Xem Nhiều 1/2023 #️ Có Nên Tiêm Filler? Trải Nghiệm Thực Tế Từ Một Blogger # Top 2 Trend | Namtranpharma.com

Xem Nhiều 1/2023 # Có Nên Tiêm Filler? Trải Nghiệm Thực Tế Từ Một Blogger # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Tiêm Filler? Trải Nghiệm Thực Tế Từ Một Blogger mới nhất trên website Namtranpharma.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có thể đối với một số bạn, cụm từ tiêm filler hay tiêm làm đầy còn khá mới mẻ. Vậy thì hãy thử nhớ lại một số đoạn hội thoại như thế này, biết đâu có chút quen thuộc “Dạo này trông XX có vẻ khác khác, không biết làm gì nhưng thấy xinh hơn” […]

Có thể đối với một số bạn, cụm từ tiêm filler hay tiêm làm đầy còn khá mới mẻ. Vậy thì hãy thử nhớ lại một số đoạn hội thoại như thế này, biết đâu có chút quen thuộc “Dạo này trông XX có vẻ khác khác, không biết làm gì nhưng thấy xinh hơn” “Sao dạo này chị trẻ thế, da căng mọng, không nếp nhăn luôn ý” “Chị mới làm mũi đúng không? – Không không, làm tạm thời thôi, filler ý mà” “Làm thế nào để mặt V-line bây giờ? – Filler đi bồ, không phải phẫu thuật gì hết trơn ý (!?)”. Emmi không ham hố đập mặt xây lại để trở thành người mẫu, hoa hậu, hot girl nổi tiếng, mình nghĩ nếu ai có điều kiện, có nhu cầu và đủ kiến thức để làm đẹp ít rủi ro thì cũng chẳng có gì là sai. Nhưng phụ nữ, ai cũng muốn mình đẹp hơn, mình không phải ngoại lệ. Emmi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin bạn cần biết về tiêm filler để cân nhắc. Các bạn có thấy sự khác biệt không? Emmi đã tiêm 0.6cc HA (Hyaluronic Acid) vào gốc mũi còn tuyệt nhiên không đụng đến các phần khác.

Filler (Tiêm làm đầy) là gì?

Khi chúng ta già đi, liên kết collagen và elastin ở lớp hạ bì trở nên lỏng lẽo, lượng collagen sản sinh ít hơn, kiến da bị trùng nhão, thiếu săn chắc, chất làm đầy (dermal fillers) đúng như tên gọi của mình, có thể lấp đầy các nếp nhăn, và thay thế phần volume mất đi của da do tuổi tác. Đây cũng là biện pháp thẩm mỹ không xâm lấn để cải thiện hình dạng khuôn mặt như nâng má, độn thêm cằm, chỉnh sửa một số khiếm khuyết nhỏ ở mũi, loại bỏ hố mắt sâu hay giúp đôi môi mỏng thêm căng mọng. Tóm lại, mục đích của filler là làm phẳng da hay tăng thể tích của một bộ phận nào đó trong thời gian ngắn.

Có rất nhiều loại chất làm đầy khác nhau, từ loại có thể duy trì được 3 tháng cho đến 5 năm. Dù rằng các loại chất làm đầy ngày nay khá là an toàn, bạn cần đảm bảo mình được tư vấn bởi những người có chuyên môn tốt để giảm thiểu bất kỳ rủi ro, hay biến chứng nào có thể.

Công dụng của Filler?

Như đã nói ở trên, Filler có thể giúp môi trông dày hơn, làm mờ các nếp nhăn quanh miệng, nếp nhăn mũi miệng, vết chân chim,nếp nhăn trán. Loại filler dày hơn có thể được dùng để cải thiện má hóp, độn thêm cằm, thay đổi hình dạng gốc/đầu mũi và làm đầy nếp nhăn sâu. Filler cũng có thể trẻ hóa bàn tay đã bị lão hóa.

Filler có thể giúp môi trông dày hơn, làm mờ các nếp nhăn quanh miệng

Các loại Filler?

Một kinh nghiệm của Emmi là khi đi tiêm Filler, thường xuyên sẽ xảy ra trường hợp bạn sử dụng nhiều hơn hoặc ít hơn 1 ống 1cc trong khi chi phí liệu trình vẫn làm tròn theo số ống sử dụng, bỏ đi thì rất phí vì không rẻ chút nào. Ví dụ như mình, chỉ sử dụng hết 0.6cc loại Ultra XC của Juvéderm, nếu bạn không phải trường hợp hãn hữu thì có thể dùng phần còn lại để làm căng mọng môi (theo chỉ định của Nhà Sản Xuất), hoặc nhượng lại cho một người khác cùng làm (hãy tìm một buddy nào đó cũng đang có nhu cầu tiêm làm đầy để cải thiện một bộ phận nhỏ trên mặt, cùng một loại như Ultra XC có thể dùng cho nâng mũi, độn cằm hoặc tiêm môi chẳng hạn). Tìm hiểu kỹ để bảo vệ quyền lợi cho mình, tránh trường hợp bác sĩ lấp liếm không làm và nói các loại filler sử dụng khác nhau, không dùng chung được.

Filler tạm thời

Hầu hết các loại filler tạm thời (hay còn gọi là có thể tái hấp thụ được) duy trì được trong 6-9 tháng. Loại filler này khá an toàn vì sản phẩm được hấp thụ vào cơ thể theo thời gian và các tác dụng phụ không mong muốn không kéo dài lâu. Chúng có thể được dùng để làm đầy nếp nhăn, da trùng nhão chảy xệ, và đặc biệt là bơm môi. Filler tạm thời có nhiều loại chất tổng hợp và nhân tạo khác nhau, bao gồm collagen,hyaluronic acid và calcium hydroxylapatite.

Hyaluronic Acid (HA) Filler

Hyaluronic Acid là một chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể con người, vì vậy hiếm khi gây ra phản ứng.Đã có khoảng 30 triệu khác hàng trên toàn thế giới từng trải qua các liệu trình với một loại HA nào đó. Các sản phẩm điển hình gồm có Restylane, Perlane, Juvéderm Ultra, Teosyal và Belotero. Tùy vào độ dày và cô đặc của sản phẩm mà tác động lên da mặt sẽ khác nhau. Loại mỏng phù hợp với nếp nhăn, bơm môi trong khi các loại dày hơn điều chỉnh volume và làm đầy các nếp nhăn sâu. Loại filler này thường duy trì được từ 6 tháng – 1 năm

Collagen Fillers

Collagen Filler là loại filler tạm thời đầu tiên được sử dụng cho trong phẫu thuật thẩm mỹ. Trước đây, các sản phẩm có nguồn gốc từ bovine collagen (collagen bò) và được yêu cầu test thử dị ứng trước khi thực hiện liệu trình, tuy vậy, các sản phẩm mới hơn sau này, như là Evolence, sở hữu ưu điểm trội hơn là được phép tiêm collagen mà không cần phải test thử dị ứng. Lấy nguồn gốc từ porcine collagen (collagen lợn), tính tương hợp sinh học của Evolence rất cao và sử dụng một công nghệ được cấp bằng sáng chế được biết đến với tên gọi Glymatrix™, với khả năng tăng cường độ bền vững và sao chép các tính chất của collagen tự nhiên trong da, đem lại hiệu quả duy trì được đến 12 tháng.

Calcium Hydroxylapatite

Hợp chất này đã được sử dụng an toàn cho cơ thể trong lĩnh vực y khoa và nha khoa nhiều năm nay, cũng như trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ như tạo hình má, quai hàm, xương sọ và cằm. Calcium Hydroxylapatite là thành phần chính của Radiesse, một loại chất làm đầy tạm thời có thời gian duy trì lâu hơn được thiết kế cho tạo hình khuôn mặt. Radiesse được sử dụng chủ yếu cho việc thu gọn lỗ mũi và xoá nếp nhăn khoé miệng, nhưng cũng có thể sử dụng cho việc tái tạo hình mũi. Radiesse không được sử dụng để bơm môi.

Chất kích thích sản sinh collagen

Ví dụ như Sculptra là một hình thức trị liệu tiêm giúp thúc đẩy collagen tự nhiên của bạn hình thành, đem đến hiệu quả tương tự như các chất làm đầy. Được làm từ axit poly-l-lactic (PLLA), sản phẩm này chỉ không có khả năng làm tăng bề dày (volume) và làm mờ các nếp nhăn như các loại filler truyền thống, nhưng nó vẫn cải thiện kết cấu da và tông màu da bằng cách kích thích sản sinh collagen mới. Hiệu ứng từ Sculptra, bao gồm cải thiện độ dày toàn thể của da và làm khuôn mặt đầy đặn hơn, có thể duy trì được tối đa 2 năm và diễn ra chậm trong nhiều tháng, khiến cho hiệu quả khó nhận thấy được hơn – một yếu tố đang thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm từ những phụ nữ không muốn trông giống như mình đã đi “làm” gì đó/chỉnh sửa sắc đẹp.

Filler vĩnh viễn

Loại filler vĩnh viễn, hay filler không tái hấp thụ, không được sử dụng rộng rãi như filler tạm thời bởi vì hiệu ứng kéo dài của nó. Tuy nhiên nếu bạn muốn một giải pháp lâu dài hơn, trong một số trường hợp, bác sĩ có thể đề nghị bạn tiêm loại filler này. Cũng giống như các loại filler tạm thời, có nhiều loại filler vĩnh viễn. Những loại filler vĩnh viễn chính là polymethylmethacrylate như Artecoll hoặc Artefill và polyacrylamide ( Aquamid). Polymethylmethacrylate được làm từ một hỗn hợp các hạt nhựa (methylmethacrylate) và bovine collagen. Hỗn hợp này được tiêm vào dưới da, và các hạt nhựa được bao bọc trong các mô sẹo. Các tế bào collagen giữ cố định các hạt nhựa này, và chúng có thể tồn tại nhiều tháng hoặc năm sau khi collagen đã tan rã. Mũi tiêm aquamid bao gồm 97% là nước, và được cấu thành từ một loại gel polyacrylamide cao phân tử, hợp nhất với các mô tế bào tự nhiên của cơ thể để làm căng đầy khuôn mặt ngay tức thì. Nếu bạn lựa chọn liệu trình filler vĩnh viễn, hãy đảm bảo bạn tìm đến một người có nhiều kinh nghiệm với việc sử dụng những sản phẩm mà họ tiêm vào cơ thể chúng ta, bởi vì các biến chứng xảy ra hầu hết là do tiêm sai phương pháp. Chúng tôi cũng khuyên bạn sử dụng các liệu trình với filler tạm thời trước, để chắc chắn rằng bạn hài lòng với kết quả thu được, bởi vì nếu không, bạn sẽ không thể sửa chữa được điều đó một khi đã được tiêm filler vĩnh viễn.

Có một nghịch lý là nếu trong khi tìm hiểu một số nguồn tin từ nước ngoài, không ít ý kiến chuyên gia cho rằng Các biến chứng xảy ra với hầu hết các chất làm đầy đều cực kỳ hiếm gặp. Filler tạm thời, như là axit hyaluronic hay porcine collagen cực kỳ an toàn và hiếm khi gây ra bất kỳ biến chứng nào. Trong khi đó báo chí Việt Nam không thiếu những bài viết cảnh bảo, thậm chí khuyến cáo không nên nâng mũi, xóa nếp nhăn với Filler. Xem tiếp Tranh cãi xung quanh vấn đề biến chứng khi tiêm filler

Sau khi khám phá về trải nghiệm tiêm filler của blogger Emmi, hẳn các bạn đang háo hức muốn thử nghiệm nhưng vẫn còn lo ngại các biến chứng có thể xảy ra. Có một nghịch lý là nếu trong khi tìm hiểu một số nguồn tin từ nước ngoài, không ít ý kiến chuyên […]

Tiêm Filler Có Hại Không?

Để bạn tiện theo dõi tôi chia bài viết thành 5 phần để dễ dàng theo dõi

Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết nào.

Filler là chất làm đầy, hợp chất có cấu tạo từ Axit Hyaluronic – tương tự một chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể người, được dùng để tiêm vào da bằng kim tim chuyện biệt, tiêm với liều lượng nhất định.

Tiêm Filler là gì & Có tốt không?

Chất gel ngay lập tức tạo thành một khối mô dày dưới nếp nhăn ( vùng trán, đuôi mắt, khóe miệng), vùng cần nâng độn (sống mũi, cằm, má, môi, bắp tay, mông…) và tạo đường cong không cần đụng chạm “dao kéo”.

II. TIÊM FILLER ĐỂ LÀM GÌ? – CÓ TỐT KHÔNG?

Tác dụng của tiêm filler là :

Tiêm filler mũi, cằm , mông, bắp tay, thái dương : Nâng cao và độn lên.

Hình ảnh trước và sau khi tiêm Filler cằm và mũi ( Nguồn ảnh : Facebook ).

Với cơ chế làm đầy chỗ khuyết, nâng đỡ và tạo dáng mô hiệu quả, filler sẽ giúp tạo hình một chiếc mũi thanh tú hoặc chiếc cằm xinh xắn một cách nhanh chóng mà không phải gậy tê hay đau đớn vì dao kéo. Tuy vậy, thủ thuật này cần có bàn tay lành nghề, điêu luyện đầy kinh nghiệm của các bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ.

Đây là ứng dụng thông dụng nhất của filler hiện nay giúp xóa đi những vết nhăn lõm ở rãnh mũi má, rãnh nhăn sâu gian mày, khoé miệng sa trễ, rãnh lệ … Sau khi tiêm, gần như ngay sau đó bạn sẽ cảm nhận thấy da căng bóng mịn màng không còn nếp nhăn, trị sẹo lõm.

Tiêm filler má, trán, mắt : Trẻ hoá da, căng da mặt không phẫu thuật.

Hình ảnh trước và sau khi tiêm Filler tạo má baby. ( Nguồn ảnh : Facebook )

Acid hyaluronic acid thực chất là những hạt ngậm nước nên khi tiêm vào da sẽ giúp làn da căng mịn màng và nhìn đầy sức sống hơn. Điều trị này có thể áp dụng làm trẻ hoá da 2 bàn tay, trẻ hoá da vùng cổ…

Hình ảnh sau khi Tiêm Filler tạo môi trái tim. ( Nguồn ảnh : Facebook).

Tiêm filler ngực, mông : Làm đầy đặn và tươi trẻ vùng da ngực.

Hình ảnh trước và sau khi tiêm Filler đầy hóp má ( Nguồn ảnh : Facebook ).

2. Tiêm filler có tốt không?

Người có khiếm khuyết về gương mặt không đáng kể, mong muốn có nét đẹp tự nhiên, hoàn hảo hơn.

Người có mũi tẹt, gãy, to, thô mong muốn có sống mũi cao, thon gọn và thanh tú hài hòa với gương mặt.

Người đang trong giai đoạn lão hóa với nếp nhăn khóe mắt, da trán nhăn, bọng mắt xuất hiện. Filler sẽ giúp làm đầy các nếp nhăn sâu của trán, khóe mắt… giúp trẻ lại 5-10 tuổi.

Người muốn làm đẹp nhưng chưa muốn phẫu thuật vì ngại thời gian hồi phục sau phẫu thuật thẩm mỹ hay đơn giản là muốn thử xem khuôn mặt mình sẽ như thế nào một cách tạm thời trước khi thực hiện một cuộc phẫu thuật vĩnh viễn.

Có những tác dụng như thế theo bạn có nên tiêm filler không?

III. TIÊM FILLER CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN SỨC KHỎE KHÔNG?

Vấn đề tiêm nâng mũi Filler có hại hay không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng muốn thay đổi diện mạo của khuôn mặt. Thực tế có hại hay không thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu Filler cũng như địa chỉ thẩm mỹ tiêm nâng mũi Filler bạn chọn.

Tiêm Filler có hại không?

Tiêm filler có hại khi và chỉ khi sử dụng tiêm filler ( chất làm đầy ) không rõ nguồn gốc và thực hiện tại địa chỉ không an toàn tay nghề yếu kém.

IV. 6 LƯU Ý KHI TIÊM FILLER BẠN CẦN PHẢI BIẾT .

1. Tiêm filler có đau không?

Ưu điểm của phương pháp tiêm filler chính là không phẫu thuật,không bóc tách, không cắt rạch nên hoàn toàn không đau đớn hay để lại sẹo. Đồng thời có thể phòng tránh được những rủi ro như dị ứng chất liệu độn như những phương pháp thông thường khác.

Hình ảnh sau khi tiêm Filler tạo tai phật ( Nguồn ảnh : Facebook ).

2. Tiêm filler sưng mấy ngày?Bao lâu thì đẹp?

Tiêm filler không sưng và chỉ hơi đỏ một chút rồi sẽ hết ngay khoảng 1 tiếng sau đó

Một số trường hợp do cơ địa sẽ bị sưng khoảng vài ngày rồi giảm dần nên các bạn không cần quá lo lắng. Sau khi thực hiện bạn có thể ra về, đi làm và sinh hoạt bình thường bạn có thể bắt đầu ăn uống và nói chuyện bình thường.

3. Tiêm filler giữ được bao lâu?

Lời chia sẻ sau 1 năm tiêm Filler mũi môi ( Nguồn ảnh : Facebook ).

Vấn đề trong quan trọng nhất của nhiều anh chị khi thực hiện tiêm filler đó chính là giữ được bao lâu : Thời gian duy trì từ 1 – 3 năm có khi chỉ được 6 – 8 tháng.

4. Tiêm filler loại nào tốt nhất hiện nay ?

Tiêm Filler gồm được chia làm 2 loại sau đây :

Gồm nhiều sản phẩm như Radiesse, Restylane, Aquamid, Polyacrylamid chúng tôi kết quả thẩm mỹ kéo dài từ 6 tháng đến 5 năm tùy thuộc vào từng loại.

Hình ảnh trước và sau khi tiêm Filler : Gọn hàm, cằm, môi và mũi ( Nguồn ảnh : Facebook ).

Nhóm sản phẩm làm đầy cho da bằng Hyaluronic acid này có độ an toàn cao nhất trong các loại chất làm đầy hiện có chiếm 95% là nước, có cấu trúc tương tự như một loại acid hyaluronic có trong cơ thể người. Do đó, được đánh giá là nhóm filler an toàn, hiệu quả và được sử dụng phổ nhiều nhất.

Được xem là một trong những chất làm đầy lý tưởng, bởi tính an toàn và hiệu quả mang lại của nó như không gây phản ứng đối với cơ thể (mỡ của chính bản thân người đó).

Hình ảnh tiêm Filler vào bắp tay. ( Nguồn ảnh : Facebook ).

Mỡ được xem là phương pháp bù đắp khối lượng tối ưu, có tác dụng gần như vĩnh viễn trong việc trẻ hóa: tế bào mỡ là tế bào sống, khi được cấy vào vùng cần bù đắp khối lượng tế bào mỡ sẽ giúp nuôi dưỡng các tế bào xung quanh giúp thời gian duy trì dài lâu hơn.

5. Tiêm filler khi mang thai : nên hay không nên ?

Phụ nữ có thai đều chống chỉ định đối với phẫu thuật thẩm mỹ, bất kể thẩm mỹ nội khoa hay ngoại khoa.

Riêng về filler (thuộc thẩm mỹ nội khoa), các nhà sản xuất cũng lưu ý không sử dụng cho phụ nữ có thai vì chưa đủ dữ liệu chứng minh chúng an toàn với đối tượng này.

Nhưng tôi khuyên bạn tuyệt đối KHÔNG NÊN, hãy kìm hãm mong muốn làm đẹp để sau khi sinh cho con bú trên 10 tháng rồi hãy thực hiện.

6. Tiêm filler như thế nào?

Tiêm Filler được tiến hành gồm 5 bước sau đây :

Quy trình thực hiện tiêm Filler như thế nào?

Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám và tư vấn cho khách hàng một sản phẩm và liệu trình phù hợp.

Bước 2: Bác sĩ xác định những vị trí trên môi cần thực hiện tiêm Filler.

Bước 3: Thao tê tạm thời vùng da cần tiêm Filler để giúp người tiêm có cảm giác thoải mái trong suốt quá trình tiêm.

Bước 4: Tiến hành tiêm Filler vào các vùng đã định trước bằng mũi kim tiêm và kĩ thuật tiêm chuyên dụng.

Bước 5: Các bác sĩ kiểm tra và dặn dò sau khi tiêm Filler.

Quy trình tiêm Filler khá đơn giản chỉ kéo dài từ 10 đến 15 phút. Kết thúc liệu trình bạn có thể sinh hoạt bình thường và được một đôi môi hoàn hảo.

V. TIÊM FILLER GIÁ BAO NHIÊU Ở ĐÂU TỐT?

1. Tiêm filler giá bao nhiêu tiền?

Trên thị trường hiện nay giá tiền tiêm filler dao động từ 7 triệu đến 10 triệu sau đây là giá mà chúng tôi tổng hợp được :

Làm đầy quầng mắt dưới : 7 triệu.

Tiêm filler môi : Làm đầy môi : 7 triệu , tạo môi trái tim – môi cười : 10 triệu.

Tiêm Filler mũi : 7 triệu.

Tiềm filler cằm 7 triệu .

Tiêm filler thon gọn mặt : 7 triệu.

2. Tiêm filler ở đâu tốt an toàn.

Mấu chốt quyết định để có được dáng mũi, cằm… đẹp sau khi tiêm filler đó chính là địa chỉ, bạn có thể chọn tiêm filler tại spa, bệnh viện thẩm mỹ hoặc có thể là bệnh viện 108.Thực Hành Một Số Phép Tu Từ Cú Pháp

Bài tập minh họa

“Nước Việt Nam là một. Dân tộc Việt Nam là một”.

(Hồ Chí Minh)

Con sóng dưới lòng sâu Con sóng trên mặt nước

(Sóng – Xuân Quỳnh)

“Cô bé nhà bên (có ai ngờ) Cũng vào du kích! Hôm gặp tôi vẫn cười khúc khích Mắt đen tròn (thương thương quá đi thôi)”

(Quê hương – Giang Nam)

Bộ phận chêm xen: “có ai ngờ”, “thương thương quá đi thôi”.

Tỉnh lại em ơi, qua rồi cơn ác mộng Em đã sống lại rồi, em đã sống! Điện giật, dùi đâm, dao cắt, lửa nung Không giết được em, người con gái anh hùng!

(Người con gái Việt Nam – Tố Hữu)

Liệt kê: “Điện giật, dùi đâm, dao cắt, lửa nung.”

Bên cạnh ngài, mé tay trái, bát yến hấp đường phèn, để trong khay khảm khói bay nghi ngút, tráp đồi mồi chữ nhật để mở, trong ngăn bạc đầy những trầu vàng, cau đậu, rể tía, hai bên nào ống thuốc bạc, nào đồng hồ vàng, nào chuôi dao ngà, nào ống vôi chạm, ngoáy tai, ví thuốc, quản bút, tăm bông trông mà thích mắt […] Ngoài kia tuy mưa gió ầm ầm, dân phu rối rít, nhưng trong này xem chừng tĩnh mịch, nghiêm trang lắm […].

(Sống chết mặc bay – Phạm Duy Tốn)

Liệt kê các đồ vật bày biện quanh quan lớn một cách tỉ mỉ, chi tiết: “bát yến hấp đường phèn, tráp đồi mồi, trầu vàng, cau đậu, rể tía, nào ống thuốc bạc, nào đồng hồ vàng, nào chuôi dao ngà, nào ống vôi chạm, ngoáy tai, ví thuốc, quản bút, tăm bông”.

Tiêm Filler Làm Đầy Hốc Mắt: Tốt Hay Xấu?

Hiểm họa tới từ việc “tự tiêm” filler làm đầy hốc mắt

Thống kê mới đây cho thấy, hiện ở Việt Nam xuất hiện khá nhiều vụ việc tự ý mua filler tại các điểm bán thiếu uy tín và thực hiện tiêm filler làm đầy hốc mắt tại nhà. Việc thẩm mỹ trái phép này đã gây ra nhiều tai nạn thương tâm không mong muốn cho người sử dụng, thậm chí là mù lòa.

Gần nhất là vụ bệnh nhân 24 tuổi bị biến chứng đau nhức, sưng tím, mắt phải mờ dần sau khi tiêm chất làm đầy Filler cho hốc mắt. 

Được biết, bệnh nhân có chồng đang học tiêm filler làm đầy ở một cơ sở thẩm mỹ tư nhân. Chồng cô mua chất này với giá hơn 1 triệu đồng về thực hành tiêm cho vợ. 

Sau khi tiêm, mắt phải của cô bị đau nhức và mờ. 

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị tắc động mạch trung tâm võng mạc gây mù mắt phải. 

Hiện tại, nữ bệnh nhân vẫn đang được điều trị tại bệnh viện nhưng khả năng cải thiện thị lực không mấy khả quan.  

Vụ việc cô gái bị mù mắt sau khi tiêm Filler làm đầy hốc mắt này khiến nhiều người không khỏi rúng động. 

Tại sao tiêm filler lại gây nguy hiểm đến vậy?

Lý giải về việc tại sao tiêm Filler làm đầy hốc mắt có thể gây nguy hiểm kinh khủng đến thế, các bác sĩ cho biết: đây là biến chứng tắc mạch vùng da nuôi dưỡng sau khi tiêm, thường gặp ở trường hợp tiêm phải Filler kém chất lượng và tiêm sai kỹ thuật. 

Tức khi tự tiêm, người không có chuyên môn có thể tiêm filler vào trúng tĩnh mạch, khiến mạch máu bị tắc và gây ra mù mắt và thậm chí là tử vong sau đó.

Ngoài biến chứng tắc mạch, nhiều nạn nhân còn bị nhiễm trùng vùng tiêm do dụng cụ không đảm bảo, Filler giá rẻ, phản ứng viêm xơ, co kéo làm biến dạng cả khuôn mặt. Điều đáng tiếc là trước khi tiêm, không ít chị em có khuôn mặt xinh xắn, làn da đẹp nhưng chỉ vì ham rẻ nên “chuốc họa vào thân”. 

Thậm chí, có người bị viêm loét, nhiễm trùng má đến nỗi không thể khắc phục được.

Filler có hại không? Có nên tiêm không?

Trên thực tế, tiêm filler chính hãng làm đầy hốc mắt không hề gây nguy hiểm.

“Chất làm đầy hay còn gọi là filler có nhiều loại khác nhau. Loại phổ biến có bản chất là HA, một chất có cấu tạo tương tự HA trong cơ thể. Chất làm đầy được sử dụng để tiêm vào tổ chức mô dưới da nhằm làm đầy các vùng thiếu, khuyết tổ chức mà không cần “dao kéo”. 

Nếu được tiêm Filler làm đầy hốc mắt đạt chất lượng, không lẫn tạp chất, được FDA cho phép sử dụng, được Bộ Y tế, cơ quan quản lý dược tại Việt Nam chấp nhận và được tiêm tại viện thẩm mỹ đạt chuẩn có kỹ thuật tiêm đảm bảo thì đây là một giải pháp làm đẹp an toàn, không cần dao kéo, không đau đớn, mang lại hiệu quả cao. 

Nên tiêm filler làm đầy hốc mắt ở đâu?

Để tránh “tiền mất tật mang”, nếu muốn làm đẹp an toàn, các bạn nên lựa chọn tiêm filler làm đẹp tại các Viện thẩm mỹ uy tín như Clair.

✔️ Cam kết chất lượng bằng văn bản

✔️ Chất lượng filler đảm bảo, được FDA công nhận, kiểm chứng về an toàn

✔️ Được nhà nước cấp phép hoạt động

✔️ Là địa chỉ uy tín trong nhiều năm liền, thực hiện hàng ngàn ca thanh công

✔️ Được nhiều khách hàng, người nổi tiếng tin tưởng sử dụng và đánh giá cao

✔️ Sở hữu đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề tốt, chuyên môn cao

✔️ Có cơ sở thẩm mỹ hiện đại, đạt chuẩn vô trùng

✔️ Được chăm sóc tận tình trước và sau khi tiêm

✔️ Chi phí tiêm tốt nhất

Continue Reading

Bạn đang xem bài viết Có Nên Tiêm Filler? Trải Nghiệm Thực Tế Từ Một Blogger trên website Namtranpharma.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!