Xem Nhiều 2/2023 #️ Đặc Điểm Của Ngôi Nhà Hướng Bắc Và Cách Hoá Giải Theo Phong Thủy # Top 2 Trend | Namtranpharma.com

Xem Nhiều 2/2023 # Đặc Điểm Của Ngôi Nhà Hướng Bắc Và Cách Hoá Giải Theo Phong Thủy # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đặc Điểm Của Ngôi Nhà Hướng Bắc Và Cách Hoá Giải Theo Phong Thủy mới nhất trên website Namtranpharma.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những ngôi nhà hướng Bắc thường có vài đặc điểm không quá tốt, tuy vậy tùy vào điều kiện và vùng miền mà khi xây nhà cần thiết kế và có những cách hoá giải tránh phạm phải các sai lầm trong phong thủy. Hãy tham khảo bài viết sau để có những giải đáp khi xây nhà theo hướng Bắc.

Nhà hướng Bắc có đặc điểm gì?

Theo phong thủy có 4 hướng chính là Đông, Tây, Nam, Bắc thì hướng Bắc tượng trưng cho phần âm, lạnh lẽo nên theo quan niệm của người xưa. Do đó theo quan niệm xưa hướng này không được tốt, tuy nhiên, việc lựa chọn hướng nhà nó còn nhiều yếu tố để có được ngôi nhà theo ý muốn của gia chủ.

Ý nghĩa nhà hướng Bắc tốt theo phong thủy

Theo quan niệm người xưa ngôi nhà tốt là quay lưng về hướng Bắc, hướng mặt về phía Nam được coi là thế nhà đại cát đại lợi. Ngoài những điểm tích cực trong phòng thủy nó còn có thể đón những làn gió Nam mát mẻ, mùa đông có thể tránh được gió mùa đông Bắc, tránh ánh nắng trực tiếp vào buổi trưa.

Tuy nhiên những ngôi nhà hướng Bắc rất thích hợp với những người thuộc nhóm Đông Tứ mệnh, bao gồm các tuổi thuộc cung Tốn, Chấn, Khảm, Ly. Với nhóm mệnh này thì khi mua nhà hoặc xây, sửa nhà theo hướng Bắc sẽ luôn gặp được nhiều may mắn, tài lộc.

Những ảnh hưởng của hướng Bắc trong phong thủy

Việc đầu tiên khi quyết định xây nhà có lẽ là chọn hướng cho ngôi nhà hợp phong thủy tuổi và mệnh của gia chủ. Điều này sẽ mang lại điều tốt đẹp không chỉ riêng gia chủ, mà còn với các thành viên trong gia đình. Nếu được bài trí đúng hướng Bắc vượng thì gia đình sẽ có được cuộc sống viên mãn, ấm no. Công việc cũng được suôn sẻ và gặp nhiều thuận lợi, có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Nếu hướng Bắc suy sẽ khiến cho tình cảm gia đình gặp nhiều bất lợi, bởi hướng Bắc được xưng là Huyền Vũ Môn, có ý nghĩa là mang tâm ý bại trận. Không mang lại may mắn về tiền tài, sức khỏe, sự nghiệp của mọi người trong nhà. Nên tránh đặt cửa hướng chính Bắc.

Cách hóa giải nhà hướng Bắc không hợp phong thủy

Theo phong thủy nhà hướng Bắc tốt hay xấu không quá phụ thuộc vào mệnh của gia chủ (Đông Tứ mệnh, Tây Tứ mệnh) mà phần lớn dựa vào bố cục thiết kế nội – ngoại thất của ngôi nhà. Nếu như là vượng thì sẽ mang lại nhiều điều tốt đến với gia chủ, nếu suy thì sẽ có những cách hoá giải để khắc chế những điềm xấu cho gia đình mình.

Gia chủ cần xây những bức tường vững chắc ở phía ngoài ngôi nhà để bảo vệ các hướng đi và phòng ngủ, phòng khách và các không gian quan trọng khác trong ngôi nhà. Cần bố trí cửa sổ hướng Nam để đón nắng ấm và tiết chế gió lạnh hướng Bắc.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng những đồ dùng, vật dụng có năng lượng mạnh để bảo vệ cho gia đình như: Tượng Quan Thế Âm, gương bát quái,… nhằm xua đuổi tà khí, vận khí xấu.

Về việc trang trí nội thất theo phong thủy

Để hoá giải những điểm không mấy của nhà hướng Bắc giá chủ nên thiết kế bố trí những vật dụng mang tính Thổ với gam màu vàng hoặc nâu, như tranh treo tường, rèm cửa,… Đặt tại phòng khách phòng ngủ hoặc bàn làm việc. Bố trí thêm nhiều chậu cảnh trong nhà để khắc chế những ảnh hưởng không tốt từ các luồng khí xấu gây hại cho sức khỏe cũng như sự nghiệp của gia chủ.

Ngoài ra việc lựa chọn đá phong thủy cũng sẽ làm suy giảm đi những năng lượng không tốt khi xây nhà phương Bắc.

Nhà Hướng Bắc Có Tốt Không? Phong Thủy Nhà Ở Hướng Bắc

Nhà hướng bắc có tốt không?

Việc xây nhà và mua nhà phù hợp với tuổi của gia chủ rất quan trọng. Hướng nhà tốt sẽ mang đủ ánh sáng, mang lại khí hậu hài hòa,mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông Mặt khác, lựa chọn hướng nhà phù hợp sẽ giúp cuộc sống gia đình hạnh phúc, công việc làm ăn thuận lợi. Nếu là người đã có gia đình, thì sẽ xem tuổi của người chồng, còn chưa có gia đình sẽ xem tuổi của chủ ngôi nhà đó.

Ngược lại, khi chọn hướng nhà không phù hợp với gia chủ, nhất là phạm phải các điều cấm kỵ trong phong thủy thì gia chủ và mọi người trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng một phần không nhỏ đến sức khỏe, công việc làm ăn khó khăn. Chính vì vậy, khi làm nhà hay mua nhà cần xem xét và chọn hướng nhà sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ.

Theo phong thủy, hướng Bắc chính là hướng tượng trưng cho phần âm vì thế cho nên hướng này sẽ mang đến cảm giác lạnh lẽo nhiều hơn là ấm cúng. Theo người xưa quan niệm hướng bắc là hướng xấu khi lựa chọn để xây nhà.

Tuy nhiên theo phong thủy nhà hướng Bắc thì hướng Bắc lại tượng trưng cho hành thủy. Và sao Bắc Đẩu lại nằm ở vị trí trung tâm. Do vậy, việc lựa chọn hướng bắc để xây nhà thể hiện cho sự đoàn tụ của cả gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi, gắn kết tình cảm mọi người trong nhà hơn. Những ngôi nhà xây ở hướng Bắc cũng đại diện cho màn đêm buông xuống, thể hiện cho việc nghỉ ngơi, thư giãn cũng như hưởng thụ cho cả gia đình.

Nhà hướng bắc hợp với tuổi nào?

Cách tính tuổi của một người có hợp với nhà hướng Bắc hay không cũng không phải là điều đơn giản. Theo quan niệm phong thủy, để tính tuổi của một người có hợp với nhà hướng Bắc hay không trước hết bạn cần xác định tuổi của người đó thuộc nhóm mệnh nào. Thông thường, tuổi của con người được chia ra làm hai nhóm: Nhóm Đông tứ mệnh và nhóm Tây tứ mệnh.

Những tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh là những người thuộc cung Chấn, cung Tốn, cung Khảm và cung Ly.

Những tuổi thuộc nhóm Tây tứ mệnh là những người thuộc cung Càn, cung Khôn, cung Cấn và cung Đoài.

Theo đó, nếu tuổi thuộc nhóm sẽ hợp với nhà thuộc các hướng như: Hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Bắc. Còn nhà hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam phù hợp với người thuộc nhóm tuổi Tây tứ mệnh.

Theo cách tính toán của các chuyên gia phong thủy như vậy, những ngôi nhà hướng Bắc sẽ hợp với những người có tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh.

Ảnh hưởng của nhà hướng Bắc trong phong thủy

Việc chọn đúng hướng cho ngôi nhà và hợp phong thủy chắc chắn sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp không chỉ riêng gia chủ, mà còn với các thành viên trong gia đình. Trong phong thủy hướng bắc vừa có yếu tố tốt và yếu tố không tốt. Nếu nhà được xây theo hướng Bắc vượng thì cuộc sống gia đình viên mãn, công việc thuận lợi, thăng tiến cao. Nhưng nếu là hướng Bắc suy thì gia đình dễ đổ vỡ, gặp khó khăn trong công việc.

Tuy nhiên, nếu là hướng Bắc suy thì sẽ khiến cho gia đình dễ đổ vỡ, gây nhiều khó khăn trong công việc và bất lợi trong cuộc sống. Đặc biệt là đặt cửa chính hướng Bắc, đây là điều kiêng kỵ trong phong thủy. Bởi hướng Bắc được xưng là Huyền Vũ Môn, có ý nghĩa là mang tâm ý bại trận. Không đem lại may mắn và gây nhiều bất lợi cho về tiền tài, sức khỏe, sự nghiệp của mọi người trong nhà. Vì thế, làm nhà cần tránh đặt cửa chính tại hướng Bắc.

Nếu như gia chủ vẫn muốn xây nhà hướng này thì có một cách để đối phó với phong thủy nhà hướng bắc xấu, không may mắn đó là làm suy yếu đi yếu tố phong thủy của nó. Hãy trang trí cho ngôi nhà bằng những đồ vật đại diện cho yếu tố Thổ như những chậu cây cảnh nhỏ xinh hay những đồ dùng có màu nâu, vàng. Điều này sẽ làm suy giảm đi yếu tố Thủy đại diện cho hướng Bắc. Như thế, bạn sẽ không cần lo lắng việc xây nhà hướng bắc gặp bất lợi hay khó khăn gì nữa rồi.

Giải Thích Chi Tiết Nhà Hướng Tây Bắc Tốt Hay Xấu Theo Phong Thủy?

Trong phong thủy nhà ở thì chọn hướng nhà luôn là vấn đề được gia chủ quan tâm hàng đầu. Bởi đây là công việc quan trọng, nó quyết định đến sự thành bại và hạnh phúc của cả gia đình. Vì vậy, hôm nay chuyên gia phong thủy của Hpro xin chia sẻ đến bạn đọc phong thủy nhà hướng tây bắc tốt hay xấu xét trên nhiều khía cạnh khác nhau để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất cho ngôi nhà của mình.

Giải thích chi tiết nhà hướng tây bắc tốt hay xấu theo phong thủy?

1. Đặc trưng trong phong thủy nhà ở hướng tây bắc:

Hướng Tây Bắc (Quái- Càn). Đây là hướng mặt trời dần dần lặn xuống và khi màn đêm sắp buông xuống thì hướng Tây Bắc là đường chân trời trước khi mặt trời lặn hẳn. Hướng này tượng trưng cho sự vật đã đi vào hoàn thành đến tận cùng, mọi kết quả và thu hoạch bày ra trước mắt, đồng thời bao gồm thêm hàm ý tàn giữ.

Biểu hiện của nhà ở hướng Tây Bắc phong thủy vượng: gia chủ rèn được tính kiên trì, danh tiếng tốt, địa vị xã hội cao. Nhanh chóng thành công trong sự nghiệp bởi tư chất thông minh sẵn có.

Biểu hiện của nhà ở hướng Tây Bắc phong thủy suy: dễ tin người và dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Có thể bị mất trắng tài sản, công việc gặp phải trở ngại. Người sống trong ngôi nhà thường có khuynh hướng thô bạo, tinh thần bất bình thường, gặp sự cố giao thông.

Nếu ngôi nhà được thiết kế theo hướng Tây Bắc có phong thủy tốt: chí hướng lớn trong việc làm ăn kinh doanh. Làm việc hăng say và đầy nhiệt huyết, không ngại bất cứ khó khăn nào. Dù trong hoàn cảnh khó khăn thì họ cũng đều có thể vượt qua. Nhận được sự đánh giá cao và lòng tin từ mọi người.

Nếu ngôi nhà được thiết kế theo hướng Tây Bắc có phong thủy xấu: khó có thể chuyên tâm để hoàn thành một công việc nào đó. Thường làm cho qua chuyện mà không để ý đến kết quả. Cuối cùng không việc nào được như ý. Gia chủ nếu làm ăn kinh doanh sẽ dễ bị thua lỗ hoặc là tiêu tiền vào những thứ không đáng, lao vào cờ bạc. cho vay hoặc cá cược dẫn đến tay trắng.

Nhà hướng Tây Bắc có phong thủy vượng: Trong phong thủy thì hướng Tây Bắc tượng trưng cho sức khoẻ tâm lý đều khỏe mạnh. Người trong gia đình có sức hoạt động bền bỉ, tuần hoàn máu tốt, cộng thêm chức năng phổi khá và huyết áp bình thường. Vì vậy, thể lực sung mãn, tinh thần dồi dào, cho dù có hoạt động cả ngày cũng không cảm thấy mệt mỏi.

Với những người trẻ yêu thích vận động thì sức khỏe khá cường tráng. không những vậy, đầu óc suy nghĩ rất nhạy bén. Khi họ bước vào thời kỹ vãn niên thì sức khỏe và tâm lý vẫn giữ được sự sôi nổi, nhạy bén và không hề biểu hiện trạng thái lão hóa.

Nhà hướng Tây Bắc có phong thủy suy: ảnh hưởng đến chức năng của tim và phổi. Bất luận là hoạt động trong ngành nghề gì thì họ làm việc cũng đều cảm thấy mệt mỏi, khó có thể thực hiện công việc đến cùng. Người thường uể oải, không phấn chấn.

Thể lực suy yếu khiến họ trở nên thiếu sức sống, tinh thần không ổn định. Vì vậy, dễ mắc bệnh suy nhược về thần kinh và nhức đầu mãn tính, luôn phải mang thuốc theo mình.

Ngôi nhà lấy theo hướng Tây Bắc có phong thủy tốt: Gia trưởng là trụ cột trong nhà và luôn nhận được sự tôn trọng. Họ luôn biết cách tăng thêm sự đoàn kết của cả nhà, gia vận tốt dần lên.

Với con cái trong nhà thường thông minh, biết lễ nghĩa, tinh thần trách nhiệm và kỷ luật cao, thường đứng vị trí lãnh đạo trong một tập thể. Công việc và học tập tập hoàn thành trong thời hạn mà không bị trì trệ. Nhận được sự yêu mến từ bạn bè.

Với nữ giới chưa kết hôn thì dù nhân duyên đến hơi muộn cũng vẫn tìm được người có nhân duyên vừa ý, tính cách dễ chịu, cao thượng, tao nhã.

Với nam giới chưa lập gia đình thì có sức hoạt động bền bỉ, sự nghiệp thăng hoa, và họ sẽ đều tìm được người bạn đời lý tưởng.

Ngôi nhà lấy theo hướng Tây Bắc có phong thủy xấu: sức khỏe kém, sự nghiệp của gia chủ cũng khó có thành tựu. Họ thường tỏ ra tự cao tự đại, tính cách ích kỷ, bướng bỉnh, và bạo lực. Gia vận sẽ không thể hưng thịnh bởi bản thân chỉ lo cho mình, không nghĩ đến người khác.

Với nữ giới nếu chưa kết hôn cho dù xinh đẹp cũng khó kiếm được người chồng ưng ý. Bởi tính cách ương bướng khó chiều, dễ làm cho người khác cảm thấy bực bội.

Với những người đã kết hôn nếu sống ở đây thì cuộc sống hôn nhân dù cho có hạnh phúc cũng sẽ tan vỡ. Có thể dẫn đến ly thân hoặc ly hôn.

Mong rằng sau bài viết về phong thủy nhà ở hướng tây bắc tốt hay xấu mà Hpro đã giải thích chi tiết ở trên sẽ giúp bạn tích lũy được những kinh nghiệm và có thể xem phong thủy xây nhà cho chính mình, người thân hay bạn bè.

Hướng Dẫn Cách Đặt Tên Công Ty Theo Mệnh Hợp Phong Thủy

Ý tưởng đặt tên công ty hay

Làm sao để có thể chọn ra được cho công ty doanh nghiệp mình một cái tên đẹp.

Dựa theo tên các đối thủ cạnh tranh

Bạn hãy tham khảo các công ty doanh nghiệp đối thủ của mình. Xem tên công ty của họ được tạo thành từ yếu tố nào. Để từ đó so sánh với những ý tưởng mà bạn lập ra. Biết đâu có thể tìm ra được cho công ty một cái tên hay nổi bật.

Hướng về khách hàng mục tiêu

Tiêu chí hướng về khách hàng giúp cho công ty phát triển tốt hơn. Vì thế bạn hãy tham khảo mong muốn của nhóm khách hàng mục tiêu là gì? Họ thích tên như thế nào. Bằng cách áp dụng phương pháp phỏng vấn chuyên sâu. Để tìm ra được đáp an chính xác nhất.

Chọn tên đơn giản

Bạn muốn tên công ty phải dễ phát âm và ghi nhớ. Thì không nên bỏ qua giá trị của việc hình thành tên ấn tượng. Từ đó làm cho doanh nghiệp công ty đáng nhớ hơn. Đồng thời còn tạo ra cho công ty mang thương hiệu độc đáo.

Dùng tuổi hoặc tên của bản thân

Có thể sử dụng tên đồng âm, hán việt với tên của mình để đặt cho công ty. Đây cũng chính là phương pháp đặt tên được nhiều người sử dụng.

Đặt tên công ty theo mệnh, tuổi hợp phong thủy

Quan niệm cho rằng việc đặt tên công ty hợp tuổi, mệnh phong thủy. Sẽ giúp cho công ty doanh nghiệp làm ăn được hanh thông thuận lợi hơn. Đặt tên công ty dựa vào Ngũ hành và Âm Dương. Tránh dùng những tên toàn Dương hoặc Âm. Nên đặt tên gồm cả vần bằng và trắc như Trường Hải, Quang Bằng, v.v.

Mặt khác theo phong thủy tên công ty còn phải bảo đảm 2 yếu tố. Là Tây Tứ Mệnh và Đông Tứ Mệnh. Quẻ Ly, Khảm, Chấn, Tốn thuộc Đông Tứ Mệnh. Còn Cấn, Càn, Khôn và Đoài thuộc Tây Tứ Mệnh.

Ngoài ra cũng nên chọn cách đặt tên công ty theo từng mệnh. Cụ thể chi tiết như sau:

Đặt tên công ty theo mệnh Kim

Người mệnh Kim sỡ hữu trực giác rất tốt, mạnh mẽ và thu hút người khác phái. Mặc dù vậy họ lại mang ánh mắt sầu và cứng nhắc. Một số cái tên công ty hợp mệnh Kim như Phú Hưng, Nguyên Phong, Phượng Cát, v.v.

Đặt tên công ty theo mệnh Mộc

Người mang mệnh Mộc có lòng lương thiện thích được giúp đỡ người khác. Tuy nhiên công việc lại không được thuận lợi. Hay bị đứt nữa chừng do không có sự kiên trì. Họ nên đặt tên công ty gắn liền với hoa cỏ sắc xanh, cây cối. Như Công ty Trúc Xuân, An Bình, v.v.

Đặt tên công ty theo mệnh Thủy

Người mạng Thủy họ thích được giao lưu kết bạn với nhiều người. Nhưng lại hay nhạy cảm và dễ thay đổi quyết định. Họ nên chọn những cái tên gắn liền với biển cả hoặc sông nước. Như công ty Du lịch Thanh Bình Hạ Long, Công Ty Cát Sông Hồng, v.v.

Đặt tên công ty theo mệnh Hỏa

Đặt tên công ty theo mệnh Thổ

Một số lưu ý khi đặt tên công ty theo phong thủy

Việc đặt tên cho công ty doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề cụ thể sau đây:

Lấy ý kiến nhiều người

Đặt tên công ty theo mệnh hợp phong thủy nó cũng chỉ mang ý nghĩa tương đối. Mỗi người sẽ có ý kiến không giống nhau. Sẽ không có công thức nào nhất định để giúp bạn chọn tên hay ý nghĩa. Vì thế bạn cũng không nên tham khảo quá nhiều ý kiến. Đồng thời cũng không nên quá phụ thuộc vào người khác.

Đặt tên công ty bị trùng

Không nên chọn tên khi đã có nhiều công ty trên thị trường sử dụng. Để tránh đi tình trạng hiểu lầm. Bên cạnh đó trước khi đặt nên tìm hiểu trên google xem có ai chọn chưa. Để sau này không bị vướng vào kiện tụng.

Dừng tên sáo rỗng

Có một số người thích sử dụng tên hoa mỹ như Kim Cương, May Mắn, v.v. Nhưng theo ý kiến chuyên gia cần tránh chọn. Vì nó đem lại cảm giác phản cảm. Cũng như không thể hiện được quy mô và tầm vóc của công ty.

Tên công ty khó phát âm

Tên dài dòng hay khó phát âm sẽ gây khó khăn cản trở. Trong việc nhận diện thương hiệu cũng như khiến cho khách hàng khó nhớ thương hiệu. Nên cần chọn những cái tên đơn giản, ngắn gọn dễ nhớ.

Bạn đang xem bài viết Đặc Điểm Của Ngôi Nhà Hướng Bắc Và Cách Hoá Giải Theo Phong Thủy trên website Namtranpharma.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!