Xem Nhiều 1/2023 #️ Dấm Táo Có Tốt Hay Xấu Cho Tiêu Chảy? # Top 9 Trend | Namtranpharma.com

Xem Nhiều 1/2023 # Dấm Táo Có Tốt Hay Xấu Cho Tiêu Chảy? # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dấm Táo Có Tốt Hay Xấu Cho Tiêu Chảy? mới nhất trên website Namtranpharma.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dấm rượu táo đã trở nên phổ biến như là một phương thuốc tự nhiên cho một loạt các bệnh. Nó có thể gây tiêu chảy, hoặc nó có thể được sử dụng để điều trị nó?

Dấm rượu táo có thể được sử dụng trong nấu ăn, uống như một viên thuốc, hoặc kết hợp với nước. Bởi vì nó rất chua, nó có thể gây khó chịu dạ dày hoặc các vấn đề tiêu hóa. Tuy nhiên, điều này là không thể xảy ra trừ khi một người uống một lượng đáng kể giấm không pha loãng.

Nghiên cứu giấm táo có giới hạn, nhưng một số người có kinh nghiệm tác dụng phụ bất lợi. Ngoài tiêu chảy, những tác dụng này bao gồm tổn thương men răng và các vấn đề về dạ dày ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Dấm táo có gây tiêu chảy không?

Dấm rượu táo được làm bằng cách lên men đường trong táo. Quá trình lên men tạo ra axít axetic, phần quan trọng của giấm làm cho nó có tính axit. Một số người có thể thấy rằng thực phẩm có tính axit hoặc cay có thể gây ra đau bụng, ợ nóng hoặc tiêu chảy.

Nhiễm trùng như ngộ độc thực phẩm là nguyên nhân phổ biến gây tiêu chảy. Dị ứng thực phẩm hoặc một số tình trạng y tế nhất định, chẳng hạn như bệnh celiac hoặc hội chứng ruột kích thích, cũng có thể gây tiêu chảy.

Nó có thể điều trị tiêu chảy?

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng giấm táo có đặc tính kháng khuẩn và có thể phá hủy vi khuẩn, có thể gây ngộ độc thực phẩm và chịu trách nhiệm cho nhiều trường hợp tiêu chảy.

Tuy nhiên, giấm táo cũng có thể tiêu diệt một số loại vi khuẩn trong ruột tốt cho tiêu hóa. Điều này có thể kích thích ruột và dẫn đến tiêu chảy.

Nghiên cứu này được thực hiện trong phòng thí nghiệm, với giấm táo được áp dụng trực tiếp cho vi khuẩn, do đó kết quả có thể khác nhau ở người.

Ngoài ra còn có một số bằng chứng cho thấy giấm táo làm chậm sự trống rỗng của dạ dày. Nếu một người bị tiêu chảy, giấm táo có thể làm chậm quá trình tiêu hóa, có thể làm cho thời gian phân cứng lại trước khi bị trục xuất.

Cần nghiên cứu thêm về những lợi ích có thể có của giấm táo vì không rõ liệu nó có an toàn để sử dụng như một phương pháp điều trị tiêu chảy hay không.

Các tác dụng phụ khác của giấm táo

Dấm táo rất chua và không nên uống không pha loãng. Thay vào đó, thêm một vài muỗng giấm vào một cốc nước.

Uống giấm táo không pha loãng trong một thời gian dài có thể làm mòn men răng, đó là lớp bảo vệ phủ lớp răng. Rửa răng bằng nước sau khi uống giấm táo có thể giúp hạn chế khả năng gây hại cho men răng.

Một người có bệnh tiểu đường và dạ dày có thể được khuyên nên tránh giấm táo. Gastroparesis là một rối loạn ngăn chặn dạ dày làm rỗng ruột của nó vào ruột nhanh nhất.

Dấm rượu táo có thể tương tác với một số loại thuốc theo toa. Nếu một người đang dùng thuốc, họ có thể muốn tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế trước khi sử dụng giấm táo.

Dấm rượu táo có sẵn dưới dạng viên nén từ nhiều nhà bán lẻ trực tuyến, nhưng những sản phẩm này không được quy định theo cách tương tự như các sản phẩm có sẵn tại các hiệu thuốc. Thuốc giấm táo có thể thay đổi về độ mạnh hoặc độ chua, vì vậy một người nên thận trọng khi mua chúng.

Các cách khác để điều trị tiêu chảy

Tiêu chảy thường biến mất mà không cần điều trị nhưng có thể kéo dài từ 2 đến 4 ngày ở người lớn. Nó là điều cần thiết để uống nhiều nước trong thời gian này, vì tiêu chảy có thể gây mất nước.

Một người nên ăn khi họ cảm thấy có thể, và bắt đầu với thức ăn nhạt nhẽo, chẳng hạn như chuối hoặc gạo.

Các triệu chứng tiêu chảy khác bao gồm đau bụng và nhiệt độ cao. Một người có thể dùng thuốc giảm đau không kê đơn, chẳng hạn như ibuprofen, để điều trị các triệu chứng này.

Thuốc để tiêu chảy có sẵn để giảm độ dài và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, nhưng nó không thể ngừng tiêu chảy hoàn toàn.

Các giải pháp bù nước không kê đơn có sẵn để điều trị tình trạng mất nước do tiêu chảy. Chúng được tạo thành từ đường, muối và khoáng chất có thể hòa tan trong nước. Những phương pháp điều trị này thường không thích hợp cho trẻ nhỏ.

Trẻ sơ sinh có thể bị mất nước rất nhanh, vì vậy trẻ cần được cho uống ít nước thường xuyên. Nếu chúng có dấu hiệu mất nước, chẳng hạn như không đi tiểu thường xuyên, chúng có thể cần được chăm sóc y tế.

Một người nên tìm kiếm trợ giúp y tế nếu họ:

bị tiêu chảy hơn 5 ngày

không muốn ăn và giảm cân

cảm thấy rất ốm hoặc nôn thường xuyên

có máu trong poop của họ, hoặc bóng tối và mùi hôi

gần đây đã ở trong bệnh viện

Tiêu chảy thường do nhiễm trùng, có nghĩa là nó có thể lây sang người khác. Để tránh lây nhiễm, một người có thể:

rửa tay kỹ sau khi sử dụng phòng tắm

giữ vệ sinh sạch sẽ,

rửa khăn trải giường hoặc khăn tắm bẩn ở nhiệt độ cao

tránh chia sẻ dao kéo

Lấy đi

Dấm rượu táo không phải là một loại thuốc, vì vậy không có lời khuyên chính thức về cách dùng nó. Tuy nhiên, nó là an toàn cho hầu hết mọi người tiêu thụ 1-2 muỗng cà phê giấm táo pha loãng trong nước.

Nếu một người có bất kỳ tác dụng phụ bất lợi nào từ giấm táo, kể cả tiêu chảy, cách tốt nhất là ngừng dùng giấm táo và nói chuyện với bác sĩ.

Cần nghiên cứu sâu hơn về giấm táo vì các lợi ích sức khỏe có thể có và mọi rủi ro tiềm tàng hiện chưa rõ ràng. Tiêu chảy thường có thể được điều trị tại nhà với phần còn lại và nhiều nước.

Video: 6 Chỉ Tiêu Kiểm Soát Sức Khỏe Tốt Hay Xấu

1-Chỉ tiêu cân nặng 2-Chỉ tiêu ốm gầy-béo phì là bệnh 3-Chỉ tiêu Áp huyết Thật-Giả bên gan tay phải biết lượng máu thật 4-Chỉ tiêu âm-dương theo hơi thở 5-Chỉ tiêu âm-dương theo thức ăn 6-Chỉ tiêu sức đề kháng cơ thể mạnh hay yếu do biên độ chuyển hóa đường cao hay thấp.

Ngành Y Học Bổ Sung Khí Công Y Đạo chú trọng đến cách chữa bệnh là biết quy luật nhân-quả, vô thường, nó đều đúng với mọi con người, bất kể tôn giáo nào :

1-Luật vô thường :

Là mọi vật đều luôn thay đổi với thời gian chứ không có tính cách cố định thường còn mãi mãi, gọi là vô thường, thì bệnh con người cũng biến đổi lúc tốt lúc xấu do nhân tốt nhân xấu khi ăn uống hay khi dùng thuốc đúng hay sai.

2-Luật nhân quả :

Ai gieo nhân nào nhận quả nấy. Gieo nhân tốt gặt qủa tốt, nhân xấu gặt qủa xấu. Nói thì dễ ai cũng biết, nhưng kẻ phàm phu lại sợ quả, mà không biết đến nhân, còn thánh nhân lại sợ nhân nên không sợ quả.

Do đó cần phải biết những nhân gì sinh ra qủa gì để tự biết cách điều chỉnh nhân ra quả tốt, là biết điều chỉnh thức ăn uống thuộc tinh, điều chỉnh khí thuộc khí, điều chỉnh tâm tánh thuộc thần để con người có đủ tinh-khí-thần tốt sẽ có sức khỏe tốt.

Hai quy luật này giúp cho bản thân mình tự làm thầy thuốc chữa khỏi được thân bệnh cho mình và cho cả những người khác đều có kết quả.

Chúng ta thử phân tích một căn bệnh của thời đại là bệnh Tiểu đường, theo một biểu đồ vô thường theo thời gian lệ thuộc vào nguyên nhân và hậu quả khác nhau. Là một biểu đồ mẫu áp dụng cho cách chữa mọi thân bệnh của con người .

Thầy thuốc chữa bệnh cứu giúp người cần phải nghiên cứu học hỏi thử nghiệm, tích lũy và thống kê những yếu tố nhân quả này để trở thành thuốc chữa bệnh hữu hiệu, có thể nó khác hoàn toàn với sự phân tích thành phần hóa chất của tây y, nhưng thực tế nó cũng là thuốc chữa bệnh cùng kết quả như tây y

Tất cả chúng ta hãy làm một thống kê theo dõi kết qủa đường huyết trong cơ thể mỗi người trong sinh hoạt hàng ngày, sẽ thấy rõ ràng có hai thời kỳ biểu diễn bằng hình Sin tùy theo thức ăn tạo ra biên độ cao hay thấp theo đường tung, và sự chuyển hóa nhanh hay chậm theo thời gian trên đường hoành.

Phần A : Theo bửa ăn sáng, trưa chiều.

Lúc 8:00 am đường-huyết là 155mg/dL

Lúc 9:00am : sau 30 phút đã ăn một trái bắp ngọt đã luộc sẵn, đo lại đường còn 124 mg/dL. Lúc 10:00 : 1 giờ sau nữa đo lại còn 94mg/dL.

Kết luận : Chứng tỏ ăn bắp ngọt có đường nhưng đường huyết không tăng mà lại làm hạ đường, có thể thay thế thuốc insulin chữa bệnh tiểu đường.

Lúc 10:30am vừa ăn xong 2 củ khoai lang ngọt cũng đã luộc sẵn, mỗi củ to bằng 1 trái ổi, đo đường huyết lên 115mg/dL Lúc 11;30am đo lại đường huyết tăng lên 207mg/dL Lúc 12:00am đo lại đường huyết xuống còn 125mg/dL Lúc 12:30 đo lại đường-huyết xuống còn 84mg/dL và cảm thấy bụng đói nên ăn cơm trưa ngay sau đó. ăn cơm với đậu hũ kho nấm, canh rau cải xanh, Lúc 13;30 đo lại đường 160mg/dL Lúc 2;30 đo đường-huyết lên 132mg/dL Lúc 4:00pm đo lại đường là 196mg/dL Lúc 5:00pm đo lại đường là 131mg/dL :Lúc 5:30pm ăn 2 miếng chocolat đen, đo lại đường là 160mg/dL Lúc 6:30pm đo lại đường là 119mg/dL Lúc 7:00pm ăn cơm chiều, 2 bát cơm với canh chua (kiwi và cà chua), nấm kho. Lúc 7:30pm đo đường là 156mg/dL Lúc 8:00pm sau khi ăn 1 trái chuối Lúc 8:30pm đo lại đường là 162mg/dL, sau đó uống 2/3 ly nước ép táo nguyên chất Lúc 9:00pm đo lại đường 142mg/dL Sau đó công phu niệm Phật Lúc 10:00pm đo lại đường 165mg/dL

Ngày thứ 2 Lúc 8: 00 khi đói đo đường 89mg/dL Lúc 8:30 ăn sáng : 1 ly cà phê pha 2 thìa đường cát vàng, 1 miếng bánh sandwich nho. Lúc 9:30 sau khi ăn sáng đ đường 176mg/dL. Ngồi công phu niệm Phật 1 giờ Lúc 11:30 đo đường còn 99mg/dL !2 giờ ăn cơm trưa bằng bánh cuốn nhân chay với giá trụng, đậu hũ chiên, 1 miếng bánh tét nhân chuối, sau đó 1/2 giờ hoạt động rửa chén, lau nhà. 13:00 đo đường 162mg/dL Lúc 19:30 trước khi ăn tối 97mg/dL Ăn tối : 2 chén cơm, canh đu đủ xanh chay, gỏi bắp cải chay, đu đủ kho chay, tráng miệng ½ quả chuối Lúc 21:00 đo đường 237mg/dL Lúc 23:30 trước khi đi ngủ 176mg/dL

Lúc 8:00 đường 96mg/dL Lúc 9:00 Ăn sáng : 1 ly cà phê pha 2 thìa đường cát vàng, một miếng bánh sadwich nho, 2 miếng chocolat den. Lúc 9:30 đo đường 150mg/dL Lúc 10:30 đo đường 162mg/dl Lúc 13:30 trước khi ăn trưa đo đường 82mg/dL Lúc 15:30 đo đường 184mg/dL Lúc 19:00 đo đường 104mg/dL . Ăn 1 tô bún bò huế chay, 1 chén súp cà rốt khoai tây barô, bí ngô, ½ quả chuôi tiêu. Lúc 20:00 đo đường 163mg/dL Lúc 21 :00 đo đường 131mg/dL. Công phu niệm Phật 1 giờ Lúc 22:30 đo đường lại 110mg/dl phải ăn thêm 1 chén súp bí ngô, khoai tây, cà rốt, bí ngô để ngủ ngon giấc cho sáng sau ngủ dậy đường còn trong tiêu chuẩn đói.

Lúc 8:00 đo đường 94mg/dL

Ăn sáng : 1 ly cà phê 2 thìa đường cát vàng, 1 miếng bánh sandwich nho Lúc 9:30 do đường 180mg/dL Lúc 10:30 đo đường 107mg/dL Lúc 11:30 đường 88mg/dL Ăn 1 tô canh bún chay, 1 chén cơm canh bún, 1 trái chuối sứ Lúc 12:30 đường 195mg/dL Lúc 18:30 99mg/dL – Ăn 2 chén cơm với canh củ cải cà rốt, trứng chiên hành nấm, giá xà, đu đủ kho, tráng miệng 1/2 trái Avoca với 1 thìa đường cát vàng, 1/2 qủa táo. Lúc 20:00 đo đường 181mg/dL Lúc 21:00 đường 203mg/dL Lúc 22:30 đường 163mg/dL Lúc 23:00 đường 120mg/dL

Phần B kiểm chứng nhân quả của từng món thức ăn. gây ra đối với bệnh đường huyết :

1-Ăn 1 củ khoai lang ngọt :

Lúc 8:00 5.1mmol/l ,trước khi ăn .

Lúc 9:00 đường 9.8mmol/l

Lúc 9:30 đưởng 8.4mmol/l

Lúc 11:00 đường 4.9mmol/l

2-Ăn 1 qủa chuối sứ :

Trước khi ăn 4.5mmol/l

Sau khi ăn 30 phút 6.4mmol/l

Sau 30 phút : 5.7mmol/l

3-Ăn cơm : 2chén cơm, canh củ cải tươi và củ cải khô ngọt, gừng. Dứa ngâm đường xào hành tây, cá chay chiên chua ngọt, tráng miệng 1 trái chuối sứ.

Trước khi ăn 5.7mmol/l

Sau khi ăn 1 giờ : 10.8mmol/l

Sau 1 giờ : 9.6mmol/l

Sau 1 giờ : 5.7mmol/l

4-Ăn cơm 2 chén, canh củ cải cà chua, dứa kho, bắp cải thái sợi xào chua ngọt,

Trước khi ăn 5.7mmol/l

Sau khi ăn 1 giờ : 9.1mmol/l

Sau 1 giờ 6.4mmol/l

Sau 1 giờ niệm A Di Đà Phật, tiết ra nước miếng đo đường 9.9

5.Uống 1 thìa cà phê vớ 2 thìa đường cát vàng, 1 miếng bánh sandwich nho

Trước khi ăn 5.8

Sau khi ăn 30 phút 10.9mmol/l

Sau 1 giờ niệm A Di Đà Phật, 6.5mmol/l

6-Ăn 2 củ khoai lang

Trước khi ăn đường 5.2

Sau khi ăn 1giờ 7.1

7-Ăn 1 tô phở chay ở tiệm

Trước khi ăn 6.0

Sau khi ăn 1 giờ 10.8

8-Ăn sáng 1 ly cà phê 2 thìa đường, 3 báng croissant nhỏ với fromage đầu bò

Trước khi ăn 5.1

Sau khi ăn 1 giờ 9.1

9-Ăn 1 miếng chocolat đen đường từ 6.6 đo lại còn 5.1

.

10-Ăn 1 tô phở chay, nước súp là tái, củ cải gia vị gừng nướbg hành nướng, bọ nêm chay, thịt chay là nấm chiên, giò lụa chay.

Trước khi ăn 5.1 sau khi ăn 1 giờ khi ăn 9.3mmol/l

11-Sáng dậy chưa ăn 5.3

1 giờ Sau khi uống thìa cà phê phà 2 thìa đường cát vàng, 1 cái bánh ngọt donut 11.2

12-Trước khi ăn trưa 4.4

Sau khi ăn bánh cuốn chay, đậu hũ chiên, 30 phút sau : 10.2

13-Uống 1 ly nho ép đường lên từ 4.4 sau 30 phút 8.1 30 phút sau còn 7.1

.

14- trước khi ăn cơm 6.8 sau khi ăn 1 giờ phút, 2 chén cơm, canh súp khoai tây cà rốt, đậu ve xào trứng, nấm khô, đường 7.9 sau 1 giờ 6.2

.

Uống 1 ly 1 thìa cà phê bột 2 thìa đường, sau 30 phút đường 6.3

16-Trước khi ăn 3 bánh sandwich nhỏ với 1 miếng pho mai đầu bò, sau 30 phút, đường 7.8

.

17- đường 5.5 ăn sup khoai tây cà rốt bắp cải ba rô với 1 miếng bánh mì sau 30 phút đường 9.8

Sau 1 giờ còn 6.3

18.Trước khi ăn 2 chén cơm cang spinach, khoai tây chiên xào hành tây, nấm kho , sau 1 giờ 11.9

1 giờ sau 10.4

19-Sáng thức dậy 5.9

Ăn 1 củ khoai lang, 30 phút sau đường 10.0

30 phút sau 6.7

30 phút sau nữa 5.8

30 phút sau cò 4.6

20-Trước khi ăn cơm : 4.6

Sau khi ăn cơm 30 phút, 2 chén cơm không có canh, khoai tây xào hành tây, nấm kho, thịt gà chay.

Sau 30 phút 10.4

Sau khi tắm còn 8.7

Sau 2 giờ còn 5.2

21-Trước khi ăn cơm : đường 5.2

Sau khi ăn 4 bánh xèo chay nhỏ, 1 chén cơm với canhchua cà tím cà chua rau tía tô.

Sau 30 phút : 9.1

22-Trước khi tập đi cầu thang 1 bậc đườing11.3

Tập 15 phút đường xuống còn 7.1

23-Ăn sáng 1 ly cà phê 3 thìa đường cát vàng, 2 bánh sandwich nhỏ với pho-mai và 1 củ khoai lang luộc

.

24-Trước khi ăn sáng 105mg/dL sau khi ăn 1 tiếng tăng lên 214mg/dL sau 2 tiếng giảm xuống còn 83mg/dL

.

25-Ăn trưa : Bánh bột chiên trứng chấm với nước tương pha 2 thìa đường cát vàng, 2 thìa dấm đỏ, 2 thìa nước tu7ong, 4 thìa nước, với cà rốt củ cài bào ngâm chua.

Trước khi ăn đo đường 105mg/dL, sau khi ăn 1 giờ, đo đường 190mg/dL Sau 2 giờ : 143

26-Ăn chiều : 1 tô hù tíu chay lớn, ½ quả chuối tiêu.

.

27-Trước jhi ăn 98mg/dL sau khi ăm 1 tiếng đưỡng 154

.

28- Trước khi ăn sáng 105

Sau khi uống 1 thìa cà phê pha 2 thìa đường cát vàng, 3 bánh mini sandwich với pho mai, sau 1 giờ do đường 156

29- Thử công dụng cà chua với đường :

Trước khi ăn 1/3 qủaa cà chua chín chấm muối tiêu , đo đường 156

Sau khi ăn 15 phút , đường 127, sau 30 phút nữa còn 98

Sau 30 phút cảm thấy choáng váng nặng đầu,chóng mặt, hoa mắt , mệt tim, khó thở, chân tay bủn rủn không có sức, đo lại đường xuống còn 90.

Uống ngay 3 thìa đường cát vàng, 15 phut sau thử lại đường sau 15 phút lên 134, hết tình trạng trên.

30 -trước khi ăn cơm 134

Sau khi ăn 30 phút, cơm chay : 2 chén cơm, giá xào hẹ nấm, canh ốc chay gồm chân nấm,chuối chát ,đậu hũ chiên, tía tô , ½ quả chuối: đường 147, sau 1 giờ 154, sau 1 giờ nữa 149

31-Ăn chiều : đường 110

Sau khi ăn 1 chén xôi bắp hành chiên và 1 thìa đường, 1 chén cơm với canh cà chua trứng, sau 2 giờ đo đường 216, sau 1 giờ xuống còn 151, sau 30 phút xuống còn 121

32-Sáng ăn 1 củ khoai , trước khi ăn 120, sau khi ăn 30 phút 186, sau 1 tiếng còn 104

.

33-Uống 1 ly cà phê, 1 thìa cà phee6 + 2 thìa đường cát vàng, , trước 104 sau 30 phút 95

.

34-Trước khi ăn cơm chiều 105

Ăn 2 chén cơm

Sau 1 giớ 209, sau 2 giờ 136

35-Uống 1 ly cà phê : 1thia cà phê+ 2 thìa đường cát vàng, trước 104, sau 30 phút 146

.

36-trước khi ăn súp bắp cải, cà rốt, khoai tây, đường 104, sau 30 phút 128

Sau khi ăn com với 1 qủa táo chua, 1 quả chuối, 30 phút đường 200, sau 1 giờ 106

37: sáng uống 1 ly cà phê 3 thìa đường cát vàng 110, 1 giờ sau 94 sau 1 giờ 87

.

38- Ăn 1 củ khoai lang luộc.

Trước 130, sau khi ăn 30 phút 144, sau 1 giờ 185, sau 1 giờ 142

39-Trước khi ăn, đường 87, AH TT 135/84/73 TP132/78/70

.

40-Ăn 1 trái hồng dỏn ngọt 30 phút sau 109

.

41-Trước khi ăn 109, sau khi ăn 30 phút 1 chén cơm với dứa ướp đường, nấm kho, ½ chén bánh đúc chấm nước tương, đường 180, sau khi ăn 1 giờ 151

.

42-Trước 112, Ăn 1 tô bún riêu chay sau khi ăn 30 phút đường 180 sau 1 giờ 154, sau 1 giờ 109

.

43- Trước khi ăn 105, Sau khi ăn sáng 1 ly cà phê 2 thìa đường cát vàng, 3 mini sandwich với pho mai, 30 phút sau, đường 189, sau 1 giờ 142

.

44-Trước 110, sau khi ăn 2 chén cơm, canh khoai sọ, khoai môn, ngò om, trứng chiên với cà chua , tráng miệng 1 chén chè trôi nước 219 sau khi đi bơi 1 giờ, 30 phút sau đo đường 137

.

45-trước khi ăn 137, sau khi ăn 30 phút 143

.

46. Trước khi ăn ½ trái hồng dòn 164, sau 30 phút 145, 1 giờ sau 131

.

47-Trước khi ăn trái chuối nấu . Đường 100

sau 1/2 giờ dường 138

sau 1 giờ dường 87 khoảng thời gian nầy con có lạy phật ?

có lẽ vậy nên dường xuống

sau 1 giờ nữa dường 95

48-Truờng hợp số 1, ăn 2 củ khoai lang luộc:

Truớc khi ăn 30′ đuờng = 116

Sau khi ăn 30′ đuờng = 200

Sau khi ăn 2 giờ đuờng = 105

49-Truờng hợp số 2, ăn 2 chén cơm trắng với khổ qua xào trứng gà:

Truớc khi ăn 30′ đuờng = 112 sau khi bơi 40 phút Sau khi ăn 30′ đuờng = 152 Sau khi ăn 2 giờ đuờng = 120

AH truớc khi ăn khổ qua 30′ là 129/80/72 AH sau khi ăn khổ qua 30′ là 114/72/72

50: Trước 131, sau khi ăn 1/2 trái bắp luộc 30 phút 117

.

51 ly cà phê 2 thìa đường cát vàng 121, sau 30 phút 161

.

52- trước 110 sau khi ăn 1 tô mì la cai chay 30 198, sau 2 giờ 125

.

53-Trước khi ăn 125, ăn 2 chén cơm, dứa xào hành tây, 1/2 trái bơ Avoca trộn với trứng muối, canh khoai sọ bí đỏ rau om, tráng miệng 1/3 bơ Avoca với 1 thìa đường cát vàng, 1/2 qủa chuối tiêu, 30 phút sau, đường 197, sau 1 giờ 172, sau 1 giờ 134

.

54. trước 117, sau khi uống cà phê 2 thìa đường cát vàng, 2 bánh mini sadwich, 1 củ khoai lang 192, sau 1 giờ 152, sau 1 giờ 81

.

55-Trước khi ăn 81 sau khi ăn 2 chén cơm, canh chua dứa, cà chua, mì căn ướp chiên mặn, ăn 1/2 trái xoài, đường sau 30 phút 199, sau 1 giờ 151 sau khi bơi 40 phút đường 89

.

56-Trước 89, sau khi uống 1/2 gói trà gừng mật ong 30 phút 121, sau 1 giờ 204, sau 1 giờ 156, sau 1 giờ 117

.

57; Truớc khi thử đuờng =124

Xay sinh tố ¼ trái thơm với nửa ly nuớc rồi uống

Sau 30′ đuờng = 114

Sau 1 giờ đuờng = 90 (phải ngừng để đi uống thêm đuờng)

58-Trước 117, sau khi ăn 1 gói chuối khô 85g sau 30 phút 111

.

59-Trước 112, sau khi uống cà phê 2 thìa đường cát vàng, 3 bánh mini sandwich 195 1 giờ sau 83, 1 giờ sau 87, 1 giờ sau 86.

.

60-Trước 86, sau khi ăn 2 chén cơm với mướp xào giá, nấm, nấm băm xào khô giả thịt bầm, 1 trái chuối 210, ăn 1 củ khoai lang luộc sau 30 phút 168 sau 2 giờ 97

.

61-Trước khi ăn cơm 97, sau khi ăn 2 chén cơm, trưc chiên hẹ, canh cà chua nấm, ½ trái chuối , sau 30 phút 193, sau 1 giờ 147, 1 giờ sau 125

.

62- Trước 100, uống cà phê 2 thìa đường cát vàng, 3 bánh mini sandwich với pho mai, 30 phút sau, đường 157,sau 1 giờ đường 120, 1 giờ sau 110

.

63-Ăn trưa 1 ổ bánh mì chay, trước 110, sau 30 phút 118, sau 1 giờ 163, sau 1 giờ 163

.

64. Trước 163, uống 1 ly trà sâm gói, sau 1 giờ 101

.

65- Trước 101, sau ăn chiều , 2 chén cơm, trứng chiên hẹ, canh cà chua đậu hũ, 1 trái chuối, 1 trái táo, sau 30 phút 233, uống trà Hoàn ngọc pha 2 thìa dường cát vàng, sau 30 phút 209, sau 1 giờ 111,

.

66-Trước 115, uống 1 ly cafe 2 thìa đường cát vàng, sau 30 phút 171, 1 giờ sau 89

.

67-Trước 87 sau khi ăn trưa, 2 chén cơm, măng xào, tầu hũ ky chiên dòn, 1 quả táo chấm nước tương, tráng miệng 1 trái chuối, sau 30 phút 165, sau 2 giờ 89 sau 1 giờ 108

.

68-Trước 108, ăn cơm chiều, 2 chén cơm, canh chua dứ, dọc mu2nh, cà chua, đậu bắp, gỏi đu đủ, đậu hũ chiên tẩm hành nước tương., tráng miệng xoài, sau 30 phút 203, sau 1 giờ sau 237, 1 giờ sau nữa 153, sau 1 giờ 110

.

69-Trước 106, uống cà phê 2 thìa đường cát vàng, sau 30 phút 135, 30 phút sau 120, sau 1 giờ 195

.

70-Trước khi ăn 1 trái chuối 165, sau 30 phút 124, sau 30 phút 124, sau 1 giờ 86, sau 1 giờ 67 phải uống thêm đường vì người lạnh chân tay lạnh.

.

71-Trước 110, ăn cơm 2 chén với canh cà chua dôc mùng đậu bắp, gỏi đủ đủ chay pha tỏi dấn đường nước tương, sau 30 phút 230, sau 30 phút 140. sau 1 giờ 106

.

72-Trước 118, sau khi ăn sáng, 1 chén sôi gấc 30 phút 227, sau 1 giờ 170, sau 1 giờ 120

Xin mời các bạn tự chứng nghiệm công dụng của từng món thức ăn theo nhân quả vô thường, để biết cách tự điều chỉnh áp huyết và đường-huyết của mình mà không cần dùng thuốc.

Theo nguồn tin, một phụ nữ 50 tuổi chưa biết danh tánh, bị mắc bệnh tiểu đường, đã đột tử sau khi chuyến bay của hãng !zur Air cất cánh từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Nga mới cất cánh được 45 phút.

Khi tình trạng của bà xấu đi, phi hành đoàn đã phát hiện ra rằng họ không thể làm gì để cứu bà vì nạn nhân quên không mang theo insulin lên khoang hành khách.

Người chồng cho biết bà vừa tiêm insulin 1 giờ trước khi bay, nên để thuốc trong hành lý ký gửi vì cho rằng sẽ không cần đến, và 2 người không thể ngờ tình trạng của bà lại bất ngờ xấu đi giữa chuyến bay., bà cũng được cho là bị suy tim cấp tính dẫn tới đột tử.

Bài 171: Cách Tìm Bệnh Tiêu Hóa Tốt Hay Xấu Bằng Máy Đo Áp Huyết.

Xin gởi câu hỏi về doducngoc@gmail.com

CÁCH TÌM : bệnh tiêu hóa tốt hay xấu bằng máy đo áp huyết.

Nhận được thư của thầy sớm làm con hết sức vui mừng, lần này con lại làm phiền thầy một lần nữa. Con đã đo huyết áp của mình để nhờ thầy xem hộ vì dạo này sức khỏe con suy giảm nhiều gáy bên trái luôn cảm thấy vướng vướng, hay bị mỏi và cảm thấy mỏi lan từ gáy sang cổ bên trái rồi xuống vai trái.

Đôi khi con cảm thấy nuốt mà đau họng bên trái.Huyết áp của con như sau :

Mong thầy giúp con và hướng dẫn cho con phải tập luyện như thế nào để mau khỏe lại .Con cám ơn thầy nhiều lắm, con cũng rất thích học khí công y đạo của thầy mà con lại ở Hà Nội .Con không có điều kiện để gặp trực tiếp cám ơn thầy, đành cám ơn thầy qua mail vậy.

Một lần nữa kính chúc sức khỏe thầy và gia đình .

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)

100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

1-So sánh áp huyết sau khi ăn buổi sáng, tay trái thuộc bao tử đủ tiêu chuẩn, tay phải thuộc gan suy, không đủ tiêu chuẩn, trước khi ăn sáng, cả hai tay đều thiếu khí huyết theo tiêu chuẩn trên.

2-So sánh áp huyết buổi trưa, trước khi ăn, cơ thể đã hấp thụ chất bổ của bữa ăn sáng, áp huyết 2 tay đã tăng, tay trái từ 114/58/75 tăng lên 117/58/67, tay phải từ 107/58/77 tăng lên 111/59/67, nhưng nhịp tim xuống là cơ thể mất nhiệt, do thức ăn hàn nguội lạnh.

3-Sau khi ăn trưa, áp huyết 2 tay tăng lên, tay phải lọt vào tiêu chuẩn 118/61/73, tay trái vượt tiêu chuẩn 127/63/74, có nghĩa khí lực bao tử mạnh, làm tăng áp huyết, nên có thể buổi chiều ăn nhẹ hay không ăn, sáng hôm sau đo áp huyết buổi sáng lại xuống thấp lọt vào tiêu chuẩn.

Tiêu chuẩn áp huyết ở chân chỉ về lực của gan thận, tỳ vị, lúc nào số thứ nhất của máy đo áp huyết cũng phải lớn hơn tiêu chuẩn ở tay 10mmHg

Hậu qủa tất yếu của thiếu khí huyết, lại không vận động thể dục thể thao, nên khí huyết không lưu thông đều khắp cơ thể mới bị đau nhức mỏi… đó là bệnh thuộc về ngọn không cần chữa, mà cần chữa gốc bệnh .

a-Nên ăn đúng bữa, đúng giờ, ăn vừ đủ no, không nên ăn bữa qúa no rồi lại để qúa đói, làm xáo trộng chức năng khí hóa của gan và bao tử không chuẩn bị chất xúc tác kịp để hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành chất bổ thấm vào cơ thể, nên áp huyết cũng không ổn định.

b-Để ổn định áp huyết, quân bình âm dương cho cơ thể được điều hòa, nên dùng thuốc viên Lục Vị Địa Hoàng Hoàn, mua ở tiệm thuốc bắc, sáng và tối mỗi lần ngậm trong miệng, dưới lưỡi 20-25 viên.

c-Khi nào đo áp huyết, sau khi ăn 30 phút, mà áp huyết thấp dưới 100, thì lúc đó nên uống thuốc bổ máu của tây y, thuốc ống uống Acti-B12, mỗi sáng 1 ống.

a-Khi áp huyết thấp, cần tập bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần, sau khi tập xong thì ngậm miệng giữ khí, cho khí lưu thông toàn thân.

b-Tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút để tăng cường chức năng hấp thụ và chuyển hóa thức ăn, giúp cho tiêu hóa tốt và để đìều chỉnh áp huyết.

c-Vuốt huyệt theo Hà Đồ Lạc Thư để chữa bệnh đau cổ gáy vai. Sau đó tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp để thông khí huyết tâm-phế, đầu cổ gáy vai.

d-Tập bài Dậm Chân 5-10 phút giúp áp huyết ở chân tăng lên.

Trước khi đi ngủ, đo áp huyết để biết áp huyết cao hay thấp. Khi áp huyết cao thì tập thở thiền ở Đan Điền Tinh, áp huyết thấp thì tập thở thiền ở Đan Điền Thần. Trước khi tập thở bất kỳ ở Đan Điền nào, cũng cần tập lại bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, rồi mới nhắm mắt, cuốn lưỡi, ngậm miệng, theo dõi hơi thở ở đan điền, giúp an thần, ngủ ngon, tiêu hóa, sinh hóa, chuyển hóa tốt.

Cà Phê: Tốt Hay Xấu Cho Sức Khỏe?

Tạp chí Khoa Học và Đời sống tuần này xin được dành để bàn về những lợi ích của cà phê, dựa trên các công trình nghiên cứu y khoa hồi gần đây, được đề cập đến trong Bản Tin Y Tế của Trường Y Khoa- Đại học Harvard, và ý kiến của một số chuyên gia. Mời quý vị theo dõi với Hoài Hương.

Các nhà khoa học thừa nhận rằng cà phê là một phối hợp phức tạp các hợp chất hóa học với những tác dụng tiềm tàng, cả tốt lẫn xấu. Dựa trên nhiều cuộc nghiên cứu hồi gần đây thì cà phê có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe.

Thông tín viên Art Chimes của Đài VOA tường trình rằng một cuộc nghiên cứu mới phối hợp kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu khác, cho thấy là những người uống nhiều cà phê, ít có nguy cơ phát bệnh ung thư miệng và cổ họng hơn, so với những người không uống hoặc uống ít cà phê hơn.

Bác sĩ Mia Hashibe thuộc Trường Y Khoa Đại học Utah, nghiên cứu sự liên hệ giữa thói quen uống cà phê với một số loại ung thư ở cổ và đầu.

Bà giải thích: “Chúng tôi thấy tác dụng chống ung thư nơi nhóm người uống 5 tách cà phê mỗi ngày hay nhiều hơn. Nguy cơ có thể giảm tới 40%. Nhưng chúng tôi không thấy có tương quan nào giữa hiện tượng này nơi những người chỉ uống 3 tách cà phê, hay ít hơn mỗi ngày.

Bà Hashibe nói hiện chưa rõ vì nguyên do nào cà phê có thể bảo vệ những người uống cà phê chống một số hình thức ung thư.

Bà nói: “Có một số hóa chất được gọi là “chất chống oxid-hóa” trong cà phê. Cho nên chúng tôi nghĩ rằng có lẽ những hợp chất ấy đóng một vai trò trong việc bảo vệ người tiêu thụ chống lại nhiều chứng ung thư.”

Bản tin tháng Sáu của Trường Y Khoa, Đại học Harvard, nói cà phê có thể giúp chống lại bệnh Alzheimer. Các nhà nghiên cứu nói muốn có tác dụng, cần đến 500 mg cafein mỗi ngày, tức tương đương với khoảng 5 tách cà phê, mới có đủ cafein để bảo vệ não bộ. Uống một hay 2 tách cà phê mỗi ngày, theo các chuyên gia, sẽ không mang lại tác dụng đó.

Đối với nhiều người, 5 tách cà phê mỗi ngày là quá nhiều, tiêu thụ một lượng cafein cao như thế có thể gây khó chịu, đưa đến những triệu chứng như cảm thấy bồi hồi, tim đập mạnh.

Đối với những người ghiền cà phê, thì 5 tách cà phê là chuyện thường tình. Ông Gary Arendash làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Bệnh Alzheimer thuộc Đại học Florida, uống từ 5 đến 6 tách mỗi ngày, và ông tin rằng cafein có tác dụng bảo vệ não bộ.

Ông cùng các đồng nghiệp nghiên cứu tác động của cafein trên não bộ các con chuột mắc bệnh Alzheimer. Toán nghiên cứu phát hiện rằng cho thêm cafein vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của chuột đưa đến nhiều cải thiện đáng kể. Các con chuột thí nghiệm đạt kết quả tốt hơn trong các cuộc xét nghiệm trí nhớ ngắn hạn và khả năng tư duy, với điều kiện chúng được cấp đủ cafein.

Ông Arendash nói một lượng cafein tương đương với cafein chứa trong từ 2 tới 3 tách cà phê cho một người, không đủ để có tác dụng đối với các con chuột thí nghiệm.

Sau khi thu thập chứng cứ, toán nghiên cứu kết luận rằng các con chuột tiêu thụ đủ cafein cho thấy mức protein dạng sợi bất thường giảm tới 50%, người ta tin loại protein này là yếu tố then chốt trong tiến trình phát bệnh Alzheimer.

Kết quả cuộc nghiên cứu nơi các con chuột thí nghiệm đã không được chú ý, nếu các nhà khoa học khác không khởi sự thu thập chứng cớ cho thấy thói quen uống cà phê đều đặn cũng có lợi cho con người.

Trong một cuộc nghiên cứu tại Phần Lan mới đây, 1,400 đối tượng có thói quen uống cà phê được theo dõi trong suốt hơn 2 thập niên. Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng có một nhóm đặc biệt được hưởng nhiều lợi ích y tế nhất: đó là nhóm người uống từ 3 đến 5 tách cà phê mỗi ngày, và trong lứa tuổi từ 40 đến 50.

Ông Huntington Potter, một nhà sinh học thần kinh tại Đại học South Florida nói: “Trong nhóm này nguy cơ phát bệnh Alzheimer vào lứa tuổi 70 giảm từ 65 đến 75%.”

Một số cuộc nghiên cứu kém quy mô hơn tại Châu Âu cũng đưa đến những kết quả tương tự.

Tuy nhiên, nhà nghiên cứu chuyên về bệnh Alzheimer làm việc cho Bệnh Viện Phụ Khoa Brigham tại Đại học Harvard, bà Reisa Sperling khuyến cáo: “Thực tình tôi do dự, không dám nói chắc là có chứng cớ rộng rãi cho thấy cà phê có thể ngăn chận bệnh Alzheimer.”

Bà nói một giả thuyết là những người uống cà phê thường xuyên có chung một số thói quen khác, có thể dẫn đến kết quả tích cực như vừa nói. Bà đoán rằng những người có thói quen uống cà phê, cũng là những người thích hoạt động hơn, cả về mặt tinh thần lẫn thể chất, so với những người cùng lứa tuổi, chỉ ngồi xem Tivi cả ngày.

Nhà nghiên cứu Sperling nói bệnh Alzheimer là một chứng bệnh vô cùng phức tạp. Hoạt động tay chân và một chế độ dinh dưỡng tốt có thể bảo vệ một người chống bệnh Alzheimer, nhưng về phần lớn, nguy cơ mắc bệnh này là do các yếu tố di truyền định đoạt.

Thưa quý vị, một ly cà phê thơm ngon có thể giúp chúng ta tập trung, và cảm thấy hưng phấn khi bắt đầu một ngày làm việc hay học tập, mặc dù vậy các nhà nghiên cứu khuyến cáo rằng nếu uống cà phê nhiều đến nổi làm cho ta mất ngủ cả đêm, thì cà phê sẽ có hại cho sức khỏe, bởi vì giấc ngủ cũng là yếu tố hết sức quan trọng cho sức khỏe của chúng ta.

Bạn đang xem bài viết Dấm Táo Có Tốt Hay Xấu Cho Tiêu Chảy? trên website Namtranpharma.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!