Xem Nhiều 1/2023 #️ Anonymous Là Gì? Anonymous Là Ai? Bí Mật Phía Sau Nhóm Hacker Không Thủ Lĩnh Là Gì? # Top 6 Trend | Namtranpharma.com

Xem Nhiều 1/2023 # Anonymous Là Gì? Anonymous Là Ai? Bí Mật Phía Sau Nhóm Hacker Không Thủ Lĩnh Là Gì? # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Anonymous Là Gì? Anonymous Là Ai? Bí Mật Phía Sau Nhóm Hacker Không Thủ Lĩnh Là Gì? mới nhất trên website Namtranpharma.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn muốn biết điều gì ở tổ chức này, có gì đặc biệt phía sau sự tồn tại lâu bền của nhóm Hacker này phía sau cái tên Anonymous? Để biết nhiều hơn về Anonymous chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay phía dưới bài viết này.

Anonymous trong từ điển tiếng Anh có nghĩa là nặc danh, ẩn danh, vô danh, không tên.

Anonymous mà chúng ta đang đề cập tới đó là tên của một nhóm hacker đặc biệt nổi tiếng trên thế giới tập hợp của rất nhiều người tài năng trong giới tin tặc.

Anonymous là một mạng lưới liên kết tầm quốc tế của các nhà hoạt động và các tổ chức hacker xã hội ẩn danh, bắt đầu từ lời kêu gọi trên forum 4chan với biểu tượng duy nhất của nhóm chính là hình ảnh một người đàn ông đeo chiếc mặt nạ Guy Fawkes trong bộ phim chuyển thể từ truyện có tên “V for Vendetta”

Khi nhắc đến Anonymous người ta sợ hãi và điều làm tổ chức này trở nên nguy hiểm bậc nhất đó là không một ai kể cả những thành viên tham gia nhóm có thể biết rõ trên toàn thế giới có bao nhiêu thành viên Anonymous như chính cái nghĩa của tên Anonymous là “ẩn danh”. Lực lượng của họ được cho là trải dài có mặt ở trên khắp thế giới.

Kể từ đó những năm về nhóm người Anonymous đã thực hiện các cuộc tấn công mạng gây ra sự quan tâm trên thế giới như: tấn công vào trang web của MC radio nổi tiếng Hal Turner, năm 2010 nhóm đã đánh sập trang web của Thủ tướng Australia – Kevin Rudd,…

Anonymous này tập hợp những nhân vật tự xưng là các nhà hoạt động, các hacker “chân chính”. Bản thân họ gọi mình là “quân đoàn” chống lại sự kiểm soát Internet từ các cơ quan, chính phủ, là những “trật tự viên” đảm bảo cho quyền tự do. Anonymous cho rằng, bản thân mình thể hiện sự bất bình trước hành động kiểm soát tự do Internet của các tổ chức uy quyền trên toàn thế giới, nhằm thao túng giới truyền thông.

Tổ chức này đã từng thực hiện nhiều cuộc tấn công mạng vào các tổ chức, website chính phủ, thậm chí là thâm nhập và làm rò rỉ dữ liệu từ FBI hay các cơ quan an ninh tương đương trên các nước. Và cho đến hiện tại, chưa một ai biết Anonymous là ai và sức mạnh thực sự của họ to lớn đến đâu.

Anonymous và những điều cần biết

Hoạt động mạnh mẽ trên toàn thế giới và tồn tại hơn 20 năm qua. Với thế giới Anonymous đó là nhóm hacker khét tiếng nhất thế giới, là hiện thân của sự hỗn độn, tối tăm trong thế giới tin tặc với những con người tài năng, lập dị.

Nếu như các nhóm hacker lừng danh đã từng được biết đến như: LulzSec, Lizard Squad hay Team Poison họ gây chấn động thế giới chỉ trong một thời gian rồi rút lui vào bóng tối thì Anonymous đã hoạt động kéo dài tới hơn một thập kỷ cùng hàng loạt chiến dịch lớn làm đau đầu nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân. Đáng nói hớn là nhóm này góp mặt trong danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Time.

Anonymous chẳng là ai cả, không có một ai xác định tổ chức bao nhiêu người, ai lãnh đạo hay được hình thành có cấp bậc, phân quyền. Anonymous được hình thành theo kiểu có kết cấu lỏng lẻo, ngang hàng và không có thủ lĩnh. Phương châm của nhóm là: “Bạn không thể chặt đầu một con rắn không đầu”.

Trên mặt lý thuyết, bất cứ thành viên nào là thành viên nhóm hay còn gọi là Anons thì cũng có thể sử dụng tên “Anonymous” để phát động tấn công và nếu đủ sức hút, sẽ có một nhóm người cùng tham gia đến cùng. Ở đó sẽ vẫn có những Anons chủ chốt kiểm soát sẵn sàng ra tay nhằm ngăn chặn các hoạt động vượt ra khỏi tiêu chí, mục tiêu mà nhóm đã đề ra.

Chính các thành viên Anonymous cũng không hề biết tổ chức này có bao nhiêu người, chỉ biết rằng họ đến từ nhiều cộng đồng khác nhau nhưng đều giữ kín thân thế, nhờ đó, nên dù một số thành viên bị bắt thì các thành viên còn lại đều có thể âm thầm rút lui mà không lo sợ bị lộ danh tính.

Năm 2008, nhóm bắt đầu thu hút sự chú ý của dư luận sau khi một video về giáo phái Scientology (trong đó Tom Cruise là một thành viên) bị rò rỉ trên YouTube. Nhà thờ yêu cầu YouTube phải gỡ bỏ video và hành động này khiến Anonymous nổi giận, tuyên chiến và kêu gọi biểu tình phản đối Scientology khắp mọi nơi. Với chiến dịch Project Chanology, hàng loạt trang web của giáo phái bị tấn công từ chối dịch vụ trong khi nhà thờ cũng liên tục bị quá tải trước các cuộc gọi giả mạo.

“Chúng tôi là Anonymous. Chúng tôi không tha thứ. Chúng tôi không quên. Hãy đợi đấy”, nhóm tuyên bố, kéo theo sau là 7.000 người đeo mặt nạ Guy Fawkes tham gia biểu tình bên ngoài các trung tâm của Scientology ở nhiều nước.

Mục đích hoạt động của Anonymous là gì?

Anonymous hoạt động với mục đích gì? Mục đích này là xấu hay tốt? Đó là sự quan tâm của khá nhiều người và thực tế nhóm này hoạt động nhằm mục đích cá nhân, chủ yếu là muốn chiếm lấy quyền kiểm soát Internet trên khắp thế giới.

Tổ chức này đã từng tấn công loạt các trang web của cơ quan chính phủ Mỹ, Nga, Israel,… hay các trang về lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến, các cơ quan bảo vệ tác quyền, một số công ty, tổ chức tài chính như PayPal, tập đoàn Sony….

Việc tấn công mạng khiến các trang này tê liệt trong một thời gian ngắn và dữ liệu thu thập được không bị tiết lộ cho mục đích tống tiền hoặc thu lợi bất chính.

Những vụ tấn công nổi tiếng của Anonymous

Và rõ ràng lúc này cái tên Anonymous đúng nghĩa với hoạt động của nhóm, chính tính ẩn danh tuyệt đối đã giúp họ thoát khỏi vòng vây của pháp luật, an ninh thế giới hay chính quy tắc hoạt động ẩn danh không phân cấp của họ đã gây lúng túng, rối răng cho các cơ quan an ninh.

Chúng ta sẽ cùng điểm qua các cuộc tấn công điển hình của nhóm như sau:

– Tháng 9 – 2009, nhóm đánh sập trang web của Thủ tướng Australia – Kevin Rudd, để phản đối chính sách ngăn chặn website của nước này.

– Không chỉ hoạt động chính trị, Anonymous còn thực hiện nhiều sự kiện dân sự ví như việc họ đột nhập và tung hàng loạt video người lớn lên YouTube vào 20 – 5 – 2009 để trả đũa việc trang Web này khóa tài khoản một thành viên của họ.

Cũng vào 2009 nhóm tấn công website của Sony và PlayStation khi công ty này kiện một hacker của họ vì bẻ khóa thành công máy PS3.

– Tháng 12​ – 2010, trang Wikileaks bị buộc phải ngừng tiết lộ những thông tin mật của Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác. Để thể hiện sự phản đối với việc này Anonymous đã tấn công và để lại thông điệp trên nhiều website của các cơ quan chính phủ. ​Trong cuộc phỏng vấn cuối năm 2012, người đứng đầu chiến dịch Wikileaks nói rằng, họ không hề hợp tác với Anonymous.

Và vào năm 2013 được coi là đỉnh điểm của nhóm, khi nhóm này đã phát tán những cuộc hội đàm bí mật của FBI 2013. Ngoài ra, Anonymous còn tấn công hàng trăm ngàn, hàng trăm các tập đoàn lớn nhỏ khác.

Trong các cuộc tấn công, người đại diện của Anonymous thường xuất hiện rất đặc trưng trong các video, với tấm mặt nạ trắng của người phát ngôn thay mặt đại diện đưa ra thông điệp hay lời cảnh báo ngắn gọn và rõ ràng. Các địa chỉ đăng tải của họ được thay đổi liên tục và cực kỳ khó định vị được họ

Chiến dịch ISIS – một chiến dịch nhiều ý nghĩa

Đầu năm 2015, Anonymous tuyên bố trả thù cho tạp chí biếm họa Charlie Hebdo của Pháp sau khi các tay súng tự xưng là thành viên Al-Qaeda xả súng khiến 12 người, trong đó có tổng biên tập thiệt mạng và 10 người bị thương.

Ngày 16 – 11 – 2015, Anonymous đăng video tuyên bố chống lại IS sau khi nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo nhận trách nhiệm thực hiện hàng loạt vụ khủng bố tại Paris khiến ít nhất 129 người chết. Một thành viên của nhóm đã phát biểu: “Bọn ta sẽ khởi động chiến dịch lớn nhất để chống lại các ngươi. Đây sẽ là cuộc tấn công mạng với quy mô hùng hậu. Chiến tranh mạng chính thức bắt đầu. Hãy chuẩn bị đón nhận. Người Pháp mạnh mẽ và sau cuộc tấn công vừa qua sẽ càng mạnh mẽ hơn”.

Vai trò của Anonymous là gì?

Những cuộc tấn công của tổ chức Hacker nổi tiếng Anonymous luôn gây nhiều tranh cãi. Chẳng ai có thể xác định được họ có vai trò tốt hay xấu với chúng ta, tùy tính chất của từng vụ, từng trường hợp, mà đôi lúc họ được ví như Robin Hood của thời đại số, nhưng lại có lúc họ bị coi như kẻ khủng bố, phá hoại. Họ là những Robin Hood vì sao? Vì rất nhiều vụ việc tai tiếng còn nhiều uẩn khúc nhờ Anonymous vào cuộc mà được lôi ra ngoài ánh sáng minh bạch hơn.

Anonymous giữ nguyên tắc hành động theo số đông, đại diện cho ý chí và lợi ích chung của tập thể.

Biên tập viên Quinn Norton của tạp chí Wired từng đưa ra: “Tôi thừa nhận rằng tôi yêu Anonymous, nhưng không phải vì tôi nghĩ họ là những người hùng. Giống như nhân vật V trong V for Vendetta, bạn sẽ không bao giờ chắc chắn được rằng Anonymous là kẻ chính nghĩa hay phản diện”.

Cách thức Anonymous hoạt động có gì đặc biệt?

Cách thức hoạt động của Anonymous đã giúp họ luôn tồn tại bền lâu trước mạng lưới pháp luật đó chính là hoạt động ẩn danh đúng như tên.

Không hề có một người nào biết nhóm này gồm những ai và tới từ đâu, kể cả chính thành viên của nhóm. Bởi tất cả đều hoạt động ẩn danh và trải dài trên khắp toàn cầu. Các thành viên được phép đưa ra các ý kiến nhưng được bảo toàn danh tính, đây là luật của nhóm.

Và hiện tại cho tới nay người ta vẫn luôn tự hỏi Anonymous thực sự là anh hùng hay là người khủng bố? Bởi vì cách thức hoạt động của họ rất khác với những nhóm hacker khác, nếu những nhóm Hacker khác tấn công và lấy cắp các tài liệu để tống tiền hay chuộc lợi thì nhóm này lại hoạt động với nguyên tắc là tấn công để truyền đi các thông điệp. Thiệt hại mà Anonymous tạo ra không nặng nề, có thể xử lý êm đẹp và những vụ tấn công nổi lên nhanh chóng và qua đi nhẹ nhàng, yên ắng.

Những vụ tấn công của Anonymous thường là làm dấy lên sự chú ý của dư luận về một sự việc nào đó khuất tất hay là không thỏa đáng và đang cố ý bị giấu diếm bởi thế lực nào đó. Nhóm này vào cuộc và sau thời điểm đó là những sự vụ mới được quan tâm và pháp luật vào cuộc.

Nhóm hoạt động với phương châm là “Bạn không thể chặt đầu một con rắn không đầu”. Số lượng của Anonymous không hề cố định và tăng dần lên, trải dài khắp nơi trên thế giới. Họ hoạt động với lý do chống lại sự kiểm soát Internet từ các cơ quan, chính phủ. Trong thời gian tồn tại hàng chục năm Anonymous đã gây ra không biết bao vụ tấn công mạng lưới Internet ở khắp các quốc gia. Ngay khi một thành viên nào trong nhóm tự phát động cuộc tấn công và những thành viên khác sẽ cùng tham gia cuộc tấn công đó với tốc độ chóng mặt.

Anonymous là anh hùng hay nỗi khiếp sợ của Internet?

Anonymous tổ chức hàng loạt các cuộc tấn công gây rối cho an ninh mạng nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng thiệt hại nó để lại thì không quá nặng nhưng nhiều. Trong các cuộc tấn công của Anonymous có rất nhiều vụ đánh sập các trang lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến, trộm hàng nghìn thẻ tín dụng rồi chuyển cho các tổ chức từ thiện. Hay phải kể đến chiến dịch tấn công lại nhóm cực đoan hồi giáo IS đang đe dọa đến an ninh thế giới gần đây.

Thực sự để nói Anonymous là anh hùng hay nỗi khiếp sợ của Internet, là họ đang đứng giữa ranh giới của kẻ khủng bố và người chính nghĩa đứng lên tiêu diệt cái ác. Nhìn tất cả những gì họ làm thì không thể phủ nhận nhờ họ mà đã có khá nhiều vụ việc tai tiếng được lôi ra ánh sáng, vì vậy tùy theo ý kiến mỗi người mà có những nhìn nhận khác nhau mà thôi.

Trong khi Anonymous bị nhiều quốc gia xếp vào nhóm “khủng bố”, vì những hoạt động mang tính phá hoại và xâm nhập an ninh của chính phủ hay các cơ quan cấp cao và cũng đã có nhiều thành viên bị bắt nhưng tính chất hoạt động ẩn danh của họ khiến các nhà hành pháp lúng túng.

Khác hoàn toàn với những nhóm hacker sử dụng năng lực của mình để đột nhập nhằm trục lợi, tống tiền hay đánh cắp dữ liệu, Anonymous lại thực hiện tấn công các cơ quan để truyền đi thông điệp, quan điểm của họ, và luôn đứng ra nhận trách nhiệm cho hành động của mình.

Dù là hoạt động ẩn danh nhưng tính chính danh của họ lại được xác định bằng sự trung thực thừa nhận các hành động, rõ ràng trong mục đích đấu tranh và cả việc thẳng thắn thách thức các đối thủ.

Chính vì vậy có thể thấy những kẻ giấu mặt này mang lại sự sợ hãi không nhỏ cho những kẻ hoạt động lén lút, nhân danh chính nghĩa để thực hiện những hành động bạo tàn ảnh hưởng đến xã hội.

Hacker Anonymous Khét Tiếng Nhất Thế Giới

Trong thời đại công nghệ số, việc sử dụng Internet, sử dụng máy tính trở thành một công việc thường ngày của hàng tỷ người dân trên thế giới. Mạng Internet, máy tính mang lại cho con người rất nhiều tiện ích về chia sẻ, kết nối và tìm hiểu thông tin nhưng cũng mang lại không ít phiền toái cho người sử dụng và cơ quan quản lý, đặc biệt là vấn đề máy tính bị lây nhiễm virus hay bị tin tặc tấn công.

Thông thường nhất là những vụ tấn công máy tính, hệ thống mạng để đánh cắp thông tin thẻ tín dụng, thông tin cá nhân, tống tiền nạn nhân. Nguy hiểm hơn là những vụ phát tán virus với tốc độ chóng mặt mà phải mất rất nhiều thời gian người ta mới tìm được cách ngăn chặn.Nguy hiểm hơn nữa là những vụ đánh sập máy tính, hệ thống mạng, thay đổi giao diện trang web. Đa phần những vụ tấn công này đều vì mục đích kinh tế và rất dễ tìm ra thủ phạm.

Nhưng những vụ tấn công của Anonymous hoàn toàn ngược lại. Mục đích của chúng là vấn đề chính trị, băng nhóm này hoạt động không theo quy luật, không có cơ cấu tổ chức rõ ràng nên cho đến bây giờ nó vẫn là một ẩn số lớn với cơ quan chức năng các nước và toàn thế giới.

Anonymous không phải là một tổ chức tội phạm

Biểu tượng của Anonymous.

Anonymous được thành lập từ năm 2003 trên một diễn đàn đăng ảnh mang tên Imageboard 4 chân. Nhưng Anonymous không phải là một tổ chức tội phạm mạng, mọi hacker trên thế giới đều có thể tự xưng là thành viên của nhóm này và hoạt động độc lập với nhau.

Anonymous chỉ là nhóm hacker có những hoạt động mang tính chất chính trị, hay còn gọi bằng thuật ngữ ” hacktivists“. Anonymous không có tên trùm và trụ sở hoạt động có thể ở bất cứ đâu chúng muốn. Nhóm hacker này hoạt động trên nguyên tắc số đông, tức là chúng chỉ tổ chức tấn công vào một địa chỉ nào đó khi có phần lớn thành viên tán thành.

Ban đầu, Anonymous chỉ đăng những bức hình châm biếm để phản đối và kêu gọi trả đũa lại những chiến dịch do thám thông tin của một số nước phương Tây và Mỹ nhưng dần dần Anonymous chuyển sang tấn công vào trang web của các cơ quan chính phủ như Mỹ, Israel, Tunisia, Uganda; các trang về lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến, các cơ quan bảo vệ tác quyền, trang web của Nhà thờ Khoa luận học (Church of Scientology), Hiệp hội Phim ảnh, Hiệp hội Công nghiệp thu âm của Mỹ và một số công ty, tổ chức tài chính như PayPal, MasterCard, Visa và tập đoàn Sony. Biểu tượng duy nhất gắn liền với nhóm hacker này là hình ảnh một người đàn ông đeo chiếc mặt nạ Guy Fawkes trong bộ truyện tranh “V for Vendetta”.

Anonymous đã từng tấn công vào các trang web của CIA, FBI, NATO, Liên Hiệp quốc, Malaysia, Singapore, tập đoàn Sony và mới đây nhất là Úc…

Kẻ gây ra những vụ tấn công mạng “có một không hai”

Những tên tội phạm giấu mặt

Dựa vào những thông điệp mà nhóm Anonymous để lại sau khi thực hiện các cuộc tấn công và những dòng thừa nhận trách nhiệm trên blog hay Twitter, tất cả các cuộc tấn công của nhóm đều nhằm mục đích “đấu tranh vì tự do ngôn luận”, thể hiện sự bất đồng chính kiến, thể hiện sự phản đối trước một chính sách nào đó hoặc đơn giản chỉ là để dằn mặt bất cứ ai có ý định vạch mặt hoặc buộc tội thành viên của nhóm hay những người nhóm tôn sùng. Tấn công mạng được nhóm hacker sử dụng như một thứ vũ khí hiệu quả để đạt được mục đích.

Theo chúng tôi

Bí Mật Đằng Sau Giấc Mơ Thấy Voi Là Gì?

Giải mã giấc mơ thấy voi

– Nếu trong giấc mơ, bạn thấy mình cưỡi con voi màu trắng thì chứng tỏ sắp tới, đường công danh của bạn có nhiều khởi sắc do voi trắng là biểu tượng của sự tốt lành và may mắn. Cơ hội thăng quan tiến chức là rất lớn, vì thế bạn nên nắm bắt cơ hội để tạo đà phát triển cho bản thân.

– Trong giấc mơ, bạn nằm mơ thấy một con voi màu đen thì công việc của bạn những ngày sắp tới có nhiều biến đổi. Công việc đến tay bị đình trệ, không hoàn thành đúng ngày hạn khiến bạn lo lắng. Tuy nhiên, sự việc này chỉ xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn, nếu bạn biết cách ứng phó thì mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ như những gì trước đó.

– Nằm mơ thấy một con voi con có nghĩa là bạn cần học tập tính kiến nhẫn nhiều hơn, giữ bình tĩnh cho bản thân trước khi tham gia hoặc đối đầu vào bất kì cuộc tranh luận nào. Bạn phải xem xét kỹ lưỡng các mặt khách quan của vấn đề trước khi phán xét mọi việc bởi nhiều tình tiết cốt lõi bên trong mà bản thân không nhìn thấy.

– Phụ nữ có bầu nằm mơ thấy voi chứng tỏ sắp tới, bạn sẽ sớm sinh con theo ý muốn của bản thân. Chẳng hạn, bạn muốn sinh con trai thì khả năng có thể thực hiện là khá cao.

– Chiêm bao thấy mình bị voi đuổi là dấu hiệu cho biết ở hiện tại, bạn đang phải đối đầu với một phe mạnh. Tuy nhiên, nhược điểm của đối phương là ưa nịnh, thích những lời khen ngợi của người khác. Vì thế, muốn chiến thắng bạn hãy hạ thấp cái tôi của mình và đưa ra nhiều lời khen ngời, nịnh nọt hơn để khuất phục đối phương.

– Mơ thấy hai con voi đang đánh nhau là điềm bào rằng công việc của bạn đang bị người khác cạnh tranh gay gắt. Họ ganh ghét và đố kị với những thành quả mà bạn đạt được. Nếu muốn đánh bại họ, trước hết hãy giữ bình tĩnh cho bản thân.

– Nếu trong mơ, bạn thấy một con voi đang uống nước dưới trời nắng nóng thì theo giải mã giấc mơ, bạn sẽ gặp được quý nhân phù trợ, mọi vấn đề khó khăn trong cuộc sống hiện tại của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng. Vì thế không nên lo lắng nhiều.

– Khi bạn mơ thấy cả đàn voi đang đi ăn cùng nhau thì chứng tỏ, bạn sẽ gặp được những người cùng chí hướng, mục tiêu và đam mêm giống bản thân. Vì thế những bước chân của bạn trên con đường thành công sẽ không còn cô đơn nữa mà luôn có người đồng hành.

– Chiêm bao thấy mình cưỡi voi cho biết địa vị xã hội của bạn sẽ được thăng tiến, bản thân sẽ có nhiều chỗ đứng và tiếng nói trong xã hội hơn.

– Trong giấc mơ, bạn thấy voi tỏ vẻ giận dữ và nhìn chằm chằm về phía mình thì đây là lời cảnh báo rằng, bạn nên giữ sự bình tĩnh và lòng kiên trì mới có thể giữ vững đc vị trí hiện tại của mình.

– Nếu bạn mơ thấy con voi chỉ có một ngà thì đây là lời khuyên rằng để đạt được sự đột phá trong công việc, bạn cần phải tập trung cao độ, dốc hết công sức và tinh thần để hoàn thiện mục tiêu mà mình đặt ra. Khả năng thành công là khá cao, vì thế bạn không nên nản chí.

– Tuy nhiên, nếu nằm mơ thấy sư tử tấn công voi rừng thì ở hiện tại, bạn và đối thủ sẽ có sự đối đầu và tranh dành gay gắt. Nhưng sau cùng, không có người thắng người thua bởi cả hai bạn đều đại bại.

– Nếu con voi trong giấc mơ của bạn dẫm chết người thì bạn nên dè chừng và cẩn thận vì có người đang ngầm ganh ghét và đố kị với những thành quả mà bạn đạt được. Đồng thời giấc mơ này khuyên bạn nên đề cao, cảnh giác vì những chuyện rắc rối có thể ập đến bất cứ lúc nào.

– Trong giấc mơ, bạn thấy con voi húc đổ cây thì đây là dấu hiệu cho biết dù có khó khăn và rắc rối đến đâu thì bạn cũng dễ dàng vượt qua những vấn đề đó. Thử thách trong cuộc sống không làm khó được bạn.

– Nằm mơ thấy một bầy voi rừng thì trong cuộc sống, bạn không gặp nhiều khó khăn để chạm tới thành công bởi chính năng lực của mình.

Fwb Là Gì? Phía Sau Fwb Có Hay Không Sự Tồn Tại Của Tình Yêu?

Bạn lên Google tìm và thông tin bạn có được nói rằng FWB là một mối quan hệ trên tình bạn cũng không phải tình yêu mà đơn giản là tình dục. Bạn có suy nghĩ gì, là đáng ghét hay đáng thương với những ai trong mối quan hệ này? Liệu rằng sẽ hạnh phúc với người bạn đời của chúng ta về sau? Liệu rằng Tình yêu có được phép tồn tại trong quan hệ FWB? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mối quan hệ phức tạp này một cách rõ ràng để có những kinh nghiệm nhất định.

FWB viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Friend with benefit” được dịch nghĩa ra là mối quan hệ trên mức bạn thân. Có thể hiểu nó là mối quan hệ là tình bạn, tình dục nhưng không bao gồm tình yêu.

FWB chỉ một mối quan hệ xuất phát từ hai người bạn thân, không cảm xúc, không tình yêu nhưng lại sẵn sàng lên giường với nhau. Hai người trong mối quan hệ này đến với nhau chỉ để giải quyết nhu cầu sinh lý, không hề ràng buộc về tình yêu, nghĩa là không ghen, không trách nhiệm, không kiểm soát như người yêu.

Đặc điểm của mối quan hệ FWB

– Thời gian ở trên giường và những gì diễn ra chỉ mang tính chất thời khắc và duy nhất lúc đó. Sau khi xong mọi thứ đều bị xoá sạch, không nghĩ tới, không vướng mắc, không trách nhiệm.

– Người trong mối quan hệ FWB vẫn có những mối quan hệ yêu đương với người khác, vì họ có quyền thỏa mãn nhu cầu tìm một nửa yêu thương còn lại của mình ngoài nhu cầu tình dục có được trong FWB, họ chuẩn bị sẵn sàng để tiến tới hôn nhân, một mối quan hệ bền vững sau này.

Những sự thật về mối quan hệ FWB

FWB bắt đầu là bạn phải xác định rằng một trong hai người nếu ai mềm lòng yêu người kia thì chắc chắn sẽ khổ, vì người kia không có nghĩa vụ phải đáp lại tình cảm, cho dù đã lên giường với nhau.

Không có quyền ghen tuông

Trong mối quan hệ này không ai có quyền ghen, tại vì sao như vậy thì ai cũng hiểu, bản chất của FWB là nhu cầu tình dục không phải yêu đương. Trước khi bắt đầu thì hai người đều hiểu ko có tình cảm, không kiểm soát, tôn trọng tự do của nhau. Bắt đầu vào câu chuyện này hai người đã có những thỏa thuận ban đầu mà ai cũng đã đồng ý. Tình yêu là điều không thể thì không có quyền ghen tuông.

Đặt ra luật lệ để cả hai cùng vui vẻ

Đặt ra luật lệ để cả hai bên đều cảm thấy vui vẻ là điều cần thiết, vì bản chất của mối quan hệ này chỉ là thỏa mãn nhu cầu sinh lý, để vui vẻ, không ràng buộc. Đến với nhau ko vì tình yêu trên tinh thần tự nguyện sex cùng nhau.

Cần đặt ra quy định thẳng thắn làm cho cả hai hết mình khi trên giường, ko áp lực hay gì. Sau cuộc vui sẽ chẳng còn gì ngoài sự quen biết nhau như bạn bè. Tôn trọng những quy định, thỏa thuận chung một cách tự nguyện nhất.

Vượt qua giai đoạn “Friends with benefits”

Mỗi người phải vượt qua giai đoạn “friend with benefit” tức là sau cuộc vui đó, hai người lại như những người bạn, ai sống cuộc sống người đó, ko bận tâm, ko níu kéo sau những lần trên giường.

Kết thúc của mối quan hệ FWB

Kết thúc mối quan hệ FWB, hai người đến lúc gặp được người yêu thật sự, cảm thấy cần dừng lại mối quan hệ đó thì dừng ngay không một chút dính líu, dây dưa không dứt, rất dứt khoát chấm dứt nhanh gọn. Vì vậy cả hai đều đã chuẩn bị tâm lý trước khi bước vào mối quan hệ nên khi một trong hai chấm dứt thì nó sẽ kết thúc đúng nghĩa.

– Bạn thân: tình bạn đã tồn tại lâu, vì quá thân nên không thể nảy sinh tình cảm yêu nhau, chỉ có thể thỏa mãn nhu cầu khi cần.

– Bạn quen trên mạng: nhắn tin, chat với nhau và quen biết thông qua bạn chung, hay gặp gỡ ở đâu đó trong game, trong facebook.

– Người yêu cũ: họ trở thành người yêu cũ kiểu không thể hoà hợp nhau về tình cảm nên không đi cùng nhau, nhưng cảm thấy hoà hợp về chuyện trên giường tìm đến nhau cũng có thể để níu kéo nhưng thường thì sẽ không níu kéo được mà cứ duy trì quan hệ khi cần giải quyết nhu cầu.

Những ưu điểm và nhược điểm của mối quan hệ FWB là gì?

Ưu điểm của FWB lớn nhất là thích hợp cho những người có xu hướng sống “tôn thờ chủ nghĩa độc thân”. Cảm thấy sống không muốn vướng bận gia đình, hôn nhân, chỉ muốn hưởng thụ cuộc sống tự do của bản thân. Chỉ là muốn cảm nhận hoặc trải nghiệm, thậm chí là giải quyết nhu cầu sinh lý mạnh của bản thân mà không phải là vợ, là người yêu, muốn sự tự do, không trách nhiệm sau khi hành sự thì nên lựa chọn FWB.

FWB không ràng buộc mọi thứ kể cả về trách nhiệm hay tình cảm, nó đối với người có nhu cầu là biện pháp an toàn nhất. Tìm được đối tác FWB là sẽ không phải đi “ăn bánh trả tiền” đầy rẫy những tiềm tàng bệnh tật. Với người này kiểu quan hệ chỉ một với một nên sẽ an toàn hơn.

Và đôi khi có những kết thúc viên mãn từ mối quan hệ này, họ đến bên nhau và cùng nhau dẫn vào cuộc sống hôn nhân, tuy nhiên những trường hợp này rất ít.

Dần dần hình thành sự tàn nhẫn giữa con người với nhau, tình cảm con người sau cuộc vui trên giường, làm cho con người ta trở nên chai sạn, không có cảm xúc yêu thương, trân trọng. Dần dần người ta không còn tha thiết tìm kiếm một cuộc sống hôn nhân.

FWB tìm ẩn sự đau khổ nếu một ai đó lỡ yêu lỡ thương thật sự.

Những điều khác biệt của tình yêu và quan hệ FWB.

Qua định nghĩa cũng như những đặc điểm của FWB mà ta có thể thấy được cái khác so với tình yêu.

– FWB không hẳn sẽ không bao giờ là tình yêu, mà nó vẫn có tình yêu nhưng ở đây là tình yêu lợi dụng thân xác từ một phía (trường hợp chỉ một người có tình cảm) họ đến với nhau vì nhu cầu tình dục chứ không vì cái gì khác, nhưng khoảng cách quá gần gũi họ trở nên đồng cảm, yêu thương, cảm thấy được sự chia sẻ mà yêu lúc nào không hay, dù biết rằng điều đó là không nên khi bắt đầu quan hệ FWB.

– Tình yêu thì khác, tình cảm được đề cao hơn với tình dục. Ở tình yêu hai người họ cần nhau chia sẻ cảm xúc, thấu hiểu quan tâm cảm giác của nhau. Còn tình dục chỉ là một vấn đề nhỏ để làm cho tình yêu của họ có nhiều cung bậc hơn mà thôi. Sự đồng điệu trong suy nghĩ, đòi hỏi quan tâm, chăm sóc, yêu thương từ hai bên là điều cần có trong tình yêu.

– FWB sau những giây phút trên giường thì không tồn tại bất kỳ suy nghĩ nào về nhau, về tương lai của cả hai. Còn tình yêu họ suy nghĩ đến tương lai rất nhiều, sự mong muốn về cùng nhau, nắm tay nhau đến hết cuộc đời rất mạnh mẽ.

– FWB một mối quan hệ lấp lửng đôi khi là bí mật được giấu kín trong bóng tối, tình yêu là luôn muốn công khai cho mọi người biết.

– FWB nếu có cảm giác yêu thì chắc chắn là người đó sẽ khổ. Tình yêu thì khác, tình cảm luôn không ngừng nảy nở để chứng minh sự mãnh liệt của tình yêu đó.

Có nên tìm kiếm và bắt đầu một mối quan hệ FWB “Friends with benefits”?

Có nên tìm kiếm và bắt đầu một mối quan hệ FWB hay không đó là điều mà chúng ta đều phải suy nghĩ và cân nhắc rất kĩ, bất kì một mối quan hệ nào dù là tạm bợ hay bền lâu cũng cần phải hiểu về nó.

Những điều cần có khi muốn có một quan hệ FWB:

+ Cả hai phải đủ mức độ trưởng thành cả về mặt tinh thần lẫn thể chất, quan trọng là phải độc thân. Suy nghĩ độc lập, chín chắn, có khả năng quyết định mọi việc trong cuộc sống của bản thân. Tâm lý ổn định có cách nhìn nhận đúng đắn ngay từ đầu về quan hệ này.

+ Không đòi hỏi, yêu cầu sự quan tâm, tình cảm hay là hôn nhân trong FWB.

+ Người lạ sẽ tốt hơn là người quen, đương nhiên khi chúng ta gặp lại họ nhiều lần nó có phần nào đó gây khó chịu khi có người thân hay bạn bè chúng ta. Tốt nhất là người không quen biết với bạn bè của cả hai. Sau khi kết thúc mọi việc trên giường, chúng ta vẫn tôn trọng nhau, tôn trọng sự riêng tư trong đời sống cả hai.

+ Quan trọng nhất là không nên để tình huống không mong muốn xảy ra, tuyệt đối không nên bạn luôn phải nhớ hơn cả là sử dụng biện pháp tránh thai để quan hệ an toàn, và nó còn giúp hạn chế bị lây lan các bệnh xã hội nguy hiểm, nên bạn buộc phải có kiến thức về tình dục và sinh sản tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết Anonymous Là Gì? Anonymous Là Ai? Bí Mật Phía Sau Nhóm Hacker Không Thủ Lĩnh Là Gì? trên website Namtranpharma.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!