Xem Nhiều 2/2023 #️ Carb Tốt Và Carb Xấu Trong Chế Độ Ăn # Top 6 Trend | Namtranpharma.com

Xem Nhiều 2/2023 # Carb Tốt Và Carb Xấu Trong Chế Độ Ăn # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Carb Tốt Và Carb Xấu Trong Chế Độ Ăn mới nhất trên website Namtranpharma.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Carbs – hay carbohydrate, là những phân tử có carbon, hydro và ôxy nguyên tử. Cùng với Protein và chất béo, là một trong ba chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Mục đích chính của trong chế độ ăn uống là để cung cấp năng lượng. Hầu hết Carbs được phân hủy hay chuyển đổi thành Glucose mà có thể sử dụng như năng lượng. Carbs cũng có thể chuyển hóa thành chất béo (năng lượng được lưu trữ) để sử dụng sau.

Carbohydrate trong bữa ăn có thể được chia thành ba loại chính:– đây là một chuỗi Carbohydrates ngắn được tìm thấy trong các loại thực phẩm. Ví dụ như glucose, fructose, galactose và sucrose.– đây là chuỗi dài của các phân tử glucose, mà cuối cùng nó sẽ chuyển hóa thành Glucose trong hệ tiêu hóa.– Chất xơ là một ngoại lệ. Nó không cung cấp năng lượng trực tiếp, nhưng nó “nuôi” những lợi khuẩn trong hệ tiêu hóa. Những vi khuẩn này có thể sử dụng các chất xơ để sản xuất ra axit béo mà một số tế bào của chúng ta có thể sử dụng làm năng lượng.

Đối với tớ thì Carb tốt là Whole Carb, có nghĩa là những thực phẩm chưa qua chế biến và vẫn còn giữ được chất xơ tự nhiên. Còn Carb xấu là Refined Carb, là những thực phẩm đã qua chế biến và mất đi một phần hoặc hoàn toàn chất xơ.

Carbs xấu: – Đồ uống có đường: Coca cola, Pepsi, Vitamin, vv đồ uống có đường là một số trong những thứ ít lành mạnh nhất mà bạn có thể đưa vào cơ thể.– Các loại nước ép trái cây: rất chán là các loại nước ép trái cây lại có thể có tác dụng chuyển hóa tương tự như đồ uống không đường ngọt. Cùng là trái cây, nhưng đôi khi ăn nguyên quả lại khác với uống nước ép.– Bánh mì trắng: đây là những Carb tinh chế có ít chất dinh dưỡng cần thiết và ảnh hưởng không tốt đến hệ trao đổi chất.– Bánh ngọt, bánh quy và bánh ngọt: đây là loại thực phẩm có lượng đường cao và chứa nhiều bột mì tinh chế.– Các loại hạt chế biến có tẩm mật ong, tẩm đường, tẩm kem…– Kem: hầu hết các loại kem rất có nhiều đường.– Chocolate: Nếu bạn muốn ăn chocolate thì hãy chọn loại chocolate đen (nhưng mà phải chất lượng nhá).– Khoai tây chiên: khoai tây tươi thì khá lành mạnh, nhưng khoai tây chiên thì không hề lành mạnh chút nào. Điều này đúng với cả khoai lang nha.

KHÔNG PHẢI AI CŨNG NÊN THEO CHẾ ĐỘ LOW-CARB Low-carb là chế độ ăn hạn chế Carb, trong khi đó lại cho phép ăn nhiều Protein và chất béo. Lợi ích của chế độ ăn Low-carb là không thể chối cãi, đặc biệt là trong việc giảm cân. Đối với những người bị béo phì, hoặc có hội chứng chuyển hóa hoặc đái tháo đường type 2 thì chế độ Low-carb cũng cực kì có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó có ích cho việc giảm cân và những người có vấn đề về chuyển hóa không có nghĩa là nó sẽ hiệu quả cho tất cả mọi người.

Một số bạn theo chế độ Low-carb dường như là hơi quá chặt chẽ trong việc loại bỏ Carb trong chế độ ăn mà không biết rằng lượng Carb tối ưu mà có thể nạp vào cơ thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:– Độ tuổi.– Giới tính.– Hoạt động thể chất.– Hệ trao đổi chất.– Văn hóa ẩm thực.

Carb Là Gì? Vì Sao Bạn Cần Quan Tâm Nó Trong Chế Độ Ăn?

1. Carb là gì, có cần thiết không?

Carb (tinh bột hay Carbonhydrate), là những phân tử có Carbon, Hydro và Oxy nguyên tử. Carb là nguồn năng lượng chính mà cơ thể sử dụng để phục vụ cho các hoạt động hàng ngày.

Trong cơ thể, carb tồn tại dưới 3 dạng:

Dạng vận chuyển: gồm có glucose, fructose, galactose, … ở trong máu và dịch cơ thể trong đó glucose chiếm 90 – 95%.

Dạng dự trữ: glycogen dự trữ trong gan và cơ bắp.

Dạng kết hợp: carb kết hợp với protein và lipid để cấu tạo nên các tế bào trong cơ thể.

Thường đối với những bạn ăn kiêng, việc sử dụng carb tiêu hoá chậm từ khoai lang hay gạo lứt hỗ trợ tốt cho việc xiết mỡ. Còn carb tiêu hoá xanh chứa nhiều lượng glycemic, cũng như là đường nên khi chúng ta ăn càng nhiều nó càng tích mỡ vào trong cơ thể.

Nhiều người thường cố gắng loại bỏ tinh bột ra khỏi bữa ăn của mình, tuy nhiên đây là một sai lầm cực lớn. Carb giúp bạn trao đổi chất tốt hơn.

Sự thật thì không phải ai cũng nên ăn theo chế độ low-carb, việc low-carb là cực kỳ có lợi cho sức khoẻ trong việc giảm cân, đặc biệt là những người bị tiểu đường giai đoạn 2 hay những người bị béo phì. Và nhiều người không biết là việc Carb tối ưu nạp vào cơ thể còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

2. Carb trong chế độ ăn cho người tập gym ra sao?

Với người tập gym, không nên bỏ qua các món ăn chứa carb trong khẩu phần ăn, dù bạn có đang muốn giảm cân đi chăng nữa. Lý do là vì không phải hàm lượng carb trong thực phẩm nào cũng giống nhau. Hơn nữa, carb lại cực kì cần thiết cho quá trình luyện tập.

Một lý do chính để bạn cần bổ sung nhiều carb trước và sau khi tập luyện đó là Carb chính là nguồn năng lượng chính để chúng ta luyện tập. Trong quá trình luyện tập, nguyên nguyên liệu chính được sử dụng là glycogen – hình thức lưu trữ của Carb trong cơ bắp.

#2 – Carb giúp đồng hóa Hormone và tăng trưởng cơ bắp

#3 – Carb giúp thúc đẩy quá trình tăng cân

Nếu các bạn đang đạp gym với mục đích tăng cân thì bạn lại càng cần đến Carb trong khẩu phần ăn, bởi nó vừa an toàn lại cung cấp nhiều calories.

#4 – Vậy tỉ lệ protein, carb trong chế độ dinh dưỡng cho các bạn nam tập gym ra sao?

Các bạn nam khi muốn tập gym cần phải xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng kết hợp giữa protein và carb thật khoa học. Protein chính là thức ăn cho cơ bắp của bạn, và carb sẽ giúp bạn có năng lượng để tập gym. Thiếu một trong hai chất này trong khẩu phần ăn, bạn sẽ khó có kết quả tốt đấy

+ Protein: Cơ thể người bình thường cần 0.8g/kg/ngày nhưng khi các bạn tập luyện thì cơ thể sẽ “đòi” 1.3-1.8g/kg/ngày để “nạp đạn” cho quá trình tiêu hao năng lượng.

+ Carb: Bạn nên đảm bảo carb trong khẩu phần ăn của mình chiếm 45 – 65% tổng lượng calo hàng ngày của bạn. Đó là con số lý tưởng cho dân tập gym.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ về carb tốt và carb xấu khi chọn chế độ ăn để hỗ trợ mang lại một kết quả tập luyện mỹ mãn nhất.

#5 – Thế nào là carb tốt và carb xấu?

Đã bao giờ bạn nghe về carb tốt và carb xấu chưa? Thực chất, carb tốt chính là carb tiêu hóa chậm và ngược lại.

+ Carbs tốt (carb tiêu hóa chậm): Là carbs có trong các thức ăn thực vật giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất và các chất hóa thực vật (phytochemical). Các thức ăn đó bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt, các loại đậu, rau và hoa quả.

Carb tốt – thực phẩm tự nhiên, màu nâu, không đóng hộp

Carb xấu – màu trắng, đóng hộp

Gạo lứt (gạo màu nâu)

Yến mạch

Các loại hạt ngũ cốc

Các loại đậu

Hoa quả tươi

Bánh mì ruột nâu

Còn carb xấu sẽ có ở những thực phẩm đã qua xử lí, đóng gói đóng hộp:

Tinh bột trắng (Gạo trắng, phở, bún, bánh mì ruột trắng,…)

Đường trắng

Bánh kẹo

#6 – Carb trong một số loại thực phẩm

Có một số loại thức ăn chứa carb xấu mà bạn có thể hoàn toàn “nhắm mắt làm ngơ” như đường, bánh kẹo. Nhưng sẽ rất khó nếu bắt bạn kiêng hoàn toàn tinh bột trắng như cơm đúng không? Bạn có thể ăn một ít thôi cũng được, nhưng tránh lạm dụng ở mức nhiều để gây tích lũy năng lượng, tích tụ chất béo cho cơ thể. Nhưng vấn đề là như thế nào là ăn ít?

+ Yến mạch: Đây là loại hạt ngũ cốc nguyên chất nổi danh là tốt nhất cho sức khỏe trên hành tinh, chứa 66% carbs với gần 11% trong số đó là chất xơ – thật sự rất tốt với những ai tập thể hình. Ngoài ra, yến mạch cũng là một nguồn protein rất tốt

+ Chuối: Loại quả nổi tiếng này chứa khoảng 23% carb dưới dạng tinh bột hoặc đường. Đặc biệt, chuối chưa chín màu xanh lá thì lượng tinh bột cao hơn, còn khi chín dần thì chúng dần chuyển thành đường.

+ Cơm: 100g cơm gạo trắng sẽ chứa 28g carbs – tương đương 28%. Hầu hết carbs đó là tinh bột, đường và rất ít chất xơ.

+ Trứng: Loại thực phẩm bổ dưỡng này lại có carb gần như bằng 0. Do vậy, nếu bạn đang muốn bổ sung năng lượng trước và sau khi tập luyện thì trứng có thể không phải là sự lựa chọn lý tưởng.

+ Các loại thịt: Giống như trứng, các loại thịt có gần như không có carb. Tuy nhiên, chúng chứa nhiều protein – thành phần cốt lõi giúp xây dựng cơ bắp.

+ Bánh mì: 25g bánh mì trắng đã chứa đến 13g carb – tức hàm lượng carb trong bánh mì trắng là gần 50%. Với bánh mì nâu, con số này cũng tương đương. Tuy nhiên carb trong bánh mì nâu lại tốt hơn hẳn bánh mì trắng vì được tiêu hóa chậm hơn.

+ Ổi: 100g ổi chứa 14g carbs. Carb trong ổi tự nhiên là carb tốt, đi kèm theo đó là nhiều loại chất dinh dưỡng quan trọng khác.

+ Quinoa: Quinoa là loại hạt giàu khoáng chất và các hợp chất thực vật, giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Quinoa nấu chín chứa 21,3% carbs, là một loại thực phẩm giàu carb. Tuy nhiên, nó cũng là một nguồn protein và chất xơ tốt.

Bạn có thể xem cụ thể về danh sách các món ăn chứa carb tốt, carb xấu và các kiến thức bổ ích cho chế độ dinh dưỡng tập gym tại video của YouTuber DeefitVN:

Phân Biệt Carb “Tốt” Và Carb “Xấu”

Những thắc mắc như:

“Sao em ăn ít tinh bột mà vẫn béo?”, “Em mua gói Snack nó ghi là chỉ chứa XY Calories, có tăng cân không ?”, ” Em ăn món A, X, Z… như này tốt không chị?”

Tất cả những thắc mắc trên, đều có 1 công thức chung: Không quan trọng bạn ăn như thế nào, quan trọng là bạn đang ăn gì và ăn bao nhiêu.

Thể trạng mỗi người sinh ra không giống nhau, vậy nên lượng Carbs – Protein – Chất béo trong khẩu phần ăn mỗi người cũng sẽ khác nhau.

Carb, Protein và chất béo – 3 chất dinh dưỡng cần thiết nuôi cơ thể đều được phân loại Tốt – Xấu. Cho nên chúng ta cần biết cái nào xấu để hạn chế ăn ít đi, tích cực tạo thói quen chọn những thực phẩm tốt để bổ sung.

Bài này sẽ giúp mọi người tạo ngay 1 phản xạ trước mỗi lần định ăn món gì: ” Ồ, cái này là XY, có tốt không, có nên ăn không và ăn bao nhiêu sẽ tốt?”

1. Carb là gì?

Carb (Viết tắt của Carbohydrate) là các phân tử có nguyên tử Cacbon, Hydro và Oxy.

Cùng với Protein và Chất béo, Carbs là 1 trong 3 chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Mục đích chính của carbohydrate trong chế độ ăn uống là cung cấp năng lượng. Hầu hết các carb bị phân hủy hoặc chuyển thành glucose, có thể được sử dụng làm năng lượng. Carbs cũng có thể được chuyển thành chất béo (năng lượng dự trữ) để sử dụng sau này.

2. Phân loại carb

Về hình thức, Carb được chia làm 3 loại chính:

Đường: chất ngọt, những chuỗi carbohydrate ngắn được tìm thấy trong thực phẩm. Ví dụ như glucose, fructose , galactose và sucrose.

Tinh Bột: chuỗi dài các phân tử glucose, mà cuối cùng bị phân hủy thành glucose trong hệ tiêu hóa

Chất xơ: Con người không thể tiêu hóa chất xơ, mặc dù vi khuẩntrong hệ tiêu hóa có thể sử dụng một số trong số chúng.

Về cấu tạo, carb được chia thành 2 loại: Carb “tốt” và Carb “xấu”. Carb tốt hiểu nôm na, là toàn bộ những thực phẩm chứa chất xơ tự nhiên và chưa qua chế biến. Trái lại, Carb xấu là các loại Carb đã qua tinh chế và mất đi 1 phần hoặc hoàn toàn chất xơ.

Carb tốt:

Rau: Tất cả các loại, tốt nhất là nên ăn nhiều loại rau mỗi ngày.

Trái cây tươi: Táo , chuối , dâu tây…

Các loại đậu: Đậu lăng, đậu Hà Lan…

Các loại hạt: Hạnh nhân , quả óc chó, quả phỉ, hạt macadamia, hạt điều…

Hạt giống: Hạt Chia , hạt bí…

Ngũ cốc nguyên hạt: Chọn các loại ngũ cốc thật sự nguyên chất, như yến mạch nguyên cám, gạo lức…

Củ: Khoai tây, khoai lang…

Carb xấu:

Đồ uống có đường

Nước trái cây: Thật không may, nước trái cây có thể có tác dụng trao đổi chất tương tự như đồ uống có đường (Đôi khi ăn trực tiếp sẽ tốt hơn là làm nước ép hay pha chế, smothies)

Bánh mì trắng: Đây là những carbohydrate tinh chế có ít chất dinh dưỡng cần thiết và có hại cho sức khỏe trao đổi chất.

Bánh ngọt, bánh quy: Những loại này chứa rất cao lượng đường và lúa mì tinh chế.

Kem: Hầu hết các loại kem có hàm lượng đường rất cao, mặc dù có những ngoại lệ.

Kẹo và sôcôla: Nếu bạn định ăn sô cô la, hãy chọn sô cô la đen chất lượng cao.

Khoai tây chiên, rán: Khoai tây nguyên chất có lợi cho sức khỏe, nhưng khoai tây rán, chiên thì không.

3. Công thức chuyển đổi Carbs – Calories

Carbohydrates: 1 gram = 4 calories

4. Chức năng của Carb?

Carbonhydrate có 4 chức năng chính, đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể:

Cung cấp năng lượng cho cơ thể

Cung cấp năng lượng dưới dạng dự trữ cho cơ thể

Giúp duy trì cơ bắp

Giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa

Chất xơ là một loại carbohydrate thúc đẩy sức khỏe tiêu hóa tốt bằng cách giảm táo bón và giảm nguy cơ bệnh đường tiêu hóa

5. Cách tính Carb trong khẩu phần ăn phù hợp từng người

100 -150 gr Carb/ngày ( tương đương 400 – 600 Calories từ Carbs): Nếu bạn là người mảnh mai, năng động, vận động nhiều.

50 -100 gr Carb/ngày ( tương đương 200 – 400 Calories từ Carbs): Phù hợp với ai đang muốn giảm cân, bạn có thể giảm bớt đi lượng Carb trong khẩu phần ăn. Đây cũng là lượng Carb tuyệt vời giúp bạn duy trì cân nặng nếu bạn là người nhạy cảm với Carb.

20 -50 gr/ ngày ( khoảng 80 – 200 Calories từ Carbs): Phù hợp cho những ai muốn giảm cân nhanh, những ai bị béo phì hay tiểu đường. Vì khi ăn ít hơn 50 gram Carbs mỗi ngày, cơ thể của bạn sẽ bị nhiễm ketosis. Cơ chế này giúp loại bỏ hiện tượng thèm ăn và giảm cân hiệu quả.

Chế Độ Ăn Keto Và Bệnh Gút

Có vẻ như chế độ ăn keto đang dần trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp y tế chính thống. Đương nhiên, bạn có thể tò mò về chế độ ăn kiêng này là gì và vai trò của nó đối với người bị bệnh gút. Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về chế độ ăn keto và bệnh gút.

Chế độ ăn keto là chế độ ăn ít carb, protein vừa phải và chất béo cao ban đầu được thiết kế để điều trị bệnh động kinh ở trẻ em. Người ta tin rằng keto cho phép bạn đốt cháy chất béo thay vì carbohydrate, sau đó dẫn cơ thể vào trạng thái ketosis. Điều này đã được tìm thấy để giảm tỷ lệ co giật động kinh ở trẻ em.

Và trong thời gian gần dây, chế độ ăn uống này không chỉ có vậy. Những người theo chế độ ăn keto khen ngợi nó vì lợi ích sức khỏe của nó, hiệu quả của nó bao gồm là giảm cân, kiểm soát sự thèm ăn, hạ đường huyết, năng lượng tốt hơn và tinh thần minh mẫn.

Có nhiều lợi ích tiềm năng hơn, nhưng chúng vẫn chưa được nghiên cứu sâu. Tuy nhiên, có những người khác hoài nghi về chế độ ăn keto vì tính chất hạn chế của nó. Những người khác ví nó như chế độ ăn kiêng Atkins theo nghĩa đó chỉ là một xu hướng vượt qua sẽ không tồn tại lâu.

Vì vậy, một chế độ ăn keto điển hình trông như thế nào?

Chế độ ăn keto tiêu chuẩn chỉ nên có 5% carbs, 20% protein và 75% chất béo.

Chất béo có thể đến từ thịt mỡ, trứng và cá có dầu. Protein có thể đến từ trứng và cá có dầu. Carbs là một câu chuyện khác. Và rau, trái cây được khuyến khích, nhưng bạn phải coi chừng những loại carb cao; bao gồm chuối, khoai tây, đậu Hà Lan.

Thực hiện chế độ ăn kiêng này thay đổi cách cơ thể bạn chuyển đổi thức ăn thành năng lượng. Khi bạn ăn carbs, cơ thể bạn chuyển đổi thành glucose. Nhưng vì cơ thể không nhận đủ glucose từ chế độ ăn keto, nên nó sử dụng chất béo làm nhiên liệu thay thế. Vì vậy, về cơ bản, bạn đang đốt cháy chất béo để lấy năng lượng thay vì carbohydrate.

Có và không. Hiện tại, có bằng chứng mâu thuẫn về chế độ ăn keto và bệnh gút. Một số người nói rằng nó có thể tốt cho bệnh gút, trong khi những người khác nghĩ rằng đó là điều không nên.

Có một nghiên cứu tại Đại học Yale chỉ ra rằng ketosis giúp ảnh hưởng đến một tình trạng viêm nhiễm cụ thể góp phần gây ra bệnh gút. Nó cũng cho thấy chế độ ăn uống giúp giảm viêm ở khớp.

Ngoài ra, keto có thể giúp giảm cân. Với bệnh gút, việc duy trì cân nặng khỏe mạnh là vô cùng quan trọng. Những người thừa cân có xu hướng có nồng độ axit uric cao hơn trong cơ thể.

Những bệnh nhân đã thử chế độ ăn keto có nguy cơ mắc bệnh gút trong sáu tuần đầu. Việc thiếu carbs ăn kiêng buộc cơ thể tăng phân hủy protein để lấy năng lượng. Tuy nhiên, một khi cơ thể bắt đầu thích nghi với trạng thái ketosis, nguy cơ mắc bệnh gút sẽ giảm và các tác động vẫn ở mức trung tính và đôi khi còn tích cực.

Một tác dụng phụ khác của keto là cơ thể thèm ăn ít đường. Ít thèm đồ ngọt có nghĩa là ít nguy cơ bạn gặp phải cơn gút, vì đường là một loại thực phẩm có hàm lượng purin cao được biết đến.

Tuy nhiên, để keto có lợi cho bệnh gút, cần có sự nhất quán. Nếu bạn áp dụng chế độ ăn keto thường xuyên, bạn sẽ gặp phải sự thay đổi mạnh mẽ trong axit uric, điều này có thể dẫn đến một cuộc tấn công bệnh gút.

Mặt khác, có những người chống lại keto vì chế độ ăn uống bao gồm các loại thực phẩm có hàm lượng purine cao như thịt đỏ và hải sản. Khi tiêu thụ, chúng phân hủy thành axit uric có thể tích tụ và dẫn đến một cuộc tấn công bệnh gút.

Đã có sự gia tăng báo cáo về sỏi thận ở những người chuyển sang chế độ ăn keto. Kết hợp ăn nhiều thịt với lượng chất lỏng không đủ và bạn có cho mình một công thức hoàn hảo cho sỏi thận!

Chế độ ăn keto cũng có thể bị hạn chế, có nghĩa là, bạn sẽ có một chút khó khăn trong việc tìm kiếm sự thay thế cho thực phẩm bạn đã quen ăn. Cuối cùng, bạn có thể không ăn đúng lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, để đáp ứng các chế độ ăn kiêng.

Nó đã đủ khó để bạn phải từ bỏ đường và rượu trong chế độ ăn kiêng gút thông thường. Thậm chí còn khó hơn nếu bạn phải hạn chế một số loại trái cây và rau quả; chỉ có ý chí mạnh mẽ thành công.

Chắc chắn không có gì sai khi không đủ kỷ luật. Nhưng trong thế giới phát triển nhanh ngày nay, điều cuối cùng bạn muốn lo lắng là một đầu bông cải xanh có bao nhiêu carb và liệu bạn có thể có nó hay không.

Cuộc sống quá ngắn ngủi. Tốt hơn là nên tuân thủ quy tắc đơn giản là ăn ngũ cốc nguyên hạt, carbohydrate phức tạp, và protein và chất béo vừa phải.

Nếu bạn có tiền sử gia đình mắc bệnh gút, là nam giới và thừa cân, bất kể bạn có tuân theo chế độ ăn keto hay không, rất có thể bạn sẽ phát triển bệnh gút sau này trong cuộc sống.

Rất may, có những biện pháp phòng ngừa bạn có thể thực hiện như duy trì cân nặng khỏe mạnh và ăn chế độ ăn toàn thực phẩm lành mạnh.

Nghiên cứu mở rộng vẫn chưa được thực hiện về tác dụng của chế độ ăn keto đối với bệnh gút, vì vậy tốt nhất bạn nên tuân thủ chế độ ăn ít purine. Nó đã được thử và kiểm tra và sẽ không khiến bạn có nguy cơ bị bệnh gút nhiều hơn.

Không có chế độ ăn giàu protein động vật có thể tốt cho bạn. Chắc chắn, với chế độ ăn keto, bạn sẽ giảm cân trên đường đi vì cơ thể bạn cơ bản biến thành một cỗ máy đốt mỡ!

Đối với những người vẫn quan tâm đến chế độ ăn keto, tốt nhất bạn nên nói chuyện với bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng trước. Họ có thể cung cấp cho bạn các khuyến nghị và thay thế phù hợp, vì vậy bạn giữ nguyên chế độ ăn keto và đồng thời không thỏa hiệp nhu cầu của bạn để hạn chế các sản phẩm có độ tinh khiết cao.

Bạn có thể thực hiện nghiên cứu của riêng bạn với bác sĩ dinh dưỡng của bạn và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chế độ ăn keto và ảnh hưởng của nó đối với bệnh gút.

Bạn đang xem bài viết Carb Tốt Và Carb Xấu Trong Chế Độ Ăn trên website Namtranpharma.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!