy dầu nhuyễn thể với gốc phospholipids được hấp thụ rất tốt, thậm chí còn tốt hơn cả dầu cá có gốc triglyceride được nói đến ở bên trên. (Nguồn 1, 2, 3, 4)

Dầu nhuyễn thể có khả năng chống oxy hóa rất cao vì trong thành phần có một chất chống oxy hóa mạnh có tên là Astaxanthin ( Nguồn)

Do tuổi đời của nhuyễn thể rất ngắn nên chúng hầu như không chứa các chất độc hại khác, do đó các sản phẩm dầu nhuyễn thể không cần phải tinh chế để có thể dễ hấp thụ hơn hoặc để loại bỏ chất độc hại.

Dầu Vẹm xanh

Dầu Vẹm xanh (green-lipped mussel) hay Vẹm môi xanh, Vẹm New Zealand là dầu được chiết xuất từ một loại nhuyễn thể có nguồn gốc ở New Zealand có gốc triglyceride và các axit béo tự do.

Trong dầu Vẹm New Zealand, ngoài EPH và DHA, chúng còn chứa ETA (eicosatetraenoic acid) – một loại axit béo hiếm.

Axit béo Omega 3 hiếm này (ETA) có hiệu quả giảm viêm thậm chí còn tốt hơn cả DHA hay EPA hoặc các loại axit béo Omega 3 khác. (Nguồn 1, 2)

Sử dụng loại dầu bổ sung Omega 3 này được cho rằng là thân thiện với môi trường hơn so với sử dụng dầu cá.

ALA là viết tắt của axit alpha-linolenic. Nó là dạng thực vật của Omega-3.

Đây là loại dầu được chiết xuất từ hạt lanh, hạt chia và hạt cây gai dầu.

Cơ thể của bạn có thể chuyển đổi loại dầu này thành EPA hoặc DHA, nhưng quá trình chuyển đổi này không hiệu quả.

Hầu hết các loại dầu thực vật cũng có hàm lượng omega-6 cao hơn so với omega-3.

Dầu tảo (algal oil) được chiết xuất từ tảo biển hoặc vi tảo, là một nguồn cung cấp EPA và DHA từ tự nhiên khá đặc biệt.

Như đã nói bên trên, DHA và EPA trong cá có nguồn gốc từ tảo và do đó, dầu từ tảo được coi là nguồn Omega 3 tự nhiên nhất khi không cần phải đi qua nhiều loại động vật trong chuỗi thức ăn khác.

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, hàm lượng Omega 3, DHA hay EPA trong dầu tảo thậm chí còn nhiều hơn cả trong dầu cá. (Nguồn 1, 2)

Do đó, với những người ăn chay, đây có thể là một nguồn bổ sung Omega 3 thay thế dầu cá rất tốt.

Ngoài việc không chứa chất gây ô nhiễm, kim loại nặng trong dầu tảo còn chứa rất nhiều I-ốt.

Do đó, đây là một nguồn bổ sung Omega 3 rất tốt, tự nhiên và có thể thay thế dầu cá trong tương lai.

CÔNG DỤNG CỦA DẦU CÁ

Đối với người tập thể hình nói riêng và cơ thể người nói chung thì đây là thực phẩm bổ sung hầu như không có tác dụng phụ.

Trong phần này, chúng tôi sẽ đi sâu phân tích lợi ích của Dầu cá với cơ thể nói chung và những người tập gym nói chung.

Công dụng với cơ thể

Tốt cho tim mạch và các vấn đề về huyết áp cao

Giảm nồng độ cholesterol trong máu

Giảm viêm và giảm đau đối với các bệnh lý về khớp, đau lưng

Giảm tình trạng nghẽn mạch máu

Tránh sảy thai ở phụ nữ mang thai bị rối loạn tự miễn

Và nhiều công dụng khác nữa, chúng tôi sẽ gửi đến bạn ở một bài viết khác chi tiết hơn.

Dầu cá giúp giảm béo, giảm mỡ như thế nào?

Đây là phần dành riêng cho những người muốn sử dụng dầu cá cho mục đích hỗ trợ giảm béo, giảm mỡ, tăng cân

Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu cơ chế hoạt động của cơ thể trước đã.

Thông thường, khi chúng ta ăn tinh bột thì những chất này sẽ được cơ quan tiêu hóa chuyển hóa và đi vào máu.

Khi đi vào máu, đồng thời Insulin cũng được tiết ra thông báo với thành tế bào máu mở cửa cho các chất dinh dưỡng này vào và hấp thu chúng.

Tuy nhiên, với những người quen với những đồ ăn nhanh, nhiều chất béo xấu thì thành tế bào máu (là một lớp mỡ) sẽ kém nhạy cảm hơn (mặc dù ko có vấn đề gì về Insulin) trong việc mở cửa thành tế bào.

Bổ sung dầu cá – Omega 3 giúp lớp mỡ của thành tế bào này nhạy cảm hơn, đón nhận insulin để mở cửa thành tế bào, hấp thụ tinh bột có trong máu để chuyển hóa thành năng lượng tốt hơn.

Việc này dẫn đến việc giảm lượng đường huyết trong máu hiệu quả, khả năng tinh bột dư thừa trong máu bị chuyển hóa thành mỡ cũng giảm đi theo.

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA DẦU CÁ TỐT

Hướng dẫn mua hàng này có thể sẽ giúp ích cho các bạn chọn mua một sản phẩm dầu cá đủ tốt để có thể sử dụng.

Tránh các sản phẩm giá rẻ

Dầu cá là một trong số ít các sản phẩm có nguy cơ bị ôi thiu nếu bảo quản không đúng cách.

Một sản phẩm có giá rẻ có thể để trong kho nóng một vài ngày trước khi được chuyển lên các kệ hàng mát mẻ, do đó bạn không thể kiểm định được chất lượng của chúng khi mua.

Các sản phẩm có giá tương đối cao một chút cho thấy việc chi phí sử dụng các biện pháp bảo quản đã được tính vào giá thành.

Do đó, ngoài giá tiền, bạn nên chọn một nhãn hàng đủ lớn và uy tín để có thể lựa chọn sản phẩm.

Tìm một loại dầu cá tinh khiết

Nhãn thành phần dinh dưỡng trên các lọ dầu cá không phải lúc nào cũng chính xác, do đó các sản phẩm tôi lựa chọn ở đây căn cứ vào những kết quả thí nghiệm trên trang Labdoor.

Đây là một công ty tư nhân chuyên đánh giá chất lượng các loại TPCN dựa trên độ tinh khiết, và chất lượng thành phần.

Nếu một sản phẩm ghi hàm lượng Omega 3 là 1400mg trong khi hàm lượng DHA và EPA cộng lại chỉ khoảng 900mg thì khả năng 500mg còn lại kia là tạp chất hoặc chất độn.

Một ví dụ cho sản phẩm top 1 ở đây, đây là kết quả sau thí nghiệm của Labdoor chứ không phải hàm lượng ghi trên nhãn.

Tóm lại, hãy xem kỹ nhãn thành phần dinh dưỡng để lựa chọn sản phẩm có độ tinh khiết cao nhất (trong trường hợp các công ty sản xuất niêm yết chính xác).

EPA quan trọng hơn DHA?

Một sản phẩm dầu cá bổ sung Omega 3 tốt nên có hàm lượng EPA cao hơn DHA. Trong 1000mg Omega 3 nên có tối thiểu 500mg EPA.

Câu hỏi đặt ra là.

Tại sao EPA lại quan trọng hơn DHA?

Để đơn giản, trong cơ thể luôn có một quá trình “” (Inflammation) luôn luôn xảy ra trong cơ thể bởi một loại axit AA ( Arachidonic acid). Cơ thể tạo ra một phản ứng hóa học biến AA thành các phân tử gây viêm.

Nếu bạn đã biết thì Ibuprofen và Naproxen được sử dụng làm chất giảm đau do chúng có tác dụng ngăn chặn sự sản sinh AA.

DHA và EPA là hai Omega 3 có chức năng tương tự 2 chất trên.

EPA quan trọng hơn vì nó có khả năng điều tiết quá trình sản xuất AA qua việc ức chế enzyme tạo ra AA. Nó cũng tiếp tục có thể ngăn chặn việc biến đổi từ AA thành các phân tử gây viêm.

Do đó, nó có tác dụng trực tiếp trong việc giảm viêm và cũng hoạt động mạnh hơn hẳn DHA.

DHA chỉ có tác dụng ngăn chặn việc gây viêm nhưng trên quy mô hẹp trong khi việc gây viêm vẫn được tạo ra bởi nhiều cách khác.

Ngoài ra, EPA cũng được sử dụng rất nhiều trong não nhưng nó cũng bị phân hủy rất nhanh trong não. Vì vậy, não cần mức độ EPA cao hơn cho hoạt động giảm viêm não hoặc viêm dây thần kinh.

Dầu cá hay dầu nhuyễn thể tốt hơn?

Dầu nhuyễn thể là nguồn cung cấp Omega 3 tốt và sạch hơn dầu cá như đã nói ở trên.

Tuy nhiên, mỗi viên dầu nhuyễn thể chỉ có khoảng 15-30% là Omega 3, còn phần còn lại là các chất chống oxy hóa hoặc các chất khác không thực sự cần thiết như Omega 6, 9.

Thông thường, 1 viên nang 500mg dầu nhuyễn thể có thể cung cấp khoảng 120mg Omega 3 với tỉ lệ DHA, EPA cao, chất lượng tốt so với 1 viên nang dầu cá 1500mg cung cấp khoảng 1000mg Omega 3.

Do đó, bạn sẽ cần sử dụng nhiều viên nang dầu nhuyễn thể hơn để có thể cung cấp đủ lượng Omega 3 tương đương với 1 viên dầu cá chất lượng cao.

Mặt khác, Omega 3 trong dầu nhuyễn thể lại có hoạt tính sinh học cao hơn trong dầu cá, do đó cũng không nhất thiết phải nạp đủ số lượng Omega 3 tương đương với dầu cá mỗi ngày.

Tóm lại: Chọn 1 trong 2 sản phẩm, sừ dụng đều đặn và kiểm tra độ hiệu quả trong vòng 6 tháng, nếu hiệu quả với bạn thì tiếp tục sử dụng.

Ưu điểm của dầu nhuyễn thể:

Ít thủy ngân và chất độc hại hơn

Viên nang nhỏ hơn

Nhiều chất chống oxy hóa hơn

Omega 3 chất lượng hơn

Ưu điểm của dầu cá:

Cung cấp nhiều Omega 3 hơn trong mỗi viên nang

Sử dụng liều ít hơn mỗi ngày

Có tác động hiệu quả hơn với máu (giảm đường huyết, cao huyết áp)

Loại bỏ sản phẩm có Omega 6, 9

Không. Sai lầm!

Omega 6, 9 có thể lấy được từ các sản phẩm như bơ sữa, phô mai, thực phẩm chiên ..

Hơn nữa, Omega 6, 9 là 2 axit béo cơ thể có thể sản sinh ra được trong khi Omega 3 thì không.

Omega 3 từ thực vật hay từ động vật?

Những nguồn cung Omega 3 từ thực vật như hạt lanh, cây gai dầu, hạt chia .. cũng có chứa nhiều Omega 3 như đã nói ở trên.

Tuy nhiên, phần lớn Omega 3 này ở dạng ALA (có rất ít DHA, EPA).

ALA cũng có thể chuyển hóa thành EPA, DHA nhưng số lượng rất ít, hầu như là không quá nhiều.

Do đó, trừ khi bạn là người ăn kiêng, ăn chay thì sử dụng các nguồn cung Omega 3 từ động vật như dầu cá, dầu nhuyễn thể được cho là tốt hơn hẳn.

CÁCH SỬ DỤNG DẦU CÁ AN TOÀN

Hiện nay, chưa có khuyến nghị cụ thể nào của các tổ chức về sức khỏe đối với liều lượng sử dụng dầu cá.

Tuy nhiên, cũng có một số khuyến nghị về mức độ sử dụng tổng lượng Omega 3, cũng như DHA và EPA mỗi ngày.

Theo đó, các tổ chức y tế khuyến nghị nên sử dụng ít nhất 250mg DHA và EPA mỗi ngày.

Theo cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu, tổng lượng Omega 3 tiêu thụ mỗi ngày có thể lên đến 5000mg.

Tóm lại, việc sử dụng dầu cá với liều lượng cụ thể thế nào thì bác sĩ sẽ là người đưa ra kết luận chính xác nhất, còn nếu không.

3000mg Omega 3 mỗi ngày được coi là an toàn đối với hầu hết mọi người.

TOP 5 DẦU CÁ – OMEGA 3 TỐT NHẤT

WHC UnoCardio 1000 + Vitamin D 1000

Cụ thể, trong khoảng 2000mg Omega 3 chứa tới ~1350mg EPA và ~480mg DHA. ( Nguồn)

WHC UnoCardio X2

Trong khoảng 1200mg Omega 3 có chứa 625mg EPa và 520mg DHA. ( Nguồn)

OmegaVia Fish Oil

Trong khoảng 1200mg Omega 3 có chứa 870mg EPA và 260mg DHA. ( Nguồn)

Nutrigold Triple Strength Omega-3 Gold

Tuy nhiên, đây là sản phẩm vẫn có chất lượng cao hơn hẳn mặt bằng chung.

Trong khoảng 1200mg Omega 3, bạn sẽ có thể nhận được 900mg EPA và 240mg DHA. ( Nguồn)

Nếu các bạn có điều gì cần bổ sung hoặc về các sản phẩm nào các bạn cho là tốt.

Mơ Thấy Kẻ Thù Chiêm Bao Thấy Kẻ Thù Đánh Con Gì

Mơ thấy kẻ thù chiêm bao thấy kẻ thù là giấc mơ có thể sẽ mang tới cho bạn rất nhiều điều ý nghĩa, hãy cùng sổ mơ lô đề khám phá xem mơ thấy kẻ thù đánh con gì nhé Mơ thấy kẻ thù chiêm bao thấy kẻ thù đánh con gì

Mỗi giấc mơ xuất hiện trong cuộc sống của bạn nó đều đến rất đùng thời điểm để có thể cảnh báo bạn những gì sẽ diễn ra trong tương lai, bởi vậy những giấc mơ luôn có trong mình những ý nghĩa riêng và tùy vào hình ảnh mà ta trông thấy thì chúng sẽ mang lại những ý nghĩa theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực mà bạn cần nắm rõ.

Hãy cùng khám phá xem mơ thấy kẻ thù chiêm bao thấy kẻ thù mang đến những ý nghĩa gì nhé.

Mơ thấy kẻ thù

Phật pháp có răn dạy rằng:” Kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình”, đây là một điều dăn dạy con người ta phải biết vượt qua bản thân, phá bỏ mọi giới hạn của chính mình mới có thể thành công. Kẻ thù tùy theo cách hiểu mà có nhiều định nghĩa khác nhau, trong cuộc sống chúng ta kẻ thù chính là người chúng ta ghét bỏ, bởi vậy mơ thấy kẻ thù sẽ cho ta rất nhiều ý nghĩa.

Nếu bạn mơ thấy kẻ thù của mình thực sự trong thực tế điều này cho thấy bạn đang có những chuyển biến tích cực hơn trong cuộc sống, bạn muốn mọi vấn đề của mình được giải quyết theo một chiều hướng nhất định, bạn sẽ không cần phải suy nghĩ quá nhiều về moi chuyện khiến bản thân mệt mỏi mà chỉ muốn được giải thoát khỏi nỗi ám ảnh mà thôi.

Khi bạn mơ thấy kẻ thù những không có thật trong thực tế điều này lại nói lên rằng bạn đang tự đặt ra cho mình một sự ảo tưởng nào đó, bạn muốn đưa ra những sự sáng tạo nhưng có vẻ đang dần đi vào bế tắc, điều này cũng cho thấy bạn không thể thay đổi được những điều mà mình đang suy nghĩ và rất có thể bạn sẽ gặp phải những khó khăn và áp lực.

Ngoài ra, nếu bạn mơ thấy kẻ thù của mình không còn nữa điều này lại chứng tỏ rằng bạn đang có những suy nghĩ khá rắc rối đối với mọi vấn đề có thể gặp phải, bạn cần phải cân nhắc về tất cả mọi việc mà mình có thể gặp phải, đây là vấn đề rất khó giải quyết một cách nhanh chóng và ổn thỏa, bạn cần phải suy nghĩ cẩn thận để đưa ra nhiều vấn đề mới.

Mơ thấy kẻ thù bạn cũng sẽ có cơ hội may mắn với XSMN, hãy thử vận may của mình ngay hôm nay.

Giải mã giấc mơ thấy kẻ thù tìm ra con số may mắn

Mặt khác, nếu bạn mơ thấy kẻ thù của người khác điều này lại đang nhắc nhở bạn đừng nên quan tâm quá nhiều đến mọi vần đề nhỏ nhặt xoay quanh cuộc sống của bạn, điều đó có thể sẽ lấn áp và chi phối bạn bởi chúng sẽ gây ra những rắc rối mà bạn không thể lường trước, bất kể làm việc gì cũng nên để cho mình một lối thoát về sau.

Giải mã giấc mơ thấy kẻ thù bạn sẽ may mắn với các con số: 61, 62

Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Mơ thấy lái xe chiêm bao thấy lái xe đánh con gì để tìm thấy con số may mắn nhất cho mình.

Bạn đang xem bài viết Dầu Cá: Bạn Hay Thù? trên website Namtranpharma.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!