Xem Nhiều 1/2023 #️ Có Nên Yêu Và Kết Hôn Với Người Trung Quốc Không? # Top 8 Trend | Namtranpharma.com

Xem Nhiều 1/2023 # Có Nên Yêu Và Kết Hôn Với Người Trung Quốc Không? # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Yêu Và Kết Hôn Với Người Trung Quốc Không? mới nhất trên website Namtranpharma.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cuộc sống du học xa nhà vô cùng cô đơn và buồn bã. Đôi khi tính cách của mình chẳng phù hợp với ai trong đám bạn đồng hương nên lúc nào cũng có cảm giác bị lạc lõng. Cũng bởi vì lý do đó mà có không ít du học sinh Việt Nam chọn yêu người Trung Quốc. Chuyện yêu một người nước ngoài nói chung, yêu một người Trung Quốc nói riêng thực ra là một chuyện khá bình thường. Tuy nhiên để mà quyết định kết hôn với người đó thì bạn phải suy nghĩ thật kĩ và vượt qua được mọi vấn đề nảy sinh thì mới có thể tiến tới hôn nhân được.

Nên chọn người yêu Trung Quốc như thế nào?

Là một du học sinh, bạn nên chọn yêu người có cùng trình độ văn hóa như mình hoặc cao hơn. Chỉ có những người như vậy mới đủ khả năng và nhận thức để thương yêu cũng như chăm sóc bạn. Việc yêu người có cùng trình độ văn hóa cũng sẽ thu hẹp khoảng cách về tâm hồn cũng như bất đồng về tư tưởng.

Những người có trình độ văn hóa đại học trở lên đa phần rất hiền lành và lịch sự. Hơn thế nữa họ cũng sẽ rất nhiệt tình và chiếu cố đối với những người bạn nước ngoài như bạn. Ngược lại bạn cũng nên tìm hiểu và đối xử với họ theo cách mà họ tiếp cận với mình.

Không nên yêu người chênh lệch tuổi tác với mình quá nhiều. Ở quốc gia nào cũng vậy, mỗi thế hệ đều có tư tưởng sai lệch nhau nhiều. Việc yêu người có cùng lứa tuổi hoặc ít chênh lệch tuổi tác thì sẽ có nhiều điểm chung phù hợp để giao lưu và cộng hưởng.

Đừng quá đặt nặng vấn đề văn hóa và dân tộc, trước tiên hãy cứ yêu thử xem liệu có phù hợp không. Nếu bạn quá đặt nặng vấn đề văn hóa và dân tộc thì rất có thể bạn sẽ bỏ qua người tốt đấy. Hơn nữa trong suốt thời gian du học Trung Quốc, việc yêu một người bản địa cũng mang lại nhiều lợi thế cho bạn trong việc học ngôn ngữ, học tập và sinh hoạt thường nhật. Hãy cứ xác định rằng yêu là một chuyện, có phù hợp để tiến tới hôn nhân hay không lại là việc khác.

Có nên kết hôn với người Trung Quốc không?

Khi đã tìm được đối tượng phù hợp với mình để yêu thương, hai người phải trải qua một quãng thời gian dài tìm hiểu lẫn nhau mới có thể kết luận người ấy phù hợp với mình hay không. Đôi khi bạn đã có thể kết luận người này phù hợp để làm vợ/chồng mình thì cũng chưa chắc có thể tiến xa hơn được. Việc kết hôn với người ngoại quốc không hề đơn giản. Chưa kể vấn đề thủ tục pháp lý, việc vượt qua được sự phản đối của gia đình, vượt qua vùng an toàn của chính mình cũng là điều khá khó khăn. Một khi bạn đủ bản lĩnh để vượt qua được mọi thứ thì chẳng còn gì có thể ngăn cản hai bạn đến với nhau.

Tuy nhiên với kinh nghiệm của mình thì mình khuyên con gái Việt Nam nên lấy chồng Trung Quốc. Con trai Việt Nam thì không nên lấy vợ Trung Quốc.

Trước tiên, con trai Trung Quốc vốn dĩ chăm chỉ và rất chiều chuộng bạn gái. Một cô bạn gái Trung Quốc bướng bỉnh, khó chịu và lắm yêu sách mà họ còn chịu đựng được thì chắc chắn họ phù hợp với một cô gái Việt Nam. Nhiều anh chàng Trung Quốc thậm chí vừa phải làm việc kiếm tiền, vừa phải làm công việc nội chợ như nấu ăn, quét nhà…Việc tìm được một cô gái Việt vừa xinh đẹp, vừa hiền lành lại đảm đang việc nhà đối với họ còn gì hạnh phúc hơn. Có trong mơ cũng chưa chắc họ đã dám nghĩ tới. Vì vậy nên chắc chắn họ sẽ rất trân trọng và tôn trọng cô bạn gái cũng như cô vợ Việt Nam.

Mà còn một điểm nữa khiến hai bên gần như không thể kết hôn với nhau. Đó là con gái Trung Quốc thì không chịu theo chồng sang Việt Nam sống. Còn con trai Việt Nam mà theo vợ sang Trung Quốc sống thì xác định sẽ rất vất vả về sự nghiệp, hơn nữa khả năng bám váy vợ sẽ cao.

Có Nên Kết Hôn Vào Năm Tuổi Hay Không?

Xem tuổi vợ chồng khi kết hôn là việc gần như chẳng thể thiếu trong truyền thống văn hóa người Việt. Nhiều người kiêng kị kết hôn vào năm tuổi bởi cho rằng đây là năm xấu, hôn nhân sẽ không hạnh phúc, gia đình không hòa thuận.

Vậy có thực sự kết hôn vào năm tuổi là điềm xấu, dự báo cho cuộc sống vợ chồng nhiều sóng gió?

Năm tuổi là gì?

Năm tuổi còn gọi là năm bản mệnh, là năm trùng với năm tuổi của bạn. Ví dụ năm nay Mậu Tuất là năm tuổi của các con giáp tuổi Tuất. Năm tuổi còn gọi là năm phạm Thái Tuế. Quan niệm dân gian cho rằng “Thái Tuế phủ đầu, không phúc cũng có họa” nên nhiều người thường kỵ làm việc lớn trong năm, bao gồm cả việc dựng vợ gả chồng.

Có nên kết hôn vào năm tuổi?

Trên thực tế, ngoài các con giáp Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi thường phạm phải tự hình (tự mình hại mình) không thích hợp kết hôn, các con giáp khác không cần quá lo lắng.

Bởi thực tế chứng minh năm tuổi không hẳn là hung tai mà tùy thuộc ngũ hành tương sinh, tương khắc mới biết được cát hung, họa phúc. Hơn nữa, việc kết hôn năm tuổi không quyết định được vấn đề vợ chồng có chung sống lâu dài với nhau hay không mà phải xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng. Thời điểm kết hôn tốt thì vợ chồng sống thuận hơn, còn năm bản mệnh chỉ là một khái niệm, chứ hoàn toàn không có ảnh hưởng lớn.

Làm gì để hóa giải xung khắc khi cưới vào năm bản mệnh?

Vào năm tuổi thì làm gì cũng nên cẩn trọng, quan tâm xử lý thật tốt các mối quan hệ cả bạn bè lẫn yêu đương. Người phạm Thái Tuế có thể đeo các vật phẩm phong thủy hoặc nhờ vào phong thủy nội thất mà tăng phúc giảm họa cho chính mình.

Trong sinh hoạt hàng ngày nếu gặp mâu thuẫn thì phải bình tĩnh xử lý, không tạo thêm căng thẳng, gay gắt. Càng không được nóng vội, bộp chộp, ăn thua hiếu thắng bởi thời điểm này bạn dễ gặp trục trặc, mọi việc không thông thuận.

Trong tình cảm càng phải dành nhiều thời gian cho nhau, tránh hiểu lầm, nghi kị dẫn tới đổ vỡ hạnh phúc. Có câu “tin thì có, không tin không có”, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hay không là do bạn quyết định. Chỉ cần cả hai thực sự yêu thương, cảm thông, thấu hiểu và có lòng vun vén cho gia đình thì kết hôn vào năm tuổi cũng chỉ là thủ tục, không thể vì đó mà trở ngại hạnh phúc được.

Theo: Marry

Vì Sao Người Trung Quốc Ngày Càng Trở Nên Thiếu Văn Minh?

Những người lớn không chịu lớn

Câu chuyện mở rộng sang các hành vi khác nữa, như một số người thích vứt rác ở bất kỳ đâu mà họ thích. Hay như vụ việc cách đây không lâu bên trong cửa hàng IKEA Tây Hồng Môn, do thời tiết nóng bất thường, nhiều người dân đã lũ lượt kéo vào đây, nằm ngồi trên hàng mẫu trưng bày, người thì trợn mắt ngoác mồm, người lại ngả ngốn lướt internet. Quá đáng hơn nữa, có cha mẹ để con cái mông trần lăn lộn trên giường ngủ trắng sạch vốn là hàng mẫu, thậm chí một vài đứa trẻ biến giường thành tấm bạt lò xo để chơi đùa.

Có người nói: “ban đầu tôi đến IKEA để mua đồ nội thất. Tôi thấy một cô lớn tuổi mặc đồ ngủ nằm trên ghế sofa, nên tôi nhất thời tưởng mình nhầm lẫn đã đi nhầm vào phòng khách nhà cô ấy”. Còn có cặp đôi kia nằm dài trên ghế, tình tứ ôm nhau như chốn không người. Tác giả Sát Phương đã nhận định rằng những việc làm này không chỉ ảnh hưởng đến người khác ở nơi công cộng mà đây còn là thể hiện của việc thiếu hụt tu dưỡng đạo đức cơ bản nhất.

Hành động thiếu văn hóa tại những nơi công cộng hiện nay đã là hiện tượng phổ biến ở Trung Quốc (ảnh: Presa).

Lâm Ngữ Đường từng nói: “Một số người Trung Quốc chỉ biết gia đình mình, họ không biết xã hội mình. Không có ý thức công cộng, càng không được dạy dưỡng về ý thức công cộng”.

Tác giả Sát Phương cho rằng, những cảnh sau đây giờ đã không hề hiếm trong xã hội Trung Quốc: Bật nhạc thật to khi đang đi trên tàu điện ngầm cùng biết bao nhiêu người, để chuông điện thoại hoặc thậm chí nói chuyện trong khi đang xem phim trong rạp, trẻ em la hét đạp thình thịch vào ghế đằng trước khi đi máy bay mà người lớn không dạy bảo hoặc xin lỗi người bị làm phiền…

Tác giả bài viết trên Khán Trung Quốc đã phải cảm thán: “Quá nhiều người Trung Quốc đại lục, vì lợi ích của chính họ, từ lâu đã mất đi tố chất cần thiết cùng sự văn minh. Càng đáng sợ hơn, là họ cũng không nhận ra hành vi của mình là sai. Họ giữ tâm lý của những đứa trẻ lớn, tự lấy mình làm trung tâm, coi sự thô lỗ như dũng cảm, nhổ nước bọt như vinh quang”.

Trên một chuyến tàu điện ngầm An Huy, Hợp Phì, có một vị đại gia một mình chiếm 4 chỗ ngồi. Trước bao người, ông này cởi giày và nằm xuống ghế, bất kể bên cạnh có một cô gái trẻ. Một thanh niên nhìn thấy, không trực tiếp lên án nhưng lịch sự bước tới hỏi: “Bác khó chịu trong người ạ? Khó chịu thì đi gặp bác sĩ, đừng nằm ở đây…”

Ông chú kia lập tức ngồi bật dậy, nhanh chóng hét lên. Tất cả các loại từ chửi thề được văng ra với cậu thanh niên tội nghiệp. Sau đó, dường như vẫn chưa đủ, ông ta bắt đầu thượng cẳng chân hạ cẳng tay. Chàng trai trẻ không đánh trả cho đến khi các hành khách khác tách hai người ra.

Có một cô kia ở Thượng Hải. Trong xe điện ngầm vài năm trước, không chỉ ngồi gặm chân gà trong xe mà nhổ cả xương ra sàn tàu. Khi bị nói, cô này không những không nhận lỗi, mà thái độ còn vô cùng kiêu ngạo. Và cô ấy là một giáo viên dạy đàn violin tại một tổ chức giáo dục. Trong hai năm qua, người ta đã ghi nhận được nhiều lần cô này ăn đồ ăn trên tàu điện ngầm và vứt đồ bừa bãi. Sự nổi tiếng của cô thậm chí còn sinh ra vô số người, như “Anh trai tôm hùm” của Bắc Kinh.

“Da mặt của những người này thực sự rất dày. Không gian công cộng cũng vì họ mà thêm phần ô yên chướng khí, bọn họ bất chấp mọi thứ và tinh thần tự tôn của họ là không thể chấp nhận được”, tác giả Sát Phương cho biết, kèm theo lời lý giải:

“Rốt cuộc, những người thiếu đạo đức công cộng không có gì hơn là: Thứ nhất là vô minh. Thứ hai, thiếu giáo dục. Nói tóm lại, họ không thể tự đặt mình vào vị trí của người khác. Nếu ta có thể đồng cảm, để nghĩ cho người khác, thì sẽ không cư xử như vậy”.

Đôi trai gái thản nhiên cắn hạt hướng dương, bỏ vỏ trên sàn tàu điện ngầm (ảnh: Shanghaiist).

Mọi sự giáo dục đều phải bắt nguồn từ việc này…

Nhà văn Trung Quốc nổi tiếng Dư Thu Vũ đã từng chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của mình. Có dịp, anh sang Đức trải nghiệm cuộc sống và chuẩn bị thuê nhà. Khi anh muốn ký hợp đồng thuê nhà dài hạn ngay, ông chủ nhà đã nói: “Bạn chưa sống thử, không biết tốt hay xấu, vì vậy trước tiên hãy ký hợp đồng ngắn hạn để có trải nghiệm một chút, sau đó hãy quyết định có nên sống lâu ở đây hay không”.

Bất ngờ, anh vô tình làm rơi kính xuống đất và tấm kính vỡ tan. Nhà văn đã nhanh chóng nói: “Xin lỗi, tôi đã làm vỡ kính”.

Ông già nói với lòng bao dung: “Không thành vấn đề, bạn không cố tình. Tôi sẽ lấy thêm một cái nữa”. Sau khi nhà văn cúp điện thoại, anh quét dọn kính vỡ và loại rác khác cho vào túi rác và đặt bên ngoài nhà.

Một lúc sau, ông lão đi đến và nhìn thấy túi rác đầy những mảnh thủy tinh vỡ bên trong. Thật bất ngờ, ông lập tức nói với nhà văn: “Anh có thể chuyển đi vào ngày mai, tôi sẽ không cho anh thuê nhà nữa”.

Nhà văn rất ngạc nhiên hỏi: “Tôi làm vỡ kính và làm ông không vui?”

Ông già lắc đầu: “Không phải, là bởi vì anh không biết nghĩ đến người khác”.

Sau đó, ông lão phân loại lại rác và bỏ các mảnh thủy tinh vào một chiếc túi riêng, ghi một dòng chữ bên ngoài túi: “Có thủy tinh bên trong, nguy hiểm!”.

Ông lão dùng hành động của mình để nói với nhà văn Dư rằng: “Người sống trên đời, không thể chỉ nghĩ tới bảo hộ mình. Biết dùng lòng tốt mà nghĩ đến người khác, chính là một người được dạy dỗ tốt nhất”.

Carnegie đã viết trong Nhược điểm của nhân tính rằng: “Người chỉ nghĩ cho bản thân mình là không thể cứu được. Cho dù anh ta có được trải qua loại giáo dục như thế nào, anh ta vẫn là không được dạy làm người”.

Tác giả Sát Phương đã kết lại một câu như khẩn cầu người Trung Quốc, “tôi hy vọng rằng tất cả chúng ta có thể có ý thức không gây rắc rối cho người khác, và dùng lòng tốt suy nghĩ cho người khác”.

Từ những câu chuyện của người Trung Quốc đại lục và nỗi buồn tủi của họ, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự tương đồng trong xã hội Việt ngày nay. Những người lớn chưa trưởng thành vẫn đang hàng ngày hành động tùy tiện ở mọi nơi, từ chỗ xếp hàng trong siêu thị, rạp chiếu phim, bệnh viện, nhà hàng cho tới trên đường phố, cơ quan hành chính, công sở…

Những nỗi buồn và hổ thẹn giống nhau, thì cũng cần những lời kêu gọi giống nhau. Tôi muốn kể lại câu chuyện này để lời cầu khẩn được lan tỏa hơn nữa, bởi chúng ta, những người Việt, cũng cần đốc thúc nhau làm người tử tế.

Mơ Thấy Kết Hôn Nên Đánh Con Gì

Tìm hiểu ý nghĩa của giấc mơ thấy kết hôn

Kết hôn là việc hầu như ai cũng một lần trải qua trong đời. Đây được xem là chuyện trọng đại và là hỷ sự với cả cô dâu và chú rể. Nằm mơ thấy kết hôn có thể do bạn mong muốn hoặc đã từng trải qua và có ấn tượng sâu đậm về sự kiện này. Hình ảnh đám cưới diễn ra trong giấc mơ mang rất nhiều ý nghĩa. Bên cạnh đó là cả điềm báo về tương lai cùng những con số may mắn.

Bàn về ý nghĩa của giấc mơ kết hôn, các chuyên gia cho rằng đây là một giấc mơ có thể thay đổi cả đường tài vận và công danh của bạn. Nếu bạn có thể giải mã chính xác điềm báo của giấc mơ này và chọn cho mình hướng đi đúng đắn.

Không phải tất cả trường hợp khi mơ thấy sự kiện đám cưới hay kết hôn đều mang đến điềm tốt cho bạn. Vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ càng về các tình huống diễn ra trong mơ. Mời bạn theo dõi phần tiếp theo của bài viết để có chìa khóa giải đáp chi tiết về giấc mộng hôn nhân này.

Bạn đang yêu và mơ thấy mình kết hôn

Có lẽ bạn đang mong muốn điều này chính vì vậy nên giấc mơ là phản ánh lại ước mong được đến ngày chung đôi với người ấy. Đây cũng được xem là giấc mơ may mắn hiếm có. Nếu bạn là nữ và mơ thấy mình lấy chồng thì hãy chọn con số 99 để đánh lô đề. Còn nếu bạn là nam thì 77 chính là con số vàng cho bạn.

Nếu bạn là một cô gái chưa chồng lại mơ thấy kết hôn với một người đàn ông giấu mặt. Xin chúc mừng, bạn sắp có một tin vui đến với mình. Có 2 trường hợp sẽ xảy ra. Hoặc là bạn sắp gặp được một quý nhân giúp đỡ mình rất nhiều. Trường hợp 2 là bạn sắp được tăng lương hay nhận một khoản rất hời nào đó như trúng số, thưởng lớn.

Gặp giấc mơ này đừng bỏ qua cặp số vàng 28 – 38.

Mơ thấy kết hôn lần 2 với chính vợ/chồng của mình

Trường hợp bạn đã kết hôn và mơ thấy mình và vợ/chồng cùng nhau tổ chức đám cưới lần nữa được xem là rất may mắn. Giấc mơ này cũng phản ánh tình cảm bền chặt của 2 bạn. Với sự may mắn mà giấc mộng đem lại bạn hãy nắm bắt ngay cơ hội để đánh lô đề. Con số ẩn sau giấc mơ này chính là 92.

Nếu bạn đang yêu và gặp giấc mơ này cho thấy “có một sự lo lắng không hề nhẹ” trong chuyện tình cảm của mình. Giấc mơ này cũng báo hiệu trong tương lai có thể sẽ có người thứ 3 xen vào. Để giải vận đen, hãy đánh lô đề với con số 74.

Mơ thấy kết hôn nhưng mời khách không đến

Giấc mơ này cho thấy bạn đang gặp khúc mắc trong vấn đề tình cảm. Cũng có thể là mối quan hệ của 2 bạn đang gặp sự phản đối từ phía người thân. Tuy nhiên trường hợp này, giấc mộng sẽ báo hiệu cho bạn những con số để đánh lô đề trúng lớn. Đó chính là cặp số 85 – 95.

Chiêm bao thấy kết hôn với người yêu hiện tại

Nếu trong giấc mơ bạn thấy mình đang tiến vào lễ đường và làm lễ thành hôn với người yêu hiện tại thì chắc chắn con tim bạn đã thực sự thuộc về người ấy. Bạn xác định sẽ nắm tay nửa kia để đi đến cuối cuộc đời. Giấc mơ này thực sự rất đẹp và cũng rất may mắn. Con số đại diện cho giấc mơ này là 18.

Đây quả thực là một giấc mơ thấy kết hôn không may mắn chút nào. Nó báo hiệu sự đổ vỡ trong chuyện tình cảm của bạn. Có thể do chính bạn đã cảm thấy mệt mỏi trong mối quan hệ của 2 người. Với trường hợp này hãy đánh lô đề bằng cặp số 49 – 94 sẽ giúp bạn giải vận đen, phát tài phát lộc.

Mơ thấy kết hôn với người không quen biết

Trong giấc mơ bạn thấy mình đang làm lễ kết hôn với một người không quen biết, thậm chí không thể nào nhìn rõ được khuôn mặt của người đó. Giấc mơ này cho thấy bạn đang cảm thấy cô đơn và thiếu thốn tình cảm. Giấc mơ này cũng báo hiệu trong tương lai bạn sẽ yêu một người ở xa. Gặp giấc mơ này hãy đánh lô đề với con số 64.

Đây chính là giấc mơ phản ánh nỗi nhớ nhung, tiếc nuối người bạn đã từng yêu thương. Có thể một phần bạn đang gặp nhiều chuyện không vui và cảm thấy cuộc sống của mình bế tắc. Nếu hiện tại bạn đang có người yêu thì giấc mơ này mang điềm báo về sự xa cách trong mối quan hệ của 2 người. Tuy vậy, giấc mộng này cũng sẽ đem đến cho bạn con số vàng để chơi lô đề, đó là 37.

Một số trường hợp đặc biệt khi mơ thấy kết hôn

Mơ thấy mình tham dự lễ kết hôn của người khác đánh ngay cặp số 33 – 16.

Chiêm bao thấy đám cưới nhưng chỉ có mình cô dâu/chú rể báo hiệu cặp số vàng để đánh lô đề chính là 66 – 76.

Nằm mơ thấy người yêu kết hôn với bạn thân thì hãy đánh lô đề với con số 48.

Nằm mơ thấy mình là phù dâu/phù rể trong lễ kết hôn của bạn bè thì chọn cặp số 65 – 85 để đánh lô đề.

Mộng thấy vợ hoặc chồng mình làm đám cưới với người khác hãy đánh ngay con số vàng 88.

Chiêm bao thấy mình đang xem clip lễ kết hôn của người nổi tiếng báo hiệu con số lô đề cho bạn là 55.

Mơ mình uống rất nhiều rượu trong lễ thành hôn của người thân hãy đánh ngay cặp lô kép 33 – 99.

Mộng thấy mình có bầu hoặc người yêu mình có bầu và phải kết hôn lập tức đánh ngay con số 60 để trúng lớn.

Lời kết

Bạn đang xem bài viết Có Nên Yêu Và Kết Hôn Với Người Trung Quốc Không? trên website Namtranpharma.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!